Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 27

- Bấm
để lưu truyện lại đọc sau. Xem các truyện đã lưu Tại Đây.
Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ voz
Chap 27: Get me through December
Những ngày ấy, đôi khi tôi đã đọc dăm trang sách "Trà Hoa Nữ", thứ duy nhất gợi nhớ về Mi, gợi nhớ về ngày 25. 11 u ám, và là thứ duy nhất đến từ Mi còn lại trong tay tôi.
Quyển sách không có lấy một ẩn ý nào nhắc đến câu chuyện giữa tôi và em, nhưng sao mỗi câu chữ đều dẫn dắt tôi trở về đêm buồn nhất đời mình đã qua. Là một người viết, hay đôi khi là người nghe bao câu chuyện của đời, tôi thường khi chai sạn trước bao câu chuyện tình ái thế gian... nhưng sao lời kể từ góc nhìn thứ 3 của nhà văn trong tác phẩm Trà Hoa Nữ biết bao lần làm tôi phải ngừng lại, để ngẫm, và ngấm.
Mi muốn nói gì với tôi qua quyển sách này? Hay quyển sách còn lại, "Không chốn nương thân"? Tôi không biết, bởi tôi không muốn biết. Bao lần giữa đêm, tôi gấp quyển sách đọc dỡ, trở về khung cửa sổ thân thuộc những đêm sáng trăng, nhấn headphone vào tai, và play nhạc.
Những đêm ấy, tôi say lòng với bao bản nhạc của nữ danh ca Alison Krauss... I'm Gone, Empty heart, Get me through December, và You're just a country boy... Có lẽ cả cuộc đời này, từ bây giờ và về sau, tôi không bao giờ giữ lòng mình thôi dậy sóng với bản tình khúc You're just a country boy... Bản nhạc có lúc tôi đã yêu thích nhất, bản nhạc đã đưa tôi đến gần Mi, bản nhạc tôi đã ngỏ lời cầu hôn với em. Tất cả đã ở lại, trong cơn mưa của ngày hôm qua, trong cái lạnh của tháng 12 đã qua...
Thật khó hiểu biết bao, khi tôi hiếm khi sống trong mơ mộng, thường lánh xa mạo hiểm, chỉ hành động sau những bài tính cẩn trọng. Rất may tôi thuộc cung thiên bình, có lẽ như người ta thường nói, thiên bình thường khi ăn may, và vì ăn may nên hầu như những dự tính của tôi thường khi sẽ thành hiện thực. Tôi biết khi nào có thể đi tiếp, khi nào phải dừng lại, khi nào phải từ bỏ, đôi khi chỉ một hành động nhỏ đúng lúc cũng thay đổi hoàn toàn câu chuyện...
Nhưng từ khi gặp Mi, đi qua đêm tăm tối 25. 11, nói lời yêu em lần nữa trong ván cược 31 . 12, cho đến lúc này, tất cả những dự đoán của tôi đều mơ hồ, tựa chừng như bị bao phủ sau một màn sương mờ của đêm. Ánh sáng duy nhất soi rọi bóng tối của lòng tôi chỉ là một dự đoáng rất mỏng manh rằng trái tim Mi có tôi, nhưng bấy nhiêu không đủ xua tan phần mờ ảo còn lại của thế giới tương lai. Tôi không tìm thấy đoạn kết ngày mai cho câu chuyện của tôi với em?
Phải làm sao đây? Tôi không biết.
Những ngày ấy, phần lí trí còn lại của tôi đã đưa tôi đến với một cuộc sống lừa dối chưa từng có. Tôi lừa dối người con gái của tôi, và lừa dối cả cô gái thứ 2 của tôi? Dường như để khỏa lắp nguồn cơn trống rỗng từ trái tim nát rượu khi sống lại những tình cảm xưa cũ với Mi, lí trí của tôi đã đi tìm một hình ảnh thế chân, một nhan sắc để lắp đầy.
Nhưng tất cả là vô vọng. Bởi tôi không yêu những người phụ nữ bên tôi, mà yêu Mi, người phụ nữ đã 10 năm xa vòng tay tôi?
Tất cả cứ thế trôi qua, cho đến 1 đêm, Mi gọi tôi.
Khi ấy, tôi đang cafe tán dóc với anh bạn cùng đam mê audio.
- Đang làm gì nè?
- Cafe với bạn.
- Vậy thui nghe?
- Hử? Sao thôi?
- Ừ... tại đang tập chạy xe, tính hỏi R rãnh hông, ra tập chung với Mi.
Tôi nhìn sang người bạn, lướt ngay trong đầu ý nghĩ sau 2 giây nữa mình sẽ đứng dậy và phóng đi ngay, vấn đề là lí do thế nào đây?
- Mà cafe với bạn rồi thì thôi nghe... Giọng em nhỏ xíu, mà như bom dội ngang tai tôi.
- Tập ở đâu? Tui đến ngay!
- Đang ở... Tút tút?
What the...??? Tôi nhìn trân trối vào màn hình phone? Lướt nhanh ngón tay trên màn hình, call ngược lại ngay... "số tiền trong tài khoản của..."
What the...??? Lần thứ 2 câu này nhảy lung tung trong tâm trí tôi. Một thời gian dài sống nhàm chán, lười nhác ngay cả nhắn tin với gấu và bé, tôi thường không quan tâm đến tài khoản trong phone mình còn bao nhiêu. Và hậu quả là ngay lúc cần thì thế này đây.
Tôi biến ngay khỏi quán, tấp nhanh vào quầy bán card, tí toáy bấm mà chẳng thèm ngó trước sau như thường khi xem có thằng nào rồ máy lao lên từ phía sau chỉ để chộp cái thứ trên tay tôi không?
Gọi lại lần nữa và vẫn chỉ có sự im lặng.
Tim tôi đập bum bum. ^^ . Thật lòng, mỗi khi gặp lại Mi, ở bên em, tôi luôn có chút vụng về và trẻ con như thế.
Nhưng trong lúc quả tim nát rượu si tình của tôi nháo nhào với bao ý nghĩ, thì lí trí vẫn bình tĩnh nói lên suy diễn của riêng nó.
- Cuộc gọi của Mi đến tôi bị ngắt vì tài khoản cô ấy vừa hết.
- Tôi gọi lại không được vì: có thể em đợi 1 lúc (tôi mất 5 phút để phóng đến quầy bán card gần nhất) nên đã cất điện thoại vào đâu đó không biết tôi gọi đến.
Vậy vấn đề quan trọng nhất lúc này là tìm Mi ở đâu?
Đương nhiên là khu phố gần nhà tôi với em. Em tập xe nên phải chạy trên đường rộng nhưng đủ sáng và an toàn.
Thu nhập đủ dữ kiện, tôi phóng đi ngay đến nơi mình nghĩ. Đến lượt vòng xe thứ 3, tôi cũng tìm thấy Mi ở chiều đối diện. Cô ấy cũng nhận ra tôi, nhìn dáng vẻ luống cuống, dễ thương khi tìm cách ngừng xe của em, tôi lại nhớ đến cái thời tập xe máy với ông già hơn chục năm trước.
Thời ấy, ông già tập xe cho tôi bằng chiếc xe 72 có côn tay. Nhờ chiếc xe tập đầu đời như thế mà sau này tôi chạy xe rất đầm máy, và êm ga. Ai đã chạy qua xe côn tay sẽ hiểu việc quan trọng của việc vào số đúng lúc, nhả côn nhịp nhàng để máy lướt thay vì gầm. Ngoài việc tập kĩ năng điều khiển, vào số, lên nhả ga, ông già chỉ cho tôi rất nhiều điều để chạy xe an toàn, những điều này theo suốt cuộc đời tôi, và đến bây giờ một trong những dặn dò của ông tôi luôn ghi nhớ đã không ít lần cứu mạng tôi, luôn thắng 2 thắng, và chỉ nên thắng trước với lực của 1 ngón tay khi chạy thắng đĩa, thay vì một bàn tay.
Trở lại với lần gặp lại Mi này, tôi vui biết bao... như các bạn đã biết. Từ sau đêm 25. 11, tôi gặp lại cô ấy một lần nữa vào 31. 12, sau khi ngõ lời yêu với Mi, chúng tôi không gặp lại nhau, chỉ liên lạc qua tn.
Đêm nay, xem như lần đầu Mi chính thức hiện hữu trở lại trong cuộc sống của tôi. Năm ấy, hãng Ya vừa ra đời dòng xe scooter mới, em chọn mua chiếc màu trắng, nhỏ xinh, rất hợp với em. Tôi còn nhớ dưới ánh đèn vàng, nụ cười em rạng ngời, ngượng nghịu khi chúng tôi chạm mắt nhau... Chỉ cần được nhìn thấy Mi, khoảnh khắc đó đã là niềm vui vô bờ với tôi. Lí trí và trái tim tôi như gạt bỏ sự phân chia của ngày hôm qua, cùng ngồi bên nhau và si mê em.
- Sao nãy giờ tui gọi không được? Muốn bị đòn không?
- Xin lỗi, máy hết card, đợi hoài không thấy R gọi lại nên Mi bỏ điện thoại vào cốp. Tưởng R không thèm đến...
Tui lướt nhìn trang phục của em, quả thật không tìm thấy chiếc túi nào có thể nhét vừa con phone màn 3.5 inch. Gã lí trí trong tôi mỉm cười đắc ý vì những dữ liện gã cung cấp đã đúng.
- Nghĩ sao vậy? Chút nữa tập chạy xe xong tui tính sổ sau. Làm tui đi tìm quá chừng.
- Tìm gặp rồi nè.
Em mỉm cười... Nụ cười đó mười năm rồi vẫn làm rung động cả trái tim tôi.

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

đổi thẻ cào
đổi thẻ cào
Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook để cập nhật những truyện mới nhất!
Name

100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bạn thân yêu,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Boys Già,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chị quản lý dễ thương,6,Chuyện của Bun,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô bé Hà Nội,6,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo chủ nhiệm của tôi,11,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,1,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,29,Con Gái Sếp Tổng Và Osin cấp cao,16,Cơn mưa ngang qua,1,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cưa chị hàng xóm,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nhớ một cuộc đời,10,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,36,Danh Sách Truyện,270,Dầu khí,15,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,doithayxx,7,Dòng đời nổi trôi,5,Drop,45,Du học Liên Xô,73,Đứng dậy từ vấp ngã,4,Đừng đùa với gái hư,1,Đừng đùa với teen,1,Duyên trời,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,4,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,78,Gái đến ở cùng nhà,37,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu em có võ,1,Gấu em là hot girl,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,51,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Góp tiền chơi cave,1,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,30,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,173,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khép lại quá khứ,7,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,khovigaitheo,2,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Làm việc trong quán Massage,21,Lần đầu hút cần,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lỡ ngủ với chị,1,Lỡ tay sờ Gấu,1,Minh Hoàng và Hoàng Vi,2,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Mưa hay nước mắt,31,My Memory,39,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngẫm,52,Ngày hôm qua đã từng,6,Ngày không Phây,1,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái áo trắng trên quán bar,3,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký buồn Chuyện tù 2013,26,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,21,Những chuyện bựa thời sinh viên,1,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Niềm hạnh phúc của một thằng nghèo,13,Nợ duyên nợ tình,28,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Ôi cái cuộc đời của tôi,9,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Ranh giới,8,Sad Ending,14,Săn nã,40,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng cô em tán cô chị,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tâm sự,9,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,Tán gái 10k sub,16,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái cùng cơ quan,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tán gái Tây trên Meowchat,6,The day you went away,43,The Khải Huyền,18,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Tôi đi tán gái,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tội lỗi,48,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Truyện 18,22,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,3,Truyện ngắn,85,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vẽ em bằng màu nỗi nhớ,46,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vô tình hôn gái em phải làm sao,10,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Xin lỗi Anh Yêu Em,5,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm chị họ,84,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện VOZ: Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 27
Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 27
Đọc Truyện Voz, Truyện Voz, truyen voz, truyện hay voz, ngo quen va ngan ngay nho, Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ - Chap 27
https://lh4.ggpht.com/-iRDbbDRALKQ/V86U5tFS4jI/AAAAAAAAD3o/6n7z11b2dCwRVU7c2sbKnmFvgzs8hhasACLcB/s1600/ngoquenvanganngaynho.jpg
https://lh4.ggpht.com/-iRDbbDRALKQ/V86U5tFS4jI/AAAAAAAAD3o/6n7z11b2dCwRVU7c2sbKnmFvgzs8hhasACLcB/s72-c/ngoquenvanganngaynho.jpg
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện VOZ
http://www.doctruyenvoz.com/2016/09/ngo-quen-va-ngan-ngay-nho-chap-27.html
http://www.doctruyenvoz.com/
http://www.doctruyenvoz.com/
http://www.doctruyenvoz.com/2016/09/ngo-quen-va-ngan-ngay-nho-chap-27.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH DANH SÁCH TRUYỆN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐÃ BỊ KHÓA Hãy Like để tải truyện về đọc Offline Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy