Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy - Chap 1 → 20

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối
Ngày hôm qua... đã từng - My Daisy voz "Mỗi người trên thế giới này đâu đó quanh ta đều có một ai đó lặng lẽ yêu thương mình... có lúc ta sẽ nhận ra... Đôi lúc chẳng bao giờ biết đến người ấy, có bao giờ bạn nhìn lại phía sau... có bao giờ bạn biết rằng ai đó vừa đi ngang qua cuộc đời bạn"... Như cách mà họ đến. Đó là điều nó học được từ một người... và rất nhiều người mà cho mãi đến hết cuộc đời này sẽ ko bao giờ quên được. Sáu tháng trôi qua kể từ ngày My Life bắt đầu. Một quãng thời gian khá dài cho những điều mới, những con người mới, những thay đổi mới. Cũng đã đến lúc trở lại, đến lúc tiếp tục chặng đường còn lại của cái hồi ký hoang đường vô lý này. Vẫn sẽ là câu nói cũ trước khi bắt đầu tiếp tục "Ngày hôm qua... đã từng"... Đây là cái tôi gọi nó là hồi ký của riêng tôi... và là tiểu thuyết đối với một số người. Chẳng quan trọng... vì điều tôi cần duy nhất những người quan tâm tôi xem nó là hồi ký... một câu chuyện đời của một thằng nhóc đã trãi qua trong quá khứ Có nước mắt, có máu, có những hờn ghen, có tình yêu chân thành, có sự hy sinh, có toan tính của cuộc sống. Đôi lúc trong cuộc sống này có những điều tưởng chừng như vô lý, đôi lúc trong cuộc sống người ta chẳng thể tin vào cổ tích có thật giữa đời thường, chẳng sao cả, đó là quyền cảm nhận của mỗi người, chẳng sao cả vì cuộc sống vẫn luôn như vậy mà. Nhưng hãy đọc, hãy cảm nhận bằng trái tim mình, biết đâu bạn sẽ tìm dc một điều gì đó cho tâm hồn mình. Tôi ko chắc bạn sẽ thích câu chuyện này nhưng tôi hứa sẽ vẫn kể thật nhất cho đến hết câu chuyện mặc dù tôi biết nó thực sự vô lí... Vì đôi với tôi nó là hồi ký có thật cho nên tôi sẽ gọi nó là "Ngày hôm qua... đã từng" nhưng hôm nay nó sẽ mang một cái tên mới "Ngày hôm qua... Đã từng - My Daisy"
Vẫn sẽ là những quy tắc riêng dành cho My Daisy như ngày nào My Life đã có. Không thắc mắc thật giả đúng sai, không info, không face, không hình, không tranh cãi, không giải thích. Điều duy nhất M làm đó là viết... cho đến khi nào kết thúc hồi ký, còn một người đọc M cũng sẽ viết cho đến khi dấu chấm kết thúc cuối cùng, sẽ không có gì ngăn được My Daisy bởi vì đây là điều M đã và đang làm dành cho những người M yêu thương và M chẳng quan tâm cho dù cả thế giới này phản đối, gạch đá. Vậy nên hãy chắc rằng khi tiếp tục đi cùng My Daisy... bạn cũng còn lòng tin vào những câu chuyện cổ tích giữa đời thường!
Nguyễn Mon
Đà Lạt những ngày sắp Giáng sinh. Thời tiết lạnh đến run người. Trời đổ cơn mưa phùn từ sáng sớm. Em ngồi sau lưng run rẩy, tay em siết chặt eo nó cố gắng chống chọi lại cái lạnh tái người của Đà Lạt. Tóc, vai áo nó lấm tấm những hạt mưa phùn. Lần đầu tiên được đón một cơn mưa phùn của Đà Lạt vào mùa Giáng sinh lung linh, huyền diệu. Em tinh khôi trong chiếc váy trắng của ngày nào còn bên cạnh nó. Hôm nay không phải là Giáng sinh, hôm nay nó và em cũng có mặt ở Đà Lạt, không phải như lời hẹn của mấy ngày trước cùng nhau đón Giáng sinh Đà Lạt trong hạnh phúc...
Hôm nay không phải ngày hạnh phúc, hôm nay là ngày lần đầu tiên nó mặc áo vest, chở em trên chiếc xe máy cũ, đến nơi mà em sẽ làm lễ thành hôn theo người ta về bên ấy. Hôm nay không phải là ngày hẹn hò, hôm nay là ngày chia tay. Hôm nay không phải là ngày ngọt ngào, hôm nay là ngày em nuốt nước mắt đến nhà thờ làm lễ thành hôn. Hôm nay sau lưng nó trong chốc lát nữa không phải là người yêu nó, hôm nay sau lưng nó, trong chốc lát nữa em sẽ là vợ của người ta.
Nó cố chạy chậm hết sức có thể. Thi thoảng, em khẽ nhắc:
- Chạy chậm thôi anh...
-...
Mỗi lời nhắc của em làm tim nó như thắt lại. Em cũng muốn cố níu kéo thời gian còn bên nhau thêm được giây nào, thêm được từng mét đường nào là hạnh phúc bấy nhiêu đó.
Tiếng chuông thánh đường vang lên, người ta đều đứng dậy để làm lễ. Nó không phải là con chiên ngoan đạo, nhưng nó vẫn đứng dậy khoanh tay nhắm mắt. Nếu được, nó thầm cầu xin Đức Chúa hãy che chở cho em, hãy ban cho em và nó có đủ sức mạnh để vượt qua nỗi đau này, vượt qua mười năm dài đằng đẵng phía trước và, nếu được, xin Ngài cho em và nó rồi sẽ gặp lại nhau.
Rồi buổi lễ cũng kết thúc nhanh chóng. Người ta lục đục lên xe để trở về Sài Gòn. Chỉ một vài người không đi cùng, trong đó tất nhiên là có nó. Nó đứng từ phía xa, nó nhìn thấy em bật khóc khi bước vào trong xe hoa, nó nhìn thấy ánh mắt em ngỡ ngàng, hoảng sợ cố nhìn về phía nó. Nó nhìn thấy rõ ràng tất cả nhưng đành phải chôn chân tại chỗ nhìn chiếc xe hoa lạnh lùng chạy ngang qua. Sau lưng nó, những người bạn đang đứng im lặng nhìn. Nó đứng đó nép vào gốc cây nhìn theo đoàn xe từ từ dần xa, mất hút sau những con đường quanh co giữa rừng thông già heo hút.
Nó ngồi xuống gốc thông bên cạnh, mỉm cười.
Đà Lạt chìm trong cơn mưa phùn...
Xe hoa đi về đâu? Đưa người yêu tôi đi chốn nao?
Để mưa rơi trắng đêm
Lỡ làng rồi ai hiểu hỡi em?
Cơn mưa rơi thật lâu, cho tình ta tan theo bể dâu
Tìm yêu thương trong mắt nhau
Tôi hiểu rằng lòng em rất đau.
Còn đâu nữa ngày nao tiếng cười,
Còn đâu nữa những chiều bước đi bên người
Giờ xe hoa đã xa, còn mình tôi xót xa
Thà ngày xưa đừng nên dối lòng, để ngày nay âm thầm bước đi theo chồng
Giờ không ai nhớ mong
Tôi lỡ tình đi giữa trời đông...
Ngày em đi nước mắt lăn dài. [next]

Chap 1

Trời tháng 12 Đà Lạt lạnh run người. Nó ngồi đó mắt nhìn theo chiếc xe hoa từ từ rời xa nơi nó đứng. Đường vào nhà thờ quanh co uốn lượn. Mấy chốc rồi chiếc xe ấy sẽ bị cánh rừng thông tàn nhẫn che khuất. Nó đứng dậy, hai tay cho vào túi quần. Sóng mũi cay xè, miệng nó vẫn cố mĩm cười mặc dù nó cảm nhận được giọt nước mắt đang lăn dài trên má. Ngay khi đuôi xe hoa khuất vào phía rừng thông già nó lặng lẽ tiến thêm một bước để nhìn... Hai bước... ba bước, bốn bước... và nó vùn chạy. Nó chạy như một thằng điên... cố bắt kịp tốc độ của chiếc xe, nó im lặng chạy, mắt vẫn cố nhìn theo đuôi xe như để nuối tiếc một chút gì đó của yêu thương. Em của nó lên xe hoa theo người ta mất rồi, xe đi khuất tầm mắt rồi liệu cuộc sống có cho nó nhìn thấy em lần nửa hay không. Nó không nhìn thấy em, mắt nó không thể nhìn xuyên qua chiếc kính xe màu đen đáng ghét ấy, đôi chân nó không thể đuổi kịp những vòng xe lăn vội đưa em đi xa... rất xa... rất xa ấy. Đến giờ nay nó vẫn chưa thể giải thích được tại sao lúc ấy nó lại chạy theo như một thằng điên yếu đuối như vậy. Nó cũng không biết em có quay đầu nhìn lại lần nào hay không. Có lẽ không... đơn giản vì phải như vậy mới chính là em, có lẽ có... đơn giản phải như vậy mới là người nó yêu.
Điều gì đến phải đến. Nó vấp chân té nhàu ra đường. Nó lăn mấy vòng mới dừng lại được. Nó loạng choạng ngồi dậy bước đến ven đường ngồi xuống dưới góc thông nhìn về hướng chiếc xe đưa em đi. Hai tay nó rướm máu. Cũng đúng thôi nó đâu có đeo găng tay mặc dù trời ĐL lúc ấy lạnh cóng. Ly do đơn giản em muốn được giữ ấm trong đôi tay trần của nó cho đến giây phút cuối cùng. Nó im lặng, hơi thở nó dồn dập vì mệt cũng không thể ngăn nó mĩm cười
"Chào em nhé người lạnh lùng"
Chị, anh Phong, Hân và một vài người bạn em chạy đến sau lưng, nhưng tuyệt nhiên không ai dám lại gần nó cả, trừ chị. Chị nhẹ nhàng bước đến ngồi kế bên nó im lặng xoay người nó lại xem xét nó có bị sao không. Một vài vết trầy xướt trên trán cộng với hai bàn tay rướm máu cũng đủ cho chị và mọi người lo lắng. Thấy vậy nhỏ Hân vội chạy lại lấy chiếc khăn choàng cổ của nhỏ nhè nhẹ thấm máu trên tay nó. Còn chị thì dùng chiếc găng tay của mình chùi máu và bụi bẩn trên trán nó. Anh Phong không biết tìm đâu ra được chai dầu gió đem lại đưa cho chị rồi quay lại nói nhỏ gì đó với những người khác khiến họ từ từ quay lưng đi trở lại phía nhà thờ để nó ở lại cho chị và nhỏ Hân chăm sóc. Có dầu gió làm vết thương của nó đau rát kinh khủng. Nhưng lúc này làm gì có cái đau rát nào bằng vết thương lòng của nó chứ. Nó vẫn im lặng hướng mất về phía rừng thông già hiu hắc, nơi chiếc xe em có lẽ đang giầu mình trong đó không cho nó nhìn thấy nửa. Như trò chơi đuổi bắt ấy, nó cố đuổi theo, xe của em vẫn vô tình chạy đi mất... trò chơi đuổi bắt này có lẽ nó sẽ phải chơi rất lâu đây. Bật cười vì ý nghĩ điên khùng đó... nó nhận ngay hai ánh mắt ngơ ngác, lo lắng của chị và nhỏ Hân.
- Nhox...
Chị vừa định nói gì với nó thì nhỏ Hân bịt miệng chi lại ra giấu im lặng. Ừ chính lúc này có lẽ nhỏ hiểu nó cũng chẳng quan tâm đến bất cứ điều gì. Chị hiểu ý nên im lặng ngồi quay lưng ra hướng ánh mắt về cùng phía với nó. Nhỏ Hân sau khi quấn hai cái khăn choàng thành hai cục bao trọn hai bàn tay nó cũng ngồi xuống bên cạnh nhìn nó lo lắng. Nó không nhìn qua nhỏ nhưng nó đủ cảm nhận nhỏ đang nhìn nó thực sự là ánh mắt lo lắng.
Nó không biết ngồi như vậy bao lâu nửa. Chỉ biết thời gian chầm chậm trôi qua lâu đến nổi chị của nó không còn chịu nổi nửa. Chắc là ngồi nảy giờ mõi lắm đây nên từ từ dựa hẳn người vào nó. Bó tay với chị luôn, đang ngồi chia sẻ an ủi với thằng vừa thất tình là nó mà cũng không từ bỏ cái tính nghịch nửa. Chị ngả người vào nó tay bứt bứt mấy cọng cỏ dại dưới đất quăng ra phía trước mắt nó. Chắc đang cố gắng kiếm chiện để kéo ánh mắt nó trở về thực tại đây vì giờ mắt nó vẫn như đang cố len lõi giữa những hàng thông tìm em. Có lẽ trò nghịch của chị đã phát huy tác dụng hay chính con người lạnh lùng trong nó trở lại. Nó quay người qua nhỏ Hân mĩm cười.
- Nè Hân
Nhỏ giật mình
- Sao... sao M
- Có gì ăn không? Đói bụng quá
Nhỏ ngập ngừng. Chắc đang ngạc nhiên vì câu nói đầu tiên của một thằng vừa thất tình tiễn người yêu đi lấy chồng lại là đòi ăn.
- Ừ ừ còn bánh kem với đồ ăn nhẹ người ta đãi tiệc hay sao đó.
- Nhox muốn ăn hả?
Chị chen vào. Nó quay qua nhìn chị cười
- Ờ. Sáng giờ chưa ăn gì mà
- Uhm chị cũng đói nửa, Sáng giờ chưa ai ăn gì đâu.
- Vậy tụi mình vào trong kia kiếm gì ăn hen M
- Ờ sao cũng được
Nó gật đầu kéo tay chị và nhỏ Hân đứng dậy đi về phía nhà thờ. Khách khứa hình như đã về gần hết. Chỉ còn một vài người ở lại giải quyết những việc sau cùng của buổi lễ. Nhỏ Hân đi về phía anh Phong nhìn quanh.
- Ủa tụi nó đâu hết rồi anh
- Ừ anh kiu mọi người về khách sạn trước hết rồi. Nhóc M không sao chứ
Anh Phong hạ giọng sợ nó nghe được thì phải. Nhỏ Hân gật đầu
- Uhm không sao đâu anh. Không biết còn gì ăn không để em đi kiếm.
- Ủa em muốn ăn hả
- Dạ! Tụi mình sáng giờ có ai ăn gì đâu anh
- Ừ ha anh quên mất. Để anh đi với em
Hai người quay lưng đi vào trong kiếm đồ ăn. Còn nó và chị thì ngồi xuống ghế đá. Nó đưa ánh mắt nhìn xa xăm... ánh mắt chưa kịp bay ra tới ngọn cây trước mặt thì đã bị chị kéo lại ngon ơ bằng cái cốc nhẹ lên đầu đủ để nó cảm nhận cái đau.
- Nhox khùng!
- Gì?
- Đưa đây!
- Đưa gì?
Nó ngơ ngác. Chị cười nhẹ
- Đưa bớt cục buồn đây chị giữ phụ cho
Nó cười
- Hơ hơ sao bửa nay đòi chia bớt cục buồn dzậy?
- Thì lâu lâu nhox khùng buồn. Tội nghiệp quá chia bớt được chưa.
Hix chưa thấy ai an ủi người buồn như chị cả. Nếu phải người khác chắc đổ sụp vì câu nói tội nghiệp của chị quá. Cũng may là nó đủ hiểu chị đang muốn gì mà.
- Cảm ơn nha. Có 100 cục buồn nửa nhox cũng không chia cho chị đâu. Khỏi xin mất công.
- Tại sao?
- Vì nhox không bao giờ muốn thấy chị buồn vậy thôi!
Nó mĩm cười nhìn về phía trước. Có lẽ chị cảm thấy trong lời nói của nó rõ ràng có sự dứt khoát không thay đổi về vụ án cục buồn này cho nên chị đã bỏ ngay ý định trả giá mà ngồi im theo nó luôn. Ngồi được một chút thì nhỏ Hân đi ra, kế bên anh Phong đang cầm một dĩa bánh kem khá to. Chắc là bánh kem ngày cưới của em đây mà. Nó bật cười nhẹ khi nghĩ đến điều đó.
- Không còn gì ăn hết M ơi. Còn bánh kem thôi hà.
- Thôi mọi người lên xe anh chở đi kiếm quán ăn tụi mình ăn trưa luôn chứ ăn bánh kem sao no.
- Được không M?
Nhỏ Hân ngồi xuống hỏi. Nó gật đầu.
- Vậy còn dĩa bánh kem này?
- Đem theo ăn đi anh.
- Ừ cũng được. Vậy mọi người lên xe đi
- Vậy kiếm nhà hàng nào đồ ăn ngon ngon nha tài xế. Đi nhanh nhox chị đói bụng lắm rồi nè
Chị đứng dậy vừa nói với anh Phong vừa kéo tay nó chạy về leo lên băng sau xe anh Phong. Nhỏ Hân ngồi băng trước kế anh Phong cầm lấy dĩa bánh kem dùng muỗng xắn một miếng nhỏ đưa lên miệng thử.
- Bánh kem ngọt M ăn được hôn?
- Hỏi lạ vậy em
Anh Phong ngạc nhiên hỏi.
- Hì M hổng thích ăn ngọt mà anh
- Vậy hả?
Chị và anh Phong cùng nói lên chữ vậy hả ngạc nhiên. Chính nó cũng ngạc nhiên vì vụ không thích ăn ngọt này sao nhỏ Hân lại biết. Nào giờ nó đâu có nói với nhỏ đâu, vậy mà nhỏ cũng biết hay thiệt. Nó gật đầu
- Ừ nhưng cho M thử một miếng đi Hân
- Không thích đòi ăn chi nhox
Chị nhìn nó. Nó quay qua chị cười
- Ờ không ăn để chị ăn hết mất công bị mập. Hehe
Vừa nghe xong chị đã phùng má lên chu miệng xí một tiếng
- Xí. Đồ vô duyên...
Nhỏ Hân cười xắn một miếng bánh kem quay xuống đút vào miệng nó. Nó há miệng nuốt trọn miếng bánh kem. Hai tay nó băng 2 cục to tướng bằng khăn choàng của nhỏ Hân rồi nên đành phiền nhỏ đút ăn vậy chứ chị thì có 1000 năm nửa cũng không có rảnh đút bánh cho nó ăn đâu, giành ăn ko giành thì thôi làm gì có chuyện chia sẻ vụ ăn uống với nó. Anh Phong cười khì khì một mình rồi cho xe lăn bánh trong cái giận phụng phịu của chị. Vị ngọt của bánh, vị chua của nhân trái cây, vị béo của kem và cả đắng của socola hòa quyện vào trong miệng nó. Tất cả trở thành mùi vì tuyệt vời của bánh kem, món ăn ngọt từ nào giờ nó ăn rất ít vậy mà lúc ấy không biết vì sao nó lại ăn một cách ngon lành như vậy. Nó không chỉ ăn một miếng mà còn nhanh chóng ăn thêm những miếng bánh kem tiếp theo. Đó là lần đầu tiên nó ăn bánh kem nhiều đến vậy... không phải vì bánh kem ngon mà vì đó là chiếc bánh trong ngày cưới của em. [next]

Chap 2

Xe anh Phong rẽ vào một nhà hàng nhỏ nằm ven đường, nhà hàng tuy nhỏ nhưng khá ấm cúng, từ đây có thể hướng mắt nhìn xuống phía dưới thành phố. Tranh thủ lúc nhỏ Hân và anh Phong chọn món chị kéo nó chạy ra ngoài để tự sướng. Thật không thể hiểu nổi chị của nó đang nghĩ gì mà kéo một thằng đang thất tình như nó ra để chụp hình cho chị. Đưa máy ảnh cho nó, chị leo lên cái xích đu đặt trong ở góc sân bên cạnh nhà hàng ngồi cười toe toét để nó chụp. Cầm máy ảnh thì được rồi đó nhưng mà tay quấn 2 cục to đùng như giờ lấy ngón nào đâu ra mà bấm nút chụp. Nó giơ hai cái tay băng ra hiệu cho chị "như dzầy sao mà chụp bà cô". Chị chẳng những không thèm thông cảm cho hoàn cảnh của nó mà còn giơ cú đấm ra chu chu mỏ uy hiếm nó "kệ ngươi không chụp ta cho ăn đấm". Nó đành đặt máy ảnh xuống tự tháo cái khăn choàng ra khỏi tay. Nảy giờ cũng bớt rát và máu không chảy nửa rồi, vết thương cũng chẳng có gì nghiêm trọng, hơi khó cử động bàn tay tí thôi mà. Không tháo ra giờ chút cũng phải tháo để còn ăn trưa chứ em đi rồi đâu còn ai chịu khó ngồi đút cho nó ăn như con nít nửa đâu.
Chụp khoảng 3-4 kiểu ảnh ngây thơ vô số tội cho chị xong nó đem máy lại cho chị kiếm tra. Người đẹp chụp hình đúng là ăn ảnh, cái mặt cười toe toét của chị ăn gần hết cái hình chả thấy cảnh đẹp sau lưng đâu nửa mà. Có vẻ thỏa mãn với màn chụp ảnh và tra tấn hai bàn tay nó xong, chị tung tăng cầm máy đi vào nhà hàng khoe với anh Phong. Nó im lặng đi sau lưng mĩm cười nhìn theo chị. Người ta cũng đã dọn đồ ăn ra gần đủ. Nó ngồi xuống, nhỏ Hân phát hiện tay nó không còn băng nửa giật mình cầm tay nó hỏi:
- Trời ơi sao tháo khăn ra chi vậy hả?
- Ờ tháo ra mới chụp hình cho chị P nè
Nó cười chỉ qua chị. Nhỏ Hân vẫn hơi lo lắng
- Nhưng tay M đang bị thương mà.
- Có gì đâu xướt có chút. Không tháo lấy gì ăn trưa!
- Pleee. Cho nhox chết. Phạt cái tội hồi nảy dám nói xấu chị.
Chị chen vào, có vẻ vẫn hả hê vì nảy giờ được đày đọa hai bàn tay bị thương của nó giữa cái giá rét mùa đông ở thành phố này. Mà đúng là để tay trần không mang găng một tí mà đã lạnh cóng cả tay. Sắp không còn cảm giác gì nửa rồi, chốc chốc vài cơn gió lùa qua khung cửa sổ khiến người nó nổi cả gai ốc. Chị xuýt xoa cầm đũa ngon lành thưởng thức món ăn nóng hổi trên bàn. Chẳng thèm chia sẻ một chút nào với nó cả. Nhỏ Hân cũng im lặng gắp đồ ăn cho cả bàn. Tất nhiên là không thể thiếu phần của nó rồi. Nhỏ Hân chọn toàn những món nóng rất hợp với không gian xung quanh của quán. Tự nhiên thèm một chút nước lẫu nóng cho vào chén, hai bàn tay bị thương lạnh cóng áp chặt vào chén đưa lên miệng húp trực tiếp thì còn gì tuyệt bằng. Nghĩ là làm, nó đưa cái giá lên múc nước lẫu cho vào chén. Bổng nó vuột tay, chén rơi xuống, nước lẫu bắn tung tóe. Cũng may nó chưa múc được nhiều nước lẫu nên không đến nổi văng vào 3 người còn lại tuy nhiên tay nó thì hưởng hoàn toàn nước lẫu vừa nóng vừa làm vết xướt trên tay nó đau rát kinh khủng. 3 người còn lại giật mình
- Nè nè tên nhox kia tính phá chị ăn hử?
Chị cốc nhẹ lên đầu nó. Anh Phong cười nhẹ quay qua gọi phục vụ đến vệ sinh lại bàn và mang chén mới cho nó trong khi đó nhỏ Hân lại thay thế vai trò của em đó là lo lắng cho nó.
- M! M có sao không? Sao không cẩn thận gì hết vậy hả. Đưa tay đây Hân lau cho!
- M... ờ M không sao đâu. Để M đi rửa tay cái.
Nó gượng cười vội vàng đứng dậy vùng ra khỏi tay nhỏ Hân chạy ào vào tolet. Nó chạy vội vàng vào tolet loạng choạng xả dòng nước mát lạnh ào ạt vào hai bàn tay đau rát của nó. Nhưng cái đau rát ấy không liên quan gì đến thái độ vội vàng của nó cả vì tay nó đang nhức và không thể cử động các ngón tay được nửa. Cảm giác như hai bàn tay nó đang co rút hết mức có thể... đó là lí do tự nhiên nó làm rơi chén nước lẩu. Dòng nước mát lạnh làm cơn rát từ vết xước hạ đi thì cái đau buốt nhói lên từng cơn làm nó gần như quỵ xuống đất. Chợt có tiếng bước chân, thoáng thấy qua gương anh Phong đang bước vào, nó vội vàng chạy ào vào tolet riêng sau lưng đóng sập cửa lại. Anh Phong đứng ngoài lo lắng cho nó.
- M em không sao chứ. Phương kêu anh vào xem em có sao không
- Dạ không... không... sao đâu anh... Em rửa rửa sạch tay rồi ra liền... anh cứ ra trước đi...
Nó gắng gượng cố nói bằng giọng bình thường hết sức có thể. Anh Phong nhẹ giọng
- Thiệt hả... ừ vậy anh ra ngoài trước đây
- Dạ!
Tiếng bước chân anh Phong xa dần. Nó ngồi hẳn xuống bồn cầu hai tay đan vào nhau siết chặt cố kiềm nén cơn đau buốt đang tăng dần. Nó căn răng chịu đựng để không phát ra tiếng hét đau đớn, gương mặt nó lúc này đỏ bừng, cả người gồng cứng run rẩy. Có lẽ vết thương cũ gặp lạnh lại tái phát. Mấy ngày nay nó cũng đã vài lần bị như thế này rồi, chỉ là mỗi lần như vậy nó đều tránh chỗ khác không cho mọi người biết, nhất là em. Nghĩ đến em, lòng nó lại nhói lên, cái đau buốt của hai bàn tay làm sao so sánh được với ý nghĩ nó đã không còn em bên cạnh nửa.
Những hình ảnh của em tràn về... như đoạn phim cũ chạy ào qua trước mặt... mãi đến khi tiếng mở cửa của ai đó vào tolet đánh thức nó trở về thực tại, nó mới bừng tỉnh khỏi hình ảnh của em. Không biết nó đã ngồi đó bao lâu nửa. Chỉ biết mồ hôi trên người nó đang tuôn ra, hai tay nó không còn đau buốt nửa. Khẽ cử động thử mấy ngón tay, nó thở phào ngửa mặt lên trần nhà mĩm cười nhẹ nhõm. Tự nhiên lại muốn cơn đau buốt ấy trở lại... vì như vậy nó sẽ nghĩ đến em... và sẽ lại mĩm cười... Nó đứng dậy, rút khăn giấy lau mồ hôi trên mặt rồi bình thường bước ra ngoài. Mọi người dường như không còn ăn nửa mà im lặng ngồi chờ nó.
- Sao... sao M đi lâu vậy. Có sao hông?
- Ờ M không sao. Tại nước lẩu dầu mỡ nhiều quá rữa hoài hông hết.
- Xí..đồ nói dóc!
Chị cốc lên đầu nó một cái rồi gắp đồ ăn vào chén mới của nó.
- Nè ăn đi.Hông chi ăn hết ráng chịu à
- Ờ cảm ơn nha..tốt bụng bất tử dữ
- Haha có gì đâu tại chị ăn no rồi mà. Có hai người kia chưa ăn no đó nhox
- Sax... tưởng tốt lành gì ai dè...
- Nói gì hả..hừ hừ
- Ờ ờ có gì đâu
Nó cười lấy muỗng múc đồ ăn ăn ngon lành trước ánh mắt khác nhau của 3 người còn lại.
- Hai người cũng ăn đi... đồ ăn còn nhiều nè
- Ừ ừ... Hân ăn tiếp đi em
- Dạ
Phần còn lại của buổi ăn diễn ra yên lặng. Thi thoảng chị và anh Phong trò chuyện vài điêu vu vơ nào đó. Còn nó như thường lệ vẫn im lặng ăn, nhỏ Hân thì không ngừng nhìn nó với anh mắt khá lo lắng. Từ khi chuyện xảy ra đến giờ, nhỏ Hân vẫn luôn nhìn nó như vậy. Có điều lúc ấy nó cũng chẳng quan tâm nhiều cho lắm.
Ăn uống xong xuôi cả đám kéo nhau ra phía sau nhà hàng để ngồi uống nước thư giản. Anh Phong có đề nghị đi đâu đó chơi cho thoải mái nhưng nhỏ Hân và chị từ chối. Có lẽ họ vẫn lo cho nó và họ hiểu điều nó cần bây giờ đó là im lặng như tính cách của nó. Nhà hàng tuy nhỏ nhưng khuôn viên sân sau để khách uống cafe thì khá rộng, được bày trí đẹp theo kiểu sân vườn đặc trưng của Đà Lạt. Nhiều hoa, nhiều cây lại có view nhìn về thành phố. Nó gọi một ly cafe đá không đường... tuy nhiên nhỏ Hân không cho nó uống cafe đá, vậy là đành thưởng thức ly cafe đen đặc, không đường, không đá. Nó cầm ly cafe đi ra gần lan can nhìn xuống phía thành phố. Buổi trưa mà sương mua vẫn giăng đầy, trên những tán lá vẫn còn đọng lại những giọt nước li ti... dù sao mùa này cũng là mùa lạnh, mặt trời chẳng bao giờ ló dạng được ra khỏi những rừng thông mênh mông phía trước. Cũng như giờ này không biết chiếc xe hoa ấy đã đưa em đi đến đâu giữa thành phố phía dưới kia. Em đang làm gì... em đã rời khỏi Đà Lạt chưa và bao giờ em sẽ rời khỏi đây để theo chồng về bên ấy... Hàng tá câu hỏi nó tự đặt ra trong lòng rồi lại tự trả lời bằng một câu duy nhất "Ừ thì sao... em là vợ người ta mất rồi". Nó bật cười đưa ly cafe nghi ngút khói lên miệng nhấp nhẹ một ngụm, vị đắng lan trong miệng... đắng nghét... đắng đến nao lòng. Nếu ai đó hỏi lúc này cafe có đắng không nó sẽ trả lời: "Ừ tất nhiên là đắng".
- Đưa tay đây
Tiếng chị nhẹ nhàng sau lưng. Nó mĩm cười quay lại đứng dựa lưng vào lan can nhìn chị
- Chi vậy
- Còn hỏi nửa. Đưa đây chị thoa thuốc cho nè
- Thuốc gì
- Khờ quá... thuốc chị mua sẵn cho nhox thoa lên vết thương mà. Nhox con hư quá, tối ngày bị thương suốt vậy hả
- Ờ... có phải nhox muốn đâu
- Không muốn thì phải cẩn thận. Nhox cứ làm chị lo hoài như vầy sao chịu nổi.
- Nhox...
- Nhox mau mau lành lại đi. Lành vết thương ấy. Nhox hứa đi
Chị vừa nói vừa lấy chai thuốc xịt lên tay nó rồi nhẹ nhàng thoa đều xung quanh 2 bàn tay của nó. Nó biết chị đang cố chia sẻ nổi đau của nó, nó cũng biết chị đang bắt nó hứa nhanh lành vết thương lòng. Ừ thì chắc chắn sẽ khó khăn để đứng lên sau khi em đi... nhưng sớm muộn gì nó cũng phải đứng lên, sớm muộn gì nó cũng phải mạnh mẽ để đi tiếp con đường phía trước. Ít nhất nó không thể cứ mãi chôn mình trong cái vỏ ốc buồn bã tội nghiệp này để chị của nó lo lắng nửa.
- Ừ! Nhox hứa... cho nhox buồn hết ngày hôm nay nhé
- Hihi buồn mà cũng trả giá nửa
- Ừ..lở buồn rồi. Buồn hết hôm nay thôi. Ngày mai lại vui cho chị coi
- Thật không... cụng mũi hứa đi. Đứa nào nói dóc đứa đó làm con heo
- Uhm... chơi luôn!
Chị nhẹ nhàng cuối đầu đưa mũi chị chạm nhẹ vào mũi nó. Hơi thở chị nhè nhẹ luồn vào môi nó như muốn xua đi cái không khí lạnh lẽo đang ngự trị... Cái cụng mũi này có lẽ không đơn giản chỉ là thỏa thuận của một lời hứa, mà còn mang nhiều ý nghĩa hơn ít nhất là với nó, vì dù lạnh lùng nó cũng cần lắm sự chia sẻ trong lúc này. Nỗi đau của nó có lẽ đã bị chị mang đi một phần nào đó mất rồi.
Rời nó ra, chị bỏ chai thuốc vào túi áo khoác mĩm cười nhìn về phía thành phố. Nó cũng xoay người lại dựa vào lan can mĩm cười. Mọi thứ có lẽ vừa đi qua như một giấc mơ, ừ thì giấc mơ có thật và bây giờ nó đăng đứng đây kế bên chị, sau lưng nó còn có Hân, có anh Phong, có ông Kha, có bạn bè... còn em... còn em về bên ấy... sau lưng em rồi sẽ có những ai? [next]

Chap 3

Một tiếng, hai tiếng đồng hồ trôi qua. Nó vẫn đứng đó. Ly cafe hết sạch tự lúc nào. Bên cạnh nó tiếng chị gõ gõ muỗng vào ly cafe tạo nên tiếng lanh canh vui vui tai nhưng cũng làm tăng cái không khí nhàm chán. Bất giác nó mĩm cười. Bất giác mọi thứ xung quanh nó nhẹ nhàng, lãng đãng một cái gì đó không tên. Nếu cố đặt tên, nó chỉ có thể gọi đó là cảm giác "xa". Quay qua cầm kéo chị đi về phía bàn cafe nó cười:
- Thôi kiếm chỗ nào đi chơi đi ngồi một chỗ hoài hok chán hả?
- Ai nói hổng chán. Ai bỉu nhox cứ ngồi im hoài sao dám nói gì
- Ủa bửa nay tự nhiên sợ nhox dữ vậy
- Đừng có mơ. Tại nhox nói cho nhox buồn hết hôm nay chị mới nhịn đó
- Èo làm tưởng nay đổi tính hiền bất tử chứ
- Ý gì đó. Nói chị dữ hả...
- Ờ ờ hok có à nha.
- Hok gì mà hok... muốn ăn đấm hok hả... hihi đứng lại
Chị bật cười dứ dứ nắm đấm đuổi theo nó, nó chạy lại bàn chỗ anh Phong và nhỏ Hân ngồi nảy giờ ngồi ào xuống bên cạnh Hân bún nhẹ lên má Hân một cái cười
- Nè hai người ngồi một chỗ chán ko. Kiếm chổ nào đi chơi đi
Nhỏ Hân hơi bất ngờ vì thái độ của nó ngẫn người ra nhìn nó chằm chằm. Anh Phong thì cười nhẹ đưa ly cafe lên miệng uống một ngụm gật đầu. Lúc đó chị cũng vừa đuổi tới nơi đúng sau lưng nghịch tóc nó.
- Làm gì ngẩn người ra dữ vậy cô nương? Ko muốn đi chơi hả
- Đi... đi đâu
- Thì đi vòng vòng kiếm gì chơi đi. Đâu phải lúc nào cũng được lên Đà Lạt đâu.
- Uhm. Cũng được!
Nhỏ Hân gật đầu, ánh mắt vẫn ra vẻ ngạc nhiên. Có lẽ nhỏ hơi bất ngờ với thái độ phải nói là tưng tửng của nó lúc này. Nó cười quay qua hỏi anh Phong"
- Anh ở đây có chỗ nào chơi được?
- Mình đi cáp treo đi Phong, đi ăn hàng, đi chơi trò chơi nửa. Hen nhox!
Chị cười tít mắt ngồi xuống vừa bẹo má nó vừa hưởng ứng nhiệt tình.
- Làm gì sung dữ vậy? Nghe tới đi chơi là... haizzz
Nó nhìn chị trề môi trêu. Chị lại dứ nắm đấm trước mặt nó đe dọa. Anh Phong gọi tính tiền rồi đứng dậy đi ra cho xe quay lại
- Rồi giờ mình đi cáp treo trước rồi về công viên chơi trò chơi.
Nó đứng dậy đi theo anh Phong. Chị kéo tay nhỏ Hân đang ngồi ngẩn người ra đi sau lưng. Thiệt bình thường đanh đá thông minh vậy mà giờ nhỏ vẩn chưa hiểu thái độ của nó là sao mà còn ngồi đó ngẩn người nửa. Ngốc!
Cả đám kéo nhau qua chỗ cáp treo. Anh Phong đậu xe xong đi mua vé theo lệnh nữ hoàng còn nó thì cùng chị với nhỏ Hân đi lại căn-tin mua đồ ăn vặt. Chị và nó vẫn nhí nhố trêu đùa cãi nhau chí chóe làm náo động cả khu mua sắm đồ ăn, hàng lưu niệm của người ta. Mua đồ ăn nước uống xong chị cầm đồ ăn chạy trước đi kiếm anh Phong để lấy máy chụp hình. Nó với Hân đứng tại quầy bán hàng lưu niệm, nhỏ vẫn im lặng chắc là đang xác định thái độ của nó đây mà. Nó quay qua lấy tay áp lên mặt nhỏ. Trời Đà Lạt đầu giờ chiều tuy có một ít nắng nhẹ nhưng vãn không đủ làm cho ĐL bớt lạnh đi chút nào. Hai bàn tay trần của nó lúc nảy cầm mấy chai nước ướp lạnh cho nên giờ cũng khá lạnh. Tất nhiên nhỏ Hân giật mình rùng mình đứng lùi lại vì bất ngờ bị lạnh ở mặt.
- Trời làm gì vậy đồ khùng! Biết lạnh hôn
- Ờ lạnh mới có người tỉnh. Làm gì ngây người ra hoài vậy?
- Mệt có gì đâu thấy M lạ lạ
- Lạ chỗ nào?
- Thì lạ lạ thui. Mà làm gì tay lạnh dữ vậy? Lại đây!
Nhỏ Hân nhăn mặt kéo nó đi lại quầy bán đồ lưu niệm. Nó im lặng đi theo mặc cho nhỏ làm gì thì làm. Lựa lựa, chọn chọn cuối cùng nhỏ cũng lựa mua một cặp găng tay màu đen có thêu hoa hòe lá họe xanh xanh đỏ đỏ và một cái khăn choàng cổ.
- Nè đeo vô đi để cái tay lạnh ngắt thấy ghê quá à. Quỷ hay gì mà hok biết lạnh hả.
- Ờ ờ thì đeo làm dữ ko biết
Nó lắc đầu. Quan tâm thì quan tâm đi còn nói xấu nó chi không biết nửa. Nó im lặng đeo găng tay vào, găng tay làm bằng leo hay gì không rõ nhưng mềm mại và ấm lắm. Đeo găng vào rồi mới thấy thương cho cái tay mình, suốt từ sáng đến giờ quên mất là đang ở giữa mùa đông ĐL lạnh tê tái. Trong lúc nó đeo găng tay nhỏ Hân vừa ra vẻ khó chịu vừa quấn khăng choàng cổ cho nó.
- Người gì đã nhỏ con ôm yếu mà không biết lo sức khỏe. Lớn rồi mà không tự chăm sóc mình gì hết. Để lạnh về bệnh rồi ai chăm sóc hả...
Trời đất ai mượn quấn khăn choàng dùm đâu mà vừa quấn vừa siết muốn nghẹt thở mà còn cằn nhằn nó nửa. Không có tinh thần chia sẻ với người thất tình chút nào hết >.<. - Rồi rồi... biết rồi đừng la M nửa mà - La gì mà la. Xoay người lại coi coi - Xoay chi - Thì xoay đi Vừa nói nhỏ vừa xoay người nó một vòng xem xem xét xét rồi tự gật đầu - Uhm... hợp màu đó - Hợp gì - Khăn choàng hợp màu với đồ M đang mặc chứ gì. - Trời lựa khăn nào ấm hok lựa đi lựa cho hợp màu. - Khùng! Khăn ấm sẵn rồi. Phải lựa cho nó đẹp biết chưa. Nói nhiều quá trả tiền kìa. - Hả! - Hả gì. Mua đồ cho mấy người chứ mua cho Hân đâu bắt Hân trả tiền! - Ờ ờ! Nó lắc đầu. Làm nảy giờ tính cảm động vì sự quan tâm của nhỏ rồi đó chứ. Nó đành lục túi lấy tiền ra trả. Nhưng mà trời đâu có thương nó. Lục túi áo, túi quần, túi sau... thiếu điều lột quần ra lục luôn mà có thấy cái bóp tiền của nó đâu. Nhỏ Hân đứng khoanh tay nhìn nó chằm chằm - Gì nửa đó - Ờ ờ chết rồi bóp tiền của M... đâu mất rồi - Gì hok giỡn à nha. - Thiệt nè không tin kiểm tra đi. Đâu mất tiêu rồi - Sáng giờ bỏ bóp ở đâu mà giờ mất hả Nhỏ vừa nói vừa xoay người nó lại lục kiếm. - Có bóp tiền cũng làm mất nửa là sao. - Ờ thì sáng giờ chở Thy đi... Nó ngừng lại một vài giây suy nghĩ, thôi chết nhắc bóp tiền mới nhớ còn một thứ còn quan trọng hơn bóp tiền của nó nửa. Sáng giờ lo thất tình quên hết mọi thứ kỳ này chắc tán gia bại sản luôn rồi. - Thôi chết rồi Hân ơi - Nói lảm nhảm gì đó? - Bóp tiền M bỏ trong cốp xe - Trời vậy ra xe lấy đi - Không phải xe anh Phong - Rồi xe nào nửa? - Hix xe... xe máy. Sáng chở Thy qua nhà thờ bỏ trong cốp xe rồi - Hả! Trời ơi!!!!!!!!! Đầu óc lơ ngơ gì đâu không vậy hả! Sáng giờ lo mấy người buồn quên mất tiêu. Bỏ xe bên nhà thờ luôn rồi trời!!!!!!!! - Ờ ờ... M có cố ý đâu - Mệt M ghê. Mất xe một cái cho mấy người ở lại làm ô-sin luôn - Ực! nỡ lòng nào - Cho chết luôn! Mệt ghê. Giờ chạy qua bên nhà thờ kiếm xe liền nửa nè. Sợ M luôn! Nhỏ lắc đầu cốc một cái lên đầu nó rồi quay qua lấy tiền trong ví nhỏ trả tiền găng tay với khăn choàng. Nảy giờ hồn nhiên đối thoại như trong phim trước mặt chị nhân viên làm nhỏ trả tiền mà chẳng đứa nào dám ngẩn mặt lên một chút nào. Hix lạy trời giờ qua nhà thờ xe nó vẫn còn đó. Xe thuê của khách sạn chứ phải xe nó đâu giờ mà mất xe một cái là có nước bán thân làm ô-sin thiệt luôn chứ giỡn à. Vừa thất tình giờ thất tiền nửa là đúng thảm. Không lẻ thảm tới vậy thiệt sao ta @@. Lúc này anh Phong với chị cũng quay trở lại chỗ nó và Hân đang đứng. - Có chuyện gì hai người căng dữ vậy - Đó anh coi cái tên này nè. Bóp tiền thì hok chịu giữ trên người. Giờ còn bỏ xe máy ở bên nhà thờ nửa kìa. - Hả! thôi chết trưa giờ anh cũng quên mất tiêu. Vậy giờ chạy qua đó kiếm xe liền. - Nhanh nhanh dùm đi. Hai ông tướng mấy người đầu óc để đâu đâu không hà. Đàn ông con trai gì ngơ ngơ thấy sợ luôn. Nhỏ Hân vẫn đanh đá chỉ trích cái nhân phẩm chưa kịp phục hồi của nó. Còn chị thì đứng nghịch nghịch tóc nó cười tủm tỉm. Người ta mất xe mà bà cô này còn tỉnh bơ đứng nghịch nửa, hết nói nổi sự vô tư của chị. - Ờ ờ biết rồi giờ đi nè. La hoài - Đi nhanh đi ở đó cãi nửa hả! - Thôi đi nhanh M. Vậy hai người ngồi đây chơi đi. Để tụi anh qua nhà thờ kiếm xe được rồi. - Tất nhiên rồi. Làm biếng đi theo hai tên khờ tụi anh lắm. Hen chị! Thật không ngờ hai người con gái này chẳng có tí đoàn kết nào hết. Nghe anh Phong kiu ở lại là chịu liền hông thèm đi kiếm xe phụ nó luôn, vậy mà sáng giờ cũng bày đặt quan tâm lo lắng cho nó nửa. Thất tình mà cũng hok được ưu tiên, chút nửa đi nhảy hồ Xuân Hương luôn cho rồi. Anh Phong chạy ra bãi xe, nó tiu nghĩu đi theo sau lưng. Hồi sáng chở em tới cổng nhà thờ, tùm lum người đứng nhìn, đầu óc mãi lo nghĩ đến em xe nó quăng đâu cũng không nhớ nửa. Kỳ này bán thân ở ĐL chứ khỏi về SG nửa rồi. Anh Phong quay xe lại, nó leo vào trong ngồi kế anh, hai anh em mặt người nào cũng tỏ vẻ lo lắng khẩn trương. Xe chưa kịp lăn bánh ra khỏi cổng thì chị đi lại bên cạnh xe gõ cửa. Phù thì ra người này cũng còn có chút nhân đạo nên muốn đi theo phụ kiếm xe đây mà. Anh Phong mở kính xe thò đầu ra hỏi: - Sao Phương Chị không nói gì cười tủm tỉm kéo tay nhỏ Hân lại kế bên. - Hihi hai tên ngốc đi đâu dzạ - Đi qua nhà thờ kiếm xe máy nè Ôi dầu sôi lửa bỏng thế này mà chị của nó còn cười toe toét, nhỏ Hân cũng có kém gì đâu, ngồi trong xe mà vẫn nhìn rõ vai nhỏ run run, tay che miệng cười nhẹ kìa. - Hihi hai tên ngốc cất xe đi. Hồi sáng bé Hân gửi xe cho chú bảo vệ nhà thờ rồi. Nhox khùng coi cái này là cái gì nè. Chị vừa cười vừa lấy trong túi xách nhỏ Hân ra cái bóp tiền và chìa khóa xe máy của nó trước ánh mắt ngẩn người ra của nó và anh Phong. Nhỏ Hân cố kìm không cười ra tiếng chui đầu qua khung cửa kính xe: - Đồ ngốc. Ngồi đó chi nửa. Ra nhanh đi cáp treo nè. Đi trước nha hihi Nói rồi nhỏ kéo tay chị quay lưng đi về phía cổng vào cáp treo bỏ lại sau lưng hai thằng con trai đần mặt ra nhìn nhau không nói nên lời. Anh Phong nhìn nó nhún vai lắc đầu đau khổ lui xe trở vào bãi. Đáng giận, đáng hận nhưng mà hông dám nói gì hai cô gái này luôn. Chút nửa lên cáp treo chắc phải rủ anh Phong gieo mình xuống vực để giữ tròn tiết hạnh mới được, bị lừa ngon lành @@. Đậu xe trở vào bãi xong hai anh em im lặng đi về phía cổng cáp treo, càng đến gần hai cô nương xinh đẹp kia càng nghe rõ tiếng cười, càng nhìn rõ vẻ mặt hả hê khi lừa được nó. Kệ quân tử báo thù mười năm chưa muộn, ghi sổ chờ dịp tính sau. - Cười hoài nha... dzui lắm chứ gì >.< - Chứ sao! Hihi ai bỉu mấy người ngốc quá chi - Nhưng mà anh đâu liên quan gì đâu Anh Phong chen vào. - Sao hok. Tại Phong cũng ngốc như nhox M mà. Hen Hân - Đúng rồi! Đáng đời. Lớn rồi mà còn bị lừa - Nhớ đó! Thù này sẽ trả. Nó làm mặt nghiêm rồi quay lưng đi vào khu vực soát vé trước khi lên cáp treo. Chị kéo tay nhỏ Hân chạy theo sau lưng tay nghịch nghịch lên tóc nó, còn anh Phong cũng cười trừ đi cuối cùng. Chiếc ca-bin cáp treo dần đưa nó và 3 người còn lại ra phía ngoài. Bên dưới những hàng thông già xanh ngắt lặng im trong những màn sương mù mùa đông Đà Lạt. Nó lặng im nhìn về phía xa xăm. Bên trong anh Phong, chị và Hân vẫn trò chuyện, ăn uống cười đùa. Thi thoảng nó cũng góp vui tranh giành đồ ăn, góp vui vài câu trêu chọc, góp vui vài cái mĩm cười. Rồi mắt nó vẫn nhìn về phía xa, nơi thành phố hoa lấp ló giữa tán thông già, chẳng nhìn rõ những con đường phía dưới, chẳng nhìn rõ gác chuông nhà thờ nơi nó tiễn em đi, chẳng nhìn rõ hình dáng em ở đâu đó giữa thành phố này. Nó không có thói quen suy sụp quá lâu, cũng không có thói quen để những người xung quanh biết tâm trạng thật của nó. Chiếc mặt nạ hề vô hình nó đang đeo vào ngay lúc này âu cũng đã đem lại nụ cười cho ba người bạn kế bên nó. Nụ cười mĩm nhưng ánh mắt nó liệu có ai đủ kiên nhẫn nhìn vào, để nhân ra sau lưng chiếc mặt nạ hề... nó đang cười hay đang khóc. Tất nhiên là không có nước mắt như gương mặt hoảng hốt của em lúc cánh cửa xe hoa khép lại rồi, con trai mà, làm sao khóc trước mặt người khác được. Có người nói rằng phụ nữ khi khóc nước mắt họ sẽ chãy ra ngoài, còn đàn ông nếu khóc nước mắt họ đều chãy vào trong. Bất giác nó mĩm cười, bất giác nó đưa tay áp lên khung cửa kính: " Tiểu thư à! Xin lỗi! Phải để em ngoài đó một mình mất rồi" Note: My daisy vẫn sẽ tiếp tục dù chuyện gì xảy ra. Cũng phải có vài lời với các bạn về chuyện đang xảy ra mấy ngay nay. Chuyện xuất bản lần này xảy ra làm ảnh hưởng đến nhiều người. Cũng là do sai sót về lòng tin của M thôi. Xuất bản, đem chuyện tình cảm của mình ra mua bán đã là chuyện không hay ho gì và giờ bị lừa càng tệ hơn. Dù sao cũng không phải là quá tệ vì M từng nói với anh Hoàng rằng: "Em đặt cược niềm tin vào anh. Xem như lấy vài chục triệu ra hoặc mua thêm một người bạn hoặc sẽ biết được lòng dạ một người".Phải đối mặt với những lời chỉ trích sau lưng vì đem chuyện tình cảm ra kinh doanh là một áp lực rất lớn cho nên M suốt thời gian dài M cũng phân vân chưa quyết, khi hỏi thì anh Hoàng vẫn bảo truyện còn lâu mới xb được, vậy là chủ quan, đến khi muốn đòi xem giấy tờ thì anh ấy đã giấu M ký hợp đồng từ rất lâu rồi, không thể trở tay kịp. Hôm gặp nhau cả Lâm và Leo có ngạc nhiên hỏi sao trông M thoải mái vui vẻ như không có chuyện gì vậy. Ừ thì không cười chứ biết làm gì giờ. Số tiền này không phải nhỏ đối với M nhưng mất nó cũng chẳng thấm thía gì so với những gì M đã mất trong quá khứ. Thôi xem như quả báo cho việc đem tình cảm ra đổi lấy đồng tiền. Mất hết cũng chẳng quá quan trọng, mylife đã xuất bản hy vọng sẽ đi xa, đi xa hơn nửa. Đúng là M đã chuẩn bị sử dụng luật rừng. Nhưng mấy ngày nay vẫn chưa quyết vì cảm thấy chẳng đáng phải làm vậy. Người với người vì mấy chục triệu mà làm tổn thương thậm chí là tính mạng nhau, hóa ra cuộc sống này toàn màu đen vậy thôi sao. "Anh yên tâm. Lúc này em không làm gì anh nửa đâu Hoàng à". Yếu đuối cũng dc, nhu nhược cũng được. M chỉ muốn tập trung vào công việc sắp tới, giữ đúng lời hứa với một người. Nói bỏ qua chỉ là chuyện cá nhân M, không có nghĩa là M ngăn cản Leo và mọi người đòi lại công bằng, thậm chí M còn khuyến khích ủng hộ nửa. Đọc phần đầu mylife chắc mọi người cũng biết tính M rồi mà, không đánh ko có nghĩa là ngăn cản bạn bè đánh... coi hiền vậy chứ M cũng nham hiểm lắm à. Hy vọng sau này M không bị rơi vào tình trạng đường cùng nửa, lúc đó lại nhớ chuyện này mà làm gì đó để trút giận. Con người ta đáng sợ nhất khi không kiểm soát được mình! Nice day all! [next]


Chap 4

Khung cửa kính ca-bin mờ đi bởi hơi thở của nó giữa tiết trời se se lạnh. Trời vẫn hiu hắt những tia nắng nhạt màu len lõi vào bên trong. Mọi thứ đều nhuốm một màu nhạt nhòa như chính tâm trạng nó lúc này vậy. Sau mỗi sự ra đi của một người thương yêu đều là một khoảng lặng cũng nhạt nhòa như màu nắng. Một ngón tay chìa vào khung cửa kính, là tay chị, là gương mặt chị áp nhẹ vào, thổi phù một cái. Khung kính bổng mờ đục đi hoàn toàn. Nó ngẩn nhìn, chị mĩm cười. Ngón tay thon dài của chị vẽ thành hình đóa hoa, một mũi tên chỉ vào nó và cuối cùng là từ đồ ngốc. Nó nhìn chị, nó mĩm cười vì trò nghịch của chị, không phải đơn thuần là trò nghịch trêu chọc của nữ hoàng, đó là cả một sự chia sẻ, cả những hơi thở ấm áp chị đang nhẹ nhàng cố truyền vào người nó. Chị vẫn ngồi cạnh nó, từ sáng giờ lúc nào chị cũng ngồi gần nó, dù đôi lúc chị cố tỏ ra vô tư đùa giỡn, giành giật vị trí ngồi cạnh nó với anh Phong và Hân thì cuối cùng chị vẫn ngồi vài sát vai với nó. Lúc này cũng vậy, chị im lặng, thôi cười giỡn mà bắt chước nụ cười mĩm của nó, mắt chị áp vào khung cửa, chu miệng thở phù phù. Ngón tay dài của chị thi thoảng lại bấm nhẹ vào bàn tay nó, chẳng ai thấy cả nhưng nó biết chị luôn cố làm như vậy. Cách nhau đến 2 lớp găng tay lận đó nhưng hơi ấm sẻ chia vẫn nhẹ nhàng như ánh nắng.
Càng nghĩ nó càng thấy ấm, càng thấy ấm lại càng đau. Ừ nó vẫn còn nhiều người bên cạnh chia sẻ, còn em về bên ấy, xung quanh em toàn những con người xa lạ. Em sẽ xoay sở thế nào để hạnh phúc, để ấm lòng, để xóa nhòa những tổn thương...
Suy nghĩ linh tinh cuối cùng cáp treo cũng đưa cả đám đến trạm cuối. Cả nhóm lại kéo nhau đi vòng vòng tham quan chùa, không ai dám đùa giỡn gì nửa cả vì nơi chùa chiềng linh thiên dù tín ngưỡng hay không thì thái độ của mỗi người cũng phải khác. Có vẻ nơi này chẳng có gì thú vị ngoài cảnh vật khá đẹp. Đi mõi chân chị kéo nó ngồi xuống bậc thềm phía sau chùa phụng phịu mặt:
- Nhox chị mệt rồi hông đi nửa đâu.
- Ờ vậy mà hồi nảy ai xung chạy trước lắm mà
- Hồi nảy khác giờ khác
- Uhm biết rồi để nhox mua nước cho chị uống.
- Chị muốn uống coca
- Rồi để nhox đi mua.
Nó chạy nhanh lên phía trên gọi Hân với anh Phong quay lại
- Nè hai người chị Phương mệt rồi kìa.
- Haha thấy chưa hồi nảy chạy cho dữ giờ mệt
- 2 người uống gì để em đi mua luôn
- Ừ anh uống nước suối.
- Hân uống gì? - Nó quay qua hỏi nhỏ Hân
- Uhm uống gì cũng được.
- Vậy uống coca giống chị Phương nha
- Ừ
- Hai người lại ngồi với chị đi. Chờ chút!
Nói xong nó quay lưng đi vòng ra phía trước chùa. Nói là chùa nơi linh thiêng vậy chứ bãi đậu xe phía trước đông nghịt người, nhang khói mù mịt, tiếng mời mọc của những người bán hàng rong, tiếng la hét của mấy người phụ xe, tiếng hướng dẫn viên ồn ao trong chiếc loa nhỏ điện tử... tất cả tạo nên một khung cảnh xô bồ phức tạp trước cổng vào chùa. Nó chen chân vào dòng người rồi dừng lại trước quầy nước gọi một chai nước suối và 3 lon coca ướp lạnh.
- Bao nhiêu cô?
- Cho cô xin 60 ngàn.
15k một chai nước, giá cũng không đến nổi nào. Nó gật đầu thầm nghĩ rồi cho tay vào túi móc tiền trả. Nhưng mà gương mặt nó dần biến sắc khi mò hết túi trước, túi sau, túi áo khoác đều không tháy bóp tiền đâu. Trời phật ơi bóp tiền nó đâu có giữ đâu lấy gì mà trả tiềng nước. Bà bán nước nhìn nó cười từ đầu giờ thôi cười nhìn nó chằm chằm vì thái độ của nó.
- Sao vậy cháu.
- Dạ dạ... cô cho con gửi nước lại. Tiền con bỏ...
Nó chưa nói dứt câu chợt có một bàn tay chìa tờ tiền 100k ra trước mặt nó. Giật mình quay qua, nó ngẩn người vì nhỏ Hân đang đứng bên cạnh mắt nhỏ nghênh nghênh nhìn nó lắc đầu.
- Bó tay với M luôn đó. Hông có giữ tiền mà cũng bày đặt tài lanh chạy đi mua nước. Đầu óc suốt ngày lơ ngơ không vậy hả
- Ờ ờ tại quên
- Thiệt tệ hơn vợ thằng đậu nửa
Hix thiệt ức quá, ai bỉu giữ bóp tiền người ta chi giờ còn nói xấu nửa chứ. Thôi dù sao cũng lỗi tại mình đãng trí, quân tử không chấp chuyện nhỏ nhặt, ghi sổ để đó mai mốt tính sau với cô nàng này mới được. Nó cười gãi gãi đầu
- Ờ thôi biết lỗi rồi. Mà đâu ra đây hay vậy
- Xí Hân hông đi theo chắc M làm ô-sin trả tiền nước luôn chắc.
Nhỏ vừa cằn nhằn vừa đưa tiền cho bà bán nước. Chắc nghe loáng thoáng được câu chuyện của 2 đứa nó bà bán nước tươi cười vừa thối tiền vừa nói chen vào
- Con gái giữ bạn trai cho kỹ.Thằng này ngơ ngơ vậy coi chừng mai mốt nó bỏ quên con thì chết!
Sax bà này cũng rảnh, bán nước không lo còn bày đặt nhiều chuyện góp phần nói xấu nó nửa chứ. Nhỏ Hân lấy tiền thối từ tay bà bán nước quay qua đấm nhẹ lên vai nó.
- Cười gì cười hoài ai thèm giữ mấy người chi cho mệt. Đi nhanh!
Nhỏ gật đầu chào bà bán nước kéo tay đi trở vào trong. Hix coi nó chẳng khác nào trẻ nít không bằng, lại còn nắm tay bắt nó đi nhanh không lại lạc nửa chứ.
- Mà nè đi từ từ làm gì đi nhanh dữ vậy
- Đàn ông con trai gì chậm chạp thấy sợ.
- Nói xấu hoài luôn
- Chứ mấy người tốt chỗ nào đâu đòi nói tốt.
- Ờ ờ. Rồi tính giữ bóp tiền M hoài hả. Đưa cho M đi
- Mệt chút đưa. Mặt M ngơ ngơ vậy làm mất sao
- Hok đưa nảy giờ mua đồ hai lần hok có tiền trả quê muốn chết.
- Hihi đáng đời! Biết quê nửa sao! Kệ muốn mua gì nói Hân mua cho. Mua đồ hông biết trả giá người ta chém cho hết tiền sao
- Hay quá làm như người ta hông chém Hân vậy
- Hân khác M khác. Mặt M đó giờ mua đồ có biết trả giá đâu. Hân con gái rành vụ này hơn M
- Nhưng mà...
- Mệt... kệ M...
Nhỏ hông nói nửa buông tay nó chạy nhanh lên phía trước. Nó đành tiu nghĩu đi từ từ phía sau. Hết đường binh. Ngang như con cua ấy, tiền của nó mà không cho nó giữ, còn dám nói muốn gì nói mua cho nửa. Làm như mẹ nó không bằng. Nhỏ không phải con gái chắc có uýnh lộn quá trời... Kệ đang tâm trạng thất tình ráng nhịn chờ hồi phục tinh thần lại rồi xử lí nhỏ sau cũng dc >.< Chen vào dòng người đi tham quan chùa, không khó để nhận ra vị trí ngồi của 3 người còn lại bởi sự nổi bật của chị và nhỏ Hân, anh Phong cũng không kém vì chiều cao khá tốt. Hình như nhỏ Hân đang kể cái sự tình đi mua nước mà không đem theo tiền của nó thì phải, trong 3 người kia vừa nói vừa nhìn về phía nó tủm tỉm cười kia mà. Giờ lại gần đó là chết vì nhục, nghĩ vậy nó nhìn quanh kiếm cái ghế đá trống người ngồi xuống, để bọc nước kế bên bình thản khui một lon coca ngồi uống. Uống được nửa lon coca nó đã nghe mùi sát khí sau lưng, là chị, không lẫn vào đâu được. Chưa kịp phản ứng chị đã búng 2 cái rõ mạnh vào má nó kèm theo một cú đấm tra trước mặt nó đe dọa. - Muốn để chị chết khát hả nhóc con. - Có đâu. Tại mỏi chân - Xí chứ ko phải có người đi mua nước hổng có tiền trả sợ chị chọc quê chứ gì. Đồ ngốc! Nó bật cười. Ừ thì đúng là ngốc thiệt, dường như với những người xung quanh nó đều ngốc như vậy. Anh Phong với nhỏ Hân cũng đi lại ngồi xuống uống nước. Dòng người mỗi ngày một nhiều đi ngang qua chỗ nó ngồi. Ngay chính lúc này nó mới cảm nhận được rõ ràng hơn cái cảm giác cô đơn giữa chốn đông người, càng nhiều người lại càng cảm thấy cô đơn. Ngày trước cũng yêu đương, cũng vài mối tình học trò, thích thì quen, chán thì im lặng rời xa nhau. Cùng lắm là một chầu bi-a, một trận đá bóng đã đời với đám bạn vậy là vui vẻ bình thường trở lại. Chẳng có thời gian để suy nghĩ quá nhiều, im lặng quá nhiều và cố gượng cười quá nhiều như bây giờ. - Đói bụng rồi. Tụi mình đi ăn đi mọi người. Đi ăn nha nhóc! Chị phá vỡ sự im lặng bằng lời đề nghị đi ăn mặc dù không gian xung quanh có tí im lặng nào đâu, người đông như đi hội mà. - Ờ thì đi! - Nó gật đầu - Ừ cũng được. Vậy mình đi cáp trở về bên kia ha. Anh Phong toan đứng dậy đi về phía cổng vào cáp treo. Nhưng chị kéo tay anh lại. - Không! Phương hông muốn đi cáp treo nửa. - Sao vậy. Xe để bên kia mà Phương - Hihi đi taxi. Đi nhox... nhanh nhanh mọi người! Chị cười tươi đứng dậy kéo nó chen vào dòng người chen ra cổng chẳng cho ai kịp đồng ý hay từ chối. Kéo nó leo vào chiếc taxi bên ngoài cổng chùa chị nói nhỏ với nó. - Trời tối rồi. Chị không muốn ngồi trên cáp treo nửa. Nhìn xuống tối thui sợ lắm. Chị rùng mình le lưỡi ra vẻ sợ. Nó gật đầu cười. Ra nữ hoàng cũng biết sợ bóng tối. Đi taxi trở về bên kia cũng tốt, giờ cũng tối ngồi trên cáp treo nhìn xuống dưới rừng thông tối om ấy với cái tâm trạng trống rỗng lúc này liệu có làm nổi đau lại nhói lên chăng. Xe lăn bánh. Nó ngồi im lặng bên trái đưa mắt nhìn xuống dưới rừng thông. Đường trở vào thành phố quanh co, một bên là vách đá, bên kia thì sau hun hút. Người ta gọi con đèo duy nhất để bên ngoài đi vào thành phố này là Mimosa. Một cái tên hay hay và dễ thương nhưng có một chút gì đó man mác buồn. Trở về chỗ cáp treo vừa lúc nắng tắt hoàn toàn nhường chỗ cho bóng đêm, thành phố lên đèn, trời se lạnh. Anh Phong chậm rãi đưa chiếc xe lăn bánh một vòng hồ Xuân Hương theo lời chị rồi mới rẽ quay trở về khách sạn cho chị và nhỏ Hân mặc thêm áo ấm. Còn nó và anh Phong thì làm gì có chuẩn bị áo nào khác đâu mà mặc thêm đành ngồi run run dưới sảnh uống trà nóng. Từ lúc gặp chuyện đến giờ anh chưa nói bất cứ lời nào với nó, một lời an ủi cũng không. Sau này anh có nói không phải anh không quan tâm nó mà vì anh biết tính nó sẽ đủ sức vượt qua, hơn nửa chị và Hân thay phiên nhau giành hết phần chia sẻ với nó mất rồi. Uống cạn bình trà, phục vụ châm thêm nước cả buổi trời 2 cô nương mới mặc thêm áo xong. Chị và nhỏ Hân xuất hiện, đẹp dịu dàng như hai công chúa tuyết. Đều mặc quần jean, giày boot, chỉ khác nhau về màu sắc của áo khoác và khăn choàng cổ, nhất là chị còn điệu đà đội nguyên một chiếc nón len màu trắng. Cái này không phải mặc thêm áo mà là đi làm điệu hơn thì có. Tất nhiên nó với anh Phong đã quen với hình ảnh xinh đẹp thế này nên vẫn thản nhiên ngồi uống trà, nhưng mấy người khách khác ở sảnh thì lại chú ý tới sự xuất hiện của 2 cô nàng. - Mình đi ăn hàng, đi chơi trò chơi rồi đi dạo đi mọi người. Vẫn là chị nhanh nhẩu đề nghị. Tất nhiên không ai từ chối (chẳng ai dám từ chối thì đúng hơn). - Rồi để Phong lấy xe. Anh Phong gật đầu đứng dậy. Nhưng chị kéo anh lại lắc đầu - Không! Phương không muốn đi xe - Sao vậy Phương? - Hihi rồi sẽ biết. Đi nhanh nhox! Chị cười tươi kéo tay nó chạy nhanh ra khỏi khách sạn. Đừng nói là giờ này chị đòi đi bộ là hơi mệt à. Trời tối, lạnh, cả ngày mệt mõi giờ mà còn cuốc bộ vòng vòng xong chắc đem chôn luôn quá. Nó với anh Phong còn đi được chứ 2 cô nàng mang giày cao gót nhắm đi dc mấy trăm mét đây. Cũng may suy nghĩ điên rồ của nó hơi phong phú. Chị không định đi bộ (quên mất chị là chúa lười). Chị kéo tay nó chạy ra ngoài bãi xe ngoài khu vui chơi. Chọn một chiếc xe ngựa có 2 con ngựa màu nâu leo tót lên ngồi chẳng kịp cho chủ người ta mời gọi gì hết. Hơi bất ngờ vì cách chọn xe nhanh chóng của 2 vị khách trẻ tuổi. Ông cụ chủ xe ngựa tươi cười đội chiếc nón cao bồi lên đầu rút chiếc roi nhìn nó và chị: - Hai cháu đi đâu? - Dạ đi vòng vòng - Có hai đứa thôi hả? - Hông! Còn hai người nửa đó cụ. Mình đi xe ngựa nha nhox hihi Chị trả lời ông cụ rồi quay qua cười tươi với nó. Giờ còn hỏi ý kiến nó làm gì nửa, từ chối có được nửa đâu, ngồi vô tư trên xe người ta mất tiêu rồi. Ông cụ leo lên vị trí đánh xe vòng lại cười nói: - Mấy cháu muốn đi theo giờ hay sao. Một giờ là... - Dạ ông chở tụi con đi vòng vòng chừng nào chán thì thôi. Mà 2 đứa con hổng có tiền đâu. Ông hỏi tên kia kìa Chị vừa nói vừa xòe 1 tay ra vẻ ko có tiền, một tay chỉ về anh Phong. Đúng là nữ hoàng có khác. Mà chị nói cũng đúng hai chị em nó giờ mà thả ở đâu đó là xác định đói nhăn răng, làm gì có tiền trên người mà sài. Chị kéo tay nhỏ Hân lên ngồi kế bên để mặc anh Phong ngẩn ngơ đứng thỏa thuận giá cả với ông cụ chủ xe. Thỏa thuận xong giá cả anh Phong leo lên ngồi đối diện làm vẻ mặt đau khổ. - Tại sao Phong bị ngồi một mình? - Tại Phong là người dưng ráng chịu - Phân biệt đối xử. Phản đối - Haha phản đối vô hiệu. Không có quyền phản đối luôn. - Ngồi một mình lạnh lắm. - Ráng chịu đi... hii ấm ghê luôn nhox hen Chị vừa nói vừa ôm lấy vai nó dụi dụi đầu chị vào đầu nó. Khẽ nhìn sang bên cạnh, hai má chị hình như vẫn ửng hồng giữa cái lạnh se người. Đà lạt chìm trong màng đêm. Tiếng xe ngựa lọc cọc lăn bánh trên đường phố... vòng xe lăn chậm chạp như vòng thời gian của ngày hôm nay vậy... cố im lặng chờ mãi mà vẫn chưa hết ngày - ừ thì chờ cho hết ngày đầu tiên em đi! Note: Đừng vội vàng tìm kiếm điều gì đó quá gây cấn hấp dẫn từ My Daisy, đây sẽ là phần hồi ký nhẹ nhàng như cái tên của nó vậy. Đôi lúc sẽ nhàm chán... nhưng nếu ai đó kiên nhẫn đi cùng (chặng đường sẽ khá dài đó) hy vọng bạn sẽ nhận dc thêm điều gì đó giữa cuộc sống xô bồ. Ít nhất My life ngày trước cũng mất gần 30chap mới thôi nhàm chán kia mà. Nice day all! [next]


Chap 5

Phải nói là đêm mùa đông ở Đà Lạt rất lạnh. Dưới ánh đèn đường người ta có thể nhìn thấy rõ làn hơi thở của mình và những người xung quanh. Những con gió thổi lùa qua, cả đám rùng mình vì lạnh, càng lạnh chị càng rúc người sâu hơn vào nó, nhỏ Hân cũng tranh thủ ngồi sát vào chứ không vô tư như chị. Tội nghiệp anh Phong ngồi 1 mình bơ vơ, biết sao được lệnh của nữ hoàng mà cho dù có đóng băng lại thì anh cũng hổng dám trái lời chị. Chiếc xe ngựa lọc cọc lăn bánh trên đường, nảy giờ cũng đi được hai vòng bờ hồ. Đâu đâu cũng bắt gặp những hình ảnh quen thuộc, người ta tụm nhau lại xung quanh những bếp lửa nóng của mấy quầy hàng bán khô, bán khoai, bánh tráng nướng hay đơn giản chỉ là hàng trà nhỏ của một ai đó góc phố. Hay sang trọng hơn là những người du khách xa lạ ngồi run run trên mấy quán cafe đèn màu lung linh phía bên đường, nhìn lên chẳng khác nào những ngôi nhà cao tầng ở thành phố. Nó thích quan sát, thói quen của nó là im lặng quan sát mọi thứ xung quanh, tâm trạng nó lúc này lại càng thích im lặng để quan sát. Trời càng lúc càng lạnh, đến nổi vô thức nó phải đưa tay kéo sát chị và nhỏ Hân vào người nó, 2 người đang lạnh run cả lên... cả ba đứa nhìn nhau rồi lại nhìn anh Phong rồi cả đám tự nhiên bật cười khúc khích. Trời lạnh, phải chăng chỉ có mấy đứa điên mới ngồi dong xe chạy vòng vòng bờ hồ như thế này. Phải kiếm ngay chỗ nào đó có lửa ngồi mới được chứ để như thế này mãi chắc có lạnh đến xỉu. Hình như ai cũng có suy nghĩ thế này nên khi vừa nhìn thấy một bà cụ bán khô nướng dọn bếp lửa ra một góc chị vội nói vừa đủ cho ông chủ xe ngựa nghe:
- Ông ơi cho tụi con xuống đây... nhanh nhanh đi ông!
- Rồi ngừng liền đây!
Ông cụ cười to rồi cho xe ngừng lại. Ngay lập tức chị kéo tay nó và nhỏ Hân nhảy xuống xe sà xuống ngồi bên bếp lửa đưa tay vào xuýt xoa.
- Trời ơi chị sắp chết rồi nè
Nó im lặng. Nhỏ Hân cũng im lặng. Anh Phong tính tiền xe ngựa xong cũng vội ngồi xuống cạnh nó cười như mếu
- Đó sao không đòi đi dạo nửa đi... bỏ Phong ngồi một mình còn bày đặt la lạnh nửa
- Xí lạnh thiệt chứ bộ. Phong con trai mà
- Con trai thì con trai. Nhóc Mon cũng là con trai nè
- Nhóc khác Phong khác. Nhóc còn nhỏ biết chưa
- Ngang ngược quá nha bà cô
- Uýnh Phong chết giờ. Muốn gì
Chị chu chu miệng cãi nhau với anh Phong. Bà bán khô cười giải nguy cho anh Phong.
- Thôi thôi mấy cô cậu ăn gì để tui làm cho gây lộn hoài.
Chị quay qua nhìn bà cụ cười tươi
- Tại hắn kiếm chiện trước đó bà. Hihi bà nướng cho tụi con cái này cái này cái này nửa...
Chị đưa tay chỉ tùm lum thứ khô trên chiếc rổ to của bà cụ mà không thèm suy nghĩ không thèm hỏi ý kiến của 3 đứa còn lại.
- Chị Phương coi chừng ăn hổng hết đó
Nhỏ Hân kéo tay chị, nhưng chị của nó liền cười tít mắt vừa nhìn nhỏ Hân vừa lấy tay nhéo má nó nhẹ nhẹ. Hix làm như nó con nít không bằng vậy >.< - Hihi kệ đi ăn hổng hết mình bắt hai tên ngốc kia ăn dùm. - Nhiu đó bốn đứa ăn cũng hổng hết đâu cô nương - Anh Phong chen vào, lập tức chị cú 1 cái lên đầu anh vì cái tội dám ý kiến ý cò - Im ngay tên kia. Kiếm chiện hoài nha - Bó tay rồi. Em xử đi Mon Anh Phong nhún vai xoa xoa đầu. Tất nhiên nó chỉ biết cười trừ im lặng trước nắm đấm của chị dứ dứ trước mũi. Có trời cũng hổng dám kiếm chiện với bà cô ngang ngược này chứ nói gì tới lược nó. Trời càng về khuya lại càng đông người qua lai trên đường, 4 đứa ngồi tụm lại bên bếp than nóng rực cố nép vào nhau để xua đi cái lạnh run người. Mùi thơm của món khô nướng bốc lên nghi ngút, đúng lài cái mùi đầy cám dỗ đối với bất kỳ người đi đường nào trong cái tiết trời lạnh thế này. Lại trò chuyện những câu chuyện không đầu không đuôi, thi thoảng cười khúc khích. Trời càng lạnh người ta càng sát lại gần nhau hơn. Ừ thì càng gần nhau hơn... chỉ có một vài người nào đó thì buộc phải xa nhau... một vài người nào đó. Trong đó có lẽ có nó và em. Hơi tệ nhỉ Xong tiết mục khô nướng, lại kéo nhau đi ăn ốc. Trời lạnh mà gặp mấy món nóng nóng nướng nướng như thế này thì còn gì phê bằng, tới thằng thất tình trầm trọng như nó còn không thể cưỡng lại nửa mà. Tất nhiên cũng phải lấy cái lí do đành chịu ăn vì lệnh của chị không cãi được... Ai buồn bỏ ăn bỏ uống hoặc nhậu nhẹt giải sầu thì kệ ai chứ còn nó và chị mà buồn thì giống nhau ở điểm ăn uống càng mạnh hơn, buồn thế này thì có lợi hay hại cũng chưa biết nửa, chỉ biết là bụng nó no căng vì mấy cả chục dĩa ốc đủ loại chị gọi ra. Một ngày thất tình kỳ lạ giống như chưa bao giờ nó gặp chuyện chia xa một người vậy hay có lẽ sự xuất hiện vồn vã của chị đã làm nó chẳng kịp để im lặng riêng suy nghĩ của mình như cảnh của một bao người vừa mất đi người yêu bình thường khác. Có lẽ chị của nó vẫn ở bên nó như lúc này thì chắc chẳng bao giờ nó gỡ được chiếc mặt nạ tươi cười ra để trở lại với đúng con người nó. Tất nhiên điều đó không thẻ xảy ra vì chị vẫn là một người chị bạn không hơn không kém, ít nhất là cho đến thời điểm đó... chẳng thể ở mãi bên nó được. Nó mĩm cười nhấp một ngụm cafe đắng nghét đưa mắt nhìn về phía dưới bờ hồ. Trời khuya, nó biết điều đó dựa trên khung cảnh trước mắt nó, dòng người dạo phố đêm đã thưa thớt dần. Nó im lặng trở về với chính nó đếm lặng ngắm khung cảnh đêm của thành phố lạnh lẽo này, im lặng với những suy nghĩ đắng nghét như mùi vị của cái chất lòng màu đen nó đang nhấm nháp trong miệng. Làm ầm cả buồi chiều mệt nhoài nên giờ có lẽ 3 người còn lại đang say giấc trong phòng. Nhất là chị của nó vừa về đến phòng đã cuộn tròn trong chiếc chăn ấm chẳng thèm thay đồ chẳng thèm chào hỏi ai cả. Vậy mà lúc còn ăn ốc chị cứ đòi mua cho được một bộ trò chơi xếp hình của nhóc bán hàng rong để về chia phe thi nhau chơi ráp hình... Giờ thì ngủ ôm chăn ngủ khì khì mặc sự đời xung quanh. Nó vẫn đứng đó mặc trời lạnh, mặc mọi thứ xung quanh để nghĩ về chị, nghĩ về tất cả trừ em. Bởi vì khi trở về chính con người thật một mình, người ta vẫn sợ nghĩ về những điều làm người ta cảm thấy đau. Vậy mà càng tránh né thì người ta càng phải nghĩ đến nó. - Sao rồi. Đang nghĩ đến nhỏ Thy hả Mon? Tiếng nhỏ Hân nhẹ nhàng sau lưng, vừa đủ để nó khẽ giật mình - Ừ! Sao Hân không ngủ đi. Khuya rồi! - Hay quá! Nói người ta mà hổng nhìn lại mình - Ừ... quên mất! Nó bật cười nhẹ đưa ly cafe lên nhấp thêm một ngụm, nhỏ Hân ngồi nhẹ nhàng ngồi lên lan can quay mặt ra ngoài đung đưa chân. - Lại uống cafe không đường hả - Ờ! - Tính uống cái thứ đắng nghét vậy hoài hả trời - Ờ chắc vậy - Phì! Khùng vừa vừa thôi. Bỏ đường đi cho ngọt! - Quen rồi mà - Bó tay! - Ờ! mà nè Hân leo xuống đi ngồi vậy té rồi sao Nhỏ vẫn ngẩn mặt lên trời không thèm nghe lời cảnh báo của nó - Biết lo thì bỏ ly cafe xuống đi. Con trai phải ga-lăng chút xíu rủi Hân té M phải giữ Hân lại kịp chứ. - Thì biết mà té bất ngờ sao giữ kịp - Chưng nào Hân té Hân sẽ nói Mon biết mà... yên tâm! - Hay quá! Thôi xuống dùm đi. M nhỏ xíu tay đau sao mà giữ nổi không biết - Hihi thì M chỉ cần giữ được rồi còn té hay không chuyện của Hân. Nhỏ quay lại cười. Nó lắc đầu mĩm cười - Ngang quá!... Câu nói của nó hơi thừa, có lẽ đứa con gái nào ít nhiều cũng ngang ngược theo cách riêng của mình, ít nhất là những người con gái nó đã từng biết đến. Nói ngang thì nói vậy rồi nhỏ cũng chịu leo xuống đứng cạnh nó. - Nè giờ M tính sao? - Tính gì? - Nhỏ Thy đi rồi - Ờ Mon biết mà - Vậy M tính buồn tới bao giờ - Ờ cũng chưa biết. Buồn chừng nào chán thì thôi - Hì Hân mết 2 tuần mới hết buồn đó. Còn M? - Để coi... Chắc buồn hết đêm nay thôi. Lỡ hứa rồi - Hứa với ai? - Với một người! Nó mĩm cười nghĩ đến chị. Ừ thì lời hứa của nó với ai có thể cho qua nhưng mà chẳng biết vì sao mỗi lần hứa gì đó với chị dù là hứa vu vơ cho vui nhưng vô hình dung nó luôn cố gắng thực hiện đúng như vậy. - Khó hiểu. Chắc hứa với nhỏ Thy chứ gì. Nhỏ này cũng kỳ chồng mình mà cũng bắt hứa tùm lum! - À ừ! Nè đừng nói vậy. M đâu phải là chồng Thy Nó buộc miệng một cách chua chát, ừ đúng quá còn gì, nó đâu phải chồng em - Hix uhm Hân quên! Xin lỗi Mon - Ờ không sao... Cũng suýt thành chồng chứ bộ hehe - Thôi đi đồ khùng! Làm bộ cười hoài... làm như ai cũng ngốc như Mon hổng biết mấy người ráng vui vẻ vậy! - Hông vui thì biết làm sao giờ - Hân hổng biết hứa với ai cũng được. Đừng có suy sụp quá là được rồi... còn lâu lâu vẫn có thể buồn mà - Biết rồi. Cảm ơn nghen! Lần nào M gặp chuyện không vui với Thy cũng toàn nhờ Hân an ủi - Haizz có gì đâu. Ai bỉu Hân là bạn của hai người chi. Mà nè càng nghĩ càng tức hai người. Tự nhiên cái buông xuôi chi hổng biết. Hai người bộ bàn bạc sao rồi từ nhiên bỏ cuộc là sao. Hân hỏi hoài mà nhỏ hổng chịu nói, M cũng hổng chịu nói làm sao ai giúp gì được cho hai người. Bực mình dễ sợ! - Thôi chuyện cũng đã rồi! Chắc Hân cũng hiểu phần nào lí do mà... giờ hối hận cũng không kịp đâu. Cứ ráng mà sống tiếp vậy! - Biết là hối hận hổng kịp nhưng mà tức hai người lắm. 1 đứa thì ngu một người thì ngốc... nè có hò hẹn gì với nhau hông đó - Ờ hò hẹn gì nửa. Thôi đừng nhắc chuyện đó. Sao hổng ngủ đi lo lắng chi không biết! Hứa là buồn hết hôm nay mai bình thường liền mà đừng lo. - Ai thèm lo! Chỉ sợ Mon buồn nhỏ Thy biết mất công nhỏ buồn theo. Ai hơi đâu lo cho người dưng mấy người - Ừ rồi lo cho Mon hay Thy cũng được. Hân ngủ đi! Mai còn về SG nửa mà. - Kệ! Hân chưa muốn ngủ... Chừng nào Hân ngủ kệ Hân! Nó im lặng. Nhỏ Hân cũng im lặng. Một cuộc nói chuyện khá nhạt, cũng chẳng ăn nhập vào đâu, không có gì rõ ràng. Âu thì ai nói chuyện với nó lúc này chắc cũng không khá hơn gì nhỏ Hân cho lắm, bản thân nó vốn nhạt nhẽo và nhàm chán kia mà. Trời vẫn lạnh. Nhỏ Hân vẫn kiên nhẫn đứng cạnh nó nhìn về phía lòng đường. Bổng nhỏ giật ly cafe trên tay nó đưa lên miệng uống sạch sau đó nhăn mặt lấy tay vuốt miệng. - Uống chi ba cái thứ đắng nghét vậy không biết. M bắt đầu uống cafe không đường lúc nào vậy hả. Con nít con nôi tập tành như ông già! - Ờ cũng lâu rồi... Hổng nhớ nửa! - Sao hổng chịu bỏ đường vào cho ngọt? - Ừ! Tại thói quen. - Mệt giấu hoài. Thói quen nào cũng phải có lí do nào đó - Không có lí do thiệt. Thói quen thôi - Không tin! Nhìn mặt Mon kìa ai mà tin. Hổng nói cũng được, sau này chắc chắn Hân sẽ bắt Mon nói. - Trời. Có chút chuyện cafe thôi mà nghiêm trọng dữ. - Sao hổng nghiêm trọng. Những người uống cafe không đường hoặc là không bình thường hoặc là có chuyện gì đó xảy ra trong quá khứ làm họ chỉ muốn tìm tới cái đắng nghét này. Chắc chắn... Mon ở cả hai trường hợp Nhỏ xoay xoay ly face trên tay nói chắc như đinh đóng cột, chắc như chính nhỏ là nó vậy... Cô bạn này hóa ra cũng nhạy cảm và chịu khó suy nghĩ về người khác, con gái hình như luôn có thêm 1 giác quan thì phải. Nó mĩm cười vì cái suy đoán như đúng rồi của nhỏ... - Ừ! Chắc vậy! Mon thích khác người mà - Con nít con nôi bày đặt! Thôi uống cái khác đi. Đừng uống cafe nửa. Muốn tập làm người lớn thì uống cái khác. - Giờ này còn uống gì nửa - Chờ chút! Nhỏ nháy mắt mĩm cười đi vào trong, được một lúc thì đi ra với chai rượu trên tay cùng 2 cái ly thủy tinh. - Hả! uống rượu hả? - Uhm! - Hix Mon hổng biết nhậu đâu - Xí ai cho Mon nhậu. Uống thử đi, thú vị hơn cafe nhiều! Nhỏ lắc lắc chai, đưa nó một ly thủy tinh rồi rót vào đến nửa ly thì ngừng quay qua tự rót cho mình một nửa ly. Sau đó nhỏ nháy mắt đưa ly lên trước mặt. - Thử đi! Cụng ly nha hihi - Ờ ờ! Nó chậm rãi đưa ly lên chạm nhẹ vào ly nhỏ rồi đưa lên miêng uống một hớp nhỏ. Mũi rượu sộc lên mũi nó cay xè, từng giọt rượu chạy vào trong cuống họng nó nóng nhẹ nhàng, có vị chua, có vị đắng... hòa quyện vào nhau giống y như... mùi rượu ^.^ - Sao? Ngon hông - Ờ ờ... thì ngon - Hihi nhìn kìa cái mặt ngu thấy sợ. Phê rồi chứ gì. Con trai gì uống rượu dở ẹc - Ờ ờ thì nào giờ có biết nhậu đâu - Cảm giác sao? - Sắp xỉn chứ sao Nó cười. Đây không phải lần đầu nó uống rượu! Đây chỉ là lần đầu tiên nó nếm thử loại rượu này với một người con gái khác chứ không phải với mấy thằng bạn chí cốt của nó. - Một chút cay, một chút nồng, một chút đắng, một chút chua chua rồi ngọt ngọt nửa... phê chưa chàng! Nhỏ lắc lắc xoay tròn chiếc ly thủy tinh cười cười nói nhỏ vừa đủ để nó bật cười vì cái triết lý của nhỏ - Đây mới là cuộc sống nè chàng... người ta kiu là vang đó! Nhỏ kết thúc bằng hai từ "vang" một cách nhẹ nhàng. Lại thêm một tiếng xì nhỏ phía sau cho đúng chất người Việt nói tiếng nước ngoài rồi uống một hơi hết ly rượu. Nó bật cười nhìn ly rượu trên tay rồi nhìn nhỏ - Nè nè xỉn hả cô nương! Lảm nhảm gì đó - Xỉn cái đầu Mon đó. Rượu này nhẹ lắm. Uống đi hổng có xĩn đâu mà sợ - Thôi không biết nhậu mà - Nhậu đâu mà nhậu. Lâu lâu uống thử một chút thui Hân có cho Mon nhậu đâu hổng biết. Ngon hơn cafe không đường của Mon nhiều - Ờ ờ! Nó đành đưa ly rượu lên miệng uống một hơi hết rượu rồi để ly xuống lan can từ từ cảm nhận hương vị của loại rượu vang của cô bạn kế bên ép nó uống. Cay nồng, đắng đắng, chua chua và cả ngọt ngọt của nhỏ Hân nói đều đang bao lấy đầu lưỡi nó... bất giác lại thấy như cuộc sống... bất giác lại muốn uống thêm để được nghĩ về em. - Sao... đã chưa! Hihi Nó bật cười trước ánh mắt tò mò của nhỏ đang nhìn nó - Uhm!... nhưng cafe của Mon vẫn ngon hơn! - Đáng ghét!... mất hứng người ta hết luôn! Hết cafe rồi uống cái này đỡ đi! Nhỏ làm vẻ mặt giận dỗi đổ rượu vào gần đầy ly nó sau đó tự rót cho mình một ly như vậy im lặng uống sạch không chừa một giọt. Đồng ý là vang nhẹ nhưng mà uống gì cả ly to tướng thế này bảo đảm chút nó xĩn cho coi, gì chứ vụ uống mấy thứ có men này nó chịu thua. Nghĩ thì nghĩ vậy chứ nó cũng phải nhắm mắt nhắm mũi tu cho hết ly vang nhẹ nhàng của nhỏ chứ không chắc bị đè đổ không chừng. - Rồi đó!... Thôi nghĩ chút xĩn cho coi - Con trai gì yếu xìu - Đâu biết uống rượu đâu. - Xí! Phải con trai hông đó ha là gay. Nghi quá nha - Gay hay không dụ Mon uống chút xĩn làm bậy hay không biết liền - Haha thấy ghê hông. Ừ ngon thì nhàu vô! Nhỏ cười khúc khích đè ly nó uống đổ thêm cho nó và nhỏ 2 ly gần đầy nửa rồi cụng nhẹ. - Thôi xĩn rồi đó! - 1 ly nửa thui - Hix ờ ờ... Nó đành đua ly lên miệng uống, được một hớp nhỏ thì nhỏ kéo tay nó xuống - Sao vậy - Làm gì gấp dzạ. Còn 1 ly thì phải uống từ từ. Thiệt bó tay với nhỏ luôn. Chắc muốn hành xác nó chứ gì nửa. Hix nó là nó thấy tê tê người rồi đó. Xĩn thì không xĩn nhưng nó không quen với cảm giác có men rượu trong người. Nhỏ Hân cười nhẹ để hai ly rượu xuống lan can bên canh chai rượu rồi đứng im nhìn về phía hồ xuýt xoa. - Trời lạnh thiệt ha Mon! - Ừ! - Hổng biết năm sau có lên đây được hông nửa - Muốn lên thì lên có gì đâu - Chắc gì được như giờ - Như giờ là sao? - Thì uống vang... bên... Nhỏ ngập ngừng rồi khẽ đưa tay lên miệng để che tiếng hắt-xì. - Đó hay qua. Uống rượu cho đã rồi hắt-xì. Mai bệnh rồi đổ thừa nửa đi. Sao hồi nảy hổng chịu mặc thêm áo cho ấm Nhỏ Hân hắt-xì nó mới để ý giờ nhỏ chị mặc mỗi chiếc áo thun mỏng tanh để ngủ chứ có phải áo ấm này nọ như nó lúc này đâu. Nó vội cởi bớt cái áo ấm rồi khoác lên người Hân. Chạm tay vào người nhỏ nó mới cảm nhận rõ nhỏ đang khẽ run vì lạnh. Phì... nói nó ngốc, nhỏ càng ngốc hơn. - Nè mặc đi cho đỡ lạnh rồi đi ngủ dùm cô nương! Nhỏ đưa hai tay lên vai khẽ kéo áo rút người sâu vào như để cảm nhận hết cái ấm của chiếc áo. - Cảm ơn nha. Ga-lăng quá vậy... áo ấm ghê! - Ờ ờ áo đang mặc mà chắc còn hơi ấm - Không sợ lạnh hả - Ờ thì lạnh mà chịu được - Uhm! Nó im lặng cầm ly rượu lên uống. Lần này nó không phải nhăn nhó vì đắng nửa... có lẽ nó quen với mùi vị của vang rồi thì phải. Cũng đúng, vang là một thứ khá thú vị đó chứ, nhẹ nhàng và cũng đắng như món cafe không đường của nó... Cảm giác mọi thứ xung quanh cũng giống như vị đắng của vang vậy, thật khó để nó tìm dc cảm giác ngọt của vang vào lúc này, có lẽ nó đang say... không biết uống rượu, say là đúng rồi. Chợt nhỏ Hân đứng sát lại gần nó hơn khẽ chọt chọt vào vai nó - Nè... a... n... h Nó chỉ nghe rõ từ nè, còn sau đó là từ gì thì nó không nghe rõ, đại loại là vần "a", có lẽ vậy... nó say thiệt rồi thì phải... - Sao Hân? - Có muốn ôm hông? Cho mượn nè! Nó mĩm cười mắt vẫn nhìn ra xa - Ừ! Không! Từ không thoát ra nhẹ nhàng, hơi thở thoang thoảng mùi vang của nhỏ phả vào vai nó. Chẳng biết nửa vì hai tay nó đang vòng ôm siết lấy Hân. Nó chẳng biết nửa, chỉ là nó đang cần một vòng tay nào đó để cố giữ chiếc mặt nạ hề mang nụ cười mĩm trên môi. Nó sợ... lỡ cái con người bất cần của nó quay về, nó sẽ làm điều gì đó khủng khiếp để trả thù vì lúc này nó đang nghĩ về vị đắng của việc mất em, nó sợ nó sẽ nghĩ về cách để làm gì đó cho hả cơn giận đau nhói trong lòng lúc này. Con người ta đáng sợ nhất là khi nghĩ về những nổi đau của lòng thù hận và cũng giống một con thú nhất khi người ta nổi giận. Hân vẫn đứng yên đó để nó ôm thật chặt. Lạnh lắm, đau lắm... tay nó khẽ run run, nó không khóc, con trai mà đâu có khóc được... chỉ là nó say rồi thì phải, những ngọn đèn đường phía xa đang nhòe đi trước mắt nó. Rõ ràng... nó đang say... có lẽ vậy! [next]


Chap 6

Trời vẫn lạnh, càng lúc càng lạnh. Chẳng biết nó ôm Hân bao lâu nửa. Chỉ biết ngày càng mắt nó càng nhòe đi, đầu óc quay cuồng. Nó mĩm cười xác nhận nó say thiệt rồi chứ không có lẽ có chẳn gì nửa, một bóng đèn đường mà nó nhìn thành hai ba bóng là đủ hiểu tửu lượng nó tệ cở nào. Nó thề là giờ nhỏ Hân rời nó là ra đứa té xuống banconl là nó chứ hổng phải nhỏ Hân. Ừ thì say, lâu lắm rồi nó mới bị say như thế này. Nhỏ Hân cũng cảm nhận được tình trạng của nó hay sao cho nên không dám nhúc nhích chỉ khẽ lấy tay nắm tay nó lắc nhẹ.
- Nè... xĩn thiệt hả
- Ờ xĩn rồi.
- Thấy ghê hôn. Nảy ai nói tính làm bậy gì đâu làm thử coi coi
- Thôi làm gì mà làm. Quắc luôn rồi nè.
- Vậy giờ sao. Cho mượn ôm chút tính ôm hoài hả?
- Ờ ờ quên! Xin lỗi Hân nha!
Nó vội rút tay lại vì nhận ra mình đã đi quá xa. Say thì say những vẫn biết mình đang làm gì, dù sao tâm trạng cũng đỡ hơn một tí. Nhưng Hân khẽ kéo tay nó lại không cho rút ra.
- Nè
- Sao vậy
- Đỡ hơn chưa
- Xĩn quắc cần câu luôn rồi đỡ gì nửa
- Hông, ý Hân hỏi là tâm trạng Mon kìa. Đỡ hơn chưa?
- Ờ ờ đỡ rồi. Cảm ơn Hân!
- Thiệt không? Haizz làm người tốt thì làm cho trót lỡ ôm rồi nếu chưa đỡ thì cho ôm chút nửa đó.
- Ừ không sao đâu. Bình tĩnh lại rồi!
- Uhm!
Nó rút tay ra xoay lưng lại đứng dựa người vào banconl rồi cầm ly rượu còn lại lên định uống, nhỏ Hân vội kéo tay nó lại
- Trời ơi xĩn rồi uống chi nửa! Muốn chết hả?
- Ờ lỡ xĩn rồi xĩn hơn chút có sao đâu. Nảy xúi M uống giờ cản là sao
- Nảy khác giờ khác. Ai ngờ Mon uống dở vậy đâu
- Hổng sao! Uống hết ly này rồi thôi... vang của Hân mà
- Giờ muốn uống nửa thiệt hả
- Ừ. Cụng ly ha
- Uhm cũng thì cụng!
Nhỏ đưa ly rượu lên cũng nhẹ vào ly nó, hai đứa chậm rãi uống sạch cho đến giọt vang cuối cùng trôi vào miệng. Nó mĩm cười đặt ly xuống rồi ngửa cổ nhìn lên bầu trời mĩm cười
- Chào em! Tiểu thư!
Nhỏ Hân cũng đặt ly rượu xuống đứng nhìn nó ngạc nhiên
- Chào ai vậy Mon?
- Ừ! Chào một người vừa mới xa...
-...
Lúc sáng đưa em đến nhà thờ nó chẳng đủ can đảm nói thêm một lời nào với em mà chỉ biết im lặng đứng nhìn, giờ nói lời chào thì muộn mất rồi.
- Nè! Vào ngủ đi. Nhìn cái mặt xĩn thấy ghê quá à
- Mặt ai xĩn mà hổng ghê. Hân vào ngủ trước đi
- Còn Mon?
- Đứng đây chừng nào tỉnh mới ngủ
- Đồ khùng đang xĩn hổng ngủ tỉnh rùi ngủ chi?
- À nào giờ xĩn hổng có ngủ
- Thiệt hông?
- Thiệt!
- Kỳ cục vậy
- Ờ...
Từ nào giờ miễn nó bị say là không ngủ mà sẽ làm gì đó cho đến khi nào tỉnh hoàn toàn mới đi ngủ, hơi khác người nhưng mà giờ này biết làm gì đâu, thôi thì ngồi xuống đất đưa mắt nhìn phố đêm qua khe hở giữa các thanh dọc của banconl, lấp lánh những ánh đèn đường, mờ mờ ảo ảo. Không có thói quen buồn thì tìm đến men rượu, vậy mà giờ lại bị nhỏ Hân làm cho say, càng say lại càng thấm đau thì phải. Nhỏ Hân cũng không nói gì nửa mà ngồi xuống đối diện nhìn nó. Chẳng quan tâm, đôi mắt nó vẫn đưa hướng nhìn về phía xa xăm, chẳng nhìn gì cả, chỉ để ánh nhìn vậy thôi, vô định.
Trời về khuya càng lạnh, nó vẫn ngồi đó... đủ lâu để mùi rượu trên người bay mất, không còn đau đầu nửa, hình như nó đã tỉnh rượu. Nếu không có bàn tay nhỏ Hân đập nhẹ vào chân thì nó cũng không hay đã tỉnh, đưa mắt nhìn nhỏ nó chợt cười nhẹ, cô bạn của nó ngủ gục từ lúc nào không hay. Gương mặt nhỏ tựa nhẹ vào bancol, ngọn đèn đường chiếu vào làm gương mặt nhỏ càng đẹp hơn, giá mà người trước mặt là em thì tốt quá. Nó vội xua ngay cái ý nghĩ đó rồi đứng dậy khẽ lay lay nhỏ, ngủ mê quá trời không chịu thức vậy là phải ga-lăng rinh nhỏ vào trong rồi, vấn đề là chẳng biết rinh nổi không đây. Nó dừng luồn tay vào người nhỏ hít một hơi thật sâu để lấy đà rinh nhỏ lên, mới hết xĩn, lưng thì đau cho nên suýt nửa nó đánh rơi nhỏ xuống đất nửa chừng rồi. Không biết cô nàng có thức hay không mà đôi tay bấu nhẹ ngả đầu vào ngực nó mắt vẫn nhắm nghiền ngủ ngon lành. Suống nhỉ, ngủ mà cũng biết dụi đầu tận hưởng giấc ngủ trên tay nó nửa, chừng nào thức dậy phải bắt nhỏ mua gì cho nó bù cho vụ ga-lăng này mới được. Nói chung thì cũng không nặng lắm, cùng lắm là 48 - 49kg bằng em của nó chứ gì nhưng mà ốm yếu như nó thì rinh nhỏ vào tới giường cũng mệt dữ lắm à. Đặt nhỏ nhẹ nhàng xuống bên cạnh chị nó ngồi luôn xuống cạnh giường thở lên thở xuống đã rồi mới với tay định kéo mền đắp cho nhỏ. Nhưng mà đâu có dễ vậy, nữ hoàng nhà ta đang nằm cuộn tròn ôm cứng ngắt cái mền duy nhất trên giường, kéo thế nào cũng không chịu rời, tham đến vậy là cùng. Nó đành lắc đầu lếch cái thân tàn xuống tiếp tân. Khách sạn mùa này đông khách, nhưng cũng may là khách sạn quen của em cho nên tụi nó mới có được 1 phòng hai giường chứ không thì phải ngủ ngoài đường mất tiêu chứ giỡn à. Vừa nhìn thấy nó nhỏ tiếp tận vội bật dậy khỏi chiếc sa-lon nhìn nó chớp chớp mắt.
- Ủa anh chưa ngủ hả
- Ờ chưa. Anh có làm em thức hông?
- Dạ hông, em đang xem tivi. Có gì không anh?
- Ừ em cho anh xin một cái mền nửa được không?
- Sao anh không gọi xuống em mang lên phòng cho xuống đây chi cho mất công. Anh lên trước đi em mang lên ngay
- Thôi em lấy ra đây anh tự đem lên trển cũng được.
- Hì vậy anh chờ em chút
Nhỏ tiếp tân gật đầu chạy đi lấy mền. Nó buông người xuống sa-long lấy bình trà rót một ly đưa lên miệng uống. Trời lạnh, một tí trà nóng làm nó cảm thấy dễ chịu hơn, tỉnh táo hơn. Vừa uống xong ly trà nhỏ tiếp tân cũng đem mền ra cho nó.
- Mền của anh nè!
- Ừ cảm ơn em. Mà em trực một mình hả?
- Dạ không còn 2 anh bảo vệ ngoài cửa nửa với chị bạn em.
- Chị đó đâu
- Đi mua đồ ăn khuya rồi anh.
- Uhm thôi anh lên phòng đây. Trời lạnh quá!
- Dạ mùa này lạnh lắm. Em cho anh hai cái mền luôn đó.
- Ờ cảm ơn em. À mà nè
- Dạ sao anh?
- Cho anh xin bình trà nay nha?
- Hì bộ anh hổng ngủ sao?
- Ừ hơi khó ngủ.
- Dạ vậy anh chờ chút em pha bình mới đem lên cho
- Thôi cho anh bình này được rồi mất công em đem lên lắm
- Không sao đâu anh. Tại bình này em pha lâu rồi hơi nguội. Pha bình mới uống thích hơn anh ạ?
- Ờ không sao. Tại tự nhiên anh thích uống bình trà này thôi.
Nó cũng chẳng hiểu sao tự nhiên lại cứ muốn uống bình trà này đó nửa, có lẽ vẫn còn hơi say thì phải. Tất nhiên nhỏ tiếp tân cũng không muốn trái lời nó nửa, dù gì nó cũng là khách mà.
- Dạ vậy anh cầm bình trà nay lên phòng đi ạ.
- Cảm ơn em nha
Nó cuối xuống một tay ôm mền một tay cầm bình trà đi lên trước đôi mắt có gì đó thắc mắc của nhỏ tiếp tân. Lên đến phòng nó để bình trà lên bàn rồi nhẹ nhàng đắp mền cho nhỏ Hân. Còn một chiếc mền nó phù luôn lên cả chị và nhỏ. Trời lạnh khuyến mãi thêm cho hai cô nàng một cái mền nửa cho đảm bảo giấc ngủ ngon. Còn phần mình nó lấy chiếc gối bên cạnh anh phong quăng lên ghế sa-lon, rót trà rồi thả mình xuống ghế nhắm mắt thưởng thức hương vị nóng đắng nhẹ nhàng. Hình như những thức uống thú vị đối với nó trên thế giới này luôn có vị đắng thì phải... có lẽ cuộc sống là phải vậy, có lẽ nó hợp với những vị đắng như vậy... nói thì nói vậy chứ những thức uống ngọt vẫn sẽ ngon hơn mà. Mãi mê với cái suy nghĩ ngọt và đắng đó nó cũng chìm vào giấc ngủ lúc nào không hay, giấc ngủ của đêm đầu tiên xa em... im lặng và lạnh lẽo trên chiếc sa-lon giữa phòng. Một chuỗi dài những sự việc nhàm chán cuối cùng cũng trôi qua bằng một giấc ngủ quên, ngày xa em đầu tiên... mọi thứ im lặng nhàm chán đến nao lòng. [next]

Chap 7

Những tia nắng sớm len lõi vào căn phòng, đâu đó tiếng chuông nhà thờ hay đại loại là vậy vang lên khiến nó giật mình thức giấc. Nó ngơ ngác đưa mắt nhìn xung quanh, trời vẫn còn sớm, nắng vẫn chưa xua đi được cái se lạnh của buổi sớm. Nó cử động bàn tay một cách khó khăn để lấy cảm giác, hơi khó khăn mắt nó vẫn còn ngơ ngơ vì mệt mõi. Trời lạnh nhưng nó thì thấy ấm lắm, chẳng ấm sao được khi trên người nó có 2 cái mền lận mà, còn một tay nó thì đang được ai đó nắm chặt. Tuy mới ngủ dậy chưa lấy được tỉnh táo sau một đêm say vì rượu nhưng nó vẫn đủ biết bàn tay đó không phải là em, chẳng có mơ mộng hay làm tưởng gì cả. Sau giấc ngủ thật sâu đêm qua nó biết hôm nay là ngày nó phải quen với ý nghĩ rằng em đã thực sự rời xa nó. Khẽ đưa tay còn lại vỗ vỗ mấy cái lên đầu cho tỉnh táo nó giở chiếc mền lên để xem ai đang nắm tay nó ngủ ngon lành thế này. Là chị, gương mặt nữ hoàng say ngủ chẳng lầm vào đâu hết. Chà hơi lạ à nha, nữ hoàng nhà mình thường ngày ngủ nướng ai làm gì cũng không lôi chị khỏi giường dc mà hôm nay lại ngồi ngủ bên cạnh nó, lại còn đắp mền cho nó nửa chứ. Hình như Đà Lạt lạnh đến nổi chị của nó thay đổi tính tình luôn rồi hay sao ấy, không biết chị thức dậy đắp mền cho nó lúc nào nửa, mà đắp xong sao ko chịu lên giường ngủ ngồi chi dưới đất cho khỗ không biết. Đang suy nghĩ lung tung thì chị cựa mình rút tay lại dụi mắt ngước lên nhìn nó, công nhận lúc mới thức dậy mặt chị ngơ ngơ buồn cười chết được.
- Nhox dậy rồi hả... sao hổng ngủ chút nửa đi
- Ờ sáng rồi nên giật mình dậy
- Mấy giờ rồi nhox?
- 7h – nó đưa mắt nhìn đồng hồ trên tường rồi trả lời chị.
- Hix còn sớm mà ngủ nửa đi nhox... nha nha...
Nói xong chẳng cho nó kịp đồng ý chị xoay người cuộn tròn trong cái mền rồi ngả đầu lên sa-lon nhắm mắt ngủ tiếp. Bó tay, không bỏ cái tật xấu ngủ nướng buổi sáng, giờ trời sập chắc cũng hổng dám sập chỗ chị ngủ nửa không chừng. Nó đành lắc đầu ngồi dậy nhẹ nhàng rút người ra khỏi mền đứng dậy nhìn xung quanh. Giường ngủ trống không, anh Phong với nhỏ Hân hổng có trong phòng, chắc là hai người này đi mua đồ ăn sáng hay đi dạo buổi sáng rồi. Kệ không quan tâm nó đi vào WC vệ sinh cá nhân. Trời buổi sáng lạnh run người, mới đụng vào nước thôi đã nổi hết cả da gà. Nó nhìn lên cái máy nước nóng, nhìn tới nhìn lui, tay mò mò chứ chẳng dám xoay hay ấn gì hết, hai lúa có khác, nào giờ đâu sài vụ này bao giờ đâu mà biết, hôm qua ở với em lúc tắm hay vệ sinh cá nhân toàn em sử dụng cái máy nước nóng chứ nó có đụng tay vào đâu. Ngẫm nghĩ một hồi nó quyết định khỏi sài cái máy đó chi cho mệt óc, chơi nước lạnh luôn cho phê. Mà đúng là phê thiệt, oánh răng còn đỡ chứ rửa mặt một cái cả người rùng bần bật lên, cảm giác như rửa mặt bằng nước đá. Lau mặt xong nó cố xả thêm tí nước cho ướt tay rồi rón rén đi vào trong phòng chỗ nữ hoàng đang nằm, người thì run cầm cập vì lạnh nhưng vẫn mĩm cười với ý nghĩ đánh thức chị bằng bàn tay ướt nước lạnh như băng của mình. Lần này phải làm chị thức dậy để đi ăn sáng mới được, lên tận Đà Lạt mà ngủ vùi như vậy mất hết buổi sáng thì phí thời gian lắm mà nhất là nó không muốn ngồi yên một mình để rồi suy nghĩ lung tung. Nhẹ nhàng kéo mền ra khỏi đầu chị, gương mặt chị từ từ hiện ra sau lớp mền dày khiến nó suýt từ bỏ ý định làm chị thức, còn một tý son phấn nhẹ trên mặt chị, đêm qua về là ngủ ngay nên chị chưa kịp tẩy trang cho nên giữa cái lạnh sáng sớm mà chị của nó vẫn hồng hào, mắt nhắm nghiền như thiên thần. Và nghĩ đến thiên thần nó lại nhớ đến em, có lẽ em ko xinh đẹp bằng chị nhưng vì em là người nó yêu và vì nó vốn đã quen ngắm nhìn gương mặt của tiểu thư đang ngủ cho nên nó vẫn ước giá mà gương mặt đang ngủ trước mặt nó là em thì tốt biết mấy.
Đang nghĩ linh tinh thì một cơn gió lùa vào phòng, nó rùng mình khiến đôi tay đầy nước lạnh của nó áp chặt vào má phải của chị. Thôi xong cái này không phải tại nó à nha, tại gió làm nó giật mình rõ ràng nha...
- Áaaaaaaaaaaaaa
Chị hét lên theo đúng kiểu la làng, chị la kiểu này dám chừng dưới đường người ta tưởng có án mạng trong phòng nửa thì chí nguy. Nó vội đưa tay bịt miệng chị, một tay ra hiệu im lặng. Nhưng trời đâu chìu lòng người, tay nó đang ướt nước lại còn bịt miệng làm chị bị lạnh, chị càng la dữ hơn...
- AAAAAAAAAAAA!!!!!!!!!!!!... àm... ái... ì... zạaaaaaaa
- Suỵt Suỵt!... chị la nhỏ nhỏ thôi người ta nghe giờ
-... Ả... ười... ta..gaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!!!!!!!!!!!!!!
- Mà chị đừng la nửa aaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaaa!!!!!
Lần này tới lược nó la làng lên đúng kiểu thảm thiết vì đau. Trời ơi nó quên mất người trước mặt nó không phải ai khác mà là chị, chị của nó thì dễ gì bỏ qua cho kẻ dám phạm thượng, bàn tay nó đang bị chị cắn không thương tiếc...
- Uiiidaaaaaaaaa chị chị... thả nhox ra điiiiiiiiiiii
-... oxxx... ấy..ay..a..ước... iiiii... !!!
- Cắn tay người ta lấy gì ngta lấy tayyyy!!!
Nói thì nói chị cũng cố cắn nó thêm 5s nửa mới chịu thả tay nó ra. Vừa thoát được hàm răng chị nó vội rụt tay lại xuýt xoa xem xét. Hix răng đều như bắp, hai vòng cung in rõ như hình xăm trên bàn tay nó, suýt tí nửa là chảy máu luôn chứ giỡn à. Chưa kịp định thần nó lại phải ăn luôn một cú nhéo lên má đau thiếu điều chảy nước mắt.
- Cấm la biết chưa!
- Uiiidaaaa...
- Đã nói cấm la mà
Chị trừng mắt nhìn nó tay dứ dứ nắm đấm trước mặt.
- Hixxx... đau mà hổng cho ngta la
- Chứ nảy tên nhox nào dàm làm chị thức vậy hả. Biết lạnh lắm hokkkkkkkk
- Thì thì tại muốn kiu chị dậy đi ăn sáng mà. Nhox có lòng tốt mà...
- Hứ! Hok cho ngta ngủ thì thôi còn dám chọc nửa. Bửa nay gan quá ha
- Ờ ờ thôi mà... tha đi... cắn với nhéo nảy giờ đáng tội rồi mà...
Nó cười hì hì kéo nấm đấm của chị xuống giảng hòa. Chị vẫn chu chu cái miệng ra vẻ hâm dọa nó nhưng thoáng có nụ cười khúc khích trên môi chị, chắc cái mặt hối lỗi của nó thảm lắm hay sao mà chị cười vui thiệt.
- Hứ!... chút nửa biết tay chị
Nói xong chị lại định cuộn người vào mền dụi đầu xuống sa-lon
- Ghét nhox quá à. Chị đang thèm ngủ muốn chết..
- Trời trời tính ngủ nửa hả
- Uhm..đừng phá nửa mà
- Thôi dậy đi ăn sáng với nhox nè
- Nhox ăn một mình đi
- Ăn một mình buồn chết. Dậy đi năn nỉ đó
Nó vừa nói vừa kéo chị dậy, tay nó khô nhưng vẫn còn lạnh nên vừa chạm vào người chị thì chị liền rùng mình cười khúc khích đẩy nó ra.
- Hihi..lạnh mà... mệt ghê muốn bị nhéo nửa hok hả
- Thôi thôi sợ chị lắm rồi. Dậy đi... đói bụng muốn chết luôn nè. Chị hổng đói hả?
- Thì đói! Mà chị thích ngủ hơn.
Chị lại kéo mền dụi đầu vào trốn bàn tay lạnh của nó.
- Hổng dậy nhox rủ Hân với anh Phong đi ăn cho ở một mình luôn à
- Xí!!! Khỏi hù hai người đó hổng có ở đây đâu. Nhox đi ăn một mình thì có
- Hổng ở đây chứ ở đâu?
- Về thành phố từ lâu rồi nhox khùng ơiiiii
Chị vừa nói mắt vẩn nhắm nghiền ra vẻ ngủ..
- Hả sao về thành phố? Về hồi nào?
- Về hồi 5 giờ đó. Tại chị hổng muốn làm nhox thức.
- Mà sao tự nhiên về gấp vậy? Sao không chờ tụi mình về luôn!
- Uhm tại Hân về để...
Chưa nói hết câu chị vội ngừng lại đứng vụt dậy vươn vai
- Oa oa... mệt nhox quá! Đi ăn sáng thuiiiiiiiiiii
- Về làm gì chị?
Nó ngạc nhiên thắc mắc, chị vẫn không thèm để ý câu hỏi của nó mà mĩm cười đi vào WC. Nó im lặng cố nghĩ ra lí do vì sao anh Phong với nhỏ Hân phải vội vàng về trước mà không chờ nó với chị về cùng. Cả thái độ của chị nửa, rõ ràng chị đang cố giấu nó điều gì đó. Hổng lẻ hai người đó tính đánh lẻ đi chơi. Không đúng, anh Phong có đánh lẻ thì đánh lẻ với chị mắc gì đánh lẻ với nhỏ Hân làm gì, mà có đánh lẻ thì đi chơi ở Đà Lạt thú vị hơn về Sài Gòn nhiều chứ. Nó thầm trách hai người từ nhiên bỏ về vội vàng, đi chung thì về chung tự nhiên chia phe ra chi không biết... Nhưng chắc Hân hay anh Phong có việc gấp nên phải về, còn chị của nó vốn ham chơi, có thể chị đòi ở lại để chơi nên hai người đó đành để chị ở lại và nó tất nhiên thay anh phong hộ tống nữ hoàng đi du ngoạn. Nó gật gù với giả thuyết có vẻ hợp lí vừa nghĩ được. Chợt có mùi thơm thoang thoảng trước mặt, hơi nóng của ai đó nhè nhẹ phả vào mặt nó. Vừa mở mắt ra nó suýt đứng tim bởi gương mặt chị kề sát mặt nó la một tràng dài...
- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!
Tuy không đến nổi đứng tim tới chết nhưng mà nó vẫn cố ý la chung với chị cho vui. Coi như hai đứa luyện thanh buổi sáng cho nóng người chút ăn sáng ngon ấy mà.
- AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA!!!
Vừa la một tràng chưa sảng khoái thì hai đứa vội im bặt vì tiếng gõ cửa phòng. Thôi chết nảy giờ thay phiên nhau la làng bảo đảm lễ tân hay ai đó lên kiếm tra chứ đâu. Nó với chị lấm lét nhìn nhau
- Chết! Có người!
- Hihi Nhox ra mở cửa đi
- Tại sao lại là nhox
- Nhox ngồi gần cửa hơn chứ bộ. Chị hổng biết!
Nói xong chị kéo cái mền chui tọt vào trông làm vẻ trốn tránh sự đời bỏ mặc rắc rối cho nó xử lí. Nó đành tiu nghỉu bước ra mở cửa. Ngay lập tức một anh bảo vệ và một nhỏ tiếp tân mặt mày có vẻ nghiêm trọng đứng trước phòng.
- Có chuyện gì vậy anh. Tụi em nghe tiếng la trong phòng... anh chị có sao không ạ?
Nhỏ tiếp tân giọng nhỏ nhẹ nhưng không kém phần khẩn trương. Nó gãi gãi đầu tìm cách trả lời. Hix không lẽ trả lời là đang luyện giọng bất tử buổi sáng, nói xong chắc hai người này chắc đè nó ra cắt luôn cuốn họng nó quá.
- À... ừ... bộ bên ngoài nghe tiếng la lớn lắm hả anh chị? (có anh bảo vệ lớn tuổi nên xưng anh chị cho lịch sự chứ nhỏ tiếp tân nó đoán cũng bằng tuổi nó là cùng)
- Dạ tụi em ở dưới nghe tiếng hét hai ba lần nên mới lên xem sao anh ạ?
- Uhm xin lỗi anh chị tụi em làm phiền quá. Tại hồi nảy có con ong nó bay vào phòng, chị em sợ quá nên la làng đó.
- Nhưng mà em nghe tiếng la của con trai nửa mà
Hix... con nhỏ này, muốn ép nó khai thiệt ra mới chịu hả trời.
- À... ừ tại bà chị sợ quá nhảy dựng đè lên chân đau quá nên...
Nó gãi gãi đầu cười xuề xòa cho qua chuyện. Đến đây thì anh bảo vệ có vẻ tin lời nó nói nên gương mặt giãn ra một chút quay qua nói với nhỏ tiếp tân.
- Thì ra là vậy. Thôi không có gì nửa anh xuống trước nhé em. Chào anh!
Anh bảo vệ lịch sự chào nó một tiếng rồi quay lưng đi, còn nhỏ tiếp tân thì đứng lại cố nhìn vào trong phòng. Đúng là con gái luôn đa nghi hơn hay sao ấy, lời nói của nó chưa thuyết phục nhỏ hay sao mà còn đứng lại cố nhìn vào trong với vẻ mặt bảo đảm chưa tin thì phải. Nó cũng lịch sự kéo cửa rộng hơn, đứng sang bên một chút cho nhỏ nhìn cho đã. Nhìn một lúc có vẻ không thấy gì lạ nên nhỏ cũng cười nhẹ nhàng.
- Nếu anh chị không sao vậy em xin phép ạ. Mong anh chị cố đừng la hét nửa để tránh ảnh hưởng đến các phòng xung quanh ạ
- Rồi rồi... xin lỗi em nhé
- Dạ chúc anh chị buổi sáng vui vẻ ạ!
- Chào em!
Nhỏ tiếp tân gật đầu chào nó rồi quay lưng đi. Đợi nhỏ đi khuất sau dãy hành lang dài nó mới hoàng hồn đóng cửa lại. Phù kiểu này hoài rụng tim sớm, cũng may nó nhanh trí nghĩ ra cái lí do chính đáng đó chứ hai người đó mà biết chị với nó giỡn hồn nhiên vậy thì dám chừng ra đường ở luôn à. Nó đi lại ngồi xuống sa-lon chọt chọt vào mền để kiu chị.
- Nè nè... xong rồi!
Chị thò đầu ra khỏi mền mặt ra vẻ lấm la lấm lét
- Hì hì xong rồi hả nhox. Đi hết rồi hả!
- Đi hết rồi cô nương. Hay quá, giỡn cho đã rùi đưa nhox ra chịu trận
- Xí cho đáng đời...
- Ờ ngon!
- Công nhận...
- Công nhận gì?
- Công nhận nhox nói dóc nhanh trí ghê...
- Ờ... biết vậy nảy nói thiệt là tại chị giỡn cho xong ở đó mà công với nhận
- Xí... ai bỉu nhox giỡn trước chi
- Ai giỡn trước à
Chị chu chu mặt thách thức với nó
- Xí!!! Hổi nảy ai giỡn làm chị thức đó hả
- Ờ thì đó là nhox kiu chị dậy chi ăn sáng chứ bộ. Mà cắn với nhéo ngta quá trời còn nói gì nửa... hix hix..
- Đâu!
- Nè! Dấu răng ai đây?
Nó đau khổ chìa bàn tay ra trước mặt chị làm bằng chứng. Nhận ra chiến tích tàn bạo của mình mà mặt vẫn không chịu hối lỗi lại còn nghênh nghênh lên mới ức chứ.
- Đáng đời! Ai bỉu dám chọc chị chi... Mệt quá... đi ăn sáng đi nhox. Đói bụng muốn chết rồi nè
- Hay ha! Nảy kiu đi ăn la làng giờ than đói
- Kệ chị nha... đi điiiii chị muốn ăn kem!!!
- Sax! Sáng sớm ăn kem cái gì...
- Nhưng mà chị muốn ăn!
- Biết rồi... mà ăn kem đâu có no. Kiếm gì ăn no trước đi chị hai!
- Vậy ăn bánh canh đi. Ăn bánh canh xong mình đi ăn kem... nha nha nha
Hết cách! Trước gương mặt nhõng nhẽo như chị thì có thánh thần ở đây cũng hổng nỡ từ chối nửa nói chi nó.
- Rồi! Thì ăn bánh canh xong mình đi ăn kem!
- Hihi!!! Nhox ngoan! Chờ chị thay quần áo cái nha!
Chị vui vẻ đi lại tủ lục quần áo để đi thay. Còn nó thì đứng dậy bước ra ban-công im lặng đưa mắt nhìn xuống phía dười lòng đường. Đà Lạt buổi sáng vẫn mờ mờ trong sương lạnh, ánh nắng nhẹ chỉ vừa đủ để nó nhìn thấy được mặt hồ phía xa. Trời vẫn se lạnh, gió nhẹ nhẹ thổi lùa vào phòng đủ để nó rùng mình khép chặt bàn tay vào hai túi quần hơn. Nó mĩm cười nhẹ nhìn chai vang và hai cái ly nằm dưới bồn hoa trước ban-công. Chiến tích đêm qua của nó và nhỏ Hân đây mà. Vẫn còn một chút vang trong chai thì phải... một chút ít những giọt nồng nồng, cay cay, đắng đắng, chua chua và cả ngọt ngọt ấy vẫn còn trong chai, giống như hôm qua em đi... giọt buồn vẫn còn quanh đây... trên từng milimet cơ thể nó, trong đôi bàn tay, trong lồng ngực, trong đôi mắt và rõ ràng trên đầu môi. Từ sáng đến giờ... nếu không có chị và bận rộn với những trò đùa thì có lẽ nó đã sớm lặng lẽ mĩm cười một mình như thế này rồi... có lẽ phải kiu chị thay đồ nhanh để nó sớm bận rộn trở lại thôi chứ im lặng cười một mình thế này... đáng thương cho thằng nó lắm! [next]

Chap 8

Đứng cả buổi chị mới thay quần áo xong đi ra đứng sau lưng vỗ vai nó. Đi ăn sáng thôi mà cũng điệu thấy sợ luôn, áo khoác, khăn choàng cổ, mũ len màu trắng và cái chụp tai hồng hồng chị mua hôm qua, nhìn chị chẳng khác nào con gấu bông size to nhất luôn.
- Đẹp hok nhox?
Chị cười tít mắt quay một vòng khoe đồ đẹp với nó, tất nhiên nó không dám chê chị xấu rồi, nhưng chị cũng chẳng thấy xấu bao giờ, nhất là làm điệu thế này kia mà. Nó mỉm cười không nói gì chỉ đưa ngón tay cái lên ra dấu. Con gái được khen ai mà không thích nên chị khuyến mãi cho nó thêm một vòng xoay nửa rồi mới kéo tay nó vui vẻ đi ra khỏi phòng.
- Đi nhanh nhanh nhox chị đói lắm rồi nè
- Từ từ nhox khóa phòng đã
- Nhanh đi sắp chết rồi nè!
- Biết rồi
Nó với tay tắt đèn, khóa cửa xong rồi mới lửng thửng đi theo sau lưng chị, không phải chị đi nhanh mà nó cố ý đi sau lưng để ngắm chị, lâu lâu mới có gấu bông đi động để ngắm đâu có bỏ lở cơ hội được. Nó mĩm cười móc điện thoại ra nhanh tay chụp lại một tấm hình chị từ sau lưng, kệ chụp để dành về đưa anh Phong trêu chị chơi. Chụp hình xong chưa kịp cất điện thoại chị đã quay lại nhìn nó tỏ vẻ nghi ngờ
- Làm gì đó nhox con?
- Làm gì đâu
- Cầm điện thoại chi đó?
- Ờ thì tính nhắn tin cho anh Phong
- Nhắn cho hắn làm gì? Mờ ám quá nha
- Thì hỏi thăm đi tới đâu ấy mà. Đa nghi ghê!
- Xí!!! Mệt nhox quá đi ăn nhanh đi. Chị đói sắ xỉu rổi hổng lo đi lo cho tên kia làm gì?
- Rồi rồi thì đi. Mà anh Phong về rồi mình đi ăn bằng gì giờ
- Uhm ha quên mất tiêu.
- Taxi nha
Nó để nghị. Ngẫm nghĩ một hồi chị lắc đầu
- Thui chị hổng đi taxi đâu
- Chứ đi bằng gì?
- Hay mình thuê xe máy đi nha nhox?
- Ừ ừ cũng được.
Nó với chị đi xuống quầy tiếp tân gửi chìa khóa sẵn tiện thuê xe máy đi luôn. Tất nhiên khách sạn tốt như thế này thì không thể thiếu dịch vụ cho thuê xe máy rồi. Chọn đại một chiếc xe có vẻ mới nhất nó dắt xe ra ngoài cổng còn chị của nó thì vẫn đứng im chỗ để xe xem xét gì đó.
- Chị đi nhanh đứng làm gì nửa vậy
- Chờ chị chút
- Làm gì đó
Nó dựng xe tiến lại gần chị
- Chị đang lựa nón bảo hiểm. Hổng có cái nào đẹp hết trơn!
- Trời đất! Có nhiêu thôi mà làm cái mặt nghiêm trọng vậy. Nón nào cũng được mà
- Mệt chị muốn đội nón đẹp!
- Hix có mấy cái đội đỡ đi mà!
- Nhưng mấy cái nón này xấu muốn chết!
- Thôi đội đỡ đi. Người đẹp đội nón nào cũng đẹp mà.
Mặt chị xụ xuống đứng dậm chân ra vẻ chán nản. Đúng là nữ hoàng bao giờ cũng như con nít, đòi cái gì rồi là đòi miết chẳng chịu bỏ cuộc đâu. Riết rồi không biết tính cách này của chị là tính xấu hay là nét đang yêu của chị nửa.
- Thôi được rồi đội đỡ nón đó đi tí nhox kiếm nón bảo hiểm đẹp mua cho chị chịu chưa?
- Uhm ha... được đó nhox. Đi đi nhanh lên
- Vậy đội đỡ nón này chút nghen
Nó lấy một cái nón có vẻ mới nhất đưa cho chị. Tất nhiên chi chẳng chịu cầm, hiểu ý nó đành tặc lưỡi đội nón cài dây cho chị. Hix chẳng biết chị lớn hay nó lớn hơn nửa. Kệ gặp chị cũng không nhiều, ráng để chị hành xác thêm hôm nay nửa về trả chị cho anh Phong là khỏe người liền.
- Rồi đi được chưa?
- Hihi được rùi. Mà mình đi mua nón trước nha nhox?
- Ờ thì đi.
- Nhanh nhanh...
- Từ từ để nhox coi bản đổ cái đã
- Coi bản đồ chi! Mệt quá chạy đại đi
- Lạc rồi sao?
- Lạc tính sau..đi đi...
Chị giật bản đồ trên tay nó hối thúc cho nên nó đành lắc đầu để máy cho xe chạy thẳng ra đường. Buổi sáng, chạy xe dưới những con đường nho nhỏ của Đà Lạt cũng là một điều thú vị. Nó cho xe chạy vòng vòng mấy con đường mà nó đoán sẽ có nhiều cửa hàng, hy vọng sẽ có tiệm bán nón bảo hiểm nào đó, cũng may thành phố nhỏ, nó chạy vòng vòng một hai con đường là vào được đến chợ, không khó để tìm cái tiệm bán nón bảo hiểm. Nó dừng xe trước tiệm, chị vội nhảy xuống đất chạy vào trong đứng ngắm nghía lựa chọn nón. Nhìn cái mặt là biết hổng thèm quan tâm tới lời mời mọc hay giới thiệu nón của chị chủ tiệm đứng kế bên rồi, nó đành khóa cổ xe đi vào trong nói với chị chủ:
- Chị để cho cô nương đó lựa nón. Được cái nào em mua cái đó khỏi giới thiệu mất công
- Ừ không sau em ạ. Chiều chuộng người yêu nhĩ
- Dạ không. Chị của em đó chị.
- Ồ chị tưởng...
- Dạ!
Nó cười gãi gãi đầu..
- À chị cho em hỏi ở đây chỗ nào bánh canh ngon vậy chị?
- Tụi em là khách du lịch đúng không. Có mua bản đồ chưa?
- Dạ có rồi.
- Vậy để chị chỉ đường cho chạy. Em giở bản đồ ra đi.
Thành phố du lịch có khác, chị chủ quán dễ thương và rất nhiệt tình, ngoài chỉ đường cho nó đi ăn bánh canh chị còn tư vấn cho nó thêm một số địa điểm ăn uống ngon khác. Hai chị em một chủ một khách đứng chụm đầu vào bản đồ bỏ mặc chị của nó đứng chọn nón một mình, lo chọn nón nên chị nhà mình cũng hổng thèm quan tâm nó làm gì. Được một lúc thì chị cũng chọn nón xong đứng sau lưng khều khều nó
- Nè nhox nhox!... Chị chọn xong rùi nè đẹp hok?
Nó và chị chủ quán quay lại. Trên đầu chị đang đội cái nón bảo hiểm màu hồng, viền trắng, đỉnh nón có in mấy ngôi sao lấp lánh. Đúng là nữ hoàng có khác, mắt thẫm mỹ khỏi chê vào đâu, nón đẹp và rất hợp với trang phục chị đang mặc.
- Uhm đẹp đó. Chọn xong rồi hả
- Cô bé tinh mắt nhỉ. Nón hợp với em lắm đó!
- Hihi cảm ơn chị!... Chị chọn xong rồi mình đi đi nhox!
- Ừ ra xe trước đi.
- Nhanh nha
Chị vui vẻ đi ra ngoài trước. Nó quay qua chị chủ quán
- Bao nhiêu tiền vậy chị?
- Có giá trên kệ đó em. 155 ngàn.
- Dạ!
Nó móc bóp ra trả tiền. 155k một cái nón bảo hiểm hổng biết rẻ hay mắc nửa, nào giờ nó có biết trả giá trả hẹ gì đâu. Ai bán đồ cho nó là bảo đảm lời chắc, nhanh gọn lẹ.
- Thôi em đi đây. Cảm ơn chị!
- Ừ chào em! Hai đứa đi chơi vui vẻ nhé!
Mua được cái nón bảo hiểm đẹp nên coi bộ chị nhà mình hả lòng hả dạ lắm thành ra cứ ngồi xem xét nón bằng gương chiếu hậu xe máy. Nó lắc đầu đề máy cho xe chạy, đầu cố nhớ lại đường chị chủ quán chỉ cho nó. Vòng vèo cả mấy con đường cuối cùng cũng tìm thấy được quán bánh canh mà chị chủ bán nón chỉ. Quán không to cho lắm, chỉ là một ngôi nhà nhỏ ở góc đường nhưng khá đông khách. Chủ yếu là người bản xứ chứ theo lời chị chủ ít du khách nào biết tới quán nhỏ xíu này lắm. Vì quán đông khách nên tụi phục vụ cũng mời gọi sơ sài để tự nó tìm chỗ ngồi. Sẵn nghề phục vụ của mình nó nhanh trí kéo một cái bàn và 2 cái ghế ra phía góc trước quán dưới góc cây, ngồi đây vừa thoáng mát vừa ngắm được một góc thành phố bên dưới. Đà Lạt khác SG ở chỗ đường phố không có quá nhiều khói bụi nên chẳng sợ ngồi lề đường vừa ăn vừa hít bụi. Nhỏ phục vụ đi ra nhìn nó tỏ ý hỏi ăn gì, nó giơ hai ngón tay ra hiệu hai tô. Quán lạ kệ kiu đại muốn đem gì ra cho nó ăn cũng được vòng vòng chắc cũng là bánh canh thôi mà.
- Sao nhox biết chỗ này hay dzạ... thấy chạy xa ghê
- Ừ nảy chị bán nón chỉ đó.
- Hổng biết ngon hok ha
- Chút ăn rồi biết.
- Hihi hok ngon chị cho nhox ăn một mình 2 tô luôn
- Ờ cảm ơn nha đỡ tốn.
- Xí!!!
Hai đứa ngồi trêu chọc nhau khoảng năm phút thì bánh canh được đem ra. Mới nhìn thôi đã thấy ngon rồi. Nó lấy đũa muỗng lau, tự tay vắt chanh, nêm tí nước mắm ớt cho chị xong rồi mới tự chăm sóc bản thân mình. Hix đi với em thì được chăm sóc chứ đi với chị thì ngược lại hoàn toàn. Công nhận anh Phong chiều chuộng chị từ đó giờ cũng hay thiệt. Ăn chưa được hai đũa thì chị quay qua nhìn tô bánh canh của nó rồi thản nhiên chôm 2 con tôm của nó bỏ vào tô mình ngồi ăn ngon lành. Bó tay chị luôn, như thường ngày chắc nó sẽ giành lại ngay nhưng hôm nay thì không. Không phải nó không muốn đùa giỡn với chị mà vì hôm nay là ngày đầu ko có em, vẫn còn đâu đó chút lặng lẽ trong con người nó... Có thể bắt đầu từ hôm đó, nó đã trưởng thành hơn chăng. Hơi nhiều so với một tô bánh canh nhỉ J
Bánh canh ngon thiệt, chị ăn sạch hổng còn một giọt nước súp nào luôn, không ngon sao được khi ăn một tô mà phần thịt phần tôm gấp đôi lận mà.
- Ngon ha nhox
- Uhm cũng nhờ chị bán nón chỉ đó
- Hihi vậy lần sau mình lại ăn chỗ này nửa ha
- Ờ ờ.
- Ăn sáng xong rồi..uhmmmm giờ mình ra bờ hồ ngồi ăn kem nha nhox
- Hồ Xuân Hương hả
- Uhm
- Ờ thì đi
Nó gọi tính tiền rồi đề máy xe chở chị vòng trở lại hồ. Chạy một vòng quanh hồ, chị của nó đòi ghé vào một quán café nằm trên lưng chừng con dốc, caffe đẹp thật, đúng chất café phố núi, ngồi từ café có thể đưa mắt nhìn rõ xuống bờ hồ, nhìn rõ những hoạt động của con đường bên dưới. Nắng nhạt nhòa trong cái lạnh se se của trưa phố núi, chị lấy hai tay áp vào ly kem rồi lại tự áp tay vào hai má mình rồi xuýt xoa than lạnh. Cảm giác cứ như chị là một cô bé tuổi teen vừa nghịch ngợm vừa mộng mơ một cách hồn nhiên vậy. Kem có thể lạnh, trời Đà Lạt có thể se se, gió có thể lùa vào khiến người ta run rẩy nhưng chắc chẳng bao giờ ảnh hưởng đến niềm vui ấm áp của chị. Đột nhiên nó tìm thấy được điểm chung giữa chị và em đó là chẳng quan tâm đến xung quanh mỗi khi vui, khác chăng em của nó bơ đời theo kiểu lạnh lùng còn chị lại bơ đời bằng nụ cười ấm áp. Lại so sánh, nó tự vỗ vào đầu mình để thoát khỏi cái suy nghĩ so sánh người khác với em, từ lúc yêu em đến giờ hễ gặp bất cứ người khác giới nào nó lại tự so sánh người đó với em. Giờ em đi rồi có lẽ nó phải tạm từ bỏ cái thói quen ấy thôi.
Nhấp một ngụm caffe đắng nó đưa mắt nhìn về phía đường. Dòng người nhẹ nhàng qua lại, không ồn ào, không vội vã như Sài Gòn của nó, phố núi bình yên trước mặt nó và tất nhiên cũng đẹp hơn nếu như vẫn còn em bên cạnh. Nó thích Đà Lạt bởi vì thành phố đẹp, nó cũng không thích Đà Lạt bởi vì phố núi dường như mang quá nhiều nổi buồn không tên! [next]

Chap 9

Chẳng biết nó và chị ngồi café bao lâu nửa. Mỗi lần có tâm trạng nó đều như vậy, mãi mê chìm trong suy nghĩ quên cả mọi thứ xung quanh, quên luôn sự có mặt của chị ở đó. Thi thoảng bàn tay nó lại nhói, cả lồng ngực nửa, tất nhiên nó vẫn cố cắn răng tránh để chị phát hiện và lo lắng, về SG phải đi khám lại mới được chứ tình hình kiểu này lấy đâu ra sức khỏe mà đi học, đi làm. Gương mặt non nớt của nó vẫn còn quá sớm để lo lắng những chuyện mang tính chất người lớn, vẫn còn sớm để tạm biệt cuộc sống của một thằng sinh viên ngồi ghế nhà trường... nhưng mấy ai biết được bên trong gương mặt non choẹt này đã vừa mới trãi qua một chuỗi ngày đậm mùi đời, đậm mùi cuộc sống thực sự.
- Nhox hứa với chị sẽ không buồn nửa mà
Chị đột ngột lên tiếng cắt ngang dòng suy nghĩ đưa nó trở về hiện tại. Nó ngơ ngác nhìn chị chưa biết nói gì thì chị tiếp lời luôn, gương mặt chị chẳng còn nụ cười mà ánh mắt có vẻ lo lắng, một chút nghiêm nghị nhìn thẳng vào nó.
- Hôm qua kết thúc rồi. Nhox đừng như vậy nửa. Chị không muốn thấy nhox buồn, chị ghét ai hổng biết giữ lời hứa lắm đó.
Nó im lặng đưa mắt nhìn về phía bờ hồ, nhưng chị đưa tay xoay mặt nó về phía chị.
- Chị biết nhox thờ ơ lạnh lùng lắm nhưng chị không thích nhox như vậy trước mặt chị. Chị muốn nhox phải luôn nhìn chị khi nói chuyện, nhox không được nhìn chỗ khác. Chị là chị của nhox, chị hổng phải người lạ nên nhox phải nghe lời chị biết chưa!
Giờ nó chẳng khác nào đứa em bé nhỏ đang bị chị hai dạy dỗ vậy, mặt nhìn chị nhưng lại lúng túng như mới phạm tội tày đình gì vậy, tự nó biết lúc đó mặt nó chắc cũng ngố dữ lắm đây. Nó mĩm cười nhìn chị gật đầu
- Nhox!..Nhox xin lỗi
- Chị hổng cần nhox xin lỗi! Chị cần nhox phải mạnh mẽ lên. Nhox là con trai, con trai là phải mạnh mẽ, không được yếu đuối dù xảy ra chuyện gì biết chưa.
Nói xong chị đứng dậy đi ra ngoài
- Cho nhox 5 phút suy nghĩ đó, nghĩ xong ra ngoài chở chị đi ăn trưa. Đói bụng rồi nè!
Chị quay lưng đi thẳng, bỏ mặc nó ngồi một chỗ đưa mắt nhìn theo. Nó biết chị đang cố gắng làm nó vui, bắt nó không được buồn theo cách riêng của chị, an ủi nó nhưng lại chẳng giống ai cả, cứ như đang ra lệnh cho phạm nhân không bằng. Mà đã là lệnh thì dễ gì nó dám cãi. Không cần tới 5 phút suy nghĩ, nó chỉ cần 5 phút để gọi phục vụ tính tiền rồi đi ra cửa lấy xe. Nói cho nó 5 phút suy nghĩ chứ ra tới nơi nó đã thấy chị đứng ngay trước cổng đầu đội nón bảo hiểm sẵn rồi. Có muốn suy nghĩ cũng không có thời gian, ai lại nỡ ngồi suy nghĩ để chị đứng ngoài trời thế này mặc dù trưa Đà Lạt nắng cũng không gay gắt cho lắm.
- Giờ ăn gì đây?
- Chị muốn ăn cơm tấm.
- Cũng được. Vậy mình vào chợ kiếm cơm tấm ăn nha
- Uhm
Chị leo lên xe vui vẻ bắt nó chở đi ăn. Mới nghiêm nghị ra vẻ chị thì giờ như con nít cười toe toét ngồi sau xe nhún nhún mỗi khi nó ôm cua vòng quanh hồ để chạy trở về chợ. Vòng vèo chợ cũng tìm được một tiệm cơm tấm có vẻ sạch sẻ. Chị ăn ngon lành, cướp luôn phần thịt bắt nó ăn phần mỡ trong dĩa cơm của chị thành ra nó tiếng là ăn cơm tấm chứ chị được ăn cơm với mỡ nướng chứ có được ăn miếng thịt nào đâu, vậy mà nó vẫn ăn hết được dĩa cơm, nó cũng nể nó thiệt @@. Ăn uống xong xuôi chị đứng dậy chạy qua ngồi bên cạnh vỗ vỗ vai nó.
- Nhox chị buồn ngủ rồi
- Ờ thì sao?
- Kiếm chỗ cho chị ngủ đi
- Trời mới ăn xong mà ngủ gì
- Kệ! Chị buồn ngủ thiệt mà
- Ờ vậy mình về phòng ngủ chịu hok
Ngẩm nghĩ một hồi chị gật đầu
- Uhm cũng được. Đi nhanh nhox!
Chị đứng dậy đi ra ngoài trước bỏ mặt nó ngồi chờ phục vụ tính tiền. Gì thì gì chứ nói đến ngủ là nó chịu liền, mỗi lúc đầu óc nhiều tâm trạng thế này thì nó vẫn muốn vùi đầu vào giấc ngủ mà.
Vừa về đến phòng chị đã nhảy ngay lên giường chui vô đống mền nằm cứ như sợ trễ một giây là ai giành mất giấc ngủ của chị vậy. Nó lắc đầu đi lại giường gỡ đôi giày boot với mũ len của chị ra rồi mới tự cởi áo khoác quăng vào tủ, sau đó nó tiến lại nằm xuống sa-lon nhắm mắt ngủ. Đêm qua nó thiếu ngủ, cả ngày chở chị đi vòng vòng khiến nó cũng mệt cộng thêm tâm trạng không tốt nên nó chìm ngay vào giấc ngủ. Có lẽ kể từ giây phút đó nó thích ngủ trên ghế sa-lon, cho đến bây giờ đi đâu có nếu có cơ hội nó đều tìm đến chiếc ghế sa-lon để ngủ.
Mở mắt ra, nó đoán trời đã tối, đầu óc nó quay cuồng mệt mỏi... cảm giác mà người ta thường gọi là mặt trời đè mỗi khi ngủ vùi buồi chiều. Mà đúng là nó đang bị đè thiệt, hổng phải mặt trời đè mà đang bị thứ dữ hơn mặt trời nhiều. Là chị, nó suýt bật cười khi quay xuống nhìn thấy gương mặt chị ngủ ngon lành đè lên ngực nó, tay chị còn ôm chặt con gấu nhồi bông hôm đi lên đây lúc ngồi nghĩ giữa đường chị bắt anh Phong mua chỗ quầy hàng lưu niệm. Hết nói gì với chị luôn, ngủ trên giường thoải mái không chịu tự nhiên nhảy xuống ngồi ngủ với nó chi cho khổ không biết nửa. Biết vậy hổi chiều nó nằm trên giường ngủ luôn để chị khỏi phải xuống đất ngồi ngủ thế này, anh Phong mà biết được chắc giết nó luôn quá.
Càng nhìn chị ngủ nó càng cảm thấy buồn cười, gương mặt nữ hoàng ngủ có lẽ không giống thiên thần bằng em nhưng lại rất ngố y như con nít, thêm vụ ôm gấu bông nửa chứ. Vì chị nằm ngay trên ngực nó nên nó cảm nhận rõ từng hơi thở, nhịp tim đập của chị. Nằm ngủ không biết gì thì thôi chứ thức rồi đúng là áp lực lớn lắm, thở cũng không dám thở mạnh, lúc đó nó mà nín thở được với bóp cho tim nó đừng đập mạnh thì nó cũng làm vì nó sợ mỗi lần nó thở sẽ làm chị giật mình thức giấc, thở còn không dám tất nhiên cử động nó càng không thể rồi. Vậy là đành nằm im chịu trận để chị ngủ yên, người càng lúc càng mõi... thầm trách con mắt hồi nảy tư nhiên ngủ luôn đi cho rồi, thức làm gì để giờ như chịu cực hình không bằng.
Nằm nghĩ ngợi chịu trận cũng hơn một tiếng đồng hồ nó mới được giải thoát vì chị trở mình, vô thức chị ngả người qua một bên làm nó phải vội lấy tay ôm đầu kéo chị lại chứ không chị ngả vô cạnh bàn là tiêu. Nó kéo hơi mạnh làm chị giật mình thức dậy, gương mặt chị ngơ ngác nhìn nó rồi hỏi một câu khiến nó suýt phì cười:
- Sáng chưa nhox?
- Tự nhìn trời đi chị hai
Chị dụi dụi mắt ngồi dậy nhìn ra ngoài cửa ban-công vài giây rồi ngả đầu lên ngực nó nhắm mắt tính ngủ tiếp
- Ưm... ưmm chưa sáng nửa hả. Vậy chị ngủ tiếp đây...
Nó bật cười đưa tay đẩy không cho chị nằm xuống rồi vỗ vỗ nhẹ vào mặt chị
- Trời trời... tỉnh lại đi nữ hoàng nhà tui ơi. Ngủ gì tới không biết trời đất gì luôn. Ngủ từ trưa tới tối luôn chứ sáng gì nửa...
- Là sao?
- Haha Dậy đi ăn tối nè không đói hả. Giờ là sắp tối chứ sắp sáng gì..
- Vậy hả... hix hix... chị đâu biết đâu
- Bó tay chị luôn... ngố quá trời
- Mệt nha... tại chị lộn chứ bộ
- Haha thôi dc rồi dậy đi... hổng đói bụng hả
- Uhm hen chị thấy đói rồi nè...
- Đi rửa mặt cho tỉnh đi rồi mình đi ăn
- Nhox hổng rửa mặt hả
- Khỏi! Nhìn chị này giờ tỉnh luôn rồi rửa gì nửa
- Uýnh chết giờ!... Đồ ở dơ! Xíiiiii
Chị xụ mặt đứng dậy dứ nắm đấm trước mặt nó rồi chạy vù vào WC. Nó ngồi dậy ểu oải vươn vai... phù nằm đơ cả tiếng đồng hồ mới cử động suýt tí là thành tượng luôn rồi. Lục đục biết bao lâu chị mới vệ sinh cá nhân xong.
- Ngủ trong đó sao mà lâu vậy trời
- Kệ chị nha.
- Tránh ra nhox đi rửa mặt cái coi
- Nảy ai nói tỉnh rồi mà
- Chờ chị nảy giờ buồn ngủ lại rồi
- Xí... nhanh nha. Chị xuống dưới sảnh đợi trước
- Uhm... xuống liền!
Nó đi vào WC vệ sinh cá nhân xong đóng cửa phòng mặc thêm chiếc áo khoác rồi đi xuống dưới sảnh dắt xe máy ra. Chị vui vẻ leo lên ngồi sau lưng nó xuýt xoa
- Lạnh ha nhox
- Uhm. Ăn gì đây
- Ăn cái gì nóng nóng đi nhox. Chị lạnh quá
- Vậy kiếm lẩu ăn nghen
- Uhm... sao cũng được
- Chà nay dễ tính dữ
- Hok dám, tại chị cũng thích ăn lẩu bộ
- Vậy đi...
Nó siết ga chạy đi, gì chứ ăn lẩu thì nó biết chỗ. Lúc trưa chị bán nón có chỉ nên giờ chỉ cần hỏi đường là tìm được chỗ bán lẩu ngon thôi. Đà Lạt về đêm lại trở lạnh, lúc mới trên phòng xuống còn bình thường chứ giờ vút xe trong đêm thế này người cứ run lên bần bật, tay tuy có đeo găng nhưng gió vẫn cố lùa vào lạnh cóng. Trời lạnh... vậy mà sau lưng nó có một người hình như chẳng để ý gì cả, gương mặt thích thú nhìn xung quanh cười tươi, thi thoảng chị còn đứng lên vịn vai nó để nhìn cái gì đó ở phía xa. Cuối cùng cũng tới quán lẩu, gọi một cái lẩu dê và thịt heo rừng nướng hai chị em ngồi ăn ngon lành. Xung quanh ai ai cũng muốn rúc sâu hơn vào những chiếc bếp than ấm hồng, nó và chị không ngoại lệ, hôm nay chẳng đứa nào thèm giành ăn với nhau nửa, ngược lại chị càng nép sát vào người nó hơn vừa ăn vừa xuýt xoa mỗi khi có cơn gió lùa qua. Hình như càng về đêm sương xuống nhiều hơn thì phải, ngồi ngoài trời có hơn 1 tiếng để ăn mà vai nó và chị đều lấm tấm những giọt nước li ti... cảm giác thật khó tả... Trời lạnh mà... càng lạnh người ta càng lười nói chuyện thì phải.
Cuối cùng cũng giải quyết xong nồi lẩu và mấy món ăn khác... ngồi run run cầm ly sữa đậu nành nóng hổi trong tay chị vui vẻ nhìn nó
- Sao nhox biết chỗ này ăn ngon vậy
- Hên xui
- Xạo!... ai chỉ nhox dzạ?
- Chị bán nón đó...
- Mà sao nhox biết đường đi
- Uhm chạy đại chứ làm gì biết đường, tại nó cũng gần chỗ mình ở mà
- Hihi hay ta... mai mình ăn chỗ này nửa ha
- Hả... bộ chưa chịu về sao?
- Uhm... chị chưa muốn về đâu
- Nhưng mà...
Nó chưa nói hết câu chị đã đưa ly sữa lên bịt miệng nó lại
- Chị chưa muốn về
Rồi nháy mắt đứng dậy đi ra ngoài đường...
- Nhox lạnh hok?
- Lạnh chứ sao hok
- Vậy mình đi caffe ha
- Uhm... nhưng caffe nào, gần bờ hồ nửa hả?
- Không! Hihi lần này để chị dẫn nhox đi caffe
- Biết đường không
- Biết chỗ nhưng hổng biết đường. Nhox cứ chạy đi mình hỏi đường từ từ
- Ờ ờ! Để nhox tính tiền
Nó gọi cô chủ quán tính tiền trong khi chị chạy lại chú xe ôm để hỏi đường. Tính tiền xong nó chạy xe lại gần chị đứng chờ, hỏi được đường nên chị vui vẻ leo lên xe, nó siết ga từ từ không quên gật đầu cảm ơn chú xe ôm. Không biết chị chỉ đường có đúng không mà càng ngày nó càng cảm thấy chạy xe càng xa dần trung tâm thành phố, xe nó chầm chậm đi những con đường phía trên con dốc..
- Nè chị chỉ đúng đường nha. Đây hổng phải ở SG đâu mà chị lung tung đó
- Xí... làm như chị khờ như nhox vậy
- Hay quá, ở SG toàn chỉ đường lung tung hết luôn, làm như nhox hổng biết vậy.
- Hihi kệ chị... chạy đi sắp tới rồi
- Ờ... caffe gì xa dữ... đi lên tuốt trên này thấy ghê quá
- Hihi con trai mà nhát quá à. Than thở hoài
- Nhát gì mà nhát, đi xa thế này trời tối om đường vắng... sợ nguy hiểm cho chị thôi
- Hổng sao đâu mà... ý nhox nhox rẽ phải vào
Chị vỗ vỗ vai nó chỉ vào một con đường tối om bên phải con dốc. Nó dừng xe lại ngập ngừng hỏi
- Nè nè caffe gì ở trong này... đường tối thui à
- Mệt ghê chạy vào đi hổng sao đâu
- Đúng đường hok đó
- Đúng... thề luôn
- Ờ ờ
Nó bấm bụng chạy vào con đường đó, đường tối đến nổi nó không thể hìn thấy biển tên đường là gì cả. Hai bên đường tối om, càng ngày xe càng leo lên cao trên dốc, thi thoảng có ngon đèn đường nhưng chẳng đủ làm sáng con đường mà càng tăng thêm vẻ mịt mù xung quanh... Sau lưng vô thức chị nép sát vào lưng nó hơn vì lạnh và vì chị cũng hơi ớn ớn thì phải. Cuối cùng chẳng có gì xảy ra cả mà trước mặt nó dần hiện ra những ánh đèn màu đỏ đỏ, hồng hồng nhẹ nhàng tỏa lên giửa màn đêm đen... Chẳng cần chị lên tiếng tự nó vô thức ngừng xe lại ngay trước caffe im lặng đưa mắt nhìn. Caffe đẹp đến ngỡ ngàng, nó mĩm cười nhìn lên những ánh đèn dịu dàng, căn nhà đậm chất phố núi với kiểu kiến trúc đơn giản nhưng lạ mắt, có vẻ gì đó mộc mạc nhưng sang trọng theo kiểu phương tây. Chẳng cần nhiều thời gian để suy nghĩ nó xác định đã trót lỡ yêu caffe này mất rồi... nghe cứ như tình yêu sét đánh ấy nhỉ... Tuy chưa đặt chân vào bên trong quán nhưng nó vẫn cảm nhận được bên trong quán sẽ càng quyến rũ nó hơn. Chị nhẹ nhàng bước xuống nháy nháy mắt.
- Hihi coi mặt nhox kìa... thích caffe này rồi đúng hok
- Ừ ừ...
- Gửi xe đi... vào trong cho ấm đứng ở ngoài lạnh quá à
- Uhm chị vào trước đi
- Hihi chị chờ nhox vào luôn
- Uhm
Nó gật đầu dựng xe xuống trước cổng im lặng theo chị đi vào trong sau khi nhận thẻ xe từ tay chú bảo vệ có bộ quần áo cứ như hòa vào đêm đen vậy. Nó cho hai tay vào túi từ từ đi vào quán, chị vòng qua tay nó vui vẻ đi kế bên. Mở cửa chào nó là một cô bé phục vụ với trang phục rất lịch sự và duyên dáng.
- Chào anh chị... anh chị đi mấy người ạ?
- Hai người thôi em
- May quá. Còn chỗ ngồi gần cửa sổ bên kia được không ạ? Hay anh chị muốn ngồi ở bên này
Cô bé phục vụ nhẹ nhàng vừa hướng dẫn vừa chỉ tay về những chỗ ngồi cho nó và chị chọn lựa. Tất nhiên chị là người giành chọn chỗ rồi.
- Mình ngồi đó ha nhox?
Chị chỉ tay về chỗ ngồi gần cửa sổ rồi kéo tay nó đi về phía đó. Mọi thứ im lặng, chỉ có tiếng trò chuyện nho nhỏ của những người khách xung quanh và tiếng nhạc du dương vang lên. Nó chầm chậm đưa mắt quan sát khắp quán... lần đầu tiên mà nó có cảm giác dường như rất thân quen với caffe này vậy. Chỗ ngồi chị chọn nó cũng rất thích bởi vì từ đây thành phố với những ánh đèn lấp lánh hiện ra trọn vẹn trong tầm mắt. Có lẽ Đà Lạt không rộng lớn, không nhiều đèn như SG của nó... nhưng ngồi từ đây Đà Lạt có lẽ đẹp hơn SG về đêm. Như thường lệ nó chọn cho mình món caffe đen quen thuộc, hôm nay caffe sẽ không có đá bởi vì chính Đà Lạt vẫn luôn se lạnh rồi mà. Còn chị khác nó, chị chọn cho mình một ly caffe có một chút cacao, một chút kem... chắn chắc món caffe đó sẽ ngọt ngào hơn món caffe đen đắng nghét của nó rồi... ừ... luôn ngọt hơn caffe của nó luôn luôn như vậy..."chị nhỉ". [next]

Chap 10

Bên trong caffe khá ấm nhưng bên ngoài trời thì rõ ràng sương đang xuống nhiều hơn, nó có thể nhìn thấy rõ sương đọng lại thành từng giọt trên khung cửa kính. Mọi thứ đều đẹp nhẹ nhàng, mọi thứ đều lung linh như trong tưởng tượng của nó về Đà Lạt... Ly caffe nóng ấm áp trong lòng bàn tay, giọt đắng màu đen từ từ chảy vào cổ họng, đọng lại một chút đắng ở đầu môi...
- Caffe đắng lắm hay là nhox cho thêm đường vào đi
Chị nhẹ nhàng lên tiếng phá tan sự im lặng. Nó mĩm cười
- Không sao. Nhox uống thế này quen rồi
- Nhưng sẽ đắng
- Thì nó vốn đắng mà chị
- Khờ quá! Uống đắng mà cứ uống hoài
- Nói đắng chứ cũng có chút ngọt mà
- Nhưng vẫn đắng đúng không
- Ừ! Vẫn đắng
Chị đưa ly caffe của mình lên uống một ngụm nhỏ rồi cười nhẹ
- Caffe của chị ngọt hơn nè! Thử hok
- Có kem, có đường ngọt hơn đúng rồi
- Nhưng hổng có kem có đường caffe của chị cũng sẽ ngọt hơn của nhox đó
- Sao ngọt hơn được?
- Ngọt hơn thiệt mà
- Vì sao?
- Hihi vì nó là caffe của chị chứ sao
Chị lém lỉnh lè lưỡi trêu nó rồi quay mặt nhìn ra ngoài khung cửa sổ. Nó lắc đầu với cái lí do ngang cùn của chị. Chẳng biết nảy giờ chị tranh luận với nó hay đang có ý gì nửa, không đầu không đuôi, chẳng có gì rõ ràng. Chị vốn là vậy, luôn thích nói những điều chẳng ai hiểu đâu vào đâu đó, vô thưởng vô phạt.
Hai đứa lại im lặng thưởng thức món caffe của riêng mỗi người. Tiếng nhạc vẫn nhẹ nhàng phát ra từ chiếc loa ở phía xa. Dường như đến đây người ta đều tự biết phải trò chuyện nhỏ đi nếu không muốn nói là thì thầm. Từ trước đến giờ nó đều có thói quen chọn những quán caffe có đông khách, những quán caffe ở chỗ nhộn nhịp đông người rồi ngồi trong một góc nào đó để lặng lẽ uống caffe. Nó thích tìm đến nơi đông người để trốn vào cái vỏ lạnh lùng im lặng của mình... nhưng đây là lần đầu tiên nó cảm nhận được điều mới lạ, đôi khi uống caffe ở một nơi lặng lẽ như thế này cũng thú vị lắm chứ. Thật kỳ lạ là trong lúc này nó hoàn toàn không nghĩ đến em, nó cũng tự hỏi tại sao lại không nghĩ đến em dù em mới đi hôm qua thôi mà... và rồi nó cũng tự mĩm cười chọn cho mình một câu trả lời chính xác nhất... Nó đã hứa với chị là sẽ không buồn nửa mà, nếu đã hứa với chị không buồn nửa thì rõ ràng nó không thể nghĩ đến em lúc này... Chị lại lên tiếng, lần này vẫn là nụ cười
- Ngày mai mình ở lại đây tiếp nha nhox
- Hồi nảy nói rồi mà
- Chị biết... chị muốn nhox hứa mai sẽ ở lại đây với chị tiếp thui
- Ừ... thì ở...
- Vậy ngày mốt cũng ở luôn được không nhox?
- Hix tính ở đây luôn thiệt hả trời
- Hì... nếu được vậy thì tốt lắm luôn.
- Coi bộ thích ở Đà Lạt hơn SG ghê ta
- Không phải... chị chỉ không muốn nhox về SG sớm thôi
- Tại sao?
- Hì
Chị cười nhẹ rồi quay mặt nhìn ra khung cửa sổ một lần nửa. Nó im lặng nhìn chị. Nó chẳng muốn hỏi thêm vì nó biết một chút nửa chị sẽ tự nói tiếp với nó tất cả. Lại kết thúc một bài hát...
- Trong tuần này bé Thy sẽ bay... nhưng mà chị hổng biết ngày nào... nên
- Nên chị muốn nhox ở đây chứ gì
Nó mĩm cười... đây là lần đầu tiên nó cắt ngang lời chị. Nó tưởng chị sẽ giận nó, nhưng không chị cốc nhẹ lên đầu nó nháy mắt
- Nhox khờ... lâu lâu thông minh ghê ha
- Ừ!
- Chị cũng tính giấu nhox, nhỏ Hân với Phong cũng hổng cho chị nói với nhox.
- Vậy sao giờ nói chi
- Tại chị không thích nhox giấu chị chuyện gì hết. Mà không muốn nhox giấu chị nên chị cũng không muốn giấu nhox chuyện gì.
- Vậy à...
- Hì! Mọi người sợ nhox về SG rồi sẽ lại buồn. Nên chị mới muốn nhox ở lại đây...
Nó đưa ly caffe lên uống một ngụm... caffe càng lúc càng đắng thì phải.
- Nhox đâu phải con nít đâu mà lo. Mọi chuyện đã kết thúc rồi nhox tự biết mình làm gì mà.
- Nhưng về đó chị sợ nhox sẽ làm gì đó không hay. Nhox cứng đầu và hay nổi loạn lắm. Ở đây tốt hơn... ở đây có chị mới trị được nhox con thôi hihi
- Sax... tự tin ghê. Mà nhox có nổi loạn hồi nào đâu
- Sao hổng có... nói chung ở đây với chị, không cho nhox có cơ hội nổi loạn
- Lo xa quá bà cụ ơi. Nhox đã nói rồi, về dưới hay ở đây nhox cũng sẽ không có làm gì đâu. Nhox tự biết mình được phép làm gì, không được phép làm gì mà. Với lại, nhox chẳng muốn làm Thy hay ai khác phải đau khổ lo lắng vì nhox nửa. Mọi thứ kết thúc từ hôm qua rồi...
- Thiệt hok
- Thiệt!
- Vậy mĩnh vẫn tiếp tục ở đây ha
- Sax... nói vậy cũng hổng chịu tin nhox nửa
Chị không nói gì mà đứng dậy đi qua ngồi xuống bên cạnh nắm lấy tay nó... Phù, nói vậy mà cũng không giấu chị được nửa. Ngồi bên đó, trời tối mà chị vẫn cảm nhận được bàn tay nó đang siết rất chặt vào thành ghế. Chị xoa xoa nhẹ bàn tay nó rồi cốc một cái lên đầu nó
- Nhox con đáng ghét. ở đây tốt hơn đó. Về SG lúc này nhox sẽ đau lắm. Chị biết nhox con bất cần nhưng bất cần đâu có nghĩa không biết đau buồn. Chị là chị của nhox, chị hổng lo cho nhox thì lo cho ai nửa đúng hok. Nghe lời nha
- Đây có phải là lệnh không?
- Hihi hông!
Nó mĩm cười ngồi dựa lưng vào thành ghế
- Ờ... thì ở lại đây
- Vậy mai nhox chở chị đi chơi nửa hen
- Rồi!
Chị cười. Nó cũng cười. Đà Lạt bên ngoài khung cửa sổ hình như cũng cười. Có lẽ ở đây sẽ tốt hơn, ít nhất nó ở đây thì mọi người quan tâm nó sẽ bớt lo lắng hơn mặc dù giờ này có về dưới thì nó biết nó cũng sẽ không đi tìm em hay làm gì đó nổi loạn để giành lấy em lại nửa, Với nó mọi thứ đã kết thúc, nó và em đã hứa hẹn, em đã là vợ người khác, dù có làm gì đi nửa nó cũng không bao giờ cho phép mình làm điều ngu ngốc, làm điều ngu ngốc vào giây phút này không chỉ tổn hại đến em mà còn làm cho những người xung quanh ít nhiều sẽ bị tổn thương theo. Ai cũng ủng hộ nó, lo lắng cho nó... càng lo lắng thì nó càng phải tự biết giữ cho họ tránh xa những rắc rối sẽ xảy đến.
- Nhox có muốn nói chuyện với bé Hân không?... Bé lo cho nhox lắm đó. Tại bé Hân phải về để tiễn bé Thy đi chứ không thì bé Hân sẽ ở lại đây đi chơi với hai đứa mình rồi.
- Ờ... thôi được rồi để tối về nhox call cho Hân. Ủa vậy anh Phong đưa nhỏ Hân về hả chị
- Uhm... hắn tình nguyện đó
- Nhox tưởng chị bắt về chứ
- Tính bắt rùi mà hắn tự đòi về trước đó.
- Ờ để nhỏ Hân về một mình cũng buồn.
- Hix chị đang nghĩ hổng biết tên tài xế đó về rùi hắn có lên rước tụi mình về hok nửa nè...
Chị chống cằm ra vẻ suy nghĩ
- Thôi nói ảnh ở dưới luôn đi lên chi mất công.
- Hắn hổng lên rước hai đứa mình về bằng gì giờ
- Mình đi xe khách về được mà.
- Thui chị hổng quen đi xe khách đâu. Sợ lắm
- Sao sợ?
- Chóng mặt nè, nhức đầu nè... ngồi lâu chắc chị chết luôn
- Không sao đâu. Hình như giờ có xe giường nằm đó chị. Lên nằm khỏe lắm.
- Vậy hả. Nhox đi lần nào chưa
- Chưa!
- Xí chưa đi sao biết khẻo
- Nghe bạn nhox nói
- Nghi quá à
- Nghi cái gì mà nghi. Thôi không chịu đi xe thì thôi để mai nhox mua chiếc xe đạp rồi đạp tà tà về dưới ha
- Hihi đồ khùng... đạp nổi hông
- Chắc nổi
- Bao lâu tới
- Cỡ nửa tháng chứ gì
- Hihi về tới dưới chắc chết queo luôn...
- Mệt quá vậy giờ sao. Quyết định đi xe khách ha. Tối call cho anh Phong nói ảnh ở dưới luôn đi nha
Chị xụ xụ mặt ngồi nghịch bàn tay nó
- Uhm... biết rồi... đi mà bị chóng mặt là chị bắt đền nhox đó
- Ok luôn... cùng lắm là xuống mua xe đạp đi lo gì
- Hihi đồ khùng!
Chị cười vui vẻ ngồi thấp xuống dựa vào nó khẽ hát nho nhỏ theo bản nhạc đang du dương vang lên phía xa. Nó kéo chiếc cửa sổ ra, cơn gió lạnh thổi lùa vào... vài người ngồi gần đó nhận ra có gió lạnh nên quay qua nhìn nó... nhưng rồi họ cũng chẳng tỏ thái độ gì tiếp tục câu chuyện của riêng họ. Hình như đến với Đà Lạt, tất cả mọi người đều chuẩn bị cho những cơn gió lạnh bất ngờ như thế này thì phải. Chị của nó cũng vậy, chị chẳng tỏ ra bất ngờ vì lạnh gì cả, vẫn vui vẻ nhẩm theo bài hát. Nó quay mặt nhìn ra bên ngoài. Ánh đèn phía xa đã rõ ràng trong tầm mắt hơn vì không còn khung cửa kính đầy sương che mờ đi nửa... giống như tâm trạng nó lúc này vậy, cảm giác nhẹ nhàng bớt đi áp lực rất nhiều. Có vẻ như chính sự có mặt của chị khiến nó bình tĩnh hơn, mạnh mẽ hơn...
Nó đưa ly caffe đã nguồi bớt đi lên miệng uống cạn. Đắng... thực sự caffe ở đây rất đắng, có lẽ cần thêm một vài lần uống caffe nửa nó mới có thể quen với vị đắng mới lạ tại quán caffe này... thêm một thời gian nửa ở lại Đà Lạt để nó làm quen với việc không còn có em bên cạnh nửa, âu cũng là sự lựa chọn ko tồi đúng không nhỉ... Lại có những cơn gió thổi lùa vào trong phòng, nó cảm nhận được mái tóc nó bay nhẹ nhẹ trước gió, hai gò má cóng đi vì lạnh. Ngày trước nó vẫn nghĩ trong đầu một hôm nào đó nó sẽ im lặng đứng nép mình trong góc nào đó của phi trường để nhìn em đi lần cuối, nó sẽ đứng thật im mĩm cười nhìn em từ phía xa, sẽ nhìn thấy đôi mắt em ngơ ngác tìm nó giữa dòng người, nó sẽ im lặng mìm cười nhìn theo chiếc máy bay đưa em đi thật xa trên bầu trời, nó sẽ uống cạn li caffe đắng ở một quán caffe nào đó để có thể nhìn rõ từng chiếc máy bay cất cánh, nó sẽ cố nén nỗi đau vào trong tiễn em đi... nó sẽ... nó sẽ... nhưng có lẽ tất cả điều đó sẽ không bao giờ xày ra vì giờ này nó vẫn đang ngồi đây, từ trên cao nhìn xuống nơi cuối cùng nó được nhìn thấy em. Ở đây không thể nhìn thấy em đi, ở đây cũng không có chiếc mày bay nào cất cánh như trong suy nghĩ nó nửa, ở đây chỉ có những cơn gió lạnh nao lòng, chỉ có caffe đắng thật đắng mà thôi...
"... em à anh xin lỗi... đừng tìm anh đâu đó trong dòng người ở sân bay em nhé! Anh chưa đi máy bay lần nào, anh không biết trên đó có cửa sổ hay không, nếu có hãy đóng cửa sổ lại, đừng mở ra và nhìn xuống bên dưới... vì... anh chẳng có ở đó để nhìn em đi đâu..."
Nó nhớ nó đã tự nói như vậy trước khi khép khung cửa kính caffe lại... Gió đủ lạnh căn phòng rồi... có lẽ phải thêm một ly caffe nửa thôi. [next]

Chap 11

Ly caffe thứ hai... mùi vị vẫn như cũ, đắng và nồng mặc dù nó chưa uống ngụm nào từ lúc nhỏ phục vụ mang caffe ra. Không phải nó sợ đắng mà là nó sợ hết... hết caffe rồi phải gọi thêm ly nửa có khi gọi hết caffe của quán luôn không chừng. Chị ngồi tựa đầu vào vai nó im lặng lắng nhẫm theo tiếng piano phía bên kia căn phòng, hình như có ai đó đang chơi nhạc thì phải. Nếu ai đó nhìn vào nó và chị lúc này bảo đảm sẽ hiểu lầm chị và nó đang yêu nhau... mà có ai hiểu lầm cũng chẳng ảnh hưởng gì, bởi hai đứa đang im lặng nghe nhạc, suy nghĩ... Tiếng đàn từ từ chấm dứt, vài tiếng vỗ tay của khách xung quanh vang lên phá tan không gian im lặng, nó đưa tay cầm ly caffe lên định uống thì chị ngồi dậy nắm ly caffe trước nó.
- Gì vậy
- Để chị uống thử cho
- Thử chi
- ^^
Chị không trả lời mĩm cười đưa ly caffe lên miệng nhấp một ngụm rồi nhắm tịt mắt nuốt.
- Đó! Hay nửa không uống được caffe đắng bày đặt giành
- Uhm! Caffe đắng dữ. Để chị làm cho nó bớt đắng hen
- Thôi thôi cảm ơn. Đừng có bỏ đường vô à
- Sao vậy
- Nhox không thích uống caffe có đường đâu
- Vậy chị bỏ sữa vô
- Bỏ đi rồi chị uống một mình luôn đi, nhox kiu ly khác.
- Xí... thử nhox thôi ai mà hổng biết nhox chỉ uống caffe không đường
- Ờ vậy trả ly caffe cho nhox
Nó đưa tay toan lấy ly caffe lại thì chị đưa ly ra xa
- Chờ chút chị suy nghĩ chút
- Suy nghĩ cái gì nửa
- Thì làm cho ly caffe bớt đắng
- Nè... không có thích mật ong ha si-rô đâu à
- Xí không cần mấy thứ ngọt đó lun!
- Ờ giỏi... vậy ngồi nghĩ tới sáng luôn đi
- Khỏi lo đâu ha! Trật tự coi, lộn xộn!
Chị ngồi chống tay lên cằm suy nghĩ, gương mặt tập trung cứ như đang suy nghĩ chuyện công việc gì to lớn lắm, phải nói là rất biểu cảm, nó đành ngồi dựa vào ghế chờ chị suy nghĩ, nó cũng đang suy nghĩ xem không bỏ đường, không bỏ sữa thì làm sao chị làm cho ly caffe của nó bớt đắng đây. Chưa biết chị làm sao nhưng tự nhiên nó tự bật cười một mình vì nó biết thế nào chị cũng sẽ nghĩ ra một cách nào đó ngốc nghếch nhất mà chẳng ai trên đời nghĩ ra được. Phát hiện nó cười, chị có liếc liếc qua nhìn nó ra vẻ đe dọa rồi lại ôm ly caffe trên tay suy nghĩ tiếp. Hổng dám cười nửa nó chuyển qua thưởng thức món trà nóng trên bàn, mới uống được một ngụm trà nó phát hiện hình như chị nghĩ ra cách rồi thì phải, gương mặt chị tươi lên thấy rõ. Nó im lặng quan sát hành động của chị, ly trà vẫn giữ trên miệng. Đúng là chị nghĩ ra cách, tay chị đưa ly caffe của nó lên miệng... hix đừng nói là uống sạch ly caffe của người ta xong la hết caffe khỏi uống khỏi đắng à nha. Nhưng chi chỉ đưa ly caffe lên đến miệng chứ không nghiên ly để uống, chị hé môi ngậm lên thành ly sau đó mím chặt lại từ từ xoay tròn cái ly trước ánh mắt ngỡ ngàng đứng hình của nó, cần phải chờ chị giải thích chứ nó cũng chả biết chị đang làm gì. Xoay cái ly vài vòng xong chị vui vẻ đặt ly caffe lên bàn tươi cười.
- Xong! Hihi nhox uống đi
Nó ngơ ngác
- Là là sao... mới làm gì đó
- Làm caffe bớt đắng chứ chi
- Làm kiểu gì kỳ cục vậy
- Kỳ cái đầu nhox đó! Uống thử đi
- Nhưng giải thích đi chứ tự nhiên làm vậy ai dám uống, rủi trúng độc chết sao
- Xí... đúng là nhox khờ hết sức hổng biết gì hết trơn... nhìn nè
Chị chỉ tay vào ly caffe chỗ thành ly, nó cuối người đưa mắt nhìn thật kỹ, ánh sáng hơi tối nhưng nó cũng từ từ nhìn ra được có gì đó hơi lạ mặc dù nó chẳng hình dung ra được là cái quái gì ngoài mấy giọt caffe còn vương trên đó.
- Thấy chưa?
- Mà thấy cái gì mới được
- Trời ơi... khờ thấy sợ... thấy cái này hok
- Cái nào
- Nhìn nèeeeeeeeeee
Chị lại kéo mặt nó ngẩn lên dí sát vào mặt chị rồi lấy 1 ngón tay quẹt lên môi chị sau đó đưa ngón tay ra kế bên cái ly cho nó nhìn... Nó thề là tim nó từ từ đập chậm lại khi nó tự so sánh và nhận ra cái thứ đang dính trên thành ly caffe rồi... Màu đỏ sẫm son môi của chị chứ còn gì nửa. Nó cầm ly caffe xoay xoay nhìn, hết nói nổi bà cô này, cả cái ly caffe của người ta hổng còn chỗ nào trên miệng ly mà không dính son môi của chị hết.
- Ý gì đây – nó vẫn ngơ ngác
- Hihi thì son môi chị đó
- Rồi liên quan gì tới vụ caffe của nhox
- Hihi thì nhox uống caffe thử đi... có son môi của chị sẽ bớt đắng liền
Đau tim với bà cô này thiệt... hix hix thì ra cái cách làm caffe bớt ngọt của chị là vậy... Chưa biết có hiệu quả hay không chứ đầu tiên đã thấy kỳ cục và có vẻ hơi mất hình tượng vệ sinh rồi đó. Nó nuốt nước bọt một cái thiệt mạnh để trôi bớt cái cục shock trong cổ họng
- Cách gì kỳ cục vậy trời
- Kỳ đâu... hihi uống đi
Chị đẩy đẩy ly caffe về phía nó. Từ chối không được nó đành miễn cưỡng cầm ly caffe lên tay từ từ xoay vòng vòng. Hix chẳng có chỗ nào hổng hình son môi hết.
- Uống thiệt hả chị
- Chứ sao hihi
- Có chết hông đó... rủi trúng độc sao
- Độc cái cú đấm nè... nói nhiều quá, uống điiii
Chị dứ dứ nấm đấm trước mặt nó đe dọa, hix lúc nào cũng có mỗi chiêu dư nắm đấm đe dọa người khác. Nó đành đưa ly caffe vào miệng uống một ngụm từ từ đầu nghĩ thầm phải chi có cái gì để online lúc này nó sẽ hỏi cụ gu-gồ coi uống caffe pha son môi có chết không. Nói gì thì nói nó cũng cảm thấy buồn cười vì cái cách suy nghĩ không giống ai của chị, nghịch ngợm và kỳ lạ đúng như tình tình của chị. Caffe vẫn vậy, chẳng có gì khác so với caffe không son môi, vẫn đắng, vẫn nồng đến tận sâu trên đầu lưỡi. Nhưng có vẻ đã bớt đắng đi rất nhiều... thực sự là bớt đắng đi rất nhiều. Không phải vì son môi làm caffe ngọt ngào hơn mà bởi vì lúc uống caffe đầu nó đang nghĩ, đang mĩm cười vì cái cách kỳ lạ, dễ thương của chị nên quên mất cái đắng của caffe... Cái này dân gian người ta nói là mẹo nè, nó chỉ nghĩ được vậy thôi, hy vọng đúng. Để chắc ăn nó nhấp thêm hai ba ngụm caffe nhỏ nửa để chị biết nó đang ráng thưởng thức cái món caffe pha son môi kỳ cục của chị. Chờ nó uống và cảm nhận xong chị mới lên tiếng
- Sao sao? Bớt đắng chưa nhox?
Nó nghĩ chỉ là trò đùa nhỏ nhỏ của chị nhưng mà nhìn gương mặt rất nghiêm túc của chị nó lại chẳng dám nói thật là caffe vẫn đắng như cũ, cho nên suy nghĩ giây lát nó mĩm cười gật đầu
- Ờ thì bớt đắng thiệt!
- Hihi thiệt hôn?
- Thiệt mà... bộ son môi của chị có đường trong đó hả
- Hổng phải đâu
- Chứ sao caffe bớt đắng hay dzậy?
- Hihi chứ sao son môi của chị mà
Nó cũng cười nhẹ rồi quay mặt ra ngoài cửa kính. Caffe pha son môi, đúng là một món uống kỳ cục nhất mà nó biết, kỳ cục hơn cả món caffe không đường hay món cam vắt cho tí muối của em luôn.
- Cho nhox biết sao caffe bớt đắng dc vậy chị? Nhox chưa hiểu
- Đồ ngốc! Caffe có son môi của chị thì sẽ bớt đắng liền... Hổng phải son môi ngọt đâu
- Chứ sao uống thấy ngọt
Chị quay mặt nó qua đối diện chị rồi cười nhẹ
- Vì son môi là của chị mà, son của chị thì sẽ ngọt và caffe của nhox sẽ ngọt biết chưa!
- Vậy lấy son loại khác có ngọt vậy không
- Không
- Sao kỳ vậy
- Kỳ đâu kỳ
- Chứ sao, cũng là son môi mà
- Cũng đâu cũng
- Sao vậy?
- Vì nó đâu phải là son môi của chị
- Ờ ờ! Nhưng mà nảy chị nói son môi đâu có đường đâu mà ngọt
- Uhm! Thì hổng có đường, hổng có sữa luôn.
- Rồi sao son làm caffe bớt đắng được?
- Hihi vì chị nói son của chị ngọt thì sẽ ngọt. Hổng thèm bỏ gì hết, miễn là chị nói nó ngọt là nó sẽ ngọt thui!
Chị giải thích với cái giọng như cô giáo đang giảng bài cho học trò vậy, nghiêm túc cứ như đó là điều tất nhiên.
- Có vậy thui hả
- Uhm! Có vậy thui!
- Đơn giản ha
- Uhm! Đơn giản mà:P
Nó bật cười, một nụ cười thực sự thoải mái nhẹ nhàng, lòng nó dường như hiểu ra điều gì đó trong từng lời nói của chị, đơn giản, thực sự đơn giản và có điều gì đó khiến caffe của nó cũng thực sự bớt đắng đi, lúc nảy có lẽ sẽ vẫn đắng và nó nghĩ nó đang nói dối để chị vui... nhưng ngay lúc này nó sẽ uống thêm nhiều ngụm caffe nửa thì chắc chắn nó sẽ cảm thấy caffe không còn đắng nửa. Ngay lúc đó nó đưa ly caffe lên uống ngay, son môi chị vẫn còn trên miệng ly và tất nhiên caffe chẳng còn đắng nhiều nửa. Nó cảm thấy cách của chị có hiệu quả nhưng hình như chị vẫn còn nghi ngờ nó hoặc chưa tự tin vào cách của mình... chờ nó uống xong chị lại hỏi
- Mà đúng là caffe bớt đắng thật đúng không nhox?
Nó mĩm cười
- Ừ! Thật!
- Hihi chị biết mà!
Chị của nó cười tươi vui vẻ ngả đầu vào vai nó tiếp tục nhẩm theo lời bài hát đang phát nhẹ nhàng từ chiếc oa ở góc phòng. Nó cũng tựa đầu vào ghế nhìn ra bên ngoài... Kể từ đó người ta sẽ biết thêm một cách để làm caffe bớt đắng nửa đó là cho thêm son môi, không phải son môi nào đâu nhé, chỉ son môi của chị thì mới có hiệu quả thôi. (Haha)
Trời càng lúc càng về khuya, sương xuống càng nhiều, ở đây thơi gian dường như nhẹ nhàng, lặng lẽ hơn, không nhanh, không chậm, cũng không ngừng lại mà bình lặng trôi đi. Giống như món caffe son của chị nó đang uống vậy, từ từ vơi dần, từ từ ấm đi và từ từ cũng ngọt ngào hơn. Chờ nó uống xong ly caffe đặc biệt ấy, chị mới đứng dậy kéo tay nó.
- Mình về đi nhox! Chị buồn ngủ rùi nè!
Nó chẳng nói gì cũng đứng dậy đi theo chị. Ra đến ngoài, nhìn quanh khách cũng lác đác vài bàn trong góc, lần đâu tiên đến quán có lẽ ngồi như vậy là đủ lâu, làm một trong những vị khách cuối cùng của quán là đủ tình yêu rồi nhỉ (Cười). Thanh toán tiền xong nó gật đầu chào người thu ngân rồi cùng chị đi ra xe. Vừa bước ra bên ngoài chị đã run run nép sát vào người nó để tránh cơn gió lùa se lạnh. Nó lặng lẽ dắt xe ra ngoài đường mà không cần chú bảo vệ giúp đỡ, tự tay đội nón cho chị rồi siết ga quay trở lại đường cũ để về khách sạn. Hai bên đường vẫn tối om, chỉ có những ngọn đèn đường lấp lo trong tán cây, gió lạnh và cả tiếng côn trùng râm rang nửa nhưng nó chẳng còn lo như lúc đi vào quán nửa, có lẽ quán caffe đó cũng khiến nó cảm thấy an tâm hơn về con đường tối om, vắng vẻ này. Sau lưng chị của nó im lặng ngả đầu lên vai nó, tay chị cho vào hai túi áo khoác của nó, hơi thở chị nhè nhẹ luồn vào gáy nó âm ấm... cô nương nhà ta buồn ngủ dữ lắm rồi chứ đâu.
Xe ra nó chầm chậm về trung tâm thành phố, đường sáng hơn bởi nhiều ngọn đèn đường, phố núi luôn ngủ sớm hơn SG của nó kia mà, thi thoảng vẫn có những chiếc xe chở hàng hóa vượt lên trên xe nó, hai bên đường đều đóng kín cửa, chỉ còn vài chiếc xe của mấy chú xe ôm đậu ven đường, cả xe taxi và những cặp đôi đi chơi về muộn giống chị với nó nửa... Nó chủ động cho xe chạy chậm để chị không bị lạnh nên mất khá lâu nó mới về đến trung tâm thành phố. Người hai bên đường có vẻ đông đúc hơn, chủ yếu là khách du lịch đi chơi và những hàng quán đồ ăn bán muộn. Bổng chị lên tiếng
- Nhox ơi
- Sao chị?
- Chị muốn ăn ốc với uống sữa
- Ủa hết buồn ngủ rồi hả
- Hông!
- Chứ sao còn đòi ăn
- Uhm chị đói nửa rùi
- Mới ăn căng bụng hồi nảy đói nhanh trời
- Hihi chị không muốn đang ngủ bị đói bụng đâu. Kiếm ốc ăn đi nhox... nha... nha...
Nó quay về sau gật đầu, mắt chị vẫn nhắm nghiền.
- Rồi thì đi.
Nó đưa xe vòng về phía chợ, trên đường về khách sạn hình có nhiều quán ốc vỉa hè, hôm trước đi ăn uống cả đám nên nó biết giờ vẫn còn bán. Nó đưa dừng xe ngay quán ốc vỉa hè hôm qua cả đám ngồi ăn. Vẫn còn khách ngồi thưởng thức món ốc ngon lành dưới cái lạnh và sương Đà Lạt. Cô chủ hình như vẫn nhớ mặt nó và chị nên vui vẻ gật đầu mời mọc, hôm trước ăn uống, cả đám cũng có nói chuyện với cô chủ với lại 3 người kia thực sự nổi bật trong số khách đến ăn nên cô chủ vẫn nhớ nó và chị cũng không có gì lạ.
- Hai cháu đi chơi về hả. Ăn gì cô làm nào?
- Dạ cô chờ con chút
Nó dựng xe bước xuống rồi quay lại nói với chị
- Nè chị tới chỗ ăn rồi nè
- Uhm... uhm
Mắt chị vẫn nhắm
- Tính ngồi đó ăn hả trời. Xuống ngồi ăn nè
Chị không thèm nói gì giơ hai tay về phía nó, mắt chẳng mở ra luôn. Hix hix nhìn là biết nhõng nhẽo nửa chứ gì. Đúng là chị của nó!... Lắc đầu thở dài nó đành quay lưng lại.
- Rồi! Leo lên nhox cõng xuống nè
Ngay lập tức chị ngả người lên lưng vòng tay ra phía trước cho nó cõng xuống. Tìm một chỗ sát tường nó nhẹ nhàng đặt chị xuống rồi ngồi kế bên gãi gãi đầu ngại ngùng nhìn cô chủ quán. Chính cô chủ quán cũng chỉ biết cười cười lắc đầu
- Chiều chuộng chị gái quá!
- Dạ!
Nó chỉ biết cười trừ thôi chứ còn nói được gì nửa. Xung quanh mấy người khách khác cũng quay lại nhìn nó với chị thì phải.
- Hai đứa ăn gì cô làm nào
- Dạ dạ... - Nó quay qua đẩy chị ngồi thẳng dậy – nè chị ăn gì kiu kìa
- Uhm... ăn gì cũng được nhox chọn đi
Chị trả lời theo kiểu con nít buồn ngủ, mắt nhắm nghiền vẫn không chịu rời khỏi vai nó.
- Bó tay với chị luôn.
Nó đành lắc đầu nhìn xuống quầy hàng ốc sau đó nói với cô chủ.
- Dạ cô làm món nào ngon nhất làm cho con 2-3 món gì đi, món nào cũng được với gọi giúp con 2 ly sữa nóng.
- Rồi chờ cô chút
Cô chủ quán gọi giúp nó 2 ly sữa nóng xong quay trở lại bắt tay làm ốc. Còn nó thì chỉnh sửa lại nón, áo cho chị rồi móc điện thoại ra tìm số nhỏ Hân. Tiếng nhạc chờ vang lên được một lúc thì nhỏ Hân bắt máy
- Hân nghe nè!
- Đang làm gì đó
- Hổng làm gì. Đang nằm trong phòng nè
- Uhm...
Nó im lặng. Cũng chưa biết nói gì, định hỏi về em nhưng lại thôi nên vẫn không nói. Bên kia nhỏ Hân có vẻ thấy nó im lặng hơi lâu nên mở lời
- Mon đang làm gì đó?
- Ừ... ừ đang ngồi chờ ăn ốc với chị Phương nè
- Vậy hả, giờ còn thức hả
- Ờ cũng còn sớm mà
- Uhm!
- Sao về hổng nói gì hết vậy
- Uhm tại phải về sớm, thấy Mon đang ngủ hổng muốn làm Mon thức.
- Mon sao rồi? Cả ngày hôm nay có bị đau hông? Tâm trạng Mon có vui hơn chưa? Trên đó giờ có lạnh dữ hông? Có mặc áo khoác với đeo găng tay không? Có đeo khăng choàng cổ...
- Làm gì hỏi dồn dập vậy cô nương sao M trả lời kịp. Đừng lo cho Mon, mon ổn mà
- Xí! Ai mà thèm lo cho mấy người. Tại hổng biết nói gì nên hỏi cho có thôi
- Ờ ờ.
- Biết gì mà ờ. Liệu mà lo bản thân đó hổng ai lo dùm đâu
- Rồi rồi! Mon tự lo bản thân mình được mà. Về tới đó lúc nào vậy?
- Hồi chiều! Anh Phong chạy chậm mà
- Ờ! Mệt không sao hổng ngủ giờ còn thức vậy?
- Thức để... lo...
Nhỏ Hân ngập ngừng rồi nói tiếp
- Ừ thì thức đọc sách. Hân hổng quen ngủ sớm.
- Ờ đừng có đọc sách khuya quá hại mắt đó
- Biết luôn!
- Ờ thì nói vậy thôi. Mà nghỉ ngơi sớm đi. Trên này Mon với chị Phương ổn mà. À nói với anh Phong khỏi chạy xe lên rước tụi Mon nha
- Rồi sao Mon về
- Ờ để Mon với chị Phương đi xe khách về dc rồi. Mất công ảnh lên đường xa mệt nửa
- Uhm cũng được để chút Hân nói ảnh. À mà nè
- Sao?
- Ở trên đó được thì ở vài bửa chơi với chị Phương đi hả về
- Ờ biết rồi
- Nè Mon đừng có nghĩ nhiều nha. Lâu lâu đi lên tới trên đó thì ở cho chị Phương chơi đi về chi sớm. Với lại Mon cũng đâu có lịch học đâu, hồi chiều Hân nói với anh Kha xin cho Mon nghĩ làm mấy bửa nửa rồi đó
- Ờ ờ
- Nhớ đó! Mai mà lú đầu về đây biết tay Hân
- Rồi rồi. Có muốn về chị Phương cũng có cho về đâu lo
- Uhm... à mà còn tiền không? Anh Phong nói tiền phòng ảnh trả tới hết tuần luôn rồi. Mai ảnh chuyển tiền vào tài khoản chị Phương cho hai người đi chơi.
- Ờ thôi được rồi Mon còn tiền mà
- Tiền ở đâu mà còn. Hân có thấy bóp Mon còn nhiêu tiền đâu. Mệt quá mai chở chị Phương đi rút tiền sài đi. Đừng có bày đặt thấy hết tiền rồi chui về đây sớm à.
- Không sao đâu! Mon còn tiền thiệt
- Tiền đâu còn?
- Ờ trong ba-lô. Hôm lên đây bé Thy để tiền trong đó không cho Mon giữ nhiều tiền sợ Mon làm mất.
- Đó thấy chưa. Người gì hời hợt thấy sợ. Khỏi lo tiền đó Hân lấy cất rồi. Mai rút tiền trong thẻ để trên bàn sài đi. Tiền này Hân cất dùm mai mốt về trả lại cho.
- Trời đất... tự nhiên làm vậy chi không biết. Mon đâu phải con nít mà...
- Biết rồi... làm ơn đừng có tự ái dùm Hân đi. Tiền Mon làm một tháng có nhiêu đâu. Anh Phong nói chi phí dẫn chị Phương đi chơi Mon chịu không nổi đâu với lại là nhiệm vụ của ảnh là lo cho chị Phương mà.
- Ờ... nhưng mà M vẫn còn tiền. Thôi để Mon rút tiền trong thẻ của Mon được rồi. Thẻ Mon còn tiền. Chừng nào Mon hết tiền rồi mới sài qua tiền anh Phong gửi được chưa.
- Đã nói không là không! Cãi hoài Hân nghĩ nói chuyện với Mon luôn giờ.
- Đừng vậy mà. Mon chỉ muốn...
Bổng chị cốc đầu nó cắt ngang cuộc trò chuyện
- Muốn cái đầu nhox đó. Thẻ của nhox chị bỏ vô túi nhỏ Hân mất tiêu rồi lấy đâu nhox đòi sài...
Nói xong chị giật điện thoại trên tay nó đứng dậy đi ra xa nói chuyện
- Bé Hân ơi để tên nhox này chị lo cho...
Nó hết biết nói gì chỉ biết ngồi im lặng... Đàn ông con trai từng tuổi này rồi mà vẫn còn phải để người khác lo lắng, ngay cả mấy đồng bạc để chi phí cho chị đi chơi cũng lo không được... thật sự nhỏ Hân lo cho nó như vậy càng làm nó khó xử và càng đau hơn... Đồng ý là dẫn chị đi chơi thực sự túi tiền của nó không bao giờ chịu nổi nhưng dù sao con trai mà... ai lại không cảm thấy khó chịu khi nhỏ Hân làm vậy. Suy nghĩ một tí thì chị nói chuyện xong với nhỏ Hân quay lại đưa điện thoại cho nó.
- Nè nhox nói chuyện với bé Hân nhanh đi... chị đói bụng lắm rùi nè
- Ờ ờ...
Nó cầm máy, nhỏ Hân lại lên tiếng trước.
- Giờ sao
- Sao là sao
- Bộ giận Hân hả
- Ờ đâu có
- Mệt! Giận kệ Mon. Suy nghĩ nhiều Hân buồn, chị Phương buồn là lỗi của Mon đó
- Rồi dc rồi hiểu mà. Thôi ngủ sớm đi. Đừng lo, có gì về gặp nhau nói sau
- Uhm. Mai đi chơi vui vẻ đi. Về sớm chết với Hân đó.
Nhỏ Hân cup máy... Nó thở dài cất điện thoại vào túi. Cô chủ quán cũng dọn ốc lên cái bàn nhỏ trước mặt nó từ lúc nào. Chị ngồi kế bên cầm ly sữa đưa cho nó mĩm cười
- Nhox khờ đừng suy nghĩ nhìu nửa. Chị hiểu nhox mà... Nhox phải nghe lời chị, chị với anh Phong là anh chị của nhox, anh chị lớn hơn may mắn có điều kiện tốt hơn phải lo cho nhox.
- Biết rồi nhưng mà...
- Không nhưng gì hết. Nhox có muốn chị vui hông
- Tất nhiên muốn!
- Vậy giờ nhox phải nghe lời chị. Nhox nè, chị nè, Phong nửa... từ nay hổng ai được để ý tới vụ tiền nửa nha. Chị sẽ rất buồn nếu nhox cứ suy nghĩ như vậy. Thật đó...
- Rồi rồi... từ nay nhox không nghĩ vậy nửa được chưa... Nhox xin lỗi. Đừng buồn nhox nha
- Uhm... vậy mới ngoan. Rồi nhox sẽ hiểu chị, hiểu Phong thôi... Hihi mệt nhox ghê đồ ăn nguội hết rùi nè... nhox đút cho chị ăn đi
Chị mỉm cười ngồi dựa đầu vào vai nó tay chỉ chỉ về mấy dĩa ốc... Đúng là chị của nó, từ nghiêm túc chuyển sang làm con nít trong tích tắc. Đương nhiên lệnh của nữ hoàng nó không cãi được rồi, vậy là nó lại làm thằng con trai ga-lăng ngồi gỡ ốc cho chị ăn. Ăn ốc khuya, uống sữa nóng dưới cái tiết trời se lạnh thế này luôn làm người ta vui vẻ hơn, ăn uống ngon miệng hơn. Nó cũng quên ngay mấy suy nghĩ trong đầu đi. Trời khuya, nó với chị có gọi thêm một món ốc nửa rồi mới chở nhau trở về khách sạn.
Cũng như từ quán caffe về, chị vẫn ngủ lười ngả đầu lên vai nó. Cũng may nó không bị tái phát cơn đau ở lưng và tay nên vẫn đủ sức vừa cõng chị vừa lấy chìa khóa đi lên lầu, mở cửa phòng, nhẹ nhàng đặt chị xuống giường, cởi giày, cởi nón, đắp mền cho chị rồi mới nằm dài ra ghế thở hổn hễn vì mệt. Một ngày dài đi chơi, chăm sóc chị cho nên nó chìm ngay vào giấc ngủ. Cửa sổ ban-công vẫn hé mở đủ để gió, ánh đèn đường và tiếng côn trùng len lõi vào phòng... Đêm bình yên... giấc ngủ đến vội vàng trên chiếc ghế sô-pha giữa phòng. Đâu đó giọt đắng về trong mơ... [next]

Chap 12

Bình minh bắt đầu bằng ánh nắng yếu ớt len lõi vào phòng, nhưng không đủ xua đi cái lạnh run người buổi sớm mai phố núi. Nó mở mắt nhìn quanh như một phản xạ tự nhiên của con người mỗi khi thức giấc, nắm chặt bàn tay lại... nó mĩm cười nhận ra trong bàn tay nó còn có một bàn tay khác, có một chút hụt hẫng bởi nó biết đó ko phải là bàn tay em. Giường chị nằm chỉ còn đống mền gối, chẳng có người nào nằm trên đó cả bởi vì nữ hoàng nhà ta lại ngồi ngủ ngon lành dưới nền đất, đầu gối lên ghế sô-pha của nó đang nằm... ngốc thật, lại leo xuống sô-pha ngủ với nó hồi nào không biết, trên giường ấm, êm hơn ko chịu nằm, ngày nào cũng đua đòi chạy xuống sô-pha ngủ... thật khó hiểu. Nó bật cười, cũng may là chị vẫn chịu khó kéo theo đến hai cái mền xuống cuộn tròn vào y như chú mèo con, cũng biết tự chăm sóc mình trước cái lạnh của Đà Lạt chứ nhỉ. (Bảo đảm phòng nó là cái phòng sử dụng nhiều mền gối nhất trong khách sạn này haha)
Nó khẽ cựa mình lôi điện thoại ra xem giờ, trời ko đến nổi sáng mà cũng 7h hơn, kiến bò rần rần trong bụng rồi chứ bộ. Nhưng mà biết làm sao giờ, chị còn ngủ ngon lành thế kia làm sao nỡ gọi dậy để đi ăn sáng... vậy là đành nằm im âm thầm chiến đấu với mấy con kiến @@ lòng vái trời làm chị mau mau thức để đi ăn với lại cả đêm ngủ thẳng cẳng có được đi thăm tollet đâu =.=
Trời thương! Nằm được khoảng 10 phút thì có tiếng chuông điện thoại của chị nên nó mới có cớ đánh thức chị. Là anh Phong gọi, nó cầm điện thoại đẩy đẩy vai gọi chị dậy, tất nhiên đâu có dễ đánh thức chị, ẹo qua ẹo lại, miệng chu chu, mũi chun chun lại tỏ vẻ khó chịu nhất quyết không chịu mở mắt ra. Nó đành mở máy nghe, có điều trời không thương nó cho lắm, cha sanh mẹ đẻ tới giờ vốn mù công nghệ làm gì biết sài ba cái điện thoại cảm ứng này cầm cái điện thoại xoay tới xoay lui kiếm cái nút nghe mà có thấy đâu. Điện thoại reo hết bài nhạc chuông nó vẫn không biết cách mở điện thoại... thở một cái nó bỏ cuộc quăng điện thoại lại gần chị rồi lôi điện thoại nó ra bấm số anh Phong.
- Alo Mon hả, Phương đâu sao không nghe máy em?
- Dạ ngủ có chịu dậy nghe máy đâu anh
- Ừ ừ anh quên mất. Hai người sao rồi? Hồi tối bé Hân gọi nói em với Phương tự đi xe khách về hả?
- Dạ! Anh khỏi lên mất công.
- Phương chịu không em? Hay để anh lên rước hai chị em về chứ Phương không quen đi xe khách đâu.
- Ừ ban đầu chị không chịu mà nói một hồi chị chịu rồi anh đừng lo.
Anh Phong im lặng có vẻ đang suy nghĩ, một lúc anh Phong lên tiếng.
- Thôi được. Vậy để anh tìm đặt vé xe cho hai người. Tụi em tính chừng nào về?
- Thôi để em tự đặt chứ chị với Hân hổng cho em về sớm cứ bắt ở lại đây nên chưa biết ngày nào được thả về đâu anh.
- Ừ ừ anh biết rồi. Thôi để anh xem sao, chút anh gọi lại.
Anh Phong cúp máy. Được hơn mười phút thì anh gọi cho nó tiếp.
- Alo em nghe
- Ừ em ghi lại số bạn anh nè. Anh nhờ nó đặt vé ngày mai, ngày một và ngày kia nửa. Chừng nào về cứ liên lạc bạn anh đưa hai người ra xe về.
- Ủa đặt chi nhiều vậy anh?
- Uhm phải đặt vé trước mới có chỗ tốt em ơi. Bạn anh sẽ thanh toán tiền hết.
- Hix chưa biết ngày nào về anh đặt trước vậy tốn kém lắm
- (Tiếng cười nhẹ) Ừ không sao, tốn một chút để Phương được ngồi chỗ tốt cho thoải mái. Quyết định vậy nhé. Nếu lúc về Phương có mệt thì em nói anh có gì anh đặt vé máy bay cho hai người về luôn cho nhanh.
- Hix anh làm vậy mất công quá.
- Haha từ từ em sẽ quen ấy mà. Thôi hai người chơi vui vẻ có gì gọi cho anh. À cẩn thận nhé!
Anh Phong cúp máy, nó im lặng thở dài. Đúng là anh Phong chăm sóc chị rất chu đáo, chìu chuộng chị tối đa. Chị may mắn thật, có được người đàn ông tốt yêu thương chăm sóc từng li từng tí như anh, ngay cả nếu nó là con gái nó cũng muốn có một nửa yêu thương mình như anh Phong dành cho chị nửa nói gì là mấy đứa con gái khác. Nghĩ lại mình chẳng là gì cả, em đến với nó toàn phải chịu khổ, toàn phải chăm sóc nó chứ có bao giờ được nó chăm sóc ngược lại đâu, đến với nó em toàn mất rất nhiều thứ, còn nó bên em thì chẳng mất cái quái gì cả. Chợt nghĩ để em đi liệu là điều tồi tệ hay điều tốt đẹp đây. Vậy là nó nằm ngẩn mặt nhìn lên trần nhà, lòng tranh đấu giữa việc đúng và sai khi để em đi. Quá nhiều suy nghĩ cho buổi sớm mai của một thằng nhóc.
Nó thức dậy bởi ai đó đang hát khe khẽ. Chắc là chị, chẳng say ngủ đến nỗi lầm tưởng đó là em, buồn cười nhỉ. Nó ngồi dậy, chị đang dựa lưng vào sô-pha ngồi nghịch điện thoại của nó (quái móc điện thoại nó hồi nào không hay luôn@@), miệng lẩm nhẩm bài hát gì đó tiếng nước ngoài. Chẳng biết chị thức dậy lúc nào nửa có điều chị vẫn cuộn người trong đống mền bông ấm áp, bảo đảm thức dậy chưa chịu rời khỏi sô-pha chứ đâu.
- Đang làm gì đó chị?
- Đồ con heo. Ngủ nướng thấy sợ luôn
- Sax! Ai nướng
- Chị dậy lâu rồi. Nhox con ngủ nướng làm chị đợi mòn đợi mỏi, đói bụng muốn chết nè
- Thô
- I đi cô nương. Hồi sáng kiu chị dậy có thèm dậy đâu
- Hồi sáng nào ai biết đâu
- Ờ..giả bộ quên hay ha. Anh Phong điện thoại ầm ầm cả buổi kiu có chịu dậy đâu
- Thiệt hả? Hắn điện chi dzạ?
- Điện hỏi thăm thôi. Nói chuyện cả buổi trời chị không chịu dậy nên nhox mới ngủ trở lại đó
- Kệ nhox. Nói chung nhox là đồ con heo, thức dậy còn ngủ lại... lười biếng xấu tính.
- Nè nè mới dậy xài xể (nói xấu – tiếng miền tây) người khác rồi nha
Chị tròn mắt
- Xài xể là gì vậy nhox
- Ờ nghĩa là mới sáng sớm nói xấu nhox rồi đó
- Hihi ráng chịu... Mà chị đói bụng lắm nè nhox dậy chở chi đi ăn nhanh đi
- Từ từ dậy nè. Để nhox đi vệ sinh cái.
- Nhanh nhanh nha
- Rồi chị đánh răng chưa đó
- Chưa... chị sợ lạnh. Nhox đánh răng trước đi... chị nằm chờ nhox
- Thôi thôi làm ơn đi đánh răng trước đi. Chị nằm xuống là ngủ nửa chắc luôn
- Không có đâu mà... nhox đi trước điiiiiii... chị nằm chút à
Vừa nói chị vừa trườn lên sô-pha cuộn người vào đống mền... Nó đành lắc đầu đứng dậy đi vào tolet
- Ờ nằm đó đi chút ngủ nhox tưới nước lạnh lên mặt đừng có la
- Thách!
- Ờ ngon! Chờ coi!
Nó vào tolet vừa đánh răng vừa giải quyết bầu tâm sự, thiệt không dậy nằm thêm chút nửa bảo đảm có án mạng. Cũng giống hôm qua nó hổng biết sài máy nước nóng nên đành cắn răng sử dụng nước lạnh. Vệ sinh cá nhân, mặc quần áo xong xuôi nó đi ra không quên vốc một vốc nước lạnh mưu đồ ám sát nữ hoàng (Hehe). Ra tới sô-pha nó đi lại gần ngồi trước mặt chị
- Nè nè... dậy đánh răng đi cô nương
Chị không thèm trả lời, mắt nhắm nghiền, gương mặt run run. Bảo đảm làm bộ ngủ chứ đâu. Nó đưa hay tay ra từ từ để lại gần mặt chị.
- Bày đặt giả bộ ngủ nửa, tưới nước lạnh cho khỏi giả bộ nè
Nó chưa kịp thực hiện ý đồ thì chị đã bật người dậy... Bất ngờ nó hổng kịp né hậu quả hai đứa cụng đầu một cái "bưng"!!! Nó bật ngửa nằm lăn ra đất còn chị thì dội ngược trở lại sô-pha... hai tiếng uiiidaaa từ hai cái họng suýt thành hai tiếng hét, cũng may nó và chị đều uiiidaaa tương đối nhỏ nên chưa đến nổi bị phục vụ phòng lên kiếm như hôm trước.
- Trời ơi... chết người ta rồi nè... huhu bể đầu chảy máu ròng ròng luôn rồi nè...
Chị ôm đầu rên rĩ... tất nhiên là hậu quả đâu có đến nổi như chị la... Nó tuy đau nhưng cũng ngồi dậy kịp nhìn chị ôm đầu lăn qua lăn lại rên la. Chưa thấy người nào tráo trở như cái người này, bị cụng đầu mà nằm ôm hai con mắt lăn lộn khí thế luôn. Nó hổng thèm quan tâm ngồi xuống kế bên nhìn. Lăn la đã đời hình như hổng thấy ai dỗ chị nằm im, tay hí hí ra kiếm nó.
- Thôi đi cô hai... la đã chưa?... Đụng có chút xíu mà la như sắp chết tới nơi rồi á. Dậy đi đánh răng nhanh đi.
Quê độ, chị hổng thèm trả lời kéo cái mền trùm kín mặt lại làm vẻ giận dỗi. Đau tim thiệt.
- Thôi xin lỗi. Đừng giận nửa dậy nhox chở đi ăn sáng nè
- Ăn một mình đi.
- Hehe hổng đói hả
- Xí... đau muốn chết nè ăn hổng vô
- Chết đâu chết! Còn sống nhăn kìa
- Giờ hổng chết mà chút sẽ chết
- Thôi mệt quá... sắp 11 giờ rồi kìa. Hổng dậy coi ai đói biết liền
- Kệ chị! Quan tâm chi dzạ
- Giận hoài... như con nít ấy. Thôi xin lỗi... nè phạt đi
- Không thèm. Cụng đầu ngta đau muốn chết còn ngồi cười. Thấy ghét!
- Hehe ai bỉu đụng có chút xíu mà chị la thấy sợ, như con nít
- Mệt... ai con nít hồi nào. Chị bị đau thiệt chứ bộ. Nè sưng một cục luôn nè, chảy máu nửa
- Đâu đưa coi coi
- Nè
Chị kéo cái mền ló đầu ra đưa cái trán lại gần cho nó coi... Nó xoa xoa cái trán chị tìm mãi có thấy giọt máu nào đâu, cũng không có sưng chỗ nào..
- Có sưng có chảy máu đâu cô hai
- Có mà...
- Không có
- Chị nói có là có... hix không chảy máu nhưng bị sưng nè
- Rồi thì sưng, chút ăn no vô nó tự xẹp liền à
- Đồ khùng... ăn no sao xẹp
- Ờ thì ăn no cái bụng nó phình ra thì cái đầu phải xẹp vô chớ...
Nó vừa cười nói vừa lấy một tay còn lại chọt vô bụng chị... Chị cười khúc khích vị nhột vội đứng dậy cốc một cái vô đầu nó rồi chạy thẳng vô tolet
- Hihi đồ xạo sự... mệt quá chờ chị chút...
Nó xoa xoa đầu nhìn theo... thiệt... đúng là chị như con nít... giỡn với chị, quên cả buồn phiền.
Chở nửa tiếng hơn chị mới chuẩn bị xong. Vẫn là bộ quần áo kín mít cả người, màu hồng hồng, trắng trắng, không biết chị mặc mấy lớp quần áo nửa nói chung nhìn chị y như cục bông gòn rất đáng yêu. Chị tung tăng đi phía sau nó, tranh thủ ngắm nghía mình trong gương chiếu hậu mặc kệ nó xoay trở chiếc xe, tự tay đội nón bảo hiểm, cài dây cho chị.
- Hihi thấy chị đẹp hok nhox
- Ờ y như cục bông gòn
- Là sao
- Thì đẹp chứ sao... có điều... hơi méo
- Sao méo? Méo chỗ nào
Chị vội đứng lui lại xa xa để nhìn toàn thân trong gương chiếu hậu
- Ờ thì cái đầu bị sưng nên hơi méo =))
Nó bật cười. Nghe xong câu nói chị xụ cái mặt quê độ đi lại leo lên xe không quên dứ nắm đấm trước mặt nó
- Quýnh một cái là phù mỏ bi giờ..chọc chị hoài nha!
Nó đề máy cho xe hòa vào dòng người trên đường. Sau lưng chị vui vẻ hít lấy khí trời lành lạnh, xuýt xoa luyên thuyên những câu chuyện không đầu không đuôi. Nó chở chị chạy đại theo con đường mà chị thích, cuối cùng dừng lại ở một quán nhà hàng – caffe lưng chừng trên đường, dường như những caffe, nhà hàng đẹp ở đây đều nằm lưng chừng núi và có thể nhìn về phía thành phố thì phải.. Nó và chị chọn một chổ ngồi sát cửa sổ, có thể nhìn xuống phía dưới thành phố. Nó gọi món bít-tết quen thuộc còn chị thì ăn bò kho với bánh mỳ. Ăn xong nó gọi một ly caffe không đường còn chị là món caffe có kem. Vậy là hai đứa vừa ngắm cảnh vừa vui vẻ trò chuyện hàng giờ đồng hồ, những câu chuyện không đầu không đuôi râm rang hòa vào tiếng nhạc.
Cả buổi chiều nó và chị lang thang khắp nơi trong thành phố, không biết đường nên toàn chạy theo quán tính. Nó đưa chị đi vườn hoa thành phố để chị chụp ảnh, xong quay trở ra Hồ Xuân Hương để đi xe ngựa ngắm cảnh, ăn uống, phải nói chị ăn khỏe thật, cả buổi chiều ăn ko ngưng mà vẫn than đói suốt, thèm ăn suốt... đến nổi nó không còn hơi đâu mà tính toán tiền bạc gì nửa. Đúng như anh Phong nói cứ thế này nó phá sản là cái chắc =.=. Trời tối, lại phải đưa chị đi ăn tối mặc dù cả buổi chiều chị ăn vặt không dưới vài chục món. Hai đứa túm tụm ngồi run run vét xong cái lẩu dê thì cũng 8 giờ hơn. Địa điểm cuối cùng nó và chị ghé lại là Đà Lạt Night. Lần thứ hai đến quán, cảm giác vẫn thân quen đến lạ, chẳng giống tình yêu sét đánh tí nào, nhẹ nhàng... thân thiết.
Chọn chỗ ngồi gần cửa sổ, chỗ hôm qua đã có khách ngồi rồi, không sao, có cơ hội nhìn về thành phố từ một góc khác cũng hay. Một caffe không đường cho nó và một caffe kem cho chị. Hồi nảy la sợ nóng trong người vì uống caffe nhiều đã đời giờ này vẫn đòi uống caffe kem cho bằng được. Chị cởi áo khoắc bông nhảy sang ngồi cạnh vòng tay vào nằm lấy bắp tay nó xuýt xoa.
- Lạnh quá chừng lun ha nhox. Mặt chị sắp đóng băng lun nè...
- Ờ lạnh hổng mặc áo cởi ra chi
- Cởi ra mới lạnh
- Trời đất, tự nhiên than lạnh còn đòi dc lạnh chi trời
- Hihi thì lạnh mới ngồi kế nhox nè
Chị nép sát vào người nó rồi lấy cái áo bông to đùng của mình trùm lấy trước ngực nó. Cảm giác như chị đang chơi trò chơi với cái lạnh của Đà Lạt vậy... chị vô tư kéo cửa sổ ngẩn đầu đón gió lạnh lùa vào rồi rùng mình chui sâu vào vai áo nó, hết run lại ngẩn đầu lên kéo cửa sổ ra rồi lại run run chui trở lại lấy nó làm hơi ấm... Cứ như vậy tới lúc phục vụ mang đồ uống ra chị mới ngồi thẳng dậy giành ly caffe của nó
- Gì nửa
- Pha caffe
- Pha chi nửa caffe pha sẵn mà
- Mới hôm qua giờ quen rùi hả... chị pha caffe cho bớt đắng nè
- Trời đất hôm qua tưởng giỡn nay làm thiệt nửa hả
- Chị có giỡn đâu. Sau này đi uống caffe với nhox chị sẽ làm như thế này hoài luôn
- Ờ nhưng mà
- Hihi
Chị bịt miệng không cho nó nói vui vẻ đưa ly caffe lên miệng mình xoay vài vòng đủ để son bám đều hết miệng ly rồi mới trả ly caffe cho nó quay trở lại với ly caffe kem ngọt ngào của riêng mình. Nó không nói gì nửa im lặng thưởng thức món caffe son đặc biệt của chị (Nói thật là vẫn đắng nghét, ngọt đâu ngọt không biết).
Có vẻ chán trò chơi với gió lạnh nên nảy giờ chị chỉ ngồi im ngả đầu lên vai nó nhẩm theo điệu nhạc, tay nghịch điện thoại nó... chợt chị đưa điện thoại lên trước mặt nó.
- Nhox!
Nó giật mình đưa mắt nhìn vào điện thoại. Trên màn hình là số của em. Cái tên quen thuộc ấy như một mũi kim vụt sâu vào người nó, hơi giật mình vì nhói đau. Ngay khi nửa chưa kịp cảm nhận trọn vẹn cái đau ấy chị đã đưa ngón tay bấm vào nút xóa... nó hơi giật mình nhưng cũng ko đưa tay cản, xóa xong số chị lại bấm vào mục tin nhắn và chọn delete all... Từng là thư trên màn hình điện thoại bay chậm chậm vào biểu tượng thùng rác, con số tin nhắn giảm từ từ trước mắt nó... Nó lặng nhìn con số ấy từ từ nhảy về 0 để rồi cuối cùng... những tin nhắn thương yêu ấy mãi mãi không còn tồn tại trong điện thoại nó nửa. Giờ chính nó cũng chẳng thể nào nhớ nổi hết những con số điện thoại của em, chưa bao giờ nó có thói quen nhớ số điện thoại một ai đó kể cả số nó, con người nó luôn vô tâm hời hợt như vậy... luôn là một thằng như vậy. Nó cũng chẳng biết vì sao lúc đó nó không ngăn chị xóa những kỷ niệm ấy nửa, chỉ biết im lặng để chị làm, không phải nó muốn không muốn giữ, chẳng phải nó muốn mọi thứ về em biến mất đi... đơn giản vì người làm hành động delete đó là chị, ừ nó chỉ có thể nghĩ dc như vậy thôi.
Nó im lặng nhìn ra ngoài cửa sổ, lòng trống rỗng vô hồn, chẳng suy nghĩ, chẳng cảm thấy gì cả... Còn chị thì nhẹ nhàng cất điện thoại vào túi áo nó rồi nép sát hơn vào người nó, siết tay thủ thỉ
- Nhox sẽ không giận khi chị làm như vậy đúng không? Chị biết nhox sẽ không giận chị đúng không?Hì... nhox nên quên. Bắt đầu bằng việc detele...
- Tại sao?
- Vì chị muốn nhox phải như vậy. Chị không cho phép nhox được buồn vì quá khứ một giây nào nửa. Chị không thích... chị không vui vì điều đó.
- Ừ!
Nó im lặng, chị cũng im lặng. Gió lùa vào, lạnh tái mặt. Cũng tốt, đóng băng luôn càng tốt vì nó chẳng biết phải nghĩ gì làm gì vào lúc này nửa. Rồi tự nhiên nó nói với chị, nói nhiều lắm... nó nói với chị tất cả mọi thứ, nó kể về em, nó kể từ lần đầu tiên gặp em, mọi thứ đều đều như cuộn phim chiếu chậm vậy, đôi lúc nó ngừng lại bật cười khi nói về chi tiết nào đó buồn cười của hai đứa, chị cũng cười theo, nhấp một ngụm caffe đắng rồi lại tiếp tục... nó nhớ nó nói lâu lắm, nó cười, nó còn đưa tay để minh họa nửa chứ... rồi nó nói hết với chị về lời hứa của hai đứa, về mười năm, về nỗi đau của nó và em... Nó biết lúc đó nó đau lắm nhưng chẳng biết sao nó lại bình tĩnh kể với chị nửa, thậm chí nó còn mĩm cười rất nhiều cùng với chị. Cười mĩm thôi nhưng tươi lắm, cười thoải mái lắm, cứ như hai đứa đang cùng nhau ôn lại chuyện vui nào đó hồi xưa vậy...
Trời về khuya... chỉ còn nó và chị ngồi ở góc đó trò chuyện với nhau, những khu vực khác vẫn còn khách nghe nhạc, chơi đàn... hình như người ta dành riêng căn phòng đó cho nó và chị trò chuyện với nhau vậy... ai mà biết được, trùng hợp chăng?... Hay bởi vì gió lạnh đến nổi đôi mắt nó đóng băng, nó và chị bơ đời chẳng nhìn thấy ai trong căn phòng đó nửa?... Cười! [next]

Chap 13

Ai đó nhìn vào nó và chị lúc này có lẽ chỉ nhìn thấy hình ảnh hai con người đang nói về những chuyện vui một cách nhẹ nhàng, chẳng giống đang kể về chuyện chia xa một ai đó tí nào. Câu chuyện kết thúc, nó ngừng nói, nhấp ngụm caffe còn lại trong ly rồi im lặng. Chị không nói gì gọi phục vụ thanh toán xong kéo tay nó đứng dậy.
- Mình về nha nhox? Trễ rồi
- Ừ
Nó đưa xe ra ngoài đường, cài dây nón bảo hiểm cho chị rồi cho xe chầm chậm lăn bánh trên đường. Lâu lắm rồi nó mới thấy chị im lặng và mĩm cười giống như nó lúc này vậy, có lẽ cuộc sống sinh ra chị để làm chị của nó vậy, tiếc là không phải chị em ruột, không ruột thịt nhưng lại hiểu nhau rất nhiều. Hiểu về suy nghĩ, cảm xúc thôi nhé chứ cuộc sống của chị vẫn là một màn bí mật với nó, ít nhất đến giờ nó cũng chưa có quan tâm lắm đến cuộc sống của chị. Con đường vẫn như hôm qua, gió lạnh buốt, tiếng côn trùng, tiếng xì xào trò chuyện của những hàng thông hai bên đường, vài chiếc xe chầm chậm lao đi rồi mất hút dưới phía xa. Chị ngồi nép sát vào người nó, cảm nhận rõ hơi thở nhẹ sau lưng, cả nụ cười mĩm của chị nửa. Chợt nghĩ nụ cười mĩm đặc sản riêng của nó có nguy cơ bị chị cướp bản quyền.
Vòng vèo mấy con đường phía ngoài thành phố, im lặng và ít xe cộ nhưng về đến trung tâm thì lại khác, vẫn là hình ảnh nhộp nhịp nhưng chẳng quá xô bồ như Sài Gòn... tiếng xe, tiếng người, tiếng nhạc, tiếng rao hòa lẫn vào nhau như một bản nhạc dài trong đêm. Nó dừng xe trước cửa khách sạn, chị bước xuống cho nó cởi nón rồi đứng chờ ngoài cổng chứ không theo nó vào trong. Hình như cả hai có chung suy nghĩ là chưa nên về khách sạn để nghỉ ngơi ngay bay giờ, đi dạo dưới cái trời se lạnh này luôn là một đặc sản không thể bỏ qua mỗi khi có dịp ghé Đà Lạt mà...
Cất xe xong nó đi ra cổng, chị đang ngồi bên vệ đường tay nghịch nghịch cái mũ len màu hồng. Vừa thấy nó chị đứng dậy choàng tay chị vào tay nó, hai đứa song bước từ từ hướng về phía bờ hồ. Ghé qua một hàng bán kẹo bông nó mua cho chị hai cây kẹo bông, một màu xanh, một màu hồng. Chị vô tư lè lưỡi thưởng thức món kẹo bông ngọt ngào ngay giữa đường, một tay cầm kẹo tay còn lại vẫn vòng vào tay nó, riêng nó chẳng ăn gì cả, hai tay vẫn cho vào túi quần... Nó thích Đà Lạt đêm vì lúc này nó có thể cho hai tay vào túi quân chậm bước giữa đường chẳng phải lo xe cộ, chẳng phải nghĩ cách để sang đường, chẳng phải nghĩ cách đi thật nhanh...
Khi hai cây kẹo bông của chị hết thì cũng vừa lúc hai đứa ra đến bờ hồ. Đêm khuya nhưng người vẫn còn ngồi rải rác bên bờ khá nhiều, một số ăn uống, một số trò chuyện, ca hát, đùa giỡn hoặc đơn giản là vài cặp đôi ôm chặt lấy nhau tâm sự... Chọn một chỗ khá sạch, tách xa những người xa lạ khác chị kéo tay nó ngồi xuống để gia nhập đội quân đang bao vây mặt hồ.
- Trời lạnh ghê ha nhox. Mặt chị sắp đóng băng luôn rồi nè.
- Ừ lạnh thiệt
- Hihi nhox chịu lạnh giỏi không?
- Hên xui
- Chị chịu lạnh giỏi lắm đó.
- Biết rồi
- Tin không?
- Có nói gì đâu
- Pleeee... nhưng chị vẫn thấy lạnh lắm
- Gì ngược đời vậy
- Uhm chịu lạnh giỏi nhưng đâu có nghĩa hổng bị lạnh đâu. Nè coi tay chị đi... lạnh cóng luôn nè
Chị vừa nói vừa tháo găng tay ra áp hai bàn tay lên mặt nó. Đúng là tay chị lạnh thiệt.
- Rồi biết rồi đeo găng tay vào đi không chút thành kem luôn giờ
- Hihi đồ khùng kem đâu ra
- Thì lạnh tay đóng băng thành kem
- Èo! Vậy cũng nói. Mà kem nay ăn không được đâu mà đòi
- Ai đòi hồi nào
- Chứ nói tay chị đóng thành kem chi. Ý đồ đòi ăn kem chứ gì
- Thôi đừng có xuyên tạc. Nhox chẳng thích ăn kem đâu
- Kem ngon mà
- Ờ nhưng không thích cho lắm
- Xì... mấy người không thích kem là những người ngốc nhất
- Sao mà ngốc
- Vì kem rất ngon
- Ờ thì ngon. Người gì lớn rồi mà tối ngày cứ kem kem kẹo kẹo như con nít
- Hihi chị thích làm con nít mà
- Ờ... thôi nhox thua. Nói gì cũng nói dc hết
- Hì
Chị cười. Nó cũng cười. Cười vì câu chuyện không đầu không đuôi ngộ nghĩnh như con nít.
- Nhox sẽ làm gì nếu bây giờ nhox là con nít
- Chưa biết! Nhox cũng chưa lớn lắm nên chưa có nhu cầu hồi xuân như chị
- Quýnh phù mỏ giờ. Ý nói chị già đó hả
- Haha cái này tự chị nói nha
- Xí! Tại nhox có ý đó chứ bộ
- Ờ ờ! Hehe (nhún vai)
- Nhưng chị đâu có lớn lắm đâu..chị còn trẻ mà đúng không
Chị dựa đầu vào vai nó
- Ừ thì còn trẻ mà... y như con nít như bây giờ đây nè
- Hì chị thích làm con nít lắm
- Chi?
- Vì con nít mới được chiều chuộng, mới được người khác chăm sóc, bảo vệ...
Chị ngừng một lúc... rồi tiếp lời
- Vì con nít sẽ không bao giờ phải lo nghĩ, phải đau nhiều như nhox của chị bây giờ nè.
Bất giác nó giật mình khẽ nhói, nhưng bàn tay chị cũng kịp siết nhẹ bắp tay nó.
- Ừ... cũng đúng!
- Nhox đau nhiều lắm đúng không?
- Ờ
- Vậy sao nhox thích cười
- Ờ không lẽ khóc
Hình như chị không bận tâm đến lời nói của nó, chị chỉ thích hỏi theo ý của chị thôi.
- Vậy sao nhox cứ giả bộ không bị đau hoài vậy?
- Giả bộ hồi nào
- Vì nhox cười với chị suốt nè
- Ờ... thì hôm kia chị đâu có cho nhox buồn
- Không cho nhox buồn chứ đâu có nghĩa bắt nhox giả bộ cười
- Vậy giờ chị muốn sao?
- Hihi chị muốn nhox cười nửa cơ
@@ Nói vòng vòng chẳng biết chị muốn gì (haha)
- Thì đang cười nè
- Tốt...
Nó thề là nó chẳng biết chị đang muốn nói gì, muốn nó làm gì. Từng câu chữ của chị cứ như đứa trẻ trò chuyện một mình, không quá nhiều nội dung nhưng cũng không dễ để bất cứ người lớn nào hiểu được.
- Chị ghét làm người lớn lắm. Nhox có ghét không?
- Ừ nhox hok ghét nhưng cũng hok thích
- Sao vậy?
- Có ghét hay thích thì cũng như không, cuối cùng vẫn phải lớn. Cứ tự nhiên cho khỏe khỏi lo nghỉ mệt óc.
- Uhm... phải chi có thuốc gì uống vô xong làm con nít hoài nhox ha
- Ờ... chị bị cuồng làm con nít rồi đó
- Kệ chị! Chị sợ làm người lớn lắm... thật đó... cực kỳ sợ luôn!
Chị lè lưỡi rùng mình như để tăng thêm tính thuyết phục của sự sợ làm người lớn.
- Ờ thôi sợ thì đừng có làm người lớn
- Hix đang ráng làm con nít nè... cũng mệt lắm chứ bộ
- Mệt thì đừng làm... để mọi thứ tự nhiên cho khỏe
- Xí... không tự nhiên được đâu... Nói chuyện với nhox tức muốn chết! Ghét quá!
- Ờ... (haha)
Chị im lặng... sau một hồi nói lung ta lung tung với thằng ngố như nó, có vẻ chị bỏ cuộc thì phải. Giờ có 100 thằng như nó ngồi đây cũng chưa chắc hiểu được chị nói chi là nó. Một người kỳ lạ!...
- Chị cảm thấy ganh tị với nhox
- Vụ gì nửa?
- Vì nhox sắp thành người lớn
- Là sao?
- Chị cũng cảm thấy ganh tị với bé Thy!
Lại nói chuyện chẳng thèm để ý người khác nói gì @@.
- Tại sao?
- Vì bé Thy chọn đúng người để yêu. Rất xứng đáng. Thật đó! Chị rất ganh tị!
- Không tốt như chị nói đâu
- Không! Chị cảm thấy tốt. Nhox yêu hết mình, nhox làm tất cả vì bé Thy. Ít nhất nhox tốt nhất đối với bé Thy.
- Có lẽ vậy.
Chị từ từ ngả đầu nằm lên hai chân nó, hai tay đan trước ngực.
- Nhox có hối hận khi để bé Thy đi không?
Nó đưa mắt nhìn ra phí mặt hồ
- Nhox chưa biết. Từ trước giờ nhox chưa bao giờ hối hận bất cứ việc gì nhox đã làm dù đúng dù sai, tốt hay xấu. Nhưng lần này thực sự nhox chưa biết mình có hối hận hay không nửa
- Nhox sẽ không hối hận đúng không?
Chị xoay đầu nó nhìn vào mặt chị.
- Ừ. Có lẽ không
- Chị biết mà ^^
- Hay ta
- (cười) Papa chị nói làm đàn ông thì phải chịu trách nhiệm lời mình nói. Đàn ông không được hối hận vì việc mình đã làm mà phải tìm cách để làm điều tốt hơn. Chị muốn nhox không được làm trẻ con nửa. Nhox phải nhanh nhanh làm người lớn như papa chị
- Có vẻ papa chị là người tốt nhất phải không
- Tất nhiên rồi. Papa chị là good men!
- Vậy chị kể về papa chị cho nhox nghe đi?
- Hihi sau này chị sẽ kể.
- Sao vậy?
- Vì chị không chắc về nhox
- Về điều gì?
- Về lòng tin
- Lòng tin về cái gì
- Lòng tin nhox sẽ thực sự trở thành một good men! Chị phải tìm hiểu kỹ mới được.
- Coi bộ khó ha
- Uhm... một good men rất khó. Khi nào nhox sẵn sàng để học làm good men như papa chị sẽ nói với nhox
- Rồi... ok luôn
Chị cười, đưa hai tay vỗ vỗ nhẹ vào má nó.
- Còn bây giờ nhox nên học cách quên bé Thy
Nó hơi bất ngờ... chẳng lẽ chị bỏ quen lời hứa của nó và em sao?
- Nhưng...
- Nhox nên quên. Thật đó... nếu nhox muốn làm một good men như papa nhox nên học cách quên bé Thy. Bởi vì một good men của gia đình khác với làm một đàn ông "tầm thường". Sau này nhox sẽ hiểu.
- Nhox không chắc hiểu được chị... nhưng còn lời hứa... chị từng nói chị ghét nhất thất hứa mà
- Ừ! Chị ghét người thất hứa lắm. Nhox vẫn sẽ giữ lời hứa với bé Thy. Nhưng chị muốn nhox quên để làm một good men. Vì một good men mới đủ sức giữ đúng lời hứa của mình.
- Hơi khó hiểu
- Hihi chị cũng chưa hiểu nửa
- Hix... lời của chị nói mà
- Chị không biết. Chị chỉ cảm thấy nên vậy thôi. Nhưng chị sẽ cùng nhox tìm hiểu.
- Ờ... vậy cũng được.
- À còn nửa đó
- Chuyện gì?
- Nhox sẽ làm một người mạnh mẽ đúng không?
- Ừ... thì ai cũng muốn làm người mạnh mẽ mà
- Hì... vậy chị sẽ làm người yếu đuối
- Sao vậy?
- Vì nhox sẽ là em trai. Em trai nghĩa là con trai, con trai thì phải mạnh mẽ hơn con gái. Vì chị là chị gái mà
- Trời! Tưởng gì... ờ chị muốn sao cũng được.
Chị của nó là vậy đó. Những lời chị nói luôn mang điều gì đó trẻ con nhưng không dễ để hiểu. Cách sống và cách cảm nhận cuộc sống qua lời nói của chị luôn mang nhiều màu sắc bí ẩn, kỳ lạ nếu không muốn nói có gì đó hơi xa rời với thực tế cuộc sống.
- Nhox ơi!
- Sao chị?
- Khi nào nhox làm người lớn... nhox đừng khác nha?
- Là sao
- Nghĩa là nhox đừng như những người lớn khác. Nhox hãy làm người lớn nhưng đừng quên cách sống của nhox như giờ nè... giống như cách nhox đối xử với bé Thy ấy.
- Để làm gì?
- Để chị còn kiểm tra nhox có thích hợp làm một good men như papa không đó?
- Haha... rồi ok... nhox sẽ cố gắng
- Hihi hứa nha.
- Uh!
- Chị vẫn ganh tị với bé Thy lắm!
- Lại ganh tị nửa @@
- Chứ sao! Chị vẫn là con gái mà
- Ganh tị chi không biết... chị nên hài lòng vì có người tốt gấp cả trăm lần nhox kìa
- Ai?
- Papa chị!
- Papa chị không tính vô đây
- Vậy còn một người
- Ai
- Anh Phong chứ ai
- Hả
- Hả cái gì... lo ganh tị với Thy... chị quên anh Phong cũng đối xử rất tốt với chị sao
- Hok dám... hắn rất đáng ghét...
- Ghét thiệt hok
- Ừ... ghét thiệt. Mà ý nhox đang nghĩ gì đó
- Nghĩ về mối quan hệ của chị với anh
- Trời... ra là vậy... hihihi
- Cười cái giề... biết mắc cỡ nửa hả
- Hok dám... hihi sau này nhox sẽ biết...
- Biết gì?
- Bí mật. Mà nhox đừng nhắc tới hắn nửa. Lo cho nhox kìa. Nhox vẫn phải giữ lời hứa với chị đó. Không được buồn nửa.
- Ừ... hứa rồi mà.
- Uhm... ngoan!
Chị ngồi dậy vươn vai
- Oa oa chị buồn ngủ rồi. Mình về đi nhox... Mệt ghê nói chuyện với nhox mệt muốn chết. Chị phải suy nghĩ đau cả đầu
- Ờ thì về (cười) Ai mượn suy nghĩ nhìu rồi than.
- Không suy nghĩ sao được. Tự nhiên nhox kể quá trời... tự nhiên vướng vô tên nhox con như nhox... mệt thiệt...
- Ờ thì sorry... tự nhiên lôi chị vào chuyện của nhox
- Nhưng không sao... cũng thú vị lắm. Ít nhất nhox không như những người khác chị biết. Haizz... lỡ rồi..đành chịu thuiiiiii
- Lèm bèm gì nửa đó
- Hihi Chị nói lỡ làm chị nhox rồi phải lo cho nhox thôi
- Ờ ờ... cái này tự chị lo nha. Lo mệt đừng có than
- Hihi chị cứ than làm gì chị. Lo là lo mà than sẽ than. Lúc đó nhox phải chịu trách nhiệm
- Có vụ này nửa
- Chứ sao. Ai bỉu nhox là em chị. Nhox phải có trách nhiệm vì làm chị gái lo...
- Thôi mệt quá... rồi..coi như xui bị làm em chị dc chưa... tự nhox biết số mình rồi
- Hihi Quýnh phù mỏ giờ. May mắn lắm mới dc làm em chị đó nha nhox con
- Thôi nha... nhox dc rồi thêm chữ con chi nửa
- Hihi nhox con nhox con nhox con...
Chị vừa trêu vừa quay lưng chạy đi. Nó cũng mĩm cười đuổi theo chị... Mang giày cao gót mà chạy cũng nhanh ớn, làm nó đi kế bên mà cũng phải làm bộ đang chạy thiệt nhanh (haha). Chạy được một lúc tự nhiên chị ngồi thụm xuống đất. Nó đành dừng lại ngồi kế.
- Gì nửa vậy cô hai
- Hix chị mệt... chị đói bụng với chị buồn ngủ.
- Sax... thì đang đi về nhà nè
- Chị đi hết nổi rồi
Nó chống cằm suy nghĩ
- Chứ muốn sao?
Chị hổng nói gì, đưa hai tay ra phía trước, đôi mắt nhắm nghiền, miệng mĩm cười (ghét thật). Nó lắc đầu... hiểu rồi.
- Biết rồi cô hai... Hix hix
Nó xoay lưng lại. Chị hí hí mắt nhìn nó xong vui vẻ đứng dậy leo lên lưng cho nó cõng. Cõng chị thì nổi nhưng mà cõng từ đây về tới phòng chắc đem chôn nó luôn quá. (mình thấy tào lao thiệt haha). Nó cõng chị đi trên đường... mệt thì mệt nhưng vẫn vui vì sau lưng chị đang vui vẻ ngả đầu lên vai nó. Đi ngang hàng bán cá viên chiên, chị chỉ tay, nó dừng lại mua cho chị hai xâu cá viên chiên sau đó lại tiếp tục cõng chị đi về. Vật vả, thở hỗn thở hễn, than thở, cười đùa, thậm chí nằm lăn ra cả giữa đường (ở đúng dơ) cả chục lần hai đứa mới về được tới khách sạn. Rụng rời tay chân... ai nói cõng con gái đi giữa đêm Đà Lạt thế này lãng mạng lúc này là nó bẻ răng đứa đó liền... cực kỳ dở hơi và lãng nhách thì có... mệt điên cả người đây nè >.<. Mất khoảng 20 để ra tới hồ chứ lúc về mất gần tiếng mới lếch về tới nơi... Chị thì sung sướng lắm, giỡn cả đoạn đường về giờ mệt nằm ngủ ngon lành trên vai nó, tay vẫn cầm cây cá viên chiên chưa ăn hết, mắt nhắm nghiền mặc cho nó xấu hổ với nhỏ tiếp tân trực quầy. Lấy chìa khóa, cười trừ với nhỏ xong nó lấy hết sức tàn còn lại cõng chị lên phòng mở cửa xong nhẹ nhàng để chị xuống giường, cởi giày, cởi nón, đắp mền xong mới bò qua sô-pha nằm uống trà. Giờ trà nóng hay lạnh gì nó cũng quất tuốt@@ Hix sao trong phim tụi nó cõng nhau coi bộ lãng mạng, nhẹ nhàng lắm mà còn nó cõng chị phải nói là thừa sống thiếu chết, quên cả cái lạnh của đêm Đà Lạt luôn... Mệt..giấc ngủ đến vội vàng khi trên tay nó vẫn chưa kịp đặt ly trà hết nước xuống bàn. Đôi khi ồn ào như vậy cũng tốt, đôi khi khó hiểu trẻ con như với chị cũng tốt..không phải suy nghĩ nhiều về chuyện đã qua... như thế giấc ngủ sẽ đến nhanh chóng và đêm Đà Lạt sẽ bớt lạnh hơn ngay cả trong mơ. [next]


Chap 14

Sáng! Bình minh thức giất dưới cái lạnh sớm mai. Suýt tí nó đã tự buộc miệng Sài Gòn bình yên không nhỉ rồi đó. Nó xoay người trên ghế so-pha quay mặt ra phía ban-công, ánh nắng len vào phòng một cách yếu ớt nhưng cũng đủ làm hồng đôi má chị đang ngồi ngủ ngon lành trong đống mền bông. Nó đang cố nghĩ lí do sáng nào thức dậy cũng thấy chị ngồi ngủ dưới sô-pha cạnh nó, hoặc là chị sợ ma ngủ trên giường một mình không dám, hoặc văn vẻ hơn tí là "chị lo nó một mình". Lí do nào cũng hợp lí và cũng làm nó bật cười khẽ một mình.
Ở Đà Lạt, người ta có lí do để ngụy biên cho cái tính lười tắm của mình. Nó cũng vậy, thiệt là lười đi tắm dưới cái trời lạnh se này nhưng mà cả ngày hôm qua lăn lê bò lếch dưới đất với chị về là gục luôn trên ghế nên giờ cảm thấy cần phải tắm. Nhìn kỹ lại chị của nó còn dơ hơn nó nhiều, áo chị lấm lem màu đất, son môi, dầu mỡ của cá viên chiên, kẹo bông, có cả mấy cánh hoa li ti vương trên cổ áo. "Vô tư thấy sợ"... Lúc đó nó quên mọi cảm giác lạnh, nó ngắm chị, không phải ngắm chị vì chị đẹp hay ngắm tới cách nhìn nó vẫn nhìn những người con gái xinh đẹp khác những lần caffe với đám bạn đực rựa. Nó ngắm chị với cách nhìn của một thằng em đối với chị gái mình, từ nhỏ nó thường nghĩ nó không giỏi làm anh cho lắm, càng không thích uýnh lộn với thằng anh (nếu có), nó thích có một người chị... vì sao ư... đơn giản nếu có một người chị gái nó sẽ vừa được chị chia sẻ, chăm sóc bằng những điều một người chị sẽ làm với em trai mình và ngược lại khi cần nó cũng sẽ che chở cho chị những khi chị yếu đuối vì dù là chị thì chị vẫn là một phái yếu. Không thể tin được điều ước vu vơ lúc nhỏ giờ lại thành sự thật, không phải chị ruột nhưng cảm giác lúc này, tay chị nắm lấy tay nó... thực sự ấm áp như một gia đình – điều nó vẫn chưa bao giờ có kể từ lúc nó đủ lớn để cảm nhận cuộc sống... Sau đêm qua nó biết sẽ không mất nhiều thời gian nửa để nâng cấp mối quan hệ của chị và nó từ hai người xa lạ quen biết nhau trở thành chị gái và em trai. Ngày em đi... có lẽ không quá tệ như nó vẫn nghĩ vì nó sắp tìm dc "chị" ^.^
Nằm nghĩ ngợi vu vơ, thi thoảng mĩm cười khi tay chị bất giác siết nhẹ nhẹ tay nó. Đêm qua chơi mệt mõi nên giờ ngủ ngon như chú mèo lười. Nó cũng mệt, nằm nghĩ về chị đã đời nó nhắm mắt ngủ hồi nào không hay. Kệ sự đời, kệ chị ngồi ngủ dưới nền luôn, ai bỉu ngủ trên giường không chịu nhảy xuống ngủ dưới đất với nó chi... ráng chịu!
Lại thức giấc, kiến bò rần rần trong bụng. Lần này thức dậy trời bớt lạnh hơn, nhìn đồng hồ cũng gần 12h trưa. Nó ngồi dậy nhìn xung quanh, đống mền bông của chị nằm dưới nền còn chị thì chẳng thấy đâu, điện thoại cũng quăng bên cạnh nó. Kệ, nó đi tắm, thay đồ, hôm nay tắm đỡ khổ hơn vì cũng ngồi mò được cách sử dụng máy nước nóng... Tắm xong mà chị vẫn chưa thấy về, điện thoại quăng trên giường không chịu mang theo nửa lấy gì kiếm. Thôi kệ nằm chờ chị một tí rồi đi kiếm cũng được, thời tiết không được ấm áp nên nằm trong phòng cho khỏe. Nằm được một chút thì có tiếng cọc cạch mở cửa phòng, một cái đầu xinh xắn đội mũ len trắng thò vào phòng nhìn xung quanh. Chà có gì mờ ám đây nè, vào phòng mà đưa đầu vô trước thăm dò, dc làm bộ ngủ coi chị giở trò lén lút gì không biết. Hình như thấy nó vẫn còn nằm trên ghế nên chị yên tâm rón rén xách giày bước vào phòng, trên tay chị cầm cái khung gì vuông vuông. Đi ngang chỗ nó nằm chị dừng lại ghé mặt sát vào ghế kiểm tra xem nó còn ngủ không, hơi thở chị nhè nhẹ phả vào mặt nó, thơm thật, người chị tỏa ra mùi hương nhẹ của nước hoa và cả mùi sương, ùi gió đà lạt nửa, phải chi ko giả ngủ nó đã ngồi bật dậy trêu chị rồi. Kiểm tra nó xong chị quay lưng đi về phía tủ, sau đó xoay cái khung vuông vuông trên tay bước ra ban-cong đứng ngắm nhìn. Nó cũng rón rén ngồi dậy xem xem chị đang say sưa ngắm cái gì mà đầu chị lắc qua lắc lại như trẻ con vậy.
Nó cứ tưởng nó đang mơ một giấc mơ đẹp thì phải, trước mắt nó là hình ảnh chị đứng ngoài ban-công, trên tay cầm một bức tranh màu chì. Nó đứng cũng ko quá gần chị nên chỉ thấy thấp thoáng hình vài cái cây, hoa và gương mặt một cô gái đang nhìn về phía xa. È-hèm... chẳng lẽ chị của nó biết vẽ hay sao nhỉ... thì ra nữ hoàng nhà ta cũng có tâm hồn nghệ sĩ lắm chứ giỡn à. Nghĩ đến đây nó mĩm cười bật thành tiếng và tất nhiên chị cũng phát hiện ra nó đang đứng sau lưng, âm thầm theo dõi hết cái bí mật nhỏ xíu chị cất công cất sức giấu nó từ lúc về đến giờ. Vừa quay lại chị đã phùng mang trợn má la lên:
- AAAA! Đồ nhox con đáng ghéttttttttttttttt
Nó bật cười thành tiếng
- Haha gì mà mờ ám giấu nhox đó
- Trời ơi!!! Đồ đáng ghét... tự nhiên thức chi dzạ
- Cái giề!!! Đâu ra cái quyền không cho ngta thức dậy hử
- Quyền cái đầu nhox á... huhu còn lén đứng sau lưng chị nửa... đáng ghét >.< AAAAA Nói xong chị chạy vào phòng nhảy lên giường trùm mền lại nằm im. Không biết là xấu hổ hay giận nó nửa... người gì hành động lúc nào cũng kỳ lạ khó hiểu. Lớn rồi mà chẳng có tí nào người lớn hết, cứ như trẻ con... rất dễ thương. Nó bật cười đi lại giường ngồi kế bên khẽ kéo kéo cái mền ra, chị thì cuộn chặt trong mền nhất quyết không hé đầu ra cho nó nhìn thấy. - Đồ đáng ghét!!! Nghỉ chơi với nhox rồi đi chỗ khác đi nha - Gì tự nhiên ghét nhox! Nhox có làm gì đâu - Thì ai bỉu nhox cứ... cứ - Cứ sao? - Cứ theo dõi chị chứ sao - Ê cái này ngộ à. Nhox nằm im trong phòng, tự chị đứng ngoài đó trước mặt nhox nha - Nhưng mà hồi nảy sao hok chịu thức luôn đi. Tự nhiên... tự nhiên - Tự nhiên thức chứ gì... ngủ rồi sao mà biết cái bí mật của ai đó đó haha - AAA... mệt nhox quá nha... đồ đáng ghét, con nít mà ranh ma xảo quyệt gian thấy sợ... chọc chọc chọc hoài!!! - Haha thì ai bỉu chị tỏ thái độ vậy chi... ai mà không chọc người đó bị khìn chắc - Nhox mới khùng đó! Đồ nhox con xạo sự Trời trời. Chưa thấy ai ngang ngược như chị, nói xấu nó một cách trắng trợn công khai hôn nhiên như vậy. Tội này xứng đáng bị chọc quê nhiều hơn mới vừa. Nó mĩm cười cầm bức tranh của chị lên tay ngồi nhận xét đủ to để chị nghe thấy. - Chà... để xem... cây này chắc là mấy cây thông, có hoa nửa nè... hoa này ngổ hổng biết hoa gì. Kệ... rồi cái này là mặt trời đúng không ta... mặt trời nằm chỗ này cũng được. Còn cô gái này là ai... hổng lẽ là nữ hoàng nhà mình, chắc không phải, hổng lẽ vừa vẽ mà vừa xuất hiện trong tranh với lại nữ hoàng nhà mình đâu cí đẹp như cô gái này... nữ hoàng xấu... xí..."Bốp" Một cú cốc đầu mạnh tối đa ngay trên trán làm nó suýt bật ngửa té xuống giường. Hai tay nó bỏ bức tranh ra ôm lấy đầu... chưa kịp thủ thế nửa chị đã ngồi bật dậy nhảy lên người nó hai tay ra sức ngắt nhéo nó... - Nè đồ nhox con đáng ghét..cho chết luôn nè... dám chọc chị hả... đồ nhox con... !!! - Trời ơi đau... thôi thôi xin lỗi... haha xin lỗi mà... uidaa - Xí còn cười nửa... chị ngắt cho chết lun... đồ nhox con xạo sự... - Haha thôi ko cười nửa... đau mà... ê đừng có ngắt chỗ đó... chết người đó - Cho chết luôn..xíiii Con giun xéo lắm cũng quằn... đằng này cả thân người đè lên mình nó lại còn ngắt nhéo lấy gì nó chịu nổi, phải phản công mới được. Ngay lập tức nó chọt hai tay vào hông chị... hiệu quả tức thì, chị phì cười nhảy khỏi người nó - A... nhột mà..hihi đồ đáng ghét..cho chết nè Chị cầm cái gối nện túi bụi vào nó, gối bông nên chị đánh cỡ nào cũng hổng thấm nó. Kệ lỡ rồi chơi tới bến luôn. Nó xăn tay áo lao vào ôm lấy chị đè xuống... mặc cho chị chống cự giẫy dụa nó vẫn đè được chị (mệt phờ râu lun chứ đùa à) xuống để chọt cù léc... tất nhiên chị cũng không vừa hai tay chọt lại nó... - Hihi đồ vũ phu... thả chị ra... - Thả cái gì..nảy hùng hổ lắm mà... - Thả ra... đồ khó ưa... uýnh phù mỏ giờ... hihi nhột mà L - Uidaa... kiu thả sao còn cắn ngtaaaa... đau... Vậy là hai đứa giỡn làm rùm cái phòng lên... lăn lê từ trên giường tới dưới sàn, chăn mền ra giường gối nằm đều vứt tứ tung khắp phòng... Hix lần đầu tiên gặp nhau cũng vô tư giỡn, lần này giỡn trong phòng riêng nên hai đứa càng có điều kiện thoải mái giỡn với nhau chẳng sợ ai nhắc nhở... đau thì có đau..vui thì có vui mà mệt thì mệt bở hơi tai... Sức người có hạn... nó đành nằm im đầu hàng nhường phần thắng cho chị - Thôi chịu thua... mệt quá... phù phù... đó mún làm gì làm gì... nhox thở hết nổi rồi Nó nằm dài ra... chị vẫn đè lên người nó. Bảo đảm chị cũng mệt nên khi nghe câu đầu hàng của nó chị cũng lăn ra một bên nằm thở - Hihi chưa gì hết chịu thua rồi... hổng vui gì hết... - Vui cái nổi gì... chị cũng mệt mún chết còn làm bộ - Xí..đủ sức uýnh thắng nhox là được rồi ha... - Thôi nghĩ... đang đói mà còn giỡn kiểu này chắc đem chôn sớm quá. - Xí! Chết lun cũng được. Ai bỉu nhox con chọc chị chi - Hổng cần ai bỉu... thích thì chọc thôi à - Mún bị nhéo nửa hả! Đáng ghét!!!Hihi Chị đưa tay nhéo vai nó một cái, miệng thì cười khúc khích. Nó cũng hổng đỡ làm gì... cười đáp lại. Nó và chị nằm im nghĩ mệt. Tự nhiên nghĩ ngày nào cũng giỡn như trẻ con với chị thế này thì tốt biết mấy, chị em vui vẻ với nhau... không phải lo nghĩ về cuộc sống, về những điều xô bồ ồn ào bon chen giữa dòng đời... thoải mái biết bao. Có lẽ chỉ những lúc giỡn thế này người ta mới quên đi tất cả những âu lo... và nhất là quên những suy nghĩ về em. [next]

Chap 15

Cuộc vui nào rồi cũng tàn, nói thì nghe có vẻ to tát quá... giỡn cho đã rồi thì giờ hai đứa nằm im lặng nghỉ mệt. Chỉ còn tiếng xe, tiếng người, tiếng cuộc sống nhộp nhịp bên ngoài. Nó giở bức tranh của chị ra, ký ức nó không đủ để nhớ rõ từng chi tiết, nhưng gương mặt và ánh mắt xa xăm của cô gái trong ảnh khiến nó cảm nhận điều gì đó... điều gì đó tiếc nuối và khao khát.
- Trả cho chị... chưa xong mà nhìn gì
Chị giật bức tranh trong tay nó nhưng mang tiếng giật chứ chị chỉ đưa tay cầm lấy bức tranh kéo gần về phía mình thôi.
- Chị vẽ hả?
- Uhm
- Vậy là sáng nay dậy chạy đi vẽ tranh
- Uhm... buồn ngủ lắm luôn
- Đẹp đó
- Cảm ơn nha. Nhox con biết gì mà bày đặt nịnh
- Sao không biết con nhà nòi đó nha
- Là sao
- Máu nghệ sĩ đầy người nè
- Xí... xạo sự
- Xạo đâu >.< cha nhox là họa sĩ mà. - Thiệt hôn Chị nằm quay mặt qua nhìn nó tỏ vẽ thích thú - Thiệt... Nó ngập ngừng - Cha nhox là họa sĩ mà - Hihi vậy cha nhox là nghệ sĩ rùi - Ờ chắc vậy... vì là nghệ sĩ nên... - Nên gì nhox Nó bật cười... - Nghèo! Nó mĩm cười... còn chị chắc hơi shock khi tự nhiên đang vui nó lại mang cái chữ nghèo ấy ra phá tan không khí vui vẻ đang có trong căn phòng. Tất nhiên ngay lập tức nó cảm nhận được mình vừa nói điều không nên nói... Nó quay qua cầm bức tranh chị về gần trước mặt mĩm cười... - Đùa đó... nhưng mà chị biết vẽ hồi nào vậy - Uhm chị mới học mấy tháng hà - Mấy tháng mà vẽ đẹp vậy rồi - Khỏi cần nịnh đâu ha. Chị vẽ còn yếu lắm bị thầy dạy vẽ cốc đầu hoài - Sao cốc đầu... gì như con nít vậy - Hihi tại chị toàn vẽ linh tinh không luôn - Ờ giỏi... có tiềm năng thành nghệ sĩ rồi đó haha - Đáng ghét... Chị cười xoay người nằm ngửa lên, tay kéo bức tranh lại gần mình - Đố nhox biết người trong hình là ai - È-hèm... nhox chịu thua. Chị đi vẽ lấy cảnh ở đâu nhox còn không biết lấy gì biết nhân vật là ai - Xí... đồ khờ. Hổng thấy mặt giống chị hả - Cái gì... chị vẽ mà giống chị chi. Đừng nói với nhox là chị tự vẽ mình à nha - Chứ sao. Thấy chị vẽ mình đẹp hông Hix chưa thấy họa sĩ nào tự vẽ mình như chị hết... nếu có chắc tại nó chưa biết hoa sĩ đó là ai. - Trời đất! Rồi nảy giờ chị đi đâu vẽ đó - Chị ngồi ngoài bờ hồ nè... - Rồi sao hổng thấy cái hồ đâu hết vậy - Hihi chị đâu có vẽ cái hồ... chị chỉ vẽ hình ảnh chị nghĩ ra thôi - Ờ... vậy thôi ta ở phòng vẽ luôn đi bày đặt chạy ra hồ ngồi vẽ chi cho mệt người. - Kệ chị nha. Chị thích rồi sao - Thì hổng sao. Chưa thấy ai như chị..chạy ra hồ ngồi vẽ đã đời vẽ cảnh đâu đâu... lại còn lấy mình ra làm nhân vật chính nửa - Hihi... tại chị thích mà Nó im lặng cười... nhìn thẳng vào bức tranh, nét vẽ tuy còn khá lung tung nhưng vẫn có thể phân biệt đâu là cây đâu là người đâu là hoa. - Haizz... vẽ thì cũng đẹp... vậy mà bày đặt giấu giấu chi không biết - Tại chị chưa vẽ xong mà - Chưa vẽ xong sao chạy về đây chi - Chị sợ nhox dậy hổng thấy chị nên chị mới về nè - Trời sao chị biết nhox thức giờ này mà về - Ai biết đâu đoán thôi - Chứ không phải đói bụng chạy về bắt nhox dẫn đi ăn hả Chị cười quay qua nhéo nhẹ vào vai nó - Uýnh nhox chết giờ! Làm như chị là heo ham ăn nhứ nhox không bằng - Ừ... đoán thôi người ơi - Đáng ghét! - Ủa mà chị bộ chị tính làm họa sĩ thiệt hả? - Hổng có. - Chứ sao tự nhiên học vẽ chi? - Vì... vì... - Vì gì mà khó nói dữ? - Vì hồi trước chị coi cái phim đó đó rồi thấy nhỏ vai chính vừa xinh đẹp vừa biết vẽ... - Ờ hiểu nên thích vẽ chứ gì - Hihi đúng rồi. Tại chị xinh đẹp rồi nên chị nghĩ chị phải học vẽ mới có được người yêu đẹp trai như nhỏ đó - Trời đất! Nó muốn á khẩu với câu trả lời chẳng biết là đùa hay ngây ngô của chị nửa. - Có vụ tại chị xinh đẹp rồi nửa hả - Tất nhiên! Chị nghênh mặt chăm chú nhìn vào bức tranh, miệng trả lời với gương mặt tỉnh rụi đúng với hai từ tất nhiên... ừ sự thật hiển nhiên là chị xinh mà. - Cứ cho là chị xinh đi nhưng làm cái khác cũng có người iu vậy mắc gì cứ phải biết vẽ? - Uhm chị cũng có suy nghĩ vấn đề này rồi. Nhưng mà nghĩ nhiều chị nhức đầu lắm. Chị thích có người iu như vậy, chị thích giống nhỏ đó... chị thích cái phim đó - Phim gì mà chị cuồng dữ vậy trời? - Bí mật. Mai mốt chị cho nhox coi chung với chị - Èo có bộ phim thôi cũng bí mật. - Chứ sao. Phim của chị mà - Gì phim của chị? - Hihi quên! Phim của chị thích. Hình như tự chị chưa hài lòng với câu trả lời của mình, ngay lập tức chị nói tiếp luôn - Nhưng nhất định nó sẽ là phim của chị - Chưa hiểu lắm? - Uhm. Chị sẽ làm nó thành phim của chị - Hix càng lúc càng rối rồi đó nghen. Làm thành phim của chị là sao..sao làm được cô hai. Bộ tính làm đạo diễn đạo phim của người ta hả? - Hổng phải! Mà chị sẽ làm nó thành của chị - Nghĩa là sao - Trời ơi ngốc quá nha nhox khùng. Thì ý chị nó sẽ là câu chuyện của chị đó -... Ờ... theo nhox hiểu... thì chị tính đưa phim thành thật - Uhm Nó im lặng... không phải im lặng vì tính cánh thường ngày của nó mà im lặng vì nó đang ráng nhịn cười. Nếu không phải là nó mà là ai khác cũng vậy, bảo đảm sẽ phì cười với câu trả lời rất thẳng cộng với gương mặt nghiêm túc của chị. - Bộ chị tính làm thiệt hả? - Thiệt - Nghiêm túc? - Uhm! Nó thôi cười. Chị nói nghiêm túc thì nghĩa là chị sẽ làm, có thể đó là điều ngư ngơ mơ mộng, nhưng nếu là nghiêm túc thì ý định của chị không buồn cười chút nào. Chị quay qua nhìn nó - Bộ nhox hổng tin chị làm được hả - Không phải không tin. Mà thấy nó sao sao ấy - Mơ mộng đúng hông? - Uhm - Chị biết mà. Phong cũng nói giống nhox vậy. Hắn còn cười ầm lên khi nghe chị nói vậy nửa đó. Bực mình dễ sợ. - Ờ ờ... (nó cũng suýt cười chứ giỡn à) - Kệ! Chị thích chị sẽ làm. Nhox biết không! Chị thích làm những gì người ta nói không thể với lại... - Sao? - Với lại chị không thích cái kết của phim đó. Chị muốn làm cái kết khác. - Uhm nhox hiểu! Nhưng mà vì một phim mà chị tính thay đổi cuộc sống của mình sao? - Hihi nhox khờ! Làm điều chị thích mới là chị đúng không nè ^_^ Chị cười cốc nhẹ lên đầu nó. Tất nhiên câu trả lời đơn giản của chị rất thuyết phục khiến nó không còn nghi ngờ gì về ý định có vẻ mơ mộng và mạo hiểm của chị. Ừ nhỉ cuộc sống xô bồ lắm, người ta chạy theo guồng quay hối hả của đồng tiền, danh vọng... mấy ai dừng lại và nghĩ rằng nên làm theo những điều mình thích, hay đơn giản là dám sống vài phút nào đó trong mơ mộng hay không?... Chỉ một chút thôi nhé vì giữa mơ mộng và thực tế cuộc sống rất khác nhau cũng như đời có thể là phim nhưng phim chưa chắc sẽ là đời. Nhưng với chị thì khác, có lẽ chị nhất quyết muốn biến điều không thể thành có thể, vẽ một bộ phim trở thành cuộc sống thật. Khó tin và viễn vông nhưng chẳng có gì sai cả, đó là chị kia mà haha. - Bộ lúc nào chị cũng suy nghĩ mơ mộng như vậy hả? Nó mĩm cười hỏi chị, tất nhiên nó vẫn sợ câu hỏi của nó làm chị buồn và giận nó. Nhưng không... - Uhm. Nhox biết không. Chỉ khi nào chị suy nghĩ mơ mộng như vậy chị mới cảm thấy thoải mái hổng bị đau đầu đó nhox. Đi làm mệt lắm lúc nào cũng phải suy nghĩ, tính toán hết... nhiều lúc chị mệt mõi tới stress luôn... Hix nên lúc nào hổng phải làm việc chị muốn mình mơ mộng nè, suy nghĩ linh tinh, làm điều chị thích như vậy chị mới vui vẻ nè, làm việc mới tốt hơn nè. - Nhox hiểu rồi! Hèn gì chị thích làm con nít! - Hihi đúng rồi! Làm con nít mới vui đúng không nhox? - Uhm... tất nhiên! Nó và chị im lặng. Nói linh tinh nảy giờ cũng nhiều... cũng chẳng cần phải suy nghĩ gì nhiều nửa. Mỗi người chọn cho mình cách để sống vui vẻ, cách để thư gian sau mỗi giờ làm việc mệt mõi, áp lực... và chị chọn cho mình cách mơ mộng, làm những điều người khác cho là không bình thường để tìm niềm vui. Nó chưa biết công việc của chị là gì, nhưng có lẽ dù công việc gì người ta cũng mang rất nhiều áp lực và trách nhiệm. Có lẽ nó nên học theo chị, học một chút mơ mộng, một chút cách sống trên mây như những bộ phim, những câu chuyện trong tiểu thuyết để tìm niềm vui sau những giờ học tập làm việc mệt mõi. Nó với chị cứ nằm như vậy sau khi nói chuyện đã đời, mõi cả miệng. Chợt giật mình rằng hình như nó đã khác trước rất nhiều. Giờ đây nó đã biết tám chuyện nhiều hơn với người khác, ừ thì ai rồi cũng phải khác mà... nhưng cũng phải công nhận chỉ có chị là người làm cho nó nói chuyện một cách thoải mái như vậy. Điều mà ngay cả em cũng chưa bao giờ làm được. Phải nói là với em... hai đứa đứa nào cũng im im, lạnh lạnh như vậy mới đúng là cặp đôi suýt hoàn hảo chứ. Chỉ là suýt thôi nhé vì... hai đứa đâu còn là của nhau nửa đâu:) [next]

Chap 16

Đói bụng nhưng nhờ giỡnvới tám chuyện mệt nên hai đứa nằm lăn ra ngủ ngon lành ngay trên nền sàn luônchẳng thèm bò lên giường, xung quanh mền gối cả mấy cái áo bông của chị nằmlung tung khắp phòng. Nó thức dậy bởi hơi thở nhè nhẹ phả vào mũi, thơm mùison, mùi con gái... cảm giác bình yên lắm, thoải mái lắm giữa cái tiết trời se se,cơn nắng nhẹ chiếu vào phòng. Nó đứng dậy vươn vai, gần chiều tối rồi mà cảmgiác cứ như buổi sớm mai. Khi tâm trạng con người ta nhẹ nhàng thoải mái thìlúc nào mà chẳng phải bình minh. Nó quay mặt nhìn chị nằm ngủ ngon lành dướisàn mĩm cười, đôi khi có một ai đó thân thiết kề bên ngay lúc ta đau nhất... đó làđiều may mắn và ta sẽ đi qua nổi đau một cách nhẹ nhàng, dịu dàng hơn.
Nó lại đi vệ sinh cánhân, xong đánh thức chị dậy để đi ăn, cả ngày có ăn uống gì đâu. Vừa thức dậychị đã phụng phịu cái mặt vì bị phá giấc ngủ ngon và cũng vì đói bụng. Hôm naynó đưa chị đi ra quán ăn nhỏ nằm nép mình dưới con dốc. Quán ăn tuy nhỏ nhưngkhá sạch sẽ, nó chẳng biết quán ăn này đâu, chỉ là xách xe chở chị chạy vòngvòng, thấy cái biển gỗ nên ghé đại vào thôi. Hai đứa gọi món, quán nhỏ nhưng thựcđơn khá phong phú và tất nhiên nó im lặng để chị chọn món... muốn chọn nó cũng chẳngđược chị cho quyền chọn. Ăn uống no nê, chị lại đòi nó chỡ đi vòng quanh hồ,mua vài xâu cá viên chiên, vài củ khoai nướng rồi lại đưa xe đi đến Đà LạtNight, quán caffe mà nó trót yêu ngay trong lần thứ 2 được đến Đà Lạt. Lần trướclà lúc còn nhỏ theo đoàn tham quan của trường mẹ nó dạy, lần này thì đặc biệthơn... đặc biệt hơn rất nhiều... có lẽ đặc biệt nhờ phát hiện caffe này hay sao nhỉ J.
Gọi một ly caffe choriêng nó, một ly caffe kem dành cho chị, nó và chị lại trò chuyện những câuchuyện không đầu không đuôi, chẳng đặc biệt cũng chẳng liên quan gì nhau, vậymà mãi đến khi sương xuống ướt khung cửa kính, tiếng nhạc nhỏ hơn, tiếng tròchuyện xung quanh thưa thớt hơn nó mới đứng dậy chở chị trở về phòng... Vậy là ở lạiĐà Lạt cũng khá lâu rồi đó nhỉ, đã bắt đầu nhớ SG, tất nhiên nó vẫn chưa dámnói với chị vì lí do chị bắt nó ở lại là chờ SG đưa em đi kia mà.
- Nhox ngủ chưa?
- Chưa... sao chị không ngủ đi
- Hồi sáng ngủ nhiều quá trời tự nhiên chị ngủ hổng được
- Uhm vậy qua đây ngồi chơi nè
- Chỗ đó lạnh hông?
- Cũng lạnh. Đem mền xuống đây
- Uhm
Chị mĩm cười đứng dậy ômtheo đống mền bông chạy lại ghế chỗ nó ngồi uống trà.
- Sao nhox hổng lên giường ngủ?
- Ừ chưa buồn ngủ
- Xí! Có thấy đêm nào nhox ngủ trên giường đâu
- Cũng hổng biết nửa, kệ ngủ đâu cũng được quen rồi mà
- Khó hiểu
- Khó hiểu là chị kìa
- Sao khó hiểu
- Thì sáng nào ngủ đây chị cũng ngồi ngủ kế bên chứ sao
- Cái đó tại...
- Tại gì?
- Tại... kệ chị. Nhox con hỏi làm gì. Nhiều chuyện!
- Trời đất!
- Hihi
Chị giật ly trà trên taynó uống một hơi hết sạch... nhăn mặt vì đắng rồi cuộn mình vào chăn dựa đầu lênvai nó. Trời lạnh, nó cũng lười nói chuyện nên mặc chị muốn làm gì làm, rótthêm trà ra ly đưa mắt nhìn ra bên ngoài. Có thể thấy rõ những hạt mưa phùn bênngọn đèn đường, có thể thấy rõ bóng cây nghiêng nghiêng phía xa. Nó cứ nghĩngày em đi chắc nó sẽ đau như thế nào khác kia chứ không phải như thế này, nó cứnghĩ mọi chuyện sẽ đau theo kiểu nào đó chứ không phải im lặng như bây giờ, cócảm giác nhẹ nhàng... se se nào đó trong lòng... hay vì nó chưa biết phải đau như thếnào chăng... Nó im lặng... cũng gần 1h đêm, vai nó càng lúc càng nặng vì cả thân ngườichị ngủ nằm hẳn lên một bên vai nó. Khẽ kéo chị nghiên hoàn toàn lên ngực nó đểchị nằm thoải mái, nó tiếp tục dòng suy nghĩ riêng mình. Chợt tiếng điện thoạireo nho nhỏ vang lên. Nó bắt máy, là Hân.
- Alo Hân nè!
- Ờ ờ!
- Nói chuyện gì thấy ghét vậy
- Ờ có gì ko
- Ngủ chưa?
- Ờ chưa?
- Vậy... vậy ra trạm xe đón Hân đi
- Là sao
- Mệt quá. Sắp tới trạm xe rồi nè. Ra đón Hân nghen
- Nhưng mà sao...
Chưa gì đã cúp máy, nócòn chưa kịp hiểu vấn đề nửa mà trời @@. Tự nhiên đâu chạy lên đây nửa đêm nửahôm chi không biết nửa... Nói vậy thì nói nó cũng khẽ đặt chị nhẹ nhàng xuống ghế,lấy gối chèn vào dưới đầu chị, kéo mền đắp lên người chị rồi mặc áo khoác đi xuốngquầy tiếp tân. Vẫn là cô bạn tiếp tân hôm trước nó xuống xin thêm mền.
- Có chuyện gì không anh
Nhỏ đứng dậy tay dụi dụimắt cho tỉnh ngủ khi thấy nó lui cui dắt xe máy ra ngoài.
- À anh chạy ra trạm xe rước đứa bạn mới lên
- Dạ sao bạn anh lên khuya vậy ạ?
- Anh cũng không biết.
- Anh biết đường đi chưa?
- Ừ anh biết rồi. Cảm ơn em.
Nó đẩy xe xuống dưới đườngrồi mới đề máy, tiếng xe làm anh bảo vệ ngồi ngoài cổng cũng giật mình thức dậy.Nó đưa xe chạy chầm chậm trên đường, giờ này đường vắng nhưng không đến nổi thiếubóng người qua lại nhất là khi những chuyến xe đêm đang và đang chuẩn bị về đến.Nó dừng xe ở một góc đường phía ngoài trạm xe. Những người khách đang lục đụclên xe chuẩn bị cho hành trình trong đêm về SG, nó đứng bên đường nhìn như mộtngười lữ khách phương xa, đưa ánh mắt chăm chú nhìn vào dòng chữ Tp.HCM trênthân xe... giá mà nó đang ngồi trên chuyến xe ấy để về SG thật nhanh thật nhanh nhỉ.
Xe lăn bánh, khuất saudãy phố, khuất sâu vào màn đêm... dưới những ngọn đèn đường mọi thứ bổng trở nênbuồn đến lạ lùng. Rồi chuyến xe khác cũng chầm chậm ngừng lại, những người xeôm chạy đến vây lấy cánh cửa xe để chọn cho mình người khách để mời gọi. Biết rằngnhà xe sẽ vẫn có xe đưa đón khách tận nơi nhưng họ vẫn cố bám lấy như tìm chúthy vọng nào đó trong đêm, âu cũng là mưu sinh cả mà. Nó không phải xe ôm nên đượcquyền đứng phía xa đưa mắt tìm nhỏ Hân trong dòng người xuống xe. Không khó đểnhận ra dáng người cao cao của nhỏ, cố gắng chen khỏi dòng người nhỏ đưa mắttìm nó. Hơi khó để nhận ra nó giữa đêm đen phía bên đây đường. Nó đưa tay vẫychứ không buồn lên tiếng gọi, nhỏ Hân cũng nhìn thấy nó vẫy nên xách giỏ bướcsang bên đường mặt mày lộ vẻ mệt mõi sau chặn đường dài. Tháo tai nghe ra, bướcđến gần nó, nhỏ xuýt xoa
- Trời lạnh quá chừng..phù phù..ra lâu chưa?
- Mới ra thôi. Bộ hổng đem áo ấm theo hả
- Kiếm được vé là đi liền quên mất tiêu đem áo ấm.
- Tự nhiên lên đây chi vậy
- Mệt quá. Tính đứng đây tới sáng luôn hả
- Ờ ờ... quên. Lên xe đi
- Uhm
- À mà nè
- Gì?
- Mặc vô đi. Biết trên này lạnh mà mặc đồ gì móc tanh vậy... rủibệnh rồi sao
Nó cỡi áo khoác của mìnhđưa cho nhỏ. Cái tật mặc đồ mỏng vẫn không chịu bỏ, đi lên Đà Lạt mà mặc cái áotrong đêm cũng đủ nhìn thấy rõ cả màu áo bên trong của nhỏ hèn gì nhìn mặt xanhxao, mệt mõi vì trời lạnh đúng rồi
- Hổng chết đâu mà lo
Nhỏ nghênh mặt cầm áo mặcvào rồi leo lên xe ngồi.
- Ừ bệnh rồi than đi
- Bệnh vẫn khỏe hơn M nhìu. Khỏi lo ha.
- Ko cho lo thì thôi...
Nó đề máy cho xe chạyđi. Nhỏ ngồi lấy tay vịn hờ lên vai nó, chợt nhỏ thầm thì
- Lạnh hông?
- Lạnh!
- Vậy sao bày đặt ga-lăng đưa áo chi
- Ờ... ờ
- Nè
- Gì nửa
- Làm gì khó chịu vậy
- Đâu có...
- Chứ sao nói chuyện trống không vậy
- Quen rồi mà.
- Đáng ghét!...
Nhỏ hổng thèm vịn taylên vai nó nửa, lấy tay khoanh trước ngực
- Ấm ghê!
- Sao
- Hân nói áo ấm ghê
- Ờ áo Hân mua bửa trước đó
- Biết rồi! Bửa giờ vẫn mặc áo này hả
- Ờ! Thì được có cái áo đó thôi đó
- Cái khăn choàng đâu
- Quăng ở nhà rồi
- Sao hổng đeo vào
- Gọi gấp quá mặc cái áo đi cho nhanh mà
- Tưởng hổng thích đeo
- Là sao
- Thôi hổng có gì...
Nó im lặng đưa xe chạyvòng về phía khách sạn, vừa dừng xe lại nhó Hân lại ghé mặt nói nhỏ vào tai nó
- Nè
- Gì nửa?
- Hân đói bụng
- Ủa trên xe chưa ăn gì hả
- Uhm nảy xe ghé quán ăn mà Hân ngủ quên
- Ờ vậy giờ sao?
- Kiếm gì ăn đi
- Hix giờ biết còn ai bán gì không mà đòi ăn?
- Chứ giờ sao?
- Ờ... thôi kệ để chạy vòng vòng kiếm gì mua cho ăn. Lênphòng trước đi.
- Không!
Nhỏ bấu nhẹ vào vai nó
- Chứ sao
- Chở Hân đi với
- Không mệt hả
- Mệt nhưng chưa muốn lên phòng!
- Ờ ờ sao cũng được. Đi thì đi.
Nó gật đầu nói vọng vàotrong với anh bảo vệ đang đứng dậy đi chạy đến giúp nó dắt xe vào
- Anh ngồi đi em chở bạn em kiếm gì ăn đã
Nó quay xe trở ra chầmchậm cho xe chạy vòng ngược trở vào chợ, trời khuya thế này hy vọng trong chợ vẫncòn ai đó mở hàng quán bán gì đó ăn được. Sau lưng nhỏ Hân ngồi sát vào nó hơn,cảm giác là vậy... Nó chạy vòng vèo khắp mấy con đường trong chợ... chẳng còn ai bángì để ăn được, tất cả đều vắng vẻ, thithoảng lắm mới có vài người qua lại trên đường. Trời thương, nó phát hiện mộtquán vẫn còn sáng đèn, hình như là quán nhậu thì phải, kệ cho xe vào có gì ănđó vậy. Đúng là quán nhậu, trong quán vẫn có vài người khách tụm lại vào nhaunhậu nhẹt. Anh phục vụ chạy đến dắt xe nó lên lề, kéo một cái bàn ra gần sátmép đường mời hai đứa nó ngồi.
- Giờ còn gì ăn không anh?
- Dạ còn. Anh chị cứ gọi thoải mái
Phục vụ vừa nói vừa vạchmenu ra đưa cho nó.
- Hân ăn gì kêu đi!
Nó đưa menu qua cho nhỏHân, còn mình thì áp vội tay vào bình trà nóng phục vụ vừa đặt lên bàn.
- M ăn gì?
- Ừ gì cũng được, Hân gọi đi
- Uhm.
Nhỏ cặm cụi chọn món, lađói bụng mà toàn gọi mấy món ăn vào chẳng thấy no tí nào, toàn là đồ ăn để nhậu.Mà cũng đúng, đây là quán nhậu mà, nhưng được cái bù lại là số lượng món ăn cũngnhiều nên hai đứa ăn chắc cũng no.
- M uống gì không... bia hay rượu
- Thôi cho xin đi... đâu có biết nhậu
- Hihi hỏi chơi thôi. Anh cho tụi em hai chai sữa nha
- Có ngay!
Anh phục vụ vui vẻ cầmmenu quay đi. Nhỏ Hân ngồi thẳng người dậy cỡi áo khoác bỏ sang ghế bên cạnh.
- Sao vậy?
- Cỡi ra cho mát
- Trời đất! Mới than lạnh mà
- Giờ hết lạnh rồi
- Thôi đi cô. Mặc áo vào đi, mặt tái mét kìa
- Kệ Hân...
- Bệnh cho biết
- Uhm.
- Mà sao tự nhiên chạy lên đây chi giữa đêm hôm vậy hả?
- Thích thì lên. Ý kiến gì hôn
- Ờ thì lên chi cực khổ
- Lên chơi mà cực khổ gì
- Ờ ờ!
Nhỏ im lặng tay xoayxoay bình trà nóng. Nó cũng không hỏi nhiều nửa vì có hỏi nhỏ cũng có chịu trảlời đâu. Được một chút thì món ăn bắt đầu được dọn ra, nóng nghi ngút khói, mùithức ăn bốc lên giữa cái lạnh tái người làm người ta cảm giác thèm ăn nhiều hơnnửa.
- Có đồ ăn rồi nè. Ăn đi rồi về ngủ
- Từ từ. Làm gì gấp ngủ dữ vậy?
- Ờ thì sợ Hân mệt thôi
- Khỏi lo đâu ha. Khỏe hơn M nhiều
- Ờ ờ
- Nè ăn đi!
Nhỏ gắp đồ ăn vào chénnó.
- Thôi dc rồi Hân ăn đi M tự gắp dc mà
- Biết rồi! Nói nhiều
@@ Nói nhiều cũng bị lanói ít cũng bị ghét... riết chẳng biết làm sao cho vừa ý cô nàng này nửa. Thôi ăncho đỡ mệt óc. Đồ ăn nhiều nên hai đứa mất cả tiếng đồng hồ vừa ăn vừa nghỉ nóichuyện vu vơ mới xong. Trời khuya, quán cũng còn bàn nó và một bàn nửa, gần 3hsáng... ăn no, cũng đến lúc về phòng rồi chứ nhỉ.
- Nè!
- Gì!
- No chưa?
- Muốn gì nói gì
- Thì ăn xong rồi về phòng ngủ. Bộ hổng mệt hả
- Hết mệt rồi. Làm gì cứ đòi về phòng hoài vậy?
- Thì giữa khuya rồi không về nghỉ chứ đòi đi đâu nửa?
- Chạy ra hồ chơi đi
- Trời đất. Thôi giờ ra hồ làm gì? Mai đi
- Nhưng Hân chưa muốn về phòng
- Gì kỳ vậy?
- Không biết. Đi ra hồ chơi nha... đi đi!
Không biết học ở đâu racái chiêu nhõng nhẻo nửa, cầm tay nó lắc lắc bắt chước y chan bà cô đang ngủ ởphòng kia, chẳng thấy giống nhỏ Hân thường ngày gắt gỏng với nó bao giờ.
- Ờ ờ... thì đi
- Hihi!
Nhỏ cười đứng dậy đi raxe trước. Nó tính tiền xong cũng đi theo dẫn xe ra chạy về phía hồ. Trời tối lạilạ đường nên nó chạy xe rất chậm, vậy mà vẫn không tránh được những cơn gió đêmthổi lùa vào, không áo lạnh, trời lại lấm tấm những hạt mưa phùn, mai bảo đảm sẽcó hai đứa lăn ra bệnh cho coi, mà chắc chỉ mình nó bệnh, nhỏ có mặc áo ấm kia mà. [next]

Chap 17

Chạy xe gần tới hồ thì vai nó nặng nặng, nhìn qua gương chiếu hậu, nhỏ ngủ mất đất rồi thì phải... khổ thiệt, mệt thì cứ nói bày đặt ngang bướng chi không biết. Chẳng biết làm gì, nó đành cho xe chạy đánh một vòng quanh hồ để quay trở về khách sạn. Chợt có tiếng điện thoại reo, nó dừng xe móc điện thoại ra, vừa bắt máy đã nghe tiếng thì thầm như con nít
- Nhox ơi!
- Uh nhox nghe nè.
- Nhox đâu rồi?
- Uhm nhox đang ngoài đường.
- Tự nhiên bỏ chị ở phòng có một mình dzạ..nhox đi đâu... nhox về nhanh đi
- Uhm nhox về liền nè. Sao chị không ngủ tiếp đi
- Hix... không chị chờ nhox về rồi ngủ. Nhox về nhanh nhanh nha
- Rồi về liền. Có bất ngờ cho chị nè
- Gì dzạ?
- Chút biết.
- Uhm... nhox về nhanh nha.
- Ờ ờ
Nó siết ga tăng tốc về mặc cho chạy nhanh thì người nó nổi cả gai ốc, lạnh run... sau lưng nhỏ Hân hình như cũng tỉnh giấc nhưng vẫn im lặng mặc nó làm gì thì làm, chắc nhỏ mệt mõi lắm rồi. Về đến khách sạn nó dắt xe vào kéo nhỏ Hân đi nhanh lên phòng. Nó cũng chẳng hiểu sao nó lại vội về khách sạn như vậy nửa, nhưng mà không đi nhanh chậm chậm tí nửa chắc lật xe vì lạnh:s. Nó bước vào phòng, nhỏ Hân chen lên
- Hân rửa mặt cái!
- Ừ
Nó treo chìa khóa lên phòng đưa mắt tìm chị, chẳng thấy đâu...
- Chị ơi!... nhox về rồi nè!
Không thấy trả lời. Quái! Giờ này đi đâu mất rồi nhỉ. Nó nhẹ nhàng đi tìm, phòng không rộng nhưng thiếu ánh sáng nên cũng mất vài giây nó mới tìm ra chị. Thì ra nữ hoàng nhà mình đang ngồi sát mép giường phía cửa sổ, người cuộn trong đống mền mắt nhắm nghiền. Bó tay, ngủ luôn đi không chịu bày đặt chờ chờ chi không biết. Nó đến ngồi cạnh chị khẽ đỡ chị nằm xuống giường chứ để chị ngồi ngủ thế này mõi lưng chết. Vừa nằm xuống chị đã nũng nịu kéo tay nó nằm xuống bên cạnh mắt vẫn nhắm.
- Nhox đi đâu vậy? Chị thức dậy tìm hoài hổng thấy
- Sao không ngủ luôn đi! Tìm nhox chi
- Chị sợ ngủ một mình ở chỗ lạ
- Ủa vậy ở nhà chị ngủ với ai
- Ngủ một mình! Nhưng đi chổ lạ chị sợ lắm
Ra là vì lí do này nên sáng nào thức dậy nó cũng thấy chị ngồi ngủ cạnh nó.
- Uhm thôi nhox về rồi đừng lo
- Nhox đi đâu giữa đêm vậy?
- À nhox đi rước khách quý
Nó vẫn nhẹ nhàng trả lời chị, hai đứa nằm cạnh chụm đầu vào nhau, cảnh này giống như hồi xưa nó ngủ nhà nhỏ bạn thân, hai đứa vẫn thường nằm trên giường chụm đầu vào nhau để ôn bài, thi thoảng chơi xếp hạc giấy, xếp sao. Có lúc mẹ nhỏ bặt gặp thì chọc vài câu chứ chẳng cấm cản gì... nói chung từ nhỏ nó chơi với bạn bè nhất là bạn khác giới chẳng hiểu vì sao luôn có sự ưu ái từ phụ huynh bên kia, nhỏ có thể bị ba mẹ nhỏ cấm chơi thân hay gần gũi với những đứa con trai khác nhưng với nó thì rất thoải mái. (Hy vọng thoải mái hổng phải vì họ nghĩ nó bị gay @@). Mãi nói chuyện với chị nó quên mất trong phòng còn có nhỏ Hân. Quay lưng lại suýt đứng tim vì nhỏ Hân đang đứng lù lù sau lưng, chẳng nhìn rõ mặt nhỏ, chỉ thấp thoáng ánh mắt dưới ngọn đèn ngủ loe loét của phòng. Nó cười bún mũi chị
- Nè... nè dậy đi coi ai lên chơi nè
- Ai vậy?
Chị khẽ nhướng đôi mắt mê ngủ lên nhìn về phía nó chỉ
- A... Bé Hân!
Chị ngồi bật dậy, xui cho nó là mặt nó đang kề sát mặt chị thành ra nó lãnh nguyên cái đầu chị vào môi
- Ayda!!!
Nó ôm miệng nằm bật ngửa ra giường. Hix còn cái người gây hậu quả nghiêm trọng cho nó thì đâu có thèm để ý, chị phì cười nhìn nó rồi nhảy xuống giường chạy lại nắm tay nhỏ Hân. Hai chị em làm như xa nhau mấy chục năm trời vậy, tay bắt miệng hun thắm thiết, bỏ mặt thằng nó nằm ôm miệng một mình dưới giường. Thôi xong, có nhỏ Hân lên nó thành người dưng mất tiêu, không ai thèm để ý tới nó luôn.Nói chung là chỉ có mình chị là nói luyên thuyên, hỏi lung tung chứ nhỏ Hân có kịp trả lời câu nào đâu. Thân phận bị bỏ rơi, nó cũng hổng thèm để ý hai cô nàng nói chuyện nửa, nằm lăn ra một góc kéo cái mền trùm lại, tay xuýt xoa cái mỏ vừa bị thương, sáng dậy bảo đảm sưng một cục cho coi @@.
Sáng! Chẳng biết đêm qua hai người kia nói chuyện đến lúc nào mà ngồi chỡ mãi chưa chịu dậy, nó ngồi uống gần hai bình trà từ sáng đến giờ bụng đói cồn cào, không lẽ giờ nằm lăn ra ngủ tiếp. Ơn trời, cuối cùng nhỏ Hân cũng chịu dậy. Nhỏ chui khỏi mền đứng dậy vươn vai, bảo đảm không phải nó mà thằng con trai nào khác ngồi đó cũng phải sặc nước trà. Mèn ơi đêm qua ngủ nên chẳng biết gì, trời Đà Lạt lạnh thế này mà nhỏ vẫn mặc đồ mỏng tanh đi ngủ, quần ngủ mỏng, áo mỏng nhìn thấy tận cả bên trong. Hix nó đứng hình cả buổi trời, con gái gì có con trai trong phòng mà tự nhiên thấy sợ, mặc cho cái mặt nó đứng hình nhìn nhỏ cũng hổng tỏ ra quan tâm gì tới nó, vô tư vươn vai, vặn người làm đủ thứ động tác cứ như muốn trêu tức nó ấy. Xong xuôi nhỏ đi thẳng vào WC để vệ sinh cá nhân. Người chứ đâu phải thánh đâu mà không nóng trong người, nó đành uống nước trà để quên đi vụ hổi nảy.
Vệ sinh cá nhân xong, cũng may lần này chịu mặc đồ giống bao người lên Đà Lạt, giờ mà ở SG chắc gì nhỏ chịu ra đường với bộ quần áo kín mít ấm áp thế này. Nó chạy xe vòng xuống bờ hồ, ghé vào quán caffe sát đường, chọn một chỗ ngồi cao nhất để có thể nhìn rõ về phía dưới đường cũng như bờ hồ để ăn sáng. Còn chị của nó hôm qua thức khuya nên hôm nay làm cách nào cũng không lôi dậy được, cứ cuộn trong mền bông đuổi hai đứa nó đi ăn. Nó chọn cho mình món bò bit-tết và một ly caffe nóng, còn nhỏ Hân thì trứng oppla và một ly sữa nóng, cũng chẳng nói gì, thi thoảng trò chuyện, ngắm cảnh, chủ yếu là nhỏ Hân hỏi han nó tình hình mấy hôm nay thế nào, đi chơi với chị những đâu, còn nó chỉ ậm ờ cho có. Kể ra nhỏ cũng chịu khó thật, nói chuyện với tên lúc nào cũng cụt ngũn ờ ờ mà không tỏ ra chán hay bực tức gì cả, cứ như nhỏ đã quen và thích cách nói chuyện với nó như vậy rồi.
Nắng cũng đã lên, nắng nhẹ thôi vì Đà Lạt mấy hôm nay chẳng hôm nào nhìn thấy rõ mặt trời cả. Nó cũng giật mình chẳng hay rằng đã giáng sinh tự lúc nào, mãi mê rong chơi, mãi mê với thế giới riêng của mình, cũng quên mất ngày tháng vẫn qua đi, giáng sinh đã rời xa thành phố tự lúc nào, năm mới cũng đang đến bao giờ cứ như chẳng hề liên quan đến nó vậy. Cuộc sống bên dưới đường vẫn tiếp diễn, vòng quay thời gian chưa bao giờ ngừng, nó như một kẻ lãng du đứng bên đường nhìn dòng người, nhìn cuộc sống chuyển động trước mắt một cách thờ ơ mặc dù nó nhìn thấy rất rõ mọi thứ... mắt nó nhìn đây nhưng lòng lại nhìn về hướng khác phía ấy có rất nhiều lời hẹn ước, có rất nhiều dự định cho ngày giáng sinh, cho cả năm mới sẽ đến của em và nó ở nơi này, thành phố hoa ngọt ngào hương sắc của lứa đôi... và tất cả những dự định ấy đã chẳng bao giờ xảy ra, mãi mãi chỉ là dự định, là hình ảnh vội vàng mà nó và em hồn nhiên vẽ lên để rồi nằm lại đó trong đầu mỗi đứa. Hụt hẫng, đau khổ hay tiếc nuối bây giờ cũng chẳng là gì cả vì mọi thứ đã ở nơi nó ở. Em giờ này đang ở đâu đó phía bên kia bán cầu, nó thì vẫn ngồi đây với ly caffe đắng, với một cô bạn trước mặt im lặng nhìn dòng người đi đi lại lại. Nó bật cười khi một cơn gió lùa qua, lạnh buốt, có lẽ không quá lạnh, chắc là có gì đó lạnh từ bên trong nên lồng ngực cảm thấy nhói mà thôi. Bắt được nụ cười vô thức của nó nhỏ Hân tròn xoe mắt...
- Nè nè! Đang nghĩ gì mà cười vậy?
- Ờ... nghĩ linh tinh à
- Nghĩ gì nói nghe coi?
- Không nghĩ gì cũng cười được vậy
- Nhưng mà nhìn M cười lạ lắm. Ghê ghê sao đó
- Bộ cười xấu lắm sao la ghê?
- Không phải. Tại Hân thấy M cười... nói sao giờ... hix nói chung là thấy sợ sợ
- Sợ cái gì? Cười chứ có ăn thịt Hân đâu lo. Mà có cái cười thôi nghiêm trọng dữ
- Tùy thôi! Mấy người tự nhiên ngồi cười một mình thì một là điên, hai là có chuyện gì đó thực sự thôi.
- Vậy Hân nghĩ M cười vì 1 hay 2?
- Uhm... tất nhiên điên thì chắc chắn M điên rồi (sax... nó điên hồi nào hử@@) còn có chuyện thì cũng có chuyện mà.
- Hay quá ha... làm như thầy bói không bằng.
- Hổng phải thầy bói mà là trực giác của con gái đó biết chưa
- Là cái quái gì?
Nó phì cười vì sự nghiêm trọng hóa vấn đề của nhỏ.
- Xí! Chừng nào làm con gái đi rồi biết ông khùng ơi!
Nhỏ khoanh tay nghênh mặt lên ra vẻ tự hào về việc mình có trực giác của con gái lắm vậy. Nhỏ nói cũng đúng, tất nhiên nó cười là vì nó điên thường trực rồi, còn cười vì điều gì thì chính nó cũng chẳng dám nghĩ đến, vì nghĩ đến là nó lại bật cười.
- M đừng có cười như vậy nửa được hôn? Nhìn thấy sợ quá à!
Nhỏ Hân lại kiếm chuyện với nụ cười của nó nửa. Lần này nó im lặng thôi cười, còn nhỏ lại chăm chú ngắm nhìn về phía hồ, chắc là để khỏi nhìn thấy nó cười nửa đây.
- M có muốn hỏi gì về nhỏ Thy hông?
Bất giác nhỏ hỏi nhẹ, một chút giật mình... là người bình thường ai lại không muốn hỏi về em lúc này, nhỏ Hân là người duy nhất gần em và tiễn em đi kia mà... nhưng vì là nó nên ngay lập tức nó thở nhẹ:
- Ờ! Không!
Nhẹ nhàng, thờ ơ như chính cách nó đến gần em, và giờ nó cũng dùng sự thờ ơ này để tàn nhẫn bắt đầu cho cuộc sống những ngày đưa hình bóng em rời xa... Hình như nhỏ Hân cũng không thèm để ý đến việc nó sẽ hỏi hay là không, nhỏ vẫn tiếp tục nói
- Thy nó nói với Hân nhiều lắm. Có nhiều chuyện sau này Hân sẽ nói cho M biết. Giờ cứ chờ cho thời gian qua hai người bình tâm trở lại rồi mới tính tiếp. Nó có gửi cho M một lá thư. Nó hỏi ý Hân sau khi viết, nhưng mà đọc xong Hân xé luôn rồi. Từ từ nhìn thái độ M tự Hân nói M nghe. Vậy ha! Nhìn người nhỏ con ốm yếu vậy mà cũng cứng rắn quá hen.
- Uhm!
Nó gật đầu. Chẳng thắc mắc em đã nói gì trong thư, cũng chẳng thắc mắc cách làm của nhỏ Hân nửa, đó là tính nó, chẳng giải thích và cũng không cần ai giải thích bất kỳ điều gì. Mọi chuyện như thể nào thì tự nhiên nó sẽ như thế ấy mà thôi... với lại thời điểm này nó cũng lười phải biết nhiều hơn lắm, thà thờ ơ biết những điều nó biết như vậy thôi cũng không phải lựa chọn tồi. Để yên cho cả hai như lời hẹn ước vậy.
- Mà bộ cồn cả chạy lên đây chỉ để nói có nhiêu với M đó hả
- Không?
- Chứ sao? Còn gì nửa không?
- Uhm! Chỉ là muốn ở đây với M lúc này vì đây là lúc duy nhất Hân có thể...
Đột nhiên nhỏ không nói nửa, bật cười. Nó ngơ ngác nhìn. Lạ thiệt, nói gì mà ngập ngừng. Con gái đúng là lúc nào cũng khó hiểu với nó.
- Sao hổng nói nửa mà cười vậy?
- Hì hì... thôi nói ra Hân sợ
- Sợ cái gì?
- Hổng nói được đâu. Còn tùy sau này ông trời ổng xúi thái độ M ra sao nửa
- Liên quan gì ông trời? Nói gì khó hiểu quá?
- Đã nói là chờ rồi mà. Con trai gì chưa gì hết thiếu kiên nhẫn quá vậy
- Cái này mới ngang ngược nè. Nói nửa chừng rồi đổ thừa M thiếu kiên nhẫn... biết gì đâu mà kiên với nhẫn =.=
- Kệ Hân đi. Tò mò quá không tốt đâu
- Ờ vậy thôi
- Hihi
Nhỏ cười nhẹ, nhưng rồi nét mặt thoáng chút lo lắng gì đó. Chỉ là cảm giác của nó vậy thôi, ai mà biết được trong đầu cô bạn này đang nghĩ những gì. Ngồi đây đấu trí với cô nàng này chi cho mệt óc, về kéo chị đi chơi coi bộ có nghĩa hơn, đấu trí một hồi nhỏ nói nhưng điều nó không nên biết về em thì mất công lại thêm lo lắng suy nghĩ nửa.
- Ờ mà nè
- Gì
Nó quay người lại hỏi nhỏ trong khi chạy xe về khách sạn
- Rồi chừng nào mới cho M về lại SG?
- Ngoan dữ! Làm như Hân là bà chủ hổng bằng. Muốn về chừng nào thì về mắc gì hỏi ý M
- Ờ ngon! Vậy chừng nào Hân về!
- Tùy M! Bộ muốn về SG rồi hả?
- Ừ về chứ. Bỏ học bỏ làm lâu rồi. Hổng lẻ tính kiu M sống trên này luôn chắc
- Xí! Hân mới lên. Chưa gì đòi về. Người gì độc ác vậy. Biết đi xa mệt lắm hông?
- Thì ai kiu lên chi
- Tại M chứ bộ
- Gì tại M
- Uhm. Tại M hết. Giờ thì ở đây một hai ngày nửa đi rồi về. Cũng phải cho người ta đi chơi chỗ này chỗ kia, chưa gì hết bắt về uổng công đi lắm nha
- Ờ thì đi. Mà chơi đâu giờ?
- Chút về hỏi chị Phương rồi đi
- Bà đó biết gì đâu mà hỏi
- Mệt! Lo chạy xe đi nói nhiều quá
Đau tim chưa. Giờ lại ngang ngược chẳng thua gì... ờ mà nói cũng như không, nó là nó thấy đứa con gái nào hễ tiếp cận quen thân với nó thì cũng trở nên ngang ngược hết chứ chẳng riêng gì nhỏ Hân. Bộ cái mặt nó dễ bị ăn hiếp lắm sao trời??? Nói gì thì nói, buồn đau vu vơ lãng mạn hay thơ thẩn thế nào cũng được, thực tế cuộc sống vẫn là thực tế, ở suốt trên này, tiền thì hết, việc thì bỏ bê, học lại càng không được... coi bộ hậu quả sau vụ tiễn em đi này cũng căng à nha... ông Kha chắc không đuổi việc nó nhưng trường nó thì đâu có giống ổng... kỳ này về xác định kỷ luật chắc luôn... hix đi chơi cho đã... rồi về có nuôi tui không hả cô kia!!! [next]

Chap 18

"Chap hơi điên trong một chuỗi những chap dài nhạt nhẽo... đời có như phim đâu mà lúc nào cũng phải ly kỳ!"
Về gọi chị dậy sau đó ba đứa kéo nhau đi ra quán ăn. Vì có ba người nên dẹp xe máy ở nhà, phương tiện di chuyển tất nhiên chỉ còn taxi là tiện nhất. Ăn xong lại kéo nhau đi tham quan vài chỗ nổi tiếng ở Đà Lạt, ăn uống, đến tối thì đến Đà Lạt Night như thói quen thường ngày, vô hình có lẽ nó cũng trở thành khách quen của quán. Mọi thứ vẫn lặng lẽ như vậy, nó cũng không quan tâm đã ở lại Đà Lạt bao lâu nửa, có lẽ sắp đến giáng sinh thực sự rồi, phố núi với nắng gió, sương, mưa và những làn khói mờ mờ mỗi ngày như xoa dịu điều gì đó trong lòng. Chị với nhỏ Hân vẫn vui vẻ ăn uống, trò chuyện, cặp tay nhau kéo nó đi chơi khắp nơi tuyệt nhiên chẳng người nào nhắc gì đến em nửa, nó vẫn như thường ngày, im lặng mĩm cười, im lặng thưởng thức niềm vui nho nhỏ từ chị và nhỏ Hân cố gắng mang lại, thi thoảng trêu chọc chị, thi thoảng một mình trong đêm, thi thoảng caffe một mình với tiếng côn trùng, tiếng xe, tiếng rao, tiếng gió... Phố núi dường như thân quen, dần dần trở thành điều gì đó nhẹ nhàng bình yên trong lòng nó... Ít ra bị mọi người bắt ở lại Đà Lạt lâu như vậy cũng tốt chứ nhỉ, vô hình dung Đà Lạt tự đó trở thành nơi nó cảm thấy thoải mái, bình yên nhất mỗi khi tìm về, cuộc sống vội vả, vất vả, xô bồ lắm... ai cũng phải có một nơi nào đó để tạm dừng chân, để tìm lại chính mình hay đơn giản là xoa dịu những nỗi đau.
Chuyến xe khách vòng vèo xuyên những cách rừng thông bạt ngàn đưa nó từ từ rời xa phố núi. Hôm nay là ngày nó quay trở lại SG... đi xa đã lâu, giờ sắp quay trở về, mọi thứ cứ nôn nao chẳng thể nhắm mắt ngủ được tí nào. Chị nằm hàng ghế giữa, chút chút lại lăn qua lăn lại, ngồi dậy rồi nằm xuống vì không quen đi xe, gương mặt lộ rõ vẻ mệt mỏi. Phía bên kia nhỏ Hân thì nằm im lặng, có lẽ ngủ, những cũng có thể vẫn thức vì từ lúc lên xe đến giờ nhỏ chưa hề thay đổi tư thế nằm. Đến trạm dừng chân đầu tiên, vẫn còn ở trong địa phận của núi rừng, thời tiết có vẻ nóng hơn nhưng vẫn còn chút gì đó se se lạnh của buổi sớm. Khách trên xe xuống hết, nhỏ Hân cũng xuống, chị thì mệt mõi kéo nó lại ngồi. Giống như chăm sóc con nít vậy, thuyết phục mãi chị mới chịu xuống xe nghỉ ngơi ăn sáng.
- Đi xe này mệt quá à. Chị sắp chết rồi nè!
- Chết gì được mà chết. Ăn cho nhiều vào là khỏe liền
- Ăn xong vẫn chết biết chưa nhox!
- Trời đất!
Nó lắc đầu chịu thua với cái tính ngang bướng của chị. Ăn xong còn dư chút thời gian, ba đứa kéo nhau ra ngoài sân ngồi uống nước. Xe tiếp tục hành trình về SG. Chưa yên vị trên xe nửa chị đã nhảy sang ghế nằm của nó.
- Gì nửa?
- Hihi
- Nhảy qua đây chi? Về chỗ nằm đi!
- Hông!
Bó tay, nó toan đứng dậy để nhường ghế cho chị thì bị kéo lại
- Gì nửa
- Nhox ngồi đây với chị đi!
- Sao đủ chỗ mà ngồi?
- Đủ mà, nè thấy hông
Chị ngồi sát vào đầu bên kia ghế, kéo nó lại chỉ cho nó thấy rõ hai đứa ngồi còn dư một khoảng trống to đùng.
- Bộ tính ngồi miết hổng nằm hả?
- Uhm! Chị hết buồn ngủ rồi. Mình ngồi chơi đi
- Chơi gì?
- Chơi game nè
Chị móc ipad trong giỏ ra đưa cho nó.
- Nhox mở game chơi đi, chị chơi nửa
- Đưa nhox làm gì? Có biết sài ba cái này đâu?
Nó là nó vẫn chưa được phổ cập công nghệ iphone, ipad đâu nên cầm ipad trên tay cứ như cầm cục sắt ấy. Chị lè lưỡi chọc quê nó xong cầm lấy ipad mở trò chơi, nó còn nhớ máy chị có rất nhiều trò chơi, toàn do chị bắt anh Phong tải về. Chị chọn trò chém trái cây để hai đứa chơi. Đây là lần đầu tiên nó biết tới trò chém trái cây này chứ từ xưa giờ nó chẳng bao giờ chơi trò chơi bằng điện thoại, điện thoại nó có trò chơi nào là nó xóa hết.
- Rồi chơi sao?
- Thì nhìn nè!
Chị vui vẻ dùng tay quẹt quẹt chém những trái cây trên màn hình ra làm đôi, nó ngồi kế nhìn bĩu môi:
- Có nhiêu thôi hả? Trò vậy cũng chơi!
- Xí! Biết chơi hông mà chê
Trong đầu nó luôn nghĩ rằng những trò chơi đơn giản thế này chẳng có gì hấp dẫn cả, với nó thì chỉ có bắn súng, đá bóng hay những game online sặc mùi kiếm hiệp. Vậy mà giờ chị lại lôi nó ra chơi những trò nó luôn bỏ qua chẳng bao giờ đụng đến.
- Biết sao không! Nhìn dễ ẹc có gì đâu mê hổng biết
- Nè chơi thử đi... xạo sự!
Muốn bật ngửa với chị luôn, vậy là nó cầm ipad bắt đầu chơi, trò này dễ, chẳng có gì là khó nhưng vấn đề là chơi với sự theo dõi chăm chú, hơi thở âm ấm từ chị thì áp lực hơn rất nhiều. Xe vẫn bon bon trên đường, người trên xe đều ngủ hết tất nhiên trừ hai đứa ngồi phía bên trái xe đang chụm đầu vào nhau chỉ để chơi cái trò chém trái cây đơn giản. Chơi một mình đúng là không vui bằng hai người cũng nhau chơi game, dù game đơn giản nhưng thực sự rất cuốn hút.
- Xí nảy nói trò dễ ẹc hông mê mà
- Tại chị ép chơi chứ bộ
- Đồ xạo sự! Nằm xích qua coi
- Cái gì nửa! Chộn rộn hoài lật xe người ta giờ
- Hihi kệ! Nhox xích qua đi! Nè nằm dzậy nè... đó!
Chị chui mình vào sát cửa sổ xe, đẩy nó nằm xuống ghế nhưng là nằm sát phía ngoài, do hai đứa ngồi ghế dưới sàn xe nên nó có thể nằm một chân trong ghế một chân bỏ ra ngoài sàn xe cho thoải mái, sau đó chị đặt đầu lên ngực nằm gọn trong lòng nhưng thấp hơn nó, tội nghiệp cái chân dài quá chi không biết nên vẫn phải co ro chứ hổng được duỗi thẳng như nó. Vậy cũng có cái lợi, chị co hai chân lên nên có thể dựa ipad vào chân chị, hai đứa tít tít nằm chơi game, tất nhiên chơi với chị thì không thể hòa bình được rồi, thì thoảng trêu chọc thách thức nhau, thì thầm cười tủm tỉm khi có người nhìn, lâu lâu chị lại đưa tay cốc nhẹ lên đầu nó... Hai đứa chơi game rất lâu, đến khi máy gần hết pin mới chịu buông máy xuống. Trong xe có điều hòa nên khá lạnh, chị với tay kéo cái mền phủ lên người rồi im lặng nhắm mắt ngủ, nó cũng chẳng để ý làm gì, cứ để chị nằm im trên người, nó quay mặt nhìn ra bên ngoài cửa kính, không còn cảnh vật đặc trưng của núi rừng nửa rồi... nắm chặt bàn tay run run vén màn ra sau để nhìn rõ hơn, nắng rọi vào... Sài Gòn... không còn bao xa nửa nhỉ?
Tỉnh giấc dậy bởi sự trở mình của chị, nhìn ra ngoài cửa sổ, nắng rọi vào gay gắt, nóng nôn nao... mùi không khí không thể lẩn vào đâu được... SG đã ở rất gần. Hình như do chơi game mệt nên nó và chị ngủ thẳng giấc bỏ qua hai trạm dừng chân nửa thì phải. Người nó mõi nhừ một bên vì bị chị nằm đè lên, tay tê gần như chẳng còn cảm giác nhưng vẫn thường lệ, nó không hề cử động vì sợ chị thức. Phía bên kia xe nhỏ Hân nằm nghiêng về phía cửa kính xe... thoảng phút chốc nó chợt cảm thấy có điều gì đó có lỗi trong lòng... chỉ là cảm giác mơ hồ thôi, chẳng có gì rõ ràng cả.
Cuối cùng xe cũng về đến SG, đường phố vẫn đông người, chiếc xe giường nằm to đùng phải cố gắng nhích từng mét trên đường để thoát khỏi hàng xe kẹt dài đằng đẳng ở cửa ngỏ vào SG. Chị thức dậy rồi, nhưng vẫn nằm yên nhìn ra bên ngoài cửa sổ, nó khẽ trở mình lấy khăn lạnh xé ra lau mặt cho chị xong mới tự lau mặt cho mình. Chị đưa mắt nhìn nó, nó mĩm cười kéo chị ngồi dậy thu dọn đồ đạt. Trưa nóng, kẹt xe thế này biết chừng nào về đến trạm xe, thôi kệ dọn đồ trước cho nhanh. Đúng là SG, ngta có thể chạy 100km trong 30 phút nhưng ở SG ngta chỉ có thể dành 100 phút để đi đoạn đường 30km. Vật vã cả tiếng đồng hồ mới thoát khỏi dòng xe để về đến trạm. Mọi người lục đục xuống xe, tất nhiên nó lãnh nhiệm vụ xách hành lí cho cả ba người trong khi chị với nhỏ Hân tỉnh bơ mang giày cặp tay nhau đi lon ton xuống xe trước. Bên kia đường anh Phong đang ngồi ngay trên đầu xe chờ 3 đứa, ngồi trong xe cho mát không chịu nhảy lên đầu xe ngôi cứ như đang khoe thân chụp hình vậy, hèn gì cũng kha khá ánh mắt của những cô gái hướng về phía đó. Người xấu như nó ngồi vậy người ta nói vô duyên chứ cao to, đẹp trai như anh thì lại rất phong cách. Cũng nhờ anh Phong mà từ đó đến giờ nó mới thông cảm phần nào cho sự cuồng của mấy cô bé fan Kpop, ông thần này coi vậy chứ cũng điệu lắm chứ chẳng đùa. Thêm hai cô nàng này nứa, nỡ bỏ rơi nó lóng ngóng qua đường với 2 vali, 1 balo, 2 giỏ xách tay... chạy tọt qua xe anh Phong rồi nhảy lên xe đứng chụp hình nửa. Hix cũng may anh Phong chạy lại phụ nó mang đồ vào xe chứ một mình nó chắc nửa tiếng mới sang đường được quá.
- Lẹ lên đi nhox... nóng muốn chết nè!
Chị đứng vô tư trên xe vẫy vẫy nó. Bà cô này đúng chẳng thèm để ý là đang giữa đường giữa xá, nhảy như con nít mà còn nhảy vẫy trên đầu xe nửa chứ.
- Từ từ... bỏ người ta xách đồ một mình nhanh bằng mắt hả
- Hihi ráng chịu đi. Con trai phải ga-lăng biết chưa
Chị leo xuống kéo tay nhỏ Hân đẩy vào trong xe ghế trước còn nó thì chị kéo bắt ngồi hàng ghế sau.
- Giờ đi đâu Phương?
- Uhm để coi! Về nhà Phong ha
- Cũng được
Anh Phong cho xe chạy hướng về Q7, nó chưa qua nhà anh lần nào nhưng chắc anh cũng ở gần nhà chị thôi. Xe chạy được một đoạn nó lên tiếng
- Anh Phong ngừng xe cho em xuống đây được rồi?
- Sao vậy em
- Xuống đây chi nhox?
Nó mĩm cười. Hỏi là hỏi vậy chứ anh Phong cũng cho xe ngừng lại trên lề. Nó khoác balo, mở cửa xe không quên quay lại nói với chị:
- Nhox có việc! Chị với mọi người cứ về trước. Có gì gặp sau nha!
- Nhưng mà nhox đi đâu... sao tự nhiên..
- Không sao! Về đi!
Có thể lúc nào nó cũng nghe lời và không bao giờ làm trái lời chị. Nhưng đôi lúc khi có điều gì đó trong đôi mắt nó lúc này, nó nghĩ chị cũng không thể làm gì được ngoài chiều theo điều nó nói. Nó đóng cửa, khoác balo đứng nhìn quanh... Khoảng 2 phút thì một chiếc xe bus vừa đến, nó nhảy thẳng lên xe chẳng thèm ngoái đầu nhìn lại phía sau, nơi xe anh Phong vẫn chưa kịp lăn bánh vì họ chưa kịp hiểu nó đang định làm gì.
Xe lăn bánh, nó quăng balo xuống băng ghế cuối trên xe, trả tiền vé rồi ngồi dựa mình vào cửa kính. Nó chẳng nhìn gì cả, chỉ là muốn ngồi và để mặc xe chở nó đi đâu nó không cần biết. Dòng người xuống rồi lên, chỉ riêng chỗ ngồi của nó là không thay đổi. Xe đến cuối trạm, nó đoán vậy vì không còn người khách nào trên xe ngoài nó, bác tài và anh soát vé.Nó là người xuống xe cuối cùng thì phải, bước xuống xe nhìn quanh, chẳng biết là chỗ nào, nhìn lên thành xe mới biết xe bus đã đưa nó ra đến tận Thủ Đức. Là trạm cuối trong khu vực làng đại học, lần đầu tiên nó ra đến đây nên cũng ngơ ngác và lạc lõng lắm. Vác balo chen vào dòng sinh viên vội vả đi trên đường để tránh cái nắng nóng SG buổi xế trưa, nó ghé một quán nước mua một ly caffe, hỏi đường ra quốc lộ rồi tiếp tục hành trình lang thang vô định. Ra đến quốc lộ cũng vừa kịp lúc có chuyến xe về trở lại trung tâm thành phố. Nó lên xe, cố chen xuống tìm chỗ ngồi băng cuối, vứt balo, im lặng nhìn ra bên ngoài khung cửa mặc cho xe chạy, mặc cho những tiếng cười đùa của đám sinh viên trước mặt, mặc kệ những dòng xe kẹt nối dài, mặc kệ mọi sự ồn ào xung quanh. Nó nhớ hôm đó trời trong xanh lắm, mây đẹp, nắng đẹp và cũng rất nhiều những chiếc xe sang trọng, bóng loáng vụt nhanh phía làn đường bên kia.
Xe về đến chợ Bến Thành. Nó xuống xe, vứt ly nhựa vào thùng rác rồi bước đi. Nó nhìn xung quanh những ngôi nhà cao tầng, nó dừng chân lại khi ngang một cửa hiệu sang trọng nào đó để nhìn vào bên trong, nó nhìn nó trong những khung cửa kính, rồi nhìn những hàng quán ven đường, thi thoảng mĩm cười kéo hai bàn tay ra khỏi túi quần để lau mồ hôi, sửa lại cái balo bị lệch. Lang thang hàng tiếng đồng hồ, nó mua thêm một ly caffe, quăng balo nhảy lên ngồi ở nơi cao nhất giữa hồ Con Rùa, nằm dài lên thành hồ nhắm mắt. Không phải ngủ, mà chỉ là nhắm mắt để tránh những ánh nắng chiều xuyên qua những tán cây cao, xung quanh xe cộ ồn ào, xung quanh tiếng trò chuyện cùa vài cặp tình nhân, vài nhóm bạn đùa giỡn hay tiếng mời mọc của hàng quán rong trên đường. SG vẫn nóng nhưng đã nghe những cơn gió hanh hao cuối năm lùa qua tán cây, lùa vào mái tóc nó như bàn tay ai đang vỗ về giấc ngủ. Tất nhiên họa có điên mới nằm ngủ ngon lành giữa SG thế này để người ta trộm balo, điện thoại, tiền bạc. Và đúng là nó điên nên nhắm mắt đi rất nhiều phút. Tỉnh dậy trời đã gần tối, ánh mặt trời đã gẩn khuất sau những dãy nhà cao tầng, tán cây... phố sắp lên đèn, chính xác là những chiếc xe dưới lòng đường đã lấp lánh ánh đèn vàng. Nó ngồi dậy, vẫn còn say xẩm mắt mày vì mệt, đưa tay tìm ly caffe... Suýt đứng tim... bàn tay ai đó cầm ly caffe đưa ra trước mặt nó...
- Nè! Uống đi! Điên hết biết!
... [next]

Chap 19

Không khó để nhận ra nhỏ Hân đang ngồi kế bên tự lúc nào. Nó cầm ly caffe uống lấy một ngụm thật dài, hình như là ly mới, vẫn còn vài viên đá lạnh trong ly, kệ, chủ yếu là uống cho đã khát tỉnh ngủ chứ nhâm nhi thì để sau.
- Sao ở đây?
- Biết còn hỏi? Tự nhiên đi lung tung như tên điên vậy?
- Ờ thì cũng hơi điên
- Điên thì về nhà đi. Lại còn ngủ giữa đường giữa xá, có biết nằm đây ngủ nguy hiểm lắm không. Rủi té xuống dưới rồi sao. Lớn rồi mà hổng suy nghĩ gì hết vậy hả. Làm người khác lo không à!
- Thôi... xin lỗi mà..
- Xin lỗi gì mà xin lỗi. Biết người khác...
- Nhưng sao Hân lại lo cho M như vậy?
Nó cắt ngang lời nhỏ, đưa ánh mắt lạnh lùng đặc trưng của mình nhìn xoáy vào nhỏ Hân. Chỉ là bây giờ nhớ lại nó mới biết nhìn như vậy là dò xét thái độ của Hân thôi còn ngay lúc ấy nó cũng không nghĩ sẽ cố ý dò xét tình cảm của Hân đối với nó. Hân bối rối lảng tránh ánh mắt của nó:
- Thì... ừ thì tại mình là bạn...
- Uhm... nhưng lúc trước ghét M nhất mà?
-... Thì... vẫn... vẫn ghét... nhưng
-???
Nó vẫn nhìn, nhỏ Hân cuối mặt nhìn xuống dưới, đôi tay bấm vào nhau
- Trước... trước lúc đi Thy nó... nó có nhờ Hân để ý tới M
Nó đỡ mặt nhỏ nhìn quay qua nhìn vào nó
- Thật hả? Thy nói vậy thật hả
- Uhm
Hân kéo tay nó ra, đưa mắt nhìn sang chỗ khác. Có thể ngày thường dữ dằn với nó nhưng lúc này Hân cứ như con mèo con vừa bị bắt gặp ăn trộm cá khô vậy, bối rối và đáng yêu.
- Thy còn nói gì nửa không?
- Nó... nó nói Hân... chăm sóc M thay... thay nó... M... Hân..
- Vậy à...
Nó đứng dậy, đưa mắt nhìn lên tán cây, nơi bầu trời vừa chập tối.
- Cảm ơn vì đã lo lắng. Nhưng M... đâu phải con nít!
Nó bật cười... (chua xót nhỉ... ai mà cần em lo chứ... a không lo được cho em thì thôi, ai cần em tìm người khác lo lắng cho anh hả?). Nhỏ Hân vội đứng dậy, tay nhỏ bấm lấy vai nó run run...
- Mon... Mon đừng hiểu lầm. Hổng phải ý đó... Hân chỉ nói...
Giờ ngồi nhớ lại nó mới biết thái độ lúc ấy của Hân là vì sao chứ ngay lúc đó nó cũng không hiểu và không để ý gì cả, chỉ hiểu đơn giản là em gửi nó cho Hân mà thôi. Nó mĩm cười khoác balo, kéo tay Hân đi
- Thôi! Đói rồi. Mình đi ăn nha
- Nhưng mà đi đâu... Mon... ý Hân là...
- Ừ biết rồi... giờ đi ăn... M đâu có giận Hân đâu mà lo.
Nó kéo tay Hân đi, giờ nhỏ chỉ im lặng đi theo nó một cách ngoan ngoãn, không nói gì nửa. Nó kéo nhỏ rảo bước trên đường Phạm Ngọc Thạch, rồi vòng thẳng vào Diamond plaza, không phải mua sắm mà nó biết phía trên plaza có một cửa hàng KFC. Bước vào KFC, nó gật đầu chào nhân viên rồi chọn món
- Nè! Hân ăn gì? Gọi đi?
- Ừ ừ... mà M...
- Sao?
- Tay nè
Nó nhìn xuống tay, thì ra nảy giờ nó quên mất đang nắm tay nhỏ chưa thả ra. Vậy mà hổng chịu nói cứ để yên cho nó nắm rồi giờ ra vẻ bối rối nửa chứ, chắc đi lâu ngoài đường nên đổi tính tình hay sao nhỉ?
- À... quên! Hân gọi đi!
Nhỏ im lặng chỉ tay vào món ăn, mặt hơi ửng đỏ. Trả tiền, nhận đồ ăn xong, nó chào nhân viên rồi rinh đồ ăn đi tìm chỗ ngồi. Giờ này tầm chiều tối nhưng quán khá vắng, chỉ loe hoe vài người, nó bước đến chỗ ngồi sát cửa kính có thể nhìn ra phía ngoài nhà thờ. Nhỏ Hân vẫn tò tò đi sau lưng nó ngập ngừng. Nó mĩm cười đứng dậy để tay lên vài đẩy nhỏ ngồi xuống ghế bên cạnh, đưa tay rờ trán nhỏ
- Nè sao hổng ngồi? Nay sao vậy, có sao hông?... bộ Hân mệt hả?
- Uhm..hổng hổng sao. Mon về chỗ ngồi ăn đi
- Ừ!...
Nó xoay qua ngồi ghế đối diện nhỏ, bụng vẫn thắc mắc. " nay sao vậy nhỉ, bộ sợ mình giận hay đổi tính bất tử???"
- Ăn đi. Đói quá! À quên... chờ chút M đi lấy tương cho!
Nó cầm hai chén nhỏ chạy đi rót một chén tương ớt và một chén tương cà rồi vui vẻ ngồi xuống chỗ cũ
- Xong! Ăn đi... chà gà thơm thiệt... đi cả ngày đói méo bụng luôn. Ăn đi Hân.
- Uhm uhm Hân biết rùi.
Nó vô tư ăn gà bằng tay một cách ngon lành. Thơ thẩn cả buổi trời, tô hủ tiếu ăn ở trạm dừng chân chắc bay theo mồ hôi hết rồi hổng chừng. Nhỏ Hân dường như cũng lấy lại bình tĩnh nên lấy lại được phong độ thường ngày. Nhỏ đánh tay nó một cái:
- Ăn từ từ. Lớn gì ăn uống như con nít vậy hả. Sao hổng ăn bằng dao nĩa
- Thôi! Ăn vậy thoải mái hơn
- Mà có rửa tay chưa đó?
- Ờ ờ nảy có lau tay rồi
- Trời ơi! Ở dơ vừa vừa thôi nha.
- He he..ăn đi la hoài
- La rồi có ăn thua gì mấy người đâu. Điên hết chỗ nói!
- Hehe
Nó cười nhăn răng uống ực một hơi pepsi cho đã khát rồi tiếp tục ăn. Chẳng mấy chốc nó làm sạch hai miếng gà to đùng với đống khoai tây chiên, thấy vậy nhỏ Hân cầm một cánh gà đưa sang cho nó
- Nè! Ăn phụ Hân đi. Làm như chết đói hồi khuya giờ ăn gì thấy sợ
- Sao la còn đưa gà cho người ta chi?
- Thì ăn hổng hết. Ăn dùm đi bỏ tiếc tiền
- Ờ ờ
Nó gật đầu ra vẻ hiểu, cũng đúng, lâu lâu mới đi ăn KFC, tiền nhiều nên không được bỏ phí. Kệ nhỏ là con gái ăn mấy món này nhiều chắc sợ mập đây, ốm yếu như nó đành hy sinh thôi. Làm sạch cái cánh gà khá to nhai luôn xương tủy nó mới ngả người ra ghế thở... bụng no căng... hưởng thụ máy lạnh. Nhỏ Hân cũng vừa ăn xong, miếng gà của nhỏ vẫn còn đầy đủ xương, nhìn sang dĩa nó thì xương xẩu nằm ngổn ngang lung tung trên dĩa. Nhỏ cầm khăn giấy chồm qua đánh tay nó một cái
- Nè! Ăn xong làm ơn lau tay lau miệng dùm đi. Dơ ghế người ta hết bây giờ
- Ừ ừ! Quên! Hehe
Nó vui vẻ lau tay rồi ngồi im nhìn về phía cửa sổ nhâm nhi ly pepsi, nhỏ Hân đứng dậy dọn dẹp rồi đặt khay qua bàn bên cạnh để nhân viên dọn đi, nhỏ cũng ôm ly pepsi trong tay ngồi nhìn nó.
- Bộ Hân đi theo M từ trưa tới giờ hả
- Uhm!
- Đi bằng gì?
- Xe ôm!
- Tự nhiên đi theo chi hổng biết
- Kệ Hân. Ai biểu M khùng khùng đi lung tung chi? Chưa từng thấy ai như M... điên hết biết!
- Hì! Thì Mon vốn điên nào giờ. Lâu lâu đi dạo SG cho thoải mái đầu óc ấy mà!
- Mới đi chơi tuốt Đà Lạt về chưa đã sao còn đi lung tung. Vừa bụi vừa nắng vừa mệt
- Vậy mà vẫn có người đi theo M đó thôi
Nó bật cười nhẹ
- Tại... xí... đáng ghét!
Nhỏ chồm người dậy định đánh nó một cái, nhưng nghĩ sao không biết liền rút tay lại mân mê ly pepsi. Hôm nay tuy không nhìn thẳng vào mắt nhỏ nhưng nó nhận ra Hân cũng không phải đanh đá chanh chua gì, chỉ là đang cố tỏ ra là một cô gái mạnh mẽ trước mặt nó thôi, khi nó cố tình trêu thì nhỏ cũng bối rối như thường. Sài Gòn đã bước về đêm rồi nhỉ. Phố lấp lánh những ánh đèn đường, đèn xe, đèn trang trí lộng lẫy, mùa giáng sinh mà, năm mới sắp đến, giáng sinh đến trong từng ngõ ngách, chẳng biết mấy ngày nửa mới giáng sinh, hay chính đêm nay là giáng sinh dám chừng nó cũng chẳng hay biết nửa. Đơn giản là nó rất vô tâm với ngày tháng lễ lộc. Ngồi ngắm cảnh, trò chuyện linh tinh một hồi, nó với nhỏ Hân ra về. Hai đứa bắt một chiếc taxi theo yêu cầu của nhỏ, đưa nhỏ về đến nhà... trong lúc trên xe nhỏ còn nhét vào balo của nó vài hộp khô, hộp kẹo rồi cả vài thứ linh tinh tụi nó mua ở Đà Lạt làm suýt tí không kéo khóa balo lại được.
- Hân vào trước nha. Về nhà liền đi đừng có đi lung tung nửa biết chưa?
- Rồi rồi! Giờ về thiệt nè... mệt rồi đi hổng nổi nửa đâu! Đồng chí yên tâm!
- Yên cái đầu Mon đó! Chú chở tên khùng này về nhà dùm con nha. Đừng chở hăn đi đâu nửa
Nhỏ quay lên nói với chú tài xế sẵn tiện nhét vội tờ tiền vào tay chú lái taxi. Thiệt tình làm như nó là con nít hổng bằng vậy, còn bày đặt trả tiền trước nửa, dễ điên thiệt. Chú lái taxi gật đầu cho xe lăn bánh về hướng nhà nó, nhìn trong kính nó thoáng thấy ổng bịt miệng cười... hix nhỏ Hân làm ông taxi cũng chọc quê nó luôn rồi... hix hix. Cuối cùng xe cũng về đến đường vào nhà nó. Bước xuống xe, nhận lại tiền thối, nó ghé ngang mua một ly caffe của quầy nước ven đường rồi cuốc bộ vào hẻm. Căn phòng thấp thoáng trong bóng đêm, dưới ngọn đèn đường thôi cũng đủ nhìn thấy bụi phủ đầy trên cửa, đi cũng lâu giờ quay về, cảm giác như kẻ lữ hành mệt mõi quay về quê hương vậy. Nó mở cửa bước vào, mùi hương của cây hoa trước nhà vẫn không ngăn đi mùi hương nào có còn vương lại trong phòng, có một chút bụi dưới chân thì phải... ừ đi lâu mà, chắc căn phòng giờ bụi nhiều lắm. Nó mỉm cười quăng balo xuống góc phòng, chả quan tâm có cái quái gì trong góc. Nó nằm vật xuống chiếu, ôm lấy cái gối hít nhẹ... chẳng có bụi nào cả, chỉ có mùi hương, mùi nước hoa, mùi tóc, mùi mồ hôi của chính nó..và nhiều thứ mùi gì đó rất thân quen. Có sợi tóc vương vào môi nó, đưa mắt cố nhìn quanh phòng, ngọn đèn đường len lõi vẫn không đủ cho nó nhìn rõ mọi thứ... từng góc phòng mờ mờ hiện ra trong đêm đen, cái móc áo, gương trên tường, quạt máy, màu kim loại trên bếp ga, chiếc xe cà tàng trong góc. Nó rút cọng dây nịt ra quăng về góc phòng, cởi áo, bật chiếc quạt máy duy nhất trong phòng lên rồi kéo chiếc mền phủ trùm lên đầu. Hai bàn tay run run của nó siết chặt chiếc gối ôm vào người, nó đưa môi hôn lên gối, nhắm mắt hít lấy hít để mùi hương... mọi thứ... vẫn vẹn nguyên... mùi em vẫn vẹn nguyên trong từng hạt không khí, trong từng thớ vải, trong từng milimet bờ môi... Nó bật cười... cười như một thằng điên nhưng không để bật thành tiếng... Nó cứ nằm như vậy, cảm nhận điều gì đó trong bóng đêm, ở góc phòng, cho đên khi màn hình điện thoại chợt sáng... Nó bắt máy
- Alo!
- M về tới nhà chưa?
- Ừ! Về rồi!
- Thiệt hôn? Đang làm gì vậy?
- Ờ nằm ngủ
- Uhm! Vậy ngủ đi...
- Ok!
- À nè? Mon hổng sao chứ?
- Yên tâm!... Khỏe như voi
- Ai nói vụ đó
- Chứ sao nửa?
- Uhm thôi hổng có gì. Ngủ đi
- Ừ... Hân ngủ ngon!
Nó cup máy, nhắn một tin báo đã về nhà cho chị an tâm rồi quăng điện thoại qua một bên nhắm mắt cố đưa mình vào giấc ngủ. Nó không bật điện lên kể từ khi bước vào phòng đến giờ, cũng không quan tâm dọn dẹp hay làm gì cả. Giờ nó chỉ muốn ngủ, muốn ngủ thật lâu, thật lâu... vậy thôi. Đêm ấy nó ngủ say lắm, chẳng có giấc mơ nào cả... nó cảm nhận tiếng xe, tiếng người bên ngoài... có lẽ trời sáng... nhưng mặc kệ, chẳng quan tâm, nó lại vùi mình vào giấc ngủ... Lâu lâu có điện thoại của nhỏ Hân, nó bắt máy, nói vài câu, rồi cup, rồi nhắm mắt. Cứ như vậy đến khi trời sụp tối... nó mới tỉnh giấc thực sự. Bụng đói cồn cào, khát nước khô cổ họng. Loạng choạng đứng dậy bật đèn. Ánh sáng của chiếc đèn duy nhất trong phòng khiến nó suýt té vì choáng. Nó nhắm mắt trước ánh sáng bất ngờ, mất khá lâu nó mới làm quen được với ánh sáng, người quay cuồng cứ như thằng say, hai bàn tay tê dại đi... vẫn cố cầm ly bấm nút. Nước chảy ào ra, phun tràn ra cả ngoài đất. Nó đưa ly nước lên tu ừng ực... nó uống như một thằng điên cho đến khi không thể uống thêm ly nào nửa mới tỉnh. Đưa mắt nhìn quanh... mọi thứ trong phòng vẫn vậy, chẳng mất đi cũng chẳng thêm được món đồ nào. Cứ tưởng mọi thứ lung tung, đầy bụi và tơ nhện... nhưng không, đồ đạc, quần áo được sắp xếp gọn gàn, laptop, đồng hồ, chén đũa đều ngay ngắn ở vị trí thường ngày bởi bàn tay của ai đó mà nó chưa dám nhớ tên... và cũng chẳng cần nhớ tên nó cũng biết là ai đó đã sắp xếp, quét dọn cái ổ của nó trước khi đi xa. Bật cười! Còn ai khác vào đây nửa nhỉ?
Nó bước vào WC, xả nước rồi up mặt vào thùng nước, thổi thật mạnh, mở mắt nhìn bong bóng sủi bọt trong thùng, đến khi không còn thở được nửa nó mới sặc sụa đứng lên, mắt nhằm mắt mở với tay bước ra ngoài tìm cái khăn... bổng đầu nó đụng vô tường... suýt té... nhưng... nó bật cười một mình... chẳng có ai phì cười quăng cái khăn vào mặt nó hết... tự mò tìm khăn, tự lau mặt rồi ngồi im lặng. Nó tỉnh ngủ... nhưng... lòng dường như vẫn còn say... vẫn chưa biết làm gì tiếp theo... Bên ngoài, tiếng rầm rầm của những chiếc xe tải phóng nhanh trên đường, tiếng còi xe, tiếng chó sủa râm rang, tiếng côn trùng rả rích, những cơn gió tháng mười hai lùa vào căn phòng, không lạnh như Đà Lạt nhưng cũng đủ làm nó nao lòng. Khẽ đưa mắt nhìn lên hộp kem để trên bàn, cỏ ba lá vẫn xanh, tuy có ủ rủ vì thiếu nắng nhưng vẫn xanh, xanh lắm, lá to tràn ra cả bên ngoài. Nó đứng dậy mĩm cười bước ra bên ngoài đứng dựa vào cửa, giấu chặt hai bàn tay trắng run run vào túi... mắt nhìn về phía ngôi nhà cao tầng sáng đèn phía xa... bất giác... gió lùa qua... se se... bình yên cay nồng khóe mắt... Sài Gòn... mùa em xa! [next]

Chap 20

Thèm một cơn mưa phùn để có cớ giấu mình dưới mưa, thỏa sức nhặt nhạnh ký ức mà không phải trốn tránh cảm xúc thật. Đêm SG hanh hao. Nó đưa mắt nhìn vào màn hình điện thoại đang rực sáng trong nhà, là chị, nhạc chuông đặc biệt nó cài riêng cho số của chị. Nó cầm điện thoại lên bấm nút nghe, chưa kịp nói đã nghe cái giọng oang oang trong máy:
- Nhox ơi nhox ơi! Qua chở chị đi chơi đi! Nhanh nhanh lên nha nhox!
- Ờ ờ mà giờ này đi đâu nửa?
- Hổng biết! Qua chở chị đi dạo mát đi, ở nhà chán muốn chết
- Ờ cũng được. Chờ nhox chút.
Nó khoác vội cái áo xỏ đôi giày vải rồi phóng chiếc Dream cũ của mình ra khỏi hẻm, ghé ngang bơm bánh xe cho cứng rồi mới len lõi trong dòng người sang nhà chị. SG những ngày giáng sinh gió hanh hao se lạnh, chẳng có mưa phùn như nó muốn, chỉ có tiếng gió lùa vào tán cây rì rào, không phải ai cũng biết cách để lắng nghe những âm thanh nhẹ nhàng ấy giữa những ồn ào xe cộ. Đường vào nhà chị khá vắng, chỉ có ngọn đèn đường, thi thoảng vài bóng áo xanh bảo vệ tuần tra trên đường, hiếm hoi lắm mới có một chiếc xe máy như nó len lõi vào khu vực này. Sang đến nhà chị cũng gần cả tiếng đồng hồ, chị đang ngồi trước cổng, nay mặc cái áo màu trắng, quần cụt ngũn mang cả một đôi dép có hai bông hoa to đùng.
- Sao lâu dzạ
- Chạy từ đầu này qua đầu kia thành phố hổng lâu mới lạ
- Hihi vậy hả? Ai biết!
- Giờ đi đâu. Mà mặc đồ gì kỳ vậy?
- Đồ ngủ của chị đó đẹp hông?
Vừa nói chị vừa xoay một vòng khoe với nó.
- Đẹp thì đẹp... mà tính mặc đồ này ra đường thiệt hả
- Uh! Ý kiến gì hôn?
- Ờ ờ thôi tùy chị. Giờ đi đâu?
- Nhox chở chị đi vòng vòng đi? Ở nhà chán chết luôn nè
- Ăn gì chưa?
- Rồi! Mà giờ đói nửa nè
- Vậy kiếm gì ăn nhé
- Uhm! Chị muốn ăn kem
- Sax!
- Ý kiến gì hả nhox con?
- Ờ ko... thì đi mua kem ăn
- Hihi
Chị vui vẻ nhảy lên xe nó ngồi nhún nhún như trẻ con, khổ thân chiếc xe, cõng nguyên bà cô nhún nhún kiểu này chắc đi được chút là gãy sườn xe quá. Nó chở chị chạy một vòng ra đường chính, ghé ngang cửa hàng KFC ngay góc đường vì chị còn đòi ăn KFC nửa. Mua hai phần KFC, ghé siêu thị mua thêm một hộp kem dâu, một hộp socola rồi thêm mấy bịch poca... hix cả đống đồ sao mà ăn hết không biết @@. Vũ khí lương thực sẵn sàng giờ chỉ còn tìm chiến trường tác chiến thôi, chạy vòng vèo mấy con phố cuối cùng chị cũng chọn được chỗ, bãi đáp hai đứa là một quán caffe ngay góc đường với những chiếc ghế gỗ, đây là dạng caffe theo phong cách của những quán caffe góc phố nó vẫn thường xem trên tivi, bày ghế tràn ra đường bên dưới tòa nhà cao tầng sang trọng. Tất nhiên nó và chị nhận được ngay ánh mắt có vẻ gì đó hơi khó chịu của anh chàng giữ xe, có vẻ anh ấy chưa quen với việc giữ xe cho một thằng nhox chạy dream cà tàng len lõi vào khu chỉ có những người có tiền và người nước ngoài mới tự tin tìm đến. Chị kéo nó vào ngồi trên chiếc ghế dành cho hai người, vui vẻ gọi cho mình một cốc ca cao bọt tuyết, nó vẫn như cũ, một caffe đá không đường trước ánh mắt hơi ngạc nhiên của cô bạn phục vụ. Trong khi chờ món uống chị bắt nó lôi hai hộp KFC bày ra bàn, tự tay nó phải trút tương ra sẵn cho chị
- Nè ăn đi... sướng thấy sợ... có cần đút cho ăn luôn hông?
- Hihi đáng ghét!
Chị đánh nhẹ nó một cái nhưng rồi cũng chu cái miệng ra trước ánh mắt ngỡ ngàng của nó...
- Nói chơi tưởng thiệt hả?
- Chứ sao! Ai kiu nhox nhiều chuyện chi... nhanh lên chị đói lắm rồi nè!
Nó lắc đầu nhìn nhìn quanh xem có ai để ý không rồi mới dám xé một miếng gà chấm tương đút cho chị, cảm giác cứ như đi ăn trộm ấy... hồi hộp đến nổi rớt cả tương xuống bàn... Cuối cùng cái trò đút ăn của nó với chị cũng bị nhỏ phụ vụ mang nước ra phát hiện, thiếu điều muốn độn thổ vì ánh mắt của nhỏ nhìn nó luôn, còn chị thì cứ như chẳng có chuyện gì xảy ra, ngồi vui vẻ cầm ly nước lên hút rột rột... Trời SG mùa giáng sinh có vẻ như chẳng ảnh hưởng gì đến chị cả, gió lua ngang se se đến nổi nó cũng nổi cả gay ốc vì lạnh nhưng chị thì không mặc dù đồ chị mặc vừa mỏng vừa ít vải. Nó và chị cứ ngồi như vậy giữa tiếng nhạc, tiếng xe, tiếng gió... chị ngồi dựa người vào nó, hai chân duỗi thẳng lên thành ghế dài hát vu vơ, thi thoảng hé miệng ra để nó đút đồ ăn, đút kem cho chị, thi thoảng nói vài câu đùa với nó rồi thôi. Chỉ có vậy mà ngồi gần như cả buổi tối ngoài đường, sức ăn của chị thật đáng nể hai hộp kem sạch trơn, KFC, poca chỉ còn lại vỏ không. Nó thì no căn cả bụng còn chị vẫn có thể hút sạch thêm một ly cacao bọt tuyết nửa. Bên chị, nó chẳng còn thời gian để nghĩ về những chuyện không vui khác, quên mất nghĩ về em, nghĩ về chuỗi ngày sắp tới. Nó bận rộn với việc chiều theo chị nữ hoàng, bận rộn lắng nghe những bài hát không rõ lời của chị, bận giữ cho nụ cười của chị mãi trên môi như nó đã luôn tự hứa với lòng từ cuộc nói chuyện với anh Phong lần trước.
- Nhox ơi!
- Sao chị?
- Chị buồn ngủ rồi
- Ừ! Vậy về ha
- Uhm
Nó gọi tính tiền, dẫn chị ra xe, đội nón bảo hiểm cho chị rồi chạy xe hòa vào dòng người trên đường
- Nhox ơi!
- Sao?
- Chị chưa muốn về nhà
- Sao vậy? Buồn ngủ mà?
- Uhm... nhox chở chị chạy vòng vòng đi nha.
- Ừ cũng được.
Nó mĩm cười vòng xe chạy thẳng hướng về Q1, dù gì nó cũng chưa muốn về phòng ngay lúc này. Nó cho xe chạy thật chậm trên đường, vòng vèo khắp phố... Sau lưng chị ngồi dựa người vào nó lẩm nhẩm giai điệu quen thuộc mà trong nhạc chuông, nhạc chờ điện thoại chị bao giờ nó cũng nghe thấy. Chưa bao giờ nó hỏi chị về ca khúc đó, có lẽ một lúc nào đó phải trò chuyện với chị về bài hát này mới được. Tháng mười hai đưa không khí giáng sinh ngập tràng trên phố, giờ đã hơn 12h khuya, đường khá vắng, dù là những ngày giáng sinh nhưng khuya thế này chắc cũng ít ai ra đường hoặc chỉ vì nó toàn lựa những con đường vắng người để đi. Đừng ai nói SG không bao giờ có mùa lá đổ nhé, vì người đó chưa bao giờ lang thang SG, chưa khám phá hết những ngõ ngách của cái thành phố hoa lệ này, SG cũng có những mùa lá, cũng có những con đường rải rác cánh hoa hay những mùa nắng gió bay khắp phố phường. Đêm nay cũng có lá đổ, những cánh lá xoay xoay tròn xung quanh những ngọn đèn đường lấp lánh ngợp trời... nếu là người khác ngồi sau lưng có lẽ nó sẽ chẳng quan tâm, nhưng đây là chị, con người kỳ lạ luôn mang đến cho nó cảm giác bình yên, giúp nó quên đi mọi suy nghĩ không vui. Không đi với chị lúc này, có lẽ nó cũng chẳng muốn về phòng ngay... cảm giác nhìn mọi thứ yêu thương của một người đã xa... thực sự chẳng dễ chịu tí nào. Tự nhủ có lẽ nên tìm một điều gì đó khác hơn để tránh cảm giác quen thuộc ấy... chưa biết phải làm gì, nhưng chắc chắn nó sẽ thay đổi một điều gì đó.
Chạy xe gần như khấp mọi con đường lớn trung tâm SG, sau lưng chị cũng nhắm tịt mắt tự lúc nào. Nó cho xe quay về hướng nhà chị, nó thì thức đến sáng cũng được vì trước đó nó ngủ khá nhiều còn chị dù sao vẫn là con gái không thể cứ để chị phông phanh rong ruổi dưới cái tiết trời se lạnh thế này mãi được. Đường về nhà chị buổi tối đã vắng, giờ trời khuya lại càng vắng hõn nửa. Nhà chị hiện ra trong ánh sáng mờ ảo của ðèn ðýờng, nhý một tòa cũng điện thu nhỏ giữa lòng thành phố vậy. Tưởng tượng thế thôi chứ nhà cũng chỉ là nhà thôi mà.
- Nè nè
- Gì vậy nhox?
Mắt chị vẫn nhắm
- Tới nhà rồi! Chị vào nhà ngủ đi nhox về
- Sao chạy về nhà chị dzạ?
- Chị mệt rồi kìa? Vào nhà ngủ đi!
- Còn nhox?
- Nhox về nhà ngủ luôn
- Hì... cũng được... nhưng nhox nhớ cẩn thận nha
- Ừ!
- Nhox đi đi
- Không chị vào nhà rồi nhox mới về
- Uhm
Chị đứng xuống đường khẽ bấm điện thoại thì thầm gì đó trong điện thoại. Vài phút sau cửa mở, thì ra là gọi người mở cửa. Nó gật đầu chào chú ba, lần trước nó có gặp một lần nên giờ vẫn nhớ mặt chú. Chú là người bà con của mami chị ở dưới quê lên ở nhà chị vừa trông nhà, vừa làm tài xế, kiêm cả bảo vệ, phụ chị chăm sóc vườn cây.
- Chị vào nhà đi
Nó kéo tay chị xuống xe... nhưng vô ích chị vẫn gục trên vai nó không chịu đứng xuống bước vào nhà, chẳng biết định giở trò gì nửa.
- Sao vậy? Vô nhà ngủ đi cô hai. Chú ba chờ kìa
Chị dụi dụi đầu vào vai nó ra vẻ từ chối
- Nhox ơi!
- Gì? Dậy đi kiu réo chi nửa
- Nhox làm giống Phong với papa chị đi
- Là sao?
Nó chưa kịp hiểu chú ba đã cười xoa bước hẳn ra cửa nói với nó
- Cổ (cách gọi chỉ đích danh cô ấy theo của người miền tây) đòi cậu cõng dzìa phòng ngủ đó cậu
Chất giọng của chú ba đặc sệt miền tây nghe rất dễ gần gũi.
- Hả!
- Hihi
Nó hả họng tròn mắt với câu trả lời của chú ba còn chị thì chỉ cười hihi rồi dụi đầu lên vai nó, mắt nhắm nghiền nhưng miệng thì mĩm cười.
- Trời đất... cõng cái gì mà cõng cô hai @@. Sao con cõng chị vô nhà được chú?
Nó vừa nói với chị vừa quay qua đưa ánh mắt cầu cứu với chú ba
- Cổ thích vậy đó. Cậu ráng đi cho cổ vui.
- Nhưng mà hai bác biết rồi sao chú
- Ông bà ít khi nào ở nhà lắm. Hổm rày ổng bả đi đám tuốt Bình Dương lận. Ở nhà còn vợ với nhỏ con gái tui ngủ dưới phòng hổng sao đâu.
- Dạ dạ...
- Cậu cõng cổ vô đi tui giữ xe cho. Phòng cô ở trên đó đó
Chú ba bước hẳn ra cổng đứng cười. Gương mặt chú cũng đậm chất người miền tây, những nếp nhăn ẩn hiện dưới ngọn đèn đường càng làm nó cảm thấy gần gũi hơn với chú. Cùng là dân miền tây, gặp nhau cảm giác thoải mái cũng không có gì lạ.
- Dạ vậy chú chờ con chút!
Nó gật đầu nhẹ nhàng quay lại nhéo nhẹ cái mũi chị một cái rồi cõng chị xuống khỏi xe
- Sướng như bà hoàng quá ha!
- Hihi
Chưa kịp đi qua khỏi cổng nhà chị đã nhãy xuống khỏi lưng nó chạy lại nói nhỏ gì đó vô tai chú ba xong rồi mới chạy trở lại leo lên lưng nó. Lúc nhảy xuống nhìn đâu có giống người mê ngủ tự đi vô phòng hổng nổi đâu, vừa leo lên lưng nó cái là mắt nhắm tịt lại gương mặt thể hiện sự mê ngủ một cách rất chân thực. Cái người này hổng đi làm diễn viên coi bộ uống phí tài năng dữ lắm à.
- Rồi đi được chưa bà cô!
- Hihi đáng ghét!
Nó lắc đầu ngao ngán lê cái thân tàn cõng trên lưng một cục nợ gần 50kg. Không nói tới nhà chị vì nó chẳng có tâm trí đâu nhìn quanh trong nhà chị chi, nó chỉ quan tâm là cái cầu thang lên phòng chị kìa... hix sao nhiều bật thang quá vậy trời... kiểu này cõng chị lên tới phòng xong chắc thở bằng lỗ rún luôn quá. Cũng may lưng nó cũng đỡ đau với lại vết thương chưa đủ thời gian dài để có cơ hội tàn phá sức khỏe nó, lúc này nó vẫn khá khỏe, mang vác vật nặng vẫn không thành vấn đề nói gì cõng chị. Lên tới phòng chị, nó mở cửa vừa đứng thở vừa với tay tìm công tắc để mở đèn. Căn phòng rực sáng bới ánh đèn, nó thực sự bị choáng ngợp bới những gì đang có trong phòng chị. Toàn là màu trắng tinh, trắng tinh khôi từ chiếc giường cho đến tường nhà, phòng chị cứ như thiên đường của màu trắng, nhưng không phải màu trắng đơn điệu không mà còn xen kẽ bỡi những gam màu khác, không quá đậm mà nhạt nhạt vừa đủ để bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng trước sự tinh tế. Lần đầu tiên nó mới cảm nhận được sự quyến rũ của gam màu trắng. Nó chầm chậm bước chân vào, đây là lần đầu tiên nó bước chân vào phòng chị, đến tận giây phút đó nó vẫn sẽ không thể biết rằng đó là bước chân thực sự đầu tiên của nó bước vào cái thế giới kỳ lạ của chị... và nó cũng không biết rằng bước chân ấy là bước chân đầu tiên cho những chuỗi ngày dài đầy những sự việc kỳ lạ, khó tin, hoang đường... về sau.
Nó nhẹ nhàng đặt chị nằm lên giường. Giường chị màu trắng, những chiếc gối bông, chiếc mền cũng là màu trắng tinh khôi xen lẫn với những đóa hoa cúc dại li ti đúng như sở thích của chị. Chiếc giường êm và mát ngay khi chạm vào, gương mặt chị lún sâu vào chiếc gối bông, người chị cũng nhỏ bé hơn bởi bao quanh chị là màu trắng của mền bông êm ái, nhìn rất giống phong cách của chiếc giường ngủ người nước ngoài nó hay bắt gặp trên phim. Phòng chị máy lạnh hình như vẫn chạy suốt ngày nên không khí trong phòng khá lạnh nhưng chẳng có mùi của không khí máy lạnh đâu nhé, ngược lại là mùi hương lavender thoang thoảng, nó nhận ra mùi này bởi nó cũng thích xịt phòng bằng mùi lavender.
- Rồi chị ngủ đi nhox về nha
Nó mĩm cười kéo chiếc mền phủ lên người chị, vừa định leo xuống giường đi về thì chị kéo tay nó lại
- Nhox!
- Sao chị?
- Nhox ru chị ngủ đi!
- Sax!... Trời đất! Nhox đâu có biết ru!
- Thì nhox đọc cái này cho chị ngủ đi... nha..cái này nè
Chị với tay rút từ phía sau gối ra một cuốn sách. Là cuốn Rừng Nauy. Nó im lặng cầm cuốc tiểu thuyết từ tay chị.
- Giờ mà đọc tiểu thuyết gì... rồi chừng nào nhox mới được về
- Hihi ai cho về. Đọc cho chị nghe đi... chừng nào ngủ nhox hả về.
- Nhưng mà khuya rồi... hổng tiện đâu!
- Đi... nhox... đọc cho chị nghe đi... nhox
Đố thằng con trai nào ngồi đó như nó nghe cái giọng nhõng nhẽo của chị mà không xiu lòng, nó vốn chẳng bao giờ làm trái lời chị thì dù cái tính cộc cằn khô khan của nó có lạnh lùng đến đâu cũng phải chịu thua chị.
- Rồi rồi... cũng phải để nhox ra nói với chú ba một tiếng chớ
- Hihi nảy chị nói rồi.
- Nhưng mà để đi ra rửa mặt uống miếng nước rồi chào chú ba một tiếng đã.
- Vậy hả... nhox đi nhanh nhanh nha.
Nó bước xuống cầu thang cũng vừa lúc chú ba đang đóng cửa chính nhà lại.
- Dạ con
- Ừ nảy cô Phương nói với tui rồi. Xe câu tui để trong nhà xe. Cậu ngủ hổng quen ngủ trong phòng cổ thì chút vô cái phòng kế bên ngủ cũng được. Phòng đó cổ để dành cho cậu Phong ngủ.
- Dạ... con biết rồi. Bộ thường ngày chị hay nhõng nhẽo như vậy lắm hả chú
- Hề hề vậy đó cậu. Mà cổ chị nhõng nhẽo với cậu Phong thôi, cậu là người thứ hai cổ cho vô phòng đó. Nhà này cổ hổng cho ai vô phòng cổ ngoài cậu Phong. Cậu quen cổ lâu chưa bào nào giờ tui hổng thấy tới chơi
- Dạ con quen chị cũng mới đây. Nói mới nhớ chắc cũng một năm thôi chú
- Chà! Vậy lạ nghen. Nào giờ tui hổng thấy ai được vô phòng cổ hết. Khách khứa bạn cổ tới chơi toàn ở phòng khách. Chắc cổ quý cậu lắm. Cậu là sao với cô Phương?
- Dạ con coi chị như chị ruột đó chú
- Tui hiểu rồi! Vậy cậu cứ tự nhiên giống cậu Phong. Có gì cậu cứ hỏi tui.
- Dạ vậy chú cứ đi ngủ trước. Con vô chơi với chị.
Chú ba cười xòa bước về phía sau, nó cũng quay trở lên phòng chị mon men vào tollet để rửa mặt cho sạch bụi đường, rót một miếng nước uống rồi mới lại ngồi xuống kế chị.
- Sao nhox đi lâu quá dzạ?
- Thì nói chuyện với chú ba chú
- Xí! Làm chờ lâu muốn chết. Suýt ngủ mất tiêu rùi nè
- Ngủ luôn phẻ, đỡ đọc mõi miệng
- Hihi đáng ghét... nhox đọc đi... mà cho chị uống nước với.
Chị giật ly nước trên tay nó uống ực cái hết sạch rồi mới chịu nằm ngiêng người trở lại nhìn nó. Cầm cuốn tiểu thuyết lên lật lật sơ qua, không khó để nó tìm thấy chỗ đánh dấu trang đã đọc rồi của chị.
- Đọc thiệt hả?
Nó nhìn chị dò xét. Chị gật đầu mĩm cười.
- Hihi thiệt mà!
- Mệt ghê! Giống ru con nít ngủ quá trời!
- Hihi kệ chị!
- Rồi vậy nhắm mắt lại chuẩn bị nghe tra tấn nè
- Hihi
Nó bắt đầu đọc từ trang chị đánh dấu. Trước giờ nó đọc sách đều đọc thầm cho nên giờ đọc thành tiếng cũng không quen, cộng thêm tâm lý là đọc cho chị ngủ nên nó đọc thì đọc chứ chả nhập được miếng nào trong câu chuyện tiểu thuyết, chẳng nhớ chẳng hiểu đầu cua tai nheo gì hết. Thi thoảng nó ngừng đọc liếc qua nhìn chị, uống miếng nước rồi tiếp tục đọc. Căn phòng im lặng, chỉ còn âm thanh từ một thằng nhox đọc tiểu thuyết ru chị ngủ, tiếng kim đồng hồ... thi thoảng có tiếng gió lùa nhè nhẹ vào cửa kính chưa được đóng chặt. Nó đọc khá lâu, khoảng nửa tiếng gì đó thì phát hiện chị của nó đã ngủ say từ lúc nào, gương mặt chị ngủ giữa đống mền gối bông màu trắng thực sự rất giống thiên thần trong tưởng tượng của nó. Mỗi người đều tưởng tượng về hình mẫu thiên thần khác nhau... có lẽ nó đã tìm ra hình mẫu chính xác nhất trong trí tưởng tượng của nó về thiên thần. Bất giác thực sự cảm thấy mình quá may mắn khi có một người chị xinh đẹp đáng yêu như vậy... Giấc ngủ của chị bình yên, xinh đẹp như gương mặt chị lúc này vậy... nó mĩm cười, cảm giác bình yên len lõi vào trong người nó, mọi đau buồn dường như tạm lắng lại nhường chỗ cho niềm vui nhè nhẹ. Thầm cảm ơn sự có mặt của chị... nếu như không có người chị này bên nó ngay lúc ấy, không biết nó sẽ đau khổ, điên cuồng như thế nào bởi đằng sau cái nụ cười của nó ngay từ lúc nhìn em đau đớn, ngơ ngác đưa ánh mắt về phía nó trên thánh đường... là cả một con quỷ đang gào thét vì đau, vì giận, vì hận những con người đưa em đi xa. Nó là một thằng nhox còn trẻ, suy nghĩ của nó vẫn còn rất nóng, rất nhiệt như chính cái tuổi của một thằng con trai vừa mới lớn, như bao người, nó vẫn mang trong mình cái tính bồng bột, bốc đồng của tuổi trẻ... và không có chị xuất hiện có lẽ ngay khi bước chân về SG nó sẽ làm một cái gì đó có thể là điều dại dột không chừng.
Nhẹ nhàng đứng dậy bước khỏi giường chị. Nó đi lại khẽ đóng sát cái cửa kính ngoài bancol phòng chị lại cho gió khỏi lùa vào. Bên ngoài trời không quá tối vì có những ngọn đèn đường, cả đèn phía trước cổng và đèn bên trong vườn nhà chị khiến cảnh vật xung quanh hiện lên một cách bình yên, dịu dàng. Nó rót một ly nước, tắt đèn rồi bước đến ngả người lên chiếc ghế sô-pha trong phòng chị... Lần đầu tiên nó qua đêm trong phòng một người con gái kể từ khi đặt chân lên SG, lần đầu tiên nó im ngủ giữa thế giới riêng của chị... thế giới của nữ hoàng... thế giới của những điều kỳ lạ. Sài Gòn... bình yên lắm!
Gửi những ai đã và đang kiên nhẫn dõi theo từng dòng chữ của My Life rồi đến My Daisy ngày hôm nay... Gửi cả những ai đã không thể kiên nhẫn đọc đến dòng chữ này... rằng..."My Daisy... giờ mớithực sự bắt đầu".

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#AnhChàngBéCon,29,#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChạyÁn,40,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,3,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#ChuyệnTìnhTênTàiXếCứngĐầuVàCôGiáoBướngBỉnh,50,#ChuyệnVềNữSaleBĐS,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#ConĐườngMangTênEm,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,12,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,28,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐơnPhương,28,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngĐùaVớiGáiHư,1,#ĐừngĐùaVớiTeen,1,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#EmHàngXómĐốiDiệnNhàTôi,1,#EmNướcMắtVàMưa,42,#EmSinhRaLàĐểHạnhPhúc,1,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HaiChịEmTinder,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#IUsedToBeASugarBaby,13,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#KýỨcMộtThờiNgangDọc,77,#KýỨcVuiKhổ,1,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MưaHayNướcMắt,31,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,34,#Nga,7,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngBóngMaTrênĐườngHoàngHoaThám,22,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#NữTiếpViên,33,#OanGiaNgõHẹp,78,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#ỞTrọVùngCao,7,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#SayNắngCôEmTánCôChị,5,#TạiHạ,17,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiCùngCơQuan,1,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#ThếGiớiCủaCậuCóMàuGì,9,#ThờiSinhViên,1,#TiềnHóaĐơn,51,#TiềnNhiềuThìCóNênMuaNôLệVềChơi,1,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiĐiTánGái,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,58,#TruyệnKỳBíỞBerlin,1,#VẽEmBằngMàuNỗiNhớ,47,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,195,#YêuThầmEmVợ,17,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,28,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,327,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,55,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,42,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,3,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,77,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,53,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,35,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,213,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,3,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,22,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,15,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tác giả Tại Hạ,18,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,19,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,28,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,9,Truyện ngắn,101,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất: Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy - Chap 1 → 20
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy - Chap 1 → 20
Ngày hôm qua...đã từng - My Daisy - Chap 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9- 10 - 11 - 12 - 13 - 14 - 15 - 16 - 17 - 18 - 19 - 20 - Tự truyện Voz - Truyện dài Voz
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh5iyxjeKGodDASLkSIagKd2Chum3W4vJSntHtB5qwLAE6XlfTjS7B4uWeWxMTC7DvWzF6zFwgjApYJGHK6AQQO4eT3e7vaYZ-h9d_zfAzvx1hmWDMcBay5lBnqf5LnRVrn49mRHNoDSFw/s1600/ngay-hom-qua-da-tung.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEh5iyxjeKGodDASLkSIagKd2Chum3W4vJSntHtB5qwLAE6XlfTjS7B4uWeWxMTC7DvWzF6zFwgjApYJGHK6AQQO4eT3e7vaYZ-h9d_zfAzvx1hmWDMcBay5lBnqf5LnRVrn49mRHNoDSFw/s72-c/ngay-hom-qua-da-tung.jpg
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất
https://www.doctruyenvoz.com/2014/08/ngay-hom-qua-da-tung-my-daisy-chap-1-20.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2014/08/ngay-hom-qua-da-tung-my-daisy-chap-1-20.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Về trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-