Nghề Vệ Sĩ - Đời ko như mơ? - Chap 1 → 10

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối
Nghề Vệ Sĩ - Đời ko như mơ voz - chap 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Chap 1: Mở đầu

Chào mọi người trong voz, em giữ đúng lời hứa với mọi người rồi nhé!
Em đi làm vệ sĩ đến nay là được hơn 1 năm rồi, chính xác là 1 năm 4 tháng. Cám dỗ nào trong xã hội này em chắc em cũng đã từng gặp phải, còn về chuyện có sa đà vào hay ko thì chắc em vẫn giữ đc 80% con người mình trong sạch. Ngay từ khi em post cái conmment kể qua về nghề vệ sĩ, em cũng chẳng nghĩ đc rằng trong voz này lại được nhiều bác quan tâm đến thế, hết comment rồi lại pm inbox giục em kể về cái nghề này. Tất nhiên thì em cũng muốn kể rất nhiều cho các bác, các thím nghe nhưng khổ nỗi văn em từ bé đã dốt, bên ngoài cũng ít nói, nên em bị bệnh khó diễn đạt suy nghĩ theo ý mình, kể thì bị ko đầu đuôi, nếu em có gì kể ko hay hay câu cú lủng củng thì cũng mong các thím, các bác lượng thứ.
Hôm nay thứ 7 con kia với đám bạn nó đang ở trong club, em bên ngoài tranh thủ ngồi trong xe lôi con lap ra gõ mấy dòng cho các bác đỡ sốt ruột, ko nhiều bác lại cứ giục bảo em thất hứa, bao cao su này nọ tội em lắm...
Thứ 1 là em xin khẳng định với các bác 1 điều rằng, nghề vệ sĩ nó hoàn toàn khác xa trong phim ảnh hay trong các MV âm nhạc mà các bác thường xem, nó ko màu hồng như các bác vẫn tưởng, mà nó chỉ 1 màu đen, 1 màu đen như màu đen của con chó mực ấy (bác nào chưa biết chó mực thì hỏi bác google nhé).
Nếu trong phim các bác xem có thể là vệ sĩ thường bảo vệ cô chủ, rồi sau đó cô chủ đem lòng yêu anh ta, xong đến 1 ngày cô chủ bị gặp nạn, anh ta đến cứu hứng 1 nhát chém hay 1 viên đạn vì cô chủ; cuối cùng 2 người yêu nhau và lấy nhau trọn đời... Khá lãng mạn phải ko các bác...
Nhưng thực thế thì ko như vậy, nó đơn giản là như thế này này, sáng làm lái xe đưa cô chủ đi mua đồ hay xem phim, chiều đưa đi học hoặc đi spa, tối thì lên bar hoặc club, có ngày cuối tuần thì thường đưa cả 1 lũ bạn nó về khách sạn ngoại thành nào đó thác loạn.
Đồng phục của bọn em thì thường là vest đen hoặc áo sơ mi đen (em còn 1 ông anh lớn hơn em 3 tuổi làm vệ sĩ cho ông bố con bé nữa), lý do vì sao là màu đen thì ông sếp em cho con bé kia nó quyết định vì em là vệ sĩ riêng của nó, con bé nghe xong bảo luôn là "vì em thích anh mặc màu đen cho giống mấy anh phim hàn quốc"...
Em thì bên ngoài miệng bảo vâng, cũng đơn giản thôi ạ, mà trong lòng thì nghĩ "Vl thế, sao em ko bắt anh mặc sịp đen nữa cho đủ bộ..."
Còn về cái cám dỗ ở đây thì nói thật nó chỉ xoay quanh mấy vấn đề này, hầu như mấy cám dỗ này tối nào em cũng gặp, gặp đến mức chai lì luôn rồi, đó là:
- Tiền
- Ecstasy
- Gái
- Con bé
4 thứ tưởng chừng như ko liên quan đến nhau nhưng thật ra thì nó liên quan chặt chẽ lắm các bác ạ, em ví dụ bằng câu chuyện em gặp sau 8 tháng đi làm thế này: (nó là 1 trong những câu chuyện em nghĩ lại thấy vui nhất từ hồi đi làm)
Một hôm đưa nó và tầm 5 đứa nữa xuống 1 khách sạn ở Đồ Sơn chơi tầm 12h đêm, lúc này bọn nó vừa trên Next về nên phê lắm, em thì tỉnh vì đứng ngoài đợi, chỉ phê thuốc lá vì đói thôi, bọn nó ở 1 phòng còn em thì ở riêng 1 phòng, đang hút thuốc trong phòng thì thằng bạn cùa hội con kia đập cửa kêu "anh ơi, con M nó bị phê thuốc đang đứng ở thành lan can đòi nhảy xuống"
Em thề là em vứt điếu thuốc nhanh hơn tốc độ ánh sáng, bay vọt lên tầng 8 phòng bọn kia, vừa chạy vào đến nơi thì thấy 3 đứa con gái bọn kia cười như nắc nẻ, con bé kia thì cười to nhất, em thề là nếu nó éo phải con em bảo vệ thì em cho nó lỗ mũi ăn trầu rồi, nhìn ngứa mắt nhất trong số bọn kia, xong thì bọn nó gạ em chơi Ecstasy cùng bọn nó cho vui, em thì dân nhà võ, với cả tuy dính vào thuốc lá nhưng thề với đời là ko dính vào ma túy nên em từ chối thẳng thừng, em vừa nói từ chối xong thì 1 sấp 500k (em nghĩ cỡ cũng tầm hơn 10 củ ở đó) bay xuống giường, con bé kia bảo em:
"Nếu anh vui cùng bọn em tối nay thì em cho anh sấp tiền này, cộng thêm bảo bố em tăng lương cho"
Em thề là tuy thằng này nghèo thật, phải làm cái nghề cống rãnh này nhưng tâm hồn thì éo phải loại chó dại thèm tiền đâu nhé, nên em bảo thẳng với nó luôn:
"Anh xin lỗi chứ anh cũng có tự trọng của anh, kể cả em vứt ra 1 tỉ nữa thì anh cũng ko thèm 1 xu của em đâu, đừng làm cái trò hạ thấp danh dự người khác như thế, nếu em muốn em có thể bảo bố anh đuổi anh về việc này, thế nhé, anh sang bên kia đây".
Xong em bỏ cm nó cùng lũ chó dại kia ở đó, ngoảnh đít đi sang bên phòng em nằm hút thuốc suy nghĩ, nghĩ miên man nhiều thứ, nếu bị đuổi việc thì làm gì các kiểu, chán quá chẳng ngủ nổi, cứ nằm trằn trọc như thế đến nửa đêm thì nửa đêm con kia gõ cửa, người thì nồng nặc mùi, đầu tóc rũ rượi vào khóc xin lỗi em mới sợ chứ, em sau 1 hồi ngẫm nghĩ thì biết ngay con này chắc vừa chơi Ecstasy xong, lại đang phê rồi, em đành để nó nằm vào giường, lấy cái khăn ướt lau mặt mũi cho nó, còn nó thì cứ khóc, khóc như bố mẹ chết ý, xong tự nhiên ôm chặt em khóc, bảo nhớ em này nọ, rồi thích em nữa chứ... Em thề là lúc đấy em "muốn" nhiều lắm các bác ạ, nhưng tự nhiên bất giác nhìn thấy nó khóc, em lại thương nó nhiều hơn, nhà con này thì từ bé nó đã phải sống 1 mình, bố mẹ bỏ nhau, nó về sống với bố nhưng ông bố hồi đó suốt ngày đi kiếm tiền nên bỏ nó ở nhà với bà giúp việc, thành ra giờ đây nó bị thế này, em đôi lúc nghĩ cũng thấy thương nó... Em có đứa em gái bằng tuổi nó thôi mà từ trước đến nay lúc nào đứa em em cũng đc bố mẹ em chiều, thành ra nó lúc nào cũng cười, cũng hạnh phúc... Đằng này thì con bé này nó cũng cười mà nụ cười chỉ cười trên đầu môi, nghĩ thế em lại xoa tóc an ủi nó, chốc chốc lại giặt khăn ướt lau mặt cho nó, được đến gần sáng thì nó ngủ, nhìn nó ngủ sao trông đáng yêu quá các bác ạ, 2 đôi mắt thì nhắm tịt, đôi môi thì mím chặt như đang mỉm cười vậy, em ngồi hút điếu thuốc đến sáng thì ra ngoài ăn sáng với cả mua đồ cho nó cùng đám bạn kia, đến chiều thì đi về, trên đường đi con bé chẳng nói gì với em cả, đến tối về nhà nó nhăn cho em đúng 1 tin thế này!
"Đêm qua anh thức trắng đêm lo cho em phải ko..?"
Em định rep lại tin nhắn mà quên mẹ mất là máy em hết tiền, mà gần chung cư em ở thì ko có hàng nào mở cửa lúc muộn cả, thế là sáng hôm sau em mới rep đc tin nhắn em nó, ai ngờ vừa nhắn xong thì nó nói thế này?
"Em suy nghĩ lại rồi, anh thì thức đêm cái nỗi gì, lúc em ngủ có làm gì em ko đấy?"... Em thề là cái mặt em lúc đó thế này này, chưa kịp rep cái tin đấy thì cái tin khác bay đến, mở ra thì "à mà nhớ ăn sáng đi rồi hãy qua đón tôi nhé, đừng nhịn đói như hôm kia nữa, biết chưa hả?"... Đọc xong em mỉm cười và lấy điếu thuốc ra hút chào ngày mới...
Trên đó là câu chuyện em kể về ngày cám dỗ "nhẹ nhàng" nhất với em từ hồi đi làm đến giờ.
Tính em vốn cầu toàn nên định kể toàn bộ mọi thứ em đi làm, kể về việc vì sao em chọn nghề này, rồi lúc ứng tuyển, những lúc đi cứu con kia bị HS bắt, 1 ngày em đi làm ra sao, ông sếp trả công thế nào, việc bị mấy con trên bar với bạn con kia gạ nữa,.. V.. V... Rất rất nhiều, nhưng khi em gõ xong cái chuyện kia thì em nhận ra là khả năng tư duy văn học của em ko thể "tuôn" hết ra trong 2 tiếng đồng hồ + cái bụng đói được. Em kể xong mỏi hết cả tay, từ trưa đến giờ em chưa ăn gì, giờ cũng sắp đến giờ con kia sắp chuyển điểm sang nơi khác rồi nên em dừng ở đây, nếu các thím muốn nghe em kể tiếp thì phản hồi tích cực trong topic này nhé. Hẹn các bác ngày khác.[next]


Chap 2: Những sắc màu


Nếu các bác hỏi em là "đã từng đánh nhau vì con bé này chưa?" thì em xin trả lời luôn là "em chưa", vì đơn giản là ở VN mình ko phải ở phương Tây, ko phải luôn đề phòng bắt cóc, cướp bất kì lúc nào. Còn đánh nhau trong quá trình làm việc vì bản thân em thì em cũng đôi ba lần.
Em mang tiếng vệ sĩ chứ lần duy nhất cũng là lần cuối cùng là em can ngăn nó đánh 1 con khác bên ngoài club, cả 2 đứa cùng bay nhảy xong ra ngoài xích mích, thế là lao vào túm tóc dứt áo nhau em thì nhớ lúc đó đang tè bậy ở cái ngõ tối bên đường bên kia, lúc đi ra thì đã thấy 2 đứa đang túm tóc tạt tai nhau rồi. Thế là em lao vào ngăn, giữ được con kia thì con bé em vệ sĩ cứ xông vào đạp nó, em lại phải bế con bé em vệ sĩ vác vào trong xe ô tô, vừa bế vào thì thấy con vẹo bị đánh bên đường alo cho 4, 5 thằng trong club ra nhìn to vl, em cũng ngửi thấy mùi sắp đổ máu nên phóng xe chuồn thẳng.
Tháng em đi làm lương cũng ko có nhiều, chắc cũng ít hơn khối bác đang đọc cái topic này =. =, ban đầu em với nhận vào làm thử việc, được ông già con bé trả cho 6 củ/1 tháng, về sau vào chính thức thì được nâng lên thành 10 củ. Em sống chung cư 1 mình, ny chưa có mà chó cũng chưa nuôi nên cũng ko phải tiêu pha gì nhiều lắm, thỉnh thoảng mua đồ về biếu các cụ với con em gái thôi.
Cuộc sống của người làm nghề vệ sĩ nói chung là tẻ nhạt và vô vị lắm các bác ạ. Gái xinh để ngắm thì ko thiếu, nhưng đã làm cái nghề này thì xác định là cứ phải FA dài dài, ai có thể yêu được cái thằng 19/24 ở bên đứa con gái khác, ngày valentine người ta đi chơi thì mình chở đứa con gái khác lên bar, club các kiểu. Cái cảm giác những dòng xe các đôi lứa yêu nhau qua lại trước mặt buồn lắm các bác ạ... Buồn quá liếc nhìn qua cái gương chiếu sau ô tô thì gặp ngay cái ánh mắt con kia nó đang nhìn mình... Thế là lại quay đi nhìn đường mà lòng buồn rười rượi.
Làm cái nghề này bạc như vôi mà bị bạn bè xa lánh, cũng chẳng có thời gian anh em đi tụ tập ăn uống đàm đúm nữa, như hôm nọ trời nóng quá, em chở con kia đi mua đồ, tranh thủ lúc chờ nó em ra hàng bia bên cạnh ngồi uống bia 1 mình, thêm người bạn tri kỷ là điếu thuốc lá, ngồi hút mà nhìn từng dòng người qua lại... Thấy mọi thứ sao mà vô vị quá...
Khi các bác ngày nào cũng lao đầu vào những cám dỗ của cái xã hội này, vào những mặt trái của một tảng băng nổi, các bác mới hiểu được là cuộc sống này nó muôn màu thế nào, người có tiền, kẻ có lực, người nghèo, rồi những cave ăn sương đêm... Tất cả nó đều ở xung quanh mỗi chúng ta, rất gần mà mấy ai trong chúng ta cảm nhận thấy, cái cảnh hằng đêm những người có tiền, những quý tử, công chúa nhà giàu cầm những cái ví, cái túi hàng chục triệu, lao vào bar sàn như những con thiêu thân, còn ngay cạnh đó là 1 em bé chỉ tầm 12, 13 tuổi, ngồi bán bánh mỳ bụng cồn cào vì đói... Những điều nhỏ nhặt như thế em gặp hàng ngày, thậm chí hàng đêm em đều thấy, nhưng chắc chỉ mỗi những thằng làm nghề vệ sĩ ngoài xe đợi như em mới thấy thôi, vì sau những đêm đó, đêm hôm sau cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn ra như vậy, người giàu thì vẫn vào bar vào sàn chứng tỏ độ chơi.. Còn nghèo thì. "...", biết là ko phải nhưng sao vẫn cảm thấy tình người ở đây khó kiếm thế, hay tại xã hội bây giờ khoảng cách chênh lệch giàu nghèo lớn quá rồi nên những điều thế này là bình thường???
Em thì vẫn thường xuyên cho cô bé bán bánh mỳ đó đôi ba chục, vì em cũng chẳng có nhiều tiền hay đại gia để bao lấy tiền cả đêm em nó bán bánh mỳ cho đến một hôm, tầm vào mùa đông năm ngoái em chở con kia đến club như thường lệ, nhưng mà lần này đến muộn hơn mọi khi vì con kia có việc bận. Khi em vừa đến, con kia vừa xuống xe vào trong club thì em nghe thấy tiếng cãi nhau rất to ở cái ngõ gần đấy, tính em cũng hay hóng giống các bác nên tò mò chạy vào xem, lại gần thì thấy người dân bu đông xung quanh một đứa con gái, em này bị xé hết cả áo ngoài, còn cái váy thì toàn bùn đất, chân tay đầu gối với mặt thì chảy máu, bên cạnh thì có 1 con mụ béo như lợn, cùng với thằng nhìn như ma cô nhuộm tóc xanh đỏ, tay chân đầy mực tàu đội cái mũ đen thi nhau chửi con kia, nào là đm, con ml các kiểu bay tứ tung, cả 2 đứa chửi 1 lúc xong lại nhảy vào đạp con bé kia ngã đập cả mặt xuống đất, con bé kia thì mồm cứ xin lỗi các kiểu, em thề là ở đó dân tình thì bu đông vl như kiến mà tuyệt nhiên ko một ai can ngăn cả, cho dù là đánh ghen hay gì đi nữa thì con bé kia cũng đã xin lỗi rồi, đánh nó như thế còn chưa đủ sao??? Em đang suy nghĩ định nhảy vào can thì thấy con bé bánh bán mỳ mà em kể chạy vào chỗ con kia bị đánh vừa khóc vừa gào "cháu xin cô, cô đừng đánh chị cháu nữa, có gì thì đánh cháu chứ đừng đánh chị cháu nữa.. " con bé vừa nói xong thì con mụ béo kia đạp thẳng vào mặt con bé bán bánh mỳ. Em thề là lúc đó em điên vl luôn nhưng cố gắng bình tĩnh lao vào che cho 2 chị em nhà kia, quay sang bảo con mụ béo:
"Cô có gì nói từ từ chứ đừng có đánh người khác như thế"... - ĐM nó chứ, em chưa dứt lời thì thằng ma cô bên cạnh nhìn thẳng vào mặt em bảo:
"Cái đm mày, mày là thằng l nào, thích ý kiến à". Nói xong thằng ma cô kia đấm thẳng vào mặt em, con mụ béo thì đá vào bụng, đm em bị đánh bất ngờ quá nên lĩnh đủ cả 2 phát rõ đau, quần áo mới giặt thì bẩn hết cả lúc đó em điên vl luôn cầm ngay tóc thằng ma cô thụi cho nó phát vào mõm, thằng ma cô hộc cả máu mồm ngay, con mụ béo thấy thế cũng trùng, em đạp cho mụ cả cái giầy vào nguyên 1 bên cánh tay, vì em giữ đầu thằng ma cô nên đạp trượt. Xong em đấm thêm thằng ma cô 3, 4 cái nữa, cứ ôm cổ nó đấm vào mặt, lúc thả đầu thằng ma cô ra nó bị choáng hay sao ấy, nằm gục mẹ xuống đất, mồm với mắt ra toàn máu, con mụ béo thì bảo "cái đm mày, mày giỏi thì đứng cm mày đấy cho bố mày xem" rồi rút con di động ra gọi, gọi ai thì em éo care vì em quá quen với lũ bầy đàn thế này rồi, chắc tầm 5' nữa thể nào chả có chục thằng cầm tông đi trên 3, 4 con wave phóng đến. Em cũng chẳng muốn chơi cái trò đợi chờ nữa nên chạy tới ngay chỗ mụ béo, giật cái điện thoại mụ đang gọi ném cm nó xuống đất, giẫm vỡ cả màn hình luôn con mụ béo trừng mắt nhìn em đang định giơ tay đánh thì em cho quả tát thẳng vào mặt, loạng choạng ngã.
Xong em đỡ 2 chị em kia dậy, bảo chị em nó lên xe em đưa về luôn chứ đừng đứng ở đây nữa, lúc trên đường về hỏi chuyện con chị thì mới biết hóa ra bị đánh là vì mới đi làm ko biết đứng nhầm địa bàn cạnh tranh cave với chỗ bọn ma cô kia, 2 chị em nhà này mới lên HN kiếm sống, con em thì bán bánh mỳ còn con chị cũng chẳng học hành nên đi làm cave, hôm nay là buổi đầu tiên ra đây, nghe 2 đứa kể thì ở quê nhà nó nghèo quá, mẹ thì hàng tuần chạy thận còn bố thì cũng thương binh làm đan lát đồ thủ công ở nhà, tiền chạy thận cho mẹ thì đi vay, rồi bán cả trâu đi trả nợ, đến giờ nhà hết tiền thì hai chị em dắt nhau lên trên này kiếm tiền về gửi cho bố mẹ.
Nghe xong em cũng thấy thương cho 2 đứa nó quá, chẳng biết có phải như là "ko nghe 4` kể chuyện ko" nhưng thật sự em tiếp xúc với cô bé bán bánh mỳ ko phải là một thời gian ngắn nên em hiểu nó ko phải thuộc dạng lươn lẹo, tính toán như những đứa bé bán rong khác, em cảm thấy ở nó có chút gì đó chân quê ngoan ngoãn, ai mua xong đưa tiền nó cũng đưa 2 tay ra xin với cảm ơn, nhận đồng tiền xong thì gấp phẳng phiu cất vào cái ví tự làm của nó..,s ngày nào cũng con bé cũng chỉ mặc một bộ quần áo đấy, đi đôi dép tổ ong bị mòn, nhiều lúc thấy thương nó quá...
Đưa 2 đứa về đến nơi thì mới nhìn đc chỗ ở của bọn nó, 2 chị em ở trong cái phòng trọ tồi tàn đến mức mà em ko nghĩ đó là 1 cái nhà, vào bên trong thì có mỗi cái giường với tủ quần áo kéo khóa bằng vải, ngay cả đến cái nóc cũng làm bằng mái ngói, thỉnh thoảng có mèo chạy qua lại trên nóc là lại bị rơi gạch đá nhỏ xuống trong nhà. Lúc em đưa vào định về thì 2 chị em nó cứ cố giữ em lại ăn tối vì biết em cũng chưa ăn gì, thấy 2 chị em nó nhiệt tình quá nên em cũng đồng ý, đến lúc nhìn mở nồi gạo ra thì... Thật sự cái em trông thấy là số gạo còn lại có khi còn chỉ bằng được 2 cái chén uống rượu, thức ăn cũng chỉ có ít dưa chua với tép kho, em thấy vậy vẫn vui vẻ ngồi dọn cơm, rồi giả vờ ra ngoài nhà nghe điện thoại.
Vừa ra đến đầu ngõ thì em chạy vào ngay hàng vịt nướng cạnh đó, mua 1 con vịt nướng và 1 con vịt luộc với ít bún đem vào nhà 2 đứa, bọn nó khi thấy thế thì từ chối bảo ko muốn ăn những đồ sang thế này. Em phải nói bảo hôm nay cho anh khao còn hôm sau anh đến bọn em khao anh sau, thì bọn nó mới chịu ăn nhìn chị em nó ăn ngon miệng mà em có cảm giác lạ quá, cảm giác này làm cho em suýt nữa khóc các bác ạ... Đứa em gái bán bánh mỳ ăn bún chắc nhanh quá còn bị nghẹn, em phải lấy nước cho nó, uống xong hết nấc con bé quay sang nhìn em cười, em thì chẳng hiểu nó cười em vì điều gì nữa đang ăn uống nói chuyện thì con vẹo em vệ sĩ kia gọi hỏi "anh đang ở đâu đấy, qua đón em với bọn bạn đi XYZ. "thế là em lại phải xin lỗi bọn nó em đi luôn ko thì con kia nó bảo với ông bô nó trừ lương em thì mệt, lúc bảo với 2 chị em là em có việc phải đi, thấy 2 chị em nó đang ăn mà ngừng hẳn lại, rồi cứ giữ em lại ko cho đi, em nói mãi 2 chị em nó mới hiểu, trước lúc đi đứa lớn còn gói cho em 4 cái bánh mỳ nữa. Đây chắc cũng là lần đầu tiên trong đời có người gói đồ ăn lo cho em ngoài bố mẹ em.
Cứ như 2 thế giới hoàn toàn khác nhau, và đã đến lúc em quay trở về với thực tại, với ánh đèn bar, với tiền, với cuộc sống hiện tại của 1 thằng vệ sĩ.
Gặp con kia với đám bạn nó xô vào xe mình, với những mùi nước hoa, son phấn, túi xách, quần áo hàng hiệu... Bất giác lái xe, em lại nhớ về 2 chị em gái kia..
Mỗi người có 1 cuộc sống khác nhau, nhưng trên hơn hết chúng ta đều cùng là con người. Đừng nghĩ những người làm cave, hay bán rong, bán bánh mỳ.. V.. V... Họ rẻ mạt, đôi khi trong đó chất chứa cả những ước mơ, những nỗi niềm từ những vùng quê nghèo bon chen lên thành phố kiếm sống. Có ra ngoài tiếp xúc nhiều mới hiểu được là có những người khổ hơn mình nhiều...
Vậy là em đã viết xong phần 2 phục vụ các bác, em mong qua phần 2 này, các bác nhìn nhận thêm 1 thực tế về sự giàu nghèo và tình người trong xã hội, đây là góc nhìn của 1 thằng vệ sĩ như em về điều này. Nếu có điều kiện cùng những phản hồi tích cực từ các bác, em sẽ cố gắng viết tiếp phần 3 review về nghề vệ sĩ cho các bác.
Chúc các bác 1 ngày mới tốt lành.[next]


Chap 3: Lăng Kính của người xe ôm


Cuộc sống vệ sĩ ko như nhiều người nghĩ, và bản thân những người trong cuộc mới hiểu được nó khó khăn như thế nào? Em cũng vậy, đôi lúc cũng muốn bỏ quách cái nghề này cho xong, nhưng nghĩ đi nghĩ lại, thì thấy có nhiều thứ nghề này có mà mình ko muốn rời ra được. Tính em là như thế, thích trải nghiệm cuộc sống, thích nhìn cuộc đời của một lăng kính nhiều màu sắc khác nhau.
Mỗi người một số phận, một hoàn cảnh khác nhau, khi em làm nghề này, em quen được cũng ko phải là ít, nào là đại gia, doanh nhân, giám đốc... Cho đến những công chúa, quý tử tiêu tiền như nước.. Nhưng có lẽ những người mà em hay nói chuyện nhất, hay tìm hiểu về họ nhất, lại là những người lao động, đặc biệt là lao động về đêm.
Khi màn đên buông xuống, các bác ở trong nhà có thể được nằm điều hòa mát lạnh online thì đâu đó trong cái xã hội này vẫn có những người lao động, họ làm cả ngày để mưu sinh và buổi tối vẫn tiếp tục làm như vậy. Nó như là 1 cái guồng quay của bánh xe, luôn quay đều từ ngày này qua ngày khác, chỉ khi tiếp xúc với họ các bác mới biết là mỗi người trong họ cuộc sống khổ đến thế nào.
Em quen một ông anh làm nghề lái xe ôm cạnh chỗ club em hay chở con kia đến. Ngày ông ấy ngồi đó từ sáng cho đến đêm, tầm 1h sáng gì đó thì đi về, hôm sau 7h lại ra đó ngồi bắt khách. Ban đầu em cũng chẳng nói chuyện gì với lão đấy, mà về sau anh em hay đứng cạnh nhau, mời nhau điếu thuốc thành quen. Nói chuyện được một thời gian ra lại thành hợp, chắc có lẽ là vì 2 thằng đều có công việc gần giống nhau, đều phải ngồi trên xe chở khách đi đây đó, đều có những khoảng thời gian cầm điếu thuốc nhìn biết bao nhiêu chuyện thị phi của xã hội.
Có những đêm 12h, 1h mùa đông lạnh giá, em chở con kia đi club như thường lệ, vẫn thấy lão ngồi đấy đợi khách, mưa cũng như nắng, chưa thấy lão nghỉ một buổi nào cả. Về sau nói chuyện hỏi ra mới biết, lão cũng có gia đình, có 2 đứa con một trai một gái còn bé... Và cái thương nhất là vợ lão này bị tai nạn giao thông mất hồi đầu năm ngoái, nghe lão kể em thấy cảm giác mang mác buồn.
Rít một hơi thuốc, mắt lơ đãng nhìn vào khoảng không, lão bảo em:
"Thế nên nhiều khi đi làm xe ôm, muốn nghỉ cũng đâu có nghỉ đc, nghỉ thì bỏ cái gì vào miệng mà ăn, nghỉ thì lấy đâu ra tiền nuôi 2 đứa trẻ... ,s mày còn trẻ chưa hiểu hết đâu..."
Nói xong lão đưa em xem tấm hình hai vợ chồng chụp chung kẹp ở trong ví, tấm ảnh cũ chụp hình hai người mặc áo cưới ôm nhau cười, em xem mà cảm thấy xót xa quá, mới đây thôi hai người còn hạnh phúc mà sao giờ đây? Nhìn tấm ảnh hai vợ chồng, em bất chợt quay lên định hỏi lão về hai đứa con thì bắt gặp ánh mắt buồn, tựa như sắp khóc, chắc cũng phải là một người yêu vợ nhiều lắm nên mới có nhiều cảm xúc như vậy. Đốt thêm điếu nữa, lão kể tiếp:
"Anh với chị nhà sống với nhau được 3 năm rồi, trước ở quê, sau cơ cực quá đành ra HN kiếm sống, anh thì hồi trước xin làm bên cầu đường, còn chị nhà thì làm bên xí nghiệp may. 2 vợ chồng cũng tích góp vay mượn mua được cái nhà nho nhỏ ở gần Gia Lâm, sau này khi sinh đứa thứ 2 được hơn một năm thì chị mất... Hôm đó là sinh nhật vợ, anh còn xin về sớm đón 2 đứa về nhà nấu cơm, đợi mẹ nó về bất ngờ... Vậy mà..."
Đôi bàn tay run run như ko cầm nổi điếu thuốc đang cháy, rồi lão khóc. Khóc thật sự các bác ạ, nhìn tội lắm... Em đứng bên cạnh mà chẳng biết nên làm gì nữa, đành an ủi lão về cố gắng sống vì còn 2 đứa trẻ, nó đã mất mẹ rồi nên giờ cần nhất môt người bố nghị lực, phải sống vì các con nữa.
Lão nghe xong cũng bảo đỡ hơn nhiều, rồi hỏi về cuộc sống của em này nọ, em kể xong thì lão bảo cứ phấn đấu rồi cố gắng tìm một người vợ mà lập gia đình, rồi lão bảo thế này "tiền đôi khi nó quan trọng, mày có thể phấn đấu cả cuộc đời vì nó, nhưng về sau, khi mà có tuổi mày mới hiểu là gia đình mới là cái quan trọng nhất. Anh đã từng gặp nhiều người giàu, có địa vị trong xã hội, chưa thấy mấy ai trong số họ có gia đình hạnh phúc đâu, hết chồng ăn nem rồi vợ lại ăn chả, nếu ko phải 2 vợ chồng thì các con hư... Nó như là cái bập bênh ấy, mày phấn đấu nhiều tiền, đặt một bên bập bênh trĩu nặng xuống thì bên kia sẽ đẩy lên khỏi cái thăng bằng nó vốn có, và ngược lại nếu mày chỉ nằm nhà chơi ko kiếm tiền thì cái bập bênh nó cũng bị lệch. Chỉ khi nào mày hiểu được phải hài hòa hai thứ thì cái bập bênh mới thăng bằng được. Cuộc sống nó cũng vậy thôi nếu mày biết cách cân bằng nó thì anh chắc chắn mày sẽ hạnh phúc chẳng phải lo nghĩ gì cả".
Nghe lão nói em cũng suy nghĩ nhiều từ hôm đấy, thật ra thì đối với một người từng trải gặp nhiều chuyện như vậy mà còn nghĩ được như thế thì em thật sự nể phục. Nể phục vì 1 phần những người hoàn cảnh lâm vào khó khăn như lão mà còn cố gắng đứng dậy được. Cái cách suy nghĩ hay cái cách ăn nói của lão em có cảm giác lão luôn cố nén đau thương của một người chồng vào một góc trong con người mình, còn cái người làm xe ôm hiện giờ đấy chỉ là một người bố sống vì các con qua ngày.
Cuộc sống mà, luôn có những thứ bất ngờ mà mình ko nghĩ tới, nó có thể là niềm vui, nỗi buồn hay thậm chí là bi kịch. Cái quan trọng là các bác đối diện với nó như thế nào khi nó xảy đến và sau đó giải quyết nó ra sao, các bác có thể chọn cách sợ hãi, buồn bã, lao vào chất kích thích hay thâm chí là tự tử cũng chẳng ai cấm các bác cả, cái quan trọng ở đây là khi các bác nhìn ra ngoài kia, gặp những người như ông anh xe ôm em vừa kể thì các bác mới thấy trong cuộc sống có nhiều người nghị lực lắm, những người mà những bộ phim chẳng thể nào khắc họa hết được họ, nhiều khi em nghĩ số phận của họ mới chính là những bộ phim nên chiếu cho mọi người cùng xem.
Để đến một ngày, khi mình bất chợt được làm diễn viên chính, thì lúc đó mình sẽ biết được cách đóng phim thế nào. Em đã từng đọc một cuốn sách, mà trong đó có một câu em rất tâm đắc thế này (câu này chắc hẳn cũng có nhiều người biết):
"Cuộc đời mỗi người như là một show diễn, và khi tới giờ diễn (show time) thì chúng ta lại phải đóng các vai diễn khác nhau. Ví dụ như khi đi làm thì ta đóng vai một thằng luôn cúi đầu dưới sếp, khi đi với bạn bè thì đóng vai một người luôn hết mình trong mỗi cuộc nhậu, khi đi với người yêu thì đóng vai một người tình hoàn hảo và khi về nhà luôn đóng vai một người con ngoan (hoặc một người cha tốt). Và cái quan trọng nhất để show diễn đó thành công các bác biết là gì ko?? Đó chính là ko được để nhầm lẫn giữa các vai với nhau. "
Nếu các bác chỉ cần nhầm lẫn giữa các vai diễn thôi thì show diễn này sẽ sụp đổ hết và rất khó để bắt đầu lại một show mới. Đây cũng chính là show diễn quan trọng nhất trong mỗi cuộc đời chúng ta.
Đó là câu nói em luôn nghĩ tới hàng ngày, thậm chí đôi khi luôn nghĩ tới hàng giờ khi em đi làm vệ sĩ, đôi khi nó còn giúp em tạo ra một bức tường chống lại những cám dỗ trong nghề.
Haizz, hôm nay em bị con kia nó lôi qua hết chỗ này đến chỗ nọ nên có thể mạch văn bị ngắt đoạn ko lưu loát, mong các bác thông cảm. Đáng lẽ ra ban đầu em định viết về con kia nhưng mà nghĩ lại thấy mình còn nhiều câu chuyện về cuộc sống muốn cho các bác biết.

Đây là mục part 3 em định viết hôm nay cho các bác nhưng bị Drop do con kia nó củ hành em nhiều quá, thế nên mới chuyển sang chuyện về ông anh xe ôm, nghĩ đi nghĩ lại thấy nhiều bác ko thích lắm nên post cái bản drop em gõ trong word ra đây cho bác nào thích thì đọc, nếu anh em muốn em sẽ viết sang phần 4 tiếp về câu chuyện này!

Vì nhiều bác góp ý đưa ý kiến là ko nên để tên con bé là "con bé em vệ sĩ" vì nó dài dòng quá, nên em quyết định gọi tắt tên nó bằng một từ trong tên của nó là M, vì thế nên từ giờ em gọi là con M thì các bác tự hiểu đó chính là "con bé em đang bảo vệ" nhé!
Một số bác đã hỏi trong topic là "vì sao ko thấy em nó đi học mà chỉ có bar, club suốt ngày" thì em cũng trả lời các bác là bố con M này thuộc hàng rất giàu và quen được nhiều giám đốc, lãnh đạo làm cho các ban nghành các nhau thế nên ngay cả việc nó học lên Đh em nghĩ chưa chắc đã là thực lực của nó, đối với mấy đứa tiểu thư thế này nếu đã nghĩ đến học thì chắc em cũng đỡ khổ, mà cũng chẳng có chuyện mà kể cho các bác nghe.
Từ năm cấp 3 nó đã nổi tiếng về độ ăn chơi nhảy múa rồi, bố nó đi suốt nên chẳng ai quản nó cả, bà giúp việc thì cũng già rồi, lớ phớ nó đuổi thẳng cổ ấy chứ mà dám ho he, thế mà từ hồi em làm vệ sĩ cho nó, theo nhận xét khách quan của nó trong một lần đang phê thì nó bảo em là người đầu tiên ko nghe lời nó, bật nó các kiểu.
Tính nó thế thôi chứ đôi lúc em nghĩ cũng thương con M, cũng tại nó từ bé đã ko được ai dạy dỗ nên mới như thế này. Đôi khi em tuy là có sợ nó về mách lẻo bố nó trừ lương em thật nhưng nếu nó làm quá lên thì em cũng ko nhịn được, như thầy dạy võ của em bảo "nhịn được cái gì thì nhịn".. Em cũng cố gắng mà đôi khi vẫn phạm phải sai lầm.
Tuy em với nó suốt ngày đi cùng nhau, nhưng nếu mà tâm sự nói chuyện với nhau chắc cũng chỉ được đôi ba lần. Lần mà em nhớ nhất đó là vào hôm sinh nhật em, đến ngay cả bản thân em đôi khi cũng ko nhớ là sinh nhật mình nữa. Bạn bè cũng chẳng có ai để mà chơi, người yêu thì cũng chẳng có.. Thế mà nó nhớ, nó kéo em ra quán ăn tặng quà, chúc mừng sinh nhật em.
Ban đầu em chỉ nghĩ nó trêu đùa gì mình thôi chứ thật sự em cũng ko ngờ tới chuyện nó tặng qua sinh nhật mình đâu về sau nó đưa em cũng bất ngờ phết, cũng thấy con này nó sống cũng tình cảm đấy chứ, tuy ăn chơi sa đọa nhưng ko phải nó là đứa ko biết nghĩ cho người khác.
Em với nó ngồi với nhau hôm đấy cũng là lần đầu tiên em uống rượu với nó, nghe nó kể chuyện từ hồi còn bé sống cuộc sống như thế nào cho đến khi nó lớn. Nó bảo từ bé tuy cuộc sống vật chất của nó đầy đủ thật nhưng nó vẫn ước được một lần bố mẹ đón nó đưa nó về nhà, nhưng chẳng bao giờ có chuyện đấy xảy ra cả, về sau khi vào học cấp 2, thỉnh thoảng nó vẫn bị bọn bạn trêu là đứa ko có bố mẹ...
Lần đầu tiên nó còn lao vào đánh nhau với bọn kia nhưng về sau thì nghe quen dần, cũng chẳng quan tâm nhiều đến điều đó nữa. Sang năm cấp 3 thì bắt đầu sống buông thả trong vật chất, cũng đã từng có thời kì nó tiêu tiền rồi ăn chơi bị HS bắt tạm giam mấy ngày, cũng chỉ mong bố quan tâm đến nó, nhưng chẳng bao giờ nó được như ý. Cứ bị bắt dăm ba ngày là lại được bà giúp việc đến đón về nhà. Em quay sang hỏi nó: "Thế từ bé đến giờ mấy lần mẹ gặp em?"
Nó chỉ mỉm cười thất vọng chẳng nói gì cả, nhìn đôi mắt nó buồn lắm. Em biết vậy cũng chẳng muốn hỏi thêm nữa.. Hai đứa im lặng 1 lúc thì nó quay sang hỏi em.
"Anh đã từng yêu ai chưa?"
Nếu bình thường thì em sẽ nghĩ chắc con này hôm nay lại bị dở hơi, ăn phải quả lú... Nhưng hôm nay thì mọi thứ lại khác, thật đặc biệt so với bình thường, em cũng ko nghĩ nó muốn trêu đùa lúc này, lúc mà cả 2 đứa đang ngà ngà say như thế này.
"Anh cũng đã từng yêu một người nhưng mọi chuyện chẳng ra đâu với đâu cả.. "Nó mở to mắt nhìn em kiểu bất ngờ ấy như là đang hỏi "thật hay chém đấy" làm em tự nhiên thấy hơi lúng túng. Xong con bé cười phá lên, bảo trông em nhìn ngu ngu, như con milu nhà nó. ĐM, thế là em điên hết cả tiết, đang định đứng dậy đi ra xe ngồi thì nó giữ lại bảo:
"Em đùa đấy, anh mà giận dỗi thì anh càng tự nhận mình là đúng đấy!"
Nó nói thế thì em chịu mẹ rồi, còn làm gì đc nữa, thế là lại ngồi xuống nghe nó kể về cuộc sống, về người yêu của nó. Con này nó hát thì hay thật (em đã từng nghe nó hát 1 lần trong xe) nhưng kể chuyện thì em thề là dở như hạch các bác ạ. Nó tạo cho cảm giác người nghe muốn ngáp và muốn đi ngủ, ngủ càng nhanh càng tốt...
Chắc nó cũng biết ý thế nên lấy di động ra cho em xem ảnh ny nó, toàn mấy thằng tóc xanh đỏ, lúc chuyển qua cái ảnh 1 thằng ăn mặc vest bảnh bao đứng đắn thì em bảo nó là "trông cũng được đấy". Nó đốp luôn vào mặt em câu "Nó gay đấy, anh thích à". Vl, em nghe xong choáng luôn, nhìn thằng ku sáng sủa thế mà lại gay, tưởng tượng cảnh thằng kia nó ưỡn ẹo múa cột trước mặt em mà em rùng cả mình.
Hai đứa uống rượu xong thì đi về, em thì còn tỉnh chứ M thì nó say quá rồi, đi ko nổi em phải rìu nó lên xe. Thế mà vừa lên xe thì nó nôn ra tung tóe, hic, báo hại hôm sau em phải cả ngày đi cọ sàn xe lau kính các kiểu. Đang đưa nó đi trên đường về thì nó bảo chưa muốn về nhà, muốn em đưa nó về phòng chung cư của em.
Em vừa mới nói "Thôi em về đi rồi hôm sau..." nó đã ngắt lời quát "Có đưa tôi đến ko thì bảo, ko đưa thì mai xin nghỉ việc nhé".. Ơ đệch, thế là em lại phải lóc cóc đưa nó lên phòng em.
Lúc dìu nó lên thang máy mà người nồng nặc mùi rượu, em cũng éo hiểu sao mà uống có 2 chai vang pháp mà nó lại say như thế này được.
Vừa vào đến phòng, dìu nó xuống giường là nó lại làm cho phát nữa, hic, em thề với lòng là từ lần sau có cho tiền em cũng éo đưa con này đi uống rượu nữa.
Nôn xong nó còn nói lăng nhăng anh lấy cho em cái nọ, lấy hộ em cái kia nữa.. Em thì đang bực mình thì chớ, cố gắng kìm chế ko lại nói thẳng "Có mà lấy cho cô cái dép vào mặt ấy" thì thể nào cũng có chuyện.
Nó nằm lăn ra được 1 lúc thì ngủ, mà lúc ngủ thì con này nhìn rất đáng yêu các bác ạ:(, như em đã tả ở part 1 rồi ấy, haiz, cứ phải kìm với lòng mình công việc là công việc, đừng làm gì để đi quá xa.[next]Nôn xong nó còn nói lăng nhăng anh lấy cho em cái nọ, lấy hộ em cái kia nữa.. Em thì đang bực mình thì chớ, cố gắng kìm chế ko lại nói thẳng "Có mà lấy cho cô cái dép vào mặt ấy" thì thể nào cũng có chuyện.
Nó nằm lăn ra được 1 lúc thì ngủ, mà lúc ngủ thì con này nhìn rất đáng yêu các bác ạ:(, như em đã tả ở part 1 rồi ấy, haiz, cứ phải kìm với lòng mình công việc là công việc, đừng làm gì để đi quá xa.[next]Nôn xong nó còn nói lăng nhăng anh lấy cho em cái nọ, lấy hộ em cái kia nữa.. Em thì đang bực mình thì chớ, cố gắng kìm chế ko lại nói thẳng "Có mà lấy cho cô cái dép vào mặt ấy" thì thể nào cũng có chuyện.
Nó nằm lăn ra được 1 lúc thì ngủ, mà lúc ngủ thì con này nhìn rất đáng yêu các bác ạ:(, như em đã tả ở part 1 rồi ấy, haiz, cứ phải kìm với lòng mình công việc là công việc, đừng làm gì để đi quá xa.[next]


Chap 4: Sa đọa


Nếu các bác làm vệ sĩ thì một ngày các bác sẽ phải đưa đón nó không dưới 10 địa điểm ở Hn này. Nắng cũng như mưa, kể cả khi lạnh sun tr*m các bác vẫn phải nghe điện thoại và phóng xe đi đón nó.
Em còn nhớ một hôm em định xin về sớm nhưng con kia vẫn cố gắng kéo em vào trong Next cùng với nó, lần này nó kéo em vào cùng để trả tiền cho nó + mấy con bạn nó đập phá. Nói thật chứ em chẳng ham hố mấy cái này, vào bên trong nhạc thì ầm ầm, mùi rượu với thuốc bốc lên tận óc, em đứng một lúc mà oang hết cả đầu.
Ngồi ở bàn ăn hoa quả, uống rượu chém gió với thằng lái xe của một em khác ngồi bên cạnh. Thằng này thì ít hơn em một tuổi, cũng lên HN kiếm sống rồi xin vào trong trung tâm đào tạo vệ sĩ, cuối cùng đi thi thì được xếp cho vào làm vệ sĩ nhà con này.
Nghe thằng bé kể "ko biết anh làm bên chị kia thế nào chứ bên bà chị này, em suốt ngày phải đi dằn mặt đánh ghen mấy đứa con gái, nhục vl lắm anh ạ".
Nghe thằng bé nói nhìn nó mà thấy tội thật, đàn ông con trai mà đi đánh ghen thì đúng là ko có lỗ nào để mà chui xuống, thấy nó kể cũng thật thà, em cũng thấy lạ, hỏi nó xem bên đấy đánh ghen là sao, vì thật sự em nghĩ "vệ sĩ éo gì mà giờ lại biến chất phục vụ cả công tác đi đánh ghen thế này". Em bảo nó luôn:
"Thế là thế éo nào?"
Thằng bé cầm chai Chivas 38 đổ đầy ly nó, cầm lên uống ực một cái trông rất sầu đời, mà nhìn cũng ngầu, nó quay sang kể" ĐM, thì cứ dăm bữa nửa tháng lại đi cùng con chủ, đến nhà một con ất ơ nào đấy, đánh dằn mặt nó chứ sao?". Em nghe xong cũng ko hiểu lắm về cái con chủ thằng này, chả lẽ nó cứ mấy ngày lại yêu một thằng à, hay nó yêu một thằng bị thằng này nó cắm sừng?
Em quay sang hỏi thằng ku thì nó bảo con này cũng đ*o lắm, bình thường thì ko sao, cứ hôm nào lên club về là lại lôi thêm một thằng vào trong xe về nhà cùng. Em trố mắt nhìn nó, quên cả hút thuốc, nó hình như cũng thấy em ngạc nhiên nên bồi cho thêm câu chốt: "Anh nhạc nhiên éo gì, ngay cả em còn ngủ suốt với con đấy nữa là".
"Vl thật", em đang hút thuốc khản giọng mà nghe đến đoạn đấy cũng cố gắng thốt lên 2 từ đầy bất ngờ đó..
Mà em thề là cái con chủ thằng này là con bạn con M, thân hay ko em éo biết nhưng khi em nhìn qua nó, thật sự là nó ko có nét gì là hư hỏng cả, vớ vẩn nhiều lúc em còn thấy con này nó còn ngoan hơn cả con M, con M thì tóc xanh tóc đỏ, hôm nay vàng, mai lại nâu. Còn con này thì em thề là em nhìn nó trông nó hiền cực, tóc thì ko nhuộm, để dài uốn hơi xoăn đằng đuôi, suốt ngày mặc váy hoa cầm theo cái túi hồng nhìn đáng yêu vl. Ai ngờ đâu...
Ngồi nhìn thằng bé xoay xoay cái cốc rượu trong âm thanh chát chúa mà em nghĩ về mình, chắc cũng là do em có các cụ phù hộ nên ko xin việc nhầm vào làm trong cái nhà khốn nạn, lại xin được vào nhà của em M, mặc dù ngày ngày bị ăn hành nhưng còn đỡ hơn rất nhiều so với đi đánh ghen Gì chứ làm thằng đàn ông con trai mà đi đánh ghen đứa con gái thì nhục lắm các bác ạh, em gặp trường hợp bắt em làm thế thì thà em nghỉ việc cho nhanh.
Ngồi một lúc thấy đau đầu khủng khiếp, em định ra gọi con M về thì thấy nó cùng với lũ bạn nó đi từ chỗ sàn nhảy vào bàn ngồi. Nhìn đồng hồ cũng hơn 1h sáng, em chưa kịp bảo thì con M đã quay sang em bảo hôm nay về sớm, em chỉ đợi có thế, chạy ra lấy xe đưa luôn nó về nhà trong tâm trạng hứng khởi. Trước khi đi bất chợt tự nhiên em ngoái lại nhìn con bạn nó lên xe, đúng như lời thằng ku kia kể, em nhìn thấy một thằng nữa lên xe cùng nó..,s tự nhiên lúc đó em nghĩ lại về cái câu "ko nên đánh giá con người qua vẻ bề ngoài" thấy đúng quá.
Trời hôm nay lạnh quá, lúc vào trong xe mới thấy ấm hơn, thế mà con M nó còn mặc váy ngắn đi chơi, chẳng hiểu nổi nó nghĩ gì nữa. Em đang nghĩ mông lung, nhìn xuống thì thấy con bé này ngủ từ lúc nào, "chắc nó nhảy nhiều quá nên mệt thôi". Một lúc sau, em để ý thấy nó cứ co rúm người ở ghế sau. E m vội dừng xe, đưa tay sờ trán nó thì thấy trán nó nóng lắm, chắc là con này bị sốt mà có khi lây em cũng nên.
Bây giờ mà đưa nó về nhà thì nhà nó chẳng có ai, hàng thuốc thì cũng ko mở cửa giờ này, chả lẽ cứ vứt nó ở nhà? Đêm nó sốt lên bị co giật thì bỏ mẹ. Nghĩ được một lúc, em quyết định lại đưa nó về phòng mình thì đúng lúc ấy nó có điện thoại, nhìn nó mệt mà vẫn cố gắng gượng lấy cái di động trong túi xách, em bảo nó:
"Mệt thì nằm ngủ đi, còn nghe cái gì nữa, mai dậy rồi gọi lại sau"
Con bé như bỏ mặc ngoài tai lời em nói, lấy di động ra nghe. Nó để loa to nên em mặc dù nghe được từ có từ không nhưng cũng đủ hiểu là thằng bỏ mẹ nào lại gọi rồi.
Nghe trong điện thoại cái giọng ồm ồm hơi tí là "nhớ em" rồi lại "muốn gặp em lúc này" em biết ngay cái thằng này chắc cũng vừa bay lắc về, đang phê thuốc muốn giải tỏa nhu cầu nên gọi cho con M đây mà.
Y như rằng, điều em đang nghĩ đã đúng, con M nó nói luôn "Đợi em một tí, 15' nữa em đến ngay" rồi nó quay sang bảo em "Anh chạy ngược lên Lạc Long Quân cho em nhé, em có hẹn ở đó bây giờ".
Em định quay sang bảo nó "Đừng đi nữa, em sốt rồi đấy" thì thấy nó đang trang điểm, đánh son các kiểu để gặp thằng kia, mà con này đã muốn thì khó ai có thể cản nó được lắm, thế nên em cũng kệ chẳng biết làm gì được.
Nhìn nó mệt mà trang điểm trông đến khổ, việc éo gì phải lụy tình như thế cơ chứ, trên đời này thiếu éo gì thằng mà phải lụy một thằng đến mức 2h sáng rồi mà còn cố gắng qua gặp nó, rồi đến khi nó chán rồi lại bỏ nhau thôi. Ngu thật.
Đưa nó đến điểm hẹn nằm trên đường Lạc Long Quân, em cũng đoán ra được là thằng kia nó rủ vào nhà nó chứ éo phải về khách sạn, mấy thể loại thế này em đã nhìn thấy hay nghe kể nhiều rồi, bay ở sàn chán xong dạt ra xa trung tâm vào nhà một thằng nào đó giàu giàu để đốt bay tiếp.
Giống như những gì em nghĩ, đi được một đoạn, con kia nó chỉ ngay đến ngõ có một cái biệt thự to đùng đang tắt đèn đóng cửa, em bảo nó:
"Chắc nhầm địa chỉ rồi, nhà này tắt đèn thế này ngủ hết thì ai mở cửa nữa, đi về ngủ thôi"
Nó chẳng nói câu gì, lôi cái di động ra bấm tít tít gọi cho thằng lợn vừa nãy. Một lúc sau cánh cửa kéo tự động dần dần mở lên, bên trong có một thằng chạy ra lôi con M vào bên trong. Thằng đấy vừa chui đầu vào trong xe thì em chỉ muốn đóng cửa dập cái đầu nó một cái cho nó chết mẹ nó đi, người thì gầy mà còn xăm trổ đầy mình, để tóc mái bằng cạo hai bên bạc trắng nhìn lấc ca lấc cấc, đã thế nó nhìn thấy em cũng éo thèm bảo một câu, trông như một cái thằng nghiện biến thái bệnh hoạn đúng thể loại mà em ghét. Thằng oắt con đập đá xong yếu quá ko rìu nổi con M đi cứ loạng choạng như sắp ngã, nhìn thằng lợn này em nghĩ đạp cho cái chắc bay xa hàng trăm mét.
Nhìn nó đưa con M lên xong em cũng lùi xe chuẩn bị đi về, mà cũng không hiểu sao em cứ có linh tính ko yên tâm về con M, nếu không muốn gọi là lo cho nó, mà em nghĩ "giờ mình lo thì có giải quyết gì được, chả lẽ đập cửa gọi thằng ất ơ đấm cho nó một trận xong đưa con M về à, hâm vừa thôi"
Nghĩ mông lung một lúc thì có tiếng còi xe đằng sau vang lên, xe em thì đang lùi nên ra hiệu cho nó lùi lại vào góc cua khác. Xe em lùi xong thì cái xe kia nó tiến vào đúng cái nhà con M vừa vào. Em nhìn kĩ thì thấy có 2 thằng nữa nhảy xuống xe, cả 2 thằng đều gầy éo khác gì thằng ất ơ vừa nãy, ăn mặc quần áo thì xộc xệch, tóc thì như cái mào gà, để thêm cái đuôi sam dài qua gáy. Một trong 2 thằng bọn nó lôi điện thoại ra gọi, chưa đầy 1' sau có người ra chạy xuống mở cửa..
Đó chính là cái thằng ml vừa nãy, em thề là tâm lý em lúc này bất ổn cực kì, cảm giác cứ như sắp có gì không hay xảy đến với con M, đang nghĩ thế bấc giác tự nhiên em để ý đên cái phòng tầng 3 của cái nhà ấy sáng đèn. Tuy là cửa sổ đã kéo rèm mỏng hai bên nhưng ánh đèn rọi ra em vẫn đủ để nhận ra là cái mái tóc dài chấm lưng với cái túi xách hình ngôi sao đặc biệt không ai có của con M. Và cái quan trọng nhất là em để ý thấy trên đó có 1 thằng nữa đang kéo tay con M.
"Cái đm nhà bọn nó chứ, biết ngay là có chuyện mà". Em nhớ lúc đấy mình chỉ kịp nghĩ thế, xong lao ra khỏi xe chạy thẳng lên chỗ 3 thằng ôn đang đi vào kia. Đến chỗ thằng ất ơ ban đầu đứng, em quát nó luôn:
"Đm mày, con M nó nằm ở đâu?"
Thằng ất ơ này nó đứng nhìn em như kiểu thái độ với nó, xong nó trừng mắt nhìn em hất hàm hỏi:
"Liên quan l gì đến mày, đm, thích sủa không?"
Vừa nói xong em đang điên ức chế ko kìm được như mọi khi cho nó ngay một đạp vào ngực. Thằng ôn đấy nó yếu quá, vừa ăn đạp một cái đã nằm lăn ra ôm ngực rên, em tiện chân sút thêm cho một cái vào mặt nữa, máu mũi nó với mặt chảy ra hai bên. Xong em định quay sang hai thằng kia hỏi thì ăn ngay cái tuýp vào vai. Em thề là lần này tuy éo phải lần đầu em ăn tuýp nhưng đau vl các bác ạ, như kiểu tê hết một bên vai ấy.
Thằng tóc đuôi sam liên mồm vừa chửi: "Đm mày" vừa lấy cái tuýp định vụt em tiếp.
Lúc nó vụt xuống thì em cầm được đầu tuýp của nó, kéo giật lại được cái tuýp thì cả cái đạp từ đâu bay đến, em ngã mẹ ra sau cùng với cái tuýp văng rõ xa. Em đau quá nhưng lồm cồm bò dậy thật nhanh, vớ lấy cái tuýp vừa nãy chạy tới vụt thật mạnh vào đầu thằng tóc đuôi sam, nó ngã khụy xuống ôm đầu thét, máu từ trên trán nó chảy xuống dưới sàn nhà cứ tong tỏng. Còn thằng kia thấy thế lùi lùi lại thì em cầm ngang tuýp đập thẳng giữa mặt nó, thằng chó giơ tay ra đỡ được nhưng quả đấy em vụt mạnh đến nỗi nó đỡ xong ôm tay chắc đau lắm.
Lúc đấy em tranh thủ cầm tuýp đập mạnh vào ngực nó thì nó nằm hẳn, vừa nằm vừa khóc. Em lúc đấy chỉ nghĩ kiểu trẻ trâu lấc cấc chưa ăn đòn bao giờ nên bị giờ bị ăn tuýp đã khóc rồi, đúng là bọn này ra ngoài xã hội có khi còn thua xa một con dog.
Em đập 3 đứa xong chạy vòng lên cầu thang tầng 3, tầng 3 có 4 phòng thì phòng nào cũng có cửa dày cách âm như trong quán karaoke ấy. Có 2 phòng để đèn, 2 phòng tắt đèn. Em tiến sát cạnh một phòng để đèn, xoay nhẹ thì biết cửa không khóa, em mở ra thì ko thấy gì hết, chỉ có nồng nặc mùi cực kì khó chịu, hôi mà nó cứ đặc quánh lại hắc sốc lên tận mũi, em ngửi xong tí thì nôn. Một phòng nữa sáng đèn thì em biết chắc là con M đang ở trong đó, vặn thử cái chốt ngoài thì em biết cửa phòng cũng ko khóa. Em đứng lùi ra xa rồi dùng sức đạp thật mạnh cửa vào. Đm, vào thì y như rằng, con M đang bị thằng kia nó đẩy nằm xuống sàn, thằng kia nó đang tiêm vào tay con M cái mẹ gì ấy, nó vừa cắm tiêm vào mạch nhưng chưa đẩy cái bên trên xuống (em ko biết cái đấy gọi là gì nữa). Nó quay sang nhìn thấy em, định rút cái kim tiêm ra cầm tự vệ thì em lao tới người nó, hai thằng ngã xuống đất.
Em thề với các bác là thằng này người nó gầy vđ các bác a, tay như chỉ có mỗi xương thôi ấy. Em xoay vặn lại ngồi hẳn lên ngực nó, hai tay nó em kẹp dưới hai bên đầu gối, rồi bảo nó:
"Đm mày, cái trong kim tiêm là cl gì, nói ko tao giết"
Thằng ôn ban đầu còn chưa sợ, cứ dương cái mặt lên như thách em đánh nó, rồi nó còn sủa:
"Nói cái đm mày à, éo biết bố mày là ai à, giết thử bố mày xem, xem mai cả nhà mày có chết ko?"
Đm, em đang điên tiết thì nó còn đổ thêm dầu vào lửa. Thế là em cứ nhằm ngay mặt nó mà đấm, đấm được tầm 4, 5 cái thì thấy chân tay nó ko giãy nữa, cứ mềm hẳn đi, mồm thì cứ sùi cả máu cả cái gì trắng trắng ra ấy, nhìn trông sợ lắm các bác ạ!
Em mới dừng hẳn vì sợ đánh nó quá tay nó chết thì bỏ mẹ. Em quay sang chỗ con M, thấy nó nằm một chỗ đang khóc. Em dìu nó đứng lên đưa nó vào xe đi về nhà... Trên đường về nó cứ khóc suốt, mà em lại sợ nhất con gái khóc.
Sáng hôm sau chuyện đấy thì bố con M biết, em cũng phải kể hết chuyện cho ông sếp em nghe, được thưởng nóng luôn và bảo ko phải lo gì về CA cũng như 4 thẳng ranh kia cả... Sau chuyện đó 2 ngày thì đến một hôm, em với con M bị CA gọi lên triệu tập. Tất nhiên là khi đi lên có cả bố của con M đi cùng và mọi chuyện diễn ra ổn thỏa. Bố con M bồi thường mấy nhà kia + quen biết nên em cũng như con M ko ai phải vào khám cả.
Đây cũng là lần cuối cùng em đánh nhau nhiều như thế này, còn có vì con M không thì em nghĩ là một phần, còn một phần là công việc của em thôi, nó đúng với cái tên của nghề, VN còn đỡ chứ ở nước ngoài phương tây chắc em mệt hơn rồi. Làm việc gì thì phải làm cho ra các bác ạ!
"Em nghĩ thế này, có một số bác pm mong em kể chuyện vệ sĩ, cũng có một số bác pm bày tỏ muốn em kể chuyện cuộc sống, thế này thật khó cho em quá vì em viết 1 phần đã hơn 2 tiếng rồi. Thế nên em sẽ cố gắng lồng ghép về nghề vệ sĩ với cả cuộc sống luôn. Còn một số bác bảo em gió hay giống phim thì em ko có ý kiến, em cũng ko bắt các bác phải tin vào câu chuyện của một thằng vệ sĩ như em, các bác cảm thấy nó chân thật đáng tin thì các bác có thể tin và ngược lại. Cuộc sống mà, ai cũng có một ý kiến, còn em thì tôn trọng tất cả các ý kiến đó. Nếu các bác đọc xong Phần 4 này có phản hồi tích cực thì em sẽ cho ra thêm phần 5 nhé. "
Chúc các bác buổi chiều tốt lành![next]


Chap 5: Khói trắng


Cuộc sống về đêm nó thật đặc biệt, đặc biệt theo một cách khác xa so với ban ngày. Ko tiếng còi xe ô tô, xe máy, ko có sự bon chen hối hả của những giờ tan tầm. Mọi thứ như chìm vào trong giấc ngủ, bốn bề tĩnh lặng, có chăng chỉ còn bóng dáng của những con thiêu thân lao vào cuộc chơi thâu đêm suốt sáng, hay đó có thể là những cô gái ăn sương kiếm tìm cho mình đồng bạc cuối cùng của một ngày. Ranh giới của con người luôn nằm trong khoảng thời gian này, có thể sáng mai các bác tỉnh giấc với bộn bề của cuộc sống, hoặc cũng có thể sáng mai mở mắt ra sau song sắt của cuộc đời, chẳng biết trước được điều gì cả.
"Đm con đấy nó là gái bao đấy, em thề chắc luôn" thằng ku vừa nói vừa thả từng đợt khói lao vào không khí trông như những thiên thần. Nó vốn là một thằng chuyên bán Ecstasy chính hiệu, cái gì trong thế giới club nó cũng biết, đã từng gặp, từng thử qua. Em quen nó nói tình cờ thì cũng chẳng phải mà hữu duyên thì cũng chẳng đúng. Ngày gặp thằng bé, nó mới chỉ là thằng chuyên cò mồi khách cho mấy bà sồn sồn tìm kiếm trai đẹp. Rồi một hôm, thằng bé lơ ngơ thế nào lại đi gạ đúng thằng ku vệ sĩ cho con bạn thân con M (chính là thằng em kể trong phần 4) thằng ku vệ sĩ kia thì nóng tính, đúng hôm bực mình thì gặp thằng cò rủ làm trai bao nên nó mới đấm cho thằng bé kia một trận ngay bên ngoài club.
Em lúc đó đang đứng hút thuốc nói chuyện với ông anh xe ôm thì thấy dân tình tụ tập rõ đông trước cửa club. Em cũng hớt hả chaỵ vào hóng xem thì thấy thằng vệ sĩ kia đang đấm thằng cò mồi, thế là em lao vào can nó luôn. Nhìn thẳng ku bị đánh tội nghiệp quá, sưng hết cả hốc mắt, về sau em đuổi thằng vệ sĩ vào trong club trông mấy con kia, thì thằng bé mới dám đứng dậy phủi quần áo cảm ơn em.
Hai anh em ngồi nói chuyện mới biết nó là thằng chuyên cò mồi tìm tình cho mấy bà sồn sồn lớn tuổi (gọi tắt nó là thằng K nhé các bác). Em nghe xong cũng thấy ko sốc lắm, vì loại cò như thằng này ở trên club cũng ko thiếu, nó chỉ đơn giản giống như các loại cò trong xã hội hiện nay thôi, nhưng khác một tí là hoạt động trong môi trường club nên cò phải chuyên nghiệp hơn.
Thời gian sau đấy em vẫn thỉnh thoảng hay nhìn thấy nó la cà mấy club khác nhau, thằng này được cái là ai thì em ko biết chứ cứ khi nhìn thấy em trước ở đâu là lại chạy ra hỏi thăm mời điếu thuốc các kiểu, nhiều lúc em nghĩ nó còn ngoan hơn khối thằng bây giờ.
Bằng đi một thời gian sau đấy tự nhiên em ko thấy nó xuất hiện nữa, di động thì thằng này đổi số như ranh, mấy ngày một cái sim rác, chẳng biết đâu mà lần.. Cho đến tối hôm nọ thì tình cờ đưa con kia lên club gặp lại ku cậu đang gạ mấy thằng công tử bột mua thuốc, nhìn cái mặt nó lấm lét bán hàng mà thấy tội. Chắc thằng bé cũng sợ có HS nằm vùng bắt nên toát hết cả mồ hôi, em thì ở ngay phía sau gần cửa nên nó ko nhận ra. Ban đầu mới vào club một lúc, em để ý con M mới tự nhiên nhìn thấy nó. Thấy dạo này nó gầy hơn trước nhưng cái sẹo ở ngay gần cổ thì ko lẫn đi đâu được. Em chạy ra đằng sau giả giọng nói nhỏ vào tai thằng bé:
"Đứng yên, đưa hai tay ra đằng sau, mời anh đi theo tôi"
Thằng bé đứng lặng người ko cử động, cũng chẳng nói gì. Em biết thằng này thể nào cũng chuẩn bị vùng chạy nên tóm luôn hai cổ tay nó bẻ ngoặt ra sau theo đúng phong cách HS. Thằng bé sợ quá cứ thể vừa kêu vừa xin:
"Cháu có làm gì đâu ạ, cháu chỉ đứng nói chuyện thôi chứ cháu có làm gì đâu, chắc chú nhầm cháu rồi.. "
Em thấy thằng ku sợ buồn cười quá nên thả tay nó ra hất nó quay ngược người lại, thằng K vừa nhìn thấy em chỉ kịp thốt lên "Ôi cái đm, anh làm em sợ vl" rồi cười rối rít hỏi thăm em. Hai anh em kéo ra bàn, thằng K gọi chai rượu ngồi tâm sự. Nó kể một thời gian làm cò đói kém, nó được thằng anh nó quen trong club giới thiệu cho vào làm công ty U". Ban đầu nghe kể thì thằng anh kia bảo em là công ty gì dược phẩm của Mỹ, chuyên sản xuất thuốc ung thư, đm về sau em chuyển đến lô hàng thứ 3 thì biết toàn là thuốc lắc với ma túy mới vl, em bảo nó là xin nghỉ việc luôn thì thằng chó đấy nó đưa em mấy tấm ảnh em đang nhận hàng đi giao, đcm nó chứ, nó bảo nếu mà mày nghỉ tao cho mày chết luôn"
Em cũng thấy nó khổ thật, bị ngay thằng ma cô kia nắm được thóp thì chạy thế nào được. Quay sang nhìn thằng K thấy nó đang loay hoay rót rượu đầy cái ly, nốc ực một cái rồi nó đưa mắt sang nhìn em đầy tiếc nuối:
"Nhiều khi bản thân mình cũng sợ lắm, mà muốn bỏ mà chẳng bỏ được anh ạ, như mấy thằng em quen cũng làm giống em thì thằng cuối cùng vừa vào khám tuần trước rồi"
Nó kể mà em cũng rùng mình, đúng là trong cuộc sống có những thứ mình ko muốn dây vào nhưng bản thân thì lại ko có sự lựa chọn. Như trường hợp thằng K này, nó từ một thằng cò chuyển sang làm thằng đưa hàng đen, rồi giờ thì làm thằng đại lý bán lẻ Ecstasy cho các công tử, công chúa nơi vũ trường.
Thật đúng là cuộc đời nhiều thứ đến bất ngờ mà mình ko biết được!
Nghe thằng K kể, em cũng chẳng biết nói gì với thằng bé nữa. Nhìn nó còn trẻ quá mà tương lai phía trước chỉ toàn thấy một màu đen. Mải suy nghĩ với những điều thằng K nói thì nó bất chợt quay sang nói thầm với em:
"Đm anh ơi, có con mặc váy đen đối diện nhìn anh em mình từ nãy đến giờ kìa!"
Nghe nó nói, em mới để ý vì thật sự vừa nãy đến giờ em chỉ chăm chăm vào cốc rượu với điếu thuốc. Lúc nhìn lên đối diện, em thề với các bác là em sốc cực kì, đm, em ko ngờ thằng K nó lại là một thằng bệnh như thế tự nhiên lúc đó trong đầu em lóe lên suy nghĩ "hay hồi trước nó làm cò trong club nó kiêm luôn nghề trai bao nên giờ bị nhiễm nhỉ?", em bảo với nó:
"Đm, anh ko ngờ là mày lại bệnh thế đâu K ah, đằng trước có mỗi thằng béo mặc quần bó màu vàng đang nhảy mà, hóa ra mày lại có cảm hứng với đàn ông béo à!"
Nói xong em nhìn mặt thằng K nó như thế này, rồi nó đưa tay xoay đầu em sang nhìn bên cạnh nhìn cái bàn phía chéo thì đúng là có một con bé mặc váy đen đang nhìn về phía bàn em.
"Đấy thấy chưa ông anh, con váy đen đúng ko, đm, em đâu phải thằng bệnh hoạn đến mức thích nhìn trai đâu"
"Ờ thế đây là phía đối diện của mày đây à, cũng đối diện chính giữa phết nhỉ"
Thằng K mặt nó nghe xong thộn ra rồi châm điếu thuốc, nó vừa nhả khói về chuyển chủ đề bàn về gái gú, về cái con đối diện. Nào là kể chuyện nó ngủ với đứa này đứa nọ, xong lại nghe nó đá sang khen nhìn em đối diện kia ngon với xinh. Bản thân em thì cũng ko có hứng thú gì lắm về mấy chuyện đó lúc này nên cứ ậm ừ cho qua. Đang nghe nó kể luyên thuyên thì tự nhiên cu cậu tắt đài lại, im một lúc. Em tưởng thằng bé chán chủ đề gái gú rồi thì nó tự nhiên thốt ra một câu chắc nịch:
Đm con đấy nó là gái bao đấy, em thề chắc luôn!
Nghe nó nói mà em suýt thì sặc khói thuốc, vì cái em mặc váy đen kia em nhìn qua thì ko thấy có nét nào giống cave cả. Nó ko đứng nhảy bắt khách như những đứa khác, cũng ko ngồi đảo mắt tìm khách hàng và cái quan trọng nhất là nó ngồi một mình một bàn. Điều đáng nói ở đây là em biết cái bàn chỗ khu vực nó ngồi, đấy là bàn VIP đặc biệt, nghĩa là phải quen thân lắm mới đặt được bàn ở vị trí đấy. Tất nhiên là số tiền bỏ ra đặt ở đó cũng như đĩa hoa quả mấy chai rượu kia cũng đắt hơn nhiều so với bàn Vip bình thường. "Chả lẽ cave bây giờ lên đời vậy sao???" em thật sự ko nghĩ nó làm cave, chỉ nghĩ nó là một đứa tiểu thư nhà giàu gì đó lên đây kiếm bạn trai chẳng hạn.
"Anh thấy nó chẳng giống cave tí nào, mày nghĩ cave giờ đại gia đến nỗi thuê riêng cái bàn VIP khu vực đó ngồi uống Paradis Extra chỉ để đợi khách thôi chắc??"
Thằng K quay sang nhìn em lắc đầu ra vẻ thất vọng, rồi nó rót đầy hai chén rượu gần trào ra ngoài, vừa rót nó vừa nói với cái giọng trầm ngâm.
"Chán thằng anh quá. Ý em nói gái bao ở đây là gái cặp kè với đại gia được bao ấy, nói kiểu chợ là gái chân dài ấy chứ em bảo nó cave đâu. Mấy con này lúc được bao thì có tiền đấy, nhưng một thời gian khi mấy thằng già nó chán rồi nó sút thì đúng là chỉ có nước đi làm cave thật. Hoặc cũng có khi bị mấy mụ vợ phát hiện nó đánh ghen, giống như mấy vụ tuần trước trong đây này, máu me cứ phải gọi là be bét".
Thằng bé nói xong hất hàm đánh mắt hướng em về phía con bé váy đen. Em nhìn theo thì đúng là như lời thằng K nói thật, một lão già từ ngoài sàn nhảy đi vào bàn chỗ con váy đen ngồi, già đến mức em có cảm giác còn hơn cả tuổi bố em. Lão vừa vào bàn ngồi thì con váy đen kia đứng dậy kê ghế ngồi sát lão, xong lão già vừa hôn hít vừa sờ soạng các kiểu. Đúng là "đại gia chân dài có khác", ở những nơi như thế này, câu nói đấy em thấy đúng hơn bao giờ hết.
Ngồi nhìn sang bàn bên con váy đen một lúc thì tự nhiên có đứa chạy vào đứng chắn ngay trước mắt. Tuy trong ánh đèn quay cuồng mờ ảo nhưng em vẫn nhận ra là con M đang đứng chống nạnh, mặt mũi thì đầy mồ hôi thở hổn hển.
"Anh nhìn cái gì đấy hả, lấy cho tôi ly rượu nhanh lên"
Vừa nói nó vừa dùng tay quạt vào mặt cho đỡ nóng. Nhìn cái mặt nó đỏ ửng lên vì nóng, tóc tai dính hết trán làm em liên tưởng đến con vịt vừa ở dưới hồ lên bơi xong. Em bảo nó:
"Trông em nhảy xong cũng xinh đấy, giống vịt lội nước"
Em chưa kịp cười phá lên thì ăn ngay quả véo của nó, thấm vl luôn các bác ạ, nó luyện cửu âm bạch cốt trảo hay sao mà cấu ghê thế, về nhà em đi tắm cởi áo ra thấy tím hẳn một vùng ở tay. Nó cấu em xong rồi bảo: "Không nói chuyện với anh nữa" rồi quay đít đi thẳng vào sàn nhảy tiếp.
Thằng K thấy em bị véo thì cũng sợ, lúc con M nó véo em, thằng K ngồi im thin thít. Con M đi xong nó mới dám đưa em điếu thuốc bảo hút cho đỡ đau rồi nhìn em ái ngại
"Anh suốt ngày bị nó hành thế này cũng khổ thật, đm, em mà là anh em nghỉ cmn việc lâu rồi"
Em nghe nó nói xong cũng chỉ lắc đầu cười cho qua chuyện, rồi kể cho nó nghe khoảng thời gian em đi làm vệ sĩ cho con M, có cả những chuyện trong các phần trước em viết cho các bác. Nó nghe xong trầm ngâm một hồi, có lẽ nó còn trẻ quá để hiểu hết mọi chuyện em kể. Hai anh em đang lan man câu chuyện về cuộc sống, việc làm thì bỗng dưng em nghe thấy tiếng chửi rõ to ở đâu:
"Đm con đĩ này!"
Em vừa quay sang hướng tiếng chửi phát ra thì có một vật to vl bay vèo qua mặt em đập vào tường nghe loảng xoảng. Em lúc đó đứng hết cả tim vì tí nữa là được về nhà ăn gà trên nóc tủ, nhìn bên cạnh thì đã thấy thằng K nó biến sang bàn con váy đen từ lúc nào. Em vội qua bàn đấy xem sự tình, vừa ló cái đầu len vào thì cảnh tượng đập vào mắt em là một con mụ béo cùng 4 thằng mực tàu đang đánh con váy đen, bên cạnh thì lão già vừa nãy đang ngồi dưới đất, một bên vai bê bết máu.
Con mụ béo thì cứ vừa chửi "đm con phò này" vừa đánh con váy đen đang ôm đầu. Đánh được một lúc thì có tầm gần chục thằng bảo vệ club chạy vào can. Có thằng bảo vệ vừa nhảy ra bảo "có gì cô nói từ từ"thì con mụ béo quay ra tát chỉ thẳng vào mặt quát.
"Cái đm bon này, gọi thằng chủ club ra đây xem có biết bố mày là ai ko, đến cả ông già nó còn sợ tao chứ đừng nói gì là nó, bọn mày có cút ko thì bảo"
Bọn bảo vệ nhìn nhau một lúc rồi chẳng thằng nào dám xông vào, một thằng thì chạy đi ra chỗ khác, chắc là đi gọi sếp. Lúc này dân tình đang nhảy trong club quay ra hóng hết, chả ma nào nhảy nữa. Con M với đám bạn nó thì cũng đang cố chõ cái mặt sát bên cạnh mụ béo để hóng chuyện, thế mới biết độ hóng dân mình cao thật.
Mụ béo với cả đám đàn em đánh con kia thì mụ béo chạy ra cầm cái ghế đằng sau định bổ thẳng xuống con váy đen đang nằm ôm mặt. Tất cả mọi người đứng đó chỉ nhìn chứ chẳng ai dám ra can cả. Em định chạy ra rồi nhưng một phần vì vụ hôm nọ ăn cái tuýp vào bả vai vẫn còn chưa hết đau, một phần thấy con M đang đứng ngay cạnh đấy, nó về nó mách bố là em đánh nhau trên club là xác định hôm sau về quê chăn vịt.
Con mụ béo lúc này cầm cái ghế lên đang chuẩn bị nện xuống con bé váy đen thì thằng K xông ra húc thẳng vào mụ béo, cả hai ngã nhào xuống đất.
ĐM, cái mặt em lúc đó bất ngờ quá nên thế này này, vì bình thường thằng này nó nhát lắm cơ mà, sao hôm nay lại anh hùng đột xuất thế, hay là lại trúng tiếng sét với em váy đen rồi. Vừa lao vào húc xong thì thằng K bị bốn thằng mực tàu lôi ra đấm đá liên tục, bọn nó cứ nhằm vào bụng thằng K mà sút. Thằng K đau với sợ quá cứ nằm co tròn người lại chịu đòn, vừa bị đánh nó vừa hét vang cả chỗ con mụ béo đấy.
Con M thấy thằng K bị đánh thì chạy ra xin một thằng mực tàu đừng đánh nó nữa (đợt trước em cũng giới thiệu con M vs thằng K). Con M vừa mới xin xong thì bị ngay thằng mực tàu hất đẩy cả người nó ngã đập xuống đất. Em lúc này thấy thằng K bị đánh như thế thì sao đứng xem được, nhất là lại con M bị thằng chó kia đẩy ngã nữa. Em vớ ngay chai bia bàn cạnh nó đi thẳng ra chỗ 4 thằng mực tàu đang đánh thằng K.
Em nghĩ nếu đánh nó vào đầu từ phía đằng sau chắc nó chỉ choáng nhưng sẽ vẫn gượng dậy đánh tiếp được, mà sức em hôm nay chắc khó cân nổi 4 lắm. Thế nên em gọi một thằng quay mặt ra, rồi dùng hết sức nện thẳng cả chai bia vào trán nó, nó bị bao nhiêu mảnh thủy tinh của chai bia găm vào đầu với trán nên máu cứ chảy ròng xuống mắt, thằng chó nằm cứ lấy tay ôm đầu.
Ba thằng kia thấy thế thì cùng đồng loạt xông vào chỗ em, một thằng mang cả dao bấm chạy ra định xiên thì từ đâu cả chai chivas bay vào cổ nó, lực mạnh đến nỗi thằng kia rơi cả dao, hai tay cầm lấy cổ quỳ khom xuống thở ra cả máu đằng mồm. Hóa ra thằng ku vệ sĩ kia nhìn thấy em với con M bị đánh nên ra giúp, thằng ku vệ sĩ chạy ra cầm chai chivas khác táng thẳng vào đầu thằng đang ôm cổ, chai chivas thì các bác cũng biết nó cứng thế nào. Thế là thằng kia nằm gục luôn người cứ co giật nhẹ ko cử động.
Hai thằng mực tàu còn lại với mụ béo thấy thế thì chạy ra ngoài, em nghĩ chắc bọn nó gọi thêm đội đến đây mà nên bảo tất cả lên xe đi luôn. Em chạy ra dìu thằng K dậy còn con M dìu con váy đen ra xe, thằng K bị nó đánh nhiều quá ko lết nổi, chân cứ vừa bước vừa run, mặt mũi thì đầy máu. Còn con váy đen thì cũng chẳng khác gì, thêm cái là vừa đi vừa khóc nữa.
Cả bọn lên xe xong em chở hết về phòng của em, vì nếu về nhà con M bố nó thể nào cũng biết thì chết em =. =
Giặt cái khăn ướt cho 2 đứa, em lau máu cho thằng K, vừa lau vừa hỏi nó sao lúc đấy nó nghĩ gì mà làm như vậy thì nó chỉ cười gượng không nói gì cả. Mãi đến gần sáng nằm ngủ được một tí, tỉnh dậy làm điếu thuốc nó mới kể là khi nó đứng xem cảnh con váy đen bị đánh, tự nhiên nó nhớ đến nó hồi trước làm cò mồi vẫn thỉnh thoảng bị mấy thằng chồng của mấy mụ kia quây đánh, thậm chí có 1 tuần bị đánh đến 2, 3 lần sưng cả mặt mũi, lần thì suýt chết... Thế nên nó hiểu cái cảm giác đau đớn tủi nhục thế nào khi bị đánh như thế. Cảm giác khi mình bị đánh cầu xin ai đó đứng xem giúp mình nhưng không ai dám làm cả. Và nó cảm thấy lúc đó chẳng nghĩ gì nữa, muốn giúp con bé váy đen kia rồi nhảy vào luôn...
"Bây giờ em cảm thấy nhẹ nhõm lắm ông anh ạ"
Thằng K thở khó nhọc, mặt mũi tím bầm sưng húp mà vẫn gắng quay sang cười nói câu đó với em. Cũng phải thôi, hôm qua bị bọn nó thi nhau đạp vào bụng với ngực mà lị. Nhìn thằng K nằm co quắp mà em thấy cũng tội, thật sự nó là thằng tốt bụng nhưng cũng chỉ vì đồng tiền mà lao vào xã hội làm đủ thứ nghề bon chen với cuộc sống, về sau em biết gia cảnh nó em càng quý nó hơn.
Đến chiều tối thì 2 đứa kia đỡ hơn nhiều, con M thì chỉ bị xây xát nhẹ nên ko có gì nghiêm trọng cả, nó cũng hứa là chuyện này ko kể lại với bố nó. Em nghe xong cảm thấy nhẹ hết cả người yêu đời hơn hẳn.
Sau chuyện đó ở club thì một thời gian khá lâu sau em với nó mới quay lại club đấy. Nhưng vụ đánh nhau đó về sau em cũng bị ông sếp phát hiện, ko hiểu ông sếp lấy nguồn tin ở đâu mà biết, gọi em ra nhắc nhở. Lúc đó cũng có con M đứng đấy xin hộ nữa nên nói chung là ko sao cả.
Trên đây là phần 5 em đã kể cho các bác nghe, giữ đúng lời hứa hôm nay ra phần mới, mặc dù ol từ trưa để viết nhưng khi viết cũng bị gián đoạn ít nhiều do con M nó đòi đưa đi các nơi, thế nên có thể câu cú của em hơi bị lạc nhau. Mong các bác thông cảm... Các bác đọc xong thấy hay thì cho em cái phản hồi tích cực thì em mới có động lực để viết tiếp phần 6 được.[next]


Chap 6: Ngày gặp mặt


Đôi khi mỗi buổi sáng thức dậy, nhìn vào gương thấy mình già hơn, mắt thâm hơn, vẫn một thân một mình chẳng có ai bên cạnh, em lại cảm thấy tủi thân lắm các bác ạ. Trong một cuộc đời mỗi người, thì "Tình yêu và Bạn Bè" là hai thứ gần như quý giá nhất mà em lại không có, nhiều khi nghĩ đi nghĩ lại cũng thấy đời mình bấp bệnh vô định quá!
Trước em cũng có yêu một người, nhưng về sau em với người đó chẳng đi đến đâu cả, bất đồng nhiều thứ + với việc em đi làm vệ sĩ, suốt ngày ở bên con M. Thời gian đầu cũng ko sao, nhưng đến thời gian sau thì nó bắt đầu cảm thấy ghen với con M. Em thì giải thích nhưng em nó không nghe, tự nhiên nó nghĩ thế nào lại bảo em có cảm tình với con M, rồi ngủ với nhau.. Blah blah.. Vv xong lại đi trả thù em bằng cách yêu luôn cái thằng đang theo đuổi nó. Em mệt mỏi không chịu được cái kiểu thế này nên đành chia tay, mặc dù trong lòng vẫn còn yêu...
Bẵng đi một thời gian gần một năm sau khi chia tay, chẳng nhận được tin tức gì của nó, nhiều khi cũng muốn biết dạo này nó sống ra sao mà chẳng biết làm cách nào để liên lạc cả. Face em không có thời gian nên bỏ lâu rồi, di động thì cũng xóa số nó từ cái ngày hai đứa chia tay, nhiều lúc bản thân cũng nghĩ việc em bỏ nó là sai lầm, nhưng khi em nhớ lại cái cảm giác về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi được nhận những câu trách móc, ghen tuông vớ vẩn của nó, em lại thấy chán, chán thật sự các bác ạ. Rồi đến khi cái cảnh nhìn thấy nó ôm hôn thằng khác ngay trước mặt mình, dù biết là nó làm thế chỉ để trả thù mình chứ chẳng yêu gì thằng kia cả, nhưng thằng đàn ông nào trông thấy cảnh đấy mà chẳng tức, chẳng buồn, xin lỗi lúc đó ai thông cảm chứ em thì chịu thua.
Cho đến một hôm, con M muốn lên cái club mới mở trên đường XYZ, đợt đấy bọn bạn nó đang đi du lịch cùng gia đình hết nên có mỗi con M đi lên club một mình, nó muốn em vào trong nhảy với nó. Bình thường như mọi ngày khác thì câu mở đầu của em sẽ là:
"Tự túc là hạnh phúc đi em, anh ở ngoài thích hút thuốc online hơn"
Nhưng nhìn thấy nó hôm đấy cứ năn nỉ nhiều quá, cộng thêm với việc mọi khi nó vào mấy cái club cũ thì không sao, em cũng hiểu mấy club đấy như thế nào. Đằng này, club mới mở em chỉ sợ có nhiều thành phần bất hảo tạp nham, nó vào một mình có chuyện gì xảy ra thì mệt, thế nên em đành gật đầu đồng ý nó, lúc quay sang thì thấy mặt nó vui quá bảo: "Yêu cưng quá, em cảm ơn cưng bằng cái này nhé!" rồi nó nhắm mắt lại chìa cái môi ra như thế này. Em thì quá quen với trò này của nó rồi, nên lấy hai ngón tay chụt cái vào môi nó rồi lái xe đi thẳng.
Đến club mới, đập ngay vào mắt em là toàn đầu trâu mặt ngựa với bộ đội già. Đúng như những gì em nghĩ chỗ này không hề đơn giản, vớ vẩn đánh nhau như chơi. "Cái khu này cũng hổ báo lắm nên chắc ở đây ko ít thằng chó cậy gần nhà, mình vào phải cẩn thận đấy" em cất xe xong vừa đi vừa quay sang nói với M. Chẳng biết nó có nghe em nói không mà cứ gật đầu lia lịa, rồi bất ngờ lấy tay nó vòng vào khoác tay em, nói: "Sợ gì bọn nó, có anh vệ sĩ của em ở đây mà" rồi cười tít mắt. Em thấy thế chán chẳng muốn nói nữa, đúng là nước đổ đầu vịt có khác.
Đi với nó vào trong club thì mới thấy không khí club mới có khác, sôi động và náo nhiệt hơn hẳn. Tối hôm đó là Thứ 7 nữa nên người đến càng đông, hầu hết trong đấy là nam thanh nữ tú, rồi đến các bộ đội già, trẻ trâu các kiểu. Con M vui quá quay sang hét rõ to vào tai em:
"Vào club mới thế này mới thích chứ, mình sang bên kia đi, em gọi đặt bàn rồi"
Nói xong nó chỉ tay vào cái bàn to đùng ở cuối góc trái, bàn đó là một trong 2 bàn còn trống trong club. Em bảo nó:
"Sao có 2 người đi, em đặt bàn lớn làm gì?"
Chẳng biết nó có nghe thấy em nói không, chỉ thấy nó cầm tay em kéo ra chỗ cái bàn. Vừa ra đến bàn uống ly rượu ngồi chưa ấm chỗ, con M đã đòi ra nhảy. Em thì mệt chẳng muốn ra, chỉ muốn ngồi ăn cho đỡ đói, nhưng mà M cứ nài nỉ rồi lại lôi em đi. Nhìn nó nhiệt tình quá nên em cũng ko muốn làm mất hứng nó, đành lên nhảy cùng nó một lúc.
Những ánh đèn mờ ảo, quay cuồng đổi màu sắc, cùng với tiếng nhạc đập mạnh có thể làm cho bất cứ ai khi lên sàn đều cảm thấy phấn chấn. Đây cũng chính là lý do vì sao bọn lên sàn mới hay cắn thêm ecstasy để tạo cảm giác kích thích hưng phấn tột độ lúc này. Nhảy với con M được 1 lúc thì em đói quá, trốn nó vào bàn ngồi. Nó mải nhảy quá nên cũng chẳng để ý cứ ok ok.
Công nhận con M này bình thường thì ko sao chứ cứ khi nhảy thì được cái rất sung, bay cứ gọi là tới bến luôn, thế nên em rất sợ nó bay quá bị mấy thằng dụ dỗ cho cắn thuốc rồi đưa đi mất thì chết em.
Ngồi vào bàn em mới được ăn bù lại cơn đói từ trưa chưa được ăn gì. Tuy ở trong club toàn đồ ăn chơi bời, nhưng đối với em, có tí vào bụng cũng đỡ hơn là để bụng rỗng. Vừa uống rượu em mới để ý là cái bàn này là bàn góc trong cùng, bên cạnh có một bàn hình như là bạn bè sinh nhật gì đó, một bàn thì toàn các tiểu thư đang chụp ảnh tự sướng với nhau. Em nghĩ cũng đỡ phải lo, vì bàn bên cạnh ko sát bàn của bọn trẻ trâu với bộ đội già, lần nào ngồi cạnh 2 thành phần đấy cũng thấy chai bia với ly bay ầm ầm qua đầu.
Đang suy nghĩ cùng với điếu thuốc thì em chợt để ý có bóng người từ ngoài sàn đi về phía bàn em. Ban đầu em nhìn không rõ, tưởng con M nó mệt nó chạy vào nên cũng mặc kệ. Về sau nhìn kĩ thì thấy dáng người không phải, cao hơn con M một chút và để tóc ngắn. Đứa đấy đi qua chỗ bọn nó nhảy vào gần bàn em hơn thì em mới sững sờ nhận ra đó là P, đứa ny mà em kể đầu chuyện ấy, chẳng ngờ em lại chạm mặt nó ở đây.
Trông P khác quá, từ hồi em với nó chia tay nhau cũng được gần 1 năm rồi, nó cũng thay đổi nhiều, chẳng còn là P của hồi trước em yêu nữa. Tóc ngắn nhuộm nâu, bộ váy hở ngực đi liền ngắn qua đầu gối, mặt mũi trát đầy son phấn, chẳng bù cho hồi xưa nó giản dị lắm, tóc để dài chẳng bao giờ nhuộm, quần áo cũng không cầu kì, son phấn thỉnh thoảng lắm mới đánh trong dịp quan trọng... Thế mà bây giờ, sao nó lại thay đổi nhiều đến vậy...
Nó chạy tới chỗ em, mỉm cười nhẹ nhàng kéo ghế ngồi sát cạnh em. Em thì lúc đấy bối rối quá chẳng biết nói gì với nó. 2 đứa cứ im lặng như vậy một lúc thì nó mới mở miệng:
"Lâu lắm rồi.. Anh nhỉ, dạo này anh thế nào rồi!"
Nghe giọng P nói vẫn thế, đúng là dù bản thân con người ta thay đổi điều gì nhưng giọng nói chẳng thể nào thay đổi được. Nó làm em nhớ đến những kỉ niệm hồi trước, khi 2 đứa còn yêu nhau, vẫn giọng nói này, vẫn hơi thở này đã từng nói "em yêu anh" trong mỗi lần gặp... Haizz, nghĩ đến đây em lại thấy buồn.
"Anh vẫn bình thường thôi, còn em thì sao?... Trông em thay đổi nhiều quá"
Nó nghe xong chỉ mỉm cười, đưa tay lên vuốt tóc mái. Cái điệu vuốt tóc ấy đúng là chẳng lẫn vào đâu được, không hiểu là vì em đã từng yêu nó nên mới thấy từng cử chỉ, hành động nó quen thuộc hay tại những điều đấy đã in quá sâu trong tâm trí mà cho đến tận bây giờ em vẫn chưa quên được???
"Sau khi mình chia tay, cũng khiến em suy nghĩ nhiều và nhận ra nhiều thứ... Em vẫn cố gắng sống tốt cho đến tận bây giờ, chỉ khác là thời gian qua em muốn thay đổi bản thân mình một chút, chẳng muốn là P như trước kia nữa. Mà em cũng giống anh mà, anh thay đổi cũng già hơn trước nhiều"
Nói xong nó gượng cười để giấu đi những dòng suy nghĩ mà nó đang nghĩ lúc này. Em yêu nó tuy không lâu nhưng vẫn đủ để hiểu nó, ít ra là cho đến bây giờ, nhìn nó thế em cũng không muốn nhắc lại thêm gì về chuyện hồi trước, vì em biết nhắc thêm chỉ làm cả em và nó cảm thấy khó xử.
Hai đứa chẳng biết nói gì, thỉnh thoảng lại hỏi dăm ba câu chuyện ngoài lề, cứ người này hỏi, người kia lại trả lời rồi im lặng. Nó tạo cho em cảm giác bối rối, khó chịu, ngại ngùng như kiểu đầu giờ bị cô giáo hỏi lên bảng kiểm tra miệng vậy.
"P ơi!"
Tiếng gọi rõ to phát ra gần bàn em ngồi, đồng thời cũng phá tan khoảng không gian im lặng của em và P. Nhìn ra, em thấy một người chắc cũng lớn tuổi hơn em tầm 3, 4 tuổi, mặc áo sơ mi đỏ, đeo cái chuyền bạc to đùng ngay cổ giống bọn cầm đồ, đầu vuốt tóc dựng đứng đang nhìn về phía em cười. Em quay sang thấy P chạy ra chỗ người đó, em cũng lao xuống theo xem như thế nào. Xuống đến nơi thì P đứng cạnh nắm tay người đấy giới thiệu "Đây là N, là chồng chưa cưới của em..."
Em nghe mà cũng đoán được phần nào, vì ban đầu khi gặp em đã để ý đến cái nhẫn ở tay nó, nhưng ngại quá nên cũng chẳng tiện hỏi. Đến giờ thì thấy cái nhẫn thứ 2 trên tay thằng kia nên em cũng không bất ngờ lắm.
"Còn xin giới thiệu với chồng, đây là Bob, là bạn em hồi trước.. "
Cái từ "bạn" nghe sao mà chua chát thế các bác ạ, nó như là một lọ muối xối thẳng vào tim em ấy. Dù biết là giờ mình với em nó chẳng là gì, vậy mà sao vẫn buồn quá. Nhất là khi nghe P giới thiệu em lại càng buồn hơn gấp bội.
Ngồi nói chuyện với thằng kia một lúc, thì mới biết là đúng như em đoán, khi hỏi nó "ông anh hiện tại đang làm gì?", nghe nó trả lời cộc lốc "Mở cửa hàng trông đồ làm ở nhà" là em biết thằng này dân cầm đồ rồi, chắc bên ngoài đi SH không cần đội mũ bảo hiểm đây. Cũng chẳng phải em ghen ghét gì thằng này hay nhìn mặt mà bắt hình dong nó, nhưng thật sự ngay từ cái nhìn đầu tiên em nhìn nó em đã thấy thằng này cũng thuộc hạng anh chị rồi, từ cái cách ăn nói không đầu không cuối, chẳng có cả chủ ngữ, hơi tí là kể "thằng anh làm bên cục nọ nên đi xe l bao h phải lo bị chó cắn" rồi thì uống thêm mấy cốc rượu nghe nó khoe chiến tích đi đòi nợ, khoe mực tàu các kiểu trên đời. Em nghĩ chắc thằng này mới chỉ thuộc dạng giang hồ nửa mùa, chứ bọn số má thật nó éo bao giờ phải đi kể với khoe cho người lạ cả. Uống thêm mấy cốc rượu, thằng kia ôm cổ cái P bảo em ra về bàn nó ngồi.
Em nhìn P mà chẳng hiểu nổi nó nghĩ gì khi đi lấy cái thằng này nữa. Chắc nó cũng thay đổi suy nghĩ giống vẻ ngoài nó hiện giờ, nó nhìn lên bảo em:
"Em quay lại bàn đây!"
Chẳng hiểu em có bị hoang tưởng hay không mà em nhìn thấy mắt nó ướt. Có khi nào nó khóc..? Không, chắc em chỉ tưởng tượng thế thôi, chứ đời nào nó khóc vì em, nó đang vui vẻ bên người chồng sắp lấy còn chả hết nữa là.. Lúc này thằng kia quay sang chào tạm biệt hay nói với em cái gì ấy, em nghe cũng chẳng rõ vì một phần thằng kia say nên cứ lè nhè, một phần thì em đang mải suy nghĩ đến P nên cũng éo thèm quan tâm cái thằng kia nói cái mẹ gì. Em chỉ gật gù giơ tay chào nó để nó đi cho nhanh. Càng ở lại em càng buồn thôi.
Hai đứa kia vừa kéo nhau đi thì con M chạy vào bàn hớt ha hớt hải.
"Ai thế anh, chị kia là ai thế anh, bồ cũ của anh hả?"
Đang suy nghĩ buồn miên man nghe con M nói thế, nhìn cái mắt nó mở to để hóng làm em tự nhiên bật cười. Đúng là tính trẻ con có khác, đi đâu cũng tò mò được. Em bảo nó luôn:
"Ừm, ny cũ thôi, mà kệ đi. Thế cô đi nhảy có nhìn thấy anh nào đẹp trai không?"
Nó nhìn em một lúc không nói gì rồi vớ lấy chai nước bên cạnh. Uống hết một chai nước xong, nó giục đi hôm nay đi về chuẩn bị đồ, ngủ sớm mai nó phải dậy đi với bố nó, em nghe loáng thoáng là bay đi đâu mấy ngày thăm họ hàng nhà nó ấy. Em chỉ nghe đến từ mấy ngày là em đã sướng rồi vì nó đi đồng nghĩa với việc em sẽ được nghỉ ngơi. Lâu lắm rồi chưa được tự do thế này!
Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next][kế tiếp][kế tiếp]em nghe loáng thoáng là bay đi đâu mấy ngày thăm họ hàng nhà nó ấy. Em chỉ nghe đến từ mấy ngày là em đã sướng rồi vì nó đi đồng nghĩa với việc em sẽ được nghỉ ngơi. Lâu lắm rồi chưa được tự do thế này!
Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]em nghe loáng thoáng là bay đi đâu mấy ngày thăm họ hàng nhà nó ấy. Em chỉ nghe đến từ mấy ngày là em đã sướng rồi vì nó đi đồng nghĩa với việc em sẽ được nghỉ ngơi. Lâu lắm rồi chưa được tự do thế này!
Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next][kế tiếp][kế tiếp]Em chỉ nghe đến từ mấy ngày là em đã sướng rồi vì nó đi đồng nghĩa với việc em sẽ được nghỉ ngơi. Lâu lắm rồi chưa được tự do thế này!
Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]Em chỉ nghe đến từ mấy ngày là em đã sướng rồi vì nó đi đồng nghĩa với việc em sẽ được nghỉ ngơi. Lâu lắm rồi chưa được tự do thế này!
Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]Đưa nó về đến cổng xong, em cũng về nhà kết thúc một ngày đầy cảm xúc và mệt mỏi. Cảm xúc gì cũng có, bất ngờ vì thấy P nó thay đổi nhiều quá, bối rối vì chẳng biết nói gì.. V.. V... Nhưng trên hết là cảm giác buồn mang mác, như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]như là rơi mất một thứ gì đó đã từng nằm chênh vênh trên tay mình. Để khi không còn nó nữa, em bất chợt nhận ra là em cần nó nhiều đến như thế nào. Nhưng cái gì đã ra đi thì sẽ khó bao giờ trở lại được, nhất là trong chuyện tình yêu, vậy nên em cũng chấp nhận mỗi đứa một lối đi riêng.
Mệt quá, em ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Gần sáng tỉnh giấc thấy di động có 2 sms của con M nhắn.[next]


Chap 7: Trắng và Đen


Cuộc sống ở trong club và bên ngoài club luôn trái ngược nhau. Nó như một mặt sáng, tối phản ánh chân thực nhất những gì đối nghịch của xã hội. Kẻ giàu, người nghèo, trộm cắp, cave... Cho đến những tầng lớp dưới đáy như là ma cô, bán thuốc.. V.. V.. Đều xuất hiện ở trước và sau hai bên cánh cửa của club. Đa phần có thể các bác đi club không ai để ý, nhưng họ vẫn ở đó hàng ngày, vẫn hiện diện hàng đêm, như là một minh chứng để chứng tỏ một điều là "Đời không như những gì ta nghĩ", và khi ra ngoài lăn lộn để kiếm được đồng tiền các bác mới biết được rằng có nhiều thứ không dễ dàng có được, đôi khi để có được nó, các bác có thể sẽ phải đánh đổi tuổi trẻ, hoài bão, đam mê cho đến những điều tàn khốc hơn như thể xác, tinh thần.. Thậm chí cả mạng sống.
Em thì thích cái cảm giác ngồi hút thuốc ngắm cảnh đường phố lúc về đêm, nhất là khi trời mưa nữa. Chẳng hiểu sao nó luôn đem lại cho em cảm giác đặc biệt, như được sống thật với bản thân mình, cũng từ thói quen đó em cũng được chứng kiến những điều trắng đen của xã hội, những màu sắc của cuộc sống. Đôi khi nghĩ lại thấy cái nghề này cũng có cái hay, cũng nhờ nó mà biết đời là cái gì, người là như thế nào và xã hội sống ra sao. Thế nên đôi lúc em cũng dặn lòng mình là bỏ việc mà chẳng thể nào bỏ được. Cứ hết ngày này qua ngày khác gắn bó với nó, dần dà thành thói quen lúc nào không hay.
Một hôm, em đưa con M lên club muộn hơn mọi ngày thường lệ, gần 1h sáng mới đưa nó lên đấy. Con M thì mới ốm dậy, nhưng nể con bạn tổ chức sinh nhật hôm đó nên vẫn cố gượng dậy đi. Em khuyên nó:
"Ở nhà đi cho đỡ mệt, đang ốm mà cố lết đi làm gì?"
Mà nó chẳng chịu nghe, cứ để ngoài tai như nước đổ đầu vịt. Em hôm đó thấy con M người vẫn sốt nên ko yên tâm, đành đi vào cùng nó, sợ nhỡ xảy ra chuyện gì. Con M thấy em vào club cùng nó thì ra vẻ vui lắm, cứ tí ta tí tởn, cười toe toét với em. Trông con M nó cười mà em vừa bước đi vừa thầm nghĩ bực tức nó "đúng là hâm, dở hơi". Lên club hôm đó, thì con bạn con M thuê hẳn 7 bàn liên tiếp cho bọn bạn nó cả con M. À, mà quên nói sơ qua về nhà con bạn con M cho các bác nghe, con này nhà không gọi là giàu bình thường đâu mà là giàu vl các bác ạ. Nó cũng đi với con M mấy lần, em nghe con M kể nếu tính số nhà ở HN này thì chắc bố con kia được 10 phần, bố con M chỉ được có 2 thôi. Con này có tận 3 vệ sĩ riêng giống như em. Đợt lâu lâu em cũng ở ngoài hút thuốc nói chuyện một thằng, nghe nó kể tháng nó được bố con kia trả cho là 3k$, nghe xong em trố mắt nhìn. Ban đầu éo tin là thật vì nghĩ thằng ôn này chắc thấy em giống gà nên chém gió, về sau nó cho em xem cái tin nhắn chuyển khoản hàng tháng vào thẻ của nó, em mới há hốc mồm.
Đm bên đấy lại còn chơi trò chuyển khoản chuyên nghiệp quá, chả bù cho bên em, bố con M cứ tiền tươi thóc thật đưa, em cầm mà lần nào cũng xúc động sung sướng chảy cả nước mắt.
Vào trong club hôm sinh nhật con bạn con M (Gọi tắt là con Q. A nhé các bác), em mới thấy mấy con tiểu thư đốt tiền như thế nào. Đa phần 20% cái club đấy là bạn con Q. A, nhiều vl luôn các bác ạ. Đi đâu cũng thấy có đứa chạy sang bên bàn con Q. A chúc sinh nhật, về sau các bàn bên khách ra về con Q. A thuê nốt vì không đủ chỗ ngồi, đứng cũng chật.
Rượu với hoa quả, đồ ăn nó cũng bao tất, rượu thì toàn rượu trên 20 năm, đm em ngồi nhẩm tính sơ sơ cái sinh nhật này của nó ở club cũng không dưới 100tr, đáng sợ thật. Con M nhà em thì hồi trước cấp 3 học cùng lớp chơi thân với con này, nên ở trường thỉnh thoảng có đợt phát động phong trào đôi bạn cùng tiến thì con M và con Q. A lại đạt được danh hiệu "đôi bạn cùng đú", vì có học hành gì đâu, chỉ suốt ngày shopping, chơi bời lêu lổng. Thế mà cái thói quen đấy vẫn giữ mãi đến tận bây giờ, con M bảo nó với con Q. A chơi với nhau được hơn 5 năm rồi, chuyện gì cũng kể nhau nghe, rồi trải qua giúp đỡ nhau. Em lúc đấy vừa nghe nó nói vừa cười mỉm, đầu thì nghĩ "ĐM, có mà toàn kể cho nhau nghe club mới mở ở đâu, mua quần hàng hiệu như thế nào. Trải qua giúp đỡ nhau chắc lại thay phiên đưa nhau về mỗi khi phê thuốc, giúp nhau tán trai.. V.. V.. ", vưa mới nghĩ xong thì con Q. A quay sang con M ngồi cạnh hét rõ to "Làm tí kẹo không vợ", con M ra hiệu từ chối vì hôm nay nó sốt nhưng con Q. A cứ níu kéo.
"Hôm nay sinh nhật chồng, làm tí đi cho nó hứng, cùng lắm về nhà chồng ngủ chứ gì phải lo"
Chắc con M thấy con kia cứ nằng nặc đòi nhiều quá nên bất đắc dĩ bẻ nửa viên kẹo bỏ vào mồm. Em ở bên cạnh thấy thế mà không kịp cản các bác ạ, con M nó bỏ thuốc nhanh quá "ĐM, bạn bè thân cái mẹ gì mà ốm cũng bắt nhau bay thế, bạn này gọi là bạn sida thì đúng hơn", rồi em quay sang nhìn con M, thấy nó mặt mũi tái mét, chẳng nói được câu gì mà em lo cho nó quá, "người đã sốt thì chớ còn nể bạn làm cl gì không biết. "
Đang nghĩ thì con M cứ đập đập vào tay em, em ghé sát tai nó nghe xem nó bảo gì thì nó cậy tay em ra dúi rõ nhanh cho em nửa viên thuốc vừa nãy nó bẻ để em cầm. Lúc này em mới hiểu ra con M cũng thông minh phết, nhìn vừa nãy em cứ tưởng nó uống rồi ai ngờ nó chưa uống. Chắc là M nó ngồi cạnh bên con Q. A không vứt xuống đất được nên mới đưa cho em. Em hiểu ý cầm ngay viên thuốc rồi giả vờ đi vệ sinh, xả ngay vào bồn cầu, vứt đi cũng thấy nhẹ người vì con M hóa ra cũng biết ứng biến chứ không phải nó chậm chạp như em vẫn tưởng.
Ngồi trong club một tí mà thời gian trôi nhanh quá, em nhìn đồng hồ thấy gần 3h sáng rồi nên định kéo tay nói nhỏ con M về. Đúng lúc đấy thì con Q. A cũng đứng dậy, thanh toán tiền, nhìn nó trả cả đống tiền mà mặt cứ tỉnh bơ làm em tự nhiên nghĩ tới chị em nhà bán bánh mỳ, lâu lắm rồi em cũng không gặp bọn nó, giá mà bọn nó chỉ cần một nửa số tiền này thôi thì chắc cũng ấm bụng cả mấy tháng.. Đúng là ở đời có khác, biết là có người nọ người kia, nhưng chẳng hiểu sao khi nhìn mấy đứa nhà giàu thế này tiêu tiền trong club mà em chẳng thể nào không nghĩ đến những cảnh đời mưu sinh bên ngoài cánh cửa club. Sao mà hoàn toàn trái ngược nhau đến vậy, nó như hai sắc màu đen trắng đối nghịch nhau trong cùng một bộ phim, và dù có muốn hay không, mình cũng chẳng thể nào dừng bộ phim đó được. Có chăng những gì mình làm được là cố gắng để đưa hai màu đối nghịch đó hòa trộn vào nhau để làm cho bộ phim hay hơn, có tình người hơn mà thôi.
Ra bên ngoài club thì cũng chỉ còn em, con M, con QA, 3 thằng vệ sĩ của nó, với 2 con khác bạn bọn nó nữa, tầm 8 đứa. Em ra lấy xe rồi định chở con M về thì con Q. A bảo con M là chưa muốn về, con M chả hiểu nghĩ thế éo nào lại nể nó tiếp, lại hỏi nó giờ đi đâu. Em thề với các bác là lúc này em bực mình con M lắm rồi, nhìn hai mắt nó đang lờ đờ vì buồn ngủ mệt, nói khản còn chẳng ra tiếng mà cứ nể nể, chả hiểu nể làm cl gì mà nể lắm thế, xong hôm sau liệt giường ra đấy thì ở nhà làm gì có ai chăm.
Con Q. A quay sang nhìn cả bọn rồi hét rõ to "Lên sòng chơi đê" làm cho cả mấy thằng bảo vệ club giật mình quay sang nhìn. Em nghĩ con này chắc giờ vẫn còn đang tưng tửng sau khi cắn thuốc vừa nãy trong club. Cả bọn kéo lên 2 xe ô tô đi theo đường con Q. A chỉ. Đi xuống tít ở tận phía đằng GL ra gần khỏi nội thành HN thì con Q. A mới chỉ dừng ở trước cái biệt thự to đùng có hai con sư tử đá chắn cạnh bên cửa. Con Q. A quay xuống nói với cả bọn:
"Đây là nhà ông chú ruột em mua để chơi, trong nhà có nhiều thứ độc lắm. Em có cầm một chìa vào lúc nào cũng được, cứ xõa thoải mái đê"
Nói xong nó chạy xuống xe mở cổng để xe đi vào. Ban đầu nhìn cái biệt thự tắt đèn khóa cổng bên ngoài, em tưởng là cái nhà không có ai, mua để đấy người thân ai thích thì đến.
Khi xuống Gara rồi em mới biết là nhầm, đm xe ô tô con nhiều vl, đủ các loại xe khủng, thậm chí có cả mấy con ducati, ninja các kiểu để ở đó. Em chưa hết choáng thì cất xe xong đi vào thang máy em lại choáng thêm phát nữa. Thang máy lắp 2 cam, bảng điều khiển có cả tầng hầm, em nghĩ "Kiểu này vớ vẩn chắc có cả cái động lắc bên dưới cũng nên". Vừa nghĩ xong thì con Q. A bấm thang máy xuống tầng hầm.
Mở cửa ra em lại sốc lần nữa, đập ngay vào mắt em là cả một cái club cỡ nhỏ nhưng nhạc thì không nhỏ tí nào. Có cả Dj nữ đang chỉnh nhạc, 5 bàn trong cái club mini này thì có 4 bàn đang đánh bài. 1 bàn thì tiền để đầy trải đều hết cả mặt bàn chất lên ngang cỡ cái bát ô tô để úp. Bên cạnh có hai thằng to vl mỗi thằng cầm cái dùi cui điện mặt đằng đằng sát khí. Cả bọn kéo nhau ra chỗ thằng batender ngồi một lúc thì có một lão đứng dậy khỏi 1 cái bàn đang chơi bài tiến đến. Lão tới gần thì con Q. A tự nhiên chạy ra ôm lão rồi chú cháu đủ kiểu, lúc này em mới biết hóa ra lão già đấy là chú con Q. A, chắc làm chủ sòng này. Nhìn lão mà em thấy đúng chất dân cờ bạc, cổ lão đeo hai cái xích vàng to như xích chó, lắc nhẫn nhiếc đủ cả, tay thì xăm chữ "Sài gòn.. 19xyz" em nhìn không rõ được hết. Lão quay sang bảo con Q. A ngồi chơi thoải mái rồi chạy về bàn đánh bài tiếp.
Em ngồi một lúc nghe bọn nó nói chuyện chán quá nên ra chỗ mấy bàn đánh bài xem đánh thế nào. Em trước đi vào sòng bài ở KS cùng ông bố con M cũng ko ít nhưng em phải công nhận một điều là sòng mini nhà chú con Q. A này đầu tư chuyên nghiệp, chẳng thua kém gì sòng ở khách sạn lớn cả. Mỗi bàn đều có Dealer đầy đủ, có chip nhựa và tay vịn đàng hoàng. Số tiền buy in ở mỗi bàn là 70$, hết chip thì có thể ra bàn tiền đằng kia để mua tiếp chip. Ban đầu em tưởng mấy lão này ngồi đánh poker, về sau đứng xem một lúc mới biết là không phải, luật chơi khá lạ. Mỗi người được chia trước 1 quân bài, Dealer sẽ chia tiếp một quân bài chung ra bàn, mọi người bắt đầu cược pot. Sau khi cược xong Dealer vứt tiếp quân bài thứ 2 ra, ai có bài mạnh thì cược tiếp. Lúc lật ra thì tính tổng điểm ba con bài (bộ bài đã được loại bỏ J, Q, K) điểm nào cao nhất thì thắng, riêng ba con bài mà đều giống nhau kiểu 333 thì thắng luôn. Em nghĩ đánh bài éo gì mà lại vừa lai ba cây, vừa lai poker thế này, chắc do chú con Q. A nghĩ ra.
Đang nhìn bàn bên cạnh thì em thấy mọi người chạy nhào ra hết bàn chú con Q. A xem, em cũng chui vào hóng thì thấy một thằng ku khá trẻ đang cược hết chip với chú con Q. A.
"Sợ éo gì nữa, cái đm, cháu cược hết lần này luôn, dám chơi không?"
Ông chú con Q. A bình thản cầm điếu xì gà dít một hơi thật sâu rồi đặt xuống mắt đờ đẫn nhìn thằng bé.
"Mày chắc là cả con ducati mày bảo trên kia nữa đúng ko, chơi với tao ko rút lại được đâu, cứ thoải mái mà nghĩ rồi hẵng đặt"
Thằng ku kia thì cứ khăng khăng đặt hết, cái mặt nó quyết kiểu một sống một chết với ông chú con Q. A, nó vứt cả cái chìa khóa xe lên bàn. Em cũng hơi nghi nghi là sao lão chú con Q. A vẫn bình thản như thế, hơn nửa tỉ đâu phải là ít tiền đâu. Đến khi nhìn thằng dealer tráo bài thì em mới hiểu ra là thằng delaer này tráo bài dưới cho ông chú kia, nghĩa là thằng dealer làm quân chơi bẩn cho lão già. Em trước cũng có thằng bạn làm Dealer cho khách sạn nên cũng nghe kể nhiều về kiểu chia bài dưới bẩn thế này rồi, nhưng chứng kiến thì lần này là lần thứ 2, em nghĩ trong đầu "ĐM thằng công tử bột ngu học, cứ húng cho lắm vào lần này chết chắc "Một lúc sau y như rằng em dự đoán, bài lật lên. Lão chú con Q. A được 777 còn thằng ngu kia tính tổng được đúng 10.
Nhìn mặt thằng bé tái mét mà đúng tội, biết làm sao được, có chơi có chịu thôi. Lao đầu vào cái động cờ bạc này thì có mấy con bạc ra mà được lời đâu, nó có mánh cả rồi. Nhiều thằng công tử trẻ người non dạ không hiểu được điều đấy, cứ lao đầu vào chỗ sòng bài như mấy con lợn béo cống vào miệng sói. Đến khi thua rồi thì lại ước giá mà mình chưa từng vào đấy, rõ là buồn cười.
Thằng bé thua hết lầm lũi cầm cái ví ra thang máy đi về, được thể mấy thằng bảo vệ ở club tranh thủ nịnh hót lão chú con Q. A. Rồi lão già đứng lên ghế bảo tất cả mọi người gọi bao hết tay vịn với thêm esctacy để chơi, ko đánh bài nữa. Mấy thằng trong sòng cùng với mấy con nghe thế hét lớn trong tiếng nhạc chát chúa của DJ. Em thấy chỗ này bắt đầu thác loạn nên em kéo tay con M bảo nó xin con Q. A ra về. Con M cũng được cái hiểu ý nhanh nên cáo về luôn. Ra lấy xe em vẫn còn nhức óc bởi tiếng nhạc trong đó, M thì nó lên xe ra ghế sau ngủ luôn vì mệt quá.
Trên đường về có vài hạt mưa rơi nhẹ, trời bắt đầu sáng dần báo hiệu một ngày mới sắp tới. Ngồi trong xe em thở dài nhẹ nhõm "Vậy là vừa thoát khỏi cái động quỷ xong", bất giác nhìn thấy bên đường một cô bé bán bánh mỳ mà em thấy lòng mình yên bình một cách kì lạ. "Không biết giờ này chị em nó ra sao rồi, có lẽ tí nữa phải rẽ qua mới được". Sau khi đưa M về, em phóng xe qua chỗ chị em nhà đấy và đến bây giờ khi gõ những dòng này em vẫn thấy mình quyết định lúc đó là đúng, nhờ như vậy mà em có cuộc hội ngộ đầy cảm xúc.
Một điều nữa sau hôm đó em đi về em nhận ra được rằng, càng đi sâu vào cuộc sống sa đọa của người giàu thì em càng thương, cảm phục biết bao những người nghèo khổ sở mưu sinh vì cuộc sống. Và em nhận ra có lẽ mình thuộc cuộc sống về đêm bên ngoài cánh cửa club hơn là trong đó...
Trên đây là phần 7 em đã kể cho các bác nghe góc nhìn qua lăng kính về cuộc sống của em. Em cũng cảm ơn là bác add face em M đã đọc được dòng em viết và hủy bỏ kết bạn với nó, có như vậy em mới yên tâm để viết tiếp những chap sau. Và như thường lệ em vẫn nhắc lại câu cũ, các bác đọc xong thấy hay cho em xin cái phản hồi tích cực để em có động lực viết tiếp nhé!
Em bay đi đây, chúc các bác buổi chiều tốt lành![next]


Chap 8: Quay ngược


Vậy là sau hơn 1 tháng, em mới được trở lại với các bác. Ban đầu, em chẳng nghĩ mình có ngày được viết những dòng này, nhưng mọi chuyện xảy ra sau đó cũng không tệ như em nghĩ.. Điều mà làm em nuối tiếc nhất khi xảy ra sau chuyện này là làm mất niềm tin của mọi người đối với mình. Trước giờ em vẫn luôn sống đặt ra cho mình một quy tắc quan trọng: Đó là lòng tin. Có lòng tin rồi thì mọi người mới tin tưởng mình, mọi thứ cũng sẽ dễ dàng hơn. Nhưng giờ đây, sau khi chuyện đấy xảy ra, những thứ em gây dựng từ đầu khi đi làm đều tan tành. Khoảng thời gian đấy, nhiều khi hút điếu thuốc nghĩ lại em cảm thấy mọi thứ hiện giờ mông lung lắm các bác à. Chẳng còn gì cho mình cả, nó tựa như những mảnh thủy tinh vỡ ra không thể nào hàn gắn được.
Em còn nhớ về khuôn mặt của con M sáng hôm đó, mắt nó ướt đẫm nước mắt mà vẫn gượng hỏi em vì sao em lại làm thế. Em chẳng biết nói gì, nhiều lúc cảm giác như nó đang cố kìm nén những dòng nước mắt vỡ òa ra, còn em thì chỉ biết nắm hai tay nó nói lời xin lỗi. Cho đến tận bây giờ, câu nói ngày hôm đó của nó nói với em mà em vẫn còn nhớ rõ, đau lắm các bác ạh có những câu nói trong cuộc đời mình chẳng bao giờ quên được, nhất là những câu nói sau khi mình làm tổn thương một ai đó, chắc em sẽ nhớ mãi câu nói đấy đến cuối đời...
"Khi giọt nước khi tràn ra ngoài ly sẽ chẳng bao giờ gom chúng lại vào cốc như trước và lòng tin khi đã mất đi cũng sẽ chẳng bao giờ lấy lại được nữa..."
Nói xong, con M cố gắng mím chặt môi mình để không khóc òa, nó cố gắng tỏ ra mạnh mẽ như mọi hôm. Nhưng chỉ duy có hai dòng nước mắt cứ tự động ứa ra mà nó không kìm nén được, nó gạt tay em ra và đứng dậy đi về trước. Em lúc đó chỉ biết ngồi im lặng, bất động như một bức tượng sáp. Ngồi nhìn theo hình dáng nó đi xa dần mà chẳng làm được gì cả, em cảm thấy mình như vừa giết chết một con người, một điều gì đó đã đặt hết lòng tin vào bản thân em, tin một ngày em sẽ đưa họ đến nơi tốt đẹp hơn bây giờ, nơi mà tràn ngập ánh nắng, tiếng chim... ,s nơi mà ở đó sẽ không còn tiếng nhạc club, không còn những viên ecstasy, hay không còn những khuôn mặt đờ đẫn vì bay lắc...
Nơi đấy sẽ là một nơi chỉ luôn có hạnh phúc, tiếng cười mà thôi. Nhưng mọi thứ thật sự chẳng như em nghĩ, lòng tin do tay em tạo nên và cũng do chính tay em phá hỏng nó. Để giờ, trong tâm trí hai đứa như có một bức tường vô hình màu đen mà chẳng thể nào phá được. Ngồi thần ra suy nghĩ một lúc thì em mới để ý điện thoại đang rung từ lúc nào. Nhìn tên người gọi em cũng đoán ra một phần nào đó là ông sếp em, bố của con M. Chắc là có chuyện rồi nhưng em không ngờ nó đến sớm thế, em cũng mệt mỏi chẳng muốn nghĩ nhiều nữa, lặng lẽ châm nốt điếu nữa rồi thanh toán ra về.
Ngồi trên xe mà em có cảm giác yên bình lắm, chẳng còn lo sợ như tối hôm trước, chẳng còn nghĩ nhiều như sáng nay, chính bản thân em còn không nghĩ mình lại bình thản thế này. Mọi thứ đều có lý do của nó. Và lý do của chuyện này là em, em phải chịu trách nhiệm về những gì mình đã gây ra, rồi mọi thứ sau này sẽ chẳng còn liên quan đến em nữa, đến đâu thì đến vậy...
Khi xe dừng trước cổng, em xuống xe thì thấy M đang đứng trong nhà nhìn ra ngoài, nó thấy em tới liền quay mặt đi luôn. Vào trong nhà em nhìn thấy nó ngồi xem tv ngoài phòng khách không nói năng gì, em biết lúc này em có nói nó cũng chẳng thèm trả lời mình, thôi thì đành im lặng vậy.
Ngó nghiêng được một lúc chẳng thấy ai cả, mãi một lúc sau bố con M mới đi từ trên tầng xuống dưới phòng khách. Ông sếp nhìn em lầm lì chẳng nói câu gì, lúc này em cũng đã đoán lão đang điên tiết với em đến mức nào rồi!
"Bây giờ mà cứ im lặng lâu thế này thì chết chắc". Nghĩ xong, em liền mở lời trước cho hai bên đỡ căng thẳng:
"Cháu chào chú, chú hôm nay không đi làm ạ!"
Em vừa nói xong, tưởng đâu nói ra không khí sẽ dễ chịu hơn, ai ngờ mặt lão hầm hầm tiến về phía em. Em chưa kịp hiểu chuyện gì thì ăn nguyên cái bạt vào ngay mặt.
"Tao trả tiền thuê mày để mày làm thế à, thằng chó này!"
Lão vừa quát xong liền cầm rút ngay cái cán trúc lau nhà gần đấy đập thẳng vào sườn em, bị đánh bất ngờ quá nên em ngã lăn ra đất. Lão thấy em ngã ra vẫn chạy lại cầm cái cán trúc đập liên tục vào lưng em, vừa đập lão vừa hét:
"Mày nói cho tao biết, sao mày làm thế, nói không không tao đánh chết bây giờ. ĐMM, mày phá hoại con gái tao, phá cả nhà tao. Vậy mà mất công tao tin mày, thằng khốn nạn..."
Lão cứ vừa lặp đi lặp lại câu đó, vừa nói vừa đập liên tiếp vào người em. Em thì nằm ôm đầu cố gắng gượng dậy sau mỗi nhát đánh của lão. Ông sếp công nhận già rồi mà vẫn khỏe thật, đúng là trước trong quân đội về hưu có khác, vụt phát nào thấm đến xương tủy phát đấy, toàn vụt theo kiểu ngang thân rồi chuyển đầu cán trúc ấn vào chỗ vừa vụt, hơn hẳn mấy thằng ma cô đánh em hồi trước. Lão quật được một lúc thì có tiếng hét của con M rõ to:
"Bố thôi ngay đi, chuyện chưa đủ lớn à!"
Lão dừng tay quay sang con M, cầm cái gậy chỉ thẳng vào mặt con M quát:
"Ơ cái con cmm, mày thích bênh nó à, mày muốn bênh nó sau khi nó đưa chuyện cả nhà mày lên mạng à. ĐM con mất dạy này, mày muốn đi theo nó như con mẹ mày hồi trước đúng ko? Cút ngay cho tao"
Em lúc đó thì vừa đau vừa choáng, chẳng nghe rõ được từng lời nói của lão là gì, chỉ biết khi lão nói xong, con M thay đổi thái độ 180 độ so với mấy giây trước, nó cầm cái điều khiển tivi ném thẳng vào kính tủ rượu vỡ choang 1 cái, rồi trừng mắt nhìn bố nó:
"Tôi không bênh ai cả, tôi chỉ nói để ông hiểu là ông làm thế ko giải quyết được gì hết, ông nghĩ ông làm thế là có thể hết mọi chuyện à, ông đánh người chảy máu ra đấy ông đã thấy vui chưa? Có sướng như ông nghĩ ban đầu không? Từ bé ông đã ko ở bên cạnh tôi thì lớn lên ông cũng đừng đem cái chuyện mất dạy hay có dạy nói trước mặt tôi, bố ạ!"
Con M vừa nói xong thì lão sếp cứng họng, đứng sững người lại một lúc không nói được câu gì, chắc lão cũng sốc khi nghe chính đứa con gái ruột mình nói thế. M đứng nhìn bố nó một lúc lâu, rồi nó quay sang bảo em với giọng lạnh lùng như hai người xa lạ:
"Còn anh thì đi về đi, đừng bao giờ quay trở lại nhà tôi một lần nào nữa, cũng đừng liên lạc hay xin lỗi tôi làm gì. Tôi mệt mỏi về anh thế là đủ rồi, anh về đi..." Em nghe M nói cũng biết nó thất vọng về em đến nhường nào, chắc nó cũng chẳng muốn em hiện diện trước mặt nó một giây nào nữa, em đành gắng gượng dậy lết ra về.
Lúc đứng lên, em đau quá nên chỉ cố cúi đầu tỏ ý chào chứ không nói được câu gì. Khi ra ngoài cổng nhà thì trời đang mưa phùn nhẹ. Chẳng hiểu sao lúc đó khi những giọt nước mưa rơi xuống mặt, em lại cảm thấy yên bình, chẳng muốn nghĩ ngợi điều gì nữa, dường như tất cả mọi thứ đều cuốn trôi đi mất. Nếu còn, thì chỉ còn lại vết thương mà em biết chắc phải rất lâu sau này mới có thể lành lại được. Đi bộ từ nhà của M ra ngoài đầu ngõ không phải là quãng đường dài mà sao hôm nay em cảm thấy nó xa đến thế. Cố gắng loạng choạng bước đi, chốc chốc lại tựa vai vào tường lấy điểm tựa cho khỏi ngã, lúc đấy suy nghĩ của em chỉ muốn "về nhà thật nhanh nằm ngủ một giấc ngon lành, lao lên giường luôn éo tắm rửa gì hết, đây sẽ là giấc ngủ ngon nhất từ khi mình đi làm".
Đi được một đoạn thì em mệt và đau quá, chẳng biết có nứt cái xương mẹ nào không nữa, đành ngồi xuống tựa người nghỉ ở ngay cạnh chiếc cột điện duy nhất còn sáng đèn trong ngõ. "Đm, chắc giờ cũng gần 12h đêm rồi, trời còn mưa phùn thế này nữa, chẳng ai đi qua mà nhờ đi hộ đâu, chỉ sợ giờ đi đường gặp 3, 4 thằng nghiện hay đứng thì bỏ mẹ...". Nghĩ thế, tự nhiên em cảm thấy rùng mình hơi lo sợ, phần vì giờ em mệt đói lả người cả ngày chưa ăn gì, phần vì em đang bị đau cả người nữa, chẳng biết có đấm nổi thằng nào không, chứ nó mà lao ra bây giờ thì vỡ mồm là cái chắc.
Ngồi một lúc nghĩ linh tinh xong, em gượng dậy đi tiếp. Chẳng hiểu sao mà càng đi càng mệt các bác ạ, cứ như sắp ngất đến nơi ấy, người thì cứ nóng ran lên, mà gáy thì nhức kinh khủng, đau cả bên sườn nữa. Đi một đoạn, em cho tay vào sườn áo sơ mi đen bên trong ấn thử xem có gãy cái xương nào không, đến khi cho vào rồi thì thấy cả một vùng ướt đẫm. Ban đầu em tưởng nước mưa ngấm vào hết áo nhưng hóa ra không phải, nước mưa mới chỉ ướt gần hết áo vest bên ngoài thôi, còn nước thấm áo sơ mi bên trong lúc em đưa tay ra xem thì mới biết là máu. Lúc này em còn chẳng biết mắt mình có hoa không nên cứ kệ mẹ đi tiếp, cho đến mãi sau này, khi ngẫm lại chuyện cũ thì em nhớ ra là cái cán trúc có hai đầu móc thép nhỏ để giữ vít giẻ lau, chắc là lúc bố con M vụt thì đập cái móc đó vào bên sườn em nên mới chảy máu.
Trời mỗi lúc mưa to hơn, cứ đi từng tí một mãi cuối cùng em cũng lết được đến đầu ngõ. Vừa ra đến nơi, em ngồi bịch luôn xuống cái hiên nhà bên cạnh thở dốc.
"ĐM, ngoài đường phố cũng vắng vẻ quá, chẳng có taxi qua thế này thì biết về nhà kiểu éo gì bây giờ, đi bộ mấy cây nữa chắc chết mất..."
Chẳng biết làm gì nên em đành đốt thử điếu thuốc xem có khá hơn tí nào không. Trời mưa nên thấm ướt hơn nửa mẹ nó bao thuốc, bật lửa thì cứ lên là gió lại thổi tắt, đến mấy lần mới châm được. Hít một hơi vào mà cảm giác nó đỡ đau, tỉnh hẳn người ra các bác ạ... Em cứ ngồi đó châm hết điếu nọ đến điếu kia, nhìn lần lượt từng cái taxi đang chở khách chạy ngang qua, lúc thì lại không có cái taxi nào. Mãi một lúc sau mới có một chiếc taxi nhìn thấy em đang ngồi vẫy tay nên tạt vào lề đường. Cửa kính taxi kéo xuống, thằng tài xế nhìn ra ngoài thấy em đang cố lết về phía xe nó, chắc nó thấy bộ dạng em tả tơi, có cả máu cả nước mưa nên nó sợ bẩn xe đóng cửa luôn phóng đi cmn mất. Em nhìn theo xe nó mà chẳng biết nói gì, chỉ nghĩ "ĐM, thôi xong, lần này chắc là xác định thật sự rồi", rồi lại quay lại lết về phía chỗ ngồi cũ. Về vừa ngồi xuống thì tự nhiên cả thân lạnh rét run "lúc nãy còn nóng cơ mà, sao lại thế này, hay mình bị cảm mẹ nó rồi?". Nghĩ được sau đó thì em mệt quá lả xuống nằm ở cái hiên luôn, chẳng biết cái gì nữa, chỉ nghe được tiếng mưa mỗi lúc một to hơn.
Cho đến sáng hôm sau tỉnh dậy cảm thấy đau người kinh khủng, đầu óc choáng váng đến nỗi mãi một lúc em mới nhận ra được em đang ở trong phòng mình...
"ĐM, cái éo gì thế này, thật hay mơ đây"
Đang nhìn mọi nơi để nhận ra chắc chắn rằng là thật thì em nghe thấy tiếng người trong phòng bếp. Em lẳng lặng ngồi dậy định đi thật nhẹ vào trong bếp xem ai đang ở đó. Nhưng khi vừa đứng lên thì em chóng mặt quá, ngã đập cả đầu gối xuống đất. Lúc đó, nằm dưới sàn em nhìn thấy bóng người chạy lao ra về phía em, ban đầu em chỉ thấy dáng vẻ lờ mờ của thằng nào, đến khi nó tiến gần mới nhận ra là thằng K.
Em há hốc mồm khi thấy nó..."Sao mày lại ở đây thế, hôm qua anh về nhà bằng cách nào, ai đưa anh về... V.. V..?" hàng loạt câu hỏi lúc ấy tràn ngập trong đầu em như một tổ kiến lửa đang ùa ra khỏi tổ. Thằng K vội dìu em lên giường nằm, xong nó châm điếu thuốc dít một hơi căng lồng ngực, nhìn vào em nói:
"Hôm qua nếu không có thằng này đi ngang qua thì ông anh chết mẹ rồi nhé. Đkm, đánh nhau thì cũng phải lựa sức thôi chứ, thằng anh làm thế này có ngày lên bàn thờ ngồi đấy. Lúc đó thì thằng K này ngồi uống rượu với ai. Anh chả nghĩ l gì cho người khác cả, còn bao nhiêu cái thằng này chưa trả được anh, anh định quên mẹ nó hết à. Anh em với nhau như l ấy".
Nghe thằng K nói mà em suýt phì cười, không phải buồn cười câu nói của nó mà là em buồn cười cái cách nó nói chuyện, với cái mặt nó nữa. Giận thì giận mẹ đi còn cố ra vẻ bình tĩnh, lại còn thêm cái trò châm thuốc cho ra vẻ sầu đời, đến khi phát ngôn ra thì sặc mùi ức chế kìm nén. Gì chứ riêng cái thằng K này thì em nắm thóp nó từ thời gian đầu quen nhau, nó tính tình thế nào em hiểu cả. Chắc cu cậu dạo này làm ăn được, thuê mấy thằng đệ, lên thành sếp nên ra vẻ già đời đây. Càng nhìn cái mặt nó em càng buồn cười, thế là cười phá lên rồi kể cho nó nghe hôm qua em trải qua những gì và tối qua trước lúc gặp nó em ra sao. Nghe xong, cu cậu im lặng một lúc lâu ko nói gì, em đoán nó chuẩn bị nói xin lỗi nên rào trước luôn.
"Thôi mày khỏi phải xin lỗi anh, tí trời mát rìu anh xuống hàng bia dưới nhà, khao anh mày bữa nhậu là được. Anh em với nhau cứ thoải mái, mày đừng nghĩ nhiều làm gì không teo tr*m đấy cu ạ!"
Thằng K nghe xong mặt nó thộn ra, rồi lắc đầu can đòi chuyển địa điểm từ quán bia sang hàng cháo trai bên cạnh. Em cũng biết đêm qua thằng K băng cho em nên nó hiểu em bị thương nhiều thế nào nhưng tính em vốn vậy, cứ khi bị đánh hay bị chém là toàn tìm đến tí men say. Khi uống vào rồi thì cảm giác thấm đỡ đau hơn hẳn, trước cũng mấy lần như thế, dần dà nhiều kinh nghiệm thành quen... ,s em dọa thằng K đủ kiểu mà nó nhất quyết ko chịu nghe, cuối cùng phải dùng đến chiêu đuổi nó về cắt tình huynh đệ thì nó mới sợ nghe theo, nhưng kèm theo đó là lời hứa phải để nó trả tiền hết mọi thứ.
Buổi chiều ngày hôm đó anh em lâu ngày gặp nhau cũng tâm sự nhiều chuyện, từ chuyện bản thân đến chuyện xã hội cũng làm em cảm thấy nguôi ngoai được hơn phần nào về chuyện con M.
Đúng là có những lúc lâm vào cảnh sống chết như thế này, em chẳng thể nào hình dung ra được mình sẽ được một ai đó mình từng quen biết như thằng K giúp mình. Tuy em với nó gặp nhau không nhiều, nhưng những gì nó nói ra sau khi em tỉnh dậy, em tin đều là lời nói lo lắng cho em từ tận sâu trong thâm tâm.
Nhiều khi nghĩ lại thấy trong cái rủi cũng có cái may, nhờ đó mà em biết thêm được mình vốn không cô độc như em từng nghĩ. Ai cũng thế thôi các bác ạ, nhiều lúc cảm giác xung quanh không ai hiểu được mình, nó tựa như một ngọn nến bị tắt giữa hàng ngàn ngọn nến đang sáng vậy. Nhưng có bao giờ các bác biết rằng thật ra các ngọn nến kia vẫn đang quan sát, tìm cách giúp đỡ mình, chỉ tùy thuộc vào bản thân mình có muốn và nhận sự giúp đỡ đó hay không thôi.[next]


Chap 9: Bar


Mỗi khi ánh đèn đường tắt thì cũng là lúc em mới bắt đầu công việc thật sự của một ngày. Nếu các bác có ai hay ra ngoài buổi đêm, thì sẽ hiểu được ban đêm nó phức tạp thế nào. Tệ nạn, chém nhau, trấn lột, cave, bọn ma cô, xã hội đen, ma túy... V.. V.. Như là những con quỷ chỉ trực chờ hút máu những người vô tình bị nó để ý. Để rồi khi vướng vào bọn nó thì sẽ mãi chẳng rút chân ra khỏi vũng bùn đó được, máu, nước mắt, bạn bè hay gia đình sẽ dần dần biến mất, còn lại thay vào đó là thân xác tiều tụy của cuộc vui sắp tàn. Những khuôn mặt đờ đẫn, đôi mắt trống rỗng vô hồn dần dần hiện lên như những linh hồn vất vương mà bên cạnh ko có ai quan tâm, ko ai giúp đỡ. Tất nhiên là mỗi người đều có quyền lựa chọn hướng đi riêng cho cuộc đời mình, ko thể trách ai cả ngoài trách bản thân mình đã chọn vũng bùn làm đường đi. Đến khi nhận ra đã lún nửa người xuống gần cổ thì có lẽ cũng đã quá muộn rồi.
Bọn bạn thằng K là những đứa như thế, công tử có, nhà nghèo có, bố mẹ ly dị nhau hay bố mẹ vào khám đều xuất hiện trong hoàn cảnh mỗi thằng. Đa phần trong chúng nó đều là dân bán thuốc, còn lại là làm ong ve cho bọn bộ đội già. Đôi lúc có dịp ngồi uống bia với bọn nó, nghe bọn nó kể nhiều về cái xã hội đêm mới biết nó đáng sợ như thế nào, có những thứ có lẽ người bình thường cũng chẳng tưởng tượng nổi. Em tuy đi làm cũng được một thời gian không phải là dài nhưng cũng đủ hiểu để tránh những rắc rối ngoài xã hội.
"Bọn mày nghe anh, cứ cố gắng tránh đc đến đâu thì tránh, cái gì to quá tránh ko kịp thì đành dùng nắm đấm đẩy ra vậy, đm đời mà, bình thường phải biết nhịn còn đôi lúc phải biết đấm nhau thì mới sống được..."Em nói xong nốc cốc bia quay sang nhìn thằng K cùng lũ bạn nó, thấy đứa nào đứa đấy cũng đang trầm ngâm vừa hút thuốc vừa nghe, chẳng hiểu những lời em nói có vào đầu mỗi thằng không hay nước đổ đầu vịt nhưng nói thì vẫn cứ phải nói, vì em muốn tốt cho thằng K và bạn nó. Biết là khuyên bọn nó bỏ nghề không được nên bất đắc dĩ mới phải thế này. Thằng K ngồi suy nghĩ một lúc lâu sau tự nhiên như sực nhớ ra cái gì, quay sang vớ cái điếu cày bên cạnh làm bi rõ kêu quay sang bảo em:
"Em biết rồi, đm, ông anh cứ yên tâm không phải lo cho bọn này đâu. Bọn nó cũng trải nhiều rồi nên cũng biết đời màu gì. Tí nữa anh em mình uống xong, em mời thằng anh lên quán bar teen bọn này mới khai trương, ở ngoại thành nhưng không xa đâu, lên đó anh cứ thoải cm nó mái đi, ko phải xoắn gì cả". Nhìn thằng K vừa nói vừa nhả làn khói thuốc lào tạo thành những chữ O tan dần vào không khí tự nhiên làm em có một linh cảm điều gì đấy không hay sắp xảy đến. Em định từ chối vì một phần vẫn còn đang trong giờ làm tí còn qua đón cái M, phần khác vì cũng ngại vào bar nó mời free thế này. Nghĩ xong chưa kịp nói thì thằng K bồi thêm câu nữa như nó đọc được suy nghĩ:"ĐM Anh mà trốn lần này thì đừng bao giờ nhìn mặt thằng K này nữa, cả cái vụ hôm nọ đưa thằng anh về mà giờ anh éo định cảm ơn em à. Mà nếu anh sợ con M nó bắt đón thì anh rủ nó qua đây luôn, coi như em mời cả nó. Có cái éo gì đâu phải nghĩ"
Nghe nó nói xong thì em cũng tự hiểu là vụ này mà éo đi thì cũng éo được với nó, tính thằng này cũng trẻ con lai đàn bà lắm. Nó mà muốn mời ai hay thế nào là ít nghĩ cho người khác, ai mà không đi là dễ từ mặt luôn. Em chơi với nó tuy không lâu nhưng đủ hiểu tính cách thằng này thế nào, chắc em phải chiều ý nó một phen thôi +. + Em đành đồng ý nhưng vẫn cố bảo trước là con M đi thì mới đi đc, vì đang trong giờ làm việc... Đành đặt hết hy vọng là M từ chối để không phải đi nữa mặc dù em biết với tính của M "rân chơi" thì xác suất chắc chỉ có 10% quá. Và y như rằng, con M vừa nghe xong đã rú lên hò hét ầm ĩ như lợn qua điện thoại, rồi cười phớ lớ như ở trại trâu quỳ mới về. Em chán chẳng buồn nói, lặng lẽ bảo thằng K lấy xe rồi đi cùng qua đón M.
Đi trên đường, nghe con M với thằng K chém với nhau mà em cứ cảm thấy điên cả người. Cứ như hai đứa nó đang trêu ngươi mình ấy, con M cứ hỏi kiểu "Bar đấy nhạc hay ko, bay ko... Blah blah"... Thằng K lại luyên thuyên một hồi xong con M lại bảo "ôi hay thế..."Một lúc sau cái vòng tròn câu hỏi đó lại lặp lại, cứ như vậy trên cả quãng đường thì thử hỏi các bác có điếc tai ức chế ko cơ chứ!
Ban đầu nghe bảo là quán bar mới mở cũng bình thường thôi, em nghĩ chắc cũng tầm kiểu bar teen, ai ngờ khi vào trong mới biết to vl. Âm thanh công suất lớn, bàn DJ, sàn nhảy, có cả mấy cái cột gần chục em đang uốn éo trên đấy. Thậm chí mấy con tiếp viên còn mặc mỗi quần short ngắn, áo thì như cái bra ra phục vụ. Bộ đội ở đây thì già cứng hơn cả đá nhưng bọn trẻ chăn trâu vẫn chiếm số đông nhất, em nhìn éo lầm thì có mấy bàn bọn nó còn đem cả thuốc vào cắn.
"Bar cái chó gì thế này, đây là cái club chứ bar mẹ gì. Mà đm đây là bar teen của mày à, teen éo gì mà múa cột, cắn thuốc, bộ đội lắm thế kia. Hay mày đặt cmn tên là "Bar bộ đội teen" hoặc "bar trâu cắn thuốc" đi cũng được đấy". Em vừa nói vừa hét vào tai thằng K, chẳng hiểu nó nghe thấy không mà cứ cười như ngựa rồi gọi mấy con tiếp viên mang rượu ra. Xong nó quay sang bảo em:
"Đm anh cứ yên tâm đ*o phải lo. Đây là khu của em, éo thằng nào dám động vào anh đâu, thằng nào mà động vào em cho cả nhà nó ăn giỗ ngay. Anh với M cứ xõa đê, anh cứ lên đây chơi với em là éo phải sợ gì cả. "
Nói xong nó gạt đầu em xuống rồi vạch áo trước lên để lộ báng khẩu lục. Vl thật, em tuy có học võ vẽ, có từng đánh nhau với tông tuýp, nhưng chơi kiểu hàng nóng như thằng K thế này thì em chịu thua cmn luôn. Mà em cũng éo ngờ là nó có gan thủ súng thế này, thế mà từ trc đến giờ em cứ nghĩ là thằng ku ngờ nghệch éo biết gì. Từ hồi nó ăn nên làm ra, thay đổi nhiều quá, đến mức em chẳng nhận ra nổi nó nữa.
Cứ mải suy nghĩ mông lung về thằng K mà em quên mất con M ra sàn nhảy từ lúc nào. Lúc này cũng về đêm nên bọn tạp nham đến đông quá, em nhảy vào giữa tìm M mà éo thấy. Mãi một lúc sau nhìn kĩ mới thấy M nó đang ngồi ở cái ghế dài gần cửa lên tầng, bên cạnh là hai thằng trẩu khoác vai nó đang cố dúi cốc rượu vào mặt. Em thấy thế lao nhanh luôn ra chỗ con M, ra đến nơi chưa kịp nói câu gì thì M nó chạy ra khoác tay em, mặt vẫn còn nguyên vẻ sợ hãi: "Anh ra lấy xe đưa em về sớm hôm nay đi, em không muốn ở lại đây nữa".
Em cũng đoán ra được phần nào, nhưng chưa kịp trả lời hay phản ứng gì thì một trong 2 thằng trẩu kia nhồm dậy kéo một tay con M về phía nó:
"Ê con cave này, tao mời mà éo uống à. Thế đm qua đêm bao nhiêu để bố mày đưa nào?"
Nói xong cả hai thằng cười hô hố, mồm nồng nặc mùi rượu. Con M thì vừa sợ vừa níu tay em lại không cho làm gì sợ em gây chuyện. Em lúc này nghe thế xong điên tiết vkl các bác ạ, lúc đấy chỉ muốn cầm cm nó chai chivas bàn bên cạnh phang vào đầu bọn nó thôi, đang định nhảy vào thì thằng K nó chạy ra can em lại, quay ra bảo. "Anh đừng làm gì, đm bọn này để em lo". Dứt lời, thằng K đi ra chỗ bọn kia cúi xuống vừa nói vừa ra hiệu cho bọn nó đi ra ngoài. Em đưa M về bàn ngồi xong đi theo xem K nó định làm gì. Vừa ra ngoài thì hai thằng ôn con bị 7 thằng bảo vệ canh cửa lôi ra đập. Hai thằng bé vừa ôm đầu vừa xin khóc, đánh một lúc thằng K mới bảo dừng rồi đuổi hai thằng ôn kia về nhà. Trước khi đi, hai thằng bé tự nhiên quay ra lườm em như kiểu em đánh bọn nó. Em cũng mặc kệ chẳng suy nghĩ gì nhiều nên châm điếu thuốc đi vào bar tiếp. Chẳng ngờ chỉ vì phút bất cẩn không để ý đó mà em đã phải đánh đổi thêm mấy cái sẹo ở người.
Quay trở lại bên trong "bar". Lúc này em vào thì thấy M nó đang ngồi uống rượu hút thuốc một mình, em liền giật điếu thuốc trên tay nó giụi xuống gạt tàn. Chắc nó cũng say rồi nên chẳng thèm nhìn em một cái, lại tiếp tục mở bao thuốc châm điếu khác.
"M say quá rồi anh ạ, hay thôi hôm nay anh đưa nó về sớm đi, rồi có gì hôm sau anh lên em khao anh tiếp vậy"
Thằng K vừa nói vừa nhìn em ái ngại, em cũng hiểu là trong đầu nó đang nghĩ gì sau chuyện vừa xảy ra. Chắc nó cảm thấy áy náy vì mời em tới bar của nó mà lại gặp chuyện thế này, tính thằng ku vốn thế mà. Em nghĩ vậy, cũng chẳng nói gì, chỉ gật đầu ra vẻ em hiểu ý rồi mời nó ly rượu xong mới đi về, có tí thôi mà ra khỏi bar đã hơn 2h sáng rồi.
Trên đường về M nó cứ đòi ngồi đằng trước, rồi nôn luôn ra ghế. Ngày trước thì em chắc sẽ hét lên rồi mắng nó, nhưng giờ thì thành quen, chỉ châm điếu thuốc cho hút đỡ cái mùi thức ăn M nó nôn ra. Liếc nhìn M nó ngồi trong xe mà em thấy thương quá, chẳng hiểu tối nay trước lúc em ra nó đã gặp phải chuyện gì với hai thằng khốn nạn kia nữa, hay uổng rượu chỉ vì đơn giản nó muốn uống. Nhất là từ sau cái vụ bị lộ nữa, em có cảm giác nó cũng thay đổi không còn như trước kia, bất cần hơn, buông thả hơn. Em luôn tự nhủ mình sau vụ đấy dù có thế nào đi nữa, phải nhất định đưa nó trở về như trước kia, hay ít ra gần như vậy.
Đang mải mê theo đuổi những suy nghĩ mông lung thì bất giác, em chợt nhìn thấy hai thằng trẻ trâu lúc ở bar đang đi ngay đằng sau xe mình. Bình thường thì em cũng mặc kệ, éo care bọn nó muốn gì. Nhưng hôm nay lại khác, tự nhiên em nhớ lại lúc hai thằng ranh ấy lườm mình "đm chắc lại trò gọi hội định úp sọt đây mà", nghĩ thế, em nhấn mạnh chân ga, phóng nhanh phía trước, định để xem bọn nó có vít theo mình không, nếu có thì chắc là suy luận của mình vẫn tỉnh lắm. Đúng như những gì em nghĩ, hai thằng ranh đi con SH cùng với 1 con wave chở 2 thằng nữa phi theo đuôi em. Lúc này bọn nó chẳng ra vẻ gì giả vờ nữa, liếc qua gương em thấy nó chỉ trỏ gì vào xe em ấy. Em cứ kệ mẹ, phóng nhanh cắt đuôi bọn nó cho đỡ rắc rối thì bọn nó cũng lao theo. Mẹ, cả ngày hôm nay ngồi uống bia, tối lại thêm rượu vào, còn chưa đc ăn gì vào bụng nữa nên người em cứ nôn nao, cộng thêm cái chuyện con M bị 2 thằng chó kia trêu ghẹo nên em điên tiết, chẳng kiềm chế đc như mọi hôm. Vừa phóng xe mà cứ thấy bứt rứt, ức chế khó chịu trong người.
Thế là ko hiểu sao lúc đấy em đi chầm chậm rồi dừng cm nó xe lại ở đoạn đường vắng, định xuống xe nói chuyện cho rõ ràng với bọn nó thì con wave phóng vượt lên trước mũi xe, còn con Sh đỗ cạnh cửa kính chỗ con M ngồi. Em nhớ là hai thằng l đi wave nhảy xuống trước cầm hai ống tuýp bịt đinh ở đầu đập thẳng vào cửa kính kêu rầm một cái. M đang ngủ bị thức giấc thấy thế lấy hai tay bịt tai khóc. "Đm muốn chơi bố mày thì nhầm cm nó ngày rồi đấy con ạ".
Nghĩ được mỗi câu đấy xong em mở cửa đạp mạnh một cái, đẩy một thằng ngã xuống đất. Thằng còn lại thì cầm cả cái tuýp bịt đinh đập thẳng vào mặt em thì cánh tay em đỡ được, mỗi tội lúc nó thấy thế dứt ra kéo theo cả thịt nên máu chảy ra nhiều quá. Vừa đập trượt xong, nó đang định cầm tuýp vụt tiếp thì em tiện tay thuận bẻ mảng kính vỡ ở cửa sổ, chọi thẳng vào mặt nó. Hình như mảnh thủy tinh ghim vào mắt hay sao mà nó nằm xuống ôm hai mắt, ngón tay chảy ra máu. Vừa ném mảng kính xong thì hai thằng trẩu ban đầu cầm tông lao vào chém, phần vì đang đau, cũng chẳng đề phòng nên em dính ngay phát chém vào bả vai, rách cả cái vest mới mua, cảm giác bị chém đúng là đau vl thật các bác ạ, nó nhói từng cơ giật lên trên tận óc. Em cố cắn răng chịu đau, quay thật nhanh ra sau đạp thẳng vào bụng một thằng chó, nó gầy quá nên ngã ngược ra sau. Tiện tay lúc đấy em giật luôn cái tuýp vứt cạnh chỗ thằng wave đang ôm mắt, vụt thẳng vào tai thằng cầm tông, vì em đứng gần nó nên đầu đinh cái tuýp vượt quá, chỉ đập phần sắt vào tai thôi. Thằng ôn con ko kịp phản ứng dính nguyên cả quả tuýp, ngã xuống nhắm mắt luôn, em chỉ nhớ lại lúc đấy thấy nó nằm, ngón tay cầm tông vẫn cử động mà người cứ co giật liên tục.
Em thì lúc đó điên tiết nên cứ kệ con mẹ nó, cũng éo chết được đâu mà. Đang định đi thì nhìn thấy thằng wave lúc đầu bị đạp cửa xe ngã lồm chồm bò dậy cầm theo cái tuýp lao ra, em điên quá nên chẳng nghĩ nhiều nên lúc nó cầm tuýp vụt vào người, em giơ cả cánh tay trái ra đỡ kêu bộp một cái đau điếng hết cả người. Tiện lấy bàn tay tóm chặt vào cái tuýp của nó, em nghiến răng giữ chắc đến mức nó dựt không được, rồi em giơ cùi chỏ ngang mặt mình, dập ngang thốc thẳng vào sống mũi nó. Thằng ôn con chắc choáng nên tay buông nhả hờ cái tuýp, em liền giật thật mạnh rồi cầm cái đầu tuýp ngược không đinh vụt chính giữa vào mạng sườn.
Quả đấy như là em đau quá nên dồn hết ức chế vụt mạnh nên thằng ôn kia kêu lên một tiếng rồi ôm mạng sườn khóc.
Bem xong 4 thằng em cũng hết cm nó hơi, lảo đảo đi vào trong xe ngồi vớ lấy điếu thuốc hút cho đỡ mệt. Vừa ló cái thân vào thì M nó nhào ngay sang cạnh ôm chầm lấy em khóc, khóc như đứa trẻ lên ba vậy, chắc nó cũng sợ nhiều lắm. Bình thường có chuyện nó hay ôm em thế này, em luôn để mặc kệ cm nó một mình, mà không hiểu sao, hôm khuya đó em lại có mấy cái hành động sến như bọn hàn xẻng là đưa tay vuốt tóc và nói "đừng khóc nữa, không sao đâu mà". Đến bây giờ khi gõ mấy dòng này nghĩ lại em vẫn thấy ngại...
Ngồi trong xe châm điếu thuốc xong, em vội phóng xe đi luôn vì sợ gặp ai qua nhớ được cái biển số xe thì lại phiền phức. Vậy mà đến chiều hôm kia, bố của con M đã biết chuyện. Mẹ, em thề là không hiểu ông sếp có gắn cam ở xe không mà chuyện gì cũng biết, làm chiều hôm đó em bị sạc một trận. Nếu không có M ra kể đầu đuôi xin cho thì chắc em đã bị phạt vào lương rồi. Đến bây giờ em vẫn cho rằng hôm đó thằng bị đánh hoặc ai đấy nhớ số biển báo với CA, CA truy ra gọi cho bố con M dò hỏi. Sau khi biết được là xe của ông sếp em thì không truy cứu nữa và để chìm luôn. M thì sau vụ đấy thì khá hơn tí, bắt đầu nghe em nói hơn trước, hay cười và điều quan trọng nhất làm em cảm động hơn cả là nó hứa sẽ bỏ bớt 1 buổi lên club trong tuần nhưng... Đến giờ vẫn chưa thấy thực hiện. À mà còn khoảng thởi gian em nằm nhà dưỡng mấy vết thương, M ngày cũng sang mua cháo cho em ăn (không phải nấu các bác ạ... )
Vậy là sau khoảng thời gian rất rất dài, đến hôm nay em mới có dịp vào đây chia sẻ cuộc đời mình với các bác. Có nhiều bác pm inbox cũng như trên topic lo lắng hỏi cuộc sống của em hiện giờ ra sao? có ổn không? làm em cảm thấy rất vui vì bình thường chẳng có ai quan tâm đến em như thế cả, em hiện giờ sống vẫn ổn, tất nhiên nếu nói là bình thường như trước đây thì chưa được vì em vẫn còn phải cố gắng nhiều nhiều (M hâm nhỉ!).
Và công việc cũng nhiều hơn trước nên em sẽ không ra thường xuyên các chap phục vụ các bác được, điều này mong các bác thông cảm cho em vì đối với em vẫn còn có công việc, và mọi người bên ngoài cuộc sống thực nữa, nó luôn là quan trọng hơn cả. Nhưng dù có thế nào đi chăng nữa, sau những điều đó thì em luôn coi voz cũng như các bác trong đây như là gia đình thứ 2 của mình, vậy nên em sẽ nhắc lại là em sẽ không DROP cho đến khi nào các bác không muốn đọc nữa Nếu có cơ hội, em cũng mong như một số các bác đã pm inbox là có dịp em và các bác sẽ được ngồi làm ly rượu, hút điếu thuốc chia sẻ về cuộc sống, về xã hội. Sẽ không còn qua ol hay voz, sẽ không có pm inbox để nói chuyện, tất cả chúng ta sẽ ngồi một mâm nhâm nhi câu chuyện về cuộc đời mỗi người, đó sẽ là mục tiêu phụ để topic review này hướng đến. Cuối cùng vẫn luôn là câu nói cũ, nếu các bác thấy hay thì hãy cho em cái phản hồi TÍCH CỰC nhé, để em có động lực review tiếp phần sau.

P/S: À quên mất định nói với các bác mà lưỡng lự xóa đi xóa lại mấy lần, có khá nhiều bác góp ý em nên lập cái face ảo để các bác pm nói chuyện hay hỏi về nghề vệ sĩ em đang làm cho tiện, vì inbox voz cũng khá rắc rối trong chuyện trao đổi. Thế nên sau một thời gian bỏ face tầm mấy năm, thì hôm qua em đã lập lại cái face để có gì anh em add nói chuyện, hỏi han gì cho tiện, đỡ phải inbox cho mất sức nhé. Em trả lời inbox voz cũng lâu lắm -. -
Facebook: https://www. facebook. Com/bop. Vesi[next]


Chap 10: Ngày hội ngộ


Em theo nghề này tuy được khoảng thời gian ko dài, nhưng nhờ nó cũng trải qua nhiều chuyện, gặp nhiều người, có thêm nhiều kinh nghiệm về cuộc sống, về cuộc đời. Trong mỗi người, đều nhìn cuộc đời bằng các lăng kính màu sắc khác nhau, có người màu hồng, người màu cam, người thì màu đỏ, màu nâu... Chẳng ai giống ai cả. Nhưng nếu một lúc gặp chuyện nào đó, tình cờ các bác bỏ các lăng kính màu sắc ra, thì các bác sẽ thấy cuộc đời đều giống nhau vì cùng tồn tại 1 màu trong nó... Đó là màu đen. Dù nhiều hay ít thì màu đen luôn hiện hữu, luôn sống ở những mặt trái của xã hội, của cuộc đời mỗi người, chỉ khác nhau là các bác nhận ra lúc này hay lúc khác thôi.
"Giờ này về nhà chắc cũng chẳng ngủ được nữa, hay là qua nhà bọn nó nhỉ, cũng lâu quá rồi..."
Vừa nghĩ, em vừa vớ lấy bật lửa châm điếu thuốc cho tỉnh táo. Ngậm điếu thuốc trên môi, nhìn từng làn khói tỏa ra lan đều trong không gian se lạnh của mùa đông mà em cảm thấy yên bình quá. Đôi khi những lúc như thế này, thả lỏng suy nghĩ một tí cũng tốt, đâu phải lúc nào trong cuộc sống cũng phải gồng mình lên đâu, đôi khi cứ bất cần một chút cũng hay, có như thế mới hiểu được giá trị của cuộc sống, của bản thân mình. Cũng như em, sống cô độc một mình nhiều thành quen, chẳng có nhiều bạn, cũng ko có ai để tâm sự mỗi khi gặp chuyện, vì thế nên nhiều khi mệt mỏi lại tự cho phép mình thả lỏng để "phiêu"một chút. Có chẳng chỉ đơn giản là châm điếu thuốc, uống ly rượu, ngồi nghe bản jazz yêu thích là cũng đủ phần nào rồi. Mỗi lúc như thế đều cảm thấy nhẹ nhõm hơn rất nhiều.
Không biết mải suy nghĩ mông lung hay do mệt quá mà em đi quá ngõ nhà chị em nó từ lúc nào. Lâu rồi chưa đến còn chẳng nhận ra được đường nữa, cái gì cũng thay đổi, cái gì cũng khác, ngay cả cái quán vịt em từng mua cũng trở thành chỗ sửa xe máy rồi..."Chẳng biết còn sớm thế này chị em nó đã dậy chưa nữa"... Càng nghĩ em càng cảm thấy sốt ruột xen lẫn hồi hộp, có lẽ cũng do một phần đã lâu rồi ko gặp chị em nó, một phần em đang nghĩ không biết khi mình đến bất ngờ thế này, chị em nó sẽ cảm thấy như thế nào. Hai cảm giác ấy cứ đan xen vào nhau rồi mạnh dần lên làm em bước nhanh hơn, đến khi đứng trước cổng nhà trọ chị em nó rồi thì lại chẳng muốn vào chắc do còn sớm quá nên em cũng hơi ngại, chỉ sợ giờ này bọn nó vẫn đang ngủ, em đến lại làm chị em nó thức giấc...
"Tìm ai đấy?" - Đang lưỡng lự ở trước cổng nhà trọ thì có tiếng nói vang lên sau lưng. Em quay lại thì thấy một thằng cha bụng phệ, người đeo đầy xích tầm gần 40 đang hất hàm hỏi mình. Em đoán chắc thằng này là chủ cho thuê phòng nên nói luôn.
"Em đang tìm hai chị em trong này, có đứa em gái bán bánh mỳ trọ ở đây, chị tên là P ấy"
Vừa nói xong thì lão bụng phệ mặt hằm hằm nhìn thẳng vào em. Thề với các bác là lúc này em bắt đầu hơi khó chịu về thái độ của lão phệ rồi, nhưng vẫn giữ mặt bình tĩnh xem lão nói gì.
"À, có phải có con chị làm đĩ đúng ko? Hai con đấy nó mấy hôm nay chưa về rồi, tao cũng chẳng biết bọn nó đi đâu nữa, chắc hết tiền nên chết cm nó đâu rồi cũng nên. "
Cái Đm, Thằng già vừa nói vừa cười mà em nghe xong chỉ muốn nhảy vào đạp cho mấy phát vào mồm. Nếu không phải qua mấy vụ em học được cách kiềm chế với cả chị em nó còn trọ ở đây thì giờ này chắc thằng phệ đã gãy hết cả răng rồi. Dù điên lắm rồi nhưng em vẫn cố kìm lại hỏi nó xem thế nào?
"Thế anh có biết chị em nó đi đâu rồi không?"
"Tao quan tâm đến bọn nó làm cái l gì, tiền nhà thì éo trả, tao là cái nhà chứa cho chúng nó à. Mày gặp nó thì bảo luôn là hôm nay éo đóng thì tao quăng hết đồ cho cút ra ngoài đường. "
Nhìn cái thằng già quát nổi hết gân guốc ở cổ mà em cảm thấy thật đúng là chẳng ra gì. "Ờ thì đúng là ở nhà trọ của ông thì phải trả tiền, nhưng có lúc người ta chưa có tiền đóng thì có nhất thiết phải như thế không? Xích chó trên người ông thì éo thiếu mà sao tình người nó lại khó kiếm đến thế, cả cái khu chục phòng cho thuê này của ông thì thiếu éo gì tiền mà đến mức ép người khác vậy, đằng này ông cũng biết rõ chị em nó hoàn cảnh thế nào mà còn hành xử thế!". Vừa nghĩ em vừa nhìn cái bóng thằng già tham tiền đi về phía nhà nó.
Thật đúng là, em gặp nhiều loại người rồi, nhưng có lẽ loại này là loại người mà em ghét nhất. Sống mà lúc nào trong đầu cũng chỉ biết đến tiền thì thà biến mẹ thành con lợn đất đi cho nhanh. Càng nghĩ càng thấy chán, hôm nay qua lại chẳng gặp chị em nó nữa, "bây giờ chị em nó đang ở đâu, mấy ngày qua nó sống thế nào... V.. V.. " hàng loạt câu hỏi cứ hiện ra trong đầu em như ong vỡ tổ. Một phần không hỏi được, một phần vì lo không biết bọn nó đang ở đâu nữa, "hay chính thằng già đuổi chị em nó ra ngoài". Cứ nghĩ đến đấy em lại cảm thấy thương chúng nó hơn, đành quay lại xe thử đi loanh quanh khu này xem sao, biết đâu lại gặp chúng nó ngồi ở đâu đấy.
Đi lòng vòng một lúc không gặp, hỏi cũng không ai nhìn thấy hai chị em nào lang thang ở khu này mấy hôm nay cả. Em càng sốt ruột hơn, đi tìm từ sáng đến gần trưa, hỏi mấy nơi đều nhận được cái trả lời là lắc đầu, em thật sự chẳng biết làm thế nào nữa, đang chán nản thì em sực nhớ ra chỗ bán bánh mỳ cũ mà con bé hay ngồi. Từ lâu rồi, M nó ko thích vào club gần đấy nữa nên em cũng ko qua chỗ đó. "Ở gần club có mấy nhà hoang hay chị em nó vào đấy". Nghĩ đến thế, em vòng xe phóng qua luôn, đến trước club, em chạy ra ông anh xe ôm hỏi xem mấy hôm nay có thấy con bé bán bánh mỳ không thì ông ấy bảo ko thấy, cũng đang lo ko biết mấy ngày nay nó đi đâu mà ko bán.
Em lại quay ra chỗ mấy cái nhà hoang, lao chạy lên tìm cả 3 tầng cũng không có. Nhìn xung quang căn nhà hoang có mấy cái chiếu với kim tiêm của bọn nghiện vứt lăn lóc, em cảm thấy nản quá các bác ạ, ko biết phải đi đâu để tìm chúng nó nữa. Thất thểu đi xuống dưới ra xe, vừa đi vừa châm điếu thuốc mà chẳng suy nghĩ được gì cả. Đang mông lung thì bất giác, em nhìn thấy một căn nhà hoang nằm tách xa so với dãy nhà hoang em đang tìm. Căn nhà bỏ hoang đang xây dở tầng 4 với những thanh sắt đua nhau đưa ra như lô cốt, chỉ duy có cánh cổng với hàng rào sắt nhọn được hoàn thành. Khá cao và cỏ mọc um tùm, cây dại leo bám gần như sắp kín cả cánh cổng. Ban đầu, em không nghĩ là cánh cổng này chị em nó trèo qua được vì đối với một người khỏe mạnh đã khó chứ đừng nói là con gái, cổng cao không có chỗ đặt chân luôn. "thế này mình còn khó trèo chứ đừng nói là chị em nó trong đây"... Nghĩ vậy, em cũng không định vào bên trong xem thế nào, em đứng nhìn một lúc rồi quay ra xe thì nghe thấy tiếng gọi: "Anh Bốp"
Đến tận bây giờ, khi vừa gõ vừa nhớ lại lúc đấy, em vẫn chẳng thể quên được cảm giác bất ngờ thế nào khi nhận ra giọng con bé bán bánh mỳ đang gọi mình... Dường như lúc đấy khi biết đúng là nó, em vội vàng leo vào bên trong chạy thật nhanh lên tầng nơi nó gọi. Lên đến nơi thì cảnh tượng đầu tiên đập vào mắt em là 2 cái chăn và cái chiếu trải giữa phòng, bên cạnh là túi bánh mỳ có vài ba cái đang ăn dở. Căn phòng chưa hoàn thiện, 2 bên cửa sổ vẫn là xi măng ko có cánh nên gió thốc vào lạnh buốt đến gai người. Vậy mà hai chị em nó vẫn ở đây được kể cũng giỏi...
"Sao tự nhiên anh lại ra đây, hôm nay anh ko phải đi làm à?"
Nhìn con bé bán bánh mỳ nằm trùm chăn kín mít để lộ mỗi đôi mắt ra hỏi mà em cảm thấy tội nó quá, em bất giác khựng lại chẳng biết phải trả lời nó ra sao nữa. Em ngồi cạnh, đắp thêm cái chăn bên cạnh kia lên người nó rồi im lặng mãi một lúc sau mới hỏi.
"Thế chị P đâu rồi?"
Con bé vừa nghe em hỏi xong đột nhiên bật khóc ôm chầm lấy em các bác ạ, nó khóc gào lên như chưa đứa trẻ lần đầu bị bố đánh, vừa khóc nó vừa nấc cố gắng nói cho em nghe về chị nó. Em nghe xong còn chẳng tin vào tai mình, ban đầu cứ tưởng mình nghe nhầm, về sau hỏi lại thì vội vàng bảo nó ngồi yên đợi ở đó rồi em chạy xuống lấy xe, chỉ muốn phóng càng nhanh càng tốt...
Trên đây là chap 10 sau một thời gian dài em bận quá không viết tiếp cho các bác được. Cho đến giờ là hơn 3 tháng kể từ khi viết chap 9, cũng thất hứa nhiều lần với các bác nên mong các bác thông cảm. Em cũng gặp nhiều chuyện mà đôi khi còn tưởng mình ko còn có cơ hội viết tiếp được chap 10 nữa, cho đến giờ thì mọi thứ cũng gần như ổn định hơn, cả về công việc lẫn cuộc sống... Phần 10 này là phần đặc biệt khá dài nên em quyết định chia làm 2 phần nhỏ để mọi người tiện theo dõi hơn. Đây cũng là một trong những chuyện em luôn muốn kể cho các bác nhất kể từ sau chap 2.
Em cũng cảm ơn mọi người đã quan tâm đến em trong suốt khoảng thời gian vừa rồi, mặc dù em không có thời gian ol được, nhiều bác vẫn pm inbox hỏi thăm, động viên em rất nhiều. Tuy em không trả lời được hết các bác, nhưng em vẫn đọc và vẫn cảm thấy được sự quan tâm của mọi người dành cho mình. Mong một ngày nào đó, có dịp sẽ được gặp các bác ngoài đời thực. Và như thường lệ, nếu các bác thấy hay các bác cho em xin cái... PHẢN HỒI TÍCH CỰC nhé, để em lấy động lực viết nốt phần sau.
"Sao lại thế!!!!... Em có biết P đi đâu không... ?"
"Ở yên đây, đừng đi đâu, anh sẽ quay lại ngay thôi..."
"Không được khóc nữa..."
"Thôi thôi được rồi... Nhìn anh này... Nhìn anh... Được rồi... Nín đi nào... P sẽ không sao đâu..."
"Anh hứa... Anh hứa mà..."
Chẳng kịp suy nghĩ, cũng chẳng kịp nghĩ lại mọi thứ đã xảy ra thế nào như vẫn thường làm. Điều duy nhất lúc đó trong đầu em là chạy đi thật nhanh, đi tìm thật nhanh cái P, không thì ko kịp mất, đến nỗi khi lao ra xe chỉ nghe loáng thoáng tiếng con bé vọng theo trong tiếng nấc.
"Anh Bob đưa chị về nhanh nhé..."
Việc hôm qua chưa ăn gì xong thức trắng cả đêm ở sòng chú bạn con M, sáng thì đi tìm chị em nó nên bây giờ đầu óc em có cảm giác hơi quay cuồng, đôi khi đầu cứ giật lên rồi hai mắt lại đờ đẫn 1 lúc trong trạng thái mông lung. Cố giữ chặt tay lái, tay kia vớ lấy điếu thuốc châm mà cơn đói cứ làm tay run run, mãi mới châm được. Cắn chặt điếu thuốc trên môi, hít một hơi thật sâu đủ để lượng nicotine tràn vào não bộ tăng cảm giác tỉnh táo mà em thấy không khá hơn tí nào. "Đm khó chịu thật, đói quá đi mất"... Cái câu nói đó chẳng hiểu sao cứ hiện liên tục trong đầu em như nó biết tự nhân bản ra vậy. Mệt mỏi, hoa mắt, cồn cào là 3 cảm giác chính em đang cảm nhận rõ nhất trong lúc này.
Trời bắt đầu có vài hạt mưa rồi, lại càng lạnh hơn nữa, bất chợt em lại nhớ về khuôn mặt của cái P lần đầu khi em gặp nó. Hay cười và cũng hay buồn, nhưng luôn cố gắng giấu đi sự cô đơn không để cho người đối diện nhận ra, dù có gặp chuyện gì đi nữa. Thậm chí là có những lúc không đủ tiền mua thức ăn, nó vẫn cười bảo với em nó: "hôm nay chị mua món em thích cho em ăn nhé", chỉ để cho con em vui, rồi nó lại ra ngoài vay tiền bọn ma cô. Mỗi lần gặp, khi nhìn thấy vết thâm hằn sâu trên gương mặt, em biết rằng nó lại vừa bị bọn chủ đánh đập, nhiều khi nhìn bất lực mà chẳng giúp được gì. Cũng có đôi ba lần đợt trước e đứng hút thuốc trước club tâm sự cùng, khuyên rồi bảo nó bỏ cái nghề này đi, em sẽ kiếm cho nó một nghề khác ổn định hơn, tuy vất vả nhưng sẽ không phải chịu tủi khổ thế này nữa... Nó quay sang lắc đầu..."Bây giờ em có muốn cũng chẳng quay đầu lại được rồi anh à, bọn nó không tha cho em đâu..."
Nghe xong, em định gặng hỏi vì sao nhưng bất chợt nhìn thấy khuôn mặt nó buồn quá nên lại thôi. Dần dần sau đó, em cũng hiểu ra được phần nào mọi thứ không đơn giản như em nghĩ, đằng sau mỗi nỗi khổ đều thấp thoáng đồng tiền trong đó. Và trong câu chuyện này thì đồng tiền hiện rõ hơn bất cứ điều gì.
"Mấy hôm nay đều có người đến phòng trọ đòi tiền bọn em. Chị em bị đánh nhiều lắm..."
Đôi mắt đượm buồn của con bé như cố gắng ngăn hai dòng nước mắt không chảy ra. Con bé im lặng một lúc, rồi dường như không kìm nén nổi... Nó lại khóc tiếp...
"Chị với em ở đây mấy hôm rồi, cho đến sáng nay thì chị khóc nghe điện thoại rồi chạy xuống bên ngoài gặp hai người đứng đợi..."
"Rồi sao nữa, thế chị em đâu rồi?"
Con bé nghe xong câu hỏi lại òa khóc to hơn. Em thì cứ thấy trẻ con khóc là cuống lên, chẳng biết làm thế nào cả. Một phần đang sốt ruột như lửa cháy trong lòng nên em chẳng còn tâm trí đâu mà dỗ nó nữa, nhìn nó vừa khóc vừa gọi tên chị mà em thấy thương nó quá. Đáng lẽ ra ở cái tuổi của nó, giờ này đang được ở bên cạnh gia đình có bố mẹ, được hạnh phúc thì đối với nó, mọi thứ hoàn toàn ngược lại.
Từ những ngày hè như lửa đốt đến những đợt đông lạnh giá cắt da cắt thịt, nó đều đã trải qua. Ăn cơm thì bữa có, bữa không. Đến ngay cả hôm mua vịt cho chị em nó ăn, em vẫn nhớ khi vừa ăn mấy miếng, nó quay ra cười bảo em "Đây là lần thứ 2 em được ăn ngon thế này đấy anh ạ" làm em chẳng biết nói điều gì nữa. Có lẽ động lực duy nhất giúp nó mạnh mẽ để bon chen ở cái đất Hn này là chị nó, đến khi bây giờ chị nó gặp chuyện, nó sợ hãi thế này cũng là điều dễ hiểu.
"Rồi hai người đấy bắt chị em lên xe đưa đi mất..."
"Sao lại thế!!!!... Em có biết P đi đâu không... ?"
"Ở yên đây, đừng đi đâu? Anh sẽ quay lại thôi..."
"..."
Khi phóng xe trong tâm trạng bất an lo lắng thì dường như mọi thứ trên đường đều dễ làm con người ta mất bình tĩnh. Như lúc này cũng vậy, mặc dù em cố gắng giữ chi cái đầu luôn tỉnh táo nhưng bản thân lại không thể nào ngừng suy nghĩ được. Cộng thêm cái bụng đói cồn cào và đôi mắt đang vỡ dần các tia mạch máu vì không được ngủ. Nhìn vào gương, em còn chẳng nhận ra thằng ở trong gương là ai nữa các bác ạh:(. Trông như mặt một thằng mới ở trại cai nghiện về, hốc hác, mắt đỏ hoe thâm quầng, môi tái nhợt vì lạnh, miệng ngậm điếu thuốc mà cứ y như cái xác ướp ai cập. "Kệ mẹ, cùng lắm là về ngủ bù lại sức, giờ ra chỗ P đã ko éo kịp mất", nghĩ xong, em phóng nhanh đến chỗ bọn ma cô quản lý cái P làm việc vì em nghĩ chỉ có bọn đấy mới dám bắt cái P đi như vậy.
Vừa đến nơi thì đập vào mắt em là một nhà nghỉ khá rộng với ánh đèn đỏ hắt ra từ cửa phòng trên của căn nhà. Trước đây, em cũng đã từng một lần đèo P đi nhờ qua đây, nhưng hồi đó nơi này chỉ là quán cafe bé tí nằm trong ngõ, vậy mà bây giờ em còn chẳng nhận ra nó nữa. Cánh cổng sắt cùng cánh cửa kéo đóng im ỉm không một tiếng động nào, trên bên phải cánh cổng còn lắp 1 camera nhỏ quan sát người bên ngoài. Em cũng thấy lạ sao một nơi như thế này mà không bị ai để ý, người dân ở đây họ không biết hay họ sợ khi nói ra sẽ gặp phải chuyện gì. "Đm, Dù thế nào đi nữa hôm nay mình cũng phải vào hỏi bằng được mấy thằng ôn này", lúc đó trong đầu em chỉ nghĩ được như thế chứ chẳng nghĩ đến em khi vào đó sẽ như thế nào. Và về sau này, mỗi khi nhớ lại hôm đó, em đều trách mình để mất bình tĩnh mà suýt chút nữa làm hỏng chuyện.
"Ê, có chuyện gì?"
Sau 3 lần bấm chuông thì một thằng oắt đội mũ đen mở cửa hất hàm hỏi, nhìn người nó gầy rộc xăm đầy mực tàu mà làm em liên tưởng đến mấy thằng HIV giai đoạn cuối. Trong nhà, tiếng chửi thề lẫn tiếng cười trộn lẫn vào nhau như một cái chợ buôn người đang họp trong đó.
"P đâu... ?"
Thằng oắt con vừa nghe xong đột nhiên mặt hơi biến sắc, tuy chỉ trong khoảng thời gian ngắn nhưng cũng đủ để em nhận ra điều đấy. Nó cố lấy lại bình tĩnh rồi nói với cái giọng bắt đầu dọa nạt:
"Bố mày l biết P là cc nào?"
Em nghe biết thằng ôn này đang nói dối nhưng vẫn cố tỏ ra bình tĩnh xem nó thế nào. Trong nhà có mấy tiếng nói vọng ra hỏi ai đấy, thằng ôn con nhìn em với ánh mắt như muốn chém em đến nơi trả lời cộc lốc:
"Em cũng đéo biết thằng l này là ai nữa, anh ra xem nó đòi gì này!"
Nó vừa nói vừa bấm điện thoại rồi đưa lên tai, em cũng biết là thằng chó này đang gọi mấy thằng xuống đuổi em đi đây mà, kiểu thấy em to hơn không làm gì được nên gọi bầy đàn xuống cắn cùng, thể loại này em còn lạ éo gì nữa, biết bao nhiêu lần gặp rồi. Nếu cứ đứng yên để nó thế này thì thể éo nào bọn kia cũng đem đồ chạy xuống hoặc nguy hiểm hơn bọn nó làm gì con P thì mệt. Vừa nghĩ được thế, em gằn giọng hỏi lại nó lần cuối:
"Đừng để tao điên, sủa ngay, con P đâu?"
"Ở cái chỗ đm mày, thích chết à?"
Đm, em vừa nghe xong thì chẳng kiềm chế được bình tĩnh nữa, tốc thẳng một đạp chéo vào bên đầu gối nó. Đạp mạnh đến nỗi thằng chó không kịp phản ứng ăn mất đà ngã đập mặt úp vào cửa, nó gào lên ôm mặt chửi Đm các kiểu. Thấy nó như thế, em tranh thủ chạy vào trong nhà luôn, vừa bước vào bên trong thì đập vào mắt em là cảnh tượng như kiểu thời tiền sử, mấy thằng ma cô xăm trổ đầy người cùng bọn má mì đều không mặc gì ngồi đánh bài với nhau. Vừa nhìn thấy em, ba thằng ma cô lao ra cầm cái tuýp dựng ở sát tường chạy ra vụt, em lúc đấy cũng chẳng còn nghĩ ngợi gì nữa, định lao vào luôn thì nhìn thấy có chai rượu ngay trên bàn cạnh mình. Thế là em đập nửa chai xuống mặt bàn cho sắc, cầm nguyên nửa chai chạy ra luôn.
"Cái đm, vào đây hết đi các con", vừa nghĩ xong thì cả cái tuýp từ trên vụt thẳng vào đầu, vụt nhanh đến nỗi em chỉ kịp đưa tay ra đỡ thì ăn nguyên cả tuýp vào ống tay. Trời lạnh nên thấm vl luôn các bác ạh. Đau nhức giật thẳng lên tận óc, cái tay trái cứ run run chẳng điều khiển được, đỡ xong thì cả người em cũng khụy xuống vì nó vụt lực mạnh quá. Vừa mới ngã xuống xong thì lại thằng ôn khác cầm tuýp nện xuống trúng bả vai phải, làm em rơi luôn nửa chai rượu đang cầm. Mặc dù đau nhưng em vẫn cố giật lại nửa chai rượu dưới đất cầm lên nhanh, dùng hết sức cắm thẳng vào đùi một thằng. Lực cắm mạnh đến nỗi ghim nửa chai chặt dính vào đùi, thằng bị đâm ngã mẹ nó xuống luôn rơi cả tuýp, ôm đùi gắng giật chai ra làm máu lênh láng khắp ra đất.
Ống tuýp rơi ra đất lăn ra một đoạn rõ xa, em với tới nhưng không kịp, thằng chó khác nó nhặt lên cầm cả hai ống đập thẳng xuống, em định lăn ra né thì tay thằng bị đâm đang nằm bất chợt túm siết chặt lấy cổ ko cho em cử động. Nó vừa siết cổ vừa hét "Vụt nhanh chết cm nó đi anh", em một phần đã thấm mệt, phần thì vẫn đau vì ăn quả tuýp lúc nãy nên chẳng còn sức vùng ra được, tự nhiên lúc đấy thế nào lại nhìn thấy cái chai vẫn còn cắm ở đùi thằng kia. Em cầm xoáy mạnh cái thân chai ấn sâu vào bên trong thịt rồi rút thẳng ra kéo cả mảng da lồi ra ngoài. Thằng chó kia la hét như lợn bị thiến sống đồng thời nó đau quá nên tay thả lỏng ra, chỉ chờ lúc đấy em giật hất nó ra sau nhưng không kịp lĩnh trọn tiếp cả cái tuýp vào hông đau đến điếng người. Trong khoảnh khắc mà các bác đang vừa lo lắng một điều gì đấy vừa đánh nhau hăng máu, điên tiết đến cái mức chẳng còn thiết tha gì bản thân mình nữa, các bác sẽ hiểu được dù có là có bị dao đâm lúc này cũng sẽ chẳng thấy thấm tháp gì.
Em liền cầm luôn cái chai rượu vỡ ở tay lao nhanh ra xiên thẳng xuống bàn chân một thằng. Có lẽ vì đau quá nên em đâm nhầm xuống nền đất, chỉ cắm đúng một phần ở ngón út chân nó gần như lìa ra ngoài, ngón út trẹo hẳn một bên, thằng chó kia nhăn nhó ôm chân, em thấy thế rút luôn ngón chân nó ra. Nó đau quá hay sao kêu ầm ĩ, tay cầm tuýp buông thõng xuống, em liền giựt lại rồi cố đứng dậy vụt thật lực ngược vào cổ nó, thằng chó ăn nguyên cả quả buông thõng tay chân nằm gục im luôn chẳng kêu gì nữa, cứ nằm thở dốc như bị hen suyễn vậy. Vì mệt quá nên khi đứng dậy, chân em cứ run run đứng chẳng vững, đành phải dựa vào tường. Thằng kia thấy chắc nghĩ em đã hết sức nên lao tới cùng lúc cầm tuýp vụt chéo ngang vào đầu thì em né được, chỉ bị sượt qua vai. Tranh thủ lúc đấy em đập mạnh vào mạng sườn nó, chắc nó gầy quá nên khi ăn tuýp thấm đau đến nỗi vẹo người hẳn sang 1 bên. Thấy vậy em dùng hết sức nhoài cả người nhảy lên đạp thẳng vào ngực thì nó hứng trọn bật ngửa ra sau đập cả đầu xuống cái bàn thủy tinh, văng cả tuýp ra ngoài, em cũng mất đà đạp xong ngã luôn ra đất.
Lồm cồm bò dậy trong trại thái đau ê ẩm cả người, cộng thêm đói với mệt từ hôm qua chưa được ăn gì. Em cố gắng với tay lấy trong vest bao thuốc hút cho đỡ mệt. Ngồi tựa lưng vào tường châm lửa hút một điếu mà chẳng thấy khá hơn tí nào cả, tự nhiên tưởng tượng ra cái cảnh con P mà nhìn thấy em trong bộ dạng này thể nào nó cũng trêu cho mà xem, đầu tóc bù xù, mặt nhăn như khỉ vì đau, quần áo thì xộc xệch đứt mấy cái cúc, lại ngồi cạnh mấy thằng xăm trổ đang nude nữa chứ, "vớ vẩn nó lại tưởng 4 thằng vừa four some nhau thì bỏ mẹ", nghĩ đến thế em lại thấy buồn cười.
Nhặt cái tuýp dưới đất, em lảo đảo cố bước lên cầu thang tìm xem con P có ở trên tầng không, lúc đi lên em liếc xuống bên dưới thấy mấy con kia ngồi im nhìn em không dám nói gì như thể em là người ngoài hành tinh vậy. Tìm khắp 4 tầng đều không thấy con P đâu cả, chỉ thấy những đứa khác bị bọn ma cô nhốt trong phòng, nhìn đứa nào cũng xanh xao, hốc hác, mắt thâm tím lại mà em cảm thấy thương quá. Chắc đây là những đứa cave chấp nhận vay tiền nóng bọn này rồi khi không có tiền trả thì bị bắt vào đây, đánh đập, hành hạ, kiếm tiền cho bọn nó. Em chán nản đi xuống dưới, ra chỗ thẳng oắt đầu tiên bị đập mặt vào cửa, thấy nó vẫn đang nằm ôm mặt.
"Tao cho mày thêm 1 cơ hội nữa, con P nó ở đâu?"Thằng ôn con im im không nói gì rồi nó cười khẩy một cái, em lúc này đang điên rồi nó lại chọc giận hơn, thế là cầm cả đầu nó dập thêm phát nữa xuống đất, thằng bé ôm mũi khóc ộc hết cả máu ra ngoài.
"Thích ăn đòn nữa à, có sủa không?"
Lần này thì nó sợ quá, giơ tay ra che như kiểu em sắp đánh nó tiếp ấy. Rồi nó mới nói là con P nợ tiền bọn nó nhiều quá xong nó trốn nợ, bọn nó tìm được gọi ra ngoài đánh rồi nhốt luôn ở cái nhà trọ trên đường PVĐ. Nghe xong, em cố gắng lết thật nhanh ra xe phóng tới chỗ con P luôn vì sợ nó bị nhốt ở đó gặp chuyện gì. Vừa ra khỏi ngõ lên đường lớn phóng một đoạn thì em nhìn thấy có 6 thằng đi ba xe cân hai đội mũ đen đi ngược chiều vào ngõ, đm lúc đấy em biết ngay mà mấy con mụ má mì kia gọi mấy thằng chó đàn tới cắn thêm đây mà, lúc đấy em mà ở lại thêm tí nữa chắc giờ này đang được ăn xôi với ông bà rồi. "Thế này thì càng phải nhanh đến chỗ con P mới được", nghĩ thế em tăng ga phóng đi thẳng.
Tới nơi địa chỉ thằng oắt kia nó nó thì trờ cũng chập tối, em để xe ở ngoài chạy vào trong thì thấy cả 1 khu phòng trọ nằm tít sâu trong ngõ khóa cửa im ỉm, bên ngoài tường có đề dòng chữ "Nhà đang sửa, tạm thời không cho thuê". Em vội lấy chìa khóa vừa nãy thằng kia nó đưa, mở cửa đi tìm từng phòng một, tìm lần lượt các phòng đều không có. Đến một phòng ở cuối dãy cũng là phòng cuối cùng thì vừa mở ra, một mùi tanh hôi sộc thẳng vào mũi em, như mùi của một cái lò mổ lâu năm vậy. Đến khi bật điện lên thì mới thấy con P đang bị nhốt khóa tay vào chân giường, trong phòng có cả 3 con nữa cùng đều bị như vậy. Đứa nào đứa đấy mắt cũng đỏ hoe, thâm tím hết mặt mày, áo thì đều bị lột hết để lộ những vết hằn của roi vẫn còn rỉ máu trên da. Em vừa bật điện lên thì cả 4 đứa quay ra nhìn em sợ hãi, đến khi mãi một lúc sau, như nhận ra em, cái P mới lên tiếng:
"Anh Bob... Anh bob phải không... ?"
Giọng nó run run như sợ mình nhầm, chẳng dám gọi to, nó chỉ dám nói như thể nó không tin vào mắt mình là em đang đứng trước mặt nó. Em đứng nhìn nó một lúc mà chẳng biết nói gì nữa các bác ạh, em nhìn mà thương nó quá, nó bị đánh, bị nhốt đến mức suýt nữa em chẳng còn nhận ra. Nó tưởng em không nghe thấy nó nói gì nên nó cố gắng nhắc lại một lần nữa thì em mới định thần lại gần chỗ nó.
"Không sao đâu mà, anh đây, mọi chuyện ổn rồi, anh đến đưa em ra đây"
Khi em vừa nói xong thì nó mới bật dậy ôm chầm lấy em khóc. Nó vừa khóc vừa luôn miệng nói "em xin lỗi". Nghe nó khóc tội quá, chắc nó phải chịu nhiều đau đớn tủi nhục lắm. Cũng phải thôi, bọn ma cô kia mà bắt ai có bao giờ bọn nó tha đâu, nhất là khi nợ tiền bọn nó thì hậu quả phải hứng chịu bao giờ cũng khủng khiếp hơn rất nhiều. Đằng này con P lại trốn nợ bị nó bắt được nữa... Em tháo khóa đưa cả 4 lên xe rồi đi luôn vì cũng hơi lo bọn chó đàn kia mò đến trong chốc lát. Vòng xe qua chỗ con bé bán bánh mỳ đón nó. Vừa nhìn thấy em, con bé bán bánh mỳ đã vội chạy ra đến nỗi vấp ngã cả ra đất, em nhìn nó mà thấy vừa thương vừa buồn cười.
Đến khi con bé chui vào xe, thấy chị nó bên trong, nó bất ngờ quá nên khóc như mưa, khóc gần như hết cả quãng đường về nhà. Em thì đang vừa đau vừa mệt nên thấy nhức hết cả đầu, nhưng thấy chị em nó tình cảm quá nên chẳng lỡ bảo. "Thôi thì phóng về nhà nhanh rồi leo lên cái giường ấm áp vậy, "nghĩ xong, em phóng đưa luôn chị em nó về nhà mình vì sợ bọn ma cô biết phòng trọ của bọn nó... Lúc đi gần về đến nhà, em cũng rẽ qua nhà nghỉ thuê cho 3 đứa kia một phòng vì trời cũng tối rồi, chúng nó cũng chẳng còn tiền nữa.
Về đến nhà, nhìn chị em nó ôm nhau khóc tâm sự mà em thấy tội chị em nó quá. Thật đúng là, đối với một số người, đời chẳng bao giờ là màu hồng từ khi họ mới sinh ra. Có chăng điều duy nhất giúp họ có thể đứng vững khi bon chen giữa những cám dỗ của xã hội chính là gia đình, là người thân bên cạnh, là bạn bè. Tất nhiên, ai cũng sẽ có lúc thất bại, mất niềm tin vào cuộc sống cũng như cuộc đời mình. Nhưng nếu các bác đặt địa vị của mình vào chị em nhà nó, thì các bác sẽ thấy mình còn sung sướng hơn rất rất nhiều. Những người khổ thật sự họ sẽ chẳng bao giờ nói ra cả, đối với họ, đời không chỉ có màu đen, mà trong đó luôn có cả màu hồng...
Vậy là trên đây em vừa kể nốt phần 10. 2 cho các bác xem. Đây cũng là phần kết thúc chap 10 (Chap đặc biệt chia làm 2 phần) và từ lần sau, chap 11 sẽ lại như cũ, phần nào hết chuyện đấy nhé. Cũng nhờ có vụ này mà em được khuyến mãi thêm cái sẹo ở vai cộng thêm một buổi tra hỏi của con M về vụ này =. = "Cũng may là M nó cũng ko kể cho bố nó ko em đứt, về sau vụ này thì em cũng nhờ cái M tìm cho con P đi làm tiếp tân ở một khách sạn gần HG, khách sạn đấy nghe P bảo hình như là của nhà con bạn thân cái M thì phải. Còn con bé bán bánh mỳ thì em cũng xin cho nó làm việc khác nhẹ nhàng hơn chứ không phải đứng bán bánh mỳ nữa. Khi em đang ngồi viết nốt dòng này thì vừa xong trưa nay P nó gọi rủ M với em đi ăn trưa đây ^^. Em viết nốt ra mấy dòng kể sơ sơ sau vụ đấy vì biết thể nào các bác cũng hỏi là chị em nó giờ ra sao. Và theo như thường lệ em sẽ lại nhắc lại câu nói cũ:
"Các bác tự hiểu nhé".

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#AnhChàngBéCon,29,#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChạyÁn,40,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,3,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#ChuyệnTìnhTênTàiXếCứngĐầuVàCôGiáoBướngBỉnh,50,#ChuyệnVềNữSaleBĐS,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#ConĐườngMangTênEm,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,12,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,28,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐơnPhương,28,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngĐùaVớiGáiHư,1,#ĐừngĐùaVớiTeen,1,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#EmHàngXómĐốiDiệnNhàTôi,1,#EmNướcMắtVàMưa,42,#EmSinhRaLàĐểHạnhPhúc,1,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HaiChịEmTinder,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#IUsedToBeASugarBaby,13,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#KýỨcMộtThờiNgangDọc,77,#KýỨcVuiKhổ,1,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MưaHayNướcMắt,31,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,34,#Nga,7,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngBóngMaTrênĐườngHoàngHoaThám,22,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#NữTiếpViên,33,#OanGiaNgõHẹp,78,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#ỞTrọVùngCao,7,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#SayNắngCôEmTánCôChị,5,#TạiHạ,17,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiCùngCơQuan,1,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#ThếGiớiCủaCậuCóMàuGì,9,#ThờiSinhViên,1,#TiềnHóaĐơn,51,#TiềnNhiềuThìCóNênMuaNôLệVềChơi,1,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiĐiTánGái,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,58,#TruyệnKỳBíỞBerlin,1,#VẽEmBằngMàuNỗiNhớ,47,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,195,#YêuThầmEmVợ,17,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,28,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,327,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,55,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,42,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,3,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,77,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,53,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,35,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,213,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,3,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,22,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,15,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tác giả Tại Hạ,18,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,19,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,28,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,9,Truyện ngắn,101,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất: Nghề Vệ Sĩ - Đời ko như mơ? - Chap 1 → 10
Nghề Vệ Sĩ - Đời ko như mơ? - Chap 1 → 10
Nghề Vệ Sĩ - Đời ko như mơ? - Đọc truyện voz - truyện dài voz - truyện review voz - chap 1 - 2 - 3 - 4 - 5 - 6 - 7 - 8 - 9 - 10
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgjrjOVGUNNbGqBPEVsTaWpD1M5U7P1JHzEp89UoQc4xptuiWYJ-X7ENDOOTVeagYyccbKiFTt9yj33x0s7gPFIjxgYhe6B_3zF8Ck9HBoN-uLBP-9Opfa4mmgxmLYQt76TnYvGX5gOEwo/s1600/doc-truyen-voz-nghe-ve-si-doi-khong-nhu-mo.png
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgjrjOVGUNNbGqBPEVsTaWpD1M5U7P1JHzEp89UoQc4xptuiWYJ-X7ENDOOTVeagYyccbKiFTt9yj33x0s7gPFIjxgYhe6B_3zF8Ck9HBoN-uLBP-9Opfa4mmgxmLYQt76TnYvGX5gOEwo/s72-c/doc-truyen-voz-nghe-ve-si-doi-khong-nhu-mo.png
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất
https://www.doctruyenvoz.com/2014/08/nghe-ve-si-doi-ko-nhu-mo-chap-1-10.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2014/08/nghe-ve-si-doi-ko-nhu-mo-chap-1-10.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Về trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-