Đã nhớ....một cuộc đời! - Chap 41 → 60

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối

Chap 41

Tắt điện..phòng tối om..hơi khó chịu một chút vì không quen.. Với lại tiếng mưa ồn quá làm nó khó ngủ.. Không khí hơi lạnh do cũng gần đêm rồi.. May mà trước về quê mẹ có nhét mấy bộ quần áo dành cho mùa đông vô balo lên nó lấy đắp tạm.. Nhưng vẫn hở chân.. Nó nằm co ro, trằn trọc nghĩ về nhỏ Ly.. Nghĩ về từng hành động nhỏ dành cho nó.. Từng cử chỉ.. Tất cả đều rất mới trong tâm trí nó.. Quá khó hiểu...
Vẫn chỉ hai từ "tại sao".. Chả lẽ nhỏ thích nó.. Không đời nào.. Người như nhỏ việc gì phải chú ý đến thằng nhà quê lên tỉnh như nó chứ.. Chán thật, tiếng mưa bên ngoài hình như không muốn dứt.. Càng ngày càng to hơn thì phải.. Không biết nhỏ đã ngủ chưa.. Từ nãy giờ không thấy nhỏ cử động gì, vì giường nó cũ.. Chỉ cần cử động chút thôi là sẽ có tiếng kẽo kẹt.. Im thế này chắc nhỏ ngủ rồi.. Đầu nó lại suy nghĩ.. Chỉ về nhỏ Ly thôi.. Không ai cả.. Chính nó giờ cũng không hiểu nổi bản thân mình nữa.. Nhỏ thật kì lạ, lúc thì tỏ ra ghét nó.. Lúc lại quan tâm đến nó một cách thái quá.. Lúc hồn nhiên ngây thơ.. Lúc lạnh lùng.. Đôi khi lại cá tính năng động @@.. Càng về đêm cái lạnh càng ngự trị lấy con người nó mặc dù đã đắp vài cái áo gió rồi..Tự dưng lại thấy lo cho nhỏ Ly, với chiếc vỏ chăn mỏng của nó liệu rằng nhỏ đủ ấm không nhỉ? Bứt rứt quá nó ngồi dậy ngó lên chiếc giường.. Nhỏ nằm quay mặt vô trong lên nó không nhìn thấy.. Nhưng cái dáng thì cong như con tôm rồi.. Chắc lạnh.. Nhỏ cao nên cái vỏ chăn của nó không đủ phủ kín đôi chân nhỏ. Nó lấy những chiếc áo gió mình đang đắp phủ lên tất cả chỗ nào hở trên người nhỏ.. Nó chỉ biết làm vậy sẽ giúp nhỏ ấm hơn.. Còn nó thì nằm không.. Ít ra thế này còn đỡ hơn việc nhỏ dầm mưa mang thức ăn đến cho nó.. Hơi rét nhưng nó chịu được.. Bỗng tiếng giường kẽo kẹt phát ra.. Chắc nhỏ trở mình.. Thôi kệ phải cố ngủ vậy.. Đêm rồi mà, mai còn đi học nữa.. Nó nhắm mắt..
- Anh ơi..- Giọng nhỏ Ly gọi nó.. Nó không trả lời..
- Anh.. Ngủ rồi à?- Lại gọi tiếp.. Gì đây trời..@@
- Ừ.. Sao?
- Hihi.. Ngủ mà trả lời được hả.
- Ừ.. Ngủ rồi nhưng vừa bị gọi dậy.
- Thế hả.. Thế anh ngủ rồi, vậy ai đắp cái này cho em nhỉ..hihi- Nó dưới sàn.. Nhỏ trên giường nên không nhìn thấy mặt nhỏ.. Nhưng nghe tiếng cười của nhỏ Ly có vẻ vui lắm.. Không hiểu sao.
- Không biết.
- Xạo.. Hihi.
- Ừ..
- Anh ơi..
- Gì?
- Anh lên đây nằm đi.. Dưới đó lạnh lắm..- Bạo dữ vậy trời.. Chỉ sợ nó không kiềm chế được.. Nhỡ có chuyện gì thì chết..@@
- Không.
- Tại sao?.. Anh đừng ngại mà.. Không sao đâu.
- Không thích.. Thôi ngủ đi.
- Anh..- Nó không trả lời nữa.. Nhỏ bỗng thả áo xuống..
- Anh không lên thì em không cần..!- Giọng có vẻ hơi bực. Kệ nhỏ khùn
Khoảng 1 2 giờ sáng gì đó mắt nó vẫn mở thao láo.. Hết mưa rồi.. Không gian chìm vào im lặng.. Tiếng thở đều đều của nhỏ cho nó biết nhỏ đã ngủ rồi.. Ngồi dậy lấy áo đắp cho nhỏ một lần nữa.. Không cần mà giờ nhìn người cứ co ro phát tội @@.. Nó không thể nào ngủ được.. Lôi điện thoại ra nghịch.. Danh bạ vỏn vẹn vài số.. Nó dừng lại ở cái tên "Tâm kute".. Em giờ thế nào nhỉ.. Sống tốt không.. Nó nhớ em.. Nhưng không phải tình cảm yêu đương mà là một thứ tình cảm gì đó buồn rười rượi nhen nhóm lên trong nó.. Những dòng tin nhắn nó đã xóa chợt ùa về.. Một năm sau mới được gặp em để thấy em thay đổi.. Để em xứng với thằng nhà quê này hơn ư?.. Liệu một năm sau nó có thể yêu em không.. Khi bên cạnh nó bây giờ có những người con gái khiến trái tim nó rung động.. Một người đang ngủ ngay tại đây.. Căn phòng trọ nhỏ bé này.. À.. Nhưng cũng có thể Một năm sau gặp lại nó.. Tâm sẽ không còn tình cảm gì với nó nữa.. Nụ cười mê hoặc sẽ không dành cho nó nữa.. Mà sẽ là dành cho một chàng trai khác, yêu em hơn.. Không làm em khóc như nó.. Có thể lắm chứ.. Nó tự mỉm cười với cái suy nghĩ của mình...
Bất giác nó soi ánh sáng của chiếc điện thoại vô mặt nhỏ Ly.. Người nhỏ trùm kín chăn với áo hở mỗi cái mặt.. Nhỏ rất đẹp ngay ở trong lúc ngủ.. Cho dù mái tóc đã che đi một bên mắt.. Trông nhỏ ngon giấc lắm vì đủ ấm rồi mà.. Có thể nó sẽ thay đổi.. Vượt qua cái hoàn cảnh sống này để thử học tập thích một người xem sao....? Nó cũng thiếp đi cùng cái suy nghĩ đó với một tư thế ngồi dựa vô chiếc giường.. Chắc do mệt quá ấy mà.
Sáng sau dậy.. Mắt mở ra do bị ánh sáng chiếu vào, chói quá.. Người nó mệt mỏi rã rời vì tối qua ngủ muộn.. Còn ngồi ngủ mới chết chứ.. Đau hết cả lưng.. Nó chợt thấy nặng hai bên vai.. Quay sang nhìn.. Nhỏ Ly mắt vẫn nhắm nghiền.. Hai cánh tay nhỏ quàng qua vai ôm lấy cổ nó.. Hazzj.. Giường nó thấp nên hôm qua tựa vào trồi cả cái đầu lên.. Nhỏ này ôm làm gì không biết nữa... Nó ngồi vậy nhìn, nhỏ lúc ngủ đẹp thật.. Hàng mi cong cong, môi thì mím vào hồng hồng.. Cái mũi chun chun kiểu bị bắt lỗi ý.. Biểu cảm dã man =)). Nó tính gỡ tay nhỏ ra thì thấy nó được đắp ngang người bằng tấm vỏ chăn.. Vậy nhỏ đắp gì nhỉ? Ngó lên thì lại thấy cái dáng thu lu quấn mấy cái áo khoác của nó.. Ngốc quá. Bỗng mí mắt nhỏ rung nhẹ..
- Mở mắt ra đi.. Giả vờ gì nữa..
- Hihi.. Anh biết hay vậy, không giả vờ thì sao biết từ nãy có người nhìn trộm mình hihi..
- Nhìn thẳng mặt luôn chứ trộm gì.. Bỏ tay ra được rồi đấy, nghẹn cổ người ta giờ..
- Hihi.. Đang ấm, không bỏ..
- Có bỏ không..?
- Không đấy.. Ờ..- Nhỏ bướng. Nó ngồi dậy luôn.. Nhỏ bị bất ngờ dựng cả người dậy.. Tuột tay ngã xuống giường cái.. Oạch..!
- A.. Cái đồ..cái đồ..!
- Đồ cái bồ đựng thóc!.. Dậy đi, làm bộ hoài.. Anh phải đi học đây. Nó xem cái đồng hồ thì cũng gần đến giờ rồi.. Chui vô VSCN. Để mặc nhỏ bên ngoài gào.. Rú.. Như con khùng..@@. Nhìn cái bàn chải đánh răng mà lại chột dạ.. Thôi kệ, nhỏ dùng từ tối hôm qua rồi.. Giờ khô chắc không sao đâu.. =)). Xong thay luôn bộ quần áo trong đấy.. Bước ra thấy mặt nhỏ nhăn nhó..
- Cần vệ sinh không..?
- Không cần..- Nhỏ ngồi thu lu như dỗi nó.
- Ờ thế về đi.. Anh phải đi học đây.
- Không về..
- Ừ.. Thế ngồi đây, anh khóa cửa.. Trưa về anh mở cho.- Nó đeo cái balo ra khỏi phòng định khép cửa vô dọa nhỏ thì..
- Ơ.. Này..Này!- Nhỏ đập vô cánh cửa.. Giọng hoảng hốt..
- Sao..?
- Em.. Về, anh nhớ đấy..hứ.- Nhỏ quay vô lấy bọc gì đó, hình như quần áo thì phải..
- Ừ.. Có mấy bộ quần áo em mặc mất một bộ rồi thì phải nhớ chứ.. Giặt xong nhớ đem trả nhé..
- Đồ đáng ghét..!!- Nhỏ hét to lên xong lườm nó.. Trèo lên xe phi thẳng đi luôn.. Làm mấy người đi bộ buổi sáng nhìn nó bằng ánh mắt dị nghị @@.. Gì vậy trời.. Ghét thì thôi.. Ai cần quan tâm người ta rồi lại kêu ghét..
Xong nó khóa phòng đạp xe đi học luôn.. Đường vẫn còn ướt vì trận mưa đêm qua.. Trời thì âm u lâu lâu gió thổi mạnh qua các hàng cây làm những giọt nước trên lá giỏ xuống trúng gáy nó.. Rùng mình..mà cũng lạ thật.. Giờ này rồi mà cũng thấy vắng vắng.. Chắc mọi người ngại bão không muốn ra ngoài..
Đến trường ngồi học đã thấy ông mãnh Tuấn đang ngồi đọc sách rồi.. Nó dụi dụi mắt..
- Nè.. Bữa nay thánh nhập hả?
- Nhập cái cục shit.. Đang trong quá trình làm ông già sáng mắt ra.. Yên cho tôi đọc đi.- Ơ hơ.. Quên mất cái vụ này.. Chắc thay đổi thật.. Thôi thì kệ nhà người ta không quan tâm.. Suốt buổi hôm ý cả hai thằng cùng ngồi học không nói chuyện với nhau câu nào.. Hiếm có thật @@.
Tan học, nó về phòng lấy cây đàn yêu quí rồi sang quán luôn.. Hôm nay vắng khách cả ở khu bên ngoài.. Còn bên trong khu nó có đúng một người.. Nhỏ Mi.. Quái lạ nhỏ đến sớm làm gì thế nhỉ.. Hay nhỏ định ăn rồi ngủ ngoài quán như nó.. Không được, có mỗi cái giường xếp.. Chả lẽ nhường nhỏ thì nó nằm đất hả..@@ đang đơ đơ thì nhỏ tiến lại..
- Hihi.. M, cậu đến sớm thế?- Má ơi.. Thảo nào hôm nay có bão.. Nhỏ cười với nó mới ghê chớ, nó hơi sốc..
- À..ừ.. H..ôm nào.. Mình c..ũng đến tầm này mà.
- Ủa để làm gì vậy?
- À để ăn..rồi..nghỉ..ngơi ngoài đây luôn..
- Vậy à hihi.. Mình cũng tính vậy nên hôm nay ra hơi sớm chút hihi..- Đấy biết ngay mà kiểu này chắc phải nhường cái giường xếp yêu quí rồi hix @@.
- À ừ..
- M này.. Cậu ăn cái này cùng mình đi..hihi- Nhỏ chìa ra một túi bánh khúc.
- Ơ thôi.. Cậu ăn đi, mình sang kia mua cơm được rồi mà.- Nó từ chối vì ngại.
- Khỏi.. Ăn cùng mình đi, mình mua nhiều, tính rủ chị Huyền ăn mà chị không có ở đây.. Cái này ăn nóng mới ngon.. Giờ ăn không hết tý nữa không ăn được bỏ đi phí lắm..
- Thôi..
- Ngại gì chứ..hihi.. Nè..- Nhỏ gỡ miếng lá ra đưa nó miếng bánh.. Đã ăn chùa còn để người ta hầu nữa @@.
- Mình tự..làm được mà..
- Cầm lấy..!- giật cả mình, nó cầm luôn.. Cắn miếng nhai nhai.. Ngon phết =))..
- Ngon không?
- Ngon..
- Ngon thì ăn tiếp đi hihi..- Cười gì gian vậy trời, nhỏ bỏ gì vô bánh không ta.. Nghi quá, cơ mà đói nên cũng chả làm khách nữa, nó chén liền ba cái rồi thôi luôn.
[next]

Chap 42

Ngồi xoa cái bụng nhìn nhỏ.. Vẫn kiểu ăn ỏn ẻn nhỏ Mi nhìn nó cười cười..
- Ăn như chết đói còn làm bộ hihi..
- Hê..- Nó cười gượng. Mà chả hiểu sao.. Cứ no mắt lại díp lại, tính vô kho nhưng thấy nhỏ bảo thế.. Thăm dò phát..
- Có giường trong kho đấy.. Tý cậu có ngủ không?
- À không..hihi, mình không ngủ trưa đâu.. Ngồi ngoài này tý làm luôn.- Hơ.. Thế thì càng tốt.. Hôm nay nhỏ như người cứu thế vậy.. Tốt một cách kì lạ.
- Vậy mình đi ngủ đây.. Cảm ơn cậu nha..- Nó vô kho luôn.. Không gian yên tĩnh làm nó nghe thấy tiếng thở dài của nhỏ..
- Chán thật...- Nhỏ chán gì vậy nhỉ?.. Mà thôi ngủ đã mệt rồi.
.
.
.
Chiều không khí mát mẻ và tiếng lộp bộp liên tiếp làm nó dậy sớm một chút.. Lại mưa rồi, thích thật.. Nó là đứa thích trời mưa.. Vì mưa luôn mang cho con người ta cảm xúc kì lạ.. Rửa mặt xong ra khu vườn thì thấy bàn ghế được thu dẹp vào một góc chỗ có mái che.. Cũng chỉ có vài người khách đang uống caphe.. Chắc những người này có cùng sở thích ngắm trời mưa giống nó.. Nó thấy chiếc bàn đầu tiên.. Nhỏ Mi đang ngồi.. Nhìn về phía bên ngoài trời.. Đôi mắt buồn buồn.. Hình ảnh này thật sự đẹp.. Mưa buồn nhưng với nó mưa là niềm vui.. Tính nó khác người ta ở chỗ đó..
- Này..- Nó tự nhiên gọi nhỏ.. Điên rồi hay sao ý @@.
- À.. M, cậu dậy rồi à?- Nhỏ quay ra nó cười hiền.. Cứ tưởng nhỏ sẽ trở về với thái độ lạnh nhưng không phải.. Lúc này nó cảm thấy nhỏ Mi dịu dàng một cách kì lạ.. Có thể tiếng mưa giúp con người ta có những khoảng lặng và suy nghĩ mới chăng?..
- Ừ..- Nó nói khẽ.. Rồi ngồi xuống chiếc ghế đối diện nhỏ và cũng lặng lẽ ngắm mưa.. Tuyệt nhiên đầu óc nó giờ không có một suy nghĩ gì cả.. Cơ thể nó chỉ hoạt động mỗi đôi mắt thôi.. Nhìn những hạt mưa rơi xuống từng chiếc lá, bờ tường.. Vỡ tung ra.. Trong lòng nó gợi lên một nỗi nhớ về em.. Cô bé nó vẫn mong muốn được gặp lại.. Ngày đó là ngày sinh nhật buồn nhất và ngày đó cũng là một ngày mưa.. Nhưng là mưa phùn rét mướt...
Đang thơ thẩn thì có bàn bịp mắt nó lại, mềm và lạnh..
- Đố biết ai..hihi- Cái giọng nói hồn nhiên, kiểu cười nhí nhảnh lẫn mùi thơm quen thuộc... Còn ai khác ngoài chị..
- Bỏ ra nào.. Chị hâm..
- Có mà nhóc hâm ý.. Dám nói chị vậy à..?- Chị rụt tay lại sờ lên tai nó..@@
- Thôi thôi.. Em đùa đấy..
- Hứ..tha cho nhóc đó..
- Ủa, nhỏ Mi đâu chị..- Nó chợt nhận ra không thấy nhỏ Mi đâu.. Quái lạ, vừa ngồi đây mà?
- Thấy chị đến bé Mi đứng lên chào rồi ra chỗ kia kìa..- Chị chỉ chỉ, ở cái bàn góc cuối khu.. Nhỏ lại ngồi một mình.. Khùng rồi chắc, thôi kệ đi..
- Từ qua giờ mới thấy nhóc á.. Hôm qua về sao không bảo chị hả?
- À.. Em quên..- Chả nhẽ bảo là vì tránh nhỏ Ly.. Không khéo bà cô tò mò này bắt nó khai hết luôn quá.. Chị mà biết tối qua nhỏ ngủ trong phòng nó thì sẽ thế nào nhỉ @@.
- Hihi.. Thôi không sao.. nhóc lên đàn cho chị nghe đi..
- Nghe ngóng gì.. Đi quản lý đi.
- Làm gì có ai mà quản lý chứ.. Mưa này chán chết.. Vắng người..
- Mưa mới vui.. Vắng người mới đỡ phải chạy bàn nhiều..hehe.
- Đúng là nhóc tồ.. Chị chỉ thích trời không mưa để đi chơi thôi..hihi- Chị trẻ con thật.. Chị khác nó.. Bên thì tươi sáng.. Bên trầm lặng.. Ấy vậy mà chị lại thân với nó mới lạ chứ @@.
- Nhóc lên đàn đi mà.. Ngồi không chán quá..- Chị xụ cái mặt xin xắn xuống.. Lại xiêu lòng..
- Ừ..
Nó ngồi vô quầy tháo cây đàn ra chơi.. Không khí trầm lặng này làm nó muốn chơi một bản nhạc nào vui vẻ và sôi động hơn.. Mà nó lại rất ít chơi kiểu nhạc này.. Mãi mới nghĩ được bài I'll be fine của V.A bài này phải chơi theo nhóm nhưng nó kệ.. Lọc nhạc chính rồi tự chơi theo kiểu của mình.. Nghe cũng ổn ổn.. Chắc chắn ai cũng từng nghe bài này vì bản này nghe rất vui nhộn, thường xuất hiện trong những quả cáo về trẻ con.. Nó ngồi chơi.. Chắc tiếng đàn này sẽ giúp khu vườn bớt đi không gian tĩnh lặng..
Đàn xong thì quay xuống.. Nhìn chị vỗ vỗ tay.. Chị thì đang nhìn nó cười toe toét.. Một vài vị khách quen cũng đang nhìn nó.. Chắc họ cảm thấy lạ bởi đoạn nhạc này..
- Hihi... Nhóc tồ đàn vui quá..
- Vâng..
- Nhóc đàn thêm bài nữa đi..hihi.
- Để tý nữa.. Giờ tiếp khách đã chị..
- Đâu có ai đến đâu nhóc..
Chị vừa dứt lời thì nhỏ Ly ở ngoài bước vào, giũ giũ cái ô.. Nhỏ ngồi xuống luôn bàn chị..
- Chị Huyền..- Nhỏ cười cười nhìn chị.
- Ừ hihi.. Bé Ly tới này nhóc..- Chị quay sang nó.. Nhỏ cũng vậy nhưng một ánh mắt cười cười.. Một ánh mắt lạnh như băng.. Hazzj, lại gì nữa đây..
Chắc cay nó vụ lúc sáng.. Mà nó chỉ nói sự thật thôi có gì phải bực.. Thích lạnh thì cho nhỏ lạnh.. Không quan tâm..
- Vâng..- Xong nó đi sang chỗ khác ngồi.. Trời càng lúc càng mưa to hơn, công nhận nhỏ Ly cũng chịu khó đi uống caphe thật.. Tầm này không có thêm người khách nào nữa nên nó không phải phục vụ.. Nó mặc kệ xung quanh để ngắm mưa.. Kể cả nhỏ Ly.. Cái cá tính khó chịu này của nhỏ làm nó hơi tức.. Không hiểu sao nữa.. Đồ tiểu thư, nhỏ mà không tốt với nó thì dám chắc nó không thèm nhìn nhỏ.. chứ đừng nghĩ đến việc nói chuyện.. Nó và nhỏ có hoàn cảnh sống khác nhau.. Dù thế nào thì luôn có khoảng cách giữa nhân viên và khách hàng.. Nên không có chuyện nó cho phép mình được thích nhỏ.. Điều này khiến nó đấu tranh nội tâm giữ lắm.. Cái quyết tâm tối qua định sẵn giờ đang bị lung lay.. Hazzj chán thật.. Mưa làm cho nó càng muốn suy nghĩ nhiều hơn.. Nhưng không định hình là điều gì.. Thật mơ hồ.. Nhưng chắc chắn trong cái suy nghĩ đó đang hiện hữu hình ảnh nhỏ Ly..co ro vòng tay ôm cổ nó.. Một chút gì đó xao xuyến, một chút gì do thích thú.. Ấy vậy mà bây giờ như khác hẳn.. Bỗng..
- Anh..!- Nhỏ gọi nó.
- Em dùng gì?- Tiến lại gần chiếc bàn đó, không thấy chị đâu.. Chắc vô bếp rồi.. hơi cúi người xuống, nó hỏi nhỏ... Trở về với cái phong cách lịch sự ngày thường của nó..khuôn mặt lạnh lẽo nhìn nhỏ.. Để xem..
- Anh có cần phải khách sáo vậy không?
- Cần..vì em là khách, còn anh..là nhân viên.. Em dùng gì?- Nó hỏi nhỏ lần nữa.
- Em không dùng gì cả.. Em chỉ cần anh ngồi đây nói chuyện với em..!- Vẫn ánh mắt lạnh lùng đó.. Nhỏ chỉ xuống chiếc ghế đối diện nói một giọng trịnh thượng.. Nó lắc đầu..
- Xin lỗi em.. Trong quán không có luật nhân viên phải ngồi nói chuyện với khách.. Nếu dùng gì em có thế gọi..- Nó đứng dậy quay về phía chiếc bàn trống.. Giờ khu hết khách rồi.. Nhỏ Mi cũng không thấy đâu.. Không gian lạnh lẽo im lặng này chỉ còn nó và nhỏ Ly thôi.. Tiếng mưa vẫn chưa dứt..
- Anh đứng yên đấy..!- Nhỏ bỗng nhiên hét lên.. Nó nhìn nhỏ..
- Quán trả lương anh bao nhiêu, em trả anh gấp đôi.. Anh cứ ngồi đây..!- Đấy..nó đoán đúng.. Tiểu thư thì bản chất vẫn là tiểu thư mà thôi.. Quay sang nhỏ.. Nó cười nhạt.. Ánh mắt xoáy vào trong nhỏ một cách lạnh lùng..
- Anh rẻ vậy sao em..?- Nó lướt qua nhỏ tiến về phía quầy, lấy cây đàn nó muốn về phòng ngay lúc này.. Dù sao cũng hết khách rồi, với lại khéo có khi mưa đến tối là khó về lắm... Bước vô bếp chào chị..
- Em về đây chị ạ..
- Ừ.. Hôm nay mưa nên khách không có, bé Mi vừa xin chị về rồi.. Giờ nhóc cũng về luôn đi.. Không tý nữa tối khó về đấy..hihi.
- Vâng..
Đi ra vẫn thấy nhỏ nhìn nó.. Ánh mắt bàng hoàng xen lẫn bối rối.. Chắc là nhỏ trả giá cao thế mà nó không đồng ý.. Nên nhỏ ngạc nhiên ấy mà.. Thôi kệ.. Đi về nó cũng không để ý đến nhỏ nữa.. Lầm lì bước qua.. Trời mưa.. May mà nó có để cái áo tơi giấy trong rọ xe.. Nó mặc, vì đeo cây đàn nên hơi chật.. Thành ra bị rách một miếng to khi nó trèo lên xe.. Thôi kệ, có còn hơn không.. Đạp về mà cái cảm giác ai nhìn theo nó ý.. Lạ thật. Mưa rào to quá, gió mạnh nữa hắt hết vào mặt nó.. Khiến nó cứ mắt nhắm mắt mở mà đạp.. May giờ đường vắng lên không sao.. Chứ đông thì thế nào cũng có tai nạn @@.
Cố gắng mãi mới về được phòng.. Mới sớm mà nhìn trời cứ như đêm.. Nó bật đèn phòng cho sáng rồi đi đun nước tắm vì ướt hết cả người rồi.. Rét quá đi mất.. Tháo cái bao đàn treo luôn lên cái dây trải ngang phòng nó thiết kế để phơi quần áo.. Mấy nay mưa lên nó phơi trong phòng luôn @@.
Đang ngồi đợi nước sôi thì tiếng đập cửa dồn dập làm nó vội chạy ra mở.. Trước mặt nó lại là nhỏ Ly.. Với tư thế ôm hai vai vì rét giống hôm qua.. Đang nhìn nó bằng ánh mắt ái ngại.. Người nhỏ sũng nước mưa.. Tóc thì ép xuống một bên mắt...Nó chưa bao giờ thấy tức giận như bây giờ..
- Đến đây làm gì..!!? Em bị điên à..!!- Nhỏ không nói gì nhìn nó bằng ánh mắt hoảng sợ..
- Sao em phải đến đây...! Mưa sao không về nhà luôn đi.. Việc gì phải đến đây chứ.. Em biết suy nghĩ không thế..!!- Nó giữ hai vai nhỏ.. Xong hét thẳng vào mặt nhỏ.. Điên thật, tại sao nhỏ lại như thế với nó chứ.. Thật khó chịu, toàn kiểu vừa đấm vừa xoa.. Tại sao chứ.. Thà nhỏ cứ dứt khoát ghét nó ra mặt như lúc đầu còn hơn... Mắt nhỏ bỗng nhiên đỏ hoe.. Nước mắt chảy xuống.. Lần này nó biết là nước mắt chứ không phải nước mưa.
[next]

Chap 43

Nhỏ vùng ra khỏi hai bàn tay giữ chặt của nó..
- Phải..! Hức hức.. Tôi đang điên đấy..!huhu.. Hức.. Còn anh là đồ.. Vô tâm..! Đồ độc ác..!- Nhỏ Ly hét trả vô mặt nó.. Ánh mắt uất ức rồi chạy lại chỗ chiếc xe.. Trời vẫn đang mưa.. Nó không biết lúc đó nó suy nghĩ gì giữa.. Vội chạy lại ôm lấy nhỏ nhấc lên.. Tính kéo vào phòng.. Vì trời mưa như thế này.. Nhỏ đi về nhỡ bị sao thì chắc nó cũng không sống vui vẻ được mất...
- Buông ra...! Buông ra..!- Nhỏ giẫy nảy lên.. Nhỏ này cao hơn nó thành ra nó bị mất thăng bằng.. Hai đứa ngã nhào trước cửa phòng.. Ướt như chuột lột.. Nhỏ vội đứng dậy nhưng nó kịp giữ lấy tay nhỏ..
- Thả ra..! huhu..thả ra..! Nhỏ vẫn khóc.. Nó rất ghét những ai khóc vì nó, nhất là con gái.. Việc gì nhỏ phải như vậy, tại sao chứ.. Nó không buông.. Nói một câu..
- Giờ em mà đi.. Thì đừng bao giờ xuất hiện trong cuộc sống của tôi nữa.. Đừng bao giờ..!- Giọng nó yếu ớt trong con mưa rào nặng hạt, nó nhếch mép, không hiểu sao nó lại hành động như vậy nữa.. Giờ trước cửa phòng trọ có hai đứa điên hứng mưa.. Một khóc một cười... Nhưng thật kì lạ.. Đứa cười tâm trạng còn tồi tệ hơn đứa khóc rất nhiều.. Chỉ biết sau câu nói đó, nó đã sẵn sàng.. Không xuất hiện trước mặt nhỏ Ly nữa nếu nhỏ bước đi.. Tim nó chợt nhói..
Nhỏ sững người trước câu nói đó của nó.. Òa khóc to hơn.. Rồi nhỏ chợt lao vào ôm lấy nó.. Nhỏ vẫn khóc.. Mưa càng lúc càng lớn.. Như tiếng khóc của nhỏ vậy.. Thật khó chịu, nó ghét nước mắt.. Dìu nhỏ vào phòng rồi ra dắt xe nhỏ vô phòng luôn.. Nhìn nhỏ run rẩy co ro vì dầm mưa lâu mà nó thương nhỏ.. Bất lực.. Chả lẽ nói thẳng cho nhỏ tình cảm của nó.. Liệu có vội vàng quá không? Mà có khi.. Tình cảm đó chỉ là lòng biết ơn thôi.. Không nên gieo cho nhỏ.. Cũng có thể nhỏ đến đây với nó bởi lòng thương hại.. Nó không biết sao nữa chỉ im lặng.. Nhỏ vẫn thút thít.. Lâu lâu nức lên..
- Có..nước.. Đấy, em tắm đi.. Ướt hết rồi..- Nó phá tan im lặng khi thấy thiêu nước sôi.. Nó ít khi nói chuyện nhiều nên khả năng nói chuyện rất nhàm chán.. Có sao nói vậy.. Nhưng với không gian này thì thế là siêu lắm rồi vì hai đứa cũng chưa cất lời với nhau..
- À.. Ừm có.. Anh cũng ướt kìa..- Nhỏ nói giọng vẫn nghẹn nghẹn run run.. Không biết là do khóc hay do lạnh nữa.. Mà cũng có thể là cả hai @@.
- Tý anh tắm sau.. Em tắm trước đi..- Nó cũng ướt hết, nhưng thôi nhường nhỏ vậy.
- Anh lấy em bộ quần áo đi..
- Ừ..- Có mấy bộ, trời mưa thì chưa khô, nhỏ còn cầm một bộ chưa trả..@@ tý chắc tắm phải mặc áo dài tay vậy.. Lục mãi mới kiếm cho nhỏ được cái áo trắng thời cấp ba với cái quần đùi cũ.. Không biết nhỏ chịu không.. Nhưng ít ra ko có lỗ chuột cắn..
- Nè.. Em mặc tạm nha..
- Vâng..- Nhỏ nói nhẹ rồi xách theo thiêu nước vô phòng tắm.. Ngồi bên ngoài mà nó nghĩ đến nhỏ.. Giờ không còn chút cá tính nào nữa rồi.. Chỉ còn lại vẻ yếu ớt dịu dàng thôi.. Kì lạ, trong đầu nó.. Hàng ngàn nhưng câu hỏi về nhỏ được đặt ra.. Mọi việc như trong mơ vậy, tưởng chừng đời sống sinh viên sẽ khổ cực nhưng ít ra còn hơn thời cấp ba.. Giờ nó có bạn, có chị, có nhỏ.. Dường như đây là một câu truyện cổ tích mà nó là nhân vật chính.. Nhiều khi tự nó còn không tin nổi những điều đó sẽ xảy ra với mình.. Vui mà buồn.. Buồn vì tiếng mưa.. Tiếc nước chảy trong chiếc phòng tắm kia.. người bên trong đó tuy gần mà cũng lại xa.. Xa vì hoàn cảnh, địa vị xã hội.. Nó lại tự cười nhạt một mình lắc đầu.. Kiểu thằng điên ý.. Thôi thì cứ để dòng đời xô đẩy thế nào thì sẽ ra vậy.. Làm người đâu thể thấy trước tương lai của mình.. Chỉ có thể tạo dựng lên tương lai mà thôi.. Mong rằng trong tương lai của nó vẫn còn có nhỏ...
Tiếng nước chảy, ngừng một lúc thì nhỏ bước ra.. Nhìn nhỏ đẹp lạ kì trong cái phong cách cũng kì lạ, chiếc áo dài tay nhưng lại quần đùi.. Đúng kiểu trên đông dưới hè.. Lộ đôi chân dài mà trắng muốt của nhỏ.. Nó ngẩn ngơ.. Có vẻ hơi kích thích.. Thiện tai..@@
- Anh nhìn gì.. Thế?- Nhỏ khép lép, hai bên má ửng hồng hỏi nó.. Xinh thật.
- Không biết..
- Cái đồ dê già.. Nhìn chân em chứ gì..- Nhỏ cau mặt đưa hai tay che che..
- Biết rồi sao còn hỏi.
- Hứ.. Cái đồ dê già..
- Ừ.. Thì sao, tránh ra cho đi tắm cái..- Giờ ko có nước sôi thì tắm nước lạnh vậy, hazzj.. Chắc cũng bình thường thôi không sao đâu.. Tuy người yếu nhưng dù sao cũng là con trai mà.. Nó bước qua nhỏ mặc kệ cái mặt nhăn như khỉ ăn ớt của nhỏ.. Chắc bực lắm đây.
Vô phòng tắm mới thấy cái ngu.. Nước lạnh ơi là lạnh, biết thế không nhường nhỏ thiêu nước nữa còn hơn@@.. Được lúc, không chịu được nó ra luôn.. Thấy nhỏ ngồi ôm chân trên giường.. Hazzj.. Nó không dám ngồi gần, sợ không kiềm chế được mất.. Hai đứa ngồi xa hẳn nhau.. Không gian im lặng.. Nhưng nhỏ đang nhìn nó.. Còn nó thì cứ đảo mắt đi xung quanh.. Khó chịu thật..
- Anh..- Nhỏ gọi nó, giọng hơi run.
- Gì?
- Em..em xin lỗi nha..
- Tại sao?
- Lúc.. Nãy ở quán..em..e..m- Giọng nhỏ lúc này như sắp khóc rồi.
- Anh có rẻ không?- Nó chợt nhớ ra.
- Kh..ông.. Anh ơi.. Huhu.. Em
xin lỗi hức..hức..- Lại khóc, nhỏ lại châm ngòi cơn điên trong nó..
- Vậy tại sao em lại nói vậy...! Tại sao em lại đến đây..! Em thương hại tôi à..!!!- Nó trừng đôi mắt của nó lên bằng một thái độ lạnh lùng.. Chủ ngữ nó sử dụng thay đổi rồi.. Chưa bao giờ nó khó chịu như vậy..
- Không..không anh ơi..hức hức..! Em đến.. Để xin lỗi..! Hức.. Em xin lỗi mà..- Nhỏ khóc to hơn.. Nó bỗng thấy thương nhỏ vô cùng.. Cơn giận dường như bay hết.. Đôi khi nó không hiểu chính con người mình nữa.. Chán thật..
- Thôi.. Anh xin lỗi.. Đừng khóc nữa..- Nó áp hai cái tay bé con của nó vào má nhỏ.. Gạt đi những giọt nước mắt trên mặt nhỏ.. Chợt cảm giác hai má nhỏ nóng lên.. Nhỏ hướng đôi mắt đỏ hoe vào mắt nó và... Tiếp tục khóc..@@ Ôi trời ơi, khóc dữ vậy trời.. Tưởng cách dỗ dành kia hiệu nghiêm ai dè..
- Im..! Không khóc nữa..- Nó hét.. Nhỏ Ly bỗng giật mình nhìn nó hơi hoảng sợ.. Nước mắt cũng không chảy.. Thành công rồi... Giờ chỉ còn tiếng nức thôi..
- Thôi đói chưa.. Ăn nha..- Nhỏ gật gật. Chợt nhớ phòng nó không có cơm.. Chán..
- Phòng anh không có cơm đâu.. Em đợi chút anh đi mua..- Trời vẫn mưa, hơi ngại nhưng thôi kệ cũng gần mà..
- Không.. Em ăn mì với anh.
- Ăn được không?
- Được.. Anh làm đi.. À thôi để em làm..- Nhỏ tiến đến móc hai gói mì trong cái thùng ra pha.. Tự nhiên như ở nhà ế.. Xong thì bê ra để xuống bàn.. Rồi kều nó..
- Anh ơi.. Được rồi nè..
- À ừ..- Nó nhận thấy có mỗi đôi đũa với cái thìa..hazzj.. Lại ăn chung chắc @@.
- Hihi.. Ăn chung nha..- Nhỏ cười cười.. Mà mắt vẫn hơi ngấn nước..
- Vừa khóc vừa cười ăn mười cục..
- Cục gì..- Mặt lại lên kiểu sát thủ.
- Tự biết..hehe.
- Anh nhá..
- Làm sao?
- Thôi ăn.. Anh ngốc bỏ xừ nói chuyện chán..- Ai cần nhỏ nói mà kêu chán..
Mở bát mì ra nhỏ gắp một miếng để trên thìa ăn, xong lại như thế dí nó..
- Nè..
- À..ừ..- Nó ăn.
- Hihi..
Cứ thế giống hệt tối qua.. Nhỏ miếng, nó miếng và vẫn.. Chung thìa cho đến hết bát mì.. Sao nhỏ không ngại gì nhỉ.. Sao tự nhiên với nó được như vậy? Thật khó hiểu.. Xong thì nhỏ tự động đem đi rửa.. Nó cũng chả thèm dành nữa..
Ngồi trên giường cùng nhỏ mà nhỏ cứ nhìn nó cười cười..
- Hihi..
- Cười gì?
- Thích thì cười.. Ô cấm à hihi..
- Dở hơi..
- Bảo há ra là há liền.. Ngoan..hihi- Nhục không để đâu cho hết nhục @@ nhỏ còn vuốt đầu nó nữa chứ..
- Bỏ tay ra..
- Không bỏ..- Nó giật tay nhỏ ra..
Xong ngồi ra chỗ khác một lúc lâu.. Nghe tiếng mưa cả đợi tóc khô để ngủ..
- Anh.. Tối nay em ngủ đây..
- Tùy..
Vào WC nó lôi cái bàn chải mới mua vào để trong đấy cho nhỏ.. Cái này mẹ nó bỏ vào balo mà nó quên mất @@ nó sài cái cũ.. Xong đi ra, nhỏ đi vào..
- Anh..!- Nhỏ bỗng nhiên gọi.
- Hả?
- Anh dùng cái bàn chải nào thế..
- Có cái mới đấy..em dùng đi.
- Vâng..
Lúc sau nhỏ cũng ra.. Nó trải bạt xuống thì nhỏ không chịu.. Bắt nó lên nằm với nhỏ.. Một phần thích thích.. Một phần lạnh nên nó cũng lên.. Thôi đến đâu thì đến mong nó kiềm chế được trước người con gái xinh đẹp này.. Tắt đèn..
Đêm đến, nó vẫn không ngủ được nằm quay lưng về phía nhỏ nên không biết nhỏ ngủ chưa.. Bên ngoài tiếng gió hú, làm tăng thêm phần ảm đạm và lạnh lẽo của căn phòng..
- Anh ơi.. Anh ngủ chưa?
- Rồi.
- Lại điêu.. Ngủ rồi mà anh vẫn nói chuyện được à?
- Ngủ rồi,nhưng vừa bị gọi dậy..
- Hứ.. Suốt ngày như thế, chưa ngủ thì nói đại cho rồi.. Bày đặt..
- Ừ.. Rồi sao?
- Anh quay sang đây đi..
- Làm gì?
- Anh cứ quay sang đi mà..- Nhỏ lay lay nó.. Nó quay sang.. Mặt nó giờ rất sát mặt nhỏ.. Ánh mắt nhỏ long lanh trong đêm tối.. Đẹp lắm.. Ánh mắt của nhỏ Ly dường như đang mê hoặc nó.. Hơi hơi nhích đầu tới thì..
- Anh..
- À..hả..?- May mà nhỏ đánh thức nó.. Không kéo tiến thêm chút nữa ăn tát chứ chả chơi.. Hú hồn, ngủ cạnh nhỏ nguy hiểm quá..@@
- Lúc nãy..anh..- Nhỏ ngập ngừng..
- Anh làm sao..?- Nhỏ kích thích tính tò mò trong nó..
- Lúc nãy anh nói thật à..?
[next]

Chap 44

- Nói gì?
- Anh.. Nói..nếu em..về thì.. Sẽ không bao giờ gặp..lại em nữa à?- Giọng nhỏ nghẹn nghẹn có vẻ ngập ngừng..
- Ừ..- Nó nói vậy bởi nó muốn biết nhỏ đối với nó ra sao.. Có thật sự tốt bụng đến với nó lâu nay không hay chỉ là sự thương hại.. Khi hết thì bỏ.. Và nó cũng sẵn sàng không gặp nhỏ nữa vì nếu cứ tiếp tục thế này nó sẽ yêu nhỏ mất.. Nó hiểu hoàn cảnh nhỏ thế nào và nó thế nào nên.. Nếu yêu nhỏ liệu nó có thể đi hết quãng đường này cùng nhỏ không.. Quan trọng nhất là nếu nói ra nhỏ có đáp lại tình cảm của nó không khi nó chỉ là một thằng sinh viên.. Một phép thử đơn giản và nó biết nhỏ không hề thương hại nó.. Đó chắc chắn là tình cảm nhưng nó chưa đủ dũng cảm.. Cái tính tự ti luôn hình thành trong con người nó từ trước đến nay.. Cũng dễ hiểu khi nó.. Nghèo.. Phải nghèo đó.. Đơn giản là vậy.. Điều này khiến nó suy nghĩ và im lặng..
- Tại sao vậy anh?
- Không biết..
- Hứ.. Mình nói mà mình không biết..
- Ừ..
Không gian lại trở về với im lặng vốn có của đêm HN.. Mưa đã dứt rồi..
- Anh này...
- Sao..?
- Anh ngốc lắm..
- Ừ..
- Anh ngốc của em đừng bao giờ nói như vậy nữa nha...- Nhỏ Ly nói bé lắm nhưng nhờ cái không gian này mà nó cũng nghe thấy hết..."Của em" ư?.. Nó là của nhỏ khi nào nhỉ? Hay đây là một cách thể hiện tình cảm của con gái chăng.. Cũng có thể nhỏ nhỡ miệng.. Nó không hiểu được.. Có lẽ nó ngốc thật.
- Lần sau anh..đừng như vậy nữa nha.. Em.. Sợ lắm..- Nhỏ nói bé hơn trước.. Ánh đèn bé xíu nó thường để cho dễ ngủ đủ để nó thấy con mắt hơi nheo nheo của nhỏ..
- Sao sợ?
- Anh ngốc lắm..hihi không biết được đâu..- Nhỏ bỗng cười cười rúc rích.. Thay đổi trạng thái nhanh dữ @@.
- Ừ..
- Anh nhớ nhé.. Đừng bao giờ nói thế với em nha..
- Ừ.. Thôi ngủ đi..- Nó quay sang bên kia.. Về với tư thế cũ, không đối mặt với nhỏ nữa.. Im Im một lúc.. Nhỏ lại lay lay nó..
- Anh ơi..
- Thôi xin chị hai.. Mai em còn đi học nữa..
- Quay sang đây em bảo đã nào..- Giọng nhỏ phụng phịu.. Nó quay sang..
- Em lạnh..
- Lạnh thì đắp chăn nè..
- Không đủ cho hai người..
- Để anh ra lấy thêm..
- Không cần..- Nhỏ giật nó lại.
- Giờ sao?
- Anh.. Ôm em đi..- Nhỏ nói giọng ngại ngại.. Bé xíu..
- Hả..??
- Ôm em.. Nhưng chỉ được ôm thôi đấy..- Nó vẫn chưa hết ngạc nhiên thì nhỏ đã rúc vào người nó.. Áp mặt vào ngực nó.. Nó bất động..
- Tay đâu?
- Ơ..
- Tay.. ôm.. Anh hiểu không?- Nhỏ kéo tay nó vòng qua người nhỏ.. Rồi rúc vào ngực nó.. Nó vẫn không cử động một chút nào hết cho đến khi tiếng thở đều đều của nhỏ Ly phát ra.. Không thể tin được.. Nó đang ôm một cô gái, đây là lần đầu tiên.. Đến lúc này nó mới cảm nhận được.. Một chút thích.. Một chút sợ.. Kì lạ thật.. Nó phải rất kiềm chế trước bản năng con người trong mình.. Mái tóc và mùi con gái của nhỏ thơm lắm.. Giờ nhỏ đang ngủ trong vòng tay nhỏ bé của nó.. Đầu nó chợt xuất hiện ý nghĩ.. Giá như cuộc đời nó chỉ luôn là phút giây yên bình này là đủ rồi.. Giờ đây nó biết mình thực sự có tình cảm với nhỏ mất rồi.. Nhanh quá ư.. Nó bất chấp.. Nhưng tình cảm của nó chỉ giữ trong nó mà thôi.. Không thể nói ra được.. Xin lỗi..
.
.
.
Sáng, nó vẫn là đứa dậy sớm.. Một phần do mỏi vì cái tư thế này.. Phần nữa là vì quen giấc.. Nhỏ vẫn vậy, vẫn thu lu trong vòng tay của nó ngủ ngon lành.. Nó rút tay mình lại thì thấy đôi bàn tay trắng nõn của nhỏ cũng đang ôm chặt nó.. Gỡ tay nhỏ ra thì nó thắc mắc.. Quái.. Tay gì mà mềm như không có xương thế này @@.
Xong nó ngồi ngắm khuôn mặt thiên thần của nhỏ.. Đẹp lắm cơ mà tóc che nửa mắt rồi còn đâu.. Cái nó thích nhất là đôi môi căng mọng hồng nhạt của nhỏ.. Giá như.. Nhỏ bỗng mở mắt ra.. Nở một nụ cười nhìn nó..
- Anh lại nhìn trộm...hihi- Ngại quá, nó vào WC luôn, không thèm trả lời nhỏ.. Vào thì thấy mất cái bàn chải mới rồi.. Thế tối qua nhỏ sài cái nào nhỉ @@.
- Bàn chải của em đâu..!
- Em vứt rồi.. Em thích dùng cái của anh cơ..- Ôi má ơi, con nhỏ khùng.. nhưng nó kệ nhỏ.. Ăn chung thìa không sao thì chắc dùng chung bàn chải cũng vậy..Nó xong rồi nhỏ bước vô.. Khi ra lại cầm theo một bọc có vẻ quần áo.. Nó sắp xếp đồ để đi học thì nhỏ dắt xe ra..
- Anh ra em bảo..- Nhỏ gọi nó.
- Gì?- Nó đi ra..
- Cảm ơn anh, đêm qua ấm lắm..hihi em về đây..- Xong nhỏ thơm vào má nó.., rồi phóng xe đi thẳng.. Để một thằng là nó đang đứng ngẩn ngơ như thằng mất sổ gạo ở bên ngoài.. Nhưng ngược lại nó thấy một cảm giác lạ lắm. Nhìn theo nhỏ khuất đến lúc xa xa thì nó vào lại phòng dắt xe đạp đi học.
Đi trên đường nó mới định thần lại... Cái cảm giác mềm mềm ướt ướt trên má nó lúc nãy làm nó vừa đạp xe vừa cười như thằng điên.. Khéo ở cạnh nhỏ này khùng lây rồi cũng nên @@.. Đường HN sau một đêm mưa thật kinh khủng.. Trũng hay sao mà hầu hết bị ngập.. Ngoài đường thì vắng.. Lâu lâu một luồng gió thổi qua làm nó sởn gai ốc.. Có lúc còn dính ổ gà suýt ngã chứ.. Căn bản toàn nước là nước làm nó không biết được @@ phố quái gì chả bằng quê.. Quê nó đường đất nhưng cũng chả bị ngập vì nước chảy xuống ruộng hết rồi còn đâu.. Mà cũng may mà phòng nó cao, không ngộ nhỡ mà nước vô phòng thì chết dở..@@ Đạp mãi mới đến được trường vì lực cản của nước.. Mệt. Được cái ông mãnh Tuấn hôm nay chán làm sinh viên nghiêm túc rồi nên rủ nó xuống cantin ăn.. Không thèm học nữa.. Biết ngay thằng hâm này được mấy ngày đâu mà.. Ngồi nhai cái bánh mì mà thằng này cứ chỉ trỏ con này con kia, mồm nói ông ổng làm nó cứ cúi gầm mặt xuống mà ăn cho nhanh.. Để còn lên lớp, ngại không chịu được.. Cái thằng hám gái..
.
.
.
Tan học lại qua quán.. Hôm nay nhỏ Mi bình thường.. Không lạnh cũng chả cười cười với nó nữa.. Ờ thì thôi, mua hộp cơm ăn xong ngủ chiều dậy làm..
Lúc làm thì khách vô nhiều ơi là nhiều, toàn học sinh cấp ba mới ghê.. Tụi này tổ chức liên hoan ăn uống gì ở quán nó nhưng không làm ngoài mà làm ở trong nên nó với hai nhỏ kia cứ phải chạy xô hoài.. Để ý thấy có mấy con bé hay đến nhìn nhìn nó.. Lúc ổn định rồi đang ngồi thở thì nhỏ Ly với hai nhỏ Chi cùng Phương Anh bước vô.. Lâu không gặp nhỏ Chi nhìn vẫn xinh giản dị với mái tóc đen mượt.. Còn nhỏ Phương Anh thì vẫn vậy.. Phong thái lạnh lùng quyến rũ mê hoặc làm nó hơi ngẩn ngơ.. Nhỏ này dường như là tâm điểm chú ý của quán nó.. Ngoài bọn đực ra thì đám con gái cũng nhìn.. Chắc vì mái tóc bạch kim nổi bật của nhỏ.. Nó còn đang loay hoay lau cái bàn vì không muốn chú ý đến mấy nhỏ này thì nhỏ Ly nhảy vô khoác tay nó một cách tự nhiên..
- Hihi.. Anh..- Giật cả mình.. Nhỏ này nhiễm tính của chị hay sao ý..@@.
- Bỏ ra đi..đang trong quán đấy..
- Hihi.. Em quên..- nhỏ tháo tay ra ngồi xuống.. Nhỏ quên gì mà quên.. Nó có phải người yêu hay gì của nhỏ đâu mà nhỏ như thế nhỉ..
- Mấy chị dùng gì..?- Nó thấy nhỏ Ly thoáng nhăn mặt nhưng chịu thôi.. Một mình nhỏ thì còn xưng hô theo ý nhỏ được chứ.. Dù sao đây cũng là khách mà..
- M cho mình ly caphe sữa nha..hihi- Nhỏ Chi đáp bằng nụ cười có phần nhẹ nhàng xã giao.. Ờ thì nó với nhỏ đơn giản quen biết thôi mà.
- Như cũ..- hai tiếng từ giọng nói trong trẻo mà lạnh băng của nhỏ Phương Anh.
- Thế còn e..m?- Nó quay qua nhỏ Ly hỏi.. Hơi lúng túng chút vì có thêm hai người kia ở đây.. Nhỏ Chi nghe thì cũng chỉ hơi ngước lên ngạc nhiên chút rồi quay xuống.. Còn nhỏ Phương Anh vẫn vậy.. Cắm cúi vô cái điện thoại.. Chắc hôm nào mượn cái xem có gì hay quá..@@
- Anh biết rồi còn gì nữa hihi..
- Bánh không?
- Thôi..
Nó vô quầy lấy đồ rồi bê ra, xong ngồi im lặng nhìn khu của nó.. Đông đúc hơn mọi ngày.. Bàn của nhỏ Ly thì có vẻ đang nói gì đó.. Ba nhỏ nói rôm rả lắm.. Đến cả nhỏ Phương Anh cũng nói chuyện.. Chưa bao giờ thấy nhỏ hé đôi môi nhỏ nhắn lên nhiều như vậy.. Vì ngồi xa nó cũng không biết mấy nhỏ nói gì.. Lúc sau chị cũng ra tham chiến..@@.. Cười cười cợt cợt.. Đúng là chị trẻ con có khác.. Bỗng cả bốn người nhìn về phía nó, Gì đây trời.. Chị vẫy nó ra..
- Gì vậy chị?
- Nhóc tồ lên đàn đi..hihi
- Thôi.. Ầm nghe thấy gì mà đàn..- Nó từ chối bừa, vì ngại.. Toàn mấy đứa học sinh thì nghe gì cái này chứ..
- Ầm đâu mà ầm.. Anh đàn đi mà..- Nhỏ Ly lên tiếng..
- Ừ.. M đàn đi cho vui..hihi- Nhỏ Chi nữa @@..
- Được rồi...- Đành đồng ý.
Vào trong quầy hở cây đàn ra một số đứa nhìn nó lạ lùng.. Chắc chưa thấy đàn bao giờ.. Riêng Chị nhỏ Ly với Chi nhìn nó cười típ mắt.. Còn Nhỏ Phương Anh vẫn trung thành với chiếc điện thoại..
Nó chọn path of the wind.. Hơi buồn nhưng nó thích.. Đây là bản nhạc ngắn mà nó thích nhất của Nhật.. Nghe rất hợp tai với những người tính cách trầm lắng giống nó.. Bản nhạc này giúp nó gợi nhớ đến nhiều kỷ niệm trong quá khứ.. Lạ kì, không gian trong quán bỗng nhiên yên lặng.. Như để nhường chỗ cho nó vậy.. Và nó vẫn cứ thế đàn.. Trong người nhóm lên một nỗi buồn.. Nản thật.. Mong khách không như vậy..@@.
[next]

Chap 45

Kết thúc bản nhạc ngắn.. Cái khu của nó chìm vào không gian im lặng mặc dù toàn người là người.. Bỗng.. Bọn học sinh cấp ba kia hú hét ing ỏi lên..
- Hay quá anh ơi.. !!
- Nữa đi anh ơi hihi..!
Hơ.. Mấy con nhỏ này cũng nghe guitar chắc mà thấy hay nhỉ.. Cảm giác như lúc đầu chơi đàn được khích lệ vậy.. Thật vui sướng, nó để đàn xuống và tiếp tục với công việc của mình.. Cũng thờ ơ không để ý đến bàn của chị cùng mấy nhỏ nữa..
- Anh ơi.. Cho em chụp hình chung được không hihi..- Tự nhiên đâu ra một con nhỏ mặc áo trắng học sinh đến kéo tay nó.. Nhỏ này trông bé bé con con, Xinh phết.. Còn thấp hơn nó nữa chứ.. Mỗi tội có trang điểm.. Nó không thích..
- Ơ nhưng.. Nhưng..- Nó lúng túng.. Chưa biết giải quyết sao vì nhỏ là khách, nó lại không thích..
- Đi mà anh.. Hôm nay sinh nhật em.. Coi như chiều em đi..- Ăn nói kiểu gì vậy trời.. @@ Nó vẫn không ra mặc sức nhỏ lay lay..
- Anh gì ơi.. Hôm nay sinh nhật nó mà hihi.. Đồng ý đi anh..hihi!
- Anh đàn hay ơi ra chụp hình với tụi em đi hihi..
Lại thêm mấy con này nữa.. Bất giác nó quay sang nhìn chị bằng ánh mắt cầu cứu.. Chị thì đang nhìn nó cười típ mắt, nhỏ Chi cũng vậy.. Nó nhận ra có hai ánh mắt kế bên đang nhìn nó.. Nhỏ Ly thì lườm lườm vẻ khó chịu, ai làm gì nhỏ đâu chứ @@... Còn Nhỏ Phương Anh thì.. Khó diễn tả thật.. Một chút buồn.. Một chút tiếc.. Một chút thân quen nó thấy từ nhỏ.. Lạ lắm, nhưng tuyệt nhiên vẫn lạnh lùng.. Đó chỉ là nhưng gì ẩn chứa bên trong mà nó thấy từ mắt nhỏ... Vì thật tình mắt nhỏ khá đẹp.. Với cái ánh nhìn này nhỏ có thể đánh gục bất kì đứa con trai nào.. Kể cả nó có ác cảm, với nhỏ cũng như bị hút vào.. Tỉnh lại bởi tiếng nói..
- Hihi... Không sao đâu, sinh nhật người ta mà nhóc ra có sao..- Chị của nó đấy...@@ Nối giáo cho giặc vậy bà, kiểu này không biết còn nguyên xác với mấy con nhện này không nữa hix.. Sau câu nói của chị.. Tụi kia hú ầm lên xong ra kéo nó ngồi xuống giữa một đống đứa con gái.. Ngại quá đi thôi..
- Anh chơi đàn lâu chưa hihi..- Con bé sinh nhật hỏi nó.
- Cũng lâu rồi bạn..
- Anh chơi giỏi ghê hihi..
- Dạy em với anh ơi hihi..
- Anh chơi bài gì lúc nãy mà hay thế hihi..
Tụi này nhao nhao lên hỏi.. Còn nó thì im lặng.. Phần vì ngại, phần vì ngồi giữa hai con nhỏ xinh nhất.. Còn mặc áo cấp ba chứ.. Thành ra cũng không dám nhúc nhích..
- Thôi thôi.. Chụp ảnh đi tụi mày.. Sinh nhật tao mà..
Xong tụi nhện này tạo dáng đủ kiểu xung quanh nó, đứa chu mỏ.. Đứa thì híp mắt, đứa thì giơ tay chữ V loạn lên.. Nhưng ảnh nào cũng có mặt nó mới chết.. Vì tụi này cứ ngằm nó chụp nên mấy con cứ sán sán hix.. Sợ quá.. Bé giờ chụp hình mấy đâu.. Cũng chả biết thế nào.. Chỉ ngồi im khoanh tay nhếch mép cho tụi nó chụp vì cười hở răng vô duyên mà..@@ Chụp xong thì mấy con bé cũng tha rồi về.. Có mấy con còn vẫy vẫy nó mới sợ...hix.. Cũng gần tối.. Suốt nãy không làm gì nên nó tự động đi dọn dẹp các bàn nhanh chóng hơn.. Bàn chị cũng đứng dậy hàng loạt..
- Chị ra đây chút nha nhóc.. Có gì về trước nha hihi..- Chị dặn nó.
- Vâng..
- Đào hoa gớm..- Nhỏ Ly lạnh băng lườm lườm nó rồi đi luôn.. Con hâm ai làm gì nhỏ nhỉ?
Cả bốn người đi cùng nhau luôn.. Chắc lại đi chơi rồi.. Mấy người này thì chỗ nào ở HN chả biết.. Lạ gì nữa, nhất là chị nó.. Chắc thạo luôn mọi chỗ vui chơi giải trí ở HN rồi @@.
Được lúc nữa nó cũng đeo cây đàn lên lưng để về. Nhỏ Mi cũng chuẩn bị.. Chào nhỏ tiếng thì nhỏ chả thèm đáp.. Lừ lừ đi ra khu luôn.. Hajz.. Lại đâu vào đấy rồi.. Kệ, chả quan tâm làm gì cho mệt..
Đạp xe trong cái tiết trời em dịu của tối thu HN.. Luôn đem cho người ta một cảm giác sảng khoái và tươi mát.. Khác hẳn với mùa hè nóng bức vừa qua.. Tối nên dòng người cũng có vẻ vắng hơn.. Ánh đèn đường vàng nhẹ chiếu bóng nó trên con đường nhựa.. Làm nó cảm giác như cô độc giữa một lần đường vậy.. Người nó dễ suy nghĩ và hay hiện hữu những cảm xúc tồi tệ mà.. Nhưng thật sự thì lúc này không tồi tệ cho lắm.. Không hiểu sao nó nghĩ đến nhỏ Ly cùng cái thái độ của nhỏ.. Tự nhiên lườm người ta @@.. Về đến phòng thì nó trở về với khuôn phép hàng ngày.. Nhìn mì mà nó chán ngấy rồi.. Thôi chắc hôm nào mua đồ về tự nấu nướng mà ăn.. Cứ thế này dù tiết kiệm được.. Nhưng khéo chết sớm mà không được hưởng cái tiết kiệm đó mất... Tính nhịn đói để ngủ thì tiếng xe ở đâu dừng lại... cửa phòng nó chợt mở tung ra.
Gì đây trời... Chị cùng ba nhỏ kia bước vô nhìn nó cười cười.. Tay mỗi người cầm một bọc gì đó.. @@ tính san bằng phòng nó chắc..
Nó còn đang há hốc mồm ngạc nhiên... Chị thả cái bọc xuống hua hua tay trước mặt nó..
- Hihi.. Nhóc vui quá nên đơ rồi hả..
- Vui cái gì mà vui..!!! Có ai nói tôi biết chuyện gì đang xảy ra không vậy..? Sao kéo hết đến đây chi.. Bộ muốn phá phòng tôi sao trời..?- Nó gào lên.
- Không hihi.. Tính tới đây mượn phòng nhóc, nấu ăn chơi..- Chị cười típ mắt..
- Có thế mà anh cũng gào lên..xì- Nhỏ Ly bĩu môi lườm nó.. Đồ vô duyên thử hỏi phòng nhỏ được đem ra làm nhà bếp nhỏ có đồng ý không.
- Tụi mình phiền M chút nha..hi- Nhỏ Chi nói nhỏ nhẹ, cười hiền.. Đấy ít ra còn như thế người ta còn đỡ.. Nó cũng nguôi nguôi.. Để ý nhỏ Phương Anh kia không nói gì.. Im lặng, lôi mấy đồ từ những cái bọc ra, bếp rồi, đồ ăn, bát đũa.. May, không thì tý nữa có mà ăn bốc.. Phòng nó có gì đâu mà @@.. Chả hiểu nhỏ này sao suốt ngày lạnh lùng vậy nhỉ.. Đẹp thì đẹp thật nhưng thôi.. Coi như nhỏ không có trong mắt nó vì có bao giờ nhỏ hé miệng với nó đâu.. Toàn nhìn nhìn.. Lại còn mái tóc bạch kim dài đến eo kia nữa nhìn thấy ghê..@@.
- Ừ.. Thôi cũng được.. Mọi người tự nhiên nha.. Ăn xong dọn giùm mình..- Nó dắt cái xe đạp ra.. Chắc kiếm chỗ nào ngồi đỡ vậy chứ chả nhẽ ngồi nhìn người ta ăn.. Mong cái phòng yêu quí không tan tành..
- Ơ..ơ.. Nhóc đi đâu vậy..? Chị giằng xe nó lại..
- Anh còn đi đâu nữa..!!- Nhỏ Ly nói to trừng mắt.. Sợ quá, hix
- Ơ thì đi cho mấy người tự nhiên.. Ở lại nhòm mấy người hở..?
- Nhòm gì mà nhòm.. Anh ăn cùng mà..
- Hihi.. Mượn phòng nhóc chả nhẽ đuổi nhóc lun à.. Hihi ở đây đi nhóc.. Chị nấu ngon lắm nha..
- Thôi.. Ngại lắm, chị cho em đi đi..
- Không được đi.. ở lại..!- Nhỏ Ly giữ nó luôn.
- Nhưng.. - Nó còn lúng túng thì nhỏ Ly cúi xuống và...
- Xìiiiiì...- nhỏ Ly vặn ngược cái van xe nó.. Lốp bẹp rúm.. Hix, cái xe tôi.. Khỏi đi rồi..T.T
- Làm gì vậy hả..?!- Nó cau có..
- Xịt lốp xe đấy.. Làm sao? Đi vào mau..!!- Ôi trời ơi, nhỏ hóa quỷ mất rồi, sợ quá.. Nó lại đi vào.. Miệng lầm bầm..
- Vào thì vào.. Sợ quái gì mà không vào..
- Nói gì vậy hả..!?
- Ơ kh..ông..
- Hứ..
- Hihi.. Chết chưa nhóc tồ.. Chị bảo không vào luôn nè..- Lại thêm bà này nữa @@. Nó im im ngồi xuống giường.. Thấy nhỏ Chi với nhỏ P.Anh ( viết tắt các bạn hiểu giùm, mình ngại viết hết quá ^^) đang gọt gọt, nhặt nhặt đống rau củ.. Không ngờ nhỏ tiểu thư có mái tóc bạch kim kiêu kì này cũng biết làm mấy cái đồ kia.. Có thể nó đang nghĩ sai về nhỏ chăng..? Dù sao thì cái hình ảnh băng giá kia cũng tan đi đôi chút rồi.. Nhỏ Ly thì đang tháo bọc ra, cá rồi, thịt.. Vào mấy cái bát mới.. Chị thì đang vặn vặn cái bếp ga mini.. Đặt cái nồi to tướng lên.. Chả hiểu định làm món gì nữa.. Đang ngồi thơ thẩn mường tượng về cái món ăn cho tất cả đồ vô một cái nồi..@@ thì..
- Ngồi đấy mà nhìn à..!?- Nhỏ Ly bỗng nhìn nó, lại lườm.. Lườm nhiều lác đấy con điên.. Tính nói thế mà không dám..
- Ơ..
- Ơ gì.. Ra phụ coi..
Nó ngồi dậy tiến gần thì nhỏ lại xua tay..
- Mà thôi.. Đồ con trai tay chân vụng về như anh thì làm gì..?
Nhỏ khùng này.. Dám chê nó, không khiến thì thôi càng đỡ.. Để ý thấy nhỏ Chi cười rúc rích.. Ngại quá đi mất.. Lại ngồi xuống.. Lúc lâu sau, khi nhìn mấy nhỏ chạy qua chạy lại.. Đun đun nấu nấu.. Thì cũng biết là ăn lẩu, với cái thời tiết mát cộng se lạnh này chọn cũng hợp đấy. Thế mà tưởng chị sẽ nấu ăn gì chứ.. Nổ dữ..@@
- Mấy đứa.. Nước sôi rùi nè.. Ăn được rồi đó hihi..- Chị gọi.. Nó đứng dậy.. Trải cái bạt xuống đất.. Ôm luôn mấy cái bát với đũa cùng bịch giấy ăn để xuống.. Bê nồi với cái bếp đặt giữa.. Ít ra cũng gọi là có việc rồi.. Không coi ăn chùa được =)).. Mấy nhỏ kia đem đồ ra rồi ngồi xuống.. Nó mới thấy, phòng thì bé...mà mấy nhỏ này ngồi hết rồi.. Còn chỗ bé xíu phía ngoài.. May mà nó nhỏ con.. Đang định ngồi xuống thì chị gọi..
- Nhóc ngồi đây nè hihi..- Chị kều kều nó, đập đập xuống chỗ bên cạnh chị.. Giữa chị và nhỏ Ly.. Nhỏ ngước lên rồi dịch sang..
- Thôi.. Kia cũng được mà..
- Ngồi xuống..! Nhỏ bỗng quát.. Hix, sao hôm nay giữ vậy trời.. Đành chiều theo ý vậy.. Ngộ nhỡ nhỏ điên lên thì nó chết chắc.. Với lại cũng thích thích...=)). Ngồi xuống mới thấy áp lực, một con trai.. Giữa bốn người con gái đẹp.. Ngại quá.. Còn chật nữa.. Thành ra cứ ép vào chị và nhỏ Ly.. Nên nó không dám cử động nhiều.. Tất cả bắt đầu ăn.
[next]

Chap 46

Nhìn mấy người nhúng nhúng gắp gắp mà nó chả dám cử động gì hix.. Toàn con gái, mà mấy nhỏ ăn ỏn ẻn thật, mỗi thứ có chút.. Đến cả chị cũng vậy.. Lạ quá, lâu lâu nó động đũa nhúng cọng rau bỏ vô bát mà cắn từng miếng một cho kéo dài thời gian đợi mấy nhỏ ăn cho hết.. Ngại thật, lại còn san sát khó cử động ghê gớm.. Thành ra cứ ngồi ngắm mấy nhỏ ăn.. Nhỏ Ly với chị thì không để ý được, vì ở hai bên.. Còn nhỏ Chi với nhỏ P.Anh thì ăn điệu ơi là điệu.. Nó mà như hai nhỏ thì cứ ăn cho bằng hết, căn bản một mình nó là trai hix.. Bỗng..
- Nhóc ăn cái này nè hihi..
- Ngồi không thế hả.. Anh ăn đi nè..
Chị và nhỏ Ly cùng gắp đồ ăn vào bát nó. Xong tự nhiên nhìn nhau cười. Còn hai nhỏ kia thì nhìn nó bằng ánh mắt kiểu dành cho người ngoài hành tinh ý, quan tâm chả đúng lúc gì cả, ngại quá trời.. Nó chỉ biết..
- Cả..m ơn..- rồi cám mặt vô ăn, không dám nhìn lên..
Mấy nhỏ ngồi ăn còn tám chuyện rôm rả lắm.. Toàn là, chỗ này áo đẹp, hãng này quần tốt, giày cao gót... Làm nó nhức hết cả đầu.. Chán, gắp được miếng rau sau khi ăn hết đồ kia.. Nó ngồi đợi bữa ăn kết thúc, đôi khi chị và nhỏ Ly lại gắp cho nó nữa chứ.. Nhưng không gọi nữa mà im im thôi.. Quan tâm đến nó làm gì, ăn cho mau đi mấy bà @@... Cuối cùng gần tối muộn mới xong.. Mấy nhỏ ý dọn dẹp còn nó thì ngồi im trên giường..chợt,nó thấy nhỏ P.Anh đang nhìn nó nhưng nó lờ đi.. Kệ nó không muốn chú ý đến cô tiểu thư này nhiều.. Lúc sau mấy nhỏ kéo nhau về mà không cầm đồ theo..
- Ơ gì thế này..?
- Chị để nhờ phòng nhóc.. Khi khác lại sang..hihi.
- Dẹp.. Không có vụ này à nha.. Mang về đi..- Một hôm làm nó sợ lắm rồi..@@.
- Không..hihi, thôi chị về đây.. - Xong chị cùng mấy nhỏ ra khỏi phòng nó.. Một cách thản nhiên.. Bàn nhau hết sao trời.. Mấy người đó trèo lên xe.. Còn nhỏ Ly không lên.. Lại gì nữa đây =.=..
- Chị với tụi bay về cẩn thận nha..hihi..
- Còn em về luôn đi gì nữa..
- Không đấy..!- Quay qua nhìn nó vênh mặt lên..
- Ơ..?
- Thôi.. Mình về nha M..- Nhỏ Chi đèo chị đi.. Chị vẫy tay chào nó.. Còn nhỏ P.Anh thì chả thèm nhìn nó, phóng đi luôn.. Thái độ gì vậy trời.. Ở lại giúp tôi rước nhỏ này đi cái..@@
- Ừ.. Nhưng..- Nó chỉ chỉ vô nhỏ Ly thì hai xe đi mất rồi.. Chả nhẽ họ biết nhỏ Ly ở đây với nó chăng? Ôi ngại quá.. Cái con nhỏ rắc rối này..
- Chỉ gì mà chỉ.. Đi vào..!
Nhỏ đi vào theo sau là nó.. Sao giống tội phạm quá vậy trời..
- Hôm nay anh nhiều tội lắm nha..- Má con điên này.. Tội mới tình gì, ai làm gì nhỏ đâu chứ.. Nhìn mặt nhỏ tức giận mà nó sợ..
- Tội g..ì.. Cơ? - Nó hơi lúng túng..
- Anh ngồi xuống đây..
Nó ngồi nhưng cách nhỏ ra..
- Dịch vào đây..!- Nhỏ quát.. Nó lại dịch vào..
- Hôm nay ở quán.. Ai cho anh chụp hình với mấy con đó..?
- Ch..ị.. Cho.
- Ai chả biết.. Nhưng sao anh ngốc quá vậy, nhân viên mà cù lần thế khách đòi gì làm theo hả? Không biết từ chối chắc?
- Thì em cũng bảo anh xưng anh em với em mà, anh có từ chối được đâu?- Nó bật..
- Ớ..- Nhỏ há hốc mồm.. Đỏ mặt..
- Nhưng em khác tụi nó khác..
- Khác gì?
- Thôi thôi.. Đồ ngốc như anh sao hiểu được.. Lần sau đừng chụp với mấy con đó nữa nha..em cấm !- Con điên.. Chụp với ai quyền nó chứ.. Nhưng thôi chả thèm tranh cãi với nhỏ..
- Ừ.. Thế sao không về đi.. Đến đây hoài vậy?
- Em cứ thích đấy.. Sao không?- Nhỏ vênh mặt lên.. Rồi chạy vô WC.. Hazzj, vấn đề giờ là cái bàn chải.. Thương nó quá.. Một mình mà phải làm gấp đôi công xuất hix.. Thế này thì nát sớm =.=!
Xong nhỏ nhảy ra vuốt vuốt mặt nó..
- Đến lượt anh đấy anh yêu hihi..- Gì vậy trời..! Anh được rồi sao thêm chữ yêu vô làm gì.. Chả có lẽ..?
- Á..hả..ả..?
- Hihi.. Trêu tý mà mặt ngố thấy gớm..thui vào đi anh..
Nó lủi thủi đi vào.. Đầu cứ nghĩ ngợi.. May mà nhỏ đùa.. Không phải nó không thích nhỏ, đẹp vậy có điên mới không thích.. Nhưng thật ra nó có thêm chút ác cảm vì nhỏ ngủ ở phòng nó mà không chịu về nhà.. Thật sự thì nó vẫn không hiểu được nhỏ Ly là con người gì và có cuộc sống như thế nào.. Nhỏ có thể là người tốt thật hay chỉ xem nó như một trò đùa.. Dễ như vậy lắm.. Mà thôi, có một vấn đề mà cứ nghĩ mãi.. Trước sống bất cần lắm vậy mà từ lúc lên HN cái gì cũng phải suy nghĩ.. Công nhận là vậy, chắc phải học tập chính mình ngày trước thôi.. Chỉ nên lo nghĩ cái gì đáng lo nghĩ cho đỡ mệt đầu.. Mà chắc chắn ở cuộc sống sinh viên này thì cái đáng phải nghĩ nhất là cơm áo gạo tiền thôi.. Chứ không phải con nhỏ đang lục lọi tủ quần áo của nó ngoài kia @@.
- Làm gì thế?
- Hihi.. Không có gì...- Nhỏ bắt gặp ánh nhìn của nó xong rụt tay lại cười cười.. Nhỏ khùng này tìm gì nhỉ.. Ngoài ba cái quần áo cũ thì trong đó có gì đâu mà..
- Chả có gì đâu.. Toàn quần áo, mà có đứa mặc hai bộ chưa thèm giả đấy..
- Hứ.. Em giặt xong mang đến kia kìa..- Nhỏ bĩu bĩu xong chỉ vô cái bọc màu đen đen.. Hoá ra quần áo nó.. Tưởng mang mỗi thức ăn thôi chứ =.=!
- Ờ tốt dữ ha..
- Chứ sao.. Thôi anh vào nhanh đi còn ngủ nữa..- Nhỏ giục.
- Thì ngủ trước đi..ai làm gì đâu..
- Vào đi..! Nói nhiều..!- Nhỏ quát, tưởng im im từ nãy rồi.. Ai dè.. Nó chạy vô luôn..
Nhìn cái bàn chải ướt ướt mà nó rừng mình.. Ăn chung chả sao.. Dùng chung lại sợ.. Chắc nó bị nhiễm mấy bộ phim về các bệnh lây lây.. Mà nhỏ này cũng ghê thật, bộ y tế xui là phải luộc bàn chải 15 phút mới được dùng chung.. Ấy vậy mà nhỏ cứ xài như đúng rồi.. Không sợ gì sao trời.. Có thể do nhỏ lưới cũng nên =.=!.. Ngậm cái bàn chải xong miệng nó đánh nhanh nhất có thể rồi ra.. Chả thèm nhìn nhỏ đang làm gì trên giường nó.. Tắt đèn lớn.. Bật đèn con để đi ngủ.. Vừa đặt lưng xuống cái bạt thì nhỏ gọi..
- Anh..
- Gì?
- Anh không lên đây à..?
- Không.
- Tại sao?
- Không thích.
Im im một lúc, nó bỗng nghe tiếng thút thít nhỏ nhỏ..
- Này.. Này, sao lại khóc thế?- Nó hốt hoảng ngồi dậy nhìn nhỏ.
- A..nh ghét e..m.. Hức..hức- Nhỏ bỗng nấc lên.. @@ Gì đây trời.. Ai ghét gì nhỏ đâu, mà có ghét thì cũng đâu đến mức độ phải khóc chứ.. Tự dưng mít ướt thấy ghê..
- Đâu.. Không có mà.
- Vậy tại sao.. Anh.. Không lên.. Hức hức..
- Vì.. Anh là con trai.. Em là con gái..
- Thì sao.. Chứ...Em làm gì anh đâu..!- Nhỏ bỗng thôi khóc gân cổ lên với giọng uất ức.. Nhỏ này không hiểu thật hay cố tình không hiểu nhỉ..
- Nhưng có thể anh sẽ làm gì em..
- Anh mà dám à..?- Nhục quá =.=!
- Thôi.. Thôi không bàn nữa..ngủ đi..
Nhỏ không nói gì nữa.. Nó cũng vậy.. Tất cả chìm trong đêm tối.. Giờ này HN cũng đang im lặng.. Chả riêng gì căn phòng của nó.. Nửa đêm.. Đang thiu thiu ngủ.. Thì thấy mình bị đẩy đẩy ra.. Đêm lạnh mà còn bị dịch chỗ ấm khiến nó tỉnh luôn..Quay sang xem nguồn gốc thì..
- Hihi.. Em nằm với..- Nhỏ mở mắt thao láo, long lanh nhìn nó.. Suýt đơ giống hôm trước..
- Gì vậy trời.. Trên kia ấm lên nằm đi..
- Không.. Em thích nằm đây cơ..- Nhỏ lắc đầu mặt phụng phịu tiến gần nó hơn.. Nó hơi dịch ra..
- Em không nằm thì anh nằm.. Nó ôm đống quần áo rét lên giường nằm được lúc thấy tội tội nhỏ vì đêm lạnh.. Hazzj..
- Thôi lên đây nằm giùm đi..
- Hihi..- Đợi có thế hay sao ý, nhỏ leo lên luôn..
- Anh ơi.. Em lạnh..
- Ừ.. Lạnh sao không ở nhà mà ngủ, đến đây chi rồi kêu..
- Hứ.. Người ta lạnh thiệt mà..
- Ai kêu nói dối đâu.. Chăn nè áo nè.. Tha hồ ấm..
- hihi.. Em chỉ cần cái này thôi..- Nói xong nhỏ lấy tay nó vòng qua nhỏ, rồi rúc vô ngực nó.. Lại bất động..
- Anh ngủ ngon nha hihi..- Nhỏ nói khẽ rồi nhắm mắt.. Dễ thương lắm.. Nó chỉ biết nằm im mà cảm nhận được nằm cạnh một đứa con gái xinh đẹp ôm cùng ngủ...ấm lắm, như nhỏ nói vậy.. Tóc nhỏ thơm nữa.. Trong con tim đầy xẹo của nó dường như đang dấy lên một cái gì nó với nhỏ.. Qua từng hành động đáng yêu này.. Cho đến khi thấy tiếng thở nhẹ nhẹ của nhỏ thì nó cũng chìm vào giấc ngủ..
.
.
.
Sáng sau dậy bởi một tiếng còi xe vụt qua phòng.. Nó WC cá nhân sau khi phải vất vả gỡ đôi tay ôm chặt nó của nhỏ.. Mà nhỏ vẫn ngủ rất ngon nên nó chưa gọi.. Để gần lúc đi học mới gọi...
- Nè dậy đi..- Nhỏ vỗ vào khuôn mặt xinh đẹp tựa thiên thần của nhỏ dù không dùng son phấn..
- Ư..ưhm.. Cho em ngủ đi..- Nhỏ nói khẽ khẽ mà mắt vẫn nhắm nghiền.. Đáng yêu thật.
- Anh đi học đây.. Vậy khóa cửa nhá.. Nhỏ liền tỉnh luôn phi vô WC.. Một lần nữa đau thay cái bàn chải.. Không thể để tình trạng này tiếp diễn được.. Phải giấu mua cái mới dùng thôi =.=..
Hai đứa dắt hai xe ra, nhỏ xe máy nó xe đạp.. Khoảng cách thiệt.. Chán. Chợt nhận thấy cái lốp xe của mình xẹp lép.. Nhỏ phá hại kia cũng vậy chợt cười cười..
- Thôi đi cùng em đi..hihi
- Ừ.. Nó đồng ý luôn vì giờ chả có cửa hàng sửa xe nào mở.. Với lại do nhỏ gây ra.. Đi cùng nhỏ cho bõ ghét... Và tất nhiên người chở là nó, phi thẳng đến trương luôn.. Căn bản xe máy nhanh cũng chả kịp thơ thẩn ngắm HN sớm như hàng ngày.. Đến cổng trường nhỏ vẫy tay chào nó xong quay về.. Để ý thấy một vài ánh mắt của mấy thằng sinh viên giống nó nhìn nhìn nhỏ.. Cũng phải thôi.. Nhỏ đẹp mà.. Kệ, không quan tâm.. Giờ phải lên học đã.
[next]

Chap 47

Học chán ơi là chán.. Lớp đông mà chả hiểu hôm nay sao tụi nó nghỉ tập thể.. Trời thì đẹp.. Không nắng cũng chả mưa mà..=.= hơi âm u tý.. Ngồi ngáp đợi mãi mới được về, ông mãnh Tuấn hôm nay cũng không đi học.. Chả có ai nói chuyện cùng.. Ra đến cổng trường thì thấy nhỏ Ly ngồi trên xe khoanh tay.. Mặt lạnh băng, có mấy thằng đực.. Đi qua nghẹo mà nhỏ coi như không nhìn thấy, chả nói năng biểu lộ cảm xúc gì làm mấy cu cậu chán =)).. Mà nhỏ này đến đây chắc đón nó.. Tốt dữ.. Nhìn thấy nó.. Nhỏ cười toe toét..
- Hihi.. Anh.
- Uhm.. Đến chi vậy?- Biết rồi nhưng hỏi cho chắc.. Ngộ nhỡ không phải thì nhục =.=..
- Đến đón anh đó..hihi..
- Tốt ghê.. Bộ chơi suốt này ba mẹ không nói gì à?
- Thôi.. Thôi, hỏi hoài có lên không thì bảo đây, mất công người ta có lòng tốt đến đón..- Nhỏ xụ cái mặt xuống... Đến chết vì cái hành động này của nhỏ Ly mất.. Dễ thương dữ..
- Rồi.. Đây- Nó leo lên trước cầm lái còn nhỏ ngồi đằng sau. Rồi đi về, mà giờ không biết đi về chỗ nào nữa đây, nhỏ cứ im im chả nói năng gì..
- Nè về đâu đây.. Về nhà luôn không?- Mong nhà nhỏ gần phòng nó.. =.=..
- Về nhà em lấy cái này xong đến phòng anh luôn..hihi.
- Thôi về nhà thì ở luôn, sang phòng chi nữa..
- Em thích đấy.. Được không..!- Chịu thua luôn con nhỏ ngang ngược này, chả nhẽ đuổi về.. Nhưng mình đang đi xe nhỏ mà @@..
- Rồi rồi.. Thế nhà đâu chỉ giùm coi.. Nhỏ chỉ nó quẹo qua quẹo lại xíu thì đến, hóa ra là bên khu LĐ cách chỗ nó có cái cầu bắc ngang sông TL..
- Đây nè anh.. Đến rồi..- Nhỏ bỗng vỗ vào lưng nó dừng lại.. Hiện ra trước mắt nó là một căn biệt thự của khu biệt thự LĐ.. Xây theo lối kiến trúc châu âu, cao và đẹp thật.. Ngoài sân còn bày cái xích đu nữa.. Khéo một gian nhà này bằng cả cái nhà nó cũng lên.. Nhưng có vẻ không có ai ở nhà vì thấy đóng cửa..chắc bố mẹ nhỏ đi làm. Nhỏ mở khóa chạy vô..
- Hihi.. Đợi em chút nha.
Nó gật, nhìn bóng nhỏ bước vào ngôi nhà tựa như toà lâu đài này.. Nó có cảm giác xa vời cộng thêm một chút mặc cảm.. Hoàn cảnh sống của nó và nhỏ quá khác nhau.. Tưởng chừng sắp bắt đầu mà sao khó quá.. Chưa gì đã bị cản trở rồi.. Buồn thật.. Nó im lặng nhìn ngôi nhà.. Khoảng cách này lớn thật.. Đúng nghĩa đen và nghĩa bóng luôn.. Chả nhẽ lại thôi tình cảm đó.. Đôi khi những thứ gì đó của ta rất khó xuất hiện, nhưng đến khi xuất hiện rồi lại bị cản trở bởi một điều rất tự nhiên đó là vật chất.. Ở đây tình cảm của nó với nhỏ chính là thứ đó.. Đang nghĩ ngợi thì nhỏ nhảy ra..
- Hù..!! Hihi..- Con điên này làm nó giật mình.. Nhưng vẫn bình tĩnh được..
- Lâu thế..
- Hihi.. Anh không giật mình à?
- Có.
- Có sao lạ vậy..- Nhỏ không cười nữa mà nhìn nó chăm chú.
- Không sao.. Thôi xong chưa về phòng.- Để ý nhỏ có cằm bọc gì đó bước lên xe ngồi im im, nó phóng đi.. Trong đầu vẫn nghĩ ngợi..
- Anh.. sao anh lạ vậy..?- Đang đi trên đường nhỏ bỗng hỏi nó.
- Lạ gì đâu..
- Em hiểu anh đang suy nghĩ gì.. Đừng để ý đến nó nữa nha anh..- Không biết nhỏ biết nó nghĩ gì thật không nữa..Nó trả lời đại..
- Ừ..- Nhưng thật ra nói là một chuyện, nghĩ lại là chuyện khác.. Như thế thì không thể không để ý được.. Nhỏ bỗng nhiên tựa vào lưng và ôm chặt lấy nó.. Cảm giác lạ lắm..
- Anh đừng suy nghĩ nữa mà.. Cứ để mọi thứ được tự nhiên đi..
Nó không nói gì suốt quãng đường nữa.. Về phòng, nhỏ xuống xe cười toe toét như chưa có gì xảy ra.. Nó mở khóa phòng rồi dắt xe vô..
- Hihi.. Hôm nay em sẽ nấu ăn cho anh thưởng thức hihi..- Nhỏ dơ cái bọc lên xoay xoay..
- Ừ cảm ơn..- Có lẽ, nó quen với sự có mặt của nhỏ cũng như những hành động quan tâm nhỏ dành cho nó rồi lên không ngạc nhiên nhiều lắm.. Vô rửa mặt.. Nhỏ bên ngoài xào xào nấu nấu bằng đống đồ hôm qua.. Có lúc còn hát nữa, ra vẻ vui lắm... Nó cũng đói lên dẹp việc nghĩ ngợi linh tinh.. Cứ nhòm nhòm nhỏ nấu ăn.. Trông tiểu thư mà đảm phết.. Đúng là không thể đánh giá người ta qua vẻ bề ngoài được.. Mà ngửi mùi thức ăn thơm dữ.. =.=!
Lúc sau thì cũng xong.. Nó dọn đồ xuống dưới hết, rồi nhỏ với nó ngồi ăn.. Nó cứ cắm cúi ăn chả nói gì..
- Món này ngon nè anh..hihi- Nhỏ gắp vô chén nó miếng thịt.
- Ừ..xin.
Xong lại im lặng ngồi ăn cho hết bữa.. Nhỏ rửa bát.. Nó tranh nhưng nhỏ không cho.. Rửa xong thì lại ngồi lên giường im tiếp @@..
- Sao chưa về à?
Tự nhiên nhỏ khóc mới sợ chứ.. Lại sao đây trời..
- Này.. Này, lại sao vậy.. Sao cứ khóc hoài.. Ai làm gì đâu mà khóc..
Nhỏ chả nói gì, im lặng khóc tiếp.. Nhìn từng giọt nước mắt nhỏ rơi xuống nó lại quặn lòng.. Muốn lao đến ôm lấy nhỏ mà dỗ dành nhưng không dám.. Vì vẫn chưa biết tại sao nhỏ khóc bất chợt như vậy nữa.. Cái tâm trạng sau khi thấy ngôi nhà của nhỏ làm nó chán nản và không muốn nói gì nhiều.. Thành ra không hỏi nữa cứ lặng im nhìn nhỏ một lúc lâu.. Không khí trong phòng giờ cũng buồn như nó vậy.. Im ắng lắm.. Chỉ đôi khi có tiếng nấc của nhỏ mà thôi.. Mãi sau nhỏ cũng nín.. Mắt vẫn đỏ hoe nằm xuống cái giường của nó.. Cũng trưa rồi.. Hôm nay không ra quán được đợi chiều ra luôn.. Mà nhỏ này tính ngủ trưa ở đây chắc..
- Anh nằm đi..
- Ừ..- trưa nên nó không từ chối nữa.. Chỉ sợ tối thôi..
- Sao khóc..
- Em buồn..
- Buồn gì?
- Em buồn vì thái độ của anh với em.. Lại giống lúc đầu mình gặp nhau ở quán...
- Thái độ ra sao.. Mà sao buồn vì thái độ đó?
- Anh ngốc..- Sau màn nói chuyện khe khẽ không đầu không đuôi và cũng không hiểu gì cả.. Nhỏ lại rúc vào người nó thủ thỉ.. Chán thật, toàn bị nói vậy, còn không trả lời câu hỏi của người ta nữa chứ.. Lúc sau nhỏ cũng ngủ.. Nó thì không, gỡ tay nhỏ ra rồi đi bơm cái xe chiều còn ra quán nữa.. Để nhỏ trong đây cũng hơi lo nhưng đi bơm có xíu chắc không sao.. Đi về thấy nhỏ vẫn ngủ.. Đẹp, nó ngồi ngắm nhỏ đến tận giờ sang quán luôn.. Siêu thật, gọi nhỏ dậy...
- Dậy đi.. Anh đi làm đây..- Nhỏ ngồi dậy luôn, không như lúc sáng nữa..Mặt hơi ngai ngủ..
- Ùh.. Đi xe em nha..
- Thôi.. Anh có bơm xe rồi mà..
- Vâng.. Thôi anh đi đi, em về..
- Ừ..- Dắt xe ra cho nhỏ.. Rồi nhìn nhỏ đi.. Sau đó khóa cửa phòng sang quán, gặp chị.. Chị cứ trêu mà nó chỉ cười cười..
- Hihi.. Nhóc nay hiền dữ nha..
- Vâng..
- Bộ nhóc có chuyện buồn à mà trông mặt chán thế..?- Chị không cười nghiêm mặt hỏi nó..
- Dạ không có.. Thôi chị đi làm đi..- Nó đẩy đẩy chị vô bếp vì không muốn nói chuyện nhiều.. Nó ghét giải thích.. Hôm nay tâm trạng nó rất lạ.. Chả hiểu sao nó chỉ chú tâm vào công việc mà không để ý đến ai khác.. Đến khi đàn thì nó chơi bản jomeo and juliet.. Buồn cho mối tình của họ.. Cảm tưởng nhỏ Ly và nó cũng sẽ như vậy nếu không đến được với nhau.. Nhưng chắc chắn rằng chúng nó chưa nói yêu nhau lời nào mặc dù có tình cảm với nhau.. Hoặc cũng có thể chỉ ở phía nó mà thôi.. Nhiều đôi tình nhân nghe xong bản nhạc này còn thấy hay vì nó lãng mạng.. Họ chắc đâu hiểu hết được cái kết cục của câu chuyện tình đẹp này.. Đơn giản là một bi kịch.. Nhá nhem tối.. Nó xin chị về, nhưng không về phòng mà đi loanh quanh trên chiếc xe đạp.. Nó cứ biết đạp thẳng và không để ý nhiều bởi đầu nó đang nghĩ về nhỏ.. Cho đến khi bị người ta mắng thì mới định thần quay ngược lại.. Nó đi cũng khá xa, giờ mới cảm nhận được cái không khí mát mẻ của HN.. Nhưng thật sự đường phố quá ồn ào.. Để làm cho cái thằng thích sự yên tĩnh là nó muốn lưu lại.. Dòng người cứ tấp lập trong con đường vàng vì ánh sáng lúc tối được mở lên của HN.. Cứ thế nó đạp mãi về phòng.. Không ăn mà tắm rồi ngủ luôn.. Liên tiếp mấy hôm nằm với nhỏ giờ không có thấy hơi trống trải.. Tự nhủ trước giờ cũng vậy có sao đâu không cần nhỏ... Ấy vậy mà cái đầu cứ hiện về hình ảnh của nhỏ chứ.. Chả lẽ nó thấy nhớ nhỏ sao? Nó tự lấp hình ảnh đó bằng hình ảnh ngôi nhà to rộng.. Đấy hai con người, hai cuộc sống, hai thế giới... Sẽ không có gì đâu.. Tự nhiên lại buồn.. Đôi khi nó không tự kiềm chế được cảm xúc của mình nữa.. Chán thật.. Nửa đêm tỉnh dậy vì giấc ngủ chập chờn.. Chả hiểu ý nghĩ nào dẫn đến việc nó đạp xe qua nhà nhỏ, dù biết có thể nhỏ ngủ rồi.. Đường HN đêm yên tĩnh lắm, ít ra vẫn còn đèn đường để nó cảm thấy mình không cô độc.. Tần ngần nhìn ngôi nhà tối đen của nhỏ, nó biết nhỏ đang ngủ rồi.. Lúc sau thì nó lại đạp xe trở về phòng ngủ lại.. Điên thật.. Nó đang bị sao vậy.. Mong rằng sau giác ngủ này, tất cả sẽ trở lại bình thường.
[next]

Chap 48

Tuần sau mọi thứ trở về quỹ đạo lúc đầu.. Nó vẫn đi học và làm nhưng vào những lúc rảnh rỗi nó thường đi dạo khắp cái khu này trên chiếc xe đạp lọc cọc.. Đi đâu có thế.. Tìm hiểu thêm về đường phố thủ đô cũng là một điều thú vị trong cái cuộc sống tẻ nhạt của nó.. Nhờ vậy mà cũng biết thêm nhiều nơi nhiều con đường.. Công việc ngoài quán giờ nhàn hạ.. Không còn những khâu chạy xô nữa vì giờ đây khách họ đến thưởng thức nhiều hơn là giải khát như mùa hè.. Chị mấy hôm nay không biết nghe ai xui mà cứ đòi trang trí quán.. Nhất là cái khu nó..
- Làm mấy cái này làm gì hả chị..?- Nó hỏi khi thấy chị treo mấy đồ nhựa trăng sao lên những cái cây..
- Hihi.. Sắp phụ nữ Việt Nam rồi nhóc hông biết hả.. Làm để hôm đó chỉ cho khách nữ vô khu này thôi hihi.. Đẹp không nhóc..- Chị quay quay quả cầu bạc nho nhỏ trên một cành cây.. Quả thật từ lúc lên đây, nó cũng không chú ý đến ngày tháng nhiều.. Chỉ biết học và làm thôi.. Vậy mà đã 20- 10 rồi.. Nhanh thật...
- Uhm đẹp.. Thế hôm ý chắc em không phải đến đúng không..?
- Nhóc là nhân viên thì phải đến chứ hihi..
- Nhưng em là con trai mà?
- Nhóc vẫn phải đến.. Không có đàn thì chán lắm.. Mà khu nhóc, nhóc phải phục vụ chứ..hihi
- Vâng..- Nó xuôi xị, viễn cảnh một thăng đực với một đống đứa con gái làm nó sợ.. Không biết tay có đàn được không nữa.. Mỗi lần như vậy nó đều run.. Chị trang trí chán chê cùng công sức nó và nhỏ Mi phụ cũng chưa xong.. Nhỏ Yến đi chơi với ông Vinh rồi.. =.=.. Thành ra chị bảo để lúc khác làm nốt..
Thời gian này nó không thấy nhỏ Ly đến quán uống nước nữa.. Một tuần liền, nhỏ cũng không đến phòng nó.. Dường như mất tích luôn khỏi cuộc sống của nó.. Thật sự.. Mấy ngày đầu nó buồn.. Phải, buồn lắm.. Không thể phủ nhận nó nhớ nhỏ nhiều.. Nhớ mái tóc ngắn và dáng vẻ cá tính đó.. Một người thường xuyên xuất hiện ở cuộc sống của ta.. Xây dựng một tình cảm trong ta để rồi biến mất một cách khó hiểu.. Cảm giác này thật sự rất khó chịu.. Số điện thoại nhỏ vẫn đấy, nó chưa lưu tên nhưng biết.. Lúc buồn lấy ra xem, cũng chả dám gọi.. Gọi xong cũng không biết nói gì.. Chẳng nhẽ huỵch toẹt ra là.."Anh nhớ em" ư.. Cái tính cách của nó làm nó chỉ biết im lặng.. Đơn giản là chịu đựng, an phận.. Chắc kết thúc rồi.. Chẳng còn gì nữa.. Thời gian vừa qua chỉ là sự thương hại nhất thời của nhỏ dành cho nó mà thôi.. Nó chấp nhận vì thực sự nó rất vui khi được quan tâm như vậy.. Mấy ngày đầu cũng buồn buồn.. Nhưng ngày sau thì nó giữ lại thái độ bình thường của một nhân viên cũng bình thường.. Không suy nghĩ nhiều nữa, hơi tiếc một chút... Mà dạo này nhỏ P.Anh lại hay đến uống caphe.. Vẫn là món caphe đen đắng ngắt quen thuộc.. Ngon lành gì đâu.. Nó thì cũng không quan tâm lắm.. Chả để ý đến nhỏ làm gì.. Vì cái đẹp mê hồn của nhỏ thu hút một đống đực vào khu rồi.. Thiệt tình, đẹp còn mặc đồ ngắn.. Có chăng nó ra tiếp trà nước thì cũng chỉ..
- Chị dùng gì?
- Caphe đen - Không như cũ nữa, chắc sợ nó quên.. Thôi thì kệ.. Đặt cốc caphe xuống với thái độ thờ ơ.. Nó quay lên đàn.. Có lúc liếc nhỏ thì lại thấy nhỏ nhìn vô cái điện thoại trên mặt bàn.. Liên tiếp mấy hôm đều như vậy.. Chả hiểu cái hành động kì lạ này là sao nữa.. Cái điện thoại của nhỏ có gì mà ham dữ =.=.. Đến tối thì nhỏ về.. Cũng im lặng lạnh lùng vốn dĩ của nhỏ.. Lướt qua mà cái mái tóc hay người nhỏ tỏa ra một mùi thơm đê mê.. Có phần quen quen..
Sau đó nó cũng về luôn.. Trời mưa phùn, hơi lạnh chút xíu.. Dòng người vội vã với nhưng chiếc xe gắn máy vụt qua đem theo luồng gió lạnh.. Nó không về phòng.. Tự nhiên muốn đạp xe sang nhà nhỏ giống đêm hôm trước.. Ngồi cảm nhận từng đợt mưa bay ướt ướt bay vô mặt trước một bậc thềm đối diện nhà nhỏ.. Căn nhà vẫn vậy, to đẹp sang trọng.. Đến cả chiếc cổng cao to.. Mà giường như bước qua là một thế giới khác.. Không giống thế giới của nó.. Nhà sáng đèn.. Nó cố tình đạp qua với cái mong muốn nhỏ ở trong sân.. Để nó chỉ nhìn qua một lần thôi.. Đơn giản điều nó muốn lúc ấy là vậy.. Không hiểu nổi nữa.. Nhưng chẳng có ai trong sân cả.. Nó thất vọng.. Đạp xe về phòng, trời vẫn đang mưa.. Một nỗi buồn đang ngự trị trong nó.. Chán nản.. Nằm xuống giường ngủ mà không để ý.. Người đang ướt.
Sáng sau dậy, người có vẻ hơi mệt mỏi.. Tắm cái cho tỉnh người rồi ra ăn sáng.. Nhâm nhi cái bánh ngọt với cốc nước lọc thì nhớ hôm nay chủ nhật, rảnh rỗi.. Thôi thì đi dạo phố phường HN cho vui.. Chắc chủ nhật này có nhiều hoạt động lắm đây.. Người dân của con đường này rất hay tổ chức cho tụi trẻ con mà.. Được ngày nghỉ thì phải vui chơi chứ.. Đạp chiếc xe dọc con đường thơm mùi hoa sữa.. Khoảng độ tháng nữa thôi chắc rằng những cái cây này sẽ trụi hết lá vì mùa lạnh sẽ sang mà... Nghĩ lại thấy vui, nó là thằng thích mùa đông vì khi đông đến.. Nó lại luôn có cảm giác ấm áp.. Không phải là khí hậu đâu nhé =.= mà là những kì nghỉ đông sẽ dài hơn kì nghỉ hè, nó sẽ được ở cùng gia đình nhiều hơn.. Điển hình là tết nhất.. Nhìn từng dòng xe đông đúc nối đuôi nhau dưới cái tiết trời dễ chịu.. Nó đoán là họ cho con cái đi chơi ở ngày chủ nhật này.. rẽ vô nhà văn hóa quận gần đó..điều nó cảm thấy đầu tiên là cái không khi nhộn nhịp và náo nhiệt.. Hầu hết là trẻ con, chúng chạy nhảy nô đùa nhau tạo ra thêm một không khí vui vẻ.. Hôm nay ở đây có tổ chức buổi văn nghệ gì đó.. Có vẻ hay đây, nó dừng xe nhìn mọi người, có cả những gia đình.. Người bố cõng đứa con trên cổ, theo sau là người vợ mỉm cười.. Hạnh phúc thật.. Rồi những chiếc xe đạp bắp chiên, bong bóng bay, kẹo bông, chong chóng.. Tất cả để thu hút những đứa trẻ con thich thú tò mò, có đứa còn giẫy nảy lên đòi bố mẹ nó mua cho bằng được.. Hình ảnh này làm nó nhớ đến ngày xưa, tuổi thơ của nó.. Thời còn là học sinh cấp một, khi được mẹ đón về thấy quả bóng bay siêu nhân đẹp quá nó đòi mẹ mua bằng được.. Nhưng lúc đó, nhà nghèo ăn còn thiếu chứ tiền đâu mà mua đồ chơi.. Đòi dữ quá mẹ nó lúng túng bảo người ta đợi rồi về nhà.. Dắt theo thằng bé vẫn còn khóc lóc gào lên là nó.. Sau đó, mẹ cầm quả bưởi để thắp hương ngày dầm đi đâu một lúc rồi trở về,trong tay là trái bóng đấy.. Nó vui sướng chơi.. Mà đâu biết mẹ đổi quả bưởi lấy mấy nghìn đồng mua trái bóng cho thằng con hư đốn.. Chỉ biết dầm hôm đó, nhà nó không có trái cây để thắp hương... Nghĩ đến lại thấy nhớ mẹ, buồn thật.. Tiếng nhạc ở nhà văn hóa cất lên, nó tiến vô trong với tính tò mò của mình.. Một nhóm trẻ con đang múa hát trên sân khấu.. Sợ thật thằng nào hóa trang cho tụi này, trẻ con tý tuổi phấn son thấy gớm luôn =.=.. Sau vài tiết mục nữa cũng qua, chả hay gì cả..trong lúc đang ngó ngó lên sân khấu trong tiếng reo hò của mọi người thì có cái tay vỗ vỗ vào lưng nó..
- Nè...- Quay sang thì thấy chị đang cười cười..
- hihi.. Nhóc tồ cũng ở đây hả.
- Vâng chị cũng thế còn gì.. Mà không trông quán hở..
- không.. Nay quán vắng, chị nhờ bé Mi coi dùm đi ra đây chơi hihi..
- Ừ.
- Bộ nhóc cũng thích coi mấy tiết mục này hả..? Hihi
- Ở phòng một mình chán quá thì ra xem thôi chứ thích thú gì đâu.
- Uhm, mấy đứa trẻ con dễ thương ha nhóc hihi..
- Bằng em không?- Nó để mặt đểu đểu nhìn chị.
- Xí... Nhìn thấy gớm.
- Eo.. Có mà chị thấy gớm ý.
- Còn lâu nhá nhóc con.. Ai cũng khen chị xinh đó hihi.
- Người ta nịnh đấy.
- Ứ thèm nói chuyện với nhóc tồ đáng ghét nữa.. Hứ.- Chị quay mặt đi dỗi đáng yêu dữ..
- Thôi.. Thôi chị xinh được chưa.. Thế đi một mình hở?
- Không.. Chị đi với anh Vinh cả bé Yến nữa.. À, kia kìa..hihi- Chịchỉ trỏ, nó thấy anh Vinh cùng nhỏ Yến đến gần.. Gật đầu với nhỏ Yến quay qua chào anh Vinh..
- Em chào anh.
- Ừ..M cũng ở đây à em.
- Vâng.
- Em sao cứ chạy lung tung để anh đi tìm thế?- Anh quay sang chị.
- Thì vui mà anh hihi..- Tự nhiên anh Vinh ghé vô tai nó..
- Anh đi riêng với Yến mà con bé này cứ đòi theo.. Em dẫn nó đi giùm anh với, giúp anh nha M..- Hóa ra bà chị ham vui của nó hồn nhiên không biết người ta đang hẹn hò =.= anh nhờ nó giúp chả nhẽ không giúp, nhưng biết dẫn chị đi đâu giờ.. Tính từ chối thì..
- Thì thầm nói xấu em hả..?- Chị nheo mắt nhìn anh Vinh.
- Đâu có.. Thằng M bảo dẫn em đi đâu vui lắm kìa..- Ôi giời ơi anh ơi là anh.. Em biết gì đâu @@.
- Thiệt hả nhóc hihi..- Lại thêm bà cô này giật giật tay áo nó, ra vẻ hào hứng nữa chứ.
- À ờ.. Đi chị..- nó nói sau cái nháy mắt của ông Vinh.. Nhỏ Yến từ nãy im im không nói gì.. Giờ thấy nó rủ chị, cười tươi dữ.. Chắc nãy có chị không được tự nhiên.. Cũng hết văn nghệ rồi nên mọi người kéo nhau về.. Chị đi theo nó ra.. Cười tít mắt..
- Hihi.. Đi đâu nhóc.
- Ừ.. thì chị cứ ra đây đã.
[next]

Chap 49

Ra ngoài cổng thì chị như chả còn chú ý gì đến nó nữa.. Cứ chạy linh tinh.. Cười tít mắt, chọt chọt mọi thứ như lạ lẫm lắm ý.. Hình như quên vụ muốn đi chơi rồi.. Nó chỉ biết đi đằng sau và im lặng.. Thật sự thì tâm trạng hiện giờ nó không được tốt lắm vì cứ nghĩ đến nhỏ Ly, thành ra nó không chú ý gì đến chị nhiều..
- Hihi.. Nhóc ơi, mua chị cái này đi.. - Chị bỗng dưng kéo kéo nó.
- Hả. ?
- nhóc mua chị cái này nè hihi.. - Chị chỉ vô mấy cái kẹo bông đủ màu.. @@.. Thiệt là..
- Mua cái đồ này làm gì, toàn phẩm thôi.. Trẻ con mới ăn..
- Kệ.. Nhưng chị thích mà.. - Lại kiểu phụng phịu, nó thì cũng chả muốn đôi co nhiều vì đang chán.. Nên mua luôn cho chị.
- Lấy hai cái nha hihi..
- Ăn nhiều béo cho coi.
- kệ chị... hihi
Xong chị cầm hai cây kẹo bông to đùng nhảy chân sáo đi trước.. Xem chừng vui lắm, hôm nay chị mặc váy nên hở đôi chân dài trắng muốt.. Thu hút mọi ánh nhìn vì chị cũng đẹp nữa mà.. Đi cạnh chị người ta tưởng nó là osin không biết chừng.. @@, đang nhảy nhót thì chị quay lại bám tay nó một cách tự nhiên..
- Hihi.. Giờ đi đâu nhóc ơi?
- À à.. Đợi em đi lấy xe đã.. - Nhất thời nó lúng túng, thật sự thì cũng không biết đưa chị đi đâu bây giờ.. HN nhiều chỗ vui chơi nhưng nó có bao giờ đến đâu =. =..
- Hihi.. Nhóc gửi xe đi rồi đi xe chị, đi chơi nha.
- Ủa đi đâu?- Nó nhất thời ngạc nhiên nên nhỡ mồm hỏi.
- Xì.. Chị biết tỏng là anh Vinh xui nhóc dẫn chị đi để hai người đó tự do rồi.. hihi- Biết như thế thì tự động rút đi lại còn đi theo người ta chi, hả cái bà này.. Mà công nhận chị thông minh thật..
- Biết rồi sao theo người ta làm gì?
- Thì chị chán mà.. hihi, người ta có cặp mình theo phá cho bõ ghét.
- Thế kiếm cho mình một người đi.. Việc gì phải theo phá.
- Có rồi.. Nhưng tên này ngốc quá, với lại chị đang thử tình cảm của hắn hihi.. - Ủa.. Chị có rồi sao, đứa nào mà tốt số dữ vậy.. Chậc.. !
- Ủa ai vậy chị?- Nó tò mò.
- Hihi.. Chị không nói đâu, thôi đi đi nhóc.. - Chị bỗng đỏ lừ mặt đẩy đẩy nó.. Lạ thật. Sau khi nó gửi xe xong và chị cũng ăn xong hai cái kẹo mà không cho nó miếng nào thì.. Hai chị em nó vi vu trên chiếc xe máy của chị dưới cái tiết trời mát mẻ của HN. Thật sảng khoái.. Chỉ duy nhất có điều phiền phức là sau lưng nó có một bà cô rắc rối.. Nhìn thấy cái gì cũng gọi nó rồi suýt xoa, to với chả đẹp.. Lâu lâu còn hát nhỏ nhỏ nữa chứ..
- Nè chị ơi.. Đi đâu giờ?- Nó muốn chị chọn địa điểm vì cái thằng mù thông tin như nó thì chịu chả biết có chỗ nào vui cả..
- Hihi.. Chị em mình ra bờ hồ đi nhóc.
- Ừ chị chỉ đường nha.
Ngồi sau nó chị chỉ lòng vòng một lúc thì cũng đến nơi, ngồi xuống cái bàn nhựa của quán nước ngoài trời.. Chị gọi hai xuất kem cho nó và chị.. Nó thì chả ham hố cái món này lắm, vì thể trạng nó yếu nên hay bị những bệnh do thời tiết.. Nhất là viêm họng.. Hè hay đông bị riết.. Nên nó hạn chế mấy đồ này.. Lâu lâu chỉ đụng thìa rồi thôi.. Trong khi đó chị cứ tỳ tỳ ăn.. Ngồi trên hàng ghế gần rào, nó ngắm nhìn từng hàng người tấp nập dạo chơi trên hè phố, đôi khi một luồng gió mạnh thổi qua làm tóc mái nó quật vô mắt.. Ngứa lại gạt ra, như một thói quen với mái tóc dài muôn thủa.. Chán đường lại quay sang nhìn mặt hồ xanh gợn sóng... Đầu nghĩ mông lung về nhỏ Ly, về sự biến mất của nhỏ.. Buồn, cảm xúc mà nó hay gánh chịu ập đến.. Nó nhớ nhỏ.. Nhớ nhiều lắm.. Đến độ giận nhỏ tại sao đối sử với nó như vậy.. Thà đừng biết nhau ngay từ đầu cho xong.. Bỗng một bàn tay hua hua trước mặt nó..
- Nhóc ơi.. Sao mặt nhóc buồn vậy.. Đi với chị không vui à?
- Đâu có đâu, chị ăn xong chưa?
- Chị ăn xong rồi.. Nhóc sao lạ vậy?
- Em có sao đâu mà.. Giờ đi đâu nữa đây chị.. - Nó để mặt tươi lên chút cho chị khỏi nghi chứ chị cứ tò mò hỏi nó không thích lắm.. Thường thì có nỗi buồn nó không bao giờ nói với ai.. Từ trước đến nay là vậy, căn bản có bạn đâu mà nói chứ =. =.. Giờ cũng vậy, dù có nó cũng không muốn thay đổi chút nào.. Nhất là với chị, nó hiểu chị rất quí nó.. Nói ra cũng chả giải quyết được gì.. Chỉ tổ lo lắng thêm thôi, giờ hỏi chị về nhỏ Ly khác gì nói là mình quan tâm đến nhỏ thì lại rắc rối.. Thôi thì cứ để mọi chuyện được tự nhiên vậy..
- Không.. Về nhóc ạ.. Chị đi từ sáng rồi, giờ cũng phải về trông quán.. - Thế thì lúc nãy về luôn đi còn đòi ra đây làm gì =. =.. Ngồi được có tý. Tính tiền hai li kem rồi đèo chị ra chỗ cũ lấy xe.. Chào chị xong đạp về phòng trọ ngủ trưa luôn.
Chiều sang quán, nhìn hai bên đường toàn cửa hàng hoa.. Nhiều dễ sợ mà loại nào cũng có.. Có cả hoa hồng hoa chị nó thích nhất.. Nếu chị nó còn sống thì chắc chắn mai nó sẽ tặng chị.. Mai là ngày đặc biệt đối với phụ nữa VN rồi mà.. Thật sự với nó thì rất ghét hoa, ngoài hoa nhài ở nhà có trồng ra thì nó chả thấy hoa nào thơm cả toàn mùi ngái ngái ghê bỏ xừ.. Ấy vậy tụi con gái đứa nào cũng thích hoa chứ.. =. = đầu nó chảy qua dòng suy nghĩ có nên tặng chị Huyền không nhỉ, còn nhỏ Ly nữa.. Cơ mà tặng rồi về để vài hôm là héo.. Có tặng thì phải là cái gì thiết thực hơn hoặc là không tặng.. Nhỏ đến lớn còn chưa tặng mẹ chứ nói gì mấy người này.. Thơ thẩn lúc cũng đến quán.. Khu nó giờ khác một cách rõ rệt.. Thật sự chả hiểu mắt thẩm mĩ của chị có vấn đề không mà nó cảm giác khu nó có vẻ "ái" nhìn thấy sợ luôn @@.. Trái tim treo lổm ngổm trên mai hiên cái dài cái ngắn toàn màu hồng, rồi trăng sao to nhỏ dính linh tinh hết cả vô tường, mấy cái cây yên lành bị xê dịch không thẳng hàng như trước.. Chả hiểu chị trang chí kiểu gì nữa.. Được mỗi bàn caphe có khăn trải bàn trông lịch sự nhưng cũng toàn màu hồng.. Bộ chị thích màu hồng hay sao ý.. Hazzj.. Thấy nó vô chị chạy lại kéo nó đến gần.. Tít mắt khoe.. Để ý thấy cả nhỏ Mi với nhỏ Yến đang đi loanh quanh trà rồi.. Sớm dữ..
- Hihi.. Thành quả của chị này nhóc thấy đẹp không?
- Em được quyền nhận xét thẳng thắn không?- Nó không thích nhưng cũng phải hỏi trước sợ chị sẽ buồn.. Tính chị trẻ con lắm, với lại cũng là công sức của chị với mấy nhỏ mà..
- Hihi.. Nhóc nhận xét đi.. Đẹp hết ý còn gì nữa hihi..
- Treo thì cái dài cái ngắn, ngứa cả mắt, màu thì nham nhở chả hợp tông với màu cây, chậu thì kê lung tung vướng đường đi, khăn trải bàn thì toàn màu hồng.. Trùng nhau trông thấy gớm.. - Chả hiểu sao nó lại nói nhiều như vậy, chỉ thấy khó chịu bởi cái không gian này bị chị thay đổi chán quá.. Dù quán của chị, nhưng nó vẫn nói vậy.. Chắc do tâm trạng đang khó chịu.. Chị sững người nhìn nó mặt hơi nghệt.. Bỗng nhiên cười cười..
- Hihi.. Biết ngay là nhóc không thích mà.. Hay nhóc sửa sang đi vậy.. Chị vô bếp chút. - Chị đi vô, nó thấy mình cũng hơi quá, nhưng kệ.. Tính nó vậy, nên bắt tay vô làm luôn.. Nhờ hai nhỏ kia mà nhỏ Mi cứ cằn nhằn, chắc làm cả buổi chiều rồi giờ thay đổi nên khó chịu đây mà =. = ai biểu làm xấu quá chi.. Cũng hơi sợ mắt thẩm mĩ của nhỏ này.. Thế mà cũng để yên được, có thể con gái thì giống nhau chăng.. @@. Gọi thêm mấy thằng đực vô cùng kê mấy chậu cây cho thẳng rồi.. Để nhỏ Mi với nhỏ Yến treo các đồ kia lại cho đều, bóc rồi dính lại trăng sao kiểu chéo chéo nhau, trông đẹp hơn thiệt.. Còn mấy cái khăn trải bàn khi lật ngược lại.. Ơn trời mặt dưới màu trắng, nó cũng không đổi lại hết để kiểu so le.. Trắng hồng rồi lại hồng trắng.. Dọn đẹp kê kê mãi đến tối mới xong.. Hôm nay không phải chạy bàn vì từ lúc chị đi thì chả có khách vô khu nữa.. Chắc do thông báo khu nghỉ để trang trí cho ngày mai.. Khi tất cả chuẩn bị xong xuôi thì nó tính về.. Ổn cả, mai thế nào cũng đông khách cho xem.. Toàn nữ nữa chứ hơi ngại chút nhưng cố chịu một hôm chắc không sao.. À mà còn khoe chị nữa chứ nhỉ.. Vừa bước vô bếp thì nó thấy chị ngồi một chỗ khóc thút thít, mắt đỏ hoe tay vội dụi dụi khi biết nó vào.. Nó vội tiến đến gần chị..
- Chị ơi chị.. Sao lại khóc thế này, sao đấy chị?- Chị mếu mếu nhìn nó rồi thụi liên tiếp vào người nó..
- Đồ nhóc tồ.. Đáng ghét.. hức, công sức cả trưa.. hức.. Của người ta.. hức, mà ngươi chê sạch sanh.. Hức hu hu... - Vừa buồn cười vừa thấy thương chị trước cái điệu khóc này.. Mắt sung húp, chắc khóc từ chiều.. Và khóc vì nó đây mà.. Nó tự thấy mình thật đáng trách.. Hazj, nản thật.
- Thôi.. Thôi chi, em xin lỗi.. Ra coi khu em mới làm lại nè.. Thôi đừng khóc nữa mà..
- Không.. Không.. Hức, không thèm xem đâu.. - Chị lắc đầu, mà nhắm tịt mắt.. Cái hình động này đáng yêu dữ.. Dù khóc chị vẫn rất đẹp..
- Đi mà chị.. Em biết lỗi rồi, sau không thế nữa đâu mà..
- Không.. - Chị nín nhưng mắt vẫn nhắm, không chịu mở ngồi ôm chân.. Tính chị trẻ con chắc nãy tủi thân nên khóc lâu chứ giờ nó vô thì nín liền nhưng khoái làm bộ đây mà.. =. =
- Thế giờ có ra không.. !- Giọng nó để kiểu đểu đểu.
- Không đấy.. Nhóc làm gì được chị.. !- chị giương đôi mắt long lanh lên đầy vẻ thách thức nó.. Tay chị ôm thẳng vô đôi chân.. Thủ thế.. @@ Đã thế thì..
[next]

Chap 50

Nó ôm qua chân và lưng chị nhấc lên.. Chị nhẹ thật, còn thơm nữa chứ.. Chẳng hiểu sao bên chị nó không còn thấy khoảng cách giữa con trai với con gái.. Mà thấy rằng cô chị hồn nhiên này đang khóc nên nó muốn dỗ mà thôi.. Chị giẫy nảy lên.. Nó liền ghì chặt lại luôn..
- Á.. Nhóc tồ... Thả chị xuống.. Thả chị xuống.. !
- Không thả.. Ra đây xem đã rồi thả.. Ngồi yên!- Tự dưng chị không nhăn nhó nữa mà cười, vòng tay qua cổ nó để giữ luôn.. @@
- Hihi.. Nhóc tồ khoẻ dữ..
- Uhm.. Đừng giận nữa, ra kia nha.
- Được rồi tha cho nhóc đấy.. hihi
Chị cứ thế ôm cổ nó không chút ngại ngùng, còn nó thì bế chị ra ngoài khu mà ngại ơi là ngại =. =.. Đã thế mấy người ở ngoài còn trố mắt ra nhìn chứ.. Nó thả chị xuống, chị thì quay ngang quay ngửa kiểu lạ lắm ý..
- Hihi.. Nhóc làm lại đây hở?
- Uhm.. Còn nhờ mọi người giúp nữa mà.
- Đẹp thật đấy.. hihi, nhóc tồ trông thế mà làm đẹp dữ hen.. - Trông thế là trông thế nào à chị @@.
- Dĩ nhiên rồi.. còn hơn của ai đó.
- Xí.. Khen có cái mà thấy gớm.. Hihi, chị mong đến ngày mai quá nhóc ơi..
- Còn em thì không.. Một mình ở trong.. Hay mai cho em nghỉ đi chị.
- Không được.. hihi, không có nhóc là chán chết.
- Được rồi.. Thôi em về nha. - Chán, cứ đòi nó đến làm gì, nó có phải phụ nữ đâu.
- Uhm.. Nhóc nhớ mai đến sớm đó nha hihi.
Nó gật rồi về.. Chán quá cơ, đạp xe trên con đường vàng sáng.. Trời hôm nay đẹp, trăng vàng nữa.. Cái sự ồn ào của tiếng người tiếng còi, tiếng động cơ thôi thúc nó về căn phòng yên tĩnh của mình.. HN, đôi lúc cũng làm nó cảm thấy khó chịu bởi cái không khí đô thị của nó.. Về đến phòng nó nằm vật xuống giường nghỉ.. Mệt với đói, nó lại quay về món ăn dân dã mà quen thuộc là mì tôm =. = xong xuôi đi tắm rồi ngủ.. Hôm nay lại không được chơi đàn.
.
.
.
Sáng cái điện thoại kêu ing ỏi kèm thêm tiếng còi xe bên ngoài khiến nó tỉnh dậy.. Vớ tay tắt báo thức.. Từ lúc có điện thoại chả gọi cho ai bao giờ =. =.. Số thì toàn người ta tự lưu vô máy.. Phế quá.. Vô VSCN rồi lên trường ăn sáng.. Học.. Chả có gì.. Tan rồi sang quán luôn.. Vào mới thấy ngạc nhiên vô cùng.. Cổng khu nó nhỏ Chi với nhỏ Ly đang mặc đồng phục nhân viên tiếp khách.. Người thì đông đúc toàn nữ là nữ.. Nỗi nhớ của nó tràn về, nhỏ kia rồi.. Vui quá, vẫn vậy xinh đẹp.. Nụ cười hiền nhìn nó cười cười.. Ngay lúc này chỉ muốn lao vào hỏi rõ những ngày qua nhỏ đi đâu nhưng không dám.. Một sự thật, nó không là gì của nhỏ cả.. Đáp lại nhỏ bằng một nụ cười gượng, nó lướt qua nhỏ vào trong khu.. Nhỏ không còn cười nữa..
Vào mới thấy sợ, toàn nữ là nữ, mà trưa nắng nơi đến đông thật.. Buổi chiều chắc hết bàn luôn quá, nó thì cũng không thắc mắc nhiều vì hai nhỏ đứng ngoài khu.. Chắc chị nhờ làm tiếp viên cho cái ngày đặc biệt này.. Nhưng lạ là ở chỗ sao lại là hai nhỏ mà không phải ai khác.. Mỗi lần đến gần nhỏ Ly là nó lại thấy xa vời.. Vừa vui đã buồn rồi.. Cảm xúc trong nó thật kì cục.. Không hiểu được.. Đầu óc nó như trống rỗng.. vào trong quầy đánh mắt nhìn xung quanh.. Toàn nữ, đi qua có một số người nhìn nó chỉ chỏ.. Chắc lạ lùng vì tự nhiên có thằng đực ở đây.. Bất giác nó nhìn nhỏ Ly.. Nhỏ cũng đang nhìn nó.. Nó quay đi và tiếp tục công việc của mình.. Xếp lại mấy cái cốc vì thật sự không muốn ra ngoài kia, ngại.. Chị ở đâu ra đụng đụng nó..
- Hihi.. Nhóc ăn gì chưa?
- Rồi chị.. - Nó nói dối.
- Uhm.. Nhóc đàn luôn đi cho vui nào hihi.. Mong nhóc từ sáng giờ, may mà có bé Ly với bé Chi đến giúp chị đấy.. Đông khách quá.. hihi
- Vâng. - Nhắc đến nhỏ, nó cũng không muốn nghĩ nhiều.. Nó đàn.. Không nhớ rằng mình đã chơi bản gì, chỉ nhớ bản đó là một bản nhạc tình buồn.. Nó chơi mà không để ý nhiều.. Chỉ biết, chơi theo cái tâm trạng của mình.. Chơi xong thì cái không khi im lặng bao trùm khu.. Mọi người hướng hàng loạt ánh nhìn về phía nó.. Giờ đây nó cũng không để ý nhiều.. Nó buồn, nhỏ Ly cũng chăm chú nhìn nó..
- Nhóc ơi.. Chơi bài nào vui lên đi nhóc, bài này buồn quá.. - Chị nhăn nhăn xụ mặt xuống..
- Em xin lỗi.. Hay dẫn dây ngoài kia vô mở nhạc lên đi.. Hôm nay em mệt chị ạ.
- Vậy hả nhóc, hay nhóc về nghỉ đi..
- Vâng.. Để mai làm bù... Em về nha chị.. - Vừa đến được lúc đã về rồi.. Chán thật, chắc chị sẽ không vui.. Nhưng nó không có tâm trạng nào khi thấy nhỏ Ly ở đây cả.. Vui và giận cảm xúc đan xen với nhau.
Khoác cây đàn lên vai nó bước ra cổng.. Cũng không chào hay nói năng gì.. Chỉ biết đi mà thôi.. Nhỏ Ly đang nhìn nó thì phải...
Dắt chiếc cào cào qua đường phố đầy những hàng hoa tươi sắc của HN.. Trái ngược hẳn với cái tâm trạng u buồn của nó.. Dường như hôm nay con gái ai cũng vui hay sao ấy.. Lướt qua để ý mấy đứa con gái ôm hoa hoét mặc áo dài đi đầy đường.. Chắc học sinh được bạn tặng.. Về phòng với cái tâm trạng không thể chán hơn.. Vô giường nằm lại ngủ... Tỉnh thì thấy trời tối rồi.. Nó ngủ khiếp thật, vô WC thì ngắm cái thân thể mệt mỏi.. quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bù.. Trông tàn tạ thấy gớm.. Tắm luôn cho sạch sẽ nó lại rời căn phòng trọ của mình.. Không đói, đơn giản lúc này nó muốn khuây khỏa và muốn suy nghĩ bởi cái đầu thích đòi hỏi này.. Tối không khí dễ chịu hơn, tuyệt thật.. Từng làn gió thốc vô người nó, độc cái sơ mi cũ.. Đạp xe thấy cũng hơi lạnh ở cái tiết trời này.. Ra đến hồ LĐ nó để dựng xe ngồi một mình ở chiếc ghế đá đôi.. Nghĩ, chả có gì ngoài hình ảnh của nhỏ Ly.. Một người con gái nó tự thấy có tình cảm.. Đơn giản tính nó rất dễ rung động, nhưng chưa lần nào khiến nó ảnh hưởng như thế này.. Không thể phủ nhận tình cảm của nó đối với nhỏ Ly.. Lớn lên từng ngày trong nó, từng giọt nước mắt, cái ôm.. Giọng nói.. Sự quan tâm của nhỏ dành cho nó.. Nó vẫn không giải thích được.. Rồi đôi khi lanh lùng.. Lại biến mất.. Giờ đây lại xuất hiện.. Mọi thứ như một sự mâu thuẫn.. Lúc chiều nhìn nhỏ nó thấy vui.. Nhưng rồi lại buồn.. Nhỏ hiểu được không nhỉ? Chắc không.. Ngoài nụ cười nhẹ ra thì cũng chỉ nhìn nhau rồi thôi.. Nó trầm ngâm, trong cái không gian yên tĩnh phẳng lặng bên chiếc hồ rộng.. Mùi cốm ở đâu phe phẩy quanh đây.. Nó đưa mắt sang bên kia bờ.. Khu biệt thự nằm đấy.. Đâu đó trong những ánh đèn vàng kia là của nhà nhỏ.. Cô tiểu thư cao sang.. Lại để ý đến thằng sinh viên này.. Thở dài đặt lưng nằm dài trên chiếc ghế.. Người nó nhỏ lên vừa lắm.. Một tay thõng xuống tay còn lại để lên trán.. Nhìn bầu trời đầy sao qua cành cây thưa thớt.. " Nếu nhỏ là ngôi sao sáng trưng kia.. Nó chỉ là một ngôi sao nhỏ bé và mờ lặng lẽ nhìn nhỏ qua những đám mây mà thôi.. " Chợt cười vì cái suy nghĩ của mình, nó ngồi dậy vươn vai một cái rồi ra về.. Loanh quanh chút đến gần phòng.. Nó xuống xe dắt bộ.. Nó muốn tận hưởng cái không khí ban đêm này thêm chút nữa trước khi đi ngủ.. Khoan khoái thật, trên con đường rộng mà trống hoác.. Chỉ có nó đang chậm rãi đi từng bước với cái bóng của mình.. Cô đơn.. Cảm xúc quen thuộc đến.. Nhưng cũng không buồn.. Đôi khi nó tự thấy sự cô đơn của mình cũng là một may mắn.. Không ồn ào màu sắc.. Đơn giản trầm lặng và tự do.. Vui lắm, Con người là thế mà.. Dù trong hoàn cảnh nào họ cũng có thể thích nghi mà sống được.. Nó chẳng hạn.. Về đến cửa phòng thì nó vô cùng sửng sốt.. Nhỏ Ly đang ngồi thu lu gật gà gật gù trước của phòng trọ nó.. Con người làm nó nhớ mong từng ngày đây rồi.. Nhưng sao gặp giờ cảm xúc nhạt quá.. Chút vui, chút buồn.. Chút giận.. Vẫn là những câu hỏi tại sao nhỏ lại đến đây? Tính làm thiên thần tiếp ư.. Xin đừng.. Cảm giác thời gian qua khó chịu lắm.. Nghe thấy tiếng xe nó về, nhỏ giật mình.. Ngước lên nhìn nó, cười tươi..
- Hihi.. Anh.. - Nhỏ ngồi dậy ôm một cánh tay nó..
- Ừ.. - Đơn giản vậy.. Nó trở về với vẻ sẵn có của tính cách của nó, thờ ơ... Mở cửa bước vô phòng, coi như không có sự hiện hữu của nhỏ.. Chắc nhỏ sẽ hiểu cảm giác này nhanh thôi.. Dắt chiếc xe dựng vô góc.. Vừa đá cái chân trống xuống.. Thì chợt một bàn tay nhỏ bé ôm lấy nó từ đằng sau lưng.. Rất chặt.. Kèm thêm những tiếng nấc nghẹn thổn thức..
- Hức.. huhu.. Anh đừng như vậy với em.. Đừng đối xử với em như vậy nữa mà.. hức huhu.. hức.. - Nhỏ khóc... Nhỏ khóc làm gì nhỉ? Đối xử với nhỏ như thế là sao.. Vậy nhỏ có để ý nhỏ đã đối xử với nó như nào không? Niềm hi vọng của nó như xụp đổ khi chỉ mới bắt đầu chỉ vì nhỏ.. Trống rỗng vô cảm..
- Ừ.. Nó gỡ tay nhỏ ra.. Nhưng không được, nhỏ càng ôm chặt hơn.. Dụi đầu lia lịa vào lưng nó..
- Đừng.. Như vậy mà. ! Đừng như vậy mà anh.. huhu.. Hức.. !- Nhỏ khóc to hơn nói dường như hét.. Cảm xúc nó tự dưng thấy tức giận nhỏ ghê gớm.. Nỗi buồn như đang đóng băng thấy nhỏ chợt hiện về.. Nó sẽ nói.. Nói cho nhỏ hiểu hành động của nó như vậy là do đâu.. Tất cả là vì nhỏ là vì nhỏ mà thôi..
[next]

Chap 51

Giật mạnh đôi tay nhỏ ra.. Quay lại nhìn nhỏ bằng đôi mắt lạnh băng nhất có thể.. Nhỏ sững sờ nhìn nó, nước mắt vẫn chảy..
- Vậy ư? Đối xử với em.. Đối xử với em có bằng em đối xử với tôi không? Một tuần qua em đã đi đâu.. Đi đâu hả.. !!- Nó hét lên.. Chưa bao giờ nó thấy giận nhiều như vậy, giận người con gái đầu tiên làm cho nó có cảm xúc nhớ nhung.. Rồi hụt hẫng.. Nhỏ vẫn khóc, chợt lao vào ôm nó.. Nó vẫn vậy chỉ biết bất động mà thôi.. Dường như con gái rất biết cách làm cho đối phương bị vô hiệu hóa thì phải.. Nhỏ cất giọng run run khi vẫn trong vòng tay và đang đang ôm chặt của nó..
- Anh.. Anh.. Nghe em nói được không.. ?- Nó cũng muốn biết cái lý do nhỏ không gặp nó cả tuần.. Cơn giận xìu xuống, cái cảm xúc chết tiệt của nó thật kì lạ..
- Ừ.. Chỉ biết vậy rồi nhỏ Ly kể... Bố mẹ nhỏ sang Nhật công tác từ năm nhỏ học lớp 10.. Trong những năm ở đây nhỏ chỉ sống có một mình hoặc sang nhà người thân.. Khi bố mẹ nhỏ về nhỏ rất vui.. Một cô gái yếu đuối thiếu thốn tình cảm gia đình nên lúc nào cũng tỏ ra mình mạnh mẽ.. Tuần vừa rồi là do bố mẹ nhỏ về nên nhỏ không đến được.. Đơn giản là vậy chứ không giống những gì nó nghĩ trong đầu mấy ngày qua.. Giờ chỉ thấy thương nhỏ.. Đây cũng là lý do nhỏ đến ở với nó qua đêm cũng không sao.. Nhỏ tủi thân, cô đơn giống nó.. Ít ra nhỏ còn có bạn bè.. Còn nó thì không.. Chỉ có nhỏ và chị.. Nhỏ còn kể những lúc ở một mình trời mưa mà mất điện nhỏ sợ.. Thật sự nó nể phục nhỏ rất nhiều.. Nó hết giận nhỏ.. Im lặng.. Nhỏ nói xong thì khóc to hơn.. Đôi tay của nó đánh bạo ôm nhỏ run run.. Nó là một thằng rất vụng về trong việc an ủi.. Đỡ nhỏ ngồi xuống giường.. Nhỏ tựa hẳn vào người nó..
- Anh.. Ơi.. - Ơn trời, nhỏ hết khóc rồi.. =. =
- Sao?
- Em.. Nhớ anh lắm.. - Nhỏ nói bé nhưng nó vẫn nghe được.. Má nhỏ hồng lên.. Chắc ngượng..
- Ừ..
- Ừ.. Gì mà ừ.. Anh nhớ em không?- Nhỏ phụng phịu đấm đấm vô người nó.. Nếu nói không thì là nói dối nhưng nói thật thì ngượng.. Kệ..
- Có..
- Hihi.. Có là nhiều hay ít.. - Nhỏ típ đôi mắt đỏ hoe cười cười.. Ngước lên nhìn nó.
- Thì vừa vừa..
- Hứ, cái đồ ngốc.. - Rồi nhỏ ôm chặt nó hơn.. Khoái ôm dữ vậy bà.. May mà mùa này mát chứ mùa hè thì chịu =. =.. Nhỏ thơm thật.
- Ừ..
- Anh này.. Lần sau có chuyện gì cũng nghe em nói trước nha.. Đừng như vậy với em nữa nhé.. Em sợ anh nhìn em như vậy lắm..
- Ừ.. Anh xin lỗi..
- Hihi.. Thôi bỏ em ra để ăn tối nào.. - Chợt nhận ra tay nó cũng đã ôm chặt nhỏ từ lúc nào.. Ngượng quá.. =. =.. Nhỏ đứng dậy tiến ra ngoài xe đêm theo một bọc gì đó, chắc đồ ăn.. Lại trở về với những ngày được nhỏ quan tâm rồi.. Vui dữ.. Mà cũng thương nhỏ.. Chắc vừa tan quán xong sang đây luôn.. Nhìn nhỏ bày biện đồ ăn mà nó chỉ muốn chạy lại ôm nhỏ để thổ lộ tình cảm luôn nhưng.. Nó không đủ dũng cảm.. Trong nó vẫn hình thành một khoảng cách với nhỏ.. Sợ rằng đây chưa phải là tình yêu.. Nó là một thằng tính cách có phần lãng mạn.. Nó muốn tình đầu cũng là tình cuối của nó nên cho đến nay nó vẫn chưa có người yêu.. Hoặc cũng có thể chả ai thèm yêu cũng nên =. = nó muốn xác định tình cảm của mình với nhỏ.. Đơn giản vậy..
- Anh ơi.. - Nhỏ gọi làm nó tỉnh sau một hồi ngẫm nghĩ..
- Hả?
- Em tắm nha..
- Ừ.. Đổ ở phích ra có nước nóng đấy..
- Nhưng em không có quần áo.. - Nhỏ xụ cái mặt xinh xắn của mình xuống.. Nó ngồi dậy lục tủ kiếm cho nhỏ cái quần ngố với cái áo sơ mi.. May hôm trước nhỏ trả.. Không chắc phải mặc áo mùa đông mất @@.. Cầm bộ quần áo nhỏ bước vô phòng đóng cửa rầm một cái.. Xong thò đầu ra lườm lườm..
- Cấm nhìn trộm..
- Chả thèm.. - Tiếng nước chảy ở trong kèm theo tiếng hát nhắng nhít của nhỏ làm nó lắc đầu phì cười.. Cô gái này thật thú vị, lúc thì như trẻ con hồn nhiên thấy gớm, lúc lạnh lùng.. Lúc lại mít ướt thấy sợ luôn.. Nó chắc phải tìm hiểu từ từ thôi.. Ra bàn lấy bát đũa nhìn vô chỗ thức ăn.. Mua nhiều quá.. Ăn không hết lại đổ đi.. Nó cũng chả để ý nữa, được nhỏ quan tâm như thế này là phúc của nó lắm rồi.. Ít ra những ngày vừa qua nó cũng biết nhỏ chiếm một vị trí quan trọng trong tim nó.. Đó mới là mộ tuần.. Nhỡ đó là một tháng, một năm, hoặc cả đời thì sao nhỉ.. Nó sợ nghĩ đến viễn cảnh đó, sợ những ngày tháng như thế này rồi cũng có lúc phải tàn.. Thời gian qua đi nhanh lắm, không biết sau này sẽ như thế nào đây.. Nó không thể tưởng tượng được.. Thôi thì cứ sống vui những ngày này đi đã.. Không nên suy nghĩ nhiều.
Tắm xong nhỏ bước ra lau lau cái đầu.. Thơm dữ.. Ngồi xuống bàn, nó để bát đũa ra.. Hai đứa ngồi ăn.. Nhỏ đôi lúc nhìn nó cười cười.. Như con khùng..
- Anh ơi..
- Gì?
- Em muốn ăn chung.. - Gì đây trời.. @@
- Dẹp.. Đủ bát đũa mà ăn chung gì, bổ lắm chắc.. Điên vừa thôi.
- Nhưng em thích mà.. - Nhỏ nhăn nhó xụ cái mặt xuống.
- Thế giờ có ăn nữa không đây?
- Thì có.. - Nhỏ vẫn nhăn, gảy gảy đũa.. Đúng là tiểu thư.. Nhưng nó chịu không chiều được.. Hai đứa ngồi ăn im im.. Tính xấu của nó là thế, khi ăn thì không khoái nói chuyện nhiều.. Ăn xong thì nhỏ lại rửa bát.. Rồi bôi bôi tay vô cái áo mới giặt của nó chứ.. @@
- Nè làm gì thế?
- Thì em lau tay.. Không thấy sao còn hỏi.
- Ai chẳng biết nhưng sao lại lau vào đấy?
- Thì giẻ lau không lau vào đấy lau vào đâu?
- Ôi trời.. Áo tui đó chị hai..
- Áo gì mà thủng lỗ chỗ thế này?- Nhỏ còn thọc tay vô mấy cái lỗ thủng giơ lên chứ.. =. =.
- Thủng nhưng vẫn mặc được.. Mặc hè cho mát.
- Hihi.. Em xin lỗi, không có biết.. - Cũng chả trách gì được nhỏ, vì nhìn trông giống giẻ lau thật.. Nhưng còn hơn mấy cái quần rách te tua các vết chém của nhỏ.. Hôm nào phải góp ý mới được, chứ chân trắng đẹp như thế.. Mà cứ để hở khác gì đốt mắt người khác..
- Ừ.
- Sao anh không bỏ đi.. ?
- Bỏ thì cởi trần.
Nhỏ im luôn chả nói gì nữa, quay sang cầm cây đàn của nó nghịch nghịch một cách thích thú...
- Anh học đàn lâu chưa.. hihi?
- Lớp 10 rồi..
- Thảo nào đàn hay ghê.. Anh đàn em nghe một bản đi.. - Nhỏ hấp háy đôi mắt long lanh.. Còn lâu, mới thôi miên được anh nữa nhé.. =))
- Nghe suốt ngoài quán rồi còn gì?
- Nhưng nghe ngoài quán khác ở đây khác.
- khác gì.. Vẫn thế mà?
- Ngoài quán đông người.. Còn ở đây chỉ có mình em nghe thích hơn hihi..
- Thôi tối rồi..
- Đi mà anh... - Nhỏ bám tay nó lắc qua lắc lại..
- Để hôm khác.. Giờ đi ngủ..
- Xí.. Cái đồ kẹt xỉn.. - Con dở này có xin gì đâu mà bảo nó kẹt xỉn chứ @@.
- Ừ.. Ngủ đây.. - Nó nằm xuống cái giường.. Nhỏ nhăn nhó đạp vào thành giường.. Khó chịu thật..
- Yên nào.. !
- Hứ.. Em đi về đây.. - Tốt quá về đi... Cơ mà tối này hơi nguy hiểm.. Chậc, để xem thế nào đã..
- Ừ.. Đi cẩn thận nhé.. - Nó ngồi dậy mở cửa phòng cho nhỏ.. Tự nhiên nhỏ hét lên..
- Cái đồ ngốc này.. ! Đồ ngốc.. Ngốc ơi là ngốc.. Đã thế đây không về nữa.. - Ơ tự nhiên chửi người ta xong ăn vạ.. Chả hiểu gì cả =. =
- Ừ.. Rồi sao, giờ về hay ở?
- Ở.. - Nhỏ chả thèm nói gì nữa, cau có ngồi xuống giường..
- Ở thì đi ngủ.. Muộn rồi.. - Nó đóng cửa lại rồi vô WC VSCN, xong ra tắt điện nằm lên giường.. Nhỏ vẫn ngồi đấy mặt nhăn nhó.. Có cái đàn thôi mà làm gì giữ vậy.. hazzj, đòi cái gì thì phải đòi bằng được mà.. @@
- Nè ngủ đi..
- Không.. !
- Sợ à, để anh xuống đất nhé.. - Nó thử thế thôi chứ nằm với nhỏ quen rồi, chả lo lắng gì nhiều.. Nó có tình cảm với nhỏ lên nó kiềm chế được.. dù bên cạnh nó bây giờ là một thân hình bất kể người đàn ông nào cũng muốn chiếm hữu.. Nhưng nó tôn trọng và chắc chắn sẽ không làm gì hết..
- Anh cứ nằm đấy..
- Lắm chuyện vừa thôi.. Thế có ngủ hay không đây?
- Không đấy.. !
- Anh thức cùng em.. - Nó ngồi dậy luôn cạnh nhỏ.. Im lặng..
- Hứ.. - Nhỏ quay đi.. Đêm tĩnh nặng mọi người ngủ hết... HN ngủ, duy chỉ có hai đứa nó vẫn thức.. Điên dữ.. Lúc lâu sau nhỏ cứ gật gà gật gù rồi tựa vào người nó ngủ luôn.. @@.. Thế mà cũng đòi, đặt nhỏ nằm xuống giữa giường cho thoải mái.. Định xuống đất nằm thì.. Nhỏ bỗng mở mắt ra giữ nó lại.. giật cả mình.. Tưởng ngủ rồi, vài lần thế chắc sốc tim quá =. =
- Anh không được đi.. Nằm đây..
- À.. ừ..
Nó nằm xuống cạnh nhỏ, lại ôm chặt xong rúc vô người nó..
- Anh ơi..
- Gì?
- Lúc ở nhà một mình mỗi buổi tối.. Em rất cô đơn.. Giờ thì hết rồi, cảm ơn anh nha..
Nhỏ nói khẽ.. Nhưng cũng đủ cho nó nghe thấy và hiểu được những gì người con gái này phải chịu đựng, nó luôn cô đơn nên nó hiểu cảm giác đó, nó ăn mòn niềm tươi sáng năng động của con người.. biến người ta thành kể lầm lì như nó, vậy mà nhỏ vẫn luôn tỏ ra mình cá tính được, thật đáng ngưỡng mộ.. nhưng con gái thì vẫn là con gái.. Họ luôn có tính chất yếu đuối dù có mạnh mẽ thế nào đi nữa và cần được che trở bằng một bờ vai vững chắc của một người đàn ông.. Nó sẽ là người che trở cho nhỏ dù khoảng cách địa vị hay bờ vai nó có bé đi chăng nữa thì nó tin mình sẽ làm được..
- Ừ.. - Nó ừ nhẹ rồi tự động ôm lại nhỏ( có tiến bộ )rồi ngủ.. HN đêm yên bình trong tĩnh lặng..
.
Hãy cho anh thời gian để xác định tình cảm của mình em nhé, sẽ nhanh thôi..
[next]

Chap 52

Sáng dậy bởi ánh nắng chiếu vô mắt, chói thật.. Thời tiết quái gì thế này, nửa lạc nửa mỡ.. Mó tay cái điện thoại thì giật cả mình, muộn rồi.. Vội bật dậy mà không để ý một vòng tay đang giữ chặt lấy nó.. Thành ra..
- Huỵch... Á.. á.. - Nhỏ bị nhấc lên buông tay khỏi nó rồi ngã xuống giường.. Lườm nó cái rồi hét lên..
- Đau quá.. Anh làm cái gì vậy hả?
- Anh xin lỗi.. Anh phải đi học..
Xong nó vô VSCN để mặc nhỏ ở ngoài dụi mắt cằn nhằn.. Bước ra thì nhỏ chạy vô còn nó thì chuẩn bị đồ.. Lúc sau đang dắt cái xe của nhỏ ra thì nhỏ vỗ vỗ vai nó..
- Anh, đi xe em đi..
- Thôi đi xe anh cũng được mà..
- Muộn rồi còn làm bộ.. Có đi không.. !?- Nhỏ trừng mắt, lạ thật hôm qua hiền thế cơ mà.. hix..
- Thì đi.. - Nó xuôi xị.. Ngồi đằng sau nó mà nhỏ ôm chặt cứng.. Đi trên đường bao người nhìn.. Từng hàng quán phát ra mùi thức ăn sáng mà nó thấy xuýt xoa.. Đói quá =. =.. Không biết ai thử cảm giác này chưa.. Đi trên đường HN vào sáng sớm và phía sau là người con gái nó thích.. Tạo trong nó một cảm xúc thú vị.. Tiếng lá cây xào xạc vì gió cộng thêm từng tiếng giao.. Khiến cho HN thêm gần gũi với nó hơn chứ không như những giờ cao điểm.. Ồn với bụi thấy gớm.. Nó cứ thế thơ thẩn phóng đi.. Nhỏ Ly phía sau thì cứ dụi mặt vô lưng nó rồi cười cười.. Sáng ra đã điên rồi =. =... Đến trường thì thấy chả có ai trong sân.. Vào học xừ nó rồi, xuống xe đang định chạy vô thì nhỏ bảo nó đứng im đấy.. Rồi vòng đi đâu lúc quay lại với hộp xôi và chai nước..
- Nè tý ăn sáng nha anh.. - Nó cũng quen với việc nhỏ quan tâm đến nó rồi nhưng.. Quan tâm quá thế này thì chưa.. Chẳng hiểu nhỏ nghĩ gì nữa.. Tốt với nó thế để làm gì nhỉ.. Nó lúng túng..
- Ơ.. Uhm, cảm ơn..
- Hihi.. Anh vào đi, em về đây.. - Rồi nhỏ quay xe đi.. Nó chạy lên lớp.. Lom khom nhìn vô.. Hú hồn may mà thằng giảng viên chưa lên, nó chạy vội vào xuống cái chỗ ở cuối của nó qua bao nhiêu ánh mắt đang nhìn.. Ngại thật.. Thằng mãnh Tuấn nhìn nó cười đểu đểu..
- Dạo này có gái rồi quen anh em đó nha.. hehe.
- Quên gì.. Mà gái nào?
- không phải giấu.. Hôm nọ qua phòng ông tính ngủ nhờ thì thấy nó đập cửa lên về luôn.. Hehe- Thằng khỉ này đến giờ thiêng dữ.. Chán quá..
- Ờ thì nó đến chơi thui.. Có gì đâu.
- Chơi gì hả ông.. hehe..
- Im.. Học đê..
- Trông thế mà gớm phết chả đùa đâu.. hehe
Nó ngồi im chả thèm giải thích nhiều.. Cũng chả có gì ngoài học sau mấy tiết buồn ngủ.. Chán ơi là chán.. Giảng quái gì chả vô, học lâu thế rồi quyển giáo trình mới được có vài trang =. =.. Lúc tan.. Nó bước ra của lớp thì thấy nhỏ Ly đang vẫy tay nhìn nó cười híp mắt.. Bọn cùng lớp thì ồ lên nhất là thằng Tuấn.. Ngại chết mất thôi, nó kéo tay nhỏ đi nhanh xuống..
- Bỏ tay em ra.. Đau..
- Đến đây chi?
- Người ta đến đón anh mà.. - Nhỏ phụng phịu..
- Ừ.. Thì đón sao không ở dưới.. Lên làm gì?
- Em thích đấy.. !- Nhỏ vênh mặt lên rồi kéo tay nó, đang ngẩn ngẩn cái mặt..
- Đi về thôi anh hihi..
Nó để ý thấy có nhiều thằng cứ nhìn chân nhỏ.. Quả quần rách đến nỗi không còn gì để rách nữa còn mặc cái áo bó sát để lộ những đường cong đủ để đánh gục bất cứ thằng con trai nào nhìn thấy.. Nó tự dưng thấy khó chịu.. Ra chỗ để xe.. Nó nói với nhỏ..
- Này, lần sau đừng mặc những bộ quần áo này ra đường nữa nha..
- Tại sao?
- Nó hở.. Bộ hết quần áo lành rồi à.
- hihi.. Anh chả bít gì cả.. Đây là mốt đấy..
- Mốt gì mà mốt.. Hở hang thế này không thấy bọn nó nhìn à.. !- Nó hơi gằn giọng.. Nhỏ vẫn cười..
- Hihi.. Có gì đâu anh..
- Em không thấy có gì nhưng anh thấy khó chịu.. Nếu em thích mặc những đồ này thì lần sau không phải đi với anh nữa đâu.. - Nhỏ sững người lại, nó trèo lên xe.. Ngồi im.. Chả hiểu sao nó lại nói những cái này dù biết nó không là gì của nhỏ.. Rồi nhỏ cũng trèo lên xe, nó phóng đi.. Nhỏ ôm nó chặt.. Rồi tự dưng cười..
- Hihi.. Nay quan tâm em ghê ha..
- Ừ.. - Nó cũng chả ngần ngại công nhận, dù sao thì nhỏ cũng quan tâm đến nó nhiều hơn mà.. Chả sao cả.. Ra sao ra.. Nó vẫn im lặng suốt quãng đường còn lại.. Nhỏ nói khẽ..
- Em biết rồi.. Anh về nhà em đi..
- Ừ.
Nó ngoành xe về nhà nhỏ, nhỏ nhảy vô mở cổng rồi bảo nó đợi giống hôm trước.. Lại gì nữa đây không biết.. Khuất sau cánh cổng to tướng mà nó đủ thấy nhỏ siêu thế nào.. Sống một mình, thảo nào cứ thích đến với nó.. Không biết lúc chưa biết nó thì sao nhỉ? Giờ mới để ý.. Men theo sân nhà nhỏ.. Có một rải bông lau.. Dở hơi này trồng cái đó làm gì không biết nữa =. =..
Ngồi bên ngoài mà nó cứ nhìn lung tung, cổng rồi bóng đèn, cây cối nhà nhỏ.. Ngó vô như thằng chuẩn bị ăn trộm.. Vài người đi qua còn để ánh mắt cảnh giác nữa chứ.. =. =.. Lúc sau nhỏ đi ra mặc bộ đồ khác hẳn lúc nãy.. Quần dài, áo thể thao rộng.. Tốt, hết hở hang rồi.. Mặc đẹp thế này mà cứ khoái mặc mấy cái đồ rách kia.. Chả bù cho nó.. Tay nhỏ còn vung vẩy cái bọc gì đó.. Cười tít mắt rồi nhảy vô người nó.. Suýt ngã.. @@
- Hihi.. Anh ngốc đi nào..
- Đi đâu?
- Về phòng anh chứ gì nữa.. hihi.
- Ừ.
Nó ngồi lên xe, nhỏ trèo lên phía sau nó.. Được có vài ngày mà hầu như nó quen với sự có mặt thường xuyên của nhỏ, rồi đồ dùng.. Hazzj, thế này chắc chết quá.. Vẫn là kiểu ôm chặt, nó thì cũng lạ lạ.. Ôm thì ôm vừa thôi việc gì phải chặt thế? Nhưng căn bản cũng thích nên nó chả nói gì.. =)) Với lại thời tiết này cũng hết nóng rồi còn đâu.. Nhỏ cứ thế ôm rồi tựa vào nó.. Cảm xúc của nó luôn vậy trong những lúc này.. Một sự bình yên, hạnh phúc xen lẫn đồng cảm của hai đứa cô đơn.. Có vẻ nhỏ tội hơn vì sống thiếu gia đình.. Cứ thế nó phóng xe qua từng con phố mà nó biết.. Nó chọn đi đường vòng cho xa chút, tự dưng nó muốn lưu giữ cảm xúc này.. Chắc nhỏ không để ý nên cũng im lặng.. Hai đứa cùng im lặng.. Về đến phòng nhỏ lại cười híp mắt đợi nó mở cửa rồi lại nhà vô nấu ăn luôn.. Sướng thật.. Ngồi trên giường nhìn nhỏ đằng sau lưng.. Chả hiểu suy nghĩ nào dẫn đến việc nó ngồi dậy ôm lấy nhỏ từ phía sau giống hệt tối hôm trước nhỏ ôm nó.. Nhỏ không phản ứng gì.. Im lặng, nó có cảm giác bất an một chút..
- Em..
- Sao anh.. ?
- Sao lại tốt với anh như vậy.. ?- Câu hỏi này nó muốn hỏi ngay từ đầu rồi, ấy vậy mà chưa.. Nhưng giờ nó thấy là lúc cần thiết.. Lúc cảm xúc của nó đang rất mãnh liệt..
- Vì anh rất đặc biệt?
- Nghèo, xấu trai, toan tính... Anh chỉ là người bình thường.. Anh không đặc biệt đâu..
- Trái lại.. Ấn tượng của em với anh là anh rất giàu tình cảm.. Bởi hai đứa trẻ anh đã giúp đỡ.. Anh không nghèo.. Thứ hai anh không toan tính vì đó là thẳng thắn.. Thứ ba.. Da anh hình như còn trắng hơn da em thì phải.. Anh không xấu.. hihi.. - Nói đến đây thì nhỏ bỗng run run khúc khích cười, còn nó thì trầm ngâm suy nghĩ... vẫn trong tư thế ôm nhỏ..
- Thế vẫn không đủ để em tốt với anh như vậy...
- Còn nhiều lý do khác nữa.. Anh ạ, ví dụ như anh rất ngốc này, hay anh nhát này.. Em ăn mặc đẹp như thế còn không dám nhìn bắt chỉnh sửa này nọ.. xí..
- Ừ.. - Thật sự lúc này nó chả biết nói gì hơn, nhỏ chỉ đơn giản vậy.. Điều nó mong chờ là một câu nói về tình cảm cơ.. Vì thằng nhát như nó đâu dám nói chứ..
- Và em đang đợi tên ngốc như anh nói một câu nói..
- Câu gì?
- Bởi vậy mới bảo anh ngốc.. hihi, khi nào phát hiện ra thì hãy nói với em nha.. Em không nói trước đâu đấy.. vì em là con gái mà..
Nó lại suy nghĩ.. Câu nói gì mà nhỏ đợi.. Rồi con gái không nói trước nhỉ.. Khó chịu thật.. Mãi không nghĩ ra..
- Nay bạo ghê.. Còn dám ôm em trước nữa cơ hihi.. Bỏ ra cho em làm nào.. không đói hở..
- À ờ.. - Nó lúng túng thả nhỏ ra rồi ngồi xuống giường nghĩ tiếp.. Nhưng không có ra.. =. = con gái thật rắc rối.. Nhưng ít ra nó cũng biết tại sao nhỏ quan tâm đến nó rồi.. Vì nó ngốc =. =..
Cơm xong nhỏ về luôn không ở lại làm nó hơi hẫng chút vì cứ đinh ninh nhỏ ở lại tiếp.. Mà trông mặt nhỏ vội vội.. Chắc có việc, cũng phải thôi.. Đâu thể loanh quanh với nó cả ngày được.. Ngồi lúc xuôi cơm rồi đi ngủ..
Chiều đạp xe sang quán thì vắng khách.. Thấy chị ngồi cầm quyển gì đó mà ngước mắt lên trần nhà, mồm nhẩm nhẩm.. Nhìn cái điệu bộ.. Vừa dễ thương vừa buồn cười..
- Hù.. !
- Á.. á.. - Nó trồm lên doạ chị.. Chị giật mình hét ầm lên.. Làm nó giật mình theo.. Vội che mồm chị lại.. Mấy người khách cứ nhìn nhìn.. Đúng là động nhầm cái loa mà =. =..
- Bé mồm thôi.. Khách nhìn kìa.. - Chị quay sang véo nó cái.. Đau thấy bà cố.. hix
- Nhóc tồ đáng ghét.. Dám hù làm chị giật mình nè..
- hehe.. Thấy chị chú tâm quá.. Hù cái cho thay đổi không khí mà.. Thế đang làm gì đấy..
- Ý.. Quên tại nhóc á, chị đang tính sổ sách.. Đang nhớ số mà quên mất tiêu rồi.. Lại phải tính lại.. - Chị nhăn nhó phụng phịu.. Cái môi lúc nào cũng hồng cong cong lên..
- Thế máy tính đâu?
- Chị để quên rồi..
- Ơ hay thế điện thoại đâu?
- Làm gì hả nhóc?
- Bộ không biết trong điện thoại cũng có máy tính hả?
- Ờ ha.. Chị quên, hihi.. - Chị cười tươi lôi cái điện thoại to bành ra xong vuốt má nó cái.. Như trẻ con ý.. @@
[next]

Chap 53

Xong nó kệ chị ngồi đấy bấm bấm.. Ra dọn đống hôm qua.. Chán thật, bày vẽ mà chả bảo ai dọn.. Bắt tội nó.. Bóc bóc cạo cạo mãi mới hết cái đống dán dính ở tường.. Khách họ vào uống nước mà cũng không tiếp được để nhỏ Mi với Yến tự túc.. Có đông đâu mà.. Thời tiết này có người vào khu nó thì chắc chỉ có những người ưa không gian tĩnh lặng hoặc những đôi hẹn hò.. Nhưng công việc thì vẫn là công việc.. Không có khách thì nó lại tranh thủ ngồi lên đàn.. Nó cứ thế thơ thẩn cùng đoạn nhạc vui vui trong mấy bộ phim hoạt hình.. Chị quay ra nhìn nó tay vẫy vẫy cười tít mắt.. Vẻ thích thú lắm.. Đàn xong thì nó lại chạy ra trà nước cho một vị khách mới bước vào.. Ổn định khu nó thì lại ngồi không, chán quá. Nó chạy ra ngoài khu giúp thêm cho mấy đứa ở ngoài.. Chứ cùng quán mà đứa làm đứa ngồi nhìn thì không hay.. Mặc kệ hai con nhỏ kia ngồi tám chuyện với nhau.. @@.. Bên ngoài thì nó không quen với không khí này lắm.. Nhạc nhẽo thấy gớm.. Một số đứa còn nhìn nhìn nó vẻ ngạc nhiên.. Nó chẳng quan tâm, giúp cho là tốt rồi còn gì.. Lúc sau đang lom khom đưa trà thì có khách bước vào, mái tóc bạch kim, khuôn mặt lạnh lùng hút hồn.. Nhỏ P. Anh đi vào kéo theo ánh nhìn của mọi người.. Nó ngước lên nhìn cái rồi quay xuống luôn.. Bỗng nhỏ đập đập vai nó..
- Này.. - Cài giọng trong trẻo.. Mà hiếm khi được nghe cất lên.. Nó hơi ngạc nhiên..
- Gì?
Nhỏ bỗng ngoắc nó rồi đi vô khu.. Nó đi theo.. Như kiểm tay sai ý, có cái mồm cũng không nói được.. Chán thật, con nhỏ tiểu thư này.. Ngồi xuống cái bàn quen thuộc khoanh tay, nhỏ im im.. Lại để nó hỏi..
- Chị dùng gì?
- Trông tui già lắm hả?- Nó ngạc nhiên cực độ, lần đầu tiên nhỏ đáp lại nó bằng một câu hỏi.. ?
- K.. hông.. - Nó lúng túng..
- Vậy sao lúc nào cũng kêu chị thế?
- Nội qui quán với khách là vậy..
- Tui là khách.. Tui không cần anh phải gọi thế.
- Ừ.. Dùng gì?- Nó chán lắm rồi chỉ muốn phục vụ rồi đi khuất cái mắt con nhỏ kênh kiệu này thôi..
- Không dùng gì.. Đến nghe đàn thôi.. Lên đàn đi..
- Không rảnh.. - Xong nó quay đi ra phía ngoài, nhỏ khùng này không phải người quen nhỏ Ly với chị Huyền thì nó cạch mặt... Mà cũng để ý, nhỏ P. Anh này khỏe dữ.. Thời tiết này mà mặc cái váy đen ngắn lộ đôi chân dài miên man của nhỏ.. Nản.. Chả hiểu nhỏ nghĩ gì mà cứ nhìn nó mắt vừa giận vừa buồn.. Ngồi im không nói năng gì.. Chỉ nhìn nó một cách chăm chú.. Và cũng không hiểu sao nó cũng nhìn lại nhỏ.. Ánh mắt hai đứa chạm nhau một lúc lâu.. Nó thấy chút quen thuộc. Rồi tự động quay đi.. Đến gần 5h nó xin chị về vì hết ca.. Nó không muốn làm ca tối hôm nay vì trời âm u như sắp mưa rồi ý.. Đeo bao đàn đi qua, vẫn thấy con nhỏ ngồi đó..
- Về đi.. Sắp mưa rồi đấy.. - Tự dưng nó lại nói như vậy.. Nhỏ ngước lên nhìn nó hơi ngạc nhiên nhưng vẫn lạnh lùng buông một câu..
- Kệ tui.. - Ừ thì kệ.. Quan tâm mà đổi lại được câu nói như vậy thì ai không khó chịu.. Không nói gì nó ra cổng dắt xe ra rồi đạp về.. Ngoài đường gió mạnh, trời tối xầm lại với những dải mây đen như trĩu nước.. Có cả tiếng sấm âm ỉ... Nó đạp xe thấy nặng ơi là nặng.. Lại còn gió mang theo bụi cứ thốc vô mắt làm nó phải dừng mấy lần dụi.. Bực cái thời tiết HN.. Từng hàng cây bị gió lay mạnh rụng lá bay khắp đường.. Mọi người dường như ai cũng vội vã đi thật nhanh để tìm chỗ tránh mưa.. Lao đi vun vút, nguy hiểm thật.. Cái không khí man mát tràn đầy phổi nó.. Mãi rồi cũng về đến phòng.. Mưa nhỏ nhỏ, tiếng tí tách rơi.. @@, chả giống cho một cái cơn giông vừa rồi.. Tưởng mưa to lắm chứ.. Nó thích mưa, tuy khó chịu một chút nhưng vẫn thích.. Mưa buồn mát mẻ.. Mưa mang đến cho đầu óc nó hình ảnh của nhỏ Ly.. Nhỏ đến với nó lần đầu tiên cũng vào đêm mưa.. Dựng cái xe rồi đóng của phòng lại, nó nằm lên giường.. Đầu đầy những hình ảnh của nhỏ.. Tự mỉm cười.. Mới không gặp từ trưa mà đã nhớ rồi.. Nhỏ giờ đây đã chiếm một phần không nhỏ trong trái tim đầy xẹo của nó.. Muốn thổ lộ quá nhưng không dám.. Đơn giản là vì rào cản của vật chất.. Nản quá.. Quay quay cái điện thoại trong tay.. Nhìn cái số chưa lưu tên của nhỏ.. Nó ngứa tay lưu luôn là "Em".. Tự nhiên điện thoại rung.. "Em" đang gọi.. Gì mà thiêng vậy trời.. =. =.. Mà đây là lần đầu tiên nhỏ gọi cho nó.. Không biết có chuyện gì nữa đây..
Ngần ngừ vài tiếng chuông nó mới bắt máy..
- Alo.
- Anh à..
- Ai đấy.. ?- Nghe giọng thì đúng là nhỏ nhưng kệ cứ kiểm tra trước.. hehe
- Em Ly đây.. hihi.
- Ừ.. Em gọi có gì không?
- Thế phải có giờ mới được gọi anh à?
- Vậy là không có gì rồi.. Anh cúp máy nha..
- Ơ khoan.. khoan, nghe em bảo nè..
- Ừ..
- Đi tắm mưa với em đi... hihi- Con nhỏ này lại lên cơn rồi.. Đúng là thời tiết thay đổi mà =. =..
- Điên vừa thôi.. Không sợ ốm à?
- Không.. hihi, đi với em nha..
- Em không sợ nhưng anh sợ.. Ở nhà không đi đâu hết..
- Đi mà anh.. - Giọng nhỏ phía bên kia hơi nũng nịu..
- Không.. !
- Đồ vô tâm.. ! Đã thế em đi một mình.. - Xong nhỏ cúp máy luôn.. Chả kịp nói gì, nó ngồi xuống giường, thầm rủa con nhỏ khùng.. Nhưng lòng cứ bồn chồn lo cho nhỏ, nghĩ nhỏ đi một mình, trời mưa nguy hiểm, rồi còn là con gái chứ.. Xấu thì không sao, đằng này đẹp còn khoái mặc đồ rách thì.. nản, vớ cái điện thoại gọi cho nhỏ...
- Alo, anh gọi gì nữa.. ?- Giọng phụng phịu..
- Rồi đi.. Giờ sao? Anh qua nhà em hay em qua phòng anh.. Đây?
- Hihi.. Biết ngay mà.. Để em qua anh nha.. Bụp.. - Có tiếng động gì đó như kiểu nhỏ hôn cái điện thoại ý.. Thấy ghê, con nhỏ mất vệ sinh.. Nó cúp máy ngồi đợi.. Ngoài trời vẫn mưa.. Vẫn tí tách, cầu mong tý nữa đừng rào rào hix.. Mai mà bệnh thì khỏi đi học với đi làm luôn.. Nó thấy hơi lo lo, đứng dậy vô tủ lấy chiếc áo gió, kiếm được cái túi ninông đen nhét vào, tý nữa thể nào cũng cần cho coi.. Lúc sau nhỏ đến.. Vẫn màn đập cửa quen thuộc..
- Hihi.. Đi anh.. - Nhỏ nhìn thấy nó cười cười, hôm nay nhỏ mặc cái quần jean cộng thêm cái áo sơ mi.. Thiệt tình, đồ đẹp thế này không mặc trông giờ nhỏ ra dáng nữ sinh lắm chứ không như mọi hôm.. Mà phải cộng nhận người đẹp mặc gì cũng đẹp.. Nó ngẩn ngẩn chút..
- À.. ừ.. Đi xe nào?
- Hihi.. Đi xe em phóng nhanh cho sướng.. - Nhỏ thấy vậy chứ nó chả thấy sướng tẹo nào chỉ thấy sợ thôi.. @@
- Mà anh ơi.. Anh mang theo bọc gì kia?- Nhỏ chỉ vô cái túi..
- Quà.. Để tặng em đấy, nhưng phải đi về mới được mở.. - Nó đành trêu nhỏ vậy chứ thế nào cái tò mò trong nhỏ cũng bắt nó mở ra.. Và với tính cách của nhỏ thì thể nào cũng bắt nó cất ở nhà..
- Hihi.. Thiệt ạ, quà gì bí mật ghê..
- Ừ.. Thế đi được chưa, lắm chuyện quá.
- Được rồi hihi..
Nó cất bọc quần áo vào cốp xe rồi cùng nhỏ trèo lên.. Nó bắt đầu phóng xe dưới hàng mưa nhỏ nhưng mau.. Nhỏ Ly thì ở phía sau ôm nó chặt cứng, nó quen nên cũng không nói gì.. Từng hạt mưa phùn của tháng mười tuy nhỏ nhưng cộng thêm cái gió to khiến nó rất lạnh.. không hiểu sao nhỏ Ly ôm nó lại thấy ấm.. Điên thật..
- Giờ đi đâu?
- Ra cầu LB đi anh?- Nó tuy mù thông tin nhưng cũng biết cầu LB lịch sử của đất nước, mà quận LB cách đây xa lắm.. Nhỏ này hâm chắc..
- Xa.. Đến đấy làm gì?
- Anh cứ đi đi.. - Nhỏ nói khẽ.. Nó im lặng bắt đầu đi.. Mưa cũng nặng hạt hơn.. Đầu và người nó ướt hết rồi, trên đường không có bóng người như của riêng hai đứa nó vậy.. Đi mãi cũng đến chân cầu thì mưa rào.. Mưa như trút nước.. Tiếng sấm và tiếng mưa rất ầm, hỏi nhỏ mà nó phải hét lên..
- Về được chưa.. !!
- Không.. Lên trên cầu đi anh.. !!
Nó chiều nhỏ tiếp, lên trên giữa cầu.. Thế nào mai cũng ốm cho xem.. Nãy giờ mong mưa nhỏ mà giờ cứ như bão về ấy.. Gió mạnh, tạt nước mưa vào mắt cay xè, khiến nó cứ chúi đầu mà đi.. Nhưng không lạnh, vì phía sau nhỏ vẫn đang ôm nó.. Rất chặt.. Lên giữa cầu thì nhỏ đòi xuống xe... Dựng xe ở gần thành cầu, nó cúi xuống nhìn từng dòng nước xiết phía dưới của con sông H.. Mặc kệ nhỏ muốn làm gì làm.. Hôm đấy có hai đứa điên hứng hàng mét khối nước lên người.. Một đứa thì nhảy lung tung múa may.. Giữa cầu.. Vì mưa nên đường vắng.. Một đứa thì đứng im ngắm đứa còn lại.. Từng giọt nước mưa rơi từ trên người nhỏ xuống, nhỏ hơi tái mặt, chắc lạnh.. Nhưng vẫn mỉm cười tươi nhìn nó với điệu múa may kì lạ.. Nhỏ cười đẹp lắm.. Nhỏ cười, nó cũng thấy vui kì lạ.. Mưa vẫn vậy gió vẫn vậy.. Ồn cứ ồn.. Nhưng giờ thì cả hai đứa cùng múa may như hai đứa điên rồi.. Không hiểu sao hôm nay lại có hứng như vậy.. Dường như cơn mưa đã làm trôi đi thêm khoảng cách của hai đứa nó.. Lần đầu tiên nó cười tươi.. Thật tươi với nhỏ.. Nó biết giờ nó đã yêu nhỏ thật rồi.. Không còn là con nhỏ nữa giờ nó sẽ gọi bằng em.. Người con gái nào quan trọng với cuộc đời nó nó sẽ gọi như vậy.. Và giờ em là một trong số đó Ly à.. Cơn mưa tạnh rồi đó.. Anh sẽ phải bắt đầu thôi.
[next]

Chap 54

Hai đứa im lặng đứng gần thành cầu.. Trời hết mưa, nhưng bóng tối bắt đầu xuống.. Em tiến đến gần ôm một bên tay nó nói khẽ..
- Mình về nha anh.. - Nhìn người em ướt sạch, tóc em bết vì nước mưa dính hết vô mặt, em còn run run vì lạnh nữa.. Nó mở cốp xe, lấy chiếc áo gió choàng qua người em.. Tuy không đỡ được nhiều.. Nhưng cũng đủ để cho từng làn gió mạnh không làm em run lên từng chập nữa.. Em long lanh đôi mắt nhìn nó..
- Anh.. Quà anh muốn tặng em đây sao?- Lỡ nói rồi, thì thôi.. Cũng không sao, chỉ sợ em không lấy chứ..
- Ừ.. Thôi về, ướt hết rồi kìa.
- Từ từ.. Đã hihi.. - Em bỗng thả tay nó ra tiến gần đến thành cầu..
- Em với anh thi hét xem ai hét to hơn không hihi.. ?- Gì chứ thi thố là nó khoái lắm.. Nó không tin mình thua con gái.. Ở cầu còn chẳng có ai, không sợ ngại..
- Ừ em hét trước đi..
Nó nhìn em khom người xuống hai tay đặt tỏa hai bên mép nhìn về phía xa xa..
- EM YÊU ANH.. !!!!- tiếng hét của em hòa vào làn gió mạnh thốc vào người nó.. Sững người, ngạc nhiên, pha chút bối rối.. Không ngờ điều này lại xảy ra nhanh vậy.. Đầu óc nó còn chưa kịp tiếp thu thông tin thì em lao vào ôm nó.. Em khóc..
- Em không biết.. Hức.. Anh có tình cảm với em không.. hức nhưng bên anh em thấy hết cô đơn và thấy mình được che trở.. Hức huhu.. Em yêu anh nhiều lắm.. Minh ạ hức.. Em yêu anh.. Em yêu anh.. hức.. - Em nói từng lời trong tiếng nấc.. Nó vui sướng.. Cảm xúc dâng trào, nó quyết định vượt qua mọi rào cản để đến với em.. Nó sẽ sống vì tương lại cho em và nó.. Nó tin mình sẽ làm được.. Nó yêu em..
- Anh xin lỗi.. - Thả em ra nó bước đến thành cầu.. Em như sợ điều gì đó xảy ra ôm nó đằng sau lưng.. Khóc..
- Đừng khóc nữa.. Đến lượt anh hét rồi mà.. Em hét bé xíu..
- Ơ.. Em còn hơi ngơ ngác.. Nó hít hơi thật sâu gào to nhất có thể..
- ANH CŨNG YÊU EM.. HÃY LÀM BẠN GÁI ANH NHÉ.. !!- đấy màn tỏ tình của hai đứa đặc biệt cũng như một cặp đôi đặc biệt nhưng.. Chưa bao giờ nó cảm thấy hạnh phúc như thế này.. Chưa bao giờ.. Em nhìn nó ánh mắt ngạc nhiên cực độ.. Rồi chợt òa khóc to hơn..
- Anh ơi.. Em hạnh phúc lắm.. Hức hức.. Em đồng ý.. Em yêu anh.. Hức..
- Ơ hay thôi về.. Không khóc nữa nào.. - Nó gạt nước mắt trên khuôn mặt tựa thiên thần của em.. Trong mắt nó giờ em là người đẹp nhất.. Em chợt tiến gần hơn và hôn nó.. Tất cả xảy ra rất nhanh.. Nó chỉ biết đứng im và cảm nhận.. Nụ hôn đầu luôn ngọt ngào nhất tự nó thấy vậy.. Ôm em và đáp lại theo bản năng.. Nó yêu em..
- Hihi.. Về nào anh.. - Thả nó ra em ngồi lên xe như chưa có chuyện gì xảy ra vậy.. Nó ngồi lên cầm lái và phóng đi.. Lòng tràn đầy niềm vui.. Lúc đó chỉ muốn hét to với thế giới rằng " TÔI CÓ NGƯỜI YÊU RỒI.. " Cảm xúc buồn từ lúc em và chị cùng rời xa trong một năm giờ được nó cất sâu và kĩ trong trái tim.. Nó quyết định giấu mảnh kí ức tồi tệ đó lại.. Nó sẽ chỉ sống cho bây giờ vì nó đã có em.. Em ngồi sau ôm chặt lấy nó như mọi lần, nhưng giờ còn thấy vui hơn rất nhiều.. Hai đứa vẫn ướt sũng..
- Anh ơi.. Em thấy ấm áp lắm hihi.. Em yêu anh.. - Em lại nói vậy.. Nó càng yêu em nhiều hơn..
- Anh cũng vậy.. - Tính nó là thế, không biết thể hiện tình cảm một cách lãng mạn.. Chỉ biết lặng lẽ quan tâm, lặng lẽ yêu mà thôi.. Nhưng không có nghĩa là nó yêu ít vì đã yêu là không có khái niệm ít hay nhiều.. Đơn giản giờ nó yêu em và chỉ yêu em mà thôi.. Không ai cả, dù cuộc sống có thế nào, dù hoàn cảnh nó thế nào.. Nó tin mình cùng em sẽ vượt qua được hết.. Mong rằng em sẽ là người yêu cuối cùng của nó.. Một hồi nghĩ ngợi cũng về đến phòng.. Đến của thì trời đã tối sầm.. Trời bắt đầu hơi có mưa.. Em hôn nó một cái nữa rồi về cảm giác vẫn vậy, rất ngọt ngào.. Hơi chán xíu vì nó thích em ở lại hơn.. Nhưng giờ em là người yêu nó rồi có đi mất đâu mà sợ.. Hehe, mà cũng không ngờ được mọi việc vừa xảy ra.. Như là mơ vậy một giấc mơ có thật.. Nghĩ lại thì đây cũng là buổi hẹn hò đầu tiên giữa em và nó.. Cũng là ngày yêu đầu tiên.. Mà do em nói trước chứ.. Không thì chắc thằng như nó chả dám nói đâu.. Nhát lắm.. Ngứa ngáy khó chịu bởi mái tóc dài bị ngấm nước mưa.. Nó lấy cái chun buộc lên hở cái gáy cho mát công nhận tụi con gái có cái chiều này đã thật.. Vào soi gương thì nhìn cũng không đến nỗi tệ.. Ít ra cũng bình thường.. Khéo khi chị nhìn lại thấy khoái vì chị thích mấy thằng hàn xẻng để tóc giống nó mà.. Nhưng còn lâu nó mới để chị thấy trong bộ dạng này..
Đang loay hoay ngắm cái kiểu tóc buộc sau giống con gái trong WC.. Thì mất điện.. Tiếng sấm sét cứ.. Đùng đoàng liên tục... Nghe thêm tiếng ào ào như xối xả ngoài kia.. Lại mưa rồi, chán thế không biết.. Được hôm yêu đời có nhã hứng ngắm cái mẹt =)).. Tính có điện rồi mới tắm, nó ngồi trên ghế cởi trần vì quần áo ướt nước mưa khó chịu.. Lạnh thế này không có nước nóng thì chịu, không tắm được.. Mà hôm nay mưa nhiều sét ghê quá, có khi lại đánh trúng vào bốt điện cũng nên.. @@, phòng thì tối, điện không có.. Nó ngồi im một chỗ đợi điện.. Nghĩ về em.. Vui thiệt.. Nhưng thế này nó cũng hơi lo vì em đến với nó dễ dàng quá.. Không biết lâu bền được không đây.. Bỗng có điện thoại.. Từ "Em"..
- Alo..
- Alo, anh ơi.. Đến nhà em đi anh.. - Đầu dây bên kia giọng hơi run run.. Nó hốt hoảng..
- Em sao vậy.. ? Đợi anh chút anh đến ngay.. !!- Bỗng một tia chớp lóe lên..
- Ruỳnh... !! Á... á... - Giọng em hét lên trong điện thoại.. Làm nó càng thêm lo lắng.. Đêm mưa gió mất điện thế này, em sợ là phải..
- Anh đến ngay đây.. !
- Vâng.. hức.. - Nghe thấy em khóc.. Nó vội dập máy luôn.. Soi cái điện thoại mặc cái áo ướt vô.. Tìm được cái áo mưa giấy khoác vào.. Khóa cửa phòng dắt xe ra.. Đạp đến nhà em.. Đúng là mưa to gió lớn chả có ai ngoài đường, đèn đường thì tối om.. Mò mẫm mãi đánh vật với gió và mưa nó cũng sang được nhà em.. Trong tình trạng, không còn gì để ướt.. Còn lạnh nữa chứ.. Đến cổng, nó tự động mở vô chả để ý nhiều... Cái quan trọng là em đang ở trong ngôi nhà to tướng mà tối om thế kia.. Chả thèm dựng xe đạp, nó chạy vội vào gọi..
- Ly ơi.. Ly.. !!- Tiếng gió hú, mưa cộng sấm sét nhưng vẫn đủ cho nó nghe thấy tiếng nấc của em ở phía đối diện.. Soi mãi điện thoại không lên, chập xừ nó rồi.. Nó cứ thế tiến thẳng, mà không để ý cách bố trí đồ đạc của nhà em.. Vấp phải cái gì đó cứng cứng.. Ngã nhào ra đất đau ứa nước mắt.. Tối quá không có thấy gì.. Lồm cồm bò dậy..
- Anh ơi.. hức em nè.. hức.. - Ở phía trước, Em soi cái đèn pin vô mặt nó.. Đùa chứ.. Suốt nãy thì không soi =. =..
- Sao nãy giờ không soi.. Đợi anh ngã mới soi à?
- Hức.. Em sợ có ai đến.. hức
- Thôi.. Không khóc nữa, đưa anh cái đèn.. Nhà có nến không?
- Có.. Ở bậc tam cấp đó anh.. - Em nín nhưng còn nấc.. Khóc gì mà lúc nào cũng khóc được.. Hơi tý là khóc, chả giống lúc đầu trêu nó thì nó chỉ muốn khóc với em thôi =. =..
Mò mò soi ra cái cầu thang nhà em, nhìn thấy có cây nến dính vô cái đáy chén.. Bên cạnh còn có luôn cái bật lửa nữa chứ.. Tách hai cái, thì lên lửa thắp luôn.. Loại nến này to nên sáng dữ, nó đang đem ra thì..
- Rùynh.. !!- Thiệt tình, sấm to dữ làm nó giật nảy người suýt rơi cái nến..
- Á... á.. á... - Liền sau đó em gào lên.. Nó giật mình đợt hai.. Rơi luôn nến.. Điên không tả được, lại lọ mọ thắp lại. Mang ra để ngoài bàn nước nhà em.. Giờ mới thấy, em quấn cái chăn hở mỗi cái mặt.. Mắt thì ngấn nước run run.. Nhìn mà thương quá.. Nó tiến lại gần.. Nhưng chả dám ngồi cạnh, căn bản người ướt quá.. Đã kịp tắm đâu.. Tắt cái đèn pin đi.. Nó nhìn em hỏi..
- Gì mà khóc với hét dữ vậy chị hai.. ?
- Em.. Em, sợ sấm sét..
- Ở trong nhà, chứ ngoài trời đâu mà sợ..
- Nhưng tiếng to em sợ..
- Bộ.. Lúc nào có sấm sét cũng thế này à?
- Vâng.. Nhưng có điện đỡ hơn..
Nó chẳng nói gì, ngồi ngẫm nghĩ nể phục em sống một mình mấy năm liền.. Cô đơn lẻ loi, em còn yếu đuối hơn cái vẻ bề ngoài rất nhiều.. Người lúc trước trêu nó, cá tính phong cách như vậy.. Mạnh mẽ như vậy lại sợ sấm sét.. Càng nghĩ càng thương em hơn.. Thế nhưng, em bỗng thò đầu ra khỏi chăn chăm chú nhìn nó, mặt hiện vẻ tinh quái..
- Hihi.. Anh yêu, nhìn anh dễ thương quá à.. - Nó hơi ngạc nhiên, gì thế này.. Tự nhiên đổi giọng khen nó.. Khéo sợ quá khùng rồi cũng nên..
- Hở gì.. ?- Nó ngơ ngác.
- Ai cột tóc cho đẹp vậy.. Xinh hơn em rồi đó nha.. hihi.. - Ôi trời ơi, nhục ơi là nhục.. Quên mất vội sang nhà em không tháo.. Để em nhìn thấy bộ dạng kinh điển của nó.. Thảo nào phi xe sang, nước cứ hắt vô gáy.. =. =..
- À.. Ờ, nãy giờ đi về tóc ngứa không chịu được nên anh.. Cột lên ấy mà.. - Nó định đưa tay lên gỡ xuống, thì em thò tay ra khỏi chăn.. Xua liên tục..
- Để đấy đi anh.. Đừng tháo.. Trông giống kiếm sĩ Nhật Bản lắm.. Đừng tháo anh.. hihi- Đấy còn thêm câu đó nữa thì ai lại không chứ.. Nó vẫn đưa tay lên sau đầu gỡ gỡ.. Chun masát với tóc mãi không ra còn đau nữa chứ.. Bỗng
- Tách.. ! Em đang cầm trên tay cái điện thoại to tướng.. và mắt chụp ảnh hướng về phía nó @@.
[next]

Chap 55

Bực ơi là bực, cứ để yên chả thèm gỡ nữa nó lao về phía em chộp lấy cái điện thoại. Thế nhưng, có mỗi một nút ở giữa. Nó cứ loay hoay bấm bấm vô cái nút mà không thấy cái hình lúc nãy đâu. Chỉ thấy màn hình đen xì. Em thì ngồi đấy trùm chăn cười ngặt nghẽo..
- Hihi... Ngốc quá cơ, em tắt nguồn rồi.. Mà có bật lên anh cũng không tìm thấy hình đâu.. hihi- Tức thiệt, biết thế không buộc tóc nữa cho xong T. T.. Đã thế phải cho em một bài học cũng được, nó trả em điện thoại.. Mặt lạnh quay lưng về phía em.. Soi cái đèn pin vô mặt từ dưới lên.. Đứng im im..
- Ơ.. Kìa, anh ơi.. Anh giận à.. - Em ngồi đưa tay ra kéo áo nó.. Nó vẫn im im..
- Anh ơi em xin lỗi mà... Đừng giận em.. Anh quay lại đi anh.. - Em kéo áo nó mạnh hơn..
- Ly ơi.. - Nó trầm trầm giọng xuống..
- Ơ dạ..
- Hù.. !!- Nó bất ngờ quay lại.. Trợn mắt lên.. Đúng lúc trời có chớp nữa chứ.. Tưởng được dọa em chết khiếp ai dè..
- Á... á.... á... á.. !!! Bịch... - Em hét ầm lên rồi tự nhiên.. Cái chân ở đâu thò dưới lớp chăn tung lên đạp thẳng vô bụng nó.. Mất đà nó ngã đập đầu vô cái ghế gỗ nhà em..
- Rầm.. Ui da.. - Choáng váng vì đau.. Nó nằm yên một chỗ thở.. Em nhảy khỏi ghế hất chăn ra.. Chạy vào đỡ nó dậy..
- Huhu.. Hức, anh có sao không.. Hức.. - Nản, lại khóc rồi.. =. =..
- Không sao.. Nhìn mặt em buồn cười quá.. Haha..
- Cái đồ độc ác.. Ngã thế còn cười được dọa người ta.. Hức.. - Em phụng phịu đập vào vai nó..
- hehe.. Ai biểu chụp ảnh chi.. Đỡ anh dậy cái.. Đau quá..
- Xí, đồ lợi dụng.. - Em ôm nó đỡ dậy..
- Sao người anh ướt vậy nè.. ?
- Thì nãy chưa kịp tắm.. Em gọi anh sang luôn mà.. Tự dưng trời mưa..
- Cảm chết giờ.. Anh vô kia tắm đi..
- Thôi kì lắm..
- Lắm chuyện vào đi.. !- Em trừng mắt.. sợ hix..
- nhưng không có quần áo..
- Em còn bộ hôm nọ của anh đã trả đâu.. Đợi em lấy cho.. - Em bước vô căn phòng gần đó.. May mà không đòi mới có đồ mà mặc.. Nó đợi em.. Ngồi xuống ghế nhìn khắp căn phòng khách rộng rãi dưới cái ánh nến mờ ảo.. Xơ qua cũng thấy căn phòng rất sang trọng.. Một chiếc đồng hồ gỗ cây to ở góc.. Gần một kệ để chiếc tivi to tướng.. Bộ bàn ghế nó đang ngồi thì chạm khắc rất đẹp.. Còn có một chiếc tủ kính bên trong chứa rất nhiều ảnh.. nhưng nó không tiến lại gần để xem.. Không nên tò mò nhiều.. Lúc sau thì em ra.. Bên tay trái khoác bộ quần áo.. Bên tay phải.. Cầm một con... dao.. =. =, ôi má ơi.. Em tiến lại gần nó giơ giơ lên.. Sợ quá đi mất..
- Ngồi im.. !- Em bỗng nhiên nói to, làm nó chỉ biết ngồi im.. Tự nhiên vòng ra sau đầu nó lúi húi.. Thì nó thấy tóc mình được thả xuống.. Hóa ra em cắt dây chun, hú hồn.. @@
- Hihi.. Dọa lại được anh ngốc rồi nhá.. Thôi tắm đi có nước nóng đấy anh..
- Ừ.. Nó vô phòng tắm, đúng là nhà có điều kiện, cái gì cũng đầy đủ.. @@, xong bước ra nó vò tung cái đầu cho khô bớt.. Bên ngoài trời vẫn ào ào.. Mà cũng muộn, giờ về sao được đây =. =, may mà từ nãy không có sấm to.. Chỉ âm ỉ.. Không dám chừng em hét tiếp mất.. Ra phòng khách thì thấy em đang dùng que tăm nghịch nghịch ngọn nến đang cháy.. Qua ánh sáng đó, con mắt em lung linh tuyệt đẹp nhìn nó tinh quái.. Rồi em nở nụ cười ngồi dậy kéo nó lại gần em.. Trùm chăn qua nó và em.. Hở mỗi cái đầu, rồi em tựa luôn vô người nó..
- Anh ơi..
- Gì?
- Em thấy ấm áp lắm.. hihi.
- Còn anh thì thấy nóng..
- Cái đồ vô duyên.. Không biết lãng mạn là gì cả.. - Em phụng phịu càng nép sát vào người nó hơn..
- Anh thật tình cùng không biết lãng mạn là gì.. Nhưng ngoài kia trời mưa buồn, trong đây anh được ở cạnh người anh yêu.. Anh thấy mưa không còn buồn nữa.. Vì ở bên cạnh em.. Dù niềm vui hay nỗi buồn thì với anh nó vẫn là niềm hạnh phúc.. Đơn giản như vậy thôi em ạ..
- Hihi... đấy là lãng mạn anh ạ.. Em yêu anh.. - Em nhướn người lên hôn nó.. Đáp lại một cách nồng nhiệt.. Nó ôm chặt em vào lòng.. Nó cảm nhận được tình yêu của em dành cho nó và mong em cũng vậy, thật sự nó chưa bao giờ tinh tế, hay tâm lí một chút nào.. Ấy vậy mà nó có thể nói những lời nói như vậy với em Lạ thật.. Có thể nhờ em.. Nó đã thay đổi đôi chút.. Mở lòng mình hơn, thoát khỏi cái vỏ bọc thời cấp ba và quan trọng hơn.. Nó đã biết yêu.. Hai đứa rời nhau ra.. Em vẫn cười cười.. Ngồi im trong lòng nó.. Tuyệt nhiên.. Không nói gì với nhau cả.. Bỗng điện bừng sáng trưng.. Hên thật, có điện rồi..
- A hihi.. Có điện rồi anh ơi..
- Ừ..
Em tung chăn ra ngồi dậy, nó hơi ngạc nhiên xíu. Rồi em bước vô phòng lúc nãy. Sau đó, em cầm cái máy sấy tóc cắm điện. Kéo nó lại gần..
- Ngồi im nha anh hihi..
Em sấy tóc cho nó.. Xoa xoa đầu một cách nhẹ nhàng... Hơi nóng với bàn tay của em làm nó rùng mình.. Nhưng vui.. Cảm giác như em là vợ nó luôn vậy.. Her.. Nghĩ quá rồi..
- Anh này..
- Hả?
- Sao anh để tóc dài vậy?
- Anh để vì biết sau này người yêu anh sẽ sấy tóc cho anh như thế này... hêhê
- Gớm.. Mọi hôm thì im im thấy ghét.. Giờ biết nịnh rồi đấy.. hihi.. - Em vờ đập nhẹ vô vai nó, cười nhẹ nhàng..
- Đùa thui.. Trước nay không đi cắt tóc bao giờ.. Nên nó dài..
- Điêu ghê.. Anh không cắt thì chắc phải dài hơn em rùi..
- Có lúc bố cắt cho nhưng lâu không về quê nên anh cứ để đấy..
- Hihi.. Để làm gì, hôm nào em đưa đi cắt nhá..
- Khỏi.. Sắp đông rồi để cho ấm luôn..
- Eo ơi.. Có em là anh đủ ấm rồi còn gì nữa.. Hihi- Em hạ cái máy sấy xuống vòng tay ôm qua cổ nó.. Hôn vào má nó.. Hình như em khoái hôn hay sao ý =. =..
- Ừ.. Đủ rồi.. - Nó quay lại ôm em và nói.. Cũng chả nhớ nói đủ là vì sao nữa... Nó còn đang mải tận hưởng cảm giác này mà.. Có em bên cạnh..
- Hihi.. À tối nay anh ngủ đây nhé.. - Hơi ngạc nhiên xíu.. Em không sợ nó làm gì chắc.. =. = cơ mà như em nói, nó đâu có gan làm chuyện gì.. Thảo nào rủ mà không sợ.. Nhìn ngoài trời mưa to qua lớp kính cửa nhà em.. Rồi tiếng rào rào.. Tiếng sấm âm ỉ.. Lâu lâu có chớp nó cũng ngại về.. Phần nữa nó không muốn em ở một mình nữa khi nó có thể ở bên em.. Nhất là vào cái đêm mưa gió chết tiệt này.. Nó gật đầu nhẹ..
- Ừ..
- Hihi.. Muộn rồi ngủ đi anh đi.. - Em kéo kéo tay nó cười cười.. Quên mất từ nãy đến đây, không để ý giờ.. Nhìn chiếc đồng hồ ở cổ tay thì cũng gần 10 giờ rồi.. Nhanh thật, lôi cái điện thoại ra khỏi túi.. Đen xì màn hình chán quá.. Chập nước mưa chắc luôn.. Có khi hỏng rồi cũng nên..
- Ủa điện thoại anh sao thế.. ?
- Nãy qua nhà em dính mưa.. Hỏng rồi, khéo phải mua cái mới thui... - Mặt nó thảm thảm.. Cái này anh Cương cho chứ tiền đâu mua, tuy không sài mấy nhưng mà lúc chán mang ra nghịch cũng vui.. Mong không cháy sim.. Trong đó tuy ít số nhưng toàn số quan trọng người ta tự lưu vô.. Nhất là của anh Cương và.. Tâm, nghĩ đến nó lại sợ.. Sợ một lần nữa em suy sụp giống lúc nó đi.. Khi giờ nó đã có người yêu.. Nó không đợi được một năm, không đợi được để nhìn thấy em thay đổi.. Khốn nạn thật.. Nó phụ em.. Bản tính thằng đàn ông trong nó khiến nó chọn người con gái yêu nó tốt với nó gần gũi với nó hơn ở thời điểm này.. Nôm na là cái lợi trước mắt.. Tính nó dễ như vậy nhưng một khi đã chọn thì sẽ không bao giờ làm điều có lỗi với em.. Người con gái đang ở ngay bên cạnh nhìn nó bằng con mắt chăm chú.. Đành tự ăn năn với chính mình vậy.. Mong Tâm hiểu và quên nó đi..
- Anh đang nhĩ gì vậy?
- À.. Ờ không có.. Đang nghĩ xem mua loại nào đểu đểu để nghe gọi ấy mà.. Em có biết không?
- Hihi.. Anh ngốc nhất thế giới này luôn.. - Em ngồi dậy mở cái máy sấy lên.. Tháo tung cái điện thoại nó thành ba mảnh.. Dí vô xì xì cái thân điện thoại.. Nó chả hiểu gì cả.. Im lặng nhìn em bằng ánh mắt tò mò.. Lúc sau em không xì nữa, lắp lại rồi khởi động nguồn.. Đèn sáng.. Em chìa ra cho nó..
- Nè.. Bị dính nước thì làm cho hết nước là xong mà anh hihi.. - Không ngờ cách làm này em cũng nghĩ ra.. Hay học lỏm ở đâu @@.. Nhưng không quan trọng.. Quan trọng là.. Em hồi sinh được cái điện thoại của nó là sướng rồi.. Cầm cái điện thoại nó.. Ôm em, thì thầm hai câu..
- Cảm ơn..
- Hihi.. Có gì đâu anh.. Đợi em chút xíu nha.. - Em bước vô WC để nó trầm ngâm một chỗ nghĩ ngợi những điều vừa nãy.. Quả thật, trong người nó dần hình thành một nỗi bất an.. Không rõ là do đâu.. Mọi việc quá dễ dàng, có em.. Có công việc.. Được đi học.. Chắc không.. Cái sống gió mang tên cuộc đời chưa xảy đến mà thôi.. Bước ra khỏi WC, em bảo nó nhanh còn đi ngủ.. Sài cái bàn chải mà có bôi kem sẵn mà em chỉ.. thấy khó chịu, nhà có cả tập dài không dùng cứ khoái dùng chung.. Có khi em lại thích tiết kiệm cũng nên.. =. =.. Xong bước vô cái phòng nãy vì em kéo vào.. Đẩy nó nằm xuống rồi tự động rúc vào người nó ngủ.. sau khi tắt đèn, giờ mới nhớ cái cổng nhà em chưa khóa rồi cái xe đạp nó ngoài sân.. Hơi lo nhưng mưa gió này ai thèm lấy.. Với lại nó không nỡ đánh thức thiên thần này dậy khi thấy tiếng thở đều đều của em trong lồng ngực nó.. chắc nay em mệt vì dầm mưa cả chiều mà.. Nó cũng thấy hơi hơi nên ôm em rồi cũng chìm vào giấc ngủ luôn.. Ngoài kia trời vẫn mưa.. HN thật khó hiểu =. = bởi cái thời tiết của nó..
[next]

Chap 56

Nửa đêm nó thức dậy vì tiếng sấm to đùng đoàng.. Em bên cạnh ôm nó giật mình ú ớ miên man gì đó.. Nó vội chạy lại mở điện lên thì thấy em nhợt nhạt.. Sờ trán em thấy nóng ran.. Khổ thật, em sốt cao quá.. Nó rối trí không biết làm thế nào giờ.. Chắc do em dầm mưa lúc chiều, mà cũng quái lạ đêm mới sốt.. Giờ không thể đưa em ra ngoài được vì trời mưa gió càng khổ hơn.. Em thì vẫn miên man gọi không trả lời.. Nó đành vô phòng tắm lấy khăn mặt dấp nước đắp lên trán, rồi lấy cái khác lau mặt và cổ cho em, vì thấy em toát mồ hôi nhiều.. Thương em mà nó chả biết gì cả.. Thật vô dụng.. Nó ngồi nắm tay em cả đêm.. Đôi lúc chạy đi thay khăn, chỉ mong em giảm sốt.. Mắt em vẫn nhắm nghiền.. Nó thấy mình bất lực.. Phải chi hiểu biết hơn thì tốt quá.. Cái cách làm này nó cũng thấy trên tivi thôi chứ, biết gì đâu.. Đêm đó nó thức trắng trông em.. Đôi khi em vẫn giật mình vì sấm.. Nhưng áp tay em vào má nó thì thấy em thôi và nhoẻn cười trên đôi môi căng mọng nhưng nhợt nhạt.. Kiểu giả vờ ý.. Gần sáng thì trán em bớt nóng.. Nó phần vì mệt, phần vì buồn ngủ, nên gục luôn bên giường em, ngủ quên lun.. Không trèo lại lên giường nữa..
- Anh.. anh dậy đi.. - Tiếng em lay lay gọi nó cộng thêm những tia sáng chiếu vào mắt làm nó tỉnh.. Nó chồm dậy.. Ngồi lên giường sờ vào trán em..
- Đỡ sốt chưa vậy nè.. ?- thấy cũng không nóng mấy, ơn trời.. Em cười típ mắt kéo nó lại ôm..
- hihi.. Em đỡ rồi mà, ốm xoàng thôi.. - Siêu thật, chả thuốc thang gì cũng khỏi được =. =..
- Dở hơi chưa.. Tự nhiên đòi đi tắm mưa chi.. Đêm qua làm anh lo.. - Nó véo vô cái mũi con con của em.
- Em thích mà.. Không ốm thì sao biết hôm qua có người chăm tui cả đêm chứ.. hihi
- Ờ.. Thôi dậy, anh còn đi học nữa.
- Không.. Anh nghỉ đi, ở nhà với em.. - Em bám tay nó.. Mặt xụ xuống..
- nghỉ làm gì?
- Em còn sốt nè.. - Em lấy tay nó sờ lên trán..
- Bị ấm đầu thôi.. Hết sốt rồi mà..
- Hứ cái đồ.. Vô duyên, đấy anh đi luôn đi.. - Em quay mặt lại.. Lúc chưa yêu thì không biết.. Lúc yêu rồi mới biết cô nàng này trẻ con kinh khủng khiếp luôn.. Mà cũng lạ, nhiều lúc nó cũng không hiểu nổi đâu mới là tính cách thật của em nữa.
- Thôi.. Ở thì ở.. - Nó gọi điện cho thằng Tuấn nhờ điểm danh giùm.. Em quay lại mắt cười cười @@.
- Em biết ngay mà.. Yêu anh nhất luôn, hihi..
- Ơ.. ?- Em ngồi lên gần và hôn nó.. Toàn bị cưỡng thế này trời.. Nhưng mấy vụ này thì càng khoái.. =))
- Đánh răng chưa?
- Hihi.. Chưa?
- Thảo nào..
- Thảo nào cái gì.. Đồ vô duyên kia, anh cũng thế lại còn..
Nó kệ em vào VSCN, rồi đến lượt em đi vô mà cứ lườm lườm.. Có thế mà cũng giận.. =. =, Bước ra khỏi phòng, em véo nó một cái đau chảy nước mắt..
- Đi ăn sáng..
- Ừ.. đi
Ra sân thì ơn trời, cái xe đạp vẫn còn, Nó dựng lên..
- Em sang phòng anh trước đi.. Anh mang xe đạp sang sau..
- Vâng..
Em leo lên xe máy phóng đi.. Nó lóc cóc cái xe đạp theo sau.. Từng luồng gió mát lạnh thốc vào nó.. Tiếng cây xào xạc cộng thêm từng hàng quán nghi ngút khói bởi đồ ăn họ làm.. Tạo nên cái không khí buổi sớm của HN.. Tháng nữa thôi đông về, cái thời tiết nó thích nhất.. Nhưng năm nay sẽ không lạnh như mọi năm nữa.. Vì năm nay, nó có em.. Đến phòng thì thấy em ngồi ngoài cửa, chạy vào thay quần áo rồi leo lên xe của em đèo em.. Quen rồi cũng chẳng ngại nữa, ngồi đằng vẫn cái màn ôm chặt chả giống ai.. Em hát nhỏ nhỏ cái bài gì đó không rõ.. Chỉ biết là rất hay thôi.. Sáng nay ăn sang, em muốn ăn phở.. Xong, lại đòi đi ăn bánh rán.. Em chỉ đường nó thấy sợ luôn, hầu như chỗ nào có món gì ăn vặt em đều biết hết ấy.. =. =.. Đúng là con gái mà, cái bánh rán vừa hết thì em đẩy đẩy người nó..
- Anh vào chợ đi anh.. - Không biết lại tính làm gì nữa đây, mong em không mua đồ ăn nữa.. Mà còn bụng để ăn cũng tài.. Đến đầu chợ đối diện XG, em bảo nó đợi rồi đi vào.. Ngồi lẩm nhẩm.. Mất toi hai ngày lương rồi.. Her, nhưng thôi kệ mấy khi.. Trước em đến với nó thì cũng có để ý gì nhiều đâu.. Đợi mãi không thấy em ra.. Thiếu điều đi hết chợ quá.. Mua cái gì mà lâu dữ vậy, Ờ mà gái HN.. Mua còn chọn lựa, mặc cả chán chê.. thật sự thì yêu nó mới biết em có tiểu thư gì mấy đâu.. đảm phết chứ chả đùa.. Toàn do cái tính nhìn mặt mà bắt hình dong của nó thôi..
Ngồi thêm tiếng nữa =. = Hít đủ mùi gà vịt rồi rau dưa.. Em vẫn chưa ra.. Lúc ấy thì chưa có bài hát này.. Nhưng nó chỉ muốn đấm vô mặt ông nào sáng tác cái bài " Đợi chờ là hạnh phúc ".. Đình chính lại nhé.. Ai thì ai, với nó ngồi đợi em giữa chợ như thằng thộn thế này thì chả hạnh phúc tẹo nào.. Lúc sau thì em cũng ra, tay xách theo hai bọc gì to thấy ớn.. Lại làm chân khuân vác rồi hix.. =. =..
- Hihi.. Anh ơi cầm giùm em với, nặng quá.. - Em cười tươi khi thấy nó.. Đến chỗ cầm hộ em hai cái bọc mà mất đà suýt rơi vì nặng..
- Mua cái gì mà nặng thế không biết.. Bộ mỗi hàng mua một thứ hả chị hai?
- Không.. Em mua hoa quả, người ta đông với lại em còn chọn nên hơi lâu hihi..
- Hơi gì.. Hơn tiếng rồi đấy.. Quả nào chả như nhau.. Còn chọn nữa, lắm chuyện.. - Nó làu bàu..
- Anh thì biết cái gì.. Thui về anh.. hihi.
Đèo em về phòng nó thì em bỏ một đống quả tùm lum hết cả ra..
- Bộ, bỏ quên bọc nào à?
- Hihi.. Không, anh thích ăn quả gì để em gọt..
- Tốt dữ.. - Nó nhìn quanh chả có thứ quả nó thích.. Cam, dưa lê, nhãn.. Em ăn hết đống này cũng tài..
- Anh có thích mấy cái này đâu.
- Ủa sao vậy anh?- em tròn xoe mắt nhìn nó.
- Ờ thì anh thích ăn táo chứ ở đây không có.
- Thế mà không nói em hix.. - Em nhăn nhăn.
- Ai biết được em mua.
Nhìn cái mặt em buồn buồn nó lại chạnh lòng.. Em có ý tốt vậy mà..
- Nhưng thôi ăn cũng được mà.. Hehe.
- Xì biết ngay.. hihi
Em ngồi gọt, bóc nó ngồi nhai.. sướng. Gần đến bữa trưa rồi.. Thôi thì ăn quả trừ cơm cũng chẳng sao..
- Sao anh thích ăn táo?- Em chọc chọc con dao vô tay nó.. =. = nhưng mà nhẹ thôi.
- Ngon thì thích chứ sao.
- Hihi.. Em không tin, người yêu em lại thích một thứ chỉ vì lý do đơn giản vậy.. - Nó hơi ngạc nhiên nhìn em.. Từ lúc nào em lại hiểu rõ nó như vậy.. Cũng có thể em tự đặt mình vào vị trí đó chăng? Ừ thì hơi sĩ diện nhưng đầu tiên nó còn ghét em mãi chứ đâu có yêu em như bây giờ đâu.. Nhớ đến nó lại buồn.. Ôm em vào lòng.. Em có vẻ hơi lạ.. Chắc tại khuôn mặt của nó, người lạ thì sẽ không bao giờ nhận ra nhưng với người quen thì nó lại không che giấu nổi cảm xúc của mình qua gương mặt.. Đôi khi nó không hiểu chính nó.. Cũng có thể, nó là đứa đa nhân cách cũng nên =. =..
- Anh ơi.. Anh sao vậy? Sao tự dưng lại...
- Ôm chút có sao? Em suốt ngày ôm anh đó thôi.. Em nói đúng đấy.
- Thì không sao nhưng nói đúng gì cơ ạ?- Em ngơ ngác... Vừa nói khỏi mồm đã quên rồi..
- Đúng.. Anh không bao giờ thích một thứ đơn giản như vậy.
- Vậy tại sao anh thích nó?
- Vì nó là một thứ quả mang sự liên kết giữa anh và chị.. - Nó buồn.. Nó yếu đuối mỗi khi nhớ đến chị..
- Chị nào.. Nói mau.. !- Em bỗng lườm lườm, giơ con dao lên =. =..
- Chị mất rồi.. Một trong những người anh yêu thương nhất.. Để dịp khác anh kể cho nhé.. - Nó là như vậy, không bao giờ muốn khơi lại những kí ức cũ dù người đối diện có tò mò.. Vì ngoài những kí ức đẹp về gia đình ra.. Thì kí ức về chị, về em, cô bạn gái đầu đời của nó.. Đều là những vết dao cứa thẳng vô trái tim nó.. Rỉ máu từng ngày chị mất, rỉ máu từng ngày em chuyển đi.. Nực cười cái cuộc đời này.. Có lẽ giờ đây, em. người đang bên cạnh nó bây giờ, là những gì cuộc sống muốn bù đắp lại cho nó, đối với nó như thế thì chưa đủ.. Nó vẫn "lỗ" Vì mất đến tận hai người con gái cơ mà.. Mong rằng cuộc sống hiện tại sẽ yên bình mãi như này coi như sòng phẳng đi.. Thế nhưng sẽ chẳng có ai cầu gì được nấy đâu.. Trước một cơn bão thì thường là những chuỗi ngày yên bình mà..
Em hạ con dao xuống, nép vào người nó nói nhỏ nhỏ..
- Em xin lỗi.. Em không biết..
- Ừ.. - Có lẽ em biết nó buồn, dường như, tình yêu này cần hai đứa hiểu nhau.. Và em đã làm tốt công việc đó, còn nó thì chỉ mới bắt đầu thôi.. Nó vẫn còn run sợ trước thế giới của em, không tài nào mà hạ quyết tâm được dù trong tim có tự nhủ rằng.. Em đến với nó đâu để vì thứ gì đâu.. Nhưng nó sợ một ngày nào đó em sẽ rời xa nó.. Phát hiện đây chỉ là một màn kịch và nó là một thằng hề.. Liệu rằng nó có chịu nổi không nhỉ?.. Cơ mà nếu đây là một vở kịch nó quyết định diễn đến cùng.. Vì nó đã yêu em. Lúc sau rời nó ra, em dọn dẹp.. Không gian của căn phòng là im lặng.. Em đi về không nói một lời nào.. Cũng không hiểu tại sao.. Buồn thì làm sao mà lây được nhỉ?
Nó cũng kệ chứ cũng không cố hỏi xem tại sao.. Căn bản tính nó vậy.. Nằm xuống giường nó ngủ luôn để chiều sang quán.
[next]

Chap 57

Thức dậy hơi oải chút vì nằm vẹo người.. Nó lồm cồm ngồi dậy ngáp cái xong vô VSCN.. Đến giờ làm, vác con xe cào cào huyền thoại chạy sang quán.. Chiều nay tuyệt thật, trời mát mẻ.. Gió dịu nhẹ mang theo mùi hương của những cánh hoa sữa rơi trên vỉa hè dọc con đường chỗ nó ở.. Đôi khi hướng ánh mắt trên con đường nhựa nhìn dòng người với những chiếc xe gắn máy, ôtô nó lại thêm được một chút gì của HN vào nó.. Cái đó hình như là sự vội vã thì phải.. Đạp xe đến quán làm với cây đàn trên lưng.. Chào anh Vinh rồi nó mới vào.. Nó cứ thế mải mê làm việc theo một cách riêng của nó.. Lầm lì khi bê nước đến bàn khách nhưng luôn có một nụ cười kèm theo câu chúc ngon miệng khi đặt đồ xuống bàn.. Khách trong quán không đông lắm.. Thời gian này khu nó rất vắng khách bên ngoài kia nhiều thôi..duy chỉ có một số vị khách mà nó biết vì họ thường lui tới mỗi chiều riết rồi cũng quen.. Những vị khách này giúp khu nó tránh việc không có người nào.. Ví dụ như con nhỏ vừa bước vào.. P.Anh, một mình, không có em và nhỏ Chi.. Trước nay nó chả để ý gì đến nhỏ giờ có em thì việc đó càng thấy rõ hơn.. Khoảng cách nó và nhỏ càng lớn khi nhỏ còn là bạn của em nữa chứ.. Nếu không cẩn thận vì nó mà hai người này bất bình thì tiêu.. Bản tính nó vậy mà, quan tâm thì vẫn quan tâm nhưng chẳng vì lý do là thích hay không thích.. Điều này rất dễ gây hiểu lầm cho em khi mà nó vẫn nhìn thấy nhỏ mặc đồ ngắn trong cái thời tiết này..và tính nhắc nhở nhỏ.. Ý nghĩa vừa rồi ngăn nó lại..
- Dạ chị dùng gì ạ?
- Đàn..
- Dạ?
- Lên đàn đi.. Muốn nghe..- Nhỏ hướng đôi mắt long lanh đầy ma mị nhìn vào mắt nó.. Mái tóc bạch kim bay bay về một phía (khu nó ngoài trời mà, nhỏ còn ngồi ở cái bàn trung tâm nữa) do cơn gió tinh nghịch của thu.. Nó sững người vì sắc đẹp của nhỏ.. Ngẩn ngơ.. Chợt hình ảnh em trong mưa hiện ra.. Nó tỉnh lại.. May chứ cái phần con trai trong nó chắc chả đủ sức đánh gục được vẻ cuốn hút đầy ma lực này nhưng.. Người yêu nó là Ly cơ mà.. Em là đẹp nhất..
- Ừ..- Nó quay đi.. Kệ nhỏ.. Cũng chả quan tâm đến việc phải lịch
sự với khách hàng nữa..
- Này..- Nhỏ gọi bằng cái giọng trong trẻo pha chút bối rối..
- Sao?
- Anh.. Anh có thể đàn bài nào buồn.. Được không?- Giọng nhỏ lúng túng mất đi cái vẻ băng giá thường ngự trị.. Nó hơi ngạc nhiên..
- Được.. Nhưng sao muốn nghe?
- Thích.. Thui lên đi..- Ánh mắt nhỏ buồn lắm.. Giờ thì không còn che giấu gì nữa.. Không còn tảng băng chắn ngang nữa.. Nó thấy nhỏ đang buồn.. Như đang tiếc nuối điều gì đó.. Đi lên quầy mở cái bao nhấc cây đàn ra nó chơi bản path of the wind.. Vẫn đoạn nhạc nó thích nhất.. Đoạn nhạc ngắn mang theo nỗi buồn tự nó cảm nhận được điều xa vời tiếc nuối khi chơi.. Có lẽ bản nhạc này hợp với nhỏ lúc này.. Ít ra là nó nghĩ vậy.. Nhưng bản nhạc này hợp thì hợp, nhưng không giúp nhỏ vơi buồn được.. Vì đây là một bản nhạc buồn mà.. Thực hiện đúng yêu cầu của nhỏ xong nó nhìn nhỏ.. Nhỏ đang cúi cúi với chiếc điện thoại trên bàn.. Khéo từ nãy chả nghe thấy nó đàn cũng nên.. Chậc.. phí quá.. Sau khi bước xuống.. Nó trở về với công việc.. hăng say hơn vì khách bắt đầu vô nhiều hơn mà toàn đôi nữa.. Tất nhiên nhỏ P.Anh vẫn là tâm điểm của mọi người vì bộ tóc lạ lùng với vẻ xinh đẹp kiêu kì.. Cộng thêm đang mặc đồ ngắn nữa thì bảo sao..=.=.. Mùa này trời có vẻ tối nhanh hơn chút, nó tiếp nốt bàn cuối.. Tính xin chị về thì thấy nhỏ P.Anh ôm hai bên vai trần xoa xoa.. Biết ngay, trời trở gió mà ăn mặc thế này kiểu gì chả lạnh.. Định kệ mà đầu óc như nào lại vô kho lấy cái áo khoác mỏng của nó ra đưa nhỏ.. Vừa giặt xong lên cũng tự tin chút hehe..
- Nè.. lạnh hả..?
- Khô..ng..- Giọng thì hơi run... Tay vẫn xoa liên hồi, còn giấu nữa..
- Không mà run hả.. Lấy cái này mặc đỡ nè..- Nó chìa cái áo khoác ra cho nhỏ.. Nhỏ không cầm mà nhìn nó với anh mắt mở to ngạc nhiên.. Tự thấy mình hâm đi lo chuyện bao đồng hazzj.. Kiểu này em mà biết có ghen không ta? Mà con nhỏ kia nữa.. Chìa mãi không cầm, làm nó ngại ngại..
- À.. Ờ.. Chắc không cần, thôi về đây..
- Cần..!- Nhỏ Bỗng giật chiếc áo từ cái tay đang thu lại của nó..
- Ơ..
- Hi..cảm ơn..- Nhỏ cười với nó một cái rồi đứng dậy tính tiền,khoác áo ra về.. Để nó đơ ra vì lần đầu tiên nhỏ cười với nó.. Lạ thật.. "Băng ơi trời nắng kìa..". Ơ cơ mà nó có em rồi..không được nghĩ nữa.. Đi vào gặp chị, tính xin về thì bỗng chị lườm lườm nó.
- Nhóc đi với chị ra đây đã.
Nó ngạc nhiên, sao tự dưng chị tỏ thái độ với nó như vậy hix.. Nó có bỏ bê công việc gì đâu =.=..
- Ơ dạ..?
- Đi ăn với chị.
Thì ra nay có hứng rủ nó đi ăn.. Thế mà cứ tưởng giận gì nó.. Cơ mà rủ đi ăn nhưng chị mang cái mặt này thì ai dám.. Với lại có khi em đến phòng nó thì sao..
- Thôi.. Em không đi đâu.. Em về nha..
- Nhóc có đi không thì bảo.. Chị có chuyện muốn nói..- Hơi tò mò chút, vì cái chuyện muốn nói của chị nhưng vì ngại nó vẫn lắc đầu..
- Thì chị nói đi.. Đây đâu có ai..- Ngoảnh đi ngoảnh lại, khu nó vắng không à.. Tối rồi có lẽ khách người ta cần một bữa cơm hơn là một thứ giải khát..
- Không nói nhìu.. Thế giờ nhóc có đi không hay để chị bảo anh Vinh khóa xe đây..?- Chị chống nạnh nheo mắt lườm nó ghê hơn.. Lúc quen chị tới giờ đầu tiên nó thấy chị dữ thế này.. Lại còn ngang ngược nữa..hix, biết thế hôm nay bảo ốm ở nhà cho xong..=.=..
- Thôi mà chị..- Nó cố, vì sợ em đến mà không có khóa lại ở ngoài chờ.. Thời tiết lạnh, cái phong cách của em thì.. Khỏi nói, không cố tình mặc hở nhưng cái bộ quần áo rách tùm lum.. Mặc dù nó đã góp ý.. Được vài hôm đâu lại vào đấy..@@
- Anh vi..nh...!!! Ứ..ứ..m- Chị bỗng gào lên thật.. Tưởng chị nói chơi, ai dè.. Nó đành bịp miệng chị lại...
- Được rồi, được rồi.. Em đi, ăn xong về luôn nhá.. Em có việc..- Nói thế vì muốn về sớm, nó chưa muốn chị biết về tình cảm của nó với em..
- Hứ..
Chị quay ra, nó bước theo.. Hơi lạnh chút vì mặc mỗi cái áo sơmi.. Chị đòi đi xe chị và bắt nó đèo.. Trên cái con đường HN vào tối này, nghiễm nhiên những chiếc đèn đường vàng vẫn hoạt động hết công suất cộng thêm những chiếc đèn của xe cộ.. Giờ thật sự trước mắt nó HN chỉ còn hai màu, đen và vàng.. Từng luồng gió lạnh thốc vô người nó.. Mỗi lần như vậy là nó lại gồng mình lên chịu.. Nó không muốn run vì chị đằng sau sẽ biết.. Sĩ diện mà..người nó bé đến giờ chịu lạnh kém nhưng thời tiết thế thì phải chịu thôi.. Hôm nay chị không bám không ôm nó, đơn giản ngả cả người vào lưng nó luôn, như mệt lắm ấy.. Hơi ngạc nhiên nhưng vì đó là chị của nó nên cũng không suy nghĩ nhiều, với lại tính chị hồn nhiên chắc cũng không để ý.. Nó cứ thế đèo chị qua những con phố quanh đây mà nó biết, bằng một tốc độ chậm nhất.. Cũng không hỏi chị muốn ăn gì mà đòi.. Chỉ biết chị im lặng, nó cũng im lặng.. Kì lạ.. Chị của nó hôm nay rất khác, nó không hiểu sao lại vậy.. Có lẽ chị đang buồn chuyện gì đó và cần có người chia sẻ chứ không phải đói.. Nhưng sao lại là nó nhỉ.. Thấy chị buồn nó cũng không vui vẻ gì.. Trong đầu hiện hữu một suy nghĩ mơ hồ..Bỗng nó thấy lưng mình hết nặng, chị không tựa nữa..
- Nhóc vào kia đi..- Chị chỉ vào một quán nước kiểu teen.. Dành cho tụi học sinh thì phải..
- Tưởng muốn ăn mà..?
- Chị hết rồi.. Giờ muốn uống cơ..- Chị hâm quá, quán nhà thì không uống lại kêu đến đây.. Nhưng vì thấy chị trầm trầm nên nó cũng chả nói gì nữa.. dựng xe rồi cùng chị bước vào.. Chị thì uống cái sinh tố quả gì nó không nhớ.. Còn nó thì đành gọi cái nước tên pét-si đen đen mà toàn bọt khi rót ý.. Trước nay chả bao giờ uống loại này khi rót tưởng phản ứng hóa học vì thấy nó xì bọt tùm lum à..=.=..
- Nhóc ơi..-chị khuấy khuấy cái ống hút gọi nó..
- Dạ..?- Nó ngơ ngác nhìn nên vì nãy giờ mải nghịch đống bọt trong cốc, mà cái bọn kia cho vô rõ nhiều đá, trời thì lạnh.. Thiếu điều muốn khách hàng viêm họng hết quá..
- Nhóc đang quen bé Ly à..?
- Quen lâu rồi mà chị..
- Không, ý chị là.. Nhóc đang yêu bé Ly?..- Nó ngạc nhiên nhìn chị hóa ra chị muốn nói chuyện này, mặt chị đang ửng hồng.. Sao chị biết nhỉ..hajz..
- Bé Ly nói chị đó..
- Vâng..
- Nhóc yêu bé Ly thật hôn?
- Thật..
- Nhóc yêu bé Ly nhiều hôn?
- Em không chắc chắn..
- Sao lại không chắc chắn..?
- Em không biết tại sao Ly yêu em nữa.. Vì vậy em không chắc chắn, em sợ một ngày hai đứa có thể làm tổn thương nhau.. Vì chúng em khác nhau hoàn toàn về mọi thứ..- Nó nói hết những điều nó sợ trong mấy ngày nay với chị.. Dường như chị đang rất nghiêm túc không như mọi hôm.. Có thể người cần chia sẻ là nó chứ không phải chị.. Nó thấy vơi bớt chút nỗi lo khi được nói ra.. Giờ đây chị là người lắng nghe..
- Nhóc đừng lo.. Chị hiểu nhóc nghĩ gì, chị tin chắc bé Ly không vậy với nhóc đâu.. Chỉ có điều là nhóc có như vậy hay không thôi..
- Tại sao?
- Vì chị biết bé Ly cũng yêu nhóc thật lòng mà.. Hihi- Chị cười, nhưng không tươi.. Gượng lắm nó không hiểu.. Chị đang làm sao nữa?
[next]

Chap 58

- Chị đang buồn à..?- nó hỏi chị, chị nhìn nó mắt rưng rưng.. Nó hốt hoảng..
- Ơ kìa.. Sao tự nhiên lại khóc? Buồn gì nói em biết đi..
- Không.. Chị buồn gì đâu.. Tự nhiên chị thấy cay mắt quá, có cái gì bay vô á...- Chị nói dối rất tệ vì khuôn mặt đỏ hồng lên.. Nó buồn, không phải vì chị giấu nó mà buồn vì chị đang khóc mà nó không làm gì được.. Chị dụi dụi mắt.. Nở nụ cười như mếu..
- Hi.. Thôi nhóc ơi về đi..
Nó im lặng ngồi dậy thanh toán.. Không gặng hỏi chị vì tính nó là vậy.. Không quá tò mò khi đối phương đã muốn giấu.. Dắt xe ra ngoài.. Chị trèo lên xe.. Nó đèo, cái sự chán nản xen lẫn buồn chán, chiếm hữu nó khi thấy chị như vậy.. Nó suy nghĩ tìm một lý do thích đáng.. Điều đó khiến cho con đường về quán như ngắn hơn.. Từng làn gió càng lúc mạnh hơn.. Nó không kiềm chế nữa, nó run.. Bỗng chị đẩy ngón tay vào lưng nó di chuyển linh tinh như viết một điều gì đó..
- Nhóc..
- Ơi..
- Nhóc có người yêu rồi..
- Ừ..
- Nhóc có người yêu rồi..-Chị lặp lại khùng thật và nó cũng như vậy..
- Ừ..
- Là bé Ly.. Chị buồn..- Cuối cùng chị cũng để lộ ra cảm xúc thực sự của mình nhưng nó không hiểu chị buồn gì về chuyện này..
- Sao buồn?
- Vì người yêu em chị là một tên ngốc..- Hóa ra là vậy, tưởng gì.. Chị lo cho em vì tính cách của nó..@@
- Ừ.. Em sẽ cố thông minh hơn..- Nó nói, cuộc nói chuyện này thật kì lạ..Chị bỗng tựa hẳn vào người nó.. Giọng nghẹn nghẹn..
- Đồ..ngốc.. Nhóc là một tên ngốc..
- Ừ..
Nó vẫn đèo chị trên con đường lạnh lẽo của HN vắng người.. Cảm xúc của nó khó hiểu và có phần bối rối trước những hành động và cảm xúc của chị.. Có thể nó ngốc thật.. Nó chẳng bao giờ hiểu hết được những người con gái xung quanh nó..
Đến quán chị không nói gì quay lưng đi vô, nó nghe tiếng thút thít cùng những bước chân vội vã của chị chạy vào bên trong.. Lắc đầu chán nản.. Nó lấy xe đi về.. Cảm xúc của nó giờ rất tệ.. Nó như một cỗ máy được lập trình để về phòng vậy.. Đến gần cửa nó đã thấy hình bóng cao cao quen thuộc của em ở đó ngồi bệt xuống.. Mái tóc ngắn phất phơ.. Người thì run lên từng chập mỗi khi có một cơn gió đi qua.. Nó giật mình vội quăng xe đạp chạy lại phía em.. Cởi luôn cái áo với một đống khuy, quàng luôn qua người em.. Em tỏ thái độ rất lạnh lùng.. Nhưng cũng để im.. Nó thấy lạnh khủng khiếp vì nó đang cởi trần, mở của phòng xong chạy lại nhặt cái xe vô.. Em thì đang ngồi trên giường.. Nó đóng cửa lại mà run run.. Nhìn em.. Không gian im lìm chỉ có tiếng gió phía bên ngoài.. Nó cũng để im vậy không nói năng gì cũng chẳng kiếm cái áo mặc nữa.. Chỉ nhìn và nhìn.. Em bỗng bật khóc nức nở.. Nó vội chạy lại thì..
- Tránh ra..!!- em hét lên, ánh mắt đỏ hoe nhìn nó giận dữ.. Nó sững người..
- Anh đi..đâu mà giờ mới về..!! Anh đi đâu mà để tôi..đợi hai tiếng đồng hồ mới về hả?!!!..- Giọng em uất ức, nó thấy thương em rất nhiều.. Đợi nó lâu trong cái thời tiết này ở ngoài trời, tự giận chính mình.. Nó lúng túng..
- Anh xin lỗi.. Anh.. Anh đi với chị..
Em cười nhạt.. Ánh mắt sắc lạnh nhìn nó..
- Với chị... Anh thì nhiều chị lắm nhỉ? Chị nào mà đi cùng nhau đến giờ này mới về..!!- Em lại hét lên.
- Chị..chị Huyền.. Anh xin lỗi..
- Thật không?
- Thật mà.
Em có vẻ nguôi nguôi khi biết... Phù, không lườm nó nữa.. Phải chơi đòn quyết định thôi..
- Anh xin lỗi vì để em đợi mà.. Chị buồn nên anh an ủi nhưng không biết chị sao lại buồn..- Nó tiến lại ôm em..
- Em biết rùi.. Em tưởng anh đi với ai.. Em sợ anh đi với người con gái nào khác..hức hức.. Em sợ lắm..hức- Nó quặn lòng khi em thút thít kèm theo những giọt nước mắt chảy vào người nó.. Nó vẫn đang cởi trần, giọt nước mắt ấm nóng..
- Anh xin lỗi anh biết rồi.. Đừng khóc nữa mà..- Nó ôm em chặt hơn..
- Lúc trưa em nghe..hức, anh nói về chị...hức, trông anh rất buồn..hức, em thấy mình.. Không quan trọng bằng chị ấy...hức em rất buồn..hức.. Suốt đoạn đường về, em suy nghĩ rất nhiều..hức.. Em buồn lắm.. Em chỉ muốn làm người.. Quan trọng nhất của anh thôi..hức-Thì ra là vậy.. Nó là thằng có tính cách nhạt nhẽo lên không hiểu được nỗi lòng em.. Nó đã quá thiên về quá khứ khi mà hiện tại và có thể là tương lai của nó đang bên cạnh đây.. Nghe em thổn thức mà nó càng yêu em hơn rất nhiều..
- Anh yêu em.. Anh xin lỗi, anh sẽ sửa.. Đừng buồn nữa nha..
Em im lặng gật đầu rồi nhướn người lên hôn nó.. Nụ hôn ngọt ngào say đắm trong hạnh phúc của nó và em.. Một lúc lâu, em rời nó ra thủ thỉ..
- Anh ơi..
- Gì?
- Anh biết tại sao tim lại được gọi là trái tim không?
- Không..
- Vì nó nằm phần ngực bên trái..hihi anh ngốc..
- Ừ..
- Anh biết trái tim anh ở đâu không?
Nó sờ bên ngực mình thấy đập đập rồi chỉ cho em..
- Đây nè..
Em cúi xuống cắn mạnh vào chỗ nó vừa chỉ.. Nó đau chảy nước mắt nhưng biết em làm thế là có lý do nên nó vẫn ôm em không kêu ca gì cả. Trên ngực nó giờ là vệt răng đều như bắp của em..
- Hihi.. Anh đau không?
- Có..
- Anh biết tại sao em làm vậy không?
- Không..
- Em vừa đánh dấu vào trái tim anh đấy.. Nếu không có chuyện gì xảy ra thì anh không được cho bất kì đứa con gái nào chạm đến nó nha anh.. Nó chỉ là của em thôi đó..hihi
- Ừ anh hứa..-Không ngờ em ngây thơ như vậy.. Từng lời em nói làm nó rất vui nhưng lo sợ, sợ cái "chuyện gì" của em sẽ xảy đến thật.. Nó luôn bất an kể từ khi yêu em đến giờ.. Liệu rằng một thằng dễ rung động như nó có thể không làm tổn thương em hay không.. Nó không chắc được.. Lời hứa đó, nó quá mỏng manh giữa cái cuộc sống sinh viên nghiệt ngã này..
- Anh hứa là phải giữ lời.. Em cũng sẽ như vậy.. Em không hứa nhưng em thề..cả đời này em chỉ yêu mình anh thôi Minh ạ..- Nó bất động trước lời nói của em.. Nó khóc.. Không ngờ em còn dám thề.. Em đã thực sự vượt qua mọi rào cản để đến với nó, ấy vậy mà nó vẫn lo vẫn sợ.. Rất nhiều thứ, đơn giản mà nói nó chưa bao giờ yêu, chưa bao giờ trưởng thành.. Nó mới chỉ là một thằng bé với hình hài của một sinh viên.. Cái cuộc sống phức tạp này đưa em đến với nó.. Chẳng vì cái gì cả, em như một thiên thần kéo nó lên bởi cái suy nghĩ hận đời.. Hận ông trời không có mắt đã được hình thành trước đó.. Nó vẫn khóc, vì quá yếu đuối.. Dường như HN hôm nay mít ướt thật..
- Ơ kìa.. Anh ngốc, không được khóc..hihi..vừa dỗ em cơ mà..- Em sờ vào khuôn mặt nó, bàn tay mềm mại gạt những giọt nước mắt trên mặt nó đi như nó đã từng làm với em vậy..
- Ừ..
- Anh không được khóc, không bao giờ được khóc.. Em muốn người yêu em phải cứng rắn hơn.. Để bảo vệ cho em chứ hihi..- Em nói đúng.. Nó phải cứng rắn hơn, vì giờ nó có em rồi.. Tuy bờ vai nó nhỏ, bàn tay nó "trắng".. Nhưng nó tin mình sẽ làm được.. Căn phòng vẫn chìm trong im lặng, để có thể nghe rõ từng tiếng gió hú ngoài kia.. Chỉ có tiếng đó thôi, không còi xe hay tiếng người nào cả.. Đêm rồi.. Mà nó chẳng muốn ngủ.. Chỉ ngồi đấy ôm em, trong cái lúc cảm xúc mãnh liệt nhất đang hiện hữu ở nó.. Trong cái tình yêu mà nó chưa từng trải qua.. Em là tình đầu của nó, có thể nói rằng em người duy nhất nó yêu lúc này, trong thoáng chốc nó quên hình ảnh cô bé ngày nào, người đã tặng nó chiếc đồng hồ kia.. Tự nhủ có khi chẳng bao giờ được gặp lại nữa, thôi thì hãy gạt sang một bên để lo cho cái hiện tại này.. Nó là thằng có mới nới cũ vì con người không ai là hoàn hảo cả, đôi khi cần chút tham lam cần chút xấu xa để hoàn thiện và thanh thản, không vướng bận nhiều nữa.. Lúc sau em thiếp đi, nó đặt em xuống rồi nằm ngay bên cạnh.. Đắp cho em chiếc chăn dày nhất mà nó có, rồi ngắm nhìn khuôn mặt em ngủ.. Em vẫn đấy, luôn luôn mới mẻ với nó.. Chưa bao giờ nó chán nhìn khuôn mặt của em.. Em đẹp nhất vào lúc ngủ tựa như thiên thần vậy.. Khẽ vuốt qua mái tóc cắt ngắn của em.. Nó kéo chiếc áo khoác duy nhất còn xót lại lên đắp vì tặng em một cái còn một cái đưa nhỏ P.Anh rồi còn đâu.. Hơi lạnh xíu nhưng không sao, vắt tay lên trán nghĩ ngợi lung tung chút rồi nó cũng ngủ.. Đêm đấy nó mơ thấy một ngôi nhà chỉ có em và nó.. Hạnh phúc.. Ngay cả lúc ngủ, nó cũng biết mình đang cười.. Mong em cũng vậy..
.
.
.
Sáng hôm sau thức dậy bởi tiếng giao bánh giò bên ngoài.. Mở mắt ra nhìn qua cánh cửa.. Thấy trời chưa sáng hẳn.. Vậy mà đồng hồ ở chiếc điện thoại của nó đã 7h kém lận..à mà quên mất gần đông rồi còn gì nữa nhỉ thảo nào.. Trời đông HN lúc sáng cả tối chả khác nhau mấy về cả khí hậu và màu trời.. Lạnh và tối.. Ấy vậy mà nó lại chỉ thích mùa đông mới ghê.. Theo cái quan niệm khác người.. Mùa đông luôn ấm áp..=.=.. Ngồi dậy mới cảm giác được vòng tay của em đang ôm ngang bụng nó, mắt nhắm nhưng miệng mỉm cười.. Sáng sớm đã được ngắm người đẹp thế này đã thiệt là đã.. Mà người đẹp này chả ai khác là người yêu nó mới vui chớ..kaka
[next]

Chap 59

- Dậy đi, làm bộ hoài..
- Hihi.. Sao anh biết..
- Thế có ai đang ngủ mà ôm chặt người khác cười toe toét không?
- Từ tối qua rồi mà hihi..
- Ừ.. Thôi anh phải đi học đây, dậy đi nào.
- Anh gọi em dậy đi hihi..
- Vừa gọi đó thui..- Nó ngơ ngác..
- Thế này cơ..- Mắt em vẫn nhắm nghiền.. Khuôn mặt nũng nịu.. Chỉ vào đôi môi căng mọng đang chu chu ra.. Eo ơi..=.=!
- Gớm, đánh răng đi đã nhé.. Sáng sớm ngày ra..- Em ngồi bật dậy mở to mắt nhìn nó gào lên..
- Đồ vô duyên...!!..và rồi..
- Huỵch..á..ui da!!..- Em đạp nó ngã lăn xuống nền nhà.. Ngồi xoa xoa cái lưng, em cười nắc nẻ..
- Có thế mà cũng ngã.. Yếu thế anh yêu..hihi..
- Yếu gì.. Anh hơi khỏe đấy..- Ngồi dậy gồng hết cơ người lên kiểu mấy bố tập thể hình.. Tưởng em khen ai dè, em bĩu môi..
- Khiếp..toàn que với gậy mà cũng đòi..- Nhục ơi là nhục =.=.. Lủi thủi đi vô phòng tắm.. Mang theo bộ quần áo vào thay luôn để đi học.. Bước ra thì em nhìn nó cười cười..
- Cười gì mà cười?
- Anh ơi..hihi
- Gì?
- Hôm nay thứ mấy..? Hihi.
- Hôm nay á.. Để xem nào, à chủ..nhật..- Chán nản lại quay vô phòng thay bộ mặc ở nhà =.=.. Em ở ngoài cười như được mùa.. Ở bên em đúng là quên hết ngày tháng, được nghỉ cũng không biết mà.. Lúc lâu sau khi VSCN xong, em đòi đi ăn sáng.. Nó cũng đói vì tối qua có ăn gì đâu, được cốc nước đen ngòm mà đi chung cùng chị á.. Ra bên ngoài cửa phòng mới thấy đã.. Trời âm u kèm theo tiếng lá cây xào xạc làm cho con đường vắng người càng thêm lạnh lẽo hơn, có thể một buổi sáng chủ nhật với cái không khí cận đông này làm cho mọi người muốn ở trong nhà hơn là ra ngoài đường... Điều này làm nó phấn khích, vì nó thường rất vui khi ở một mình nơi vắng người.. Nơi tối, kiểu như con đường này đang dành riêng cho nó vậy.. Dắt cái xe của em ra đúng lúc một chiếc xe khác đi qua mang theo luồng gió mạnh vào người nó.. Làm nó da gà da ốc nổi đầy tay, vì đang mặc áo cộc.. Em cũng bước theo ra, co ro, hai bàn tay thì xoa xoa vào nhau ra điều lạnh lắm.. Mà cũng lạnh thật còn gì nữa. Nó chẳng khoái thử độ bền cơ thể thêm,nên quay lại phòng mặc thêm cái áo nỉ và lấy chiếc áo khoác hôm qua đắp, quàng qua người em.
- Lạnh nè, mặc vô rồi đi..
- Hihi.. Hết lạnh rồi còn đâu..- Em kéo cái khóa lên cao cổ rồi ôm một bên tay nó..
- Ừ đi nhé..
Nó đứng dựng cho em bước lên rồi mới lên.. Lòng vòng cảm nhận cái tiết trời của HN buổi sáng suốt quãng đường gần chợ em mới chỉ vô quán cháo nề đường.. Khôn phết.. Trời này ăn cháo nóng thì khỏi chê, mà nó cũng khoái ăn cháo.. Căn bản lười nhai hehe..quán này khách cũng đông, chủ yếu là mấy lão bợm vô uống rượu và bốc phét với nhau chuyện chính phủ, chả biết có đúng không cơ mà ngồi ăn mất cả ngon.. Để ý có mấy đứa còn nhìn em chằm chằm nữa chứ..khó chịu quá.. Ăn xong nó thấy em co ro, tay thả xuống đùi che che.. Rồi hiểu..
- Anh bảo là không mặc mấy đồ này nữa cơ mà?- Nó hơi cáu, nói bao lần không chịu nghe.. Cứ khoái hở hang chi..
- Nhưng..em..em- Em có vẻ sợ sợ, lúng túng..
- Nhưng gì mà nhưng? Đi về.- Nó nói dứt khoát.
- Được hôm nghỉ mà anh?- Em xụ mặt xuống mếu mếu..
- Về nhà thay đồ..- Thấy mặt em giãn ra cười típ mắt sau câu nói của nó.. Đúng là @@
- Hihi.. Thế mà em cứ tưởng..
- Giả vờ giỏi dữ ha..
- Hihi..
Đèo em về nhà em.. Trên đường, em ôm chặt cái bụng đang no của nó, thấy hơi tức bụng xíu.. Nhưng cũng chả nói gì.. Vì nó luôn mong em ôm nó chặt như vậy, một cảm giác bình yên xen lẫn hạnh phúc mỗi khi em đằng sau và ôm nó.. Mong rằng nó và em sẽ mãi giữ chặt nhau, cùng nhau đi hết con đường này đến tận cuối cùng.. Ước mơ nhỏ nhoi của nó là vậy thôi... Có lúc phóng qua khu đường LĐ, một số người còn nhìn nó.. Đúng hơn là nhìn em, chắc không hiểu tại sao con người xinh đẹp này lại ngồi phía sau và đang ôm một thằng vừa xấu vừa lùn như nó.. Hehe, chính nó cũng không biết nữa, chắc hôm nào phải hỏi em thôi.. giờ thì nó phải cảm ơn đời mang em đến bên nó chả hận tẹo nào nữa rồi.. Quên hết rồi, cái quá khứ đau buồn đó.. Mãi mãi, nó sẽ vùi sâu một góc trong trái tim.. Nó sẽ đóng băng nó lại.. Trước giờ nó giỏi việc đó lắm mà.. Suy nghĩ một hồi cũng đến nhà em.. Em kéo nó vô nhà.
- Anh hihi.. Lên phòng em chơi đi..
- Ủa, tưởng phòng kia mà.. Lên đâu?
- Không, phòng em trên cơ hihi.. Phòng đó là của bố mẹ em đấy..
- Ơ giỏi, thế mà kéo người ta vô ngủ..
- Hihi.. Lo gì, bố mẹ em còn lâu mới về cơ..- Giọng em vẫn cười, nhưng có phần gượng gạo..
- Buồn không?- Nó thốt ra một câu không đầu không cuối.
Chỉ muốn biết cảm giác em thế nào, có từng như nó không.. Có thể nó đã hiểu em thêm một chút.. Em cũng chỉ là còn gái.. Mà họ luôn luôn là phái "yếu".. Đến nó còn cảm thấy rất kinh khủng bởi quãng thời gian không bạn bè.. Còn đây, em chịu đựng giỏi hơn nó nhiều.. Thiếu vắng sự đùm bọc của cha mẹ trong những năm cuối của tuổi học trò.. Có lẽ điều này tạo lên những cá tính mạnh mẽ của em. Cả nó và em đều thiếu thốn về mặt tình cảm.. Nhưng giờ em đã đến với cuộc sống của nó, gắn liền với cuộc sống sinh viên nhàm chán của nó.. Em đã làm cho nó rũ bỏ được những cái suy nghĩ tiêu cực và những ảnh hưởng của tuổi thơ.. Giờ nó hết cô đơn, có em là đủ.. Nó mong em cũng vơi bớt đi phần nào, khi bên nó.. Dù có thể lời thề của em vẫn còn trong đầu nó.. Nhưng đó cũng chỉ là một câu nói.. Đôi khi cái gì càng dễ có càng dễ vụt mất.. Nó tin tình yêu của nó sẽ đủ để em thấy được che chở khi bên nó.. Như cảm xúc em nói lúc đầu, đêm mà em chính thức bắt được trái tim nó..
- Dạ.. Sống một mình hả anh? Em quen rồi mà hihi..- Nụ cười không tươi của em cũng đủ để nó hiểu phần nào.. Bước lên một bậc cầu thang của nhà em, chỗ em đang đứng với ánh mắt tròn xoe nhìn nó.. Bàn tay còm còm của nó nắm lấy bàn tay lạnh mềm mại của em, để áp vào má nó..
- Anh hiểu.. Em đang rất cô đơn... Anh nghĩ mình không thể hiểu được sự thiếu vắng của gia đình được vì anh chưa từng trải qua.. Nhưng anh hứa sẽ giúp em hết cảm giác đó khi bên anh.. Vậy nên em đừng cố dấu cảm xúc của mình nữa nhé..- Có thể nói lần đầu nó nói kiểu sến sến như vậy.. Nhưng đây là tình yêu của nó, tình yêu nó đã xác định dù cuộc đời có thế nào đi chăng nữa.. Chứ không phải đùa vui, nên nó sẽ mang đến cho em những lời nói từ tận đấy lòng mình, nó muốn em biết rằng nó yêu em rất nhiều và muốn em hiểu thêm nó.. Em tiến lại cúi xuống hôn nó (Đã thấp còn đứng bậc dưới mới chán =., Rất lâu.. bờ môi ngọt ngào mềm mại của em.. Luôn mang cho nó một cảm giác thích thú.. Em thơm lắm.. Hôm nay nó còn có thêm một chút kích thích nữa.. Đơn giản là em đẹp.. Nhưng nó hiểu giới hạn của mình đến đâu.. Nó muốn em sẽ là người đầu tiên và cũng là cuối cùng nó yêu, nó sẽ tôn trọng em.. Cảm nhận bàn tay em càng nắm chặt tay nó hơn.. Rời môi nhau ra, em thủ thỉ.. Bằng con mắt long lanh..
- Em biết rồi mà.. Em đến với anh chỉ vì anh đã giúp em xua tan cái lạnh lẽo cô đơn mà những người bạn của em không làm được..hihi, anh giỏi lắm nha..- Rồi em chỉ vào ngực trái nó, chỉ vào bàn tay nó, chỉ vào môi nó..
- Chỗ này nè..Chỗ này và cả chỗ này nữa.. Tất cả đều rất ấm áp.. Em thấy ấm lắm, anh như cái lò sưởi vậy á..hihi- Nó mỉm cười vì cái so sánh ngộ nghĩnh của em.. Ngồi bệt xuống cầu thang, kéo luôn cô nàng dễ thương này lên đùi nó.. Em vòng tay qua cổ nó, ôm chặt..
- Anh biết tại sao em lại yêu anh không?
- Không..- Câu hỏi trước giờ nó vẫn muốn hỏi em..
- Vì anh rất đặc biệt..hihi-Em tủm tỉm cười..
- Eo.. Nói rõ hơn đi, anh không hiểu?
- Lúc đầu em đến quán đã để ý đến anh rồi.. Người gì mà trắng bóc, bé xíu như học sinh cấp ba, tóc còn để dài như con gái.. Em tò mò về anh nên tìm hiểu qua chị Huyền.. Rồi tự nhiên không hiểu sao, hôm sau em lại muốn đến.. Rồi hôm nữa em vẫn muốn đến.. Chỉ vì thấy tên ngốc là anh chơi đàn. Nó như một liều thuốc nghiện vậy. Em không dứt ra được.. Em bắt đầu thích và muốn gây chú ý đến anh.. Lúc đầu muốn trêu anh để gây ấn tượng, nhiều lúc thấy anh tức đỏ cả mặt nhưng không dám làm gì..hihi ngộ lắm, ấy vậy mà tên ngốc không thèm chú ý đến em, rồi em lại ăn mặc hở chút để thử anh xem sao nhưng.. Anh lại càng tỏ ra ghét em hơn thì phải.. Điều đặc biệt đó làm em ngạc nhiên vì chưa có người con trai nào mà không thèm để mắt đến em như anh.. Em thấy ức lắm lên muốn trêu tức anh thêm cho bõ ghét, rồi lần anh ốm vô viện vì em.. Em đã rất sợ, không hiểu sao thấy có lỗi.. Đến thăm anh thì anh vẫn vậy, không trách móc gì em.. Từ đợt đó, em biết em thương anh rất nhiều và yêu anh lúc nào không hay.. Rồi mấy lần em rủ đi đâu cũng không chịu, thờ ơ bỏ về chứ.. Lúc đó em sợ mất anh sợ lắm..hức.. Em sợ anh càng ghét em lên..hức cố đến phòng anh để xin lỗi..hức, vậy mà còn quát người ta..hức.. Ức lắm..hức..- Nó chỉ im lặng cho em nói, em đang cười bỗng nhiên giọng nghẹn lại rồi khóc.. Nó hiểu tất cả những gì em phải trải qua, nghe em thổn thức mà nó quặn lòng. Tự trách mình làm khổ em nhiều quá..
[next]

Chap 60

Nó ôm chặt em lại vì cũng không biết nói gì hơn, những cái lúc thế này thì nó chỉ biết lắng nghe thôi.. Em chợt xoa xoa vào ngực trái nó..
- Nhưng giờ.. Em lấy được cái này rồi nè.. Đánh dấu luôn rồi đó..hihi.. Em có sợ mất anh nữa không?- Em hướng đôi mắt long lanh đỏ hoe vừa khóc xong nhìn nó... Chắc em muốn nó xác định và kiểm tra tình cảm của nó với em chăng..?
- Có.
Mặt em tỏ rõ sự thất vọng, giọng run run..
- Sao..sao..vậy anh..hức..hức?
- Vì nếu em đã lấy được rồi thì nó sẽ mãi mãi là của em.. Chỉ có điều em có vứt nó đi hay không thôi..
- Ui.. Trời, làm em cứ tưởng..hihi, khó khăn lắm mới lấy được đó.. Không vứt đâu không vứt đâu..hihi- Em lại rúc vào người nó vừa khóc vừa cười.. mỏi ơi là mỏi vì đang ngồi mà..
- Ờ rồi.. Thế về nhà làm gì làm đi..
- Ấy quên chờ em chút nha..- Em đứng dậy kéo theo nó lên cầu thang, vừa đến căn phòng có cánh cửa nâu màu gỗ.. Em như sực nhớ ra cái gì đó.. Đẩy đẩy nó ra..
- Ý..không được, anh không được vô đây.
- Ủa sao?
- À phòng em có nhiều thứ của con gái, anh không được vô..- Câu này quen nè.. Bộ phòng tụi con gái đứa nào cũng vậy hết chắc @@.. Khó hiểu quá cơ.. Nó đứng ngẩn tò te..
- Hihi.. Thôi anh xuống kia đợi ha.. Em còn thay quần áo, bộ muốn nhìn hả..- Em mặt đểu đểu nhìn nó..
- Ơ..không không.. Anh xuống đây mà..- Sợ bỏ bu ra chứ ai dám nhìn..=.=, khỏi tò mò chi cho mệt, hôm nào khám phá sau vậy.. Nó lủi thủi đi xuống.. Em vô phòng, đóng cánh cửa ruỳnh một cái.. Thái độ gì đây trời @@..
Ngồi vô cái ghế to tướng nhà em.. Rồi lại nằm.. Rồi lại ngồi.. Nhìn cái đồng hồ đeo tay kim giây đi gần 30 vòng rồi mà em vẫn chưa xong.. Thay quần áo gì tận nửa tiếng..hix, con gái thật có những "đức tính" làm cho người yêu của cô ta bực mà.. Đang nghĩ ngợi, thì em bước xuống.. Cũng chỉ là cái quần jean nhưng không rách với thêm cái áo khoác nữa thôi có gì mà lâu thế không biết.. Em mỉm cười rồi chìa cái áo khoác của nó ra..
- Anh mặc vô đi, rồi đèo em ra đây chút ha..
- Ừ.. Đi đâu, cũng muộn rồi đấy..
- Kệ, rồi đi ăn trưa luôn mà hihi.
Khoác cái áo nó dắt xe em ra, đi nhiều cũng ngại nhưng nó thì chưa có xe với lại do em yêu cầu nên thui cũng không nghĩ ngợi gì nhiều.. Khóa cổng xong em ngồi lên xe, ôm chặt nó, chỉ đường.. Cũng xa.. Đi lòng vòng chút thì đến.. Một cái công ty.. Quần áo gì đó, có chỗ gửi xe dưới hầm.. Nó thì không biết khung đường này lắm, nên không để ý nhiều.. Chắc em muốn mua quần áo.. Em nắm tay nó kéo lên chuỗi bậc đá rộng lớn, cái nơi cao sang này nó chưa bao giờ đặt chân đến nên ngập ngừng chút, hơi mặc cảm.. Em vẫn kéo mạnh tay nó vào, kiên quyết lắm, có lẽ em biết nó đang nghĩ gì.. Bước Qua cánh cửa kính tự động mở.. Kiểu như đến một khu đại sảnh của khách sạn vậy, có hai con bé lễ tân cúi chào, một số người khách hàng nhìn em và nó.. Cái sắc đẹp của em dường như là tâm điểm sự chú ý, ngay cả chiều cao nữa em cũng hơn nó..@@ sự tổn hại sắc đẹp nghiêm trọng khi mà em đang nắm tay nó dẫn vào cái hộp có cánh của sắt tự mở nốt.. Miệng vẫn cười tươi như không chú ý gì.. Đứng trong cái hộp đó, em nhấn nút 4 đèn màu đỏ (Sau này mới biết là đi thang máy @@)..
- Anh thấy nó cứ sao sao á..- Cảm giác nâng lên lại hạ xuống.. Ghê ghê. Phải chống tay vô em để giữ thăng bằng..
- Hihi.. Chắc lần đầu anh đi hở..
- Ừ..
Tự nhiên nghe tiếng bíp cái, rồi cánh cửa mở ra.. Đi khỏi cái hộp thì thấy toàn cây quần áo la liệt, bên cạnh con bé nào đang giới thiệu về quần áo thì phải.. Chắc là tiếp tân.. Cái mùi quần áo mới, cộng thêm không khí ngột ngạt làm nó khó chịu, em thì như là quen lắm rồi nên cứ nhảy choi choi.. Hết sờ cái áo này rồi quần kia.. Vẻ thích thú lắm..
- Nè..
- Dạ sao anh..?
- Tính mua quần áo hử?
- Vâng.. Thế chả nhẽ vô ngắm..hihi
- Nhưng đừng mua mấy cái hở hở nha..
- Xí.. Em biết rồi, nhà em toàn đồ hở nên đang tính mua đồ không hở cho người ta khỏi cằn nhằn nè..
- Ủa người nào vậy?
- Cái đồ ngốc này.. Anh chứ ai, lúc nào cũng nói em.. Như ông già..
- Góp ý mà..
- Thôi ra đi cho em chọn.. Anh cũng lấy vài cái đi..
- Khỏi, anh đủ rồi..
- Đủ gì mà đủ.. Anh lấy đi. Lúc nào cũng lo chuyện tiền bạc..- Em phụng phịu..
- Ừ.. Thì có được như em đâu mà không lo chứ..- Em sững người nhìn nó xong cúi mặt lí nhí..
- Em xin lỗi nha.
- Ừ. Thôi chọn đi, còn về..
- Vâng.. Anh không mua thiệt hả?- Mặt em vẻ buồn buồn
- Ừ anh nhiều rồi.. Mua chi nữa mặc không hết đâu.
- Vâng.
Em đi vào chọn đồ nhưng chẳng nhảy nhót như nãy nữa. Chắc mất hứng.
Cơ mà chả phải. Được lúc em bước ra trên tay là một đống đồ. Tính mua hết cả hay sao trời @@, cả con bé tiếp tân lẫn nó đều trố mắt ngạc nhiên.. Con bé tiếp tân vội chạy lại đỡ giùm em, miệng liến thoắng giới thiệu sản phẩm.. Cười tươi, chắc tưởng vớ được khách sộp.. Em thì cũng hồn nhiên, cười theo như thân quen từ lâu rồi ý, đúng là..hazzj, nó đứng tẩn ngẩn nhìn..
- Hihi.. Anh chờ em thử, anh xem đẹp không nhá hihi..- Biết gì về thời trang đâu mà xem có đẹp không.. Mà với nó thì em lúc nào chả đẹp sẵn rồi.. Nó gật gật..
- Chị dáng chuẩn thế này mặc gì chả đẹp.. Chả bù cho em..- Ơ con tiếp tân này đọc được suy nghĩ nó hay sao ấy.. Nói trúng phóc những gì nó đang nghĩ luôn nè.. Biết là đang nịnh em nhưng mà sao nó nói chuẩn thế nhỉ.. Đúng là không thể coi thường những đứa bán hàng được =.=.. Em cười cười típ mắt đi vô phòng thay đồ, vài phút sau em ra..
- Hihi được không anh..- Cái áo màu đỏ, bó sát để lộ đường cong chết người của em.. Nhưng mà hở trễ một bên vai, vai bên kia có cái gì lông lông xù hết cả lên.. Không được, nhìn đã ngứa mắt rồi..
- Xấu òm.. Hở kìa..
- Ý em quên mất.. Để em thử cái khác..- Em lại đi vào, thay đồ.. Bên ngoài con lễ tân cứ nhìn nhìn nó bằng con mắt lạ lắm.. Chắc chưa thấy nhà quê lên tỉnh bao giờ hả con kia?..@@
- Em thấy chị mặc cái áo đó đẹp mà.. Anh lại chê.- Con này bắt chuyện với nó.
- Ừ.. Anh không thích con gái ăn mặc hở hang.
- Chị ấy là người yêu anh hả?
- Ừ..
- Tâm lí dữ ha.
- Ừ..- Cái cách nói chuyện nhàm chán và bất lịch sự của nó khiến con bé tiếp tân chán, đứng lên ra phía quầy.. Chịu thôi, người nào quen biết thì nó có thể nói chuyện bình thường chứ.. Còn không quen thì có gì để nói đâu.. Căn bản tính nó lầm lì không khoái nói chuyện cho lắm.. Em thay xong đi ra nhìn nó cười tươi..
- Cái này thì sao anh..hihi- Em đang khoác lên mình một bộ váy áo trắng tinh.. Kiểu của cô dâu nhưng không to bành ra như vậy và kín hết vai luôn, thêm đôi cánh nữa thiếu điều ai cũng bảo em là thiên thần chắc luôn... Nhưng mỏng quá, đông mà thế này thì có chỉ chết rét mất thôi..
- Đẹp.. Nhưng mặc để ốm hả, mỏng lắm đó..
- Hihi không sao đâu.. Em khoác thêm áo khoác là được mà.. Quyết định lấy cái này nha anh..
- Ừ.. Em thích thì lấy..- Em bỗng ghé vô tai nó..
- Ngốc ơi.. Quan trọng anh thích hay không thôi, em mua để đi với anh mà hihi..
- Ừ.. Vậy xong chưa?
- Chưa.. Lâu em mới đi mà, để mua vài bộ mặc hết đông luôn..- Em có vẻ hào hứng.
- Thế thì thử nhanh nhanh ha.. Anh còn sang quán làm nữa, trưa rồi còn gì.
- Kệ, để em xin chị Huyền cho, đến muộn chút có sao đâu mà..- Mặt em nhăn nhăn, có vẻ không hài lòng lắm.. Ờ thì nó đâu có thời gian rảnh như ai kia để đưa em đi đây đi đó chứ.. Em thấy khó chịu cũng phải thôi, được mỗi tuần có hôm nghỉ mà.. Nó cũng im lặng không nói gì nữa.. Sợ em buồn rồi lại đòi về thì mệt..
- Ừ.. Em chọn thêm đi.
- Vâng hihi..- Như trẻ con.. Dễ vui dễ buồn.. Em, của nó là vậy.. Luôn bí ẩn về mặt tính cách, nó chả biết đâu là tính cách thật của em nữa.. Lúc thế này lúc thế khác.. Chắc phải tìm hiểu thêm thôi.. Còn nhiều điều nó chưa biết về em mà.. Vài lần nữa em thay đồ.. Toàn mấy cái quần áo linh tinh, màu thì như cầu vồng sau mưa.. Chả hiểu mốt ở cái gì nữa..
- Cái gì cũng chê.. Sao anh khó chiều quá vậy..- Em mặt dỗi nhìn nó.. Cả con tiếp tân cũng nhìn nó.. Chắc rủa thầm thằng không có mắt thẩm mỹ đây mà..
- Xấu thì mới chê.. Đẹp ai chê làm gì?
- Vậy anh chọn đi..!- Em thảy đống đồ vô mặt nó.. Quần áo mới của người ta mà cứ như rẻ lau không bằng.. May mà giờ ăn trưa nên trên đây có mỗi vài vị khách, họ thì cũng không để ý gì nhiều, đỡ ngại.. Nó ngồi xếp đống quần áo em đưa ra phân loại xem.. Tuy không có kinh nghiệm về thời trang. Nhưng hơn chục năm tự giặt quần áo cho gia đình, rồi đi giặt quần áo thuê cho người ta cũng đủ để nó biết các chất vải không nên mặc. Phân ra cho em tránh trước, chất lượng rồi mới đến thẩm mĩ mà.
- Cái này giặt vài lần sẽ bị co nè, loại này giặt phải bằng tay để riêng ra không phai màu đấy, còn loại này giặt xong phơi phải rũ không thì nhàu lắm, nhà có bàn ủi hãy mặc...- Nói cho em biết rồi để loại tốt với loại đểu sang hai bên khác nhau. Em với con tiếp tân nhìn nó không chớp mắt.
- Sao..sao.. Anh biết hay vậy? Bộ mặc nhiều quần áo quá hả?
- Anh đoán bừa đấy.
- Xạo, đoán bừa mà như thế ai chả muốn đoán.. Nói em biết đi mà..- Em nằng nặc, kéo tay áo nó.
- Thì giặt quần áo nhiều nên biết đó.

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#AnhChàngBéCon,29,#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChạyÁn,40,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,3,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#ChuyệnTìnhTênTàiXếCứngĐầuVàCôGiáoBướngBỉnh,50,#ChuyệnVềNữSaleBĐS,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#ConĐườngMangTênEm,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,12,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,28,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐơnPhương,28,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngĐùaVớiGáiHư,1,#ĐừngĐùaVớiTeen,1,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#EmHàngXómĐốiDiệnNhàTôi,1,#EmNướcMắtVàMưa,42,#EmSinhRaLàĐểHạnhPhúc,1,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HaiChịEmTinder,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#IUsedToBeASugarBaby,13,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#KýỨcMộtThờiNgangDọc,77,#KýỨcVuiKhổ,1,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MưaHayNướcMắt,31,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,34,#Nga,7,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngBóngMaTrênĐườngHoàngHoaThám,22,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#NữTiếpViên,33,#OanGiaNgõHẹp,78,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#ỞTrọVùngCao,7,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#SayNắngCôEmTánCôChị,5,#TạiHạ,17,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiCùngCơQuan,1,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#ThếGiớiCủaCậuCóMàuGì,9,#ThờiSinhViên,1,#TiềnHóaĐơn,51,#TiềnNhiềuThìCóNênMuaNôLệVềChơi,1,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiĐiTánGái,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,58,#TruyệnKỳBíỞBerlin,1,#VẽEmBằngMàuNỗiNhớ,47,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,195,#YêuThầmEmVợ,17,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,28,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,327,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,55,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,42,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,3,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,77,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,53,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,35,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,213,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,3,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,22,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,15,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tác giả Tại Hạ,18,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,19,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,28,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,9,Truyện ngắn,101,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất: Đã nhớ....một cuộc đời! - Chap 41 → 60
Đã nhớ....một cuộc đời! - Chap 41 → 60
Đã nhớ một cuộc đời - Chap 41 - 42 - 43 - 44 - 45 - 46 - 47 - 48 - 49 - 50 - 51 - 52 - 53 - 54 - 55 - 56 - 57 - 58 - 59 - 60 - Đọc Truyện Voz - Truyện dài Voz - Tự truyện Voz
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFtuckXXMvdGKCiEbPvVP6UxcxqgBSRqIvDiDxycT23q-GUvIcjTjU5fjzH2rnkXzbg32jms48XuFw0EQ9FFpBIO8BjtOriiDuxYu-zrYjIZZgTfTsIDSL1NWupXSCtO7vypYoNV4JDHs/s1600/da-nho-mot-cuoc-doi.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiFtuckXXMvdGKCiEbPvVP6UxcxqgBSRqIvDiDxycT23q-GUvIcjTjU5fjzH2rnkXzbg32jms48XuFw0EQ9FFpBIO8BjtOriiDuxYu-zrYjIZZgTfTsIDSL1NWupXSCtO7vypYoNV4JDHs/s72-c/da-nho-mot-cuoc-doi.jpg
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất
https://www.doctruyenvoz.com/2014/09/da-nho-mot-cuoc-doi-chap-41-60.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2014/09/da-nho-mot-cuoc-doi-chap-41-60.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Về trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-