Dầu khí - Chap 7

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối

Như tôi đã trình bày ở mấy phần truớc, truởng phòng tôi là phó phòng ở công ty mẹ. Kiêm nhiệm nên đồng chí ây chả mấy khi xuống công ty. Còn giám đốc với các truởng phòng khác thì vốn dĩ nuớc sông không chạm nứớc giếng, tôi cứ hoàn thành các công việc của phòng là chả bố con thằng nào động đến tôi cả. Nhất là khi tôi có cái ô to đùng ở trên công ty mẹ. Vậy nên cuộc sống của tôi trong khoảng thời gian đó tuơng đối thảnh thơi. Thích làm gì thì làm, không bị quản thúc mà tiền nong lại rủng rỉnh nữa.
Quan trọng hơn, do làm ở phòng tổ chức, lo việc tuyển dụng và điều động nhân sự nên tôi rất đuợc mấy đồng chí công nhân trọng vọng(tất nhiên chỉ là mấy đồng chí công nhân thôi, khối văn phòng toàn con ông cháu cha, tôi làm sao dám động). Căn bản tại tôi vốn tốt tính, chấm công thoáng tay nên anh em họ cũng quý. Cứ ra đến công truờng là anh em tíu tít gọi. Rồi hết giờ làm không hôm nào là không có kèo ăn nhậu hát hò. Quả thực thời gian đó kể cũng sung suớng. Nếu cứ thế có khi tôi quên cha nó nghề luật sư, cứ an tâm ở đấy mà huởng thụ cuộc sống.
Nhưng mọi việc bắt đầu không thuận kể từ khi hắn về…
-----
Tôi làm vương làm tuớng đuợc cỡ độ 4 tháng thì công ty có thay đổi lớn về nhân sự. Việc này cũng hết sức bình thuờng, bởi lẽ lúc đó công ty tôi đã phát triển rất mạnh rồi, hầu hết các dự án của tập đoàn đều có 1 phần bánh dành cho công ty tôi. Vũng Áng - Hà Tĩnh, Nghi Sơn - Thanh, Đình Vũ - Hải Phòng, Ethenol - Phú Thọ… Công việc ngày 1 nhiều nên cần có thêm nhân sự là lẽ đuơng nhiên.
Tôi là người đầu tiên trong đám nhân viên nhận được quyết định điều động nhân sự (phòng tổ chức mà lại).
1 là thay giám đốc, anh Thượng (giám đốc cũ) được gọi về công ty mẹ làm trưởng phòng thiết kế. Người về thay là 1 đồng chí họ Trịnh.
2 là điều xuống 1 lúc 4 ông. 1 ông phó giám đốc, 1 ông truởng phòng kế hoạch, 1 bà phó phòng kinh doanh, và đặc biệt là 1 ông truởng phòng tổ chức nhân sự thay cho ông Dũng trước đây. Cùng với 4 ông này là 1 list các hồ sơ nhân sự sẽ đuợc bổ sung thêm vào cho các phòng.
Lúc đó thấy thay đổi 1 loạt nhân sự tôi cũng thấy là lạ lại nghe mấy ông đồng nghiệp rỉ tai nhau nói ở trên đang có cuộc đại thanh trừng nên nhân sự phải thay đổi hàng loạt. Nghe thế, tôi chỉ đoán là dòng tiền chạy qua công ty tôi bắt đầu lớn nên bác T ở trên công ty mẹ bác ấy muốn sắp xếp tay chân thân tín vào những vị trí then chốt để tiền nó khỏi rơi ra ngoài đồng nào. Nhưng giờ nhìn lại mới thấy đó là thời kỳ có sự xung đột và dịch chuyển lớn về quyền lực chính trị. Việc thay đổi nhân sự ở những công ty nhà nước là tất lẽ dĩ ngẫu khi các bác ở trên muốn gia tăng và củng cố vây cánh của mình.
Không biết đuợc lý do đằng sau, nhưng ngay khi nhận được quyết định cả công ty tôi rơi vào trạng thái u ám lo lắng. Chúng tôi hiểu rằng cuộc đại thanh trừng đã kéo xuống đến công ty tôi. Nhất là khi đọc sơ yếu lí lịch của nhân sự mới. Ông giám đốc họ Trịnh, còn ông trưởng phòng nhân sự họ Đinh. Ở dầu khí nói chung thì cứ ông nào họ Đinh mà người Nam Định thì liệu liệu mà tránh xa. Còn riêng ở PVC bọn tôi thì cứ ông nào họ Trịnh thì cũng cẩn thận. Éo đùa được đâu. Vậy mà công ty tôi lại vinh dự đón về 1 ông giám đốc họ trịnh và 1 ông trưởng phòng tổ chức họ Đinh. Cả 2 ông này đều nằm ở "Bên thắng cuộc"
Nhưng lúc mới về, 2 ông Đinh với Trịnh đấy không gây xôn xao dư luận bằng ông phó giám đốc. Ông Phó Giám đốc không họ Đinh cũng chẳng họ Trịnh, ông ấy họ Nguyễn. Nghe đồn ông ấy từng hô mưa gọi gió ở “trên" nhưng trong cuộc đại thanh trừng ông ấy bị đâm sau lưng, bóc ra 1 cơ số sai phạm nên giờ thất thế. Theo hiệp ước hoà bình thì ông ấy được cho về đây an trí. Giờ nghĩ lại thấy hồi đó người ta bảo công ty tôi ngoạ hổ tàng long quả không sai mà.
-----
Đội lãnh đạo mới về hôm trước hôm sau biết mặt nhau ngay.
Tất cả hoạt động kinh doanh bị siết trặt. Từ lớn đến bé, cứ chỗ nào ra tiền là được các anh ấy gọi lên giải trình. Ối ông đái ra máu. Chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần mà non nửa nhân sự cũ được chuyển công tác (ở đây ít đuổi việc lắm, nếu có vết thì thường được chuyển sang bộ phận khác hoặc mệt hơn thì sang công ty khác chăn kiến thôi).
Đến đây chắc anh em cũng hiểu tâm trạng tôi lúc đấy. mặc dù tất cả các công việc của tôi đều được sự chấp thuận của giám đốc và trưởng phòng cũ. Nhưng đó chỉ là chấp thuận mồm, còn mọi hồ sơ giấy tờ rồi thì công việc cụ thể đều do 1 tay tôi làm. Bọn họ mà muốn triệt tôi thì có thoát bằng niềm tin.

1 tuần diễn ra cuộc tiểu thanh trừng là 1 tuần tôi mất ăn mất ngủ. Không biết số phận của mình rồi sẽ trôi về đâu. Hơn nữa tôi lại là thằng học luật, người bình thường chỉ lo thuyên chuyển công tác, mất chỗ ăn béo bở. Chứ cái thằng tôi, hiểu biết 1 chút về pháp luật, tôi lo mọi thứ sẽ kinh khủng hơn. Rủi mà các ông ấy ngứa mắt các ông ấy đẩy hồ sơ sang cơ quan công an thì tôi đi ma teo ngay. Lo lắng như vậy nhưng tôi cũng không dám báo cho chú tôi ở trên. Tôi biết lúc đó chú tôi cũng đang bị cuộc vào cuộc thanh trừng, thời gian đâu mà lo mấy chuyện con con ở dưới này chứ.
-----
Cuối cùng ngày phán xử cũng đến.
Ngồi trong phòng họp đợi tôi là đồng chí giám đốc họ Trịnh, đồng chí trưởng phòng nhân sự họ Đinh, và ông phó giám đốc họ Nguyễn.
Ông Đinh với ông Trịnh thì mặt đằng đằng sát khí, kiểu như muốn ăn tươi nuốt sống tôi. Còn ông Nguyễn thì mặt bình thản như chẳng có gì xảy ra, mắt cứ lơ đễnh nhìn đi đâu ấy.
Rất nhanh ông Đinh lôi ra 1 đống hồ sơ nhân sự khống mà trước đây tôi lập. Cái này cũng chả cần điều tra gì kinh khủng lắm, chỉ check chéo 1 cái là ra thôi. Với cả với tôi thì mới chứ chắc người trong nghề chả ai lạ gì cái trò khai khống nhân sự này cả.
Dĩ nhiên là tôi nhận trách nhiệm ngay, vì có muốn cãi cũng chẳng cái được. Có điều mọi chuyện không chỉ dừng ở đấy, ông Đinh tiếp tục chất vấn tôi ai là người đứng sau bật đèn xanh cho tôi làm những việc này. Chả hiểu sao trước khi vào phòng thì tôi lo lắng hồi hộp đến đái ra quần. Nhưng sau khi nhận trách nhiệm xong tôi thấy mình bình tĩnh thế chứ. Việc ông Đinh khăng khăng truy vấn tôi về những người đứng sau khiến tôi thấy lạ. Vì chả cần truy vấn họ cũng biết nếu không có sự đồng ý của ông Dũng trưởng phòng và ông Thượng giám đốc cũ thì bố bảo tôi cũng chả dám làm mấy việc này. Nếu cùng phe thì họ đã không hỏi, mà nếu đã hỏi chứng tỏ họ muốn oánh 2 ông này. Lúc đó tôi mới ra đời nhưng cũng đủ tỉnh táo để nhận thấy rằng: Nếu ông Dũng và ông Thượng thất thế thì họ chả cần bới mấy chuyện cỏn con này ra để đánh các ông ấy nữa. Họ còn đánh chứng tỏ các ông ấy vẫn còn khả năng chiến đấu. Mà sau các ông ấy còn những ông to nữa (Chú tôi chắc cũng nằm trong số đó vi ông Dũng từng nói là ông ấy với chú tôi là chỗ thân tình mà). Vậy nếu tôi khai ra thì đội đấy sẽ chết. Mà khi đội đấy chết thì cái thằng tôi cũng băng hà thôi. Thà là kiên trung nhận hết tội về mình. May ra đội ở trên thắng hoặc chí ít là hoà thì cơ hội sống sót của tôi chắc chắn sẽ cao hơn.
Nghĩ thế nên dù đồng chí Đinh có dùng đủ mọi thủ đoạn dụ dỗ, đe doạ thế nào đi nữa tôi vẫn kiên quyết nhận toàn bộ trách nhiệm về mình.
Cho đến khi đồng chí Trịnh lên tiếng: Bây giờ, anh cho chú cơ hội cuối cùng. Nếu chú không khai ra ai đứng đằng sau vụ này, anh sẽ chuyển hồ sơ sang bên công an. Lúc đó không còn là việc nội bộ nữa. Mà là tù tội. Chú học luật. Chắc anh không cần nói nhiều chứ.
Nghe đến đây thì tôi thấy lạnh xương sống. Tôi thừa biết tội của tôi với tổng số tiền chiếm đoạt trong 4 tháng, nếu bị kết tội thì bóc lịch ít cũng phải chục năm. Mặc dù đã đoán trước việc này có thể xảy ra, nhưng khi nghe ông giám đốc nói bằng cái giọng lạnh như băng tôi cũng thấy tim mình trùng xuống, như bị ai bóp chặt. Mọi ước mơ hoài bão, gia đình, người yêu, bạn bè trôi qua vùn vụt trong đầu. Tôi đã định buông xuối nhưng vẫn cái ý nghĩ đấy giữ tôi bình tĩnh trở lại. Nếu mình khai ra, đội ở trên chết chắc. Mà đội ở trên chết thì mình cũng sống bằng niềm tin. Còn 1 chút cơ hội cũng phải thử.
Tôi lắc đầu.
Đồng chí Trịnh cười khảy, đây là chú ép anh đấy nhé. Bây giờ chú không khai thì để đến khi công an lấy cung xem chú có chịu được hay không. Ngay bây giờ anh sẽ gọi điện cho PC 46 công an tỉnh xuống. Chú đừng trách anh.
Nói đoạn đồng chí Trịnh rút điện thoại bấm số. Dường như muốn tra tấn thần kinh tôi nên lão bấm điện thoại thật chậm. Lão bấm chậm nhưng tim tôi đập nhanh. Nó như muốn nổ tung ra theo từng lần bấm số của lão ấy.
Khi mắt tôi mờ mịt và tai tôi ù đi thì một giọng trầm đục cất lên: Bình tĩnh đã.

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#AnhChàngBéCon,29,#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChạyÁn,40,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,3,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#ChuyệnTìnhTênTàiXếCứngĐầuVàCôGiáoBướngBỉnh,50,#ChuyệnVềNữSaleBĐS,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#ConĐườngMangTênEm,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,12,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,28,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐơnPhương,28,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngĐùaVớiGáiHư,1,#ĐừngĐùaVớiTeen,1,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#EmHàngXómĐốiDiệnNhàTôi,1,#EmNướcMắtVàMưa,42,#EmSinhRaLàĐểHạnhPhúc,1,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HaiChịEmTinder,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#IUsedToBeASugarBaby,13,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#KýỨcMộtThờiNgangDọc,77,#KýỨcVuiKhổ,1,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MưaHayNướcMắt,31,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,34,#Nga,7,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngBóngMaTrênĐườngHoàngHoaThám,22,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#NữTiếpViên,33,#OanGiaNgõHẹp,78,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#ỞTrọVùngCao,7,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#SayNắngCôEmTánCôChị,5,#TạiHạ,17,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiCùngCơQuan,1,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#ThếGiớiCủaCậuCóMàuGì,9,#ThờiSinhViên,1,#TiềnHóaĐơn,51,#TiềnNhiềuThìCóNênMuaNôLệVềChơi,1,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiĐiTánGái,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,58,#TruyệnKỳBíỞBerlin,1,#VẽEmBằngMàuNỗiNhớ,47,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,195,#YêuThầmEmVợ,17,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,28,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,327,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,55,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,42,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,3,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,77,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,53,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,35,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,213,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,3,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,22,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,15,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tác giả Tại Hạ,18,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,19,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,28,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,9,Truyện ngắn,101,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất: Dầu khí - Chap 7
Dầu khí - Chap 7
Đọc Truyện Voz, truyện voz, truyen voz full, truyện hay voz, nhật ký voz, review voz, voz full, f17 voz, truyện 18+, truyen 18+, dầu khí full, dau khi full, chap 7
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgPRvjUUFlWa_D4jBUTV1SFc3cYqDQMFoO2IeNBYGoz_JV2ClCqyVfsXeg5g3Cu-xNv7drEIbZ00hdQFTnTF7-vNsJd36yUTR1P2b9l-em1_OINEQyC13YQyn7fhbNoI7LZI2DXNV6j7G4/s1600/daukhi.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEgPRvjUUFlWa_D4jBUTV1SFc3cYqDQMFoO2IeNBYGoz_JV2ClCqyVfsXeg5g3Cu-xNv7drEIbZ00hdQFTnTF7-vNsJd36yUTR1P2b9l-em1_OINEQyC13YQyn7fhbNoI7LZI2DXNV6j7G4/s72-c/daukhi.jpg
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất
https://www.doctruyenvoz.com/2017/05/dau-khi-chap-7.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2017/05/dau-khi-chap-7.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Về trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-