Căn nhà kho

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối

Tác giả: lenka88

Đây là một câu chuyện do chính anh họ mình chứng kiến và kể lại sau lần đi bụi. Mức độ thực tế thì không rõ, chỉ biết sau này anh ấy thề không bao giờ bỏ nhà đi bụi hoặc đi mướn nhà nữa.
---
Nam được sinh ra trong 1 gia đình khá giả nhưng không hạnh phúc vì gia đình luôn gặp mâu thuẫn. Giữa Nam và mẹ luôn có những mâu thuẫn gay gắt. Ba mẹ Nam có 2 người con, đó là Nam và đứa em tên là Sanh. Ba nam thì đi công tác suốt, ở nhà chỉ có ba mẹ con. Vậy mà lúc nào giữa Nam và mẹ luôn có những sự xung khắc. Bất cứ Nam làm việc gì hay bàn luận 1 việc gì đó với mẹ là ngay lập tức có sự tranh cãi gay gắt. Chính vì vậy Nam rất bực bội trong lòng và quyết định dọn ra ở riêng.
Hùng và Nam là đôi bạn chí thân học chung từ thời cấp 2 đến giờ. Hùng sống trong ký túc xá của trường, hôm ấy nghe Nam đến bàn ra mướn một căn nhà sống riêng cho thoải mái không bị gò bó thời gian như trong ký túc xá nhưng thực tế là do Nam thích sống riêng không phải đối mặt với mẹ mỗi ngày, thà mỏi chân còn hơn mỏi miệng. Hùng rất tán thành ý kiến của Nam. Loay hoay mãi suốt một tuần, Hùng gọi cho Nam báo tin đã tìm được 1 căn nhà như ý với giá rất rẻ. Thế là cả 2 liên hệ với chị chủ nhà hẹn ngày mai ký hợp đồng thuê nhà.
Sáng hôm sau, như đã hẹn Nam và Hùng đèo nhau đến 1 con hẻm rộng nằm trên đường Lý Chiêu Hoàng, đến nơi đã thấy chị chủ ngồi chờ sẵn. Bước vào sân, Nam ngắm nhìn chung quanh tỏ vẻ hài lòng vì nhà khá rộng và thoáng mát, lại có thêm 1 khoảng sân rộng sau nhà. Giá thuê nhà là 900.000đ/ tháng, một giá tiền khá rẻ. Do vậy mọi điều khoản trong hợp đồng Nam và Hùng đều hài lòng trừ việc chị chủ ra thêm điều kiện phải đóng tiền nhà trước 1 năm thì mới đồng ý cho thuê còn nếu không thì thôi. Ban đầu cả 2 rất là thắc mắc nhưng khi chị chủ giải thích là do chị ở xa nên việc đi lại thu tiền mỗi tháng khá bất tiện nên cả 2 không hỏi gì thêm và hẹn chiều sẽ giao đủ tiền.
Sau khi ký xong hợp đồng và giao tiền, chị chủ đưa chìa khóa nhà và cổng cho Nam rồi ra về. Nam và Hùng loay hoay dọn đồ vào nhà. Căn nhà gồm 3 gian, gian ngoài gồm 1 bộ bàn ghế bằng gỗ đã sờn cũ nhưng vẫn dùng được, 1 cái tủ nhỏ. Gian giữa khá rộng đủ cho 5 người ở, gian cuối là bếp và nhà tắm thông với vườn sau, cách đó 5 thước là 1 căn nhà kho cũ kỹ, ổ khóa bị gỉ sét, Nam không quan tâm cho lắm vì cho rằng mình không cần dùng đến nó nên đi vào dọn dẹp với Hùng.
Dọn xong thì trời đã tối mịt, Hùng vào gian sau tắm thì bổng nhiên nhìn thấy một cái gò khá cao phủ đầy lá chuối nằm bên hông nhà kho mà buổi sáng cả 2 không để ý. Hùng kể lại cho Nam nghe nhưng vì trời đã tối, bên ngoài sân lại không có đèn nên Nam bảo để hôm sau sẽ đi ra xem.
Ngày hôm sau, cả 2 cùng ra ngoài sân đi xem xét cái gò, phần vì tò mò, phần vì muốn dọn dẹp lại nhìn cho đẹp nhà đẹp cửa. Nam dọn hết đống lá chuối phủ trên gò thì thấy đây là một cái giếng bị lấp tảng đá khá to che gần hết miệng giếng. Khó khăn lắm cả 2 mới hất được tảng đá xuống. Thì ra đây ko phải là 1 cái giếng khô mà trái lại nước trong giếng rất sạch, nhìn trong vắt, không hiểu sao chủ nhà lại đi lấp lại quá uổng phí. Với cái giếng này, mỗi tháng cũng tiết kiệm được vài chục nghìn tiền nước máy nên Hùng quyết định sử dụng cái giếng này để tắm và giặt đồ, rửa xe.
Chiều hôm đó, Hùng mang sợi dây thừng và cái gàu nước khá lớn về dùng để múc nước trong giếng lên, mới 5h chiều mà trời đã khá tối nên nước trong giếng nhìn không còn trong vắt nữa mà chuyển sang màu đục, Hùng thả gàu nước xuống múc nước, khi kéo lên Hùng có cảm giác bị vướng và nặng nên réo: "Nam ơi ra giúp tao một tay". Nam từ trong nhà vừa bước ra vừa càm ràm: "có cái gàu nước múc cũng chả xong".
Cả 2 ra sức kéo cái gàu lên, Hùng dự đoán cái gàu mắc phải cái gờ dưới giếng nên kéo không lên nổi, nhưng Nam cho rằng chỉ là vướng dây leo không chừng. Không biết là do dùng sức quá mạnh hay vướng ngay mối nối nên mới kéo thả khoảng 1 lúc thì cái gàu tuột ra khỏi sợi dây nên cả 2 bật ngửa. Kéo sợi dây lên, Hùng tiếc cái gàu nên không để ý gì mà chỉ chăm chăm nhìn xuống giếng. Nam thì đặc biệt chú ý đến sợi dây thừng bởi vì phần tiếp xúc giữa sợi dây với giếng nước bị chuyển sang màu đen đục, ngửi có mùi tanh tanh rất tởm, Nam đến gần miệng giếng, cố gắng nhìn xuống để xem xét nhưng trời tối quá không thấy rõ, chỉ nghe tanh tanh.
Nam kêu Hùng vào nhà, anh quyết định sáng sớm mai phải kiểm tra cái giếng cho rõ, nếu sử dụng bậy bạ có thể sẽ bị ngộ độc không chừng. Trước khi vào nhà, Nam bảo Hùng cùng khiêng tảng đá lấp miệng giếng lại trước.
Bữa cơm tối hôm đó thật chẳng ngon miệng tí nào, Nam thì cứ nghĩ đến cái mùi tanh kinh khủng đó là không nuốt nổi. Khuya hôm đó, Nam đang ngon giấc thì chợt tỉnh dậy vì nghe thấy tiếng động lạ, nhìn sang bên cạnh thì ra Hùng cũng đang lắng nghe. Những tiếng cộp cộp liên tiếp, lâu lâu lại có thêm tiếng rin rít như đang cào cấu kết hợp với đêm khuya thanh vắng làm rợn người kể cả những ai gan dạ. Hùng nói nhỏ: "Cầm cây ra ngoài, coi chừng trộm". Cả 2 đi từ buồng giữa ra ngoài cửa chính thì tiếng kêu nhỏ dần, rõ ràng tiếng động không xuất phát từ cửa chính mà từ buồng sau. Nghĩ vậy, cả 2 lại tiến về buồng sau, khung cảnh vẫn như cũ, không có một bóng người nhưng tiếng động thì ngày càng lớn dần, sau một lúc suy tính, Hùng đưa đầu vào khe hở của cửa sổ nhìn ra sân sau, dưới ánh trăng sáng tỏ, Hùng nhìn rõ ràng bên ngoài sân không có một ai nhưng những âm thanh đó vẫn còn, tưởng chừng tiếng động phát ra từ 1 nơi xa xăm nào đó nhưng lại vang đến tai họ. Đứng một hồi lâu không thấy gì xảy ra, cả 2 lại vào buồng ngủ, một lúc sau, họ cũng quen với tiếng động đó nên mau chóng đi vào giấc ngủ.
Sáng hôm sau, Nam dậy sớm ra nhà tắm súc miệng, sẵn tiện mở cánh cửa sau ra cho sáng cái bếp, bỗng Nam giật mình hoảng hốt bước lùi lại bởi vì tảng đá hôm qua lấp giếng giờ nằm lù lù ngay cửa. Hùng cũng đã tỉnh giấc sau tiếng la hoảng của Nam, anh chạy ra nhà sau hỏi lớn: "cái gì thế?". Nhưng chính Hùng cũng không thể đứng vững ngay sau khi nhìn thấy tảng đá to mà đêm qua chính anh đã cùng Nam khiêng lên lấp miệng giếng lại nằm ngay cửa sau.
Sau một lúc định thần, Nam với Hùng mang sợi dây thừng cùng ra giếng xem xét tình hình, nước giếng trong vắt, không hề có mùi như chiều qua, điều này khiến cả 2 thật sự bất ngờ và bị sốc nặng. "Không thể thế được", Hùng la lên. Nam đệm thêm một câu: " rõ ràng đêm qua miệng giếng nghe mùi tanh, dây thả xuống giếng bị dính nước bẩn, vậy mà hôm nay nước lại trong vắt. Nếu có người cố ý phá hoại thì chỉ có thể làm bẩn giếng, không thể nào làm sạch giếng chỉ trong một đêm được".
Tối đêm nay là 1 đêm khá đặc biệt, bởi vì Nam đã bí mật bàn với Hùng sẽ bỏ ra cả đêm để rình xem kẻ lạ mặt nào đã làm chuyện hù ma dọa quỷ này(nói là bí mật nhưng thật ra cũng chỉ có 2 người trong căn nhà mà thôi). Đồng hồ điểm 12h đêm, ngoài sân vẫn yên tĩnh, riêng trong nhà bếp thì 2 anh chàng đang khổ sở vì muỗi vẫn cố gắng nhìn qua khe cửa sổ theo dõi cái giếng.
Đã gần 2 giờ đêm nhưng không hề có hiện tượng gì xảy ra, toan bảo Hùng bỏ cuộc thì đột nhiên Nam thấy 1 bóng người thấp thoáng phía bên hông nhà kho như đang vẫy gọi, Nam lập tức kéo Hùng chạy ra ngoài sân, không quên cầm theo 2 cây gỗ vuông để bắt trộm. Gần đến nơi thì cả 2 lại quay vào nhà. Thì ra chỉ là một vài tàu lá chuối bị gió đong đưa. Nam thở phào nhẹ nhõm bởi vì nếu gặp trộm thì anh cũng không biết sẽ ra sao. Khi đi ngang cái giếng, đột nhiên Nam và Hùng cùng hét to lên kinh hãi. Trong ánh sáng trăng mờ mở, những vệt nước kéo dài từ thành giếng xuống mặt đất, mùi hôi tanh bốc lên khiến cả 2 muốn nôn ọe, vệt nước kéo dài đến tận cửa nhà kho thì biến mất, để lại vài vết xước trên cánh cửa và một vài vệt nước trên tay cầm.
Phần 2
Không có chìa khóa cửa nhà kho, Nam bèn cuối xuống nhìn vào khe nhỏ dưới cánh cửa thì thấy một bệt nước khá to bên dưới sàn xi măng đang chảy ra gần tới khe cửa. Hùng không ngăn nổi sự tò mò, Nam chưa kịp nói gì thì đã kéo Nam dậy và hỏi:" thấy gì không?". Gương mặt Nam lúc này như người mất hồn, mãi một lúc sau Nam mới đáp bằng giọng run run: "Nước ở đâu mà chảy ra cả vũng?" Hùng chẳng hiểu gì cả nên cuối xuống nhìn, mặt sàn xi măng khô ráo bám bụi lâu ngày, không hề thấy nước non gì như lời Nam đã nói. Hùng gắt nhẹ: "có gì đâu ba! ". Nam cúi xuống nhìn lần nữa thì quả thật bên dưới không có vũng nước nào cả. "Chẳng lẽ mình hoa mắt?" Nam tự hỏi. Trong đầu Nam, một ý nghĩ táo bạo đột nhiên xuất hiện: "bẻ khóa vào trong nhà kho để kiểm tra cho chắc ăn".
Nam nói ý định kiểm tra căn nhà kho cho Hùng biết, cứ ngỡ Hùng sẽ đồng ý, không ngờ Hùng phản đối: "nhà người ta không giao chìa khóa, là đủ hiểu có gì đó quan trọng cất trong đó. Vả lại trong hợp đồng mình đâu có mướn căn nhà kho này, nếu nạy khóa ra nghĩa là mình vi phạm hợp đồng, chưa kể còn có khi mắc tội ăn trộm nữa thì khổ. Thôi vào trong ngủ, không có ai quậy phá là yên tâm rồi". Nam bực mình phản bác: "yên tâm thế nào được, mày nhìn đi, vũng nước kéo dài từ giếng đến cửa ở đâu ra? không lẽ nước nó tự trào dưới giếng lên trên rồi chảy vào nhà kho à? vô lý! ". Hùng đuối lý nên không tranh cãi với Nam nữa mà đi vào trong ngủ bỏ mặc thằng bạn đứng suy tư giữa sân. Đúng như dự đoán, Nam cũng nhanh chân bước vào trong.
Thật ra, Hùng còn lo lắng hơn cả Nam. Đối với Hùng, việc nước trào từ giếng lên chảy vào nhà kho là hết sức vô lý nhưng bắt anh mở cửa nhà kho ra kiểm tra thì anh lại không dám, không phải vì sợ mang tiếng ăn trộm mà là anh ngại 1 điều gì đó cực kỳ mơ hồ nhưng đáng sợ ẩn chứa bên trong cái nhà kho cũ kỹ kia. Về phần Nam, hình ảnh bệt nước dưới sàn xi măng vẫn cứ lảng vảng trong đầu, nhiều câu hỏi xuất hiện trong đầu nhưng tất cả đều không có câu trả lời". Theo như suy đoán của Nam, phải có một ai đó hoặc một vật gì đó ướt nhẹp nằm bên trong nhà kho thì mới tạo ra một vũng nước đọng lớn như vậy. Bên ngoài trời không mưa, không thể nào nước dột từ mái nhà vào trong nhà kho được. Nam có cái tật là một khi muốn tìm hiểu một vấn đề chưa có câu trả lời thì anh không ngủ được. Trời bắt đầu sáng, Nam vẫn thao thức không ngủ được, nhưng đâu biết được rằng Hùng có hơn gì Nam.
-8h sáng, cả 2 không hẹn mà cùng đi ra bên giếng xem thử. Nước trong giếng vẫn trong vắt, hai bên thành và dưới đất không hề bị ướt như đêm qua, không hiểu vì nước bị bay hơi hay vì buồn ngủ quá mà bị hoa mắt. Tuy thắc mắc muốn kiểm tra nhưng thời gian không cho phép, Hùng phải lên lớp còn Nam phải ra quán net đầu đường vì công việc chính hiện nay của Nam là mua bán trên mạng để kiếm lời. Cả 2 ra đi, trả lại sự tĩnh lặng cho căn nhà.
Khoảng 6 giờ chiều, Nam trở về nhà trước Hùng vì có hẹn khách đến nhà mua cái card VGA 9800GT với giá 2, 5tr mà trước đó anh mua lại trên mạng với giá 2, 1tr. Gần 6h30 thì anh chàng nọ đến và chạy xe thẳng ra sân sau để xe, ma xui quỷ khiến thế nào mà anh ta lại để xe kế bên cái giếng. Anh chàng này khá khó tính, mặc dù trên card vẫn còn bảo hành 10 tháng nhưng anh ta vẫn yêu cầu Nam phải bao test 1 tuần, nghĩa là nếu có lỗi thì Nam phải trả tiền lại ngay để tránh phải xách đi bảo hành. Nam vui vẻ đồng ý vì theo kinh nghiệm của anh mấy cái card trâu bò này ít khi hư, và nếu hư thì bảo hành xong bán lại vẫn có giá.
Tiễn khách ra sân lấy xe, Nam cảm thấy ái ngại khi nhìn thẳng vào cái giếng gần nhà kho. Cậu thanh niên mua hàng vui vẻ tạm biệt rồi leo lên xe đề máy, bất thình lình cậu buông tay lái nhảy ra khỏi xe.
Trong ánh trăng mờ ảo, Nam nhìn thấy tay khách hàng dính đầy nước dơ và bùn đen từ tay lái xe bên phải cạnh thành giếng. Dưới đất, nhiều vệt nước bùn nhầy nhụa kéo dài từ giếng đến tận cửa nhà kho. Trên nền đất xốp in rõ dấu cào khá sâu và biến mất khi đến nền gạch ngay cửa nhà kho.
Phần 3
Anh chàng khách hàng bắt đầu nổi quạo nhìn Nam, bao nhiêu vui vẻ lúc nãy tan biến, nhường lại cho sự bực dọc, anh ta gay gắt: "Ai trong nhà quậy xe tui vậy? chơi gì kỳ thế? tui đến mua hàng mà quậy dơ xe tui thì sau này ai dám đến mua đồ của anh?" Nam hoảng hốt chạy vào nhà lấy giẻ lau xe cho khách hàng. Mặc dù trong lòng rất lo sợ nhưng vẫn gượng cười nói với khách hàng: "xin lỗi em nha, chắc tại mấy đứa con nít leo vào phá phách chứ anh đâu muốn vậy. Thôi bỏ qua cho anh nha! "
Khách vừa đi khỏi, Nam vội vã chạy vào nhà xem xét chung quanh, anh hy vọng tóm được thủ phạm của trò đùa quái ác này, nhưng xung quanh vẫn yên tĩnh không có gì thay đổi. Hùng vẫn chưa đi học về, nếu nói rằng là do người trong nhà quậy phá thì không lẽ lại là Hùng? Nếu là trộm thì tại sao không lấy xe mà lại đi trét bùn lên xe? nếu là trẻ em quậy phá thì con nhà nào mà đêm qua 2h khuya lại đi phá phách? Bao nhiêu câu hỏi ập đến làm Nam nhức cả đầu. Từ xưa đến nay trừ Hùng hơi nhát gan ra, còn Nam có bao giờ tin trên đời có ma quỷ vô hình đâu. Thế mà giờ này, trước những việc không thể giải thích nổi, trong đầu Nam lại xuất hiện cách giải thích tiêu cực này.
Ngoài sân có tiếng xe, Hùng vừa đi học về, vào đến nhà vui vẻ hỏi: "Sao rồi, bán được cái card chưa mày?" Nam im lặng ko đáp, đầu óc suy nghĩ mông lung. Nếu người lúc nãy gặp chuyện là Hùng thì có lẽ Hùng cũng làm vậy. Là bạn thân bao nhiêu năm, Hùng cũng đã quá quen với tính của Nam nên lẳng lặng đi vào nhà sau để tắm rửa.
Trời bắt đầu mưa nhẹ, Hùng vừa xối nước tắm vừa run rẩy. Trong lúc đang gội đầu, Hùng nghe lẫn trong tiếng mưa rơi là âm thanh gõ cửa cồm cộp từ phía bên ngoài sân. Hùng hỏi lớn: "Nam hả? có gì không?". Không có tiếng trả lời. Hùng lau vội lớp xà bông dính trên mặt nhìn ra cánh cửa. Cánh cửa nhà sau vẫn đóng chặt và tiếng đập cửa côm cốp dưởng như phát ra từ phía sân sau hay chính xác hơn là ngay cửa nhà kho bởi vì bên ngoài sân ngoại trừ cửa nhà kho ra thì không còn cánh cửa nào khác. Vừa ló đầu ra cửa sổ, đột nhiên Hùng ú ớ kêu rú lên rồi té vật xuống sàn làm đổ cả xô nước vừa hứng.
Nam từ bên ngoài hoảng hốt chạy vào trong, nhìn thấy Hùng trần truồng nằm la lối um sùm thì bật cười lớn: "hô hô hô biểu diễn thoát y hả mậy? Tiếng cười đột nhiên khựng lại bởi chính Nam vừa nghe thấy tiếng gõ cửa côm cốp rất lớn lấn át cả tiếng mưa rì rào. Nhưng bắt đầu từ lúc đó, ngoài tiếng thở mạnh của 2 người bên trong phòng và tiếng mưa rơi ngày càng nặng hạt thì không còn âm thanh gì khác.
Một lúc sau, xà bông ăn da rát quá chịu không nổi, Hùng bật dậy mở vòi nước dội liên tục vào người trong khi Nam đi đến khe cửa đưa mắt nhìn ra sân. Mưa vẫn rơi nặng hạt, cảnh vật không có gì khác lạ ngoài những bụi chuối ở phía nhà kho cứ lắc lư trong gió như vẫy gọi những con người tò mò. Nam quay vào trong thì Hùng đang mặc quần áo, nét hoảng loạn trên gương mặt vẫn chưa tan biến. Hùng kéo tay Nam đi vào gian giữa rồi mới nói: "Dưới giếng... Giếng có người ở mày ơi!". Nam gắt nhẹ: "nhưng mà tại sao mày dám chắc? mày thấy cái gì mà la lối um sùm?". Hùng uống ngụm nước cho đỡ khát rồi nói tiếp: " Lúc nãy đang tắm, tao nghe cộp cộp nên chùi xà bông rồi nhìn ra cửa sổ, tao thấy rõ ràng, thấy nó rõ ràng...".
Nam bực mình: "nó là cái gì? nói thì nói cho rõ coi!". Hùng nói bằng giọng run run: " tao thấy nó mặc áo ngủ bò từ dưới giếng lên, rõ ràng là chui từ dưới giếng lên".
Những lời kể của Hùng làm Nam mất ngủ cả đêm dù trời khá lạnh chứ không nóng như thường ngày vì cơn mưa buổi tối hôm đó. Nam bàn với Hùng sáng mai mượn máy quay phim của ông chú để thâu lại toàn bộ tình hình trong đêm rồi tính tiếp, chứ sống mà ăn không ngon ngủ không yên thế này thì sống làm sao nổi. Hùng đồng ý ngay nhưng giọng vẫn hơi run run khi nghĩ đến việc phải đối mặt với những cảnh đáng sợ hôm qua, dù là qua máy quay phim.
Sáng hôm ấy, như đã dự tính, Nam chạy qua nhà ông chú ruột để mượn cái máy quay phim có thể quay gần 8 tiếng đồng hồ mà cả nhà thường hay sử dụng mỗi khi đi chơi xa. Đem về Nam lắp máy quay ngay khe cửa sổ hướng về phía nhà kho. Hùng thì mua bóng đèn tròn kéo dây lắp vào cạnh nhà kho để có ánh sáng dễ thu hình.
-5 giờ chiều, Nam bật camera bắt đầu quay phim vì theo Nam lần trước 5h chiều đã gặp phải đủ thứ chuyện kỳ lạ nên Nam chọn 5h làm thời điểm bắt đầu. Cả 2 yên tâm ra gian trước ăn cơm coi phim như không có chuyện gì xảy ra. Theo dự tính thì máy chỉ quay được đến gần 1h khuya là đầy thẻ nhớ nên Nam chỉnh đồng hồ báo thức lúc 1h khuya. Đêm hôm nay là đêm bình yên nhất từ lúc dọn vào nhà, từ lúc đặt máy quay phim đến lúc đi vào giấc ngủ, cả 2 không gặp bất cứ sự cố nào hay nghe âm thanh gì khác lại.
Tít tít tít tít... Tít tít tít tít. Đồng hồ báo thức vang lên lúc 1h khuya, Nam vặn vẹo 1 lúc rồi kêu Hùng dậy chung để đi ra chép phim trong thẻ nhớ vào máy tính rồi xóa hết để quay tiếp cho đến sáng. Hùng tỉnh ngủ ngay khi nghĩ đến phải đi ra sau bếp, cả 2 bước chậm rãi ra gian sau.
Lấy thẻ nhớ ra khỏi máy, Nam đưa mắt liếc quanh 1 lần ngoài sân cho chắc ăn rồi cùng Hùng đi ra gian trước để chép vào vi tính. Kết thúc công việc, Nam xóa thẻ nhớ rồi lại ra gian sau gắn vào máy quay, tiếp tục thu cho đến sáng hôm sau. Lẽ ra theo kế hoạch thì bật máy quay xong sẽ đi ngủ nhưng Nam kéo Hùng lại: "Ra ngoài bật lên coi nha ku!". Hùng cũng không muốn xem mấy cảnh này vào giữa đêm nhưng nghĩ đến việc phải nằm ngủ một mình ở gian giữa thì Hùng hơi ngán nên miễn cưỡng đáp: "đi thì đi".
Tua gần hết phim, mọi chuyện vẫn không có gì khác lạ, Hùng toan bảo Nam đi ngủ thì giật mình đưa mắt nhìn chăm chăm vào màn hình, nhìn từ xa xa, dưới ánh sáng vàng vọt từ bóng đèn tròn, từ bên dưới thành giếng có một bàn tay đưa lên khỏi miệng giếng, năm ngón tay bấu mạnh vào thành lần mò xung quanh tìm chỗ bấu víu để ngoi lên khỏi miệng giếng đúng ngay lúc đoạn phim quay được vừa hết.
Nam thoáng giật mình, cái gì diễn ra trong đoạn phim này? Nam tự nhủ: "hay là mình hoa mắt?". Nam bèn bật lại đoạn phim để kiểm chứng thêm lần nữa thì quái lạ, tại sao đoạn cuối của phim lại bị nhòa đi không thấy được gì cả, chỉ thấy màn hình bị nhòa đi. Nam bật lại lần nữa, lại y như ban nãy không thấy bất cứ gì. Hùng quay sang Nam và nói: "quái lạ, sao mọi thứ càng ngày càng khó hiểu. Nam ơi, tao thấy nhà này quái dị quá, hay nhà này có ma mày ơi...". Chưa nói dứt câu thì Nam bèn gạt ngang: "bậy mày, trên đời này làm gì có ma quỷ, tao không tin". Hùng vặt lại: "vậy theo mày trong những ngày qua, mọi chuyện quái lạ đang diễn ra là gì? hay mày nghĩ có người phá hoại hoặc là cái gì đó trùng hợp?". Nam đứng suy nghĩ một hồi rồi nói:"thôi đi không tranh cãi mấy chuyện vớ vẩn nữa, có phải do mệt mỏi quá nên hoa mắt cũng nên. Thần hồn nát thần tính rồi đâm ra suy nghĩ tùm lum, thôi đi ngủ mày tao mệt rồi". Không chờ Hùng nói tiếp, Nam đi vào trong ngủ còn Hùng cũng lật đật chạy theo sau.
Tuy Nam nói vậy để trấn an Hùng chứ thật ra trong đầu Nam suy nghĩ đủ thứ, cứ thế cả 2 chìm vào giấc ngủ.
Đêm ấy Nam nằm mơ thấy đủ thứ chuyện kỳ quái, những gương mặt thật xa lạ, cảnh vật xung quanh vừa quen vừa lạ lẫm với Nam. Những gương mặt ấy chưa bao giờ Nam gặp qua dù chỉ 1 lần vậy mà sao hiện ra thật rõ ràng đến như vậy. Trong cơn mơ Nam thấy mọi người nói cười thật vui vẻ, bổng nhiên lại vụt qua hình ảnh khác lại vẫn những gương mặt ấy đứng cãi cọ nhau, họ trợn mắt nhìn nhau như muốn ăn tươi nuốt sống lẫn nhau vậy, rồi họ xô xát máu me đầm đìa văng khắp nơi, văng cả vào Nam. Rồi bất chợt từ đâu một người hung hăng cầm thanh sắt thật to lao đến trước mặt Nam làm Nam giật mình, cơ thể cứng đờ không nhúc nhích được và người ấy cứ lao đến giáng thanh sắt đó xuống đầu Nam. Thôi rồi lần này chết chắc, Nam nhắm chặt mắt lại. "Phập", một tiếng kêu thật lớn, Nam mở mắt ra và thốt lên: " trời ơi một cái đầu", một cái đầu người rớt ngay chân Nam lăn lông lốc, máu chảy đầm đìa. Ôi lạy chúa, cái gì đang diễn ra thế này và từ đâu một bàn tay lôi thẳng Nam xuống nước dìm Nam xuống, Nam thở không được nữa, nước tràn vào miệng, vào mũi. "Khó thở quá, cứu với, có ai không cứu với"...
Nam, Nam tỉnh dậy đi, mày bị làm sao vậy? dậy dậy. Hùng lay mạnh Nam và vứt cái mền đang trùm kín mặt Nam sang một bên. Nam giật mình tỉnh giấc. Nam thở hổn hển, Hùng hỏi: "mày gặp ác mộng hả sao mày la dữ vậy?" Nam giật mình rồi cười khẩy: "Uhm, chỉ là nằm mơ thôi mà", rồi đứng dậy ra nhà sau rửa mặt, còn Hùng đi học.
Vừa đi vừa huýt sáo, Nam dắt xe ra ngoài khóa cửa lại và đi mua 1 số đãi game mới để về cài vào mấy chơi. Trên đường đi Nam ghé vào nhà Tuấn, bạn thời cấp 3 học chung mượn 1 số đĩa phim "con heo" về xem, ko quên mượn thêm vài đĩa phim "kinh dị".
Chiều Hùng đi học về, ghé vào mua 1 bóng đèn neon. Loay hoay mở cửa cũng là lúc Nam vừa về tới nhà. Nhìn thấy Hùng cầm trên tay bóng đèn liền hỏi:" ủa, mày mua đèn về làm gì vậy?", Hùng đáp:"ờ, tao muốn gắn thêm cái đèn này ngoài sân sau cho nó đỡ âm u, nhìn sáng sủa 1 tí mà, chứ nửa đêm mà đi toalet nhìn ra ngoài vườn ớn thấy mồ". Mày vớ vẩn quá!". Rồi cả 2 đi vô nhà.
Lúc ngồi ăn cơm, Hùng tươi rói nói với Nam: "trưa mai tao về quê, mẹ tao điện lên báo tin cho hay là anh ba tao cưới vợ, kêu tao về phụ, mày có đi ko?". Nam đáp: "ah, anh Sơn mới đây ma đã lấy vợ rồi hả, mừng cho ảnh, nhưng thôi, mày đi đi, tao còn công việc nhiều lắm, có gì mày cho tao gời lời chúc mừng nha".
Ăn cơm xong, Hùng lấy cây đèn ra gắn thêm ngoài sân. Tối hôm ấy, trời mưa rất to, gió bật vào các cánh cửa ầm ầm, dường như sắp có bão. Nam và Hùng lật đật đi đóng tất cả mọi cửa nẻo trong nhà, yên tâm bước lên nhà trên xem phim. Nam nói:"ê mày, coi phim kinh dị hén, tao mới mượn bên nhà thằng Tuấn, nó nói phim hay lắm". Hùng tán thành, tuy là người rất sợ ma nhưng bản tính tò mò nên Hùng xem cho biết.
Ngoài trời mưa mỗi lúc 1 to hơn, cả 2 chăm chú xem, chốc chốc Hùng lại lấy tay che mặt vì tới những đoạn thật dễ sợ, Nam ngồi kế bên khúc khích cười thằng bạn nhát gan. Mưa như trút nước, 2 thằng bạn mải mê xem, đâu hay biết bên ngoài sân trước đang diễn ra những gì. Có tiếng bước chân lộp cộp, mỗi lúc 1 nhanh hơn, dồn dập, nặng nề, thở gấp gáp, càng ngày càng tiến sát hơn đến bên cửa nhưng cả 2 vẫn ko hay biết. Cánh cửa từ từ hé mở ra, nhẹ nhàng, tiếng bước chân chậm lại dần về phía 2 người, nước nhỏ xuống từng giọt, từng giọt trên sàn nhà. Bất chợt 1 tiếng la thật lớn "HÙ UUUU". Cả 2 giật mình quay đầu lại, Nam trố mắt ra nhìn, còn Hùng cả thân mình đã nhẩy phọt lên ghế, la oai oái cả lên. Sanh cười sặc sụa:"bình tĩnh, em đây mà, Sanh đây", nói đoạn Sanh liền cởi áo mưa ra máng lên bên cánh cửa. Hùng phát cấu nhẩy xuống kí vào đầu của Sanh 1 cái:"thằng quỷ, chơi gì ác vậy mày, làm giật mình ah", Nam phì cười vì trò đùa tinh nghịch của mình. Nam hỏi:"ủa mày đi đâu mà tới đây vậy?". Sanh đáp"àh, em đi chơi với người yêu, mới chở nó về nhà xong, trời mưa to quá nên thôi em ghé qua anh luôn, mai về, kêu khang cổ ko ai nghe, thấy cổng ko khóa nêN em bước vào lun". Nam dắt Sanh vào trong thay quần áo, Hùng loay hoay đóng cửa lại, tắt tivi và vào trong cùng với 2 anh em. Trời cũng đã khuya, cả 3 nằm xuống trò chuyện và ngủ.
Sáng hôm sau, Nam dậy, nhìn qua bên cạnh thằng Sanh vẫn ngáy o... O. Hùng thì đang sắp xếp lại đồ đạc để chuẩn bị trưa này về quê. Nam rửa mặt xong lấy xe ra ngoài, chừng nửa tiếng sau quay về với 1 số đồ lỉnh kỉnh. Bước tối chỗ Hùng, Nam đưa cho Hùng 2 chai rượu và nói:"cặp rượu này tao gửi biếu anh Sơn giùm tao, còn đây là 1 ít trà thơm và ca2fe tao gửi biếu mẹ mày, nói với mọi người tao bận ko về được, đùng buồn tao". Hùng cám ơn.
-12h trưa, Nam chuẩn bị chở Hùng ra bến xe, ko quên kêu thằng Sanh:" lát mày có đi nhớ khóa cửa cẩn thận, ống khóa tao để trên bàn vi tính đó. Rồi lên xe chở Hùng ra bến. Hùng chào tạm biệt Nam rồi lên xe về quê.
Vừa chạy bon bon trên đường về nhà trọ, thì đt của Nam rung lên, đầu dây bên kia là mẹ Nam:" Nam hả con, ghé về nhà ăn bún riêu và chè đậu xanh hạt sen mà con thích ăn nè, vế liền nghen", Nam quay đầu xe chạy về nhà. Bước vào nhà, Nam đã thấy Sanh ngồi xem tivi, Nam chạy thẳng vào trong ăn uống, loanh quanh cho đến gần chiều, Nam chạy lên phòng mình lấy vài cuốn "Tam Quốc Chí" đem về nhà trọ để đọc, mẹ Nam đến bên Nam và nói:"con dọn về nhà ở lại đi, sống ở ngoài ăn uống qua loa, bỏ bữa ko tốt đâu, mẹ chẳng yên tâm chút nào...", Nam đáp ngay"con lớn rồi mà mẹ, con biết lo cho cuộc sống mà, với lại con thích sống tự lập như thế để rèn luyện bản thân, thôi con đi đấy", ko đơi mẹ trả lời, Nam chạy xuống nhà lấy xe đi về nhà trọ. Thế đấy, ko ở gần là nhớ, nhưng ở chung lại cãi cọ.
Về đến nhà trọ trời cũng đã sẩm tối. 1 ngày trôi qua thật nhanh. Nam bước vào nhà tắm rửa giặt giũ xong Nam đến bên máy vi tính lướt web và rao 1 số đồ bán. Tối đó có 2 người khách đến mua đồ, hôm ấy Nam cũng kiếm được chút tiền kha khá.
Buổi tối thật yên tĩnh. Nam tắt mấy vào trong nằm đọc "Tam Quốc Chí" và ngủ lúc nào ko hay. Trời bắt đầu sấm chớp ầm ầm làm Nam giật mình thức giấc, ngó lên đống hồ thì đã gần 1h đêm, Nam đứng dậy ra nhà khóa cửa nẻo lại, Nam đóng cửa sổ và khép luôn cửa sau nhà bếp, toan đi ngủ. Vừa đặt thân mình xuống ngủ tiếp thì bỗng Nam nghe tiếng cửa sau nhà bếp đã mở hờ ra, Nam bước tới đóng cửa lại, nghĩ là do gió thổi mạnh quá làm bung cửa ra. Nhưng khi vừa đóng cửa lại, Nam chợt nghe có tiếng ai đó đang bơi lội "bì bõm" ngoài sân, tiếng đạp nước mỗi lúc 1 to dần, quái lạ, Nam nghĩ"giờ này sao có ai đó lội nước ngoài sân vậy ta, mà ngoài đó làm gì có ao hồ ngoài cái giếng nước ra?". Nam tò mò mở cửa để xem cho rõ hơn, gió rít từng cơn lạnh buốt, thoáng chút rùng mình vì lạnh, Nam mò tìm công tắc đèn ngoài sân, bật công tắc đèn neon lên nhưng ko hiểu sao nó cứ chớp tắt liên tục rồi tắt hẳn, ko lên nữa. Nam bực bội với cái đèn dỏm này, tiếp đó Nam bật công tắt của bóng đèn tròn vàng lên xem. Ánh sáng lờ mờ cộng thêm ngoài trời lất phất mưa rơi lam Nam thật khó chịu. Nam nhìn xung quanh sân xem xét, bất chợt ko hiểu sao Nam liếc nhìn đến chỗ cái "giếng nước".
Nam ko thể nào diễn tả được những gì Nam cảm thấy lúc đó. Chỉ biết tim Nam như ngừng đập hẳn, cổ họng Nam khô cứng lại, và bị rhuc1 đẩy bởi sự kinh hoàng khủng khiếp, Nam ngồi bệt xuống, thụt lùi về phía sau. Có lẽ hành động đó khiến tim Nam đập liên hồi trở lại, mỗi lúc 1 nhanh hơn, dồn dập như muốn bật ra khỏi lồng ngực. Mồ hôi Nam túa ra như tắm. Nam ko phải là người tin vào thế giới tâm linh và nhất là ko bao giờ tin trên đời này có ma quỷ. Nhưng rõ ràng giờ phút này định kiến của Nam hầu như đã hoàn toàn thay đổi. Nam ko thể nào tin vào mắt mình nữa, Nam dụi dụi mắt liên tục, tự ngắc thật mạnh vào tay mình, nhưng cảm giác đau rất rõ. Vậy là Nam ko nằm mơ, là sự thật. Từ phía cái giếng, 1 bàn tay bám chặt vào miệng giếng mò mẫm, bấu víu, tiếng "lõm bõm" của nước rất rõ ràng, mỗi lúc 1 nhanh, từ từ ngoi lên khỏi miệng giếng. 1 hình hài thật quái dị và khủng khiếp ngoi lên khỏi mặt giếng, Nam ko nhìn thấy khuôn mặt, bóng dáng ấy từ từ trườn về phía nhà kho, nhưng lạ thay, hình hài ấy chỉ thấy có phần trên, từ bụng trở xuống ko thấy đâu cả. Hình hài ấy tiếp tục bò bằng 2 tay, tóc xõa ra, toàn phần trên ướt nhẹp. Mặc dù gió mưa vận ập rõ bên tai nhưng Nam vẫn cảm nhận được rất rõ tiếng nhỏ giọt của nước trên mái tóc rối bù nhèm nhẹp nước, bò dần bò dần đến bên cửa nhà kho. Vì cánh cửa nhà kho nằm bên ngoài, ko đối diện với cánh cửa bên trong nhà bếp nên Nam ko nhìn thấy hình hài đó bò đến đấy làm gì. 1 tràng tiếng cào câu rít lên nghe thật ớn lạnh, liên tục. Nam cứng đờ người, ko dám cử động, đôi mắt cứ dán chặt vào màn đêm thăm thẳm ghê rợn ấy. Bỗng Nam ngất liệm đi lúc nào ko hay biết.
Những hạt mưa lạnh buốt rơi lách tách xuống khắp khuôn mặt và cơ thề Nam làm Nam choàng tỉnh. Dáo dát nhìn xung quanh, Nam giật thót tim khi phát hiện ra mình đang nằm kế bên cánh cửa của căn nhà kho, gai óc Nam nổi cả lên:"trời đất ơi, tại sao mình lại nằm ở đây, rõ ràng khi nãy mình đang ở gần bếp kia mà", tiếng mưa, tiếng gió rít lên từng cơn. Bất chợt Nam nhìn xuống dưới, một vệt dài kéo lê của sinh vật lúc nãy, bùn đất nhày nhụa cùng với nước mưa chảy loang lỗ, dưới khe của cánh cửa nhà kho, nước bùn chảy ra từng dòng nhỏ, ko dám nhìn thêm, Nam cố gắng dùng tất cả sức lực chạy hộc tốc vào nhà, chân luýnh quýnh đạp vào nhau. Nam tong cánh cửa nhà bếp ra, ko cần suy nghĩ thêm, Nam vội vàng lấy xe ra cửa, tay run rảy cầm ống khóa mà cứ trượt lên trượt xuống, khó khăn lắm Nam mới khóa xong cái cửa. Nhảy lên xe chạy như bay thẳng về nhà trong đêm mưa gió. Lúc ấy là 3h13''.
Nam bàng hoàng, lo lắng, tim cứ đập liên tục, Nam chạy hối hã, những tưởng có ai đó rượt theo sau lưng, Nam cảm thấy đêm nay sao mà xa thế, gió và mưa cứ táp vào mặt, vào mắt làm Nam cay xè, người run lên bần bật vì lạnh và sợ. Xe đang chạy rất nhanh, bỗng từ đâu 1 con mèo chạy lướt ngang qua đường làm Nam lại một phen hú vía, Nam thắng gấp, do trời mưa đường xá ướt mẹp làm xe Nam trượt bánh té lăn quay trên đường đau điếng, vừa sợ vừa bực mình "đồ quỷ xứ". Rất may là ko sao, chỉ bị trày nhẹ ở tay, Nam gượng đứng dậy, dựng xe lên phóng ga chạy tiếp một mạch về nhà. Vừa về đến trước cổng, Nam nhảy xuống xe chạy đến bên cửa, vừa nhấn chuông liên hồi, vừa đập cửa ầm ầm "mẹ ơi, mở cửa cho con...", vài phút sau, ánh đèn bên trong nhà Nam bật sáng, tiếng cửa kiếng, cửa sắt mở ra, mẹ Nam nhìn ra ngoài, trong thấy Nam với bộ dạng ướt như chuột lột, người run rảy, vội vàng chạy ra cổng mở cửa cho Nam.
-"Đi đâu trông đêm mưa gió vậy con... ?", Nam ko kịp trả lời mẹ, đã chạy thẳng một mạch vào buồng tắm, dưới làn nước nóng của vòi sen, vậy mà sao Nam vẫn cảm thấy lạnh toát cả người, đầu óc cứ lẩn quẩn những hình ảnh lúc ban nãy, thật ko thể nào tin nổi nhưng nó đã diễn ra ngay trước mắt Nam như một cuốn phim chiếu chậm, thoáng rùng mình Nam lắc lắc đầu như cố sua đi những hình ảnh đó. Chợt Nam nghe tiếng mẹ vọng vào hỏi:"Nam, con đi đâu vậy, người ướt nhẹp, sao ko mặc áo mưa vào, lỡ bệnh rồi sao con?Nam đáp lời mẹ:"àh, hồi chiều tối con đi qua nhà mấy thằng bạn nhậu, chắc là say quá nên con ngủ quên, sựt tỉnh dậy thì thấy khuya quá nên con chạy về, ai ngờ mưa to quá ko về nhà trọ kịp nên con chạy một mạch về đây lun chứ đâu có gì đâu, mẹ đừng lo", nói đoạn Nam lau khô đầu tóc mình mẩy rồi bước lên lầu. Mẹ Nam với theo đưa cho Nam ly trà nóng:"uống cho ấm người đi con rồi đi ngủ". Bước vào phòng mình Nam như thấy yên tâm hơn, hít một hơi thật sâu, mùi trà lài tỏa ra thơm ngát làm dịu cơ thể, hớp ngụm trà ấm cả người, tinh thần trở lại bình thường hơn, Nam bước lên giường đặt người xuống và ngủ, ko muốn nghĩ ngợi gì thêm vào lúc này nữa, có gì để tính sau, đã về đến nhà rồi nên bớt sợ đi nhiều, chắc do cơ thể quá mệt mỏi nên vừa nằm xuống Nam đã ngáy khò. Ngoài trời mưa vẫn rơi. K
Buổi sáng Nam thức dậy, cảm giác khi được ở nhà thật bình yên, suy nghĩ về những gì xảy ra đêm hôm qua như 1 giấc mơ mà đến giờ này Nam vẫn ko tài nào hiểu nổi, Nam nghĩ ko biết có nên nói chuyện này cho Sanh hay là Hùng biết ko nữa, mà nếu nói ra chắc gì đã tin. Mà thôi, suy nghĩ nhiều cũng thế, đợi Hùng lên rồi giải quyết sau vậy, nghĩ thế nên Nam bước xuống nhà ăn sáng, cả ngày ko đi đâu hết. Sanh thấy lạ bèn đến bên anh mình hỏi:"ủa, hôm nay anh hai ko đi đâu sao?bộ đêm qua có chuyện gì hả mà thấy anh về khuya quá...", Nam đang nằm trên ghế xem phim, nghe Sanh hỏi Nam quay sang nói:"thì hôm qua tao đi nhậu nên về khuya... , với lại nhà trọ vắng người nên buồn về đây vài hôm đợi thằng Hùng lên".
Buồi chiều, Sanh chuẩn bị đi chơi với bạn gái, Sanh hỏi mượn Nam cái đĩa windows về đề cài lại máy, Nam quăng chìa khóa nhà trọ cho Sanh.
Tối đó, khi chở bạn gái về nhà xong, Sanh chạy đến nhà trọ của Nam để lấy cái đĩa, mở cửa bước vào nhà Sanh nhăn mặt, một mùi tanh tanh sộc vào mũi Sanh, Sanh bước vào trong, dưới nền đất vươn vãi những bệt bùn đất và nước, Sanh buột miệng:"cái quái gì vậy nè, cha nội này sao mà ở dơ vậy, dậm cả đất vào nhà, thiệt tình", nói đoạn Sanh chạy đi tìm miếng giẻ lau sơ những vết bẩn ấy, mùi hôi tanh nồng thật khó chịu.
Xong xui Sanh quay vào trong đến bên bàn vi tính của Nam lục kiếm cái đĩa, bực bội, rõ ràng Nam nói để ngay xấp đĩa trong hộc tủ mà sao Sanh kiếm hoài chẳng thấy đâu, bèn gọi cho Nam và gắt nhẹ:"anh hai, anh để cái đĩa ở đâu, sao tìm hoài ko ra nè...", đầu dây bên kia Nam đáp:"tao để trong hộc tủ chứ để đâu, đĩa tao bộ tao ko biết sao, thôi kiếm kĩ lại đi, mệt mày quá". Sanh lại moi tất cả hộc tủ ra để kiếm, cuối cùng cũng tìm thấy, té ra nó nắm kẹp trong một cái đĩa đôi khác, đang loay hoay xếp lại mọi thứ vào ngăn tủ, bỗng Sanh nghe có tiếng gõ cửa sau nhà bếp, thoáng nhíu mày, Sanh bước xuống xem coi gì, bước xuống nhà sau Sanh mở cánh cửa ra, chả có cái gì toan quay trở ra đi về thì Sanh nghe tiếng gõ cửa cứ vang liên tục nhưng ko phải là ở trong nhà, Sanh bèn chú ý lắng nghe xem tiếng gõ cửa đó được phát ra từ đâu, tiếng gõ ấy ngày một to hơn, rồi tiếng cào cấu nghe buốt răng, Sanh chú ý tới khu sân sau, thì ra tiếng gõ cửa là từ sân sau, Sanh bước ra, trong khung cảnh mờ tối, Sanh ko tìm thấy công tắc đèn ở chỗ nào cả, bật điện thoại lên để dò xem nhưng cả 2 bóng đèn đều cháy cả, gạt chuyện này sang bên, Sanh lần mò đến bên tiếng gõ ấy, thì ra tiếng động đó phát ra từ nhà kho, Sanh bèn đến xem, chắc là có con mèo nào bị mắc kẹt bên trong, nhưng Sanh nhìn lên trên nóc kho thì ko thấy cái lỗ nào hết, nếu là có con gì trong ấy thì bằng cách nào nó chui vào trong được, lúc này tiếng động đã im bặt, thay vào đó là 1 dòng nước nhỏ chảy ra từ khe cửa xuống chân Sanh, Sanh ngạc nhiên bước lùi lại:"nước từ trong chảy ra?quái lạ", Sanh bèn cúi người xuống, chiếu cái điện thoại vào xem nhưng khó nhìn quá. Một mùi tanh nồng sộc ngay vào mũi làm Sanh muốn ói, chạy ra xa căn nhà kho, Sanh hít 1 hơi thật sâu khong khí vào phổi, "thật là ghê"Sanh buột miệng.
Vừa lúc ấy, điện thoại Sanh reo vang, đầu dây bên kia là người yêu Sanh gọi, Sanh vui vẻ nói chuyện với người yêu, đâu hay biết có một sinh vật đang ngoi lên từ miệng giếng, trườn đến bên Sanh. Đang trò chuyện, Sanh cảm giác như dưới chân Sanh có cái gì ươn ướt đang bám dần vào chân, Sanh thoáng chọt bụng, khẽ nhìn xuống, trong ánh sáng lờ mờ của ánh trăng rọi xuống sân, 1 bàn tay nắm chặt lấy cổ chân Sanh, hàm Sanh cứng lại, ko thề tin vào mắt mình nữa, một bàn tay người ướt nhẹp, Sanh đứng như chết trân trong giây lát, hít 1 hơi thật sâu vào lòng ngực, "bình tĩnh, bình tĩnh, mọi chuyện chỉ là trò đùa của ai đó thôi mà...", bên kia đầu dây Lan hỏi:"ủa, ai đùa với anh?anh đang ở đâu vậy, alo, anh ơi, sao vậy, alo... ?", Sanh ko trả lời, mọi giác quan đều tập trung vào cảnh tượng khủng khiếp đang diễn ra với Sanh, Sanh muốn thét lên vì kinh hãi, Sanh hất vội cái tay gớm ghiếc ấy ra khỏi bàn chân, "buông ra, buông ra...", Sanh thét lên thật lớn, đánh rơi cả chiếc điện thoại xuống đất, mặc bên kia đầu dây nói gì. Càng đá mạnh chân, bàn tay càng siết lại chặt hơn, Sanh quơ quàng xung quanh thì may quá bốc trúng cây nhựa dựng đứng kế bên, Sanh lấy cây đập lấy, đập để vào bàn tay gớm ghiếc ấy, tóc của sinh vật ấy văng tứ tung, sau 1 hồi giằng co, Sanh cũng bật khỏi ra được bàn tay ấy, Sanh la làng, vừa chạy vừa hét "có ai ko, cứu tôi với..."rồi hộc tốc chạy bán sống bán chết vào trong nhà, đóng nhanh cánh cửa nhà bếp lại, Sanh vội vàng ra khỏi nhà trọ, nhảy vọt lên xe phóng như bay về nhà, đầu óc nhức buốt, chạy xe loạng choạng thế nào mà đâm sầm vào xe nước mía của người ta.:"nè cậu kia, ăn cướp hả mà chạy dữ vậy, bể hết xe nước mía của người ta rồi nè, đền đi...", tiếng bà bán nước mía sang sảng, mọi người xung quanh bu lại xem, nhìn Sanh với đôi mắt ái ngại, dè bỉu. Sanh hoàn hồn đứng dậy đến bên bà bán nước xin lỗi rối rít và hỏi xem cái xe bao nhiêu tiền. Bà bán nước mía hầm hầm nhìn Sanh:"700 nghìn", Sanh gạt ngang, "dì ơi, gì mà nhiều vậy, tui chỉ đụng bể có cái kiếng của dì thôi mà làm gì bắt đền tới 700 nghìn, có nhầm ko đó dì?", bỗng bà ta hét vào mặt Sanh:"giờ có đền ko, ko thì lên công an giải quyết, đừng nói nhiều, nè bà con thấy đó, nó đụng đổ bể xe tui rồi ko chịu đền nè, kêu công an giùm tui với...", Sanh thấy đôi co với bà này thật ko có kết quả, đành rút tiền ra trả cho khỏi lôi thôi, day dưa với mấy bà này mệt thêm. Sanh lấy tiền ra đưa cho bà ta rồi lên xe chạy mất hút. Thiệt là 1 ngày quỷ ám.
Vừa tới nhà, Sanh chạy hộc tốc lên lầu kiếm Nam.:"anh hai ơi, ghê quá...", Nam đang ngồi chơi game, quay sang nhìn Sanh ngạc nhiên:"đi đâu mà mặt mày trong kinh thế?", Ngồi xuống bên giường, miệng há hốc thở, vừa thở vừa nói:"anh hai, nhà trọ... Của anh, có có có... MA, trời ơi, ghê quá...", Nam sửng sốt nhìn Sanh ko chớp mắt, vậy là chuyện đó cũng xảy ra trước mắt Sanh, vậy là rõ rồi, căn nhà ấy có Ma thật, Sanh ngồi kề lại mọi chi tiết cho Nam nghe, "nè, anh nhìn đi, còn có dấu tay của nó nè, đã vậy khi chạy về còn đụng bể xe nước mía của người ta, đền hết 700 nghìn, xui xẻo thiệt". Nam quan sát dấu vết trên cổ chân Sanh, hiện ra 5 dấu tay tím ngắt, vậy là bàn tay ấy siết rất chặt nên mới tím thế này, Nam bèn nói với Sanh"vậy ra mày cũng đã thấy rồi hả, tao thấy từ đêm qua, hoảng quá mới chạy về đây nè, giờ tao ko biết giải quyết sao nữa". Bỗng Nam chợt lóe lên sáng kiến:"nè mày, đợi thằng Hùng lên rồi tụi mình mở khóa căn nhà kho đó ra xem có gì ko, mày nghĩ sao?", Sanh nhe răng, nhún vai "như vậy có ổn ko đó, lỡ có chuyện gì thì sao?hay là anh gọi cho chủ nhà đi". Nam lấy điện thoại gọi cho Hùng hỏi khi nào lên lại, Hùng nói ngày mai Hùng lên. Nam quyết định đợi Hùng lên rồi tính tiếp.
Xế trưa hôm sau, Nam chạy ra bến xe đón Hùng về, vừa chạy Nam vừa kể cho Hùng nghe toàn bộ sự việc đã xảy ra trong 2 ngày qua, ban đều Hùng ko tin vì nghĩ Nam giỡn, nhưng sau 1 hồi nghe Nam nói với 1 thái độ hết sức nghiêm túc Hùng rất sợ. Hùng nói ngay"ban đầu tao nghi lắm mà tại mày cứ gạt đi chứ mấy lần tao thấy bóng dáng của ai đó thấp thoáng sau nhà mà nói hoài mày ko tin, bây giờ cho sáng con mắt ra". Nam bàn với Hùng lả cùng với Sanh cả 3 người cùng mở căn nhà kho ra xem sao thì Hùng ko đồng ý, theo ý kiến của Hùng thì nên hỏi thẳng chị chủ nhà rồi tính tiếp. Nam thấy ý kiến của Hùng và Sanh nghe cũng hợp lý nên cũng thống nhất như vậy có lẽ sẽ tốt hơn.
Về đến nhà trọ, từ trong nhà cho đến ngoài sân thật dơ bẩn, ko cần hỏi Hùng cũng đã có câu trả lời, mọi chuyện thật rối rắm. Nam gọi điện thoại cho chị chủ nhà và xin chị 1 cái hẹn, chị ta nói 2 ngày sau sẽ đến. Trong khoảng thời gian 2 ngày, Hùng qua nhà Nam ở tạm chứ ko dám ở lại trong căn nhà đó.
Đúng hẹn, 9h sáng chị chủ nhà có mặt. Nam, Hùng, Sanh trình bày cho chị chủ nghe mọi chuyện trong nhà này và hỏi chị có biết gì ko thì chị chủ nhìn cả 3 ái ngại, Sanh vạch cổ chân ra cho chị xem:"đây nè, chị nhìn đi, dấu tích vẫn còn đây nè, tụi em nói dối chị làm gì...", chị chủ lắc đầu:"ko phải là tôi ko tin, nhưng mà chuyện này chắc có cái gì đó thôi..."chưa nói dứt câu Nam liền hỏi ngay:" thế chị ở nhà này lâu chưa?". Chị đáp:", 2 năm rồi, vợ chồng tôi mua căn nhà này qua 1 người môi giới, tôi thấy căn nhà rộng rãi mà giá lại quá rẻ so với thị trường nên ko đắn đo, vợ chồng tôi mua ngay", "vậy chứ chị ko thấy gì bất thường khi ở trong căn nhà này àh?mà sao chị ko ở tiếp và đi nơi khác ở, chắc chắn chị biết điều gì mới dấu tụi em...", chị ta lắc đầu rồi nói:"nhưng có 1 chi tiết lạ như vậy nè, ko hiểu vì sao từ hồi dọn vào căn nhà này, 2 đứa con tôi cứ bệnh liên miên, đi bác sĩ ko biết bao nhiêu lần nhưng ko khỏi hẳn, nhất là thằng út, chưa bik nói nhưng mỗi tối cứ khóc miết, dỗ mãi vẫn ko nín cho đến khi nó mệt và ngủ thì thôi, cứ như thế tui thấy ko ổn, đi nói cho mẹ tôi nghe, mẹ tôi liền dẫn 1 ông thầy địa lý về xem phong thủy vì theo bà thì phong thủy rất quan trọng trong cuộc sống, cách bài trí và hướng nhà phải hạp với người ở mới được. Khi ông thầy địa lý đến xem, đi xung quanh khắp căn nhà ông lắc đầu và nói căn nhà này có nhìu yếm khí và tử khí rất nặng, ko tốt cho sức khỏe cũng như công việc của gia chủ. Hùng tò mò hỏi dồn:" thế ông thầy đó còn nói gì ko chị?chẳng hạn như là có người chết hay là có cái vong nào... Hay ko?", nhưng chị ta lắc đầu bảo là ông ta ko nói gì cả và chị ta còn kể rằng, thế là cả gia đình chị ta dọn về lại căn nhà cũ của chị và đăng bán căn nhà này, nhưng tuyệt nhiên ko ai chịu mua cả, vào xem xong rồi lại lắc đầu ko mua nên chị ta giao căn nhà cho chỗ môi giới đăng bán nhà, trong thời gian chờ đợi thì cho người khác thuê.
-"chị nè, vậy thế tại sao cái giếng chị bịt lại, nếu ko xài nữa sao ko đập đi?"Hùng hỏi.
-"-cái giếng này lúc mua là nó đã được bịt lại rồi, khi mua nhà ox tôi có dở ra xài thì nước trong ấy bẩn và hôi quá nên đậy lại lun, dự định đập bỏ nhưng chưa kịp thì đã phải dọn đi rồi, ah mà chị cũng thắc mắc 1 chuyện, đó là có nhiều người lúc trước đến đây thuê nhà, chỉ vài ba ngày là trả lại nhà, cao lắm là 1 tháng rồi bỏ cộc đi chỗ khác, tôi cũng thấy lạ nhưng ko biết là chuyện gì, nay nghe tụi em nói vậy làm chị cũng chột dạ lắm..."
Sau một hồi suy nghĩ đắn đo, Nam quyết định đề nghị chị cùng bọn Nam mở căn nhà kho vào xem xem trong đó có gì hay ko, chị đồng ý ngay, vì theo chị cũng ko muốn có bất cứ cái gì ám ảnh ngôi nhà này. Cả 4 người cùng bước đến căn nhà kho, khi chị chủ vừa mở cánh cửa ra, bao nhiu là bụi bậm bay khắp mặt mũi khiến mọi người ho sặc sụa, vừa nhăn mặt Sanh vừa nói:'' bụi bặm ko, bộ lúc mới vào ở chị ko dọn dẹp gì sao?"chị ta đáp"lúc dọn vào cũng chưa có nhiều đồ và cũng như cái giống, có kịp dọn dẹp gì đâu". Trong căn nhà kho này, đồ đạc ko có nhiều lắm, ngay trên trần và xung quanh cả căn là những màng nhện đóng dày đặt, dưới nền nhà thật cáu bẩn, từng lớp bùn đất nhày nhụa bám chặt dưới nền, có điều lạ mà hiển nhiên cả 3 đều biết đó là có những lớp bùn đất còn rất mới, nước lênh láng khắp nơi. Lúc này trên gương mặt chị chủ có chút biến sắc, vậy là những điều mà 3 cậu kia nói là hoàn toàn có thật cả. Nam nhìn khắp lượt căn nhà, bất chợt Nam thấy cái cuốc trong gốc nhà, vội chạy đến xem, 1 cây cuốc cũ kỹ, Sanh bước đến xem thì phát hiện 1 điểm lạ, mặc dù cái cuốc đã rất cũ và bị bám đầy bụi bậm nhưng những vết nâu loang trên cán cuống rất rõ, Nam đưa cây cuốc trước mặt chị chủ nhà, cả 4 người nhìn nhau, mỗi người theo đuổi 1 suy nghĩ. Hùng đi loanh quoanh quan sát, từ gốc nhà Hùng thấy những tia màu nâu đậm bắn tung tòe lòi ra ngoài, Hùng kêu Nam và Sanh tới lôi ra cái bàn ra xem, vừa kéo chiếc bàn ra, 1 cái chân người đã bị phân hủy lòi ra ngoài, một mùi hôi thối sộc vào mũi làm cả 4 người cùng nôn ọe, chị chủ ko ngăn được cảm xúc, bật thành tiếng la và ngồi bệt xuống, ôm lấy khuôn mặt sợ run rảy, còn phần Nam, Hùng, Sanh cũng ko khỏi bàng hoàng, 1 cái xác người bị phân hủy, thịt nham nhở, ôi khủng khiếp làm sao, Hùng bèn lấy điện thoại gọi cho cảnh sát đến xem xét, chị chủ cũng lật đật gọi báo cho anh chồng biết và gọi anh chồng chạy đến ngay. Cả 4 người đi ra ngoài sân chờ cảnh sát đến xem xét.
Nửa tiếng sau, lực lược cảnh sát tới xem xét, thu thập mọi thứ tại hiện trường, khi lôi cái xác kia ra để pháp y kiểm tra thì trời ơi, lôi ra 1 cái xác ko có phần bụng trở lên, có nghĩa là cái xác này đã bị chặt ra thành 2 khúc, nhưng còn phần trên thì chưa thấy đâu, mọi người đều tìm kiếm khắp nơi, cả xóm xung quanh bu lại xem đông nghẹt, có người chép miệng lắc đầu, có người sợ hãi...
Sau 1 hồi khám nghiệm và xem xét sơ bộ, bác sĩ pháp y nói cái xác này đã bị giết tầm khoảng 3 năm trở lại đây. Cả 4 người đều được lấy khẩu cung. Nam có nói 1 chi tiết nữa là cái giếng, và kể lại toàn bộ sự việc mà theo như Nam thấy cho cảnh sát nghe, mọi người tới ngay cái giếng dở ra tìm kiếm, lạ thay cái giếng ko đầy nước mà ngược lại, bên dưới giếng chỉ là những lớp bùn, cho người xuống dò tìm, 1 hồi sau lôi lên 1 nửa cái xác còn lại. Thế là rõ rồi, cái xác là 1 người phụ nữ độ tuổi chừng 26 đến 28 tuổi, 1 cô gái khá trẻ. Được bác sĩ pháp y kết luận cô gái này bị giết trước khi bị chặt ra làm 2 khúc.
Khi thu thập xong mọi thứ, cảnh sát đưa cái xác của cô gái đem đi, chuẩn bị mở rộng 1 cuộc điều tra để làm rõ hơn về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô gái và tìm tông tích người thân của cô gái.
Lúc này đây, chị chủ xoay sang nói với cà 3 người rằng chị ta rất tiếc và xin lỗi vì chị ta hề biết gì và đã liên lụy đến mọi người, nhưng cả 3 đều rất thông cảm cho chị vì chính bản thân chị cũng ko biết sự việc này thì lấy lý do gì mà trách chị ta. Thế rồi mọi ngưởi đều nhất trí chờ xem cơ quan cảnh sát điều tra vụ án này. Đối với cảnh sát, muốn biết những người đã từng sở hữu căn nhà này là ai ko hề khó, cái khó ở đây là mọi việc rất mơ hồ, ko biết ai là người giết cô gái ấy. Và lẽ dĩ nhiên câu chuyện này cũng được đưa lên các mặt báo. Và cuối cùng sự thật cũng được phanh phui, 1 sự thật rợn người...
Trong 1 đêm mưa gió, điện ở nhà bị cúp. Loay hoay một hồi Hương mới thắp được cây đèn cầy lên. Mưa, gió ầm ầm ko ngớt, cô buột miệng"quái lạ, chưa đến tháng mưa mà sao bữa nay mưa to quá, giống như là bão vậy...", cô đang lo ngại cho đám rau ngoài sân cô đang trồng, mưa thế này cô sợ đám rau ấy sẽ bị chết thì uổng công cô trồng từ cả tháng nay. Bỗng có điện trở lại, cô mừng quá chạy ra ngoài sân sau, hướng đôi mắt về phía đám rau, từng cơn gió quất mạnh qua đám rau làm cho 1 số bật cả rể lên, đổ nghiên ngã, cô khẽ tặc lưỡi vội lấy cây dù với tấm nylon to chạy ra đám rau ấy, định bụng sẽ che lại cho gió đừng thổi tung đám rau ấy lên nữa. Cô vội vàng chạy ra, "XOẠT", ngoài sân đất cộng với nước mưa làm cô trượt té cả người xuống đau điếng, người ướt mẹp, bùn đất dính khắp người, sau 1 phút lấy lại thăng bằng, cô đến bên đám rau, phủ tấm nylon che lại đám rau ấy. Loay hoay chăm sóc đám rau, cô không để ý có tiếng bước chân vội vã của một người đàn ông đang chạy xồng xộc vào nhà. "XOẢNG"!Có tiếng đổ vỡ vật gì đó trong nhà, cô giật mình, chạy vào trong xem thử chuyện gì, đến phòng khách, nhìn xuống dưới sàn, ly tách đổ bể ngổn ngang trên sàn nhà, nước văng tung tóe, cô liền ngước lên nhìn vị khách không mời ấy, dáng người lù lù đang xếp cả thân hình ấy trên ghế, đầu tóc rũ rượi, áo quần ướt mẹp, thoáng giật mình nhưng rồi cô cũng nhận ra là ai, đó là Hải, thằng em chồng của cô đây mà. Cô tiến đến bên Hải hỏi "ủa đi đâu mà sao cả người ướt mẹp thế này... ?" cô nhìn Hải thoáng rùng mình, hơi lùi ra xa một khoảng, bao nhiu câu hỏi nhảy múa trong đầu và không khỏi thắc mắc... Sao mặt mày Hải xanh ngắt, đôi mắt sợ hãi chực trào nước, đỏ ngầu, người run lên bần bật, áo quần ướt mẹp, lại ko mang dép, hai hàm răng đánh vào nhau cầm cập nhìn ra ngoài đường, ngó trước ngó sau như sợ có ai đó đang theo dõi, sau đó lấm lét nhìn cô và đáp"em.. Em... Em bị tụi kia... Rượt đánh...", cô ngạc nhiên hỏi dồn "ai đánh em?có sao ko?..."cô không biết phải xử lý ra sao vì chồng cô đi làm chưa về. Hải ngập ngừng nói "ờ.. Thì giữa đường em bị tụi kia kiếm chuyện... Và em đã... Lỡ tay đâm trúng một thằng trong bọn nó... Nên bị tụi kia rượt theo...". Cô vớ ngay điện thoại gọi cho chồng mau về, vừa bấm số thì chợt Hải xông vào giật ngay điện thoại của cô, gạt phăng rớt xuống đất, nhìn cô căng thẳng, những sợi mạch máu trong đôi mắt Hải long lên làm cô hoảng sợ, tim đập thật nhanh, lùi ra sau cố lấy lại bình tĩnh trấn an Hải "em... Em làm gì vậy Hải... ?, Hải gằng lên, "chị tính gọi cho ai... ?", cô lấp bấp "chị gọi cho anh em thôi mà, em sao vậy... ?"Lúc này cô mới bình tĩnh hơn, thì ra Hải tưởng chị gọi cho ai đó, như công an chẳng hạn, nhưng cô lập tức gạt ngay ý nghĩa đó. Lúc này Hải mới bớt căng thẳng hơn, ngồi xuống ghế, mắt suy tư, cả thân hình vẫn run lên cầm cập. Cô gọi cho chồng bảo anh về ngay vì hình như Hải có chuyện gì đó không ổn lắm mà cô không tiện hỏi.
Gác máy xong, cô bèn lên tiếng bảo Hải đi vào nhà sau tắm và thay quần áo, còn phần cô thì dọn dẹp đóng bừa bộn trên sàn nhà, lau chùi sạch sẽ. Sự việc đến với cô thật bất ngờ và không khỏi làm cho cô luôn thắc mắc về mọi hành động của Hải. Cô nhìn ra ngoài cổng mong chồng cô về nhanh nhanh. Từ trong phòng tắm bỗng vọng ra tiếng hét lớn của Hải "AAAAAAAAAAAAAAAAAA", rồi tiếng nước xối xả, tiếng đập ầm ầm vào tường... Tim cô run lên thình thịch, lo lắng nhìn vào sau bếp, ko dám bước xuống. Những ý nghĩ ngồn ngang xen lẫn sự lo ngại của cô.
Tiếng kọt kẹt mở cửa ngoài cổng, ngó ra ngoài cô mừng húm, chồng cô đã về. Cô liền chạy ra xách cặp cho chồng, Hưng nhìn vợ một hồi, một thoáng thắc mắc "sao người em dính bùn đất dơ thế này?", cô giải thích khi nãy bị trượt té ngoài sân sau. Khi Hưng hỏi lại mọi chuyện khi cô gọi cho anh là có đúng không thì cô gật đầu xác nhận những lời cô nói qua điện thoại khi nãy là thật, còn chi tiết ra sao thì cô ko rõ cho lắm.
Bước vào trong nhà, Hưng và vợ đã thấy Hải đang ngồi hút thuốc, gọi điện thoại cho ai đó có vẻ vội vàng lắm, thoáng trong thấy hai vợ chồng cô, Hải lập tức cúp máy, tháo cả pin ra. Hành động lạ lùng của Hải đều làm cho cả 2 vợ chồng nghi ngờ, chắc chắn phải có chuyện gì đó nghiêm trọng lắm chứ không đơn thuần là đánh nhau bình thường nhưng Hưng vẫn xem như không có gì, bước vào nhà. Còn cô thì vào trong tắm rửa, thay lại bộ đồ khác. Để mặc cho hai anh em nói chuyện với nhau.
Hưng đến ngồi bênh cạnh Hải, nhìn Hải một cách dò xét. Hải lấm lét nhìn anh mình, nửa muốn nói gì đó với Hưng, nửa lại thôi, Hải châm điếu thuốc tiếp theo, tay run run bật quẹt lửa. Hưng rất ngạc nhiên vì những hành động lạ lùng của Hải, chắc chắn phải có chuyện gì đó nghiêm trọng chứ ko đơn giản như lời Hải nói lúc ban đầu. Hưng vỗ vai Hải nói "mày có chuyện gì thì nói cho anh nghe, dấu diếm không giải quyết được gì đâu..." nhưng Hải vẫn im lặng ko nói gì, mắt nhìn xa xăm. Hưng thấy em mình ko nói gì thêm thì anh đứng dậy định bước vào nhà sau thì lập tức Hải đứng dậy, kéo tay Hưng ra ngoài sân, người Hải run lên bần bật, Hải lấp bấp nói:" anh hai, em... Em lỡ... Tay giết người rồi... Anh ơi...", nói đoạn Hải khụy cả người xuống dưới chân của Hưng mà khóc. Hưng ko tin nổi vào đôi tai của mình nữa, Hưng sửng sờ nhìn Hải mà ko thốt nên lời, Hưng làm sao mà dám tin bởi vì Hải xưa nay vốn nhút nhát là thế, làm sao có thể nào giết người được, Hưng vội nắm lấy vai của Hải lây mạnh và gặn hỏi thêm một lần nữa để xác định những lời Hải nói hoàn toàn là sự thật "mày giết ai?tại sao vậy Hải... ?", Hải khóc nghẹn ngào, nức nở van xin Hưng đừng la lớn. "em xin anh mà anh hai, em chỉ lỡ tay giết chết Ly, người yêu của em, do trong lúc cãi nhau, hai bên giằng co em vô tình... Đẩy Ly ra, ai ngờ cô ấy trượt chân mất thăng bằng té xuống cầu thang... Em thề với anh là em không cố ý đâu, khi thấy Ly té xuống, em đã rất lo lắng vội chạy xuống xem, nhưng cô ấy chỉ nhìn em một hồi sau là chết, em sợ lắm anh ơi, em... Em không cố ý đâu anh, chỉ là tai nạn thôi mà.. Tai nạn thôi đúng ko anh... ?" Hải nhìn Hưng như cầu xin một sự đồng tình dù rất mong manh, lúc này khi nghe xong mọi chuyện Hưng ko biết phải làm gì tiếp theo, Hưng nhìn Hải đầy nét lo lắng, đầu óc ngổn ngang trăm mối như tơ vò, thật sự Hưng ko biết phải xử lý ra sao. Tim Hưng bắt đầu đập mạnh "đây là giết người, là giết người đó Hải àh, tại sao mày làm vậy... ?", Hải run sợ hơn, đôi mắt đỏ ngầu, nước mắt tuông rơi "em ko cố ý mà anh, em yêu cô ấy mà, em ko muốn... Em ko muốn đâu anh...". Hưng hỏi Hải "vậy cái xác đâu... ?". Hải nhìn xung quanh rồi dẫn Hưng ra ngoài sân, đến bên cái bao to, tay run run mở bao ra, nguyên cái đầu cô gái thò ra bên ngoài, trắng bệt, đôi mắt trợn trừng ko khép lại được, 1 dòng máu khô từ đôi mắt còn động lại... , sống lưng Hưng lạnh ngắt, tim đập nhanh hơn, hơi thở dồn dập, nhìn sang Hải, Hải còn tệ hơn Hưng, mắt bần thần nhìn chằm chằm vào xác Ly rồi nhìn sang Hưng "giờ mình phải làm sao đây anh... ?"Hưng hít một hơi thật sâu vào lồng ngực, quyết định thật nhanh "đem xác này chôn ngay, không thể chừng chờ thêm nữa..." Hưng đứng dậy kêu Hải phụ kéo các xác vòng ra ngoài sân sau, kéo xác vào trong nhà kho, Hưng lấy cây xẻng trong nhà kho, tìm chỗ đất mềm đào sâu xuống dưới thành một cái huyệt, nhét cái xác cô gái xuống dưới, lấp đất lại và Hưng định bụng sáng mai sẽ mua ximăng về trán. Khi đã làm xong, cả hai ngồi bệch xuống đất thở, tuy Hưng ko nói gì nhiều nhưng trong đầu anh lo lắng lắm, vì anh biết làm như vậy là không tốt nhưng anh ko còn cách nào khác vì anh cũng ko muốn đứa em mà anh thương nhất phải vào tù. Lúc này, Hải ngồi bó gối, nước mắt rơi, không hiểu Hải khóc vì nuối tiếc về cái chết của Ly hay là vì sợ hãi rằng nếu một ngày nào đó có ai phát hiện được chuyện này chắc chắn Hải sẽ rất nặng tội... Hải quay sang Hưng "anh ơi, như vậy có ổn không anh?có bị phát hiện không... Em sợ lắm anh ơi...", Hưng vỗ vai an ủi Hải và bảo Hải cứ ở đây vài hôm rồi sau đó về nhà bình thường như chưa có gì xảy ra, phóng lao thì phải theo lao thôi. Cả 2 anh em bước vào nhà. Ngoài trời sấm chớp ầm ầm, mưa bắt đầu nặng hạt hơn...
Qua hôm sau, khi Hưng đã đi làm, Hương lui cui dọn dẹp lại nhà cửa, thấy mớ bàn ghế chưa cần dùng đến, cô tính đem vào nhà kho cất bớt cho rộng nhà. Loay hoay di chuyển đồ đạc bỗng cô vấp phải 1 vật gì đó rồi té nhào xuống đất, vừa nhăn mặt vì đau vừa cố gắng đứng dậy, cô nhìn xuống vật cản đường đó và hết sức sợ hãi, người cô cứng đờ, không thể nào thốt nên lời. Một cánh tay người chìa ra trước mặt cô, tim cô muốn ngừng đập "cái quái quỷ gì thế này... ?", rồi gạt ngay cánh tay ra khỏi người, vừa tò mò, vừa sợ hãi, cô lấy hết can đảm tiến sát hơn về phía cánh tay cô gái, khẽ cúi người xuống nhìn vào bên dưới của khe tủ, từ từ nhìn vào trong, cô không khỏi lo lắng và hồi hộp, lòng ngực cô đánh trống liên hồi như muốn bật ra khỏi cơ thể, mồ hôi lạnh vả ra như tắm, 1 cảnh tượng kinh hoàng cô không ngờ tới, vừa ngước nhìn vào trong, đôi mắt, một đôi mắt trợn trừng ngó chằm chằm lấy cô, hốt hoảng cô giật lùi về sau, đôi chân khụy cả xuống đất, cô lấy hai tay bụm miệng thật chặt ko dám la to, cố nén tiếng kêu khỏi bật ra... Cô cố gắng tự trấn an lấy mình, cái xác ấy nằm nửa thân trên mặt đất, còn phần dưới thì bị lấp dưới đóng đất ẩm ướt kia và theo cô thì cái xác này chỉ mới vừa chết ko lâu, mà ai là thủ phạm?Trong đầu cô bắt đầu ngồi phân tích mọi vấn đề, cô nhớ lại mọi diễn biến, tâm trạng của Hải tối hôm qua rất đáng ngờ và cả Hưng chồng cô nữa, cô cố nhớ lại tối hôm qua lúc cô tắm rửa, làm bữa tối xong thì thấy hai anh em bước vào sau nhà thay đồ, cô ko thắc mắc. Nhưng giờ thì cô lờ mờ hiểu ra một số điều, chắc chắn tối hôm qua chồng cô và Hải có liên quan tới cái xác này, chồng cô đã dấu không cho cô biết gì về chuyện này cả, cô rất tức giận. Cô chạy vào nhà lấy điện thoại gọi cho Hưng, khi nghe cô nói là cô đã biết tất cả chuyện ngày hôm qua thì Hưng hết sức ngạc nhiên và lo lắng, anh không hiểu tại sao vợ anh lại biết được, mà lạ một điều là tối hôm qua chính tay anh và Hải đã trôn cái xác Ly xuống dưới đất sâu lắm mà, làm sao mà trồi lên được, hay là có ai đó đào lên... , Hưng vội lắc đầu cho qua nhanh, giờ không phải là lúc thắc mắc, anh cố trấn tĩnh cô nhưng cô gạt phăng"... Anh làm thế là anh hại nó, phải ra tự thú thôi, mình không thể bao che được, đây là giết người, là giết người đó anh àh...", nhưng Hưng cố thuyết phục cô đừng làm to mọi chuyện lên vì như thế sẽ không tốt lắm, rất tiếc cô không chấp nhận như vậy và luôn miệng buột tội hai anh em Hưng "giết người thì phải ra đầu thú, nếu như anh không khuyên Hải ra đầu thú thì chính em sẽ báo cho công an biết...", Hưng hốt hoảng năn nỉ Hương đừng làm vậy và hứa chiều nay về sẽ giải quyết nhưng bỗng Hưng nghe bên đầu dây bên kia tiếng đập vỡ gì đó, tiếng kêu cứu của vợ anh và rồi im bặt... , Hưng có linh cảm mọi chuyện không hay, anh tức tốc bỏ cả công việc chạy về nhà ngay lập tức.
Hương nằm bất động trên sàn nhà, chính Hải đã lấy cây gỗ đập thật mạnh nhiều nhát vào đầu của Hương, Hải không muốn cô tố cáo mình trước pháp luật, Hải không muốn bất kì ai ngoài anh mình biết chuyện này, Hải không muốn đi tù. Dường như Hải đã không còn biết sợ trước hành động của mình nữa. ẦM... Tiếng cửa đập mạnh ngoài cổng, Hải lo sợ nhìn lấp ló ra ngoài, là Hưng. Hưng chạy vội vào nhà thì đã thấy Hương nằm bất động dưới đất, nhìn lướt qua mặt Hải "mày đã làm gì thế này... ?", Hải gào lên đầy kích động"hai người đừng ép tôi, chị ta đáng chết...", Hưng tức giận định bụng sẽ đánh Hải nhưng chợt nhớ đến vợ đang nằm đấy nên anh chạy đến bên vợ đỡ cô dậy, Hương còn thoi thóp thở rất yếu "Hương, Hương, tỉnh dậy đi em..."anh cố vỗ vỗ vào người cô, anh cảm giác tay anh đang ấm và ướt dần, máu... , máu trong đầu cô chảy ra thật nhiều, Hưng hốt hoảng vội đỡ Hương chạy ra xe đến bệnh viện, ko quên quay lại nhìn Hải với ánh mắt hằn học "tao sẽ tố cáo mày, đồ độc ác..."
Còn lại một mình trong nhà, Hải chạy ngay vào nhà kho xem xét thì quả thật, một nửa thân hình của Ly nằm trên nền đất, còn một nửa thì nằm vùi bên dưới, Hải lấy xẻng đào đống đất đó lên lại, kéo xác Ly qua một bên, Hải nhìn xuống miệng hố thì thấy hố sâu hoắm, thế thì cái xác làm sao mà trồi lên được, hay là chính chị dâu Hải đào lên?gạt mọi suy nghĩ sang bên, Hải định bụng sẽ chặt đôi cơ thể Ly ra và chôn vào hai chỗ khác nhau, nói là làm ngay, Hải lấy cây cưa trong gốc nhà kho đến bên cái xác của Ly và bắt đầu cưa cái xác ra làm đôi, nét mặt Hải dửng dưng không chút sợ hãi, ánh mắt lạnh lùng, nhẫn tâm "cái này là do em ép anh, anh không muốn đâu Ly, em chết là vì em quá tò mò vào công việc của anh...", sau khi cưa xong, Hải chôn một nửa xác xuống dưới đất thật sâu, lấp đất lại. Còn một nửa cơ thể, Hải lấy đá to cột chặt vào xác ấy và quẳng xuống dưới, lấp giếng lại. Xong việc, Hải gọi điện thoại cho ai đó rồi bước vào nhà như chưa có chuyện gì xảy ra... Và chờ đợi...
12h13'!Điện thoại réo vang, Hải bắt máy và mỉm cười mãn nguyện. Hưng và Hương đã bị tai nạn trên đường đến bệnh viện... Hải khóa cửa và đi.
Một thời gian sau, căn nhà được rao bán cho người khác, nhưng lần lượt từng người chủ đều không ở được bao lâu thì đã rao bán, không ai biết rõ nguyên nhân và cho đến khi Nam và Hùng vào thuê lại căn nhà này. Công an điều tra ra được chính Hải là hung thủ giết người và rất khó khăn mới bắt được Hải vì Hải sang tận Campuchia sinh sống. Sau này mọi người mới biết Hải chính là một tay buôn bán ma túy và lí do Hải giết Ly là vì cô phát hiện ra việc buôn bán và tội ác của Hải, cô khuyên can nhưng Hải không nghe và trong một lúc hai bên cãi cọ, Hải đã giết chết Ly và dàn dựng mọi chuyện. Hưng thì đã hóa điên sau tai nạn giao thông hôm đó và đang điều trị trong bệnh viện, còn cô vợ thì nghe nói đã bỏ đi định cư bên nước ngoài mà cũng chẳng ai biết rõ lí do vì sao. Mọi chuyện cũng vì đồng tiền và lòng tham của Hải mà ra...
Sau khi mọi chuyện đã được sáng tỏ, Hùng không tiếp tục ở lại nữa mà về nhà. Hai vợ chồng chị chủ thì đã yên tâm hơn và định làm lại ngôi nhà, cho người đập bỏ nhà và cả căn nhà kho để xây lại mới, khi mọi người đập bỏ bốn bức tường trong nhà kho, bỗng mọi người hết sức ngạc nhiên và sợ hãi, từ trong bức tường MỘT CÁI XÁC NGƯỜI NGÃ XUỐNG...

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#AnhChàngBéCon,29,#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChạyÁn,40,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,3,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#ChuyệnTìnhTênTàiXếCứngĐầuVàCôGiáoBướngBỉnh,50,#ChuyệnVềNữSaleBĐS,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#ConĐườngMangTênEm,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,12,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,28,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐơnPhương,28,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngĐùaVớiGáiHư,1,#ĐừngĐùaVớiTeen,1,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#EmHàngXómĐốiDiệnNhàTôi,1,#EmNướcMắtVàMưa,42,#EmSinhRaLàĐểHạnhPhúc,1,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HaiChịEmTinder,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#IUsedToBeASugarBaby,13,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#KýỨcMộtThờiNgangDọc,77,#KýỨcVuiKhổ,1,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MưaHayNướcMắt,31,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,34,#Nga,7,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngBóngMaTrênĐườngHoàngHoaThám,22,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#NữTiếpViên,33,#OanGiaNgõHẹp,78,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#ỞTrọVùngCao,7,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#SayNắngCôEmTánCôChị,5,#TạiHạ,17,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiCùngCơQuan,1,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#ThếGiớiCủaCậuCóMàuGì,9,#ThờiSinhViên,1,#TiềnHóaĐơn,51,#TiềnNhiềuThìCóNênMuaNôLệVềChơi,1,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiĐiTánGái,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,58,#TruyệnKỳBíỞBerlin,1,#VẽEmBằngMàuNỗiNhớ,47,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,195,#YêuThầmEmVợ,17,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,28,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,327,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,55,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,42,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,3,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,77,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,53,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,35,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,213,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,3,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,22,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,15,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tác giả Tại Hạ,18,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,19,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,28,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,9,Truyện ngắn,101,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất: Căn nhà kho
Căn nhà kho
Đọc truyện voz: Căn nhà kho - Tác giả: lenka88
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện Voz hay nhất
https://www.doctruyenvoz.com/2020/10/can-nha-kho.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2020/10/can-nha-kho.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Về trang chủ Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-