Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 30

- Bấm
để lưu truyện lại đọc sau. Xem các truyện đã lưu Tại Đây.
Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ voz
"The Day Before The Day"
Speeches won't be made today, clocks will carry on
Flowers won't be left in parks, work will still be done
People won't be dressed in clack, babies will be born
No flags will fly, the sun will rise,
But we know that you are gone
You who love to love and believed we can never give enough
It wakes me every single night, thinking through the day
Did you stop at any time have doubts at any stage
Were you calm or were you numb or happy just to get it done
I've lived my life without regret until today
You who love to love and believed we can never give enough
I didn't get to say goodbye the day before the day
Was trying to get to work on time, that's why I turned away
And missed the most important thing you've ever tried to say
I've lived my life without regret until today
You who love to love and believed we can never give enough
And you who hoped that underneath we all felt the same
That was until the day before the day
... Bản nhạc này tình cờ tôi thoáng nghe vào một tối khi cùng cafe với hội bạn trên Hiend. khi tôi nghe lại bản nhạc này một lần nữa, đêm ấy, cũng trên Hiend, My ngồi bên tôi, tĩnh lặng, suy tư... Ngày ấy, nay xa rồi.
Đôi khi cứ tự hỏi, vì sao có đoạn đường nào đó, ta muốn mãi nắm lấy tay cô ấy, cùng bước đi, đi mãi, đến lúc nhìn lại, bên cạnh từ lúc nào, bàn tay đã trống trãi, nhẹ tênh, hụt hẫng... Ta nhìn quanh, tìm kiếm, và đơn độc bước đi. Cứ như cơn mơ, nơi bao giờ kết thúc cũng là những mênh mông của miền viễn tưởng xa xăm...
Nhưng cơn mơ nào cũng nhạt nhòa giữa đời thật khi sớm mai về, rồi tàn dư của kí ức sẽ chóng vánh phai mờ sau ngày bộn bề âu lo, tranh đấu... Còn em, giấc mơ của tôi hiện hữu giữa dòng chảy của thời gian, nếu em chỉ là mơ, có lẽ cả cuộc đời này, tôi đã là kẻ mộng du...
Kẻ mộng du đi tìm kiếm giấc mơ, khi đang mơ.
Chap 30: Ngày hôm qua...
Ngày hôm qua, ở một khoản thời gian nào đó xa xa vừa đấy đã hầu như bị lãng quên... Nơi đó, tôi đã gặp cô bé thứ 3 của mình lần đầu, nói lời chào với em.
Như tôi vẫn nhớ, những ngày ấy, tôi thường dẫn theo con bé nhân viên đầu tiên chưa tròn 16 tuổi của mình trong những giờ nghỉ trưa, hay những tối đi dạo phố, cafe, trà sữa.
Nghĩ lại vẫn thấy lạ lẫm đến khó tin, khi lần đầu tiên trong đời tôi luôn đi cùng một con bé mà không có tình ý hay một mưu cơ gì. Con bé chỉ vừa hơn em tôi 1 tuổi, mà tôi cách em mình những hơn mười năm. Với tôi, con bé như một đứa em, cũng là đứa nhân viên đầu tiên tôi có khi khởi đầu công viêc quản lí. Nếu các bạn còn nhớ, ở nhiều chap trước, tôi đã kể qua về gã nhân viên đểu cáng, tên đã cướp đi cái gọi là trong trắng của con bé từ lần đầu tiên đi chơi bằng trò ma mãnh của gã, và sau đó khoe khoang như một chiến tích.
Thật lòng lúc đó, tôi muốn nện gã vài cái, song chưa phải lúc (Sau này thì gã bị nện thật, thừa sống thiếu chết, chuyện này cũng đã nhắc rồi)
Từ đấy, tôi thường dẫn theo con bé những lúc rỗi, phần vì cảm thấy chính mình có lỗi trong điều tồi tệ đã xảy ra, phần tôi cũng muốn dựng một rào cản xung quanh con bé ngăn cấm tên đểu kia mon men mấp mé.
Con bé tuổi đang ăn đang lớn, suy nghĩ non nớt, hoặc dĩ cái tinh ranh của nó cũng chỉ giới hạn ở cái ranh vụng của con chồn nhỏ bé, vẫn thường xem tôi như một người bạn trai. Đôi khi lại lên giọng rất đàn chị khi ngồi sau xe tôi:
- Này, anh có thích em không?
- Có.
- Vậy muốn làm bạn trai em không?
- Không.
- Sao lại hông?
Vừa lúc đèn đỏ, tôi ngừng xe, quay lại cốc mạnh con bé, dĩ nhiên là mũ bảo hiểm thôi:
- Con nhóc này, không còn chuyện gì để nghĩ nữa sao.
Lần khác tôi dẫn theo con bé đi ăn trưa. Nơi tôi chọn thuộc một quán cafe khá sang trong khu vực gần quán tôi. Như thường lệ, khi chọn bàn xong, tôi lại mở lap và quẳng đấy cho con bé lướt You tube, với đám thần tượng HKT của nó. Có lúc cao hứng, con bé còn nắm tay tôi kéo lại gần:
- Anh, nghe bài này đi.
- Không. Nhảm.
- Sao lại nhảm? Con bé phùng má.
- Thì nhảm, đứa nào xem cũng nhảm, thích xem càng nhảm hơn. Thôi, mai gọi em là nhóc nhảm.
- Oánh chết giờ.
Chung qui thiên hạ có câu, trâu già mê gặm cỏ non, riêng tôi khoản cách tuổi tác nếu quá lớn cũng là vấn đề nan giải giữa hai người. Trong trường hợp này, khoản cách muốn giáp vòng cả con giáp giữa tôi và con bé là cả một hố sâu ngăn cách siêu sâu, siêu rộng.
Từ khi còn nhỏ xíu, cho đến khi qua tuổi trưởng thành, tôi thường có xu hướng thích và mê các cô bằng tuổi, hoặc lớn hơn chút. Tôi không hẳn là người khó tính, ở mặt nào đó tôi cũng "dễ tính" y như bao thằng trai trẻ khác, đầu tiên em phải xinh, nhưng mặt khó tính của tôi còn đòi hỏi nhiều hơn thế, tôi mong muốn cô ấy phải hài hước, dí dỏm, vừa đủ để kéo dài cuộc trò chuyện giữa chúng tôi, và cô ấy phải biết giữ cho mối quan hệ không mất đi tính hấp dẫn giữa những người đang tìm hiểu nhau... Cho đến lúc này, chỉ có hai người phụ nữ gần nhất với những mong muốn của tôi, Vi, và Mi... Và tôi cũng mất cả hai.
Giữa lúc những tranh cãi xung quanh "HKT" sắp sửa bùng lên, thì bé (cô bé thứ 3 sau này của tôi) đặt tách cafe của tôi xuống bàn. Em xinh, rất xinh, và còn mang kính nữa... (Tôi khá thích ngắm con gái mang kính). Giọng nói của bé nhẹ nhàng, pha chút âm đặ trưng của người gốc Hoa.
Tôi có chú ý đến em, buông lời trêu chọc, ngỏ ý muốn mời em về quán làm việc, với nhiều ưu đãi.
Nhiều đêm sau, trong một lần đang chở gấu đi ăn khuya, tôi nhận cuộc gọi từ số máy của em, cuộc gọi đầu tiên, chỉ để nói:
- Em đây, hôm trước anh hỏi em chuyện về quán anh. Em đã có ý sẽ đến, nhưng ở chỗ cũ mọi người rất tốt với em, còn việc học của em chưa sắp xếp xong, nên em sẽ không đến đâu ạ.
Tôi bật cười. Gấu ôm tôi phía sau thoáng ngạc nhiên:
- Gì thế anh.
- À không... Cảm ơn em. Xem như anh em mình chưa có cơ hội làm việc với nhau.
Sau vài lời giải thích ngắn ngủi, ấu cũng lờ đi không xét hỏi nữa.
Nhiều tháng sau đó, buổi sáng nọ. Cô bé bỗng xuất hiện trước quán tôi, trong chiếc áo pull hồng, vẫn gọng kisng ấy, đứng trước bàn làm việc của tôi, kéo ánh mắt tôi rời khỏi màn hình lap top. Sau vài câu phỏng vấn ngắn ngủi, thỏa thuận mức lương, em chính thức trở thành một phần trong "ngôi nhà" của chúng tôi, cùng buồn, cùng vui với công việc vốn dĩ chẳng ai xem trọng.
Em đã đến với tôi như thế. Mang lòng yêu tôi vào một buổi chiều mưa tôi đưa em về, với chiếc áo khoác của tôi khoác cho em.
Có lẽ, em cũng là người phụ nữ duy nhất đã đến bên tôi, với một tình yêu lạ kì nhất, mà cũng gánh chịu nhìu đau khổ nhất từ sự tàn nhẫn và lừa dối của tôi.
Đã bao lần, tôi ôm lấy em từ phía sau, và nói lời xin lỗi, dẫu rằng tôi biết chúng hầu hết đều vô nghĩa...
Và bao lần khác, tôi tìm cách đẩy em xa rời bóng tối của đời tôi nhưng không thành. Khi nhìn thấy những giọt nước mắt của em, lòng tôi lại mềm đi, lại cảm thấy thời khắc này chưa phải là lúc kết thúc... Tôi không muốn cắt đứt phũ phàng, để rồi sau đó tạo nên một hố sâu trong tim em, rồi sẽ đưa em đi đến những sai lầm khác trong lúc muốn phá vỡ đi những tàn dư của tôi với em.
Tôi không biết mình là kẻ may mắn, hay là kẻ phải gánh chịu trò đùa của số phận khi nhận lấy trái tim em? Bởi lòng tôi lại hướng về một người phụ nữ khác, mà cuộc đời của tôi lại thuộc về một người phụ nữ khác nữa.
Có lẽ, chính việc lưu luyến với quá khứ, đã khiến tôi dây dưa với những bất trắc tiềm ẩn trong đời người.

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

đổi thẻ cào
đổi thẻ cào
Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook để cập nhật những truyện mới nhất!
Name

100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bạn thân yêu,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Boys Già,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chị quản lý dễ thương,6,Chuyện của Bun,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô bé Hà Nội,6,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo chủ nhiệm của tôi,11,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,1,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,29,Con Gái Sếp Tổng Và Osin cấp cao,16,Cơn mưa ngang qua,1,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cưa chị hàng xóm,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nhớ một cuộc đời,10,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,36,Danh Sách Truyện,270,Dầu khí,20,dauphongver01,3,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,doithayxx,7,Dòng đời nổi trôi,5,Drop,45,Du học Liên Xô,73,Đứng dậy từ vấp ngã,4,Đừng đùa với gái hư,1,Đừng đùa với teen,1,Duyên trời,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,4,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,78,Gái đến ở cùng nhà,37,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu em có võ,1,Gấu em là hot girl,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,51,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Góp tiền chơi cave,1,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,30,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,173,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khép lại quá khứ,7,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,khovigaitheo,2,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Làm việc trong quán Massage,21,Lần đầu hút cần,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lỡ ngủ với chị,1,Lỡ tay sờ Gấu,1,Minh Hoàng và Hoàng Vi,2,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Mưa hay nước mắt,31,My Memory,39,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngẫm,52,Ngày hôm qua đã từng,6,Ngày không Phây,1,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái áo trắng trên quán bar,3,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký buồn Chuyện tù 2013,26,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,21,Những chuyện bựa thời sinh viên,1,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Niềm hạnh phúc của một thằng nghèo,13,Nợ duyên nợ tình,28,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Ôi cái cuộc đời của tôi,9,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Ranh giới,8,Sad Ending,14,Săn nã,40,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng cô em tán cô chị,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tâm sự,9,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,Tán gái 10k sub,16,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái cùng cơ quan,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tán gái Tây trên Meowchat,6,The day you went away,43,The Khải Huyền,18,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Tôi đi tán gái,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tội lỗi,48,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Truyện 18,22,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,3,Truyện ngắn,85,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vẽ em bằng màu nỗi nhớ,46,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vô tình hôn gái em phải làm sao,10,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Xin lỗi Anh Yêu Em,5,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm chị họ,84,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện VOZ: Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 30
Ngỡ quên, và ngàn ngày nhớ - Chap 30
Đọc Truyện Voz, Truyện Voz, truyen voz, truyện hay voz, ngo quen va ngan ngay nho, Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ - Chap 30
https://lh4.ggpht.com/-iRDbbDRALKQ/V86U5tFS4jI/AAAAAAAAD3o/6n7z11b2dCwRVU7c2sbKnmFvgzs8hhasACLcB/s1600/ngoquenvanganngaynho.jpg
https://lh4.ggpht.com/-iRDbbDRALKQ/V86U5tFS4jI/AAAAAAAAD3o/6n7z11b2dCwRVU7c2sbKnmFvgzs8hhasACLcB/s72-c/ngoquenvanganngaynho.jpg
DocTruyenVoz.Com - Tuyển tập truyện VOZ
http://www.doctruyenvoz.com/2016/09/ngo-quen-va-ngan-ngay-nho-chap-30.html
http://www.doctruyenvoz.com/
http://www.doctruyenvoz.com/
http://www.doctruyenvoz.com/2016/09/ngo-quen-va-ngan-ngay-nho-chap-30.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH DANH SÁCH TRUYỆN ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐÃ BỊ KHÓA Hãy Like để tải truyện về đọc Offline Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy