Vị tình đầu - Chap 21 → 30

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối
vị tình đầu voz

Chap 21 - Hoài Anh

Đầu năm, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức đại hội đoàn trường để bầu ban cán sự cho năm tới. Những thành viên của năm cũ có nhiệm vụ tổ chức. Tôi là phó bí thư, được cô phụ trách giao nhiệm vụ tìm 5 người con gái. Sau đó cô phụ trách sẽ phỏng vấn để tìm ra người dẫn chương trình. Nhờ bạn bè tôi tìm 4 người, 2 lớp 11, 2 lớp 12, không khó khăn gì mấy. Người cuối cùng phải học lớp 10, nên khó khăn hơn nhiều. Giờ mà đi từng lớp xem mặt mấy em gái thì chắc chết. Hoạt động trong đoàn trường là vậy nhưng tôi chủ yếu phụ trách bên mảng thể thao, do đó không phải tiếp xúc nhiều. Vì thế, cái tính ngại gái của tôi không giảm đi miếng nào.
Đang chẳng biết phải làm thế nào, một ku lớp 10 vỗ lên vai tôi.
- "Anh phải tìm MC cho chương trình sắp tới à?"
- "À ừ", tôi quay lại trả lời.
- "Lớp em có bạn kia dễ thương lắm, để em gọi bạn ấy cho nhé", thằng ku giọng phấn khởi.
- "Thế thì tốt quá. Em giúp anh với", tôi như mở cờ trong bụng
-...
- "Em bảo BCH trường mời nhé", tôi nói với theo.
- "Vâng, em biết rồi".
Cu cậu chạy đi, tôi thở phào nhẹ nhõm. Lúc sau, có đứa nói tôi mới biết, do muốn được ứng cử vào BCH Đoàn trường nên thằng nhỏ lân la giúp tôi. Còn ai bảo nó thì tôi chịu. Chạy vào lớp được 5 phút, tôi thấy cu cậu chạy ra "tay không". Thôi bm tôi rồi, tôi lo lắng.
- "Bạn ấy đâu em?"
- "Nó không chịu ra anh ơi. Nó bảo nó ngại".
- "Em có bảo BCH Đoàn trường mời không?"
- "Có. Nhưng, nó giả điếc làm ngơ. Em chịu thôi", cu cậu nói, giọng có vẻ thất vọng.
- "Lớp em kia hả?", tôi chỉ tay vào lớp thằng nhỏ mới chạy vào.
- "Vâng."
- "Bạn em tên gì?"
- "Hoài Anh anh ạ", mặt nó lấm lét nhìn tôi như sợ rằng tôi sẽ không trả công cho nó.
- "Haha, đừng lo. Anh sẽ ứng cử em".
- "Cảm ơn anh", cu cậu cươi tươi rói.
Tôi thấy nó cười mà lòng tôi héo lại. Giờ đến phiên tôi. Trời ơi sao tôi run thế này. Không không lại bắt tôi vào cái lớp lạ huơ lạ hoắc, rồi toàn tụi con nít lớp 10 nữa. Tụi nó mà trêu chắc tôi độn thổ mất. Đi chậm rãi và cố gắng tỏ ra oai phong lẫm liệt hết mức có thể, nhưng trong lòng tôi đang lo muốn chết. Nhích từng bước nặng trịch, nhưng chậm mấy thì chậm tôi cũng phải đối mặt với sự thật phũ phàng. Đến rồi, nhìn lên bảng lớp. Trời! 10 Anh, truyền thống toàn con gái. Khi chỉ còn cách cửa lớp 2m, chân tôi ríu hết cả lại, mắt bất đầu hoa lên. Giờ mà có đứa con gái nào ra hù một cái chắc tôi sẽ ngất, ngất mạnh. Sao đời oái oăm thế này... Nói chuyện ở trên mạng tôi tự tin bao nhiêu thì ở ngoài đời gặp con gái tôi tự ti bấy nhiêu.
Tôi nhớ hồi mẫu giáo, có một nhỏ con gái khiến tôi ám ảnh đến hết cấp 1. Nhỏ đó tên Hà và được mệnh danh "trùm cuối chồi 2" - ờ hồi đó tôi học lớp chồi 2. Nhà tôi chuyển tử bắc vào nam khi tôi 4 tuổi. Do ba mẹ đi làm, nên tôi buộc phải gửi mẫu giáo. Ngày đầu tiên, lấm la lấm lét chưa quen ai nên tôi chỉ ngồi thu lu một góc. Đến giờ ra chơi, cô giáo cầm hai rổ lớn đồ chơi đổ xuống sàn. Ai lấy được cái gì thì chơi cái đấy. Ràoooooooooo một cái là cả đám nít quỉ bay vào giành khí thế, đúng là một cuộc hỗn chiến. Giờ nghĩ lại tôi thấy cũng hay hay. Vì hồi đó tranh giành đồ chơi nhiều, nên tôi tập gần như đủ các môn thể dục: chạy nhanh- khi bắt đầu xuất phát từ ghế, tạ giật- khi tranh giành, và chạy bền- khi bị một thằng to hơn rượt.
Lần đầu mới vào nhưng mà tôi cũng máu lắm, chạy đến giựt ngay được con robot to nhất. Do chưa quen ai, tôi ra góc ngồi chơi một mình. Nhỏ Hà lững thững bước tới gần tôi, chẳng nói chẳng rằng giựt luôn món đồ trên tay... Tôi ức lắm, mắt long sòng sọc liền đưa 2 tay ra định giằng lại. Nhưng chưa kịp thì nhỏ Hà đã lấy móng tay cấu má tôi một cái, nhanh và gọn như phim kiếm kiệp. Đau thấu trời, tôi ngồi khóc rưng rức! Từ đó tôi sợ con gái, vì nghĩ rằng nhỏ nào cũng mạnh và nhanh như nhỏ Hà. Đối với tôi, con gái hồi ấy đáng sợ, mạnh mẽ, và là chỗ dựa vững chắc cho đám con trai tụi tôi. Lớn lên tôi mới biết, phụ nữ đa phần là yếu đuối và sống thiên về tình cảm...
- "E hèm", tôi giả bộ ho.
Lớp đang ầm ầm thì im phăng phắc. Cả đám con nít nhìn tôi như một thằng dở hơi. Nhục nhã không thể tả.
- "Đây là lớp 10 Anh hả?", tôi ra giọng đàn anh nhằm lấn át nỗi sợ trong lòng.
- "Anh không đọc được chữ trước cửa lớp à?", một con bé cắc cớ.
- "Có hả?", thôi bm rồi. Gặp tụi này chắc tôi tổn thọ mất.
-...
- "Em làm ơn cho anh hỏi bạn Hoài Anh ngồi ở đâu?", tôi xuống giọng lịch sự với con bé trêu tôi.
- "Bạn ấy ngồi ở kia", con nhỏ chỉ về cuối lớp và khúc khích cười khi thấy mặt tôi gần như khóc.
Hướng mắt theo tay con nhỏ chỉ, tôi như rụng rời tay chân. Là cô bé hôm nọ tôi va phải. Ông trời thật biết đùa.... Nhưng, chẳng hiểu sao nhìn vào ánh mắt lúc đó của cô bé tôi lại cảm thấy an tâm. Một ánh mắt hiền hậu, trìu mến như trấn an người khác. Tôi bước đến gần cô bé, và cất giọng:
- "Em làm MC cho chuơng trình đại hội đoàn trường sắp tới nhé".
- "Em ngại lắm. Em không đi đâu".
- "Giúp anh với", tôi nài.
- "Thôi anh tìm người khác đi".
Im lặng một lúc tôi tiếp.
- "Nếu em không đồng ý anh sẽ nhờ cô giáo chủ nhiệm của em vậy".
- "Thôi anh", cô bé lí nhí...
Nhìn mặt Hoài Anh lúc đó như van nài tôi. Bình thường chắc tôi đã xiêu lòng, vì người vừa xinh mà nói năng lại nhẹ nhàng thế kia cơ mà. Nhưng không hiểu sao khi đó tôi lại dứt khoát thế...
[next]

Chap 22 - Say nắng hay thích thật?

Nhìn mặt Hoài Anh lúc đó như van nài tôi. Bình thường chắc tôi đã xiêu lòng, vì người vừa xinh mà nói năng lại nhẹ nhàng thế kia cơ mà. Nhưng không hiểu sao khi đó tôi lại dứt khoát thế...
Tôi không nói thêm, quay mặt ra khỏi lớp và bước đi. Đi được một đoạn, tôi nghe tiếng bước chân rất nhẹ ở sau lưng. Tôi mỉm cười "khờ quá! Mới hù có chút mà đã xiêu lòng rồi".
- "Đi theo anh", tôi quay lại nhìn cô bé.
- "Dạ"
Tôi dẫn cô bé đến văn phòng đoàn. Vừa thấy tôi bước vào, cô phụ trách lên tiếng.
- "Để người đẹp ở đây cho cô. Em lên lớp đi."
- "Vâng. Cô lo dùm em."
- "Ở đây ngoan nhé. Anh đi đây", cô bé khẽ gật đầu.
Hoài Anh thuộc tuýp con gái hiền và ngoan. Nhà rất khá giả, được chiều từ bé chẳng phải động tay vào chuyện gì, nên cô bé có phần hơi vô tâm. Cô bé là hoa khôi trường tôi. Công bằng mà nói, em có một lý lịch quá hoàn hảo. Nhưng, đôi khi sự hoàn hảo sẽ khiến người khác có cảm giác không an toàn, vì lúc nào cũng sợ mất. Tôi không phủ nhận tôi rất có cảm tình, nhưng nói chuyện với cô bé tôi không được là chính mình, không có cảm giác mong chờ và bất ngờ vì những câu nói dí dỏm như nói chuyện với em, HN của tôi.
Ngày đó, tôi làm quen với Hoài Anh chỉ vì muốn tìm một người như em. Một người hiểu tôi, dám thẳng thắn phê bình, vui cùng, buồn cùng và có phần sâu sắc trong suy nghĩ. Ở cô bé tôi không thấy điều ấy. Nói chuyện ngoan quá nên nhiều khi hơi chán. Mặc dầu tôi biết Hoài Anh cũng thích tôi qua lời kể của anh trai cô bé, nhưng từ chính miệng của em thì chưa bao giờ. Mà... tôi cũng chưa bao giờ nói thích ai trừ HN...
Sau này tôi đi du học, Hoài Anh cũng sang cùng nước tôi chọn, nhưng chúng tôi gặp nhau ít lắm, tổng cộng chắc chỉ được 2- 3 lần trong 4 năm. Tôi và cô bé thuộc về hai thế giới khác nhau, chắc vậy. Mọi rắc rối sau này sẽ xoay quanh cái rất có cảm tình của tôi dành cho em. Hãy dành nó cho những chương sau. Kết thúc chương này tôi muốn kể về kỉ niệm đẹp nhất giữa chúng tôi.
Mọi năm, cứ đến dịp Va-linh-tinh là trường tôi lại xôn xao với những phi vụ tặng quà kinh điển. Giờ ra chơi là khoảng thời gian mà hầu như tất cả các lớp sẽ đồng loạt đứng ngoài hành lang để xem "truyền hình trực tiếp" những cú "ép-phê kinh hoàng". Năm đó tôi là người tặng duy nhất, lại là con cô giáo trong trường nên tính chất hình sự là "đặc biệt nghiêm trọng". Tôi định cuối giờ gọi cô bé ra để tặng riêng cho kín đáo. Vì cả tôi và Hoài Anh đều là những người hay ngại, không thích thể hiện trước đám đông. Nhưng tính là vậy, còn xảy ra như thế nào thì do những thằng bạn md của tôi tính dùm...
Sáng sớm đạp xe đi mua sôcôla rồi chạy vội đến trường. Vội quá tôi cũng chằng kịp gói. "Tặng như thế này thì nhục chết", tôi nghĩ. Tôi lại chỗ nhỏ H, nhỏ bạn thân còn lại, và nhờ nó gói dùm. Tôi năn nỉ.
- "Em. Gói dùm anh."
- "Mời gì?", mặt con cơ hội chớp chớp
- "Ăn sánggggggggggg". Con nhỏ cười tít cả mắt.
- "Ê! Gói kín kín chút. Tụi lớp mà thấy, tao chết". Cẩn thận tôi còn dặn nó như vậy.
Nhưng con bạn trời đánh này nó không gói luôn, mà chờ đến giờ công dân mới gói. Con nhỏ ngồi cạnh thằng Tùng. Thấy con H lâu lâu cứ sột soạt, thằng quỉ lên tiếng.
- "Gói quà cho ai?"
- "Cho ai đâu...", con H lo lắng.
Nhanh như chớp nó giật được cái thiệp mà tôi đã chuẩn bị từ tối qua. Mặt nhỏ H xám lét, trong khi mặt thằng cô hồn này thì như bắt được vàng. "Có chuyện vui rồi", thằng cô hồn hí hửng.
Chuyện "vui" thật. Giờ ra chơi, do đã có trước kế hoạch, thằng Tùng cất cao giọng "Lên đường anh em ơiiiiiiii". Đang ngồi lơ đãng, tôi bị 4 thằng lao đến, ôm chân ôm tay và... khiêng xuống lớp cô bé. Biết có chuyện chẳng lành tôi dỗ ngọt.
- "Ê ê! Đi ăn sáng không? Tao mời".
- "Mời sau. Hôm nay không có hứng".
- "Từ từ. Thế mấy anh thích gì? Em chiều", tôi năn nỉ.
- "Hôm nay các anh muốn chú mày làm ngôi sao"
- "Bỏ tao ra. Tao không đùa", tôi đạp chân tung tóe.
- "Không đùa mà được à", mấy thằng khác lao lại ôm...
Lớp tôi ở tầng 4, lớp Hoài Anh ở tầng 2. Tụi nó khiêng tôi đến đâu là đám người ở đó la hét đến đấy. Thôi quả này xong thật rồi. Còn đâu danh dự của tôi nữa...
Thằng Tùng kiêm luôn nhiệm vụ dò đường và giải tán đám đông. Thằng cô hồn đi vào trong lớp, nhìn thấy cô bé đang ngồi đọc bài, nó khoát tay ra lệnh:
- "Các bạn trẻ! Ra ngoài."
Nó giơ tay lên trời như một tổng tư lệnh thứ thiệt. Tất cả lớp cô bé như hiểu ý đồng thanh reo hò và lục đục kéo nhau ra ngoài, vui như trẩy hội. Vừa ra hết, cũng là lúc 4 thằng khốn nạn kia ném tôi cái phịch giữa lớp. Tụi nó ném tôi như ném một con lợn lên bàn mổ và chuẩn bị chọc tiết. Lúc đó nhục nhã, ê chề không để đâu cho hết...
Biết là cũng không thể rút, tôi đánh liều cầm gói quà trên tay thằng Tùng chạy vào chỗ Hoài Anh ngồi. Cả tôi và cô bé như chết lặng không biết nói gì. Tôi mở lời "Valentine vui vẻ", để món quà xuống trước mặt cô bé, không chờ xem phản ứng thế nào và chạy ù ra ngoài. Bên ngoài, học sinh đứng đầy reo hò, phấn khích. Nhưng lúc đó tôi không phấn khích được, lòng tôi rầu chết mịa.
Lúc sau nghe kể lại, ở ngoài, tụi nó la quá trời la "Hôn đi! Hôn đi! Hôn đi...", nhưng quả thật lúc đưa quà tai tôi ù hết cả lên, không hề nghe được gì...
Dù sao, đây cũng là một kỉ niệm rất đẹp mỗi khi tôi nghĩ về Hoài Anh...
===== Chương tới!!! Rắc rối bắt đầu!!! =====
[next]

Chap 23 - Day dứt

Đang lang thang trên mạng. Tôi thấy có người nhảy vào nói chuyện, là Hân, bạn thân của HN. Lâu lắm rồi chúng tôi không nói chuyện, kể từ lúc cả tôi và Hân chờ tin từ em, HN của tôi.
Hân (H): anh khỏe không?
Tôi: anh cũng bình thường. Em thì sao?
H: em cũng giống anh
Tôi: hì
H: hì
Tôi:...
H:...
Tôi: lâu lắm rồi anh em mình không nói chuyện
H: vâng
Tôi: em và Nam dạo này thế nào?
H: cũng bình thường anh ạ
Tôi: hơn một năm rồi nhỉ...
H: vâng... Anh vẫn còn nhớ bạn em à?
Tôi: ừm. Anh thấy mình mất đi một thứ gì đó thiêng liêng lắm
H: anh vẫn còn yêu nó?
Tôi: tại sao lại không?
Tôi:...
H:...
H: anh nói có thật lòng không?
Tôi: tại sao em hỏi vậy?
H:... vì em biết là anh mới tặng quà cho ai đấy ngày Valentine
Tôi: sao em biết
H: điều quan trọng không phải làm sao em biết. Cái em quan tâm là có đúng anh làm như vậy không?
Tôi: đúng thì sao mà không đúng thì sao? Tôi giở giọng.
H: đúng thì anh thật sự là một con người bạc bẽo và hời hợt, còn không thì anh là một kẻ nói dối
Tôi: em có quyền gì mà nói anh vậy. Tôi bắt đầu nổi cáu
H: bạn em chưa được bao lâu thì anh quen người khác. Anh quên lời hứa với bạn em như vậy à?
Tôi: anh...
H: em thất vọng về anh quá. Em ân hận khi giới thiệu bạn mình cho anh.
Tôi:...
H: em có việc phải đi. Chào anh!
H is offline
... chưa được bao lâu. Tại thời điểm nói chuyện với Hân, tôi nghĩ là tôi thích Hoài Anh. Nhưng, sau này tôi mới biết tình cảm lúc đó không giống tôi nghĩ. Tôi cô đơn, trống trải và đang cố gắng tìm một người để khỏa lấp chỗ trống mà em để lại. Sự có mặt của em khiến cuộc sống của tôi thay đổi quá nhiều...
...
Tôi nhớ cảm giác bồi hồi và chờ đợi mỗi khi nói chuyện cùng em.
Tôi nhớ cảm giác ấm áp khi được em quan tâm.
Tôi nhớ cảm giác dày vò khi mình làm điều có lỗi khiến em giận.
Và đặc biệt là cảm giác "mình là người hạnh phúc nhất thế gian" khi ngập tràn trong tình yêu em gửi.
Tôi thèm những cảm giác đó và khao khát lại được ngụp lặn trong những ngọt ngào đó thêm một lần nữa... Tôi đã từng nghĩ Hoài Anh sẽ là người khiến tôi quên được em. Nhưng, tôi đã sai. Tôi chỉ đang cố gắng tìm hình bóng của em ở một người khác... Vì HN là HN và Hoài Anh là Hoài Anh. Tôi có lỗi với em và cả Hoài Anh. Càng cố quên chỉ càng thêm nhớ...
Nếu lúc khác tôi giải thích như thế, có thể Hân sẽ hiểu mà bớt giận tôi đi đôi chút. Nhưng, trong mắt Hân lúc đó tôi chẳng khác gì một thằng đa tình và đểu cáng. Có thể Hân nghĩ tôi tán bạn của Hân cũng bởi cái tính lăng nhăng của tôi cũng nên. Tôi không muốn giải thích. Vì ngay cả bản thân cũng nghĩ tôi không đàng hoàng tại thời điểm đó, thì người khác nghĩ tôi như vậy cũng là điều dễ hiểu.
Nói chuyện với Hân xong tôi buồn chẳng muốn làm gì. Buồn vì lời trách móc của Hân thì ít, mà buồn vì chính bản thân mình thì nhiều. Tôi ghét con gái dễ dãi với cảm xúc. Tình yêu với họ chỉ như một thứ tình cảm rẻ tiền, nếu không có người này thì sẽ có người khác. Họ thay người yêu như thay áo. Tôi chỉ không hiểu không có tình cảm thật thì người ta sẽ đối diện với nhau như thế nào. Thứ tình cảm gượng ép khó chịu lắm, cũng giống như không được sống thật với con người mình vậy. Buồn chẳng nói được buồn, vui cũng không biết thể hiện ra làm sao. Tôi ghét người dễ dãi, nhưng chính lúc đó tôi cảm thấy mình chẳng khác họ chút nào. Tôi dễ dàng dành tình cảm cho Hoài Anh. Tôi giận bản thân mình ghê gớm...
Ngay cả bây giờ, tôi cũng không biết là mình có sai hay không. Người dễ tính thì nói không sao, người khó tính sẽ nhìn tôi đầy ác cảm. Tôi sẽ nêu ra lời giải thích của tôi để các bạn tự phán xét.
Thứ nhất, em đã không còn cả hơn một năm. Chính em là người bảo tôi mạnh mẽ bước tiếp. Liệu rằng tôi có sai không khi tôi bước tiếp bằng một tình cảm khác!?
Thứ hai, nếu thứ tình cảm tôi dành cho Hoài Anh chỉ để lấp đầy khoảng trống em để lại thì có tính là tôi vẫn còn yêu em?
Tôi không biết nữa. Tôi không muốn biện minh bằng bất cứ điều gì bởi tôi là một người rất khó tính trong chuyện tình cảm... Bản thân tôi yêu cầu một người con gái chung thủy và đàng hoàng thì trước tiên chính tôi phải làm được như thế. Tôi không thể yêu cầu bạn gái tôi phải như thế này phải như thế nọ trong khi bản thân tôi lại chẳng ra gì... Tôi nói phải không?
Giật mình... Tôi nhớ lại cuộc nói chuyện với Hân. Tại sao hôm nay tự nhiên Hân lại nhảy vào nói chuyện với tôi khi cả năm nay chúng tôi không hề gặp nhau? Tôi không nghĩ Hân nói chuyện chỉ để trách tôi về Hoài Anh. Chắc chắn đằng sau đó có gì rất uẩn khúc...
P.s: xin lỗi anh em, mình dừng ác quá:feel good:
[next]

Chap 24 - Nick tôi bị hack

Nhắm mắt, tôi lại nhớ về em...
Nàng: nếu chẳng may em biến thành cá thì anh sẽ làm gì?
Tôi: anh sẽ biến thành nước. Nước ôm lấy cá, tôi sến
Nàng: là mây?
Tôi: tất nhiên thành gió rồi. Gió đến kéo mây đi chơi chung
Nàng: sến quá. Là sắt?
Tôi: nam châm, hút sắt:mắt hấp háy:
Nàng: chỉ
Tôi: kim. Là se chỉ ố mấy kim mà luồn kim, ố mấy kim mà luồn kim
Nàng::cười ngặt nghẽo: là phở
Tôi: là bò. Phở bò là ngon nhất rồi
Nàng: nắng
Tôi: mưa.
Nàng: chim
Tôi: [chết m, hỏi khó thế. Hồi đó, tôi không biết là có con khác đối được con đó. Tôi tồ đến mức tin sái cổ khi thằng bạn bảo: hôn nhau có con được cơ mà. Sau này mới biết sau đó hai người phải làm thêm cái gì mền mệt nữa thì mới có. Các bạn tin hay không thì tùy], thế chim nam hay chim nữ?
Nàng: chim nam:chớp chớp mắt:
Tôi: thôi chim nữ đi
Nàng: dẹp
Tôi: hỏi khó thế
Nàng: không trả lời được nghỉ chơi, thế cho nhanh
Tôi: là...
Nàng: là gì?
Tôi: là...
Nàng: nói nhanh
Nàng: 3...
Nàng: 2... [Chuyên trị cái kiểu đếm ngược này, rất ghét]
Tôi: là lồng chim...
Nàng: sao lại lồng chim?
Tôi: nhốt em vào không cho em bay đi lung tung chứ sao
Nàng: cứ bay
Tôi: cứ mà được à?
Nàng: lồng không đóng cửa thì bay thôi
Tôi: thế thì đóng
Nàng: cửa thường không giữ được chim xịn
Tôi: chim nào mà chả là chim. Vào nồi con nào chả như con nào. Nhốt vào thì bay ra bằng mắt à?
Nàng: để nhốt em, anh phải dùng cửa làm bằng trái tim anh...
Tôi: đến giờ rồi. Sến quá! Lụt hết cả phòng rồi
Nàng: anh sến thì có. Nhiều khi nghe gai hết người:cười:
Tôi: nhưng mà cũng thích cơ
Nàng: thích sao không:lè lưỡi:
Tôi: haha. Đồ con nừa [lừa]
Nàng: đồ con nợn [lợn]
Nàng:...
Tôi:...
Nàng: anh à
Tôi: ừ, sao?
Nàng: anh... sẽ chờ em chứ?
Tôi: có bao giờ anh chưa chờ em đâu
Nàng: mãi mãi chứ anh?
Tôi: ừ... mãi mãi
Nàng:...
Tôi: lại sao nữa rồi...
Nàng: giá mà ngay tại thời điểm này anh ở ngay đây... để em có thể dựa đầu mình vào...
Nàng: đó là điều ước duy nhất của em bây giờ đó anh...
Nàng: anh phải thật mạnh mẽ để làm chỗ dựa cho em, được không anh...
Nếu bạn là tôi, bạn sẽ có cảm thấy thế nào nếu như người mình thương đang rất cần mình mà mình lại chẳng thể làm được gì? Đã bao giờ bạn rơi vào trạng thái cảm thấy bất lực trong tuyệt vọng như tôi chưa? Đó là cảm giác tan nát và vụn vỡ... một cảm giác khiến cho ngay cả những người mạnh mẽ và sắt đá nhất cũng phải gục ngã, bạn ạ...
***
Tôi hay chọc em, em cũng chả hiền lành gì. Nhưng tôi biết, một người con gái như em để nói chuyện như thế, chỉ có một mình tôi. Tôi kiêu hãnh và hạnh phúc về điều đó. Nhiều khi tôi thấy mình quá may mắn khi gặp được em. Đôi khi tôi thấy em trẻ con, nhí nhảnh, đôi khi lại sâu sắc, chững chạc như một người trưởng thành. Dù là cái đôi khi nào thì tôi cũng đều yêu và trân trọng. Em sống thật và thẳng thắn, tuy rằng nhiều khi hơi đa sầu đa cảm. Tôi bị ấn tượng bởi mẫu con gái nữ tính như vậy.
Em từng kể với tôi hồi ở Việt Nam, em vô tình thấy một chú chó đang bị kéo xềnh xệch trên đường, em thương khóc mấy ngày... Em thương người, thương động vật, và chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ làm hại ai. Đó là một cô gái rất nhân hậu. Trái tim của em làm từ yêu thương, nên em khao khát mang yêu thương tặng cho người khác.
(Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com)
Tại sao tôi lại xem nhân hậu là yếu tố quan trọng nhất của một người phụ nữ các bạn biết không? Thứ nhất, người nhân hậu sẽ không bao giờ muốn làm tổn thương người khác. Thứ hai, người nhân hậu luôn biết yêu thương con người và đặc biệt là con cái của mình. Nếu bạn có một cô bạn gái như thế, dù tính cách đôi khi có hơi nhàm chán, thì hãy giữ cô gái ấy thật chặt. Đó chính là người mẹ hoàn hảo cho những đứa con của bạn. Vì sao à? Bởi vì, nếu giả sử bạn và vợ bạn có mâu thuẫn có thể dẫn đến li hôn, thì cô ấy luôn là người tìm cách vun vén mọi thứ. Cô ấy sẽ nghĩ đến hạnh phúc của những đứa con trước khi nghĩ đến hạnh phúc của mình. Cô ấy không bao giờ muốn tình yêu lớn nhất đời của mình, những đứa con nhỏ dại, phải bị tổn thương đâu, bạn à... Tôi nhìn thấy điều đó ở Mẹ, đứa bạn thân nhất và chính em...
Đang lùng bùng trong những dòng suy nghĩ. Tôi nghe tiếng điện thoại reo...
- "A lô"
- "A lô". Giọng con gái vang lên.
- "Ai đấy?"
- "Pass yahoo của anh là *** phải không?"
- "Cái gì? Sao biết?" Đây không phải là giọng của Hân.
- "Thông báo cho anh một tin buồn. Cái nick bé bỏng của anh đã bị hack."
- "Không đùa đâu. Đùa như thế cũng không vui đâu", tôi quát.
- "Không tin anh thử vào mà xem. Thế nhé. Bái bai"
- "Đứng lại!!! "
- "Tút tút tút"
Tôi đặt mật khẩu là tên em, tên tôi, thêm một dãy số do chúng tôi tự qui ước. Khi quen, tôi và em dùng chung mật khẩu.Tôi không đổi nó trong một thời gian rất dài...
Tôi thắc mắc ghê gớm. Không biết ai vừa gọi cho tôi, mà còn biết cả mật khẩu của chúng tôi nữa? Tôi cố gắng đăng nhập vào cái nick của mình, nhưng mọi cố gắng đều vô ích. Tôi không thể tin vào những gì đang xảy ra. Mọi thứ xảy ra như một trò đùa... Tài khoản của tôi đã bị đổi mật khẩu. Là ai? Ai đã biết bí mật giữa chúng tôi? Có thể là Hân, người mà HN của tôi rất hay tâm sự. Nhưng, còn người vừa gọi cho tôi thì sao??? Chắc tôi phát điên mất...
P.s: Mai mình đi chơi 3 ngày mới về, nên chắc sẽ không up được cho anh em. Tối chủ nhật về sớm mình post, không thì anh em ráng chờ đến tối thứ hai.
Bù lại mình sẽ đăng hai bài mình đã viết trước khi mình đi, một về bóng đá [đã đăng trên voz], một về Mẹ. Các bạn đọc bóng đá trước rồi Mẹ sau.
Anh em "chăm sóc" thớt dùm mình. Thớt mà trôi là mình cho trôi luôn đấy ạ:confident:
[next]

Chap 25 - Con nít yêu thế nào?

Các bạn cứ bình tĩnh. Tôi biết các bạn đang nôn nóng muốn biết người gọi cho tôi là ai, và gọi để làm gì. Tôi cũng vậy thôi, cũng hồi hộp lắm. Nhưng, chúng ta cần nói chuyện với nhau chút đã:mặt nghiêm trọng:.
Nếu có ai đó kiên nhẫn mà đọc đến tận đây, thì tôi xin đội ơn người đó rất rất nhiều. Tôi không ngờ, truyện của tôi làm bạn mất thời gian như vậy. Tôi là dân kỹ thuật cho nên viết văn chắc chứ không có hay, nên xin các bạn đừng ném gạch, đá... tôi xây nhà không kịp. Truyện đôi khi thêm tiếng lóng, mong các bạn thông cảm. [Nhưng, lại nhưng, chửi tục nó vừa sướng vừa vui, nhờ?]
Đây là truyện tôi ấp ủ từ từ rất lâu rồi. Nếu các bạn không tin thì hãy xem nó như một truyện cổ tích giữa đời thường, đọc để giải trí, tìm lại mình và ngẫm về thông điệp tôi muốn gửi. Còn nếu các bạn nghĩ nó là thật cũng chẳng sao, được vậy tôi còn thích hơn.
Tôi đã nói từ đầu là tôi rất ghét những câu chuyện không có hậu, vì đa số nó quá ảm đạm và để lại cái nhìn không hay cho người đọc. Nhưng, không phải truyện buồn nào cũng đều để lại dư âm xấu cả. Có những câu chuyện sinh ra nó đã phải như vậy, và không có cách nào khiến nó trọn vẹn hơn. Nếu cứ vui hoài vui mãi thì sẽ chán chết. Lâu lâu, bạn cũng nên trải qua một vài nỗi buồn để trân trọng hạnh phúc bạn đang có. Hãy thật sự trân trọng những điều ấy... [truyện của tôi chưa chắc là truyện buồn]
Thôi không lan man nữa. Chương này được viết với mục đích gây cười trước khi quay lại câu chuyện. Truyện sau này sẽ rất phức tạp. Lãng mạn có, tuyệt vọng có, hạnh phúc có, kịch tính có, kinh dị có và bi kịch cũng có, nên các bạn sẽ không được cười thêm nhiều đâu. Cười trước để dành đi. Mấy mẩu chuyện vui tôi kể hầu như là có thật nên các bạn đừng lo:cười to:. Kể chuyện tình yêu con nít nhé...
Lớp 1, tôi làm lớp trưởng. Hồi đó, tôi chưa biết con gái xinh là cái gì, có mài ra ăn được không, nên không có ấn tượng gì nhiều. Bỏ qua. Đến năm lớp 2, tôi vẫn làm lớp trưởng. Lần này tôi đã định nghĩa được, nhờ công của ông anh, nên đi học có nhiều hứng thú hơn. Nhưng ông trời oái oăm lắm. Đúng khi tôi biết định nghĩa gái xinh hay gái không xinh, thì con gái lớp tôi đa số toàn những đứa... nhìn lâu là muốn "vì dân giệt ác".
Nhỏ Phương nằm trong số ít những đứa nhìn khá. Nhỏ được giao làm lớp phó học tập. Thật lòng mà nói tôi thấy nhỏ không có dễ thương, nhưng được cái là nhỏ có chức sắc nhất trong đám con gái nên tôi cũng có để mắt đến xíu. Nhỏ khoái tôi, vì giờ ra chơi nào nhỏ cũng chờ tôi ra khỏi lớp rồi đuổi tôi chạy quanh trường đến hết giờ mới thôi. Hôm nào cũng vậy, hết giờ ra chơi cô đều thấy tôi và nhỏ mồ hôi nhễ nhại. Cô xót xa nắn nắn quanh người tôi và hỏi:
- Sao hôm nào cũng vã mồ hôi ra thế này hả con?
- Con... con... chạy. Tôi hổn hển.
Tôi cá là cô biết lí do tại sao ngày nào tôi cũng như vậy. Nhưng để giải thích tại sao cứ khi nhỏ đuổi là tôi cứ phải chạy thì cô chịu và tôi cũng chịu. Tôi thì tôi lại biết vì sao nhỏ lại thích rượt tôi. Vì nhỏ khoái tôi. Tại sao khoái tôi? Vì tôi xinh trai đã thế lại còn học giỏi. [Xin lỗi nếu lỡ làm các bạn sặc nước, tôi biết hồi đó tôi bị hoang tưởng cũng nặng lắm].
Có lần mệt gần chết, mà vẫn thấy nhỏ gần đến nơi chẳng có dấu hiệu gì là xuống sức. Tôi điên lên:
- Tớ làm gì mà cậu đuổi hoài vậy?
Lần nào cũng vậy, nhỏ chẳng thèm trả lời, ngửa cổ lên trời cười sằng sặc như một... con đao, rồi lại lao về phía tôi. Tôi biết là tôi có nói gì cũng vô ích với hạng người này. Lại chạy, lại mồ hôi. Sau vài lần thấy nhỏ đuổi tôi, vài đứa con gái khác trong lớp cũng bắt chước làm theo. Tôi nghĩ tụi nó tưởng rằng bắt được tôi thì tụi nó cũng có được tình yêu "khờ dại" của tôi luôn hay sao ấy. Đâu có dễ dàng vậy, ít ra thì tụi nó cũng phải có quà là ô- tô hay là máy bay để tôi xúc động trước đã. Mà chắc gì tôi đã xúc động, tôi phải chọn một nhỏ xinh thật xinh. Để mà nếu nhỏ có đuổi, tôi sẽ cố tình chạy chậm thật chậm cho nhỏ dễ dàng bắt được. Sau đó chúng tôi sẽ ngồi ăn xí muội cùng nhau. Hạnh phúc hơn nhiều cái chuyện đuổi, chạy, xong rồi mệt nhoài ra.
Rồi năm cấp 3, có nhỏ Hồng thích tôi. Nhỏ này nhìn cũng bình thường, phải cái do cái nhà có điều kiện nên tay to bằng chân tôi, và cười thì như đười ươi gặm chuối, nên đau lòng mà nói có cho tiền tôi cũng chẳng dám yêu. Nhưng có lí do tôi còn sợ hơn đó là nhỏ quá sến và quá điệu. Điều kinh khủng nhất hơn là tụi trong lớp cứ ghép tôi với nhỏ Hồng. Hai đứa bạn thân mỗi khi nói về nhỏ đó với mẹ tôi đều gọi trìu mến bằng cái tên "con dâu của bác". Tụi md. Sao tụi nó không ghép với nhỏ nào xinh xắn chút mà lại chọn một em như "chú voi con" thế này???
Nhưng có một chuyện tôi hơi ân hận... Nhỏ Hồng bị hầu hết tụi con trai trong lớp ghét vì cái tội không xinh mà lâu lâu lại õng à õng ẹo. [Mình chỉ nói sự thật thôi, Hồng đọc được đừng buồn L]. Giờ ra chơi, tôi nhìn thằng Khánh thách:
- Mày cầm tay con Hồng. Tao mời mày ăn sáng cả tuần. Tôi chắc mẻm là thằng này không dám. Vì nó cũng "sợ" con nhỏ.
- Là mày nói đấy nhé. Nó nói nhưng giọng cũng hơi lo.
- Đấy, anh mày nói đấy. Tôi hếch mặt.
Đi qua đi lại quanh chỗ nhỏ Hồng phải 5 phút, lâu lâu lại liếm mép [chắc do mới uống nước đường xong]. Con nhỏ thấy thằng bạn tôi đi qua đi lại tưởng là thích mình nên làm duyên làm dáng lạ. Tôi nhìn mà suýt sặc.
- Hồng ơi! Mở tay ra, Khánh cho xem cái này nè. Giọng nó tục, tôi nghe mà nhũn hết cả người.
- Khánh cho Hồng cái gì vậy? Con nhỏ hấp háy mắt.
Con nhỏ vưa đưa tay ra là thằng bạn tôi chụp tay nó nắm liền. Tôi nhìn điếng hồn. Đang sung sướng vì có người đầu tiên cầm tay, con nhỏ vẫn cười ỏn ẻn rất hạnh phúc.
- Thua chưa? Thằng Khánh nhìn tôi.
Nhỏ Hồng như hiểu chuyện liền quắc mắt nhìn tôi. Lúc đó nói thật là tôi sợ vãi cả linh hồn. Tôi chỉ sợ nhỏ đó bay đến... ôm tôi thì chắc tôi ngất, ngất mạnh là đằng khác.
- Các người mang tôi ra làm trò đùa. Con nhỏ bưng mặt [khóc không thì không biết nhưng có thấy giật giật mấy cái giống nấc] chạy ra ngoài cửa lớp.
Đám con trai thấy thế cười nói như hội. Đám con gái thì nhìn tôi như tội đồ vừa sút hỏng quả penalty định mệnh, xì xào.
- Mày lớp trưởng mà vậy đó hả? Đồ độc ác.
Mặt tôi thộn ra. Tôi cũng chẳng dám chạy theo nhỏ Hồng để xin lỗi. Lần cá cược đó tôi thua và buồn 2 nỗi. Một là mất tiền. Hai là sợ con nhỏ mà làm gì bậy bạ thì tôi chết. Nhưng không, con nhỏ chỉ gửi tôi một "huyết thư" để răn đe về lối sống và đạo đức con người.
Xin lỗi Hồng nhiều. [tên nạn nhân đã được thay đổi L]
[next]

Chap 26 - Lộ mặt

Tài khoản của tôi đã bị đổi mật khẩu. Là ai? Ai đã biết bí mật giữa chúng tôi? Có thể là Hân. Nhưng còn người vừa gọi cho tôi thì sao?
Tôi băn khoăn và lo lắng cực hạn. Tôi lo lắng vì mất cái nick thì ít mà suy nghĩ đến người nào biết được mật khẩu thì nhiều. Là ai có thể biết được điều ấy? Ném mọi suy nghĩ sang một bên, tôi quyết định liên lạc với Hân để làm cho ra nhẽ trước. Không thấy Hân online. Tôi gọi điện.
- "A lô", giọng Hân.
- "Hân à? Anh M đây. Em online một chút được không? Anh có chuyện muốn hỏi"
- "Có chuyện gì vậy anh", giọng Hân không vui khi biết tôi gọi.
- "Anh có chuyện quan trọng. Anh không làm mất thời gian của em đâu. Lên ngay nhé", tôi dập máy.
Nói xong tôi mới nhớ là mình mới bị mất nick. Tôi đành tạo một tài khoản mới rồi nhảy vào nói chuyện với Hân luôn.
Tôi: anh M này
Chờ 15ph...
H: sao anh lại dùng nick này?
Tôi: đó là lí do anh muốn gọi em lên đây để hỏi
H: ý anh là sao?
Tôi: có người biết mật khẩu của anh và đã vào trong hộp mail để đổi
H: là ai?
Tôi: anh nghĩ là em
H: anh bị sao vậy?
Tôi: bị gì thì em tự biết
H: em ko rỗi hơi làm chuyện đó
Tôi: vậy ai làm
H: làm sao em biết
Tôi: em không làm thật à? Tôi hơi hoang mang.
H: em nói dối anh làm gì?
Tôi: đừng giấu anh
H: không phải chuyện của em. Em out
Tôi: từ từ đã
H is offline
Tôi biết có cái gì khúc mắc sau đó. Chắc chắn là Hân biết người đó, chỉ có điều Hân không làm thôi. Nếu H không muốn giúp thì tôi phải tự làm vậy. Tôi sẽ nói chuyện thẳng với người đã lấy cái tài khoản của tôi bằng việc nói chuyện trực tiếp với cái nick của tôi. "Lừa đảo, chắc là không đâu", tôi nghĩ thầm. Vậy lí do người đó lấy là gì? Và tại sao lại biết được mật khẩu của tôi và em?
Tôi để lại tin nhắn.
Tôi: mày là ai?
Tôi: tại sao lại lấy nick của tao?
Tôi: mày muốn gì?
Tôi: có giỏi thì ra mặt đi
Tôi: đừng nấp, hèn lắm
Chẳng biết nghĩ thế nào đầu tôi lại lóe lên một tia suy nghĩ, tích cực lắm. Tôi vội vàng thoát khỏi cái nick đang dùng và đăng nhập vào nick của em. "Vào đi, làm ơn", tôi chắp tay. Tôi vào được cái nick của em thật. Và tôi chẳng thấy một dòng nhắn nào tôi gửi cho em cả. Tôi nhớ tôi vẫn giữ thói quen gửi tin nhắn cho em sau khi có chuyện xảy ra trong một khoảng thời gian không ngắn. Vậy mà bây giờ khi lục lại hộp tin nhắn đã nhận của em, tôi chẳng thấy gì cả. Lẽ nào...
Chuột [đang dùng nick tôi]: chào anh
Tôi: được lắm
Chuột: cảm ơn lời khen
Tôi: tại sao bạn biết pass của tôi
Chuột: anh lớn hơn em một tuổi, nên cứ xưng anh- em đi
Tôi: trả lời câu hỏi đi
Chuột: không khó
Tôi: làm sao cô biết tôi?
Chuột: anh quen chị em, HN...
Tôi: tôi nhớ HN không có em gái
Chuột: vâng. Bố chị N là anh trai của mẹ em. Em tên QC.
Tôi: ra vậy
Tôi: tại sao em lại đổi pass của anh
QC: em muốn xem anh là người như thế nào
Ngập ngừng...
QC: friend list của anh khá dài. Chứng tỏ anh nhiều bạn bè đấy. Anh vẫn để tên chị em là "my dear"?
Tôi: thì sao?
QC: cũng không đến nỗi nào
Tôi: anh không hiểu em muốn gì
QC: em muốn biết rõ về anh
Tôi: để làm gì?
QC: để xem anh có phải là người xứng đáng với tình cảm của chị em hay không
QC: anh làm em thất vọng thật sự
Tôi: tại sao?
QC: vì anh không phải là người chung tình như chị em vẫn nghĩ và hy vọng
Tôi: em có căn cứ không?
QC: tất nhiên. Anh mới tặng quà cho ai đó nhân Valentine
Tôi: làm sao em biết?
QC: vì em biết nên em mới làm chuyện này
QC: tại sao anh lại làm vậy?
Tôi:...
QC: anh thích cô ấy?
Tôi: có thể có, có thể không
QC: là sao?
Tôi: anh không rõ
QC: vậy tại sao lại tặng quà, vào 1 cái dịp đặc biệt như vậy
Tôi: anh thích thế!
QC: giọng điệu ngang tàng thật. Anh cũng tầm thường thôi
Tôi: chắc em nói đúng
QC: anh để em nói anh như vậy à?
Tôi: biết sao giờ
QC: tại sao anh không giải thích?
Tôi: vì anh không có gì để giải thích
QC: kể cả khi chị em còn sống?
Bối rối một lúc rất lâu. Tôi tiếp.
Tôi: em đừng đùa như vậy
QC: khó tin lắm à
Tôi: ừ
QC: có những chuyện anh sẽ không thể nào tin đâu
QC: đừng làm điều gì để anh phải hối hận
Tôi: ý em là sao?
QC: rồi anh sẽ hiểu
Tôi: làm ơn hãy giải thích cho anh...
QC: giờ thì chưa. Em sẽ vẫn giữ cái nick này của anh cái đã
Tôi: em...
QC is offline
Khi QC sign out cũng là lúc đầu óc tôi rối bời hơn bao giờ hết. Nếu điều QC nói là thật, tức là em vẫn còn sống, sẽ đồng nghĩa với việc tôi lại có thể viết tiếp câu chuyện tình yêu đẹp đẽ và dang dở của mình. Tôi lại có thể đắm chìm trong những cảm xúc ngọt ngào và ngất ngây mà tôi đang tìm ở Hoài Anh. Một cảm giác lâng lâng từ từ làn tỏa...
Nhưng, làm sao chuyện đó có thể xảy ra!? Hơn một năm rồi em không hề liên lạc với tôi. Em làm như vậy để làm gì? Còn lá thư của ba em nữa. Thử thách tôi sao? Tại sao lại lâu như vậy? Em không hề nhớ tôi hay sao? Em không biết là tôi đã khổ sở thế nào hay sao?
Trong đầu tôi là hai dòng suy nghĩ trái chiều. Trong khi con tim khát khao những gì QC nói là sự thật, thì lý trí ra sức bảo vệ cho quan điểm "điều đó sẽ không thể nào xảy ra". Tôi không muốn nghĩ thêm. Tôi không muốn hy vọng để rồi lại thất vọng. Hãy để mọi chuyện xảy ra như vốn dĩ nó như thế. Thời gian sẽ là người đưa ra câu trả lời chính xác nhất...
[next]

Chap 27 - Mảnh ký ức

Đầu óc tôi là một cơ số những câu hỏi tại sao. Một nửa tôi trả lời được, một nửa tôi chịu thua. Nếu em còn, cảm xúc của tôi sẽ là gì? Là hạnh phúc tột cùng, chắc chắn rồi...
Tôi nhớ em da diết... Đôi khi tình yêu tôi dành cho em làm tôi chênh vênh giữa những bộn bề suy nghĩ. Nhớ về em, tôi nhớ về một người biết cách an ủi, vỗ về khi tôi gặp phải những khó khăn, không biết tỏ cùng ai. Ở cái tuổi cái tôi vẫn còn ngút trời như thế này thì Mẹ tôi không phải là sự lựa chọn sáng suốt. Còn con nhỏ bạn thân thì không phải chuyện gì tôi cũng có thể kể hết cho nó để xin lời khuyên... Cho nên khi em đi, tôi mất đi một người rất quan trọng, một người bạn, một người thương, mà tôi có thể tỉ tê đủ thứ chuyện trên đời chẳng cần lo lắng em sẽ nghĩ tôi thế nào...
Lời của QC dù có thật hay không thì hôm nay tôi cũng phải cảm ơn cô ấy, vì đã giúp tôi được sống lại với những cảm xúc không thể quên. Tôi nhắm mắt lại và lại nhìn thấy em... đang vẫy tay, đợi chờ tôi nơi cuối con đường. Mỗi lần nhớ đến em, tôi như đứng giữa một làn sương mơ màng giữa mộng và thực, giữa nhớ và thương, giữa những giận hờn và trách móc... Hình ảnh của em bao giờ cũng lung linh, kì ảo và thật tinh khôi... Tôi không muốn quên đi cảm giác ngọt ngào khi bên em, người con gái tôi thương, nhưng tôi muốn quên đi nỗi đau khi em "đành lòng" bỏ tôi lại.
Đêm hôm đó, tôi không ngủ được. Lời nói của QC làm tôi thao thức. Tôi không tìm được lí do gì để em xa tôi lâu như vậy, vì tôi biết em sẽ không chịu được điều đó, cũng giống tôi thôi. Nhưng không hiểu sao, trong lòng tôi vẫn sáng lên một tia hy vọng, dù rằng rất mong manh... Tôi mong em hơn bao giờ hết. Từng lời nói, lời hẹn của em tôi vẫn nhớ như in. Tất cả lại ùa về như mới xảy ra hôm qua...
===========================================================
Nàng: nếu em không còn, anh sẽ làm gì
Tôi: hâm quá, toàn nói linh tinh. Nói chuyện vui xem nào!
Nàng: hihi. Chắc em không thể xa anh đâu
Tôi: xạo
Nàng: thật mà...
Tôi: tại sao lại thích anh?
Nàng: đã bao giờ thích đâu:lè lưỡi:
Tôi: giận đấy, không đùa đâu
Nàng: lớn rồi mà như là con nít
Tôi: vậy đấy mà khối người theo
Nàng: giận em à? [Cầm 2 tay lắc lắc]
Tôi: hết rồi...
Nàng: trả lời trước đi. Sao lại thích em?
Tôi: vì nghe bạn em quảng cáo. Với lại nói chuyện cũng thấy vui vui, nên khoái.
Nàng: bạn em bảo sao?
Tôi: gom tất cả những thứ đẹp nhất vào cho em
Nàng: haha. Anh tin à?
Tôi: không tin lắm. Nhưng lúc sau nói chuyện thì yên tâm hơn. Không sợ bị em lừa.
Nàng: thích nói chuyện với em à?
Tôi: cũng giống em thích nói chuyện với anh thôi
Nàng: nhưng không bằng anh
Tôi: bằng hay không thì không biết, nhưng thấy có người để offlines nhớ anh suốt
Nàng::thẹn thùng:
Tôi: em thì sao?
Nàng: em hay nghe bạn em kể chuyện về người yêu nó, lâu lâu lại thêm mấy câu về anh. Người yêu nó khen anh dữ dội lắm. Choáng.
Tôi: cũng thường thôi
Nàng: đang phổng mũi phải không?
Tôi: nghe khen cũng nhiều rồi. Riết, chán. [sự thật lúc đó tôi sướng gần chết]
Nàng: chỉ giả bộ là giỏi
Tôi: haha. Nghe kể vậy mà không sợ à?
Nàng: anh không sợ thôi, mắc mớ gì em sợ
Tôi: cũng gan lắm
Nàng: anh trong này thì nói hay lắm. Ngoài đời nhát gái, đúng không?
Tôi: ai bảo?
Nàng: haha. Anh Nam
Tôi: ừ L. Chẳng biết sao nói chuyện với con gái anh run lắm
Nàng: gặp em chắc anh ngất
Tôi: mắc mớ gì ngất
Nàng: xinh quá, choáng nên ngất:cười ngặt nghẽo:
Tôi: đang yên đang lành trời lại nổi gió thế này nhỉ
Nàng: chỗ anh sắp có mưa à? Em hỏi ngây thơ, chẳng biết thật hay đùa.
Tôi: anh không biết, nghe em nói xong cái trời bên này xuất hiện cuồng phong
Nàng: ý là gì đấy?
Tôi: là xinh thì cũng phải giữ trong lòng, nghe chưa? Không mượn nói ra
Nàng: haha. Chọc anh thôi, chứ ở ngoài em cũng nhát lắm. Hic
Tôi: thôi xong. Hai đứa nhát gặp nhau thì nói chuyện kiểu gì?
Nàng: thì nhìn nhau
Tôi: haizz. Để luyện tập trước
Nàng: luyện tập kiểu gì
Tôi: luyện tập với các em nữ xinh đẹp khác
Nàng: cắn chết đấy, đừng có mà xớ lớ, nghe không?
...
Nàng: đừng quên em nhé
Tôi: quên ngay bây giờ
Nàng: ừ đi
Tôi: mắc mớ gì phải ừ
Nàng: ừ đi... cho em vui
Tôi:... ừ
Bạn có cách nào từ chối lời đề nghị đó của em không? Còn tôi thì chịu. Lúc đó tim tôi bị bóp nghẹt lại mất rồi... Tính em dễ thương và làm nũng cũng dễ thương nữa. Một câu nói tưởng chừng như vô thưởng vô phạt, nhưng lại có sức mạnh khôn tả. Tôi tin dù bất cứ ai khác cũng không biết phải từ chối nó như thế nào...
===========================================================
Lời hứa em sẽ gặp tôi ngay khi em về VN thì sao? Liệu có bao giờ em quên lời hứa đó. Nếu em còn, chắc chắn em sẽ không để tôi phải chờ phải đợi như thế này, vì tôi biết, em hiểu tôi mong em đến nhường nào... Em sẽ không bao giờ để tôi phải chờ trong mòn mỏi như thế này đâu, phải không HN?
Khi con tim đang mải miết lục lại và hồi tưởng đến mảng kí ức tuyệt đẹp thì... một lần nữa lý trí lại lên tiếng... Nó phủ nhận điều tôi đang mơ tưởng và đưa ra đủ mọi lí do để kéo tôi trở lại thực tại...
Tôi phải chấp nhận sự thật thôi, em chẳng còn nữa. Và những gì em họ của em, QC, nói cũng chỉ vì một mục đích nào đó. Tôi chưa biết, nhưng tôi sẽ tìm ra, nhanh thôi...
[next]

Chap 28 - Định mệnh

QC: anh có muốn lấy lại nick của mình ko?
Tôi: tất nhiên
QC: anh quên Hoài Anh đi
Tôi: haha
QC: sao anh cười?
Tôi: vì sự ngô nghê của em
QC: anh không làm được?
Tôi: chắc không
QC: tại sao anh thích nó?
Tôi: vì nhìn hiền hiền, xinh xinh và ngoan ngoan
QC: so với chị em thì thế nào?
Tôi: anh chưa gặp chị em, anh không biết.
Lúc này, tình cảm của tôi dành cho Hoài Anh là trên mức tình bạn. Tôi chia sự phát triển của tình cảm ra thành tình bạn- cảm tình- thích- yêu- thương. Vì sao lại như vậy thì tôi xin được nói sau.
QC: anh... QC có vẻ rất giận tôi
Tôi: anh thế nào?
QC: em sẽ giữ cái nick này mãi. Em sẽ không trả anh
Tôi: tùy em thôi
QC: à. Em thấy nick con nhỏ đó rồi. Để em vào nói chuyện xem thế nào
Tôi: haha. Làm sao em biết nick cô bé ấy là gì!?
QC: nó để lại tin nhắn cho anh, đọc cũng tình cảm lắm
Tôi: thế à:cười lớn: [tôi không lo, vì để lại tin nhắn tình cảm thì không phải là tính cách của Hoài Anh]
QC: có phải là *** không?
Tôi: [tôi điếng người, chẳng lẽ là Hoài Anh gửi như vậy thật] em nhầm rồi
QC: vậy sao? Nó cảm ơn anh về thanh sôcôla hôm nọ kìa
Tôi: anh cấm em...
QC: anh càng cấm em sẽ càng làm thôi
Tôi: em mà làm gì cô bé ấy, đừng trách anh
QC: chắc chắn là em sẽ làm. Anh không biết em, chưa gặp em và em thì đang ở quá xa. Anh định làm gì?
Tôi: em...
QC: vậy nhé. Nếu anh không biết cách quên nó, thì em sẽ giúp
Tôi giận sôi người.
QC: say goodbye to cái nick bé bỏng của anh đi
Tôi: em định làm gì? Hả
QC: rồi anh sẽ biết
QC is offline
Chuyện gì đang xảy ra thế này? Tôi gõ bàn phím rầm rầm tức giận. Tôi sợ QC sẽ làm điều gì không hay với Hoài Anh. Quan trọng hơn là tôi sợ QC làm mất mặt tôi. Bởi vì lúc đấy cái sĩ diện trong tôi cực lớn.
Tình cảm tôi dành cho Hoài Anh lúc đó có thể gọi là thích, cũng có thể gọi là rất có cảm tình. Nó nhập nhằng và mơ hồ. Tôi không biết đặt tên cho thứ tình cảm đó là gì. Cần một người thay thế em? Thích thật? Hay đơn giản chỉ là muốn chiếm hữu để thỏa mãn cái hiếu thắng, tự cao trẻ con của mình. Tôi không biết. Nhưng bây giờ khi nhìn lại lúc đó tôi có thể khẳng định rằng, tôi bị choáng ngợp bởi ánh hào quang của Hoài Anh mà chưa thèm để ý tính cách của cô bé thế nào. Con trai yêu bằng mắt quả không sai...
Tôi chia tình yêu ra 5 giai đoạn tình bạn - cảm tình - thích - yêu - thương. Khi nhỏ chỉ có tình bạn - cảm tình - thích. Học đến cấp 3 có thêm yêu. Và khi đi làm rồi có người sẽ thêm được chữ thương, cũng có người không. Theo định nghĩa của tôi, thương là biểu hiện cao nhất của tình yêu [tôi đang nói về cảm xúc chứ không phải mấy thứ khác]. Chỉ có yêu người ta mới dám thương. Thương ở đây không phải là thương hại mà có nghĩa là thương trong yêu. Đôi khi bạn phải trải qua những cảm giác mà người bạn yêu đang trải qua thì bạn mới cảm nhận hết được nỗi đau của người đó. Thương cần trải nghiệm, xúc cảm và thời gian. Khi bạn yêu một người, thấy người đó đau đớn về tinh thần hoặc thể xác, bạn sẵn sàng xẻ thịt, xẻ gan, dám làm tất cả những mong người đó vui trở lại, thì bạn đã thương người đó rồi đấy. [Đây chỉ là một vài ý kiến của riêng tôi. Mỗi người đều có định nghĩa riêng. Nếu bạn đồng ý thì cho bắt tay cái, nếu không cũng đừng cho rằng tôi sai. Tôi và bạn theo "vật lý" mà nói thì là đứng ở hai hệ quy chiếu khác nhau].
QC làm tôi hoang mang. Nói chuyện với QC tôi thấy cô bé hơi trẻ con, không chín chắn bằng em. Tuy nói mạnh miệng như vậy, nhưng QC chẳng làm gì tôi cả. Cô bé chỉ muốn hù tôi để tránh xa Hoài Anh ra. Theo tôi, thông điệp cô bé muốn gửi đến cho tôi là "anh không được thích ai ngoài chị của em, không ai xứng đáng hơn chị của em". Tôi hỏi.
Tôi: em nhân đạo hơn anh nghĩ
QC: thế sao? Anh tưởng em không dám làm gì anh à?
Tôi: có, nhưng chắc em không nỡ
QC:...
Tôi: tại sao em biết pass của anh
QC: tất cả những gì anh nói chuyện với chị em, em đều đọc được
Tôi: nên em biết pass của anh
QC: vâng. Em không muốn anh quen ai ngoài chị ấy cả
Tôi:...
QC: tại sao anh lại quen Hoài Anh?
Chưa bao giờ, tôi thấy QC tâm trạng như bây giờ. Tôi cũng chẳng muốn giấu em nữa...
Tôi: anh khổ sở khi chị em không còn
QC: anh cô đơn?
Tôi: ừ
QC: anh muốn tìm người mới để thay thế?
Tôi: ừm
QC: nhưng quen người khác không phải là cách hay
Tôi: anh muốn tìm ai đó thể thay thế. Anh nhớ khoảng thời gian khi nói chuyện với chị em
QC: Hoài Anh nhìn như thế nào?
Tôi: xinh... xinh lắm
QC: tính cách?
Tôi: mỗi người một kiểu. Hoài Anh hiền khô
QC: vậy chắc không so sánh với chị em được rồi
Tôi: có lẽ. Mà cũng chẳng có ai thay thế được chị em cả
QC: anh vẫn còn yêu chị em?
Tôi: như ngày đầu. Em không biết anh đã nhớ chị ấy như thế nào đâu
...
QC: em vui khi biết điều đó. Em tin những gì anh đang nói là thật lòng
Tôi: ừm...
QC: em đã nói với anh là đừng làm điều gì khiến anh phải hối hận
QC: em không biết bắt đầu như thế nào
QC:...
QC: đọc những gì anh viết cho chị em, em tin anh là một người nặng tình
QC: nhưng sau khi nói chuyện với Hân, biết được anh tặng quà cho Hoài Anh, em đã rất tức giận
QC: em nói cho Hân, em sẽ cho nó biết bộ mặt thật của anh
QC:...
QC: anh khác những gì em tưởng tượng
QC: anh không xấu xa như em tưởng
QC: em mong những gì mình nghĩ là đúng
QC: em trả anh nick của anh. Pass đây ***
Tôi: cảm ơn
QC: em định sẽ mãi mãi không bao giờ cho anh biết bí mật này, vì em đã hứa
QC: nhưng vì anh đã qua được bài kiểm tra của em, nên em sẽ nói...
Mối tình của chúng tôi dường như đang được QC thắp nên một niềm hoài vọng khôn nguôi...
Thời gian chờ đợi sau câu "em sẽ nói..." của QC tưởng như bị ngưng đọng, kéo dài ra vô tận. Thời khắc đấy, mọi thứ xung quanh có lẽ đã không còn ý nghĩa với tôi nữa rồi, khi giờ đấy tôi đang chờ đợi một sự thật mà rất nhiều ngày qua tôi đã phải khổ sở đi tìm. Mắt nhắm nghiền, tim thắt lại và hơi thở được giữ ở mức nhẹ nhất như sợ rằng một tiếng động nhỏ mà nó tạo ra cũng có thể thay đổi kết quả mà tôi đang mong chờ. Cảm xúc của tôi bây giờ giống hệt cảm xúc của một người yêu bóng đá khi đang chờ đợi lượt sút penalty cuối cùng. Một lượt sút định mệnh mang theo hy vọng, tình yêu, hạnh phúc và cũng có thể là... nỗi thất vọng vô bờ...
[next]

Chap 29 - Có ngôi sao nào mang tên em

Trầm ngâm một lúc rất lâu, QC tiếp tục...
QC: chị N còn sống anh ạ
Tôi: em nói cái gì?
QC: chị em còn sống...
Tôi: em đang đùa phải không?
QC: để thử thách tình cảm của anh, chị em đã dặn ba chị ấy viết một lá thư, mà anh đã đọc, dù có thành công hay không?
Tôi: nhưng để làm gì?
QC: để xem tình cảm của anh là thật lòng và anh có xứng đáng với tình cảm của chị ấy không?
Tôi: tại sao N không liên lạc với anh? Tại sao lại để lâu như vậy? Đầu óc tôi bắt đầu hoa lên. Tôi không thể tin những gì tôi đang nghe.
QC: ca mổ thành công, nhưng có một trục trặc nhỏ sau đó, phải chờ 8 tháng tiếp để làm một cuộc phẫu thuật nhỏ khác
Tôi: sao trong 8 tháng đó N không liên lạc với anh?
QC: vì chị ấy muốn thử thách anh
Tôi: sau đó thì sao?
QC: chị ấy muốn giành bất ngờ cho anh
Tôi: N đang ở đâu?
QC: chị ấy đang ngồi cạnh em...
Tim tôi như ngừng đập khi nghe điều QC vừa thổ lộ, và nó khẽ run lên trong xúc động và niềm hân hoan vô bờ bến. Sau đó là một hỗn độn cảm xúc không thể gọi tên. Tôi đã chuẩn bị tinh thần cho cả điều này lẫn điều tồi tệ nhất, nhưng thật sự cảm giác bây giờ nó không giống với những gì tôi hình dung. Nó mãnh liệt hơn gấp nghìn lần. Và tôi... vỡ òa trong hạnh phúc...
Tôi nhìn thấy gương mặt của em hiện lên... gần lắm... Tôi có cảm giác chỉ cần đưa ngón tay đến là có thể chạm vào khuôn mặt yêu thương ấy. Là em, giấc mơ dịu ngọt của tôi, phải không...
Bần thần một lúc rất lâu, tôi lấy hết can đảm để lên tiếng...
Tôi: cho anh nói chuyện với N...
QC: chị ấy vẫn còn giận lắm khi biết anh tặng quà cho người khác
Tôi: anh xin lỗi...
QC: hôm em gọi cho anh, em bật loa cho chị ấy nghe
Tôi: làm ơn nói chị ấy cho anh gặp...
QC: bâ giờ thì chưa, nhưng em sẽ cố. Có gì em nhắn. Em phải đi
Tôi:...
QC is offline
Là tôi đang mơ đấy sao????? Sao tôi vui thế này. HN của tôi, người ta của tôi vẫn còn sống. Tôi nhảy chân sáo quanh nhà đến mức mẹ tôi phải quát lên "con bị thần kinh hả?". "Vânggggggggggggg", tôi đáp, chạy đến và xoay bà mấy vòng trên không trung. Mẹ không biết chuyện gì vừa xảy ra với tôi, bởi vì chưa bao giờ tôi biểu lộ cảm xúc một cách mãnh liệt như vậy.
Bản chất của tình yêu là hy vọng. Và giờ đây tôi đã được đáp đền. Là HN của tôi chứ không ai khác là người vẫn giữ thói quen đọc tin nhắn tôi để lại. Tôi hạnh phúc phát điên khi tưởng tượng ra điều đó. Tại sao tôi không nghĩ đến điều này sớm hơn!?
Tôi đã để lại rất nhiều tin nhắn vào tài khoản của em sau khi nói chuyện với QC. Tôi mong em đọc được chúng hơn bao giờ hết. Thật sự, lúc đó tình cảm tôi dành cho Hoài Anh đã bị thổi bay sạch sẽ, không một dấu vết. Thay vào đó là hình ảnh và cảm xúc mà tôi đã và vẫn đang giữ ở một góc trái tim mình. Chúng len lỏi mang theo niềm hân hoan đến từng ngóc ngách của tâm hồn. Những cảm xúc trỗi dậy, mãnh liệt hơn bao giờ hết. Có thể em sẽ chẳng bao giờ biết điều đó, vì em vẫn đang bận nghĩ đến tội lỗi mà tôi vừa gây ra. Nhưng tình cảm tôi dành cho em bây giờ là thật lòng và hoàn toàn tự nhiên... Nếu vì rung động nhất thời dành cho Hoài Anh khiến tôi lạc mất em, thì chắc cả đời này tôi sẽ giận mình và mang theo nỗi ân hận này mất...
Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại. Tại sao em lại thử thách tình cảm của tôi như vậy? Tại sao phải chờ quá lâu để biết tình cảm của tôi có thật lòng hay không? Tại sao em không chịu liên lạc với tôi, chỉ cần sớm hơn một chút? Hàng ngàn câu hỏi tại sao tôi đặt ra mong mỏi câu trả lời thỏa đáng nhất. Có quá nhiều rối rắm, khúc mắc tôi cần em tỏ cho tôi vào lúc này. Liệu em có hiểu lòng tôi không, HN?
Em vẫn không chịu trả lời cho dù đã đọc tất cả những tin nhắn tôi đã gửi. Đang rối ren với những dòng suy nghĩ thì có một nick lạ nhảy vào.
QC: anh M
Tôi: ai vậy?
QC: là em đây, QC [QC dùng nick của cô ấy]
Tôi: chị N đâu em? Anh nhắn tin mà chẳng thấy chị ấy trả lời
QC: chị ấy đọc tin nhắn của anh rồi
Tôi: sao chị ấy không trả lời?
QC: chị ấy vẫn còn giận anh
Tôi:...
QC: anh biết không? Tụi em và ba mẹ chị N đang ở VN
QC: đây là lời hứa của bác em khi chị N hoàn toàn bình phục
QC: anh không biết chị ấy đã vui mừng như thế nào khi nghĩ đến chuyện sẽ gặp được anh đâu
QC: em chưa bao giờ thấy chị em cười nhiều và vui như vậy
QC: chị em muốn tạo bất ngờ cho anh
QC: khi tất cả mọi thứ được chuẩn bị thì chị N đã thất vọng tột cùng khi nghe tin anh tặng quà cho người khác...
QC: tại sao vậy anh?
QC: tại sao lại là ngày Valentine?
QC: tại sao lại đúng một tuần trước khi chị em bay về để gặp anh?
QC: tại sao chỉ cần cố gắng một chút nữa thôi mà anh cũng không làm được?
Từng lời nói của QC như từng vết dao sắc lẹm cứa vào trái tim đang thổn thức của tôi...
Tôi: anh có lỗi với chị em...
QC: anh xin lỗi bây giờ thì được gì
QC: anh đưa chị ấy lên thiên đường, nhưng cũng chính anh kéo chị em xuống mặt đất
QC: chị em khóc quá nhiều vì anh rồi...
Tôi: anh phải làm gì bây giờ hả QC? Tôi thật sự bối rối
QC: anh hãy chờ đi
QC: em sẽ thuyết phục chị ấy
Tôi:...
QC: em là người muốn cho chị N và Hân biết anh là loại người như thế nào
QC: nhưng chính em cũng là người đang giúp cho chuyện tình cảm của anh
QC: em không biết em là người như thế nào nữa
QC: hãy nhớ, em không làm điều đó vì anh. Em chỉ không muốn chị em đau khổ
QC: một điều nữa, em không muốn chuyện tình yêu của 2 người đổ vỡ. Nó quá đẹp... Và em ngưỡng mộ nó.
Tôi: cảm ơn em...
QC: không có gì. Em out đây
Dường như tất cả những u uất, nhớ mong, chờ đợi dồn nén bấy lâu nay đã được giải tỏa. Tôi làm con chim én nhỏ, chao liệng giữa bầu trời. Bầu trời của mênh mang hạnh phúc, tôi bay mải miết chẳng muốn ra... Tôi lặng lẽ vỗ cánh đến ngôi sao lấp lánh nhất. Có phải ngôi sao này mang tên em...
[next]

Chap 30 - Gặp lại

Tôi muốn xin lỗi em.
Tôi muốn gặp em.
Tôi muốn làm rất nhiều thứ với em...
Hãy thử tưởng tượng, bạn vừa có kết quả báo đậu đại học, nhưng chỉ ít phút sau người ta báo lại là nhầm tên. Cảm giác của bạn lúc đó sẽ như thế nào? Rất hụt hẫng phải không? Đó mới chỉ là cảm giác khi đang ở trên thiên đường và bị kéo tụt xuống địa ngục. Còn cảm giác đáng sợ hơn, đó là đánh mất niềm tin... đặc biệt đối với một người em đã từng xem là "bầu trời" như tôi...
Tôi có lí lẽ riêng để giải thích tất cả cho em hiểu. Và nếu em có thể đặt mình vào hoàn cảnh của tôi thì chắc chắn em sẽ có một cái nhìn khách quan hơn. Vì người không biết là không có tội. Thật lòng, nếu tôi biết là em vẫn còn, đang ở một nơi rất xa không thể liên lạc và đang chờ gặp tôi thì có chết tôi cũng sẽ chờ. Nhưng đời không phải là mơ và tình không phải là thơ...
(Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com)
Có thể tôi không sai khi dành tình cảm cho Hoài Anh, nhưng tôi "sai" khi tặng quà cho cô bé đúng dịp Valentine và lại đúng một tuần trước khi HN bay về Việt Nam gặp tôi. Khi ngọn lửa tình yêu trong em chuẩn bị bùng cháy dữ dội thì em nhận được một gáo nước lạnh dập tan tất cả... Đối với những người có lòng tự trọng và tình yêu sâu sắc như em thì việc bị đánh cắp niềm tin là thứ đau lòng nhất...
Tôi cũng giống em ở lòng tự trọng và yêu hết lòng, nên tôi hiểu những gì em phải trải qua. Sự day dứt, giằng xé trong tôi không thể so sánh với nỗi đau khi em nghe tin tôi tặng quà cho Hoài Anh. Dù nhiều người có bảo là tôi không có lỗi, nhưng tôi không nghĩ vậy. Tôi có lỗi vì tôi vô tình làm người tôi thương phải đau khổ. Lúc đó, mặc dù không phải là một người chín chắn, nhưng tôi cũng đã có suy nghĩ "Tôi là đàn ông, nên có thiệt thòi chút so với em thì cũng chẳng đáng gì. Nhất là khi điều thiệt thòi ấy đem lại hạnh phúc mà bấy lâu nay tôi vẫn mong chờ". Tôi không trách em, vì tôi tin rằng "yêu càng sâu nặng thì hận sẽ càng nghi ngút..."
Nếu đặt tôi ở vị trí của em bây giờ, có lẽ tôi cũng sẽ làm như em... Ngay cả tôi còn chưa dám tha thứ cho bản thân, thì tôi không có quyền yêu cầu người khác phải tha thứ. HN của tôi lúc nghe tin tôi tặng quà cho Hoài Anh sẽ như thế nào? Tại sao lại là ngày Valentine, và ngay trước lúc em về Việt Nam? Ông trời có phải đang thử thách tình cảm của chúng tôi không!? Tôi không dám nghĩ. Tội nghiệp em quá!
Oh I had a lot to say was thinking on my time away I missed you and things weren't the same
Cause everything inside it never comes out right And when I see you cry it makes me want to die. I'm sorry I'm bad,
I'm sorry you're blue,
I'm sorry about all the things I said to you And I know I can't take it back
I love how you kiss,
I love all your sounds,
and baby the way you make my world go round And I just wanted to say I'm sorry
Tôi quyết định để lại tin nhắn cho em.
Tôi: anh biết mình đã làm em buồn như thế nào
Tôi: anh biết mình không xứng đáng với tình cảm em
Tôi: giá mà anh biết cách nào để hàn gắn lại như lúc đầu
Tôi: hãy cho anh cơ hội để giải thích
Tôi: anh xin lỗi...
Tôi biết em có đọc, nhưng em không trả lời. Tôi chấp nhận điều đó, và sẽ chờ đến khi em có thể mở lòng và chịu nói chuyện lại. Nói chuyện với em là tất cả những gì tôi cần lúc này. Có lẽ em sợ gặp tôi vào thời khắc này...
Khi tôi chới với trong tuyệt vọng thì cũng là lúc tôi bắt được chiếc phao cứu sinh. Chiếc phao đó mang tên QC.
QC: anh có ol không?
Tôi: anh có
QC: chị em đây. Em chỉ có thể giúp như vậy. Việc còn lại là của anh.
Tôi::cười: cảm ơn em
Tôi: chào em...
QC: để em vào nick của em
Tôi: ừm, anh chờ
Nàng is online
Tôi: lâu lắm anh mới nói chuyện với cái nick này
Nàng: vâng
Tôi: hơn một năm rồi
Nàng: dạ
Tôi: em nói gì đi
Nàng: em phải nói gì bây giờ?
Tôi: nói gì cũng được
Tôi: nói là em giận anh, em ghét anh hay em hận anh gì đấy
Nàng: chẳng có cái nào đúng cả
Tôi: anh xin lỗi...
Nàng: anh không có lỗi gì. Do em thôi.
Tôi: đừng nói vậy
Nàng: thứ em cần xin lỗi là chính bản thân em. Em đã tự làm đau chính mình...
Tôi: anh nên làm gì bây giờ?
Nàng: anh đừng làm gì cả. Em đang rất ổn
Nàng: có thể là anh không tin, nhưng đó là sự thật. Em bình thản đến lạ...
Tôi: anh biết em đang giận anh lắm
Tôi: nghe anh giải thích được không?
Nàng: anh cứ nói đi
Tôi: khi em "đi", em để lại quá nhiều khoảng trống...
...
Nàng: và anh cần một người để lấp cái khoảng trống đó
Tôi: em nói vậy cũng chẳng sai. Là do lỗi của anh
Nàng: vậy mà em tin anh sẽ chờ em ít ra cũng phải 2 năm kìa [2 năm thì chết cụ chứ còn à...]
Tôi: 2 năm? Khi mà em không thèm liên lạc gì và bắt anh tin là em không còn
Nàng: đúng vậy. Đó là định nghĩa tình yêu của em
Nàng: rất tiếc. Anh mới chỉ chịu được hơn 1 năm
Nàng: anh thua rồi
Tôi: anh chưa làm gì Hoài Anh cả. Mới chỉ nói chuyện trực tiếp có 2 lần và tặng quà thôi
Nàng: mới chỉ nói chuyện có 2 lần mà anh đã tặng quà được rồi thì nói chuyện nhiều anh sẽ thế nào?
Tôi: anh...
Nàng: anh kéo em xuống mặt đất khi em ngập trong nỗi nhớ và niềm phấn khích khi lần đầu được gặp anh
Nàng: em đã đến ngôi trường anh học và thấy anh rồi
Nàng: lẽ ra em sẽ lao ngay đến, ôm anh để thỏa những ngày mong nhớ
Nàng: nhưng rất tiếc đó là hai tuần sau ngày anh tặng quà cho Hoài Anh
Nàng: anh làm em thất vọng và hụt hẫng
Tôi: tại sao em không liên lạc với anh sớm hơn?
Nàng: vì em muốn xem tình cảm của anh nó sâu nặng đến thế nào
Tôi: ngốc ơi! Tại sao em phải làm vậy? Tại sao không trân trọng những lúc chúng ta được nói chuyện
Nàng: bởi vì em ngốc và tình yêu em dành cho một người rất ích kỉ. Em sẽ không bao giờ tha thứ cho những ai làm tổn thương em
Tôi: kể cả anh?
Nàng:...vâng.... kể cả anh...
Tôi:...
Nàng: em phải đi... ba mẹ và QC đang đợi em
Tôi:...
Trái tim tôi như muốn vỡ vụn ra khi nghe câu nói "vâng... kể cả anh"... Tôi biết em sẽ khóc và buồn rất nhiều khi dám đưa ra lựa chọn như vậy. Quyết định một chuyện quan trọng với người mình từng xem là "lẽ sống" không đơn giản là phép toán cộng trừ... Nhưng, em có hiểu lòng anh không, HN? Tình cảm anh dành cho Hoài Anh chỉ là ảo tưởng về một tình yêu đẹp anh dành cho em...
Tôi: anh chẳng biết phải làm gì để em hết giận bây giờ
Tôi: anh biết là em đang buồn và thất vọng lắm
Tôi: nhưng, hãy thử một lần đặt mình vào trong hoàn cảnh của anh
Tôi: làm ơn...
P.s: Các bạn mở Sorry-Buckcherry nghe. Tâm trạng tôi lúc đó đấy.

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Truyện đọc nhiều nhất!
Bạn đang đọc truyện trên website DocTruyenVoz.Com
Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,1,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,1,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,1,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,4,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#TiềnHóaĐơn,51,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,48,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,157,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,29,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo chủ nhiệm của tôi,11,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,305,dauphongver01,3,Dầu khí,28,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,52,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,36,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Đừng đùa với gái hư,1,Đừng đùa với teen,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,4,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,78,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,51,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,34,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,201,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,2,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Mưa hay nước mắt,31,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,21,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,16,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng cô em tán cô chị,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tại Hạ,10,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái cùng cơ quan,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,18,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tiền nhiều thì có nên mua nô lệ về chơi,1,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi đi tán gái,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,27,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,8,Truyện ngắn,95,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vẽ em bằng màu nỗi nhớ,47,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com: Vị tình đầu - Chap 21 → 30
Vị tình đầu - Chap 21 → 30
Đọc Truyện Voz - Truyện Voz - Truyện Dài Voz - Vị Tình Đầu - Chap 21 - 22 - 23 - 24 - 25 - 26 - 27 - 28 - 29 - 30
http://lh4.ggpht.com/-e6cYxohBP-k/VSzHyk7VBkI/AAAAAAAADJM/vlU9o8mBMAI/s1600/vitinhdau.jpg
http://lh4.ggpht.com/-e6cYxohBP-k/VSzHyk7VBkI/AAAAAAAADJM/vlU9o8mBMAI/s72-c/vitinhdau.jpg
DocTruyenVoz.Com
https://www.doctruyenvoz.com/2015/04/vi-tinh-dau-chap-21-30.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2015/04/vi-tinh-dau-chap-21-30.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-