Nhật ký Hoàng Vy - Chap 8

Chọn chế độ đọc: Sáng - Tối
nhật ký hoàng vy voz
Không có gì bình yên hơn buổi sáng ở quê. Mình ngồi bệt xuống bậc thềm ngắm những vòng khói bếp bay cuộn cuộn lên trời. Bà bảo bà thích nấu bếp củi hơn bếp ga vì cảm giác ngồi cạnh bếp lửa nó ấm áp như gia đình đang quây quần cùng nhau vậy. Mình dựa đầu vào cột nhà, nhìn những hàng rào chụm rụm ngoài ngõ. Bà vẫn thường ôm mình thủ thỉ, ngày xưa cứ mong chờ bố lớn nhanh, lấy hàng rào ra làm thước, tháng nào cũng bảo bố ra đứng cạnh đó bà xem đã cao bằng hàng rào chưa. Cái bóng nhỏ con lũn cũn của bố cứ cố nhảy với lên cho cao bằng hàng rào. Và rồi khi bố lớn vượt quá hàng rào, cũng là lúc bố cúi đầu chào bà lên thành phố lập nghiệp. Chỉ còn lại bà với những hàng rào chụm rụm trên đường làng. Cả tuổi thơ bố gắn bó với đống rơm, đồng ruộng, với cánh diều chao nghiêng trên bầu trời quê, vậy mà nói đi là đi luôn chẳng nhớ đường về.
Dáng bà lom khom ở cửa bếp, mình chạy ra cổng rồi gọi bà:
- Bà ơi Hoàng cao bằng hàng rào chưa?
- Cha tiên sư bố mi.
Bà cười móm mém, những nếp nhăn trên khuôn mặt bà tụ lại ở gò má trông như lúm đồng xu. Mình chạy lại vòi vĩnh đòi ăn. Bà nấu xôi xéo thơm lừng cả bếp. Vi hư thật. Ngủ như con heo để bà lụi cụi một mình. Đang định lên nhà gọi dậy thì đã thấy heo lò dò ra cửa, mặt với mũi chưa rửa nên tèm lem hết cả.
- Hoàng ơi em mơ Hoàng đi nhà trẻ rồi ị đùn…
- Trời ơi mới tỉnh dậy lú hay sao mà nói mấy câu ấy trước mặt bà?
Mình bịt mồm Vi lại rồi lôi nàng đi đánh răng. Cái tật cứ ngủ dậy là phát ngôn bừa bãi cho đến bây giờ Vi vẫn không sửa được. Ngố hết nói nổi. Mình vừa bơm nước cho em vừa dặn em sáng ở nhà giúp bà làm vườn, mình phải đi có việc với bọn thằng Học. Vi nghe thấy thế phun phì phì kem đánh răng ra rồi mếu máo đòi đi cùng. Nhưng đi làm sao được. Chuyện đàn ông với nhau cho em đi không tiện.
Bọn trẻ đợi mình ở sân kho. Cả lũ ngồi trò chuyện cùng nhau đợi tin của thằng Học. Mình chìa cho chúng nó hai túi ngô cay. Mắt đứa nào đứa nấy sáng hết cả lên. Thằng Biên còn bày trò, chạy về lấy cái rổ chén uống rượu của bố nó rồi mấy thằng rót ca nước lã lên cạch chén uống. :-| Ngô cay đổ ra tàu lá chuối. Mỗi thằng cầm một cái chén hạt mít, rót nước lã uống với nhau, vừa nhai ngô rang vừa chém gió hết nửa buổi sáng thì thằng Học về.
- Sao sao? Có được không hả mày?
- Ừ được. Các thầy cô bảo từ lần sau không được nghịch dại.
- Thế mày có phô ra bọn Mạnh Đồng xui mày không?
- Thôi nói ra làm gì. Hèn lắm!
- Ô đệch mày còn biết hèn á. Bọn nó là cụ của hèn.
- Tao còn 10 nghìn này. Trường bắt phạt 110 nghìn thôi. Đi ăn kem đi. Nóng quá.
- Để bọn tao đếm xem đã. 2, 4, 6, 8, 10, 12. Đéo ngủ mỗi thằng một que mày ạ. Hay là hai thằng mút chung một que?
- Thôi tao có tiền này. Chúng mày ăn mỗi thằng hai que cũng được.
Mình chìa cho lũ trẻ xem hai tờ mười nghìn. Không là chúng nó cũng chẳng tin mình có tiền. Đến khổ. Sống với nhau nghèo khó nên cũng chẳng có khái niệm giàu là thế nào. Cả lũ reo hò lôi mình chạy ra thị xã mua kem ăn. Vị của chiếc kem 1 ngàn đồng một que hồi ấy giống như vị kem đậu xanh Tràng Tiền bây giờ. Chẳng hiểu do được ăn trong tình cảm của lũ trẻ hay sao mà mình cảm giác đó là que kem ngon nhất mà mình từng được ăn. Giữa cái nắng của tháng Sáu, mình bá vai bá cổ mấy thằng bạn trẻ con, đứng ăn kem mút dưới cái ô nhỏ xíu của hàng kem bán rong trên đường làng. Mặt đứa nào đứa nấy nhễ nhại mồ hôi mà trong lòng mừng vui khôn tả vì thằng bạn mình không bị đuổi học nữa. Chỉ tội sau vụ ấy, một nửa trong lũ chúng bị bị ỉa chảy mất hai ngày, riêng thằng Giới thì cả tuần, vì tội ăn ngô cay, uống nước lã, ăn kem mút bán rong. Từ ấy lũ trẻ cũng sợ kem luôn. Cứ có hàng kem đi qua là chúng nó hét:
"Kem dừa kem sữa
Ở giữa có đỉa
Ăn vào đi ỉa
Dí ỉa thèm mua"
Sáng hôm ấy thằng Đạo cũng chưa ỏ ê gì về việc nói chuyện tử tế với bọn thằng Mạnh Đồng cả. Nó nháy mình tối nói chuyện sau. Mình chạy về nhà trước bữa trưa vì nhớ và lo Vi buồn. Buổi trưa bà hay ra nghè với mấy bà cụ trong làng nên em sẽ ở nhà một mình. Mở cửa chạy vào, định rón rén hù Vi cho em sợ nhưng chẳng thấy bóng dáng em đâu. Nhà cửa vẫn mở toang hoang mà lạnh tanh bóng người. Chạy ra vườn gọi em một lúc cũng không thấy em thưa. Lo đến nỗi chạy xuống ao xem em có đùa nghịch gì dưới ấy mà rơi xuống ao không cũng chẳng thấy động tĩnh gì. Mình đang định gọi bọn trẻ tìm em giúp thì nghe thấy tiếng động ở vườn chuối đằng sau nhà. Vì vườn sau nhà hơi rậm rạp nên mình đã cấm em không được mò ra đấy nhỡ có rắn rết nó cắn. Hình như nhà hàng xóm đang có xích mích cãi nhau gì thì phải. Nghe rõ tiếng chén đĩa vỡ với tiếng chửi ịt cha ịt mẹ ầm ỹ cả lên.
Mình vén lá men theo dấu chân người dẫm lên cỏ còn mới cóng thì mò được Vi. Em ngồi thu lu trong cái góc nhà tắm cũ của nhà bà đã bị đập đi một nửa. Nhìn thấy em mà mình phát hoảng, tưởng em bị ma dấu cơ. Nhưng thấy em không ngồi một mình mà ngồi với hai đứa trẻ con, một trai một gái. Em cố vươn tay ôm hai đứa nó vào lòng, vẫy vẫy mình vào cùng. Nhìn có vẻ nghiêm trọng, mình làm theo chỉ dẫn của em, ngồi thu lu nghe ngóng.
- Anh còn nghe thấy tiếng cãi nhau không?
- Vẫn còn!
- Thôi thế đứng dậy đi về nhà mình đi. Hai đứa đứng lên đi cùng chị. Đợi bố mẹ cãi nhau xong thì lâu lắm!
Hai đứa trẻ ngoan ngoãn nghe theo Vi. Một đứa con gái lớn hơn khoảng lớp 6 còn thằng em trai khoảng lớp 2. Mặt mũi nhọ nhem đất cát với nước mắt nước mũi chưa lau khô. Vi múc nước rửa mặt cho hai đứa nó rồi cùng nhau xuống bếp nhóm củi nấu cơm. Mình chỉ biết làm theo chứ chả biết nói gì. Ngồi nghe Vi kể mới hiểu ra đây là hai đứa con nhà cô chú hàng xóm. Bố mẹ chúng nó mỗi lần cãi nhau đều lôi con cái ra đánh nên chúng nó phải chạy trốn khắp nơi. Hôm nay đang chui ra sau nhà trốn thì gặp Vi đang lúi húi ở vườn sau ngắt lá chuối làm kèn thổi. Vi giúp chúng nó trốn luôn. Mà lạ thật với con người này. Đã dặn đi dặn lại là không được ra vườn sau vì có rắn, nói cứ trượt bài. Phát cáu. Mình quát Vi vài câu, em cứ cười khí khí thách thức.
Sáng bà đã rang thịt cho mình và em từ sáng sớm. Nên trưa chỉ cần hái rau ở vườn, đặt nồi cơm xong hâm lại thức ăn là được. Mình và em nấu nhanh cho hai đứa bé ăn. Nhìn chúng nó đói sắp lả ra đất rồi. Thằng bé con tên Hải, còn bé chị tên Li. Nhìn mặt hai đứa sáng sủa và thông minh lắm. Vi đơm cơm cho hai chị em chúng nó ăn trước. Tuy đói mềm người nhưng hai đứa vẫn cứ nhỏ nhẹ ăn. Trông tội tội.
- Thế bố mẹ cứ thế này suốt hả hai đứa?
- Dạ. Chính quyền xã mới đồng ý cho bố mẹ em ly dị hôm trước vì không hòa giải được nữa. Hôm nay chắc là trận chiến cuối cùng đấy chị.
- Ủa thế bọn em thì ai nuôi?
- Chắc là mẹ anh ạ!
Trời đất! Hai đứa đến bây giờ vẫn chưa biết là sẽ theo ai. Sao nhiều đứa trẻ lại khổ vậy trời. Chúng nó ngây ngô cứ như thể ly hôn là bố đi công tác vài tháng rồi lại về ý.
- Bố mẹ em xích mích đã lâu chưa?
- Khoảng 1, 2 năm gì đó. Hồi em bé thì bố mẹ cũng hạnh phúc. Nội kể ngày xưa bố em còn tuyệt thực quỳ hai ngày ở sân nhà mẹ em để xin cưới cơ. Rồi tự nhiên có đợt bố em uống rượu rồi về nhà cứ đánh đập tùm lum hết cả. Em bị bố xô ngã đập mặt vào cạnh bàn gãy đôi răng cửa nè chị.
Bé Li há mồm nhe hàm răng ra cho mình và Vi xem. Đúng thật là cái răng cửa bị mẻ một nửa trông đến buồn cười. Vi gần như khóc rồi. Mình gắp thêm cho chúng nó mấy miếng thịt rồi giục chúng nó ăn chứ đừng kể nữa.
Trưa hôm ấy Vi nằm ôm hai đứa nhỏ ngủ trưa. Hai đứa chắc đêm qua không ngủ được nên mắt cũng díp tịt lại. Leo lên giường là phì phò ngủ luôn. Mình phẩy muỗi đi hết rồi cho quạt xoay cho cả ba đều mát. Em phị mặt ra ngủ ngon lành. Ba đứa trẻ. Mỗi đứa một hoàn cảnh. Cũng đều bị bố mẹ bỏ rơi, ngược đãi. Ôm lấy nhau mà quên đi nỗi buồn, quên đi tủi phận. Mình ra võng nằm. Cũng chìm vào giấc ngủ sau một hồi suy nghĩ vẩn vơ.
Vi có bạn mới là quên mình luôn. Cứ quấn quýt với hai đứa trẻ con vừa quen hồi sáng. Mình rủ đi chơi cũng không thèm đi. Tức quá nên mình mặc kệ. Tối ăn cơm xong là mình tót ra sân kho vì đã hẹn với thằng Đạo. Cuộc nói chuyện với mấy thằng thành niên làng bên chỉ có mình, thằng Biên, thằng Đạo – ba thằng ra dáng người lớn nhất cả đám. Bọn trẻ chỉ đi theo đến cổng làng bên rồi ngồi đợi bọn mình đi về.
Nghĩ lại cái vụ sang làng Thượng đòi diều suýt bị búng trym mà mình hốt hốt. Ngay sau cổng làng có một bãi đất trống để lũ trẻ trâu trong làng hay ra đá bóng. Quân địch đã ngồi ở đấy từ bao giờ. Cũng chỉ có ba thằng do thằng Đạo hẹn cần cân bằng quân số cho công bằng và thương lượng nghiêm túc. Lúc đầu mình cứ tưởng chỉ là trò trẻ con, đi nói chuyện cùng thằng Đạo một tí là xong. Nhưng trông vẻ mặt hằm hằm của đối tượng là biết vụ này khó nhèn rồi.
Thằng Mạnh Đồng là một thằng gầy còm, tướng giống y Cường Đô La, mặt mũi người ngợm như ốm đói lâu ngày. Đúng là nó có bệnh thò lò mũi xanh thật. Từng ấy tuổi đầu mà cứ sụt sùi hai hàng nước mũi xanh rì trông đến buồn nôn. Hai thằng đi cùng một là thằng Thắng Hom, Hai là thằng Hiếu Trí. À mà quên chưa cắt nghĩa luôn, ba thằng tên thật là Mạnh, Thắng, Hiếu. Mấy tên đệm đằng sau là tên bố mẹ chúng nó ghép vào để gọi. Bố thằng Mạnh tên Đồng, bố thằng thắng tên Hom, bố thằng Hiếu tên Trí. *3* Làm lúc đầu mình cứ nghĩ chúng nó tên hay như diễn viên phim Trung Quốc.
- Thế nào? Định bàn bạc gì với chúng tao?
- Sao mày tán gái làng tao? Tán người yêu bạn tao? Lại còn bày trò hại người làng tao?
- Tao thích thế? Được không? (Óe giọng điệu giống hệt Vi, yêu cmn mất =]]] )
- Tất nhiên là không được. Bọn tao không đụng đến làng mày, cớ sao mày phải làm thế?
- Tao chơi đểu thằng Học chứ có chọc đít mày đâu mà mày nhảy choi choi lên thế?
- Học là bạn tao. Đã là bạn thì là anh em hết!
- Cứt!
Nói xong câu 'Cứt!’, thằng Mạnh Đồng lại sịt 1 cái, hai hàng nước mũi đang thuề luề trước môi chui tọt lại hốc mũi. Thề với trời đất chứ đến thằng Bính Toét cũng phải chào thua thằng Mạnh về trình ở bẩn.
- Thế cuối cùng chúng mày muốn gì?
- Đéo muốn gì
- Thế thì đừng có đụng đến Thu làng tao nữa
- Bố cứ đụng.
- Thế thì bọn tao cũng sẽ tán gái làng mày.
- Bọn bố đéo cho.
- Mày ăn nói lịch sự nhé. Đừng thấy tao nhịn là vênh mặt.
- Tao đéo cần biết. Nhưng tao cứ tán Thu. Tao phải trả thù vụ bố thằng Học ngày xưa tán người yêu bố tao.
=)) Bọn trẻ nhịn được cười chứ mình thì chịu. Cứ cười hô hố luôn. Cũng nghe qua chuyện bác Oanh bố thằng học với ông Đồng bố thằng Mạnh ngày xưa cùng tán mẹ thằng Học, nhưng cuối cùng bác gái chọn bác Oanh vì bác Oanh biết đi xe đạp còn bác Đồng không biết đi. Hồi ấy vụ thất tình khiến ông Đồng uất ức đến nỗi mua ngay quả xe kích ghẻ về tập đi cho cả làng biết mặt rồi lao gãy chân con nhà người ta phải đền chục triệu.
- Mày cười gì thằng kia?
- Tao cười mày đấy thằng thần kinh. Mày đéo cám ơn thằng Học thì thôi. Bố mày không lấy được mẹ thằng Học thì mới quay về lấy mẹ mày và đẻ ra mày đấy. Chứ bố mày mà lấy mẹ thằng Học thì mày đéo được sinh ra trên đời đâu. Mày ăn cứt bò hay sao mà ngu thế?
Thằng Mạnh Đồng thộn mặt ra một lúc, rồi mặt mũi nó đỏ au chỉ thẳng vào mình.
- Dm mày dám xúc phạm tao. Đánh nó đi chúng mày. Bỏ qua cho thằng Học nhưng riêng thằng kia thì dần nhừ tử nó cho tao.
Ô tiên sư mấy thằng trẻ trâu chứ, mình giảng giải cho mà không cảm ơn lại còn hò nhau đánh mình. Nghĩ là ba chọi ba, cũng ngang ngửa sức nhau nên cũng không sợ. Tự nhiên thù lù ở mấy bụi cây ra một đống lũ mặt ngựa như chỉ trực bọn mình gây chiến trước rồi lao vào đánh. Thằng Biên vội đạp 1 thằng lao vào đánh mình rồi hô chạy. Mình hiểu cần phải chạy về chỗ cổng làng, địa điểm giao giữa hai làng thì mới có thể đánh nhau công bằng được. Đứng ở đất nó không bị đánh chết thì cũng tàn tật không về đến nhà. Vừa chạy vừa sợ vãi đái ra quần. Chỉ lo đêm nay không về với Vi được, mai này em yêu em lấy thằng khác thì mình chết không cam lòng.
Lũ trẻ làng mình thấy động đã chuẩn bị vũ khí đầy đủ, thằng cầm gậy thằng cầm gạch. Thằng Đạo hô không chơi vũ khí, anh hùng thời nay đánh nhau tay đôi. Tức thì cả lũ vứt hết gạch ngói gậy gộc rồi cứ một chọi một, lao vào đấm loạn xị ngậu. Thằng Học lôi mình nằm lăn xuống ruộng củ bên đường, thì thầm với thằng Giới :
- Mày trông chừng thằng Hoàng giúp tao, nó không đánh lại được bọn Thắng Hom đâu.
Thằng Giới ôm chặt mình luôn, phát khiếp, cứ đè hết lên người mình. Thằng béo phì nên chim cũng to, bùng bùng một đống ở mông mình, nhột phát tởm lên được. Mình vừa đạp vừa chửi :
- Mày cứ dẹp ra tao xem nào. Không phải giữ
- Mày nằm im, che giấu mày là nhiệm vụ của tao.
- Dm bỏ tay ra, bố cũng sợ chết, bố cũng không ngu mà thò mặt lên cho chúng nó đánh đâu. Mà mày không mặc sịp à?
- Không. Tao hay bị đi ỉa mặc nhiều quần cởi không kịp
- Khiếp quá, thôi bỏ tao ra.
Nói thế mà thằng Giới vẫn cứ lao vào ôm quắp lấy mình. Dm thằng lợi dụng hoàn cảnh mà sàm sỡ ông. Nhìn lên trên đường thấy bụi mù. Thằng nọ thằng kia cứ quắp nhau mà đánh. Chúng nó đánh tay đôi thật. Nghe thấy bảo bọn trẻ làng mình đánh nhau với làng bên nhiều lắm rồi hôm nay mới được chứng kiến. Thằng Học đánh nhau với Mạnh Đồng. Thằng kia ngu, cười gầy bằng nửa thằng Học, bị thằng Học đạp bắn vào bụi rậm cứ kêu oai oái. Bên làng Thượng rõ là quân số nhiều hơn, vì bên mình có hai thằng là mình và thằng Giới thì đang nấp ở ruộng củ rồi. Ba thằng bên kia hợp lực vào đánh thằng Học. Có vẻ đau. Thằng Đạo cứ chạy ra cứu thì lại bị hai thằng làng bên túm lại đấm tiếp. Cứ bùm bụp bùm bụp như người dân tộc giã gạo.
Hồi lâu không thấy bên nào thắng bên nào thua, mình thì thầm với thằng Giới chạy về nhờ người giúp đi. Nó thấy quân mình thê thảm quá nên cũng bò theo đường ruộng về nhà. Thằng Giới đi khuất bóng là mình nhảy lên luôn vì thấy thằng Học bị đánh đau quá rồi. Ba thằng xông vào đấm nó thì trâu cũng không chịu được. Mình đạp được một thằng ra, hươ hươ chân kiểu đéo gì mà đạp nó xong mình cũng lăn kềnh ra đường, đầu đập xuống đất hoa hết cả mắt. Thằng Học thấy mình thế hét ầm lên ăn vạ :
- Thằng Hoàng bị bệnh tim, sao chúng mày lại nỡ đánh đó. Dcm chúng mày nó chết rồi.
Thằng Đạo chạy lại ngay chỗ mình, mình cũng hốt nên nằm đơ luôn. Chỉ mong chúng nó đừng có cù gì mình, mình có máu buồn. Lũ trẻ cũng thôi đánh nhau, chạy ra coi mình ra sao.
- Tao có đánh nó đéo đâu? Nó đạp tao xong rồi tự lăn quay ra mà
- Rõ ràng tao nhìn thấy mày đấm nó một phát mà. Sùi bọt mép đây thây
- Đâu?
- Mày đừng chối nữa. Bố thằng Hoàng là công an tỉnh đấy. Mày đánh nó chết thì mày tù mọt gông. (Ô đệch bố mình được thăng chức lên công an tỉnh hồi nào? )
- Mày thử hô hấp xem nào. Đấm có 1 quả sao mà chết được.
- Đừng có đụng vào bạn tao. Chúng mày về đợi công an đến bắt đi. Bọn tao khiêng nó về trạm xá cấp cứu.
Thằng Học sốc mình lên vai chạy về làng. Thằng Thắng Hom vẫn cố gọi với theo :
- Đừng bảo bọn tao đấm chết nó nhá!
- Ừ, đừng bảo nhá, tao không tán con Thu nữa đâu
Mình cứ chúi đầu vào vai thằng Học cười khùng khục. Chạy về đến nửa đường thì gặp thằng Giới với con Thu. Tiên sư cái thằng về gọi ai không gọi lại gọi con Thu ra để đánh nhau to hơn à. Thằng Học đặt mình nằm xuống cái sân nhà sát gạo của làng. Mình vẫn hơi hoa mắt kiểu gì ý. Lúc chúng nó chấm chấm áo lau mặt cho mình mình mới biết mình bị chảy máu cam. Thảo nào lúc nãy bọn kia nhìn thấy máu nên mới hốt thế.
- Mịa mày, bố tưởng mày chết thật cơ.
- Dở à. Chảy máu cam thôi chứ chết thế nào được.
- Bọn tao choảng nhau suốt có bao giờ bị xịt máu me như mày đâu. Làm bố sợ gần chết.
- Chúng mày đau không?
- Cũng đau phết. Nhưng lâu lắm không đánh nhau nên sướng lắm! Như tập thể dục ý.
- Ừ, sướng hơn chơi điện tử
- Vì nó cảm giác thật.
- Công nhận, tao đấm vào mặt chúng nó mà cứ như đấm bịch bông
- Tao thì toàn lên gối, thế này này.
- Á dm sao mày thụi tao, con đĩ!
Mỗi thằng góp một câu. Mình nhìn quanh quanh. Bầm tím hết cả mặt mũi chân tay. Nặng nhất là thằng Học. Sưng hết cả mũi. Con Thu lo nên cứ xoay mặt thằng Học ra xem còn thằng Học đang dỗi nên cứ gạt ra trông đến buồn cười. Mình thì chỉ bị bẩn áo thôi. Thằng Đạo ngồi xuống bên cạnh mình trách :
- Sao lúc nãy mày nói hỗn thế. Thằng Mạnh Đồng cay lắm đấy
- Hỗn gì. Nó ngu thì nói cho nó hiểu chứ sao.
- Mai nó mà biết mày chưa chết thế nào nó cũng tìm đánh cho mà xem.
- Kia tao về thành phố rồi.
Bọn trẻ lại ngồi bệt xuống đất kể lại thành tích đánh nhau lúc nãy. Mặt thằng nào cũng đầy vết thương nhưng cũng không kém hào hứng. Bọn này còn trẻ con nên chơi với nhau cũng an toàn. Trên phố mà đã đánh nhau thì toàn súng với dao với phớ chém cụt tay cụt chân ghê chết. Ở đây cứ tay không mà chơi, có thương tật gì thì cũng không quá. Ngó tìm thằng Học thì đã thấy nó với Thu ngồi ở góc xa xa rồi. Coi bộ anh chị đang làm lành. Thu cũng trẻ con quá. Mình quay sang hỏi thằng Đạo :
- Mày không phá thằng Học nữa à?
- Không, tao thích đứa khác rồi.
- Đứa nào?
- Em Nhã bên tộc Mường ấy, thằng Học bị loại khỏi đội múa nên Nhã múa với Đạo luôn. Suốt ngày chúng nó ngồi nắm tay trong lớp đấy. Bị cô giáo bắt thì nó chối là bọn em đang tập lại mấy động tác múa hôm bế giảng. =))
Bọn trẻ lại cười ầm lên. Thằng Đạo đỏ mặt vơ đống cát ném cả lũ rồi chửi. Mình cũng cười. Trẻ con cũng có những cung bậc tình cảm riêng và thật đặc biệt. Đâu chỉ người lớn như mình mới biết rung động, mới biết yêu!

BÌNH LUẬN VỀ TRUYỆN

Truyện đọc nhiều nhất!
Bạn đang đọc truyện trên website DocTruyenVoz.Com
Các bạn đang đọc truyện trên DocTruyenVoz.Com, website đọc truyện voz nhanh, đẹp, không quảng cáo khó chịu... Hãy LIKE Facebook DocTruyenVoz dưới đây để cập nhật những truyện mới nhất!
Tên

#BạnLoằn,1,#BạnThânYêu,1,#BiênGiớiNgàyThángNăm,13,#BíMậtKinhHoàngTrongQuánNet,1,#CáChépMùaDịch,1,#CasinoKýSự,60,#CănNhàKho,1,#ChịQuảnLýDễThương,6,#ChuyệnBựaThờiĐiHọc,1,#ChuyệnCủaBun,1,#ChuyệnLinhTinhTạiHạ,1,#ChuyệnLoạnXịNgậu,1,#CóLẽAnhQuáNgốc,1,#ConChủTịch,1,#CóNênYêuCôBạnThânĐểBảoVệCôẤy,1,#ConGáiSếpTổngVàOsinCấpCao,19,#CôBéHàNội,7,#CôGiáoChủNhiệmCủaTôi,1,#CưaChịHàngXóm,1,#DầuKhí,1,#DòngĐờiNổiTrôi,5,#DuyênTrời,1,#ĐãNhớMộtCuộcĐời,11,#ĐứngDậyTừVấpNgã,4,#ĐừngLàCảThếGiớiCủaNhau,13,#GáiĐếnỞCùngNhà,37,#GấuEmCóVõ,1,#GấuEmLàHotGirl,1,#GópTiềnChơiCave,1,#HậuHóaĐơn,14,#HậuHóaĐơnPhiênBảnThực,24,#HóaĐơn,140,#KhépLạiQuáKhứ,7,#KhôngPhảiTruyệnKinhDị,1,#KýSựChuyểnMộ,21,#LàmNghệThuậtPhảiCóĐamMê,1,#LàmViệcTrongQuánMassage,21,#LàngQuêThànhPhốTôiVàEm,85,#LờiTrầnTìnhCủaMộtẢĐiếm,1,#LỡTaySờGấu,1,#LỡYêuNgườiTình,29,#MyMemory,39,#NayCãiNhauVớiVợVuiQuáMấyBácẠ,6,#NgàyHômQuaĐãTừng,6,#NgheCaveKểChuyện,39,#NgườiConGáiÁoTrắngTrênQuánBar,3,#NhậtKýBuồnChuyệnTù2013,26,#NhữngChuyệnBựaThờiSinhViên,1,#NiềmHạnhPhúcCủaMộtThằngNghèo,13,#ÔiCáiCuộcĐờiCủaTôi,9,#PhảiLòngAnh,1,#QueEmĐấtĐộc,1,#QuêNgoại,1,#RanhGiới,8,#Sau5NămGấuĐãDốiEm2Lần,1,#TánCôGiáo,1,#TánGái10kSub,16,#TánGáiTâyTrênMeowchat,6,#TiềnHóaĐơn,51,#TìnhYêuHọcTrò,74,#TôiĐangChănRauLàVợCũ,1,#TôiLàGáiDịchVụ,1,#TộiLỗi,48,#VozNgoạiTruyện,1,#VôTìnhHônGáiEmPhảiLàmSao,10,#XinLỗiAnhYêuEm,5,#YêuCaveCaoCấp,12,#YêuGáiDịchVụVàCáiKết,1,#YêuThầmChịHọ,157,#YêuThầmVợBạn,1,100 ngày cố yêu,1,1730.365.2.1,13,7 ngày làm gia sư,1,Anh có thể tặng em một nụ hôn không,1,Anh ơi em không phải là rau,1,Bạn gái cũ làm thư ký,33,Bạn gái tôi là lớp trưởng,1,Bản lĩnh ếch cụ,1,Bắt gặp gấu ôm eo thằng khác,1,Bị con bạn thân nhìn thấy chết em rồi,1,Bị đâm khi đi chơi cùng Gấu,1,Bị ép đi xem mặt gái,21,Bị gái ở bể bơi vô ảnh cước vào bụng,1,Boys Già,4,Bố vợ tôi,1,Bỗng dưng anh yêu em thiên thần bé nhỏ,4,Cách chinh phục gái hơn tuổi,72,Cai sữa,1,Cảm nắng chị cùng dãy trọ,13,Cảm ơn em con cave đã thay đổi cuộc đời anh,1,Cát tặc,14,Câu chuyện về 1 checker,9,Chàng lớp trưởng và cô nàng đanh đá,11,Chàng trai năm ấy tôi từng theo đuổi,1,Chăn rau,1,Chăn rau ai dè yêu thật,1,Chị ơi anh yêu em,1,Chuyện của một thằng bị bệnh tim,1,Chuyện của tôi,22,Chuyện em xả hơi,1,Chuyện FA kinh niên và có vợ như nào,1,Chuyện Q4,1,Chuyện tình buồn của tôi,53,Chuyện tình của anh nhân viên văn phòng và con gái cảnh sát,24,Chuyện tình của mình với gấu người Đài Loan,31,Chuyện tình của tôi nàng và con chó,1,Chuyện tình với em hàng xóm,1,Chuyện tình zồng,5,Chuyện tù,3,Chuyện về người phụ nữ,26,Chuyện xưa và nay,6,Có gấu là người Hàn,1,Con bạn thân,26,Con đường mang tên em,29,Con Thầy - Vợ Bạn - Gái Cơ Quan,2,Cô bạn gái người Mỹ của tôi,29,Cô gái của sếp,19,Cô gái thích coffee đen,1,Cô giáo chủ nhiệm của tôi,11,Cô giáo Em sẽ mãi ở trong trái tim anh,39,Cô giáo và học sinh,2,Cô trợ lý và nàng gia sư,51,Cơn mưa ngang qua,1,Cuộc chiến giữa Nhíp xinh và Quần đùi hoa thủng đũng,26,Cuộc đời một giấc mơ,1,Cuộc đời tôi và những mối tình đi qua,54,Cuối cùng mình cũng lấy được vợ,1,Cưới em gái tiếp viên quán cà phê,1,Cười lên cô bé của tôi,129,Cứu gái đụng xe và câu chuyện tình buồn,1,Cứu net một em sinh viên hot girl,1,Danh Sách Truyện,305,dauphongver01,3,Dầu khí,28,Dì ơi có phải là tình yêu,2,Dì tôi là một teen girl,7,doithayxx,8,Drop,52,Du học Liên Xô,73,Đã đến lúc phải nói lời tạm biệt,1,Đã nói lời tạm biệt,1,Đang viết,36,Định mệnh của tình yêu,1,Đôi mắt người xưa,1,Đừng đùa với gái hư,1,Đừng đùa với teen,1,Em đã bỏ nghề làm nông nghiệp như thế đó,1,Em đã là thiên thần,23,Em đã lỡ một tình yêu,1,Em đã nuôi con của người em yêu như thế nào,7,Em hàng xóm đối diện nhà tôi,4,Em hàng xóm mới chuyển về cạnh nhà,51,Em hàng xóm xa lạ,1,Em KTV Massage,1,Em là cô bé của anh,7,Em nhân viên của mama,4,Em sinh ra là để hạnh phúc,78,Gái net,19,Gái trọ cạnh phòng,8,Game Online Chuyện tình 5 năm trước,1,Gấu đã tán em như thế nào,1,Gấu hơn mình 6 tuổi,1,Gấu kute và cực kỳ bá đạo,4,Gấu mình ngủ với 1 gã đã có vợ,1,Gấu mới cao tay trả thù gấu cũ,1,Gấu phản bội sau 7 năm yêu nhau mặn nồng,1,ghost,2,Gia đình hắt hủi say nắng cô nàng lớp 12,51,Giá như dừng yêu,3,Giảng Viên lái xe bất đắc dĩ,33,Gio_Vo_Tinh2710,2,Giới hạn tình bạn hay vượt rào,4,Hành trình cưa đổ MC,1,Hành trình tìm lại,25,Happy Ending,34,Hãy hiểu anh người anh yêu,14,Hẹn ước Bồ Công Anh,4,Hoàn thành,201,Học sinh,33,Hối hận vì lấy vợ sớm,1,Hồi ức của một linh hồn,8,Khi vozer đưa gái đi chơi,1,Khiêu vũ giữa bầy gõ,30,Khiêu vũ giữa bầy les,18,khovigaitheo,2,Không lẽ nói cho cả thế giới rằng mình đang yêu,7,Không phải truyện kinh dị,12,Kỷ niệm ngu nhất trong cuộc đời,1,Ký ức xưa,3,Là duyên hay là nợ là chăn hay bị chăn,7,Làm thằng đàn ông tốt không phải lúc nào cũng hay,1,Làm việc cùng EX,1,Lắng nghe nước mắt My memoirs,3,Lần đầu hút cần,1,Lỡ ngủ với chị,1,Lời trần tình của một ả điếm,25,Minh Hoàng và Hoàng Vi,3,Mối tình đầu,1,Một đêm trăng lạnh trai lông bông cảm nắng gái lạnh lùng,1,mrxau,3,Mùa gấu chó,1,Mưa hay nước mắt,31,Này điếm em yêu chị,1,Này em làm cô dâu của anh nhé,9,Nên là chúng mình lấy nhau đi,1,Ngày không Phây,1,Ngẫm,52,Nghề bồi bàn,20,Nghề Vệ Sĩ,4,Nghi vấn cao thêm sau 4 năm tu luyện,32,Ngỡ quên và ngàn ngày nhớ,43,Người con gái nghiền chữ nạ,1,Người yêu cũ của gấu dọa giết em,1,Người yêu tôi là gái hạng sang,15,Nhà nàng ở cạnh nhà tôi,41,Nhập viện xa nhà Gái thành phố thương,4,Nhật ký anh yêu em,9,Nhật ký chăn rau,7,Nhật ký gã tồi và cô cave bé nhỏ,1,Nhật ký Hoàng Vy,22,Nhật ký làm bố,1,Nhật ký những ngày đầu làm vợ,1,Nhật ký những ngày mưa,17,Nhỏ bạn thân bị less,21,Những đứa em gái và bà xã hiện tại,16,Nó lại nhớ anh như một thói quen khó bỏ,1,Nocturne 1 kí ức đẹp,1,Nợ duyên nợ tình,28,Nửa đêm gấu cầm dao,1,Ở chung với gái,23,Phải lòng anh,3,Phụ nữ không hề khó hiểu,1,Ra mắt gia đình ex,13,Sad Ending,16,Sau 10 năm gặp lại em đã có gấu là bạn thời lớp 1,5,Say nắng cô em tán cô chị,5,Say nắng gia sư của em trai,9,Săn nã,40,Sống chung với gái,8,Tạ Trùng Linh hồi ký,1,Tại Hạ,10,Tán cô giáo,39,Tán gái bên Hàn,1,Tán gái cùng cơ quan,1,Tán gái dễ ợt,1,Tán gái hơn tuổi và những bài học,2,Tán gái khó thế sao,1,Tán gái ở nhà,31,Tán gái Tây,15,Tâm sự,8,Tâm sự của chàng trai 18 tuổi sắp làm bố,12,Tâm sự của một thằng con trai tỉnh lẻ say nắng gái thành phố,1,Tâm sự hồi ký về trại Sa La Điên,1,The day you went away,43,The Khải Huyền,18,Thời trẻ trâu và chuyện tình tù,4,Tiền nhiều thì có nên mua nô lệ về chơi,1,Tín dụng đen,18,Tình đầu sau 1 đêm trắng và phát hiện ra sự phũ phàng,1,Tình yêu và tình dục,1,Tôi đã tiêu 10k như thế nào,1,Tôi đi tán gái,1,Tôi Em 2 thế giới,1,Tớ có thể yêu cậu cũng có thể quên cậu ngay lập tức,1,Trả thù gấu chó,16,Trai ngoan dính phải gái hư,1,Trót yêu,1,Trớ trêu,1,Truyện 18,27,Truyện cười,17,Truyện cười Vôva,47,Truyện ma,8,Truyện ngắn,95,Truyện tâm linh Bố em,1,Từ gặp ma đến gặp gấu,25,Tưởng nhầm gái hư đc nhầm gái ngoan,22,Vẽ em bằng màu nỗi nhớ,47,Vì cuộc đời là những luống rau,8,Vị tình đầu,12,Videos,12,Vo_Tonq_Danh_Meo,12,Vợ chồng hàng xóm,1,Vợ ơi anh biết lỗi rồi,27,Vợ xăm hình hổ báo nhưng rất chung tình,44,Vợ yêu,8,Vợ yêu ơi anh yêu em nhiều lắm,1,Xin lỗi em bởi vì anh nghèo,1,Yêu bé Dừa,2,Yêu chị cùng công ty,1,Yêu cô bạn học cùng cấp 1,4,Yêu em là hạnh phúc đời anh,1,Yêu em nhanh thế,1,Yêu em quá nhanh và nguy hiểm,8,Yêu gái dịch vụ và cái kết,11,Yêu gái matxa và kết cục,1,Yêu người cùng tên,70,Yêu người IQ cao,26,Yêu nhầm chị hai được nhầm em gái,16,Yêu thầm em gái bạn thân,1,
ltr
item
DocTruyenVoz.Com: Nhật ký Hoàng Vy - Chap 8
Nhật ký Hoàng Vy - Chap 8
Đọc Truyện Voz, Truyện Voz, Truyen Voz, truyện tình yêu, chia sẻ, nhật ký, review, nhat ky hoang vy, Nhật ký Hoàng Vy, chap 8
https://lh4.ggpht.com/-vC4hFEEuWZY/V85XaDNuiQI/AAAAAAAAD3I/wDys6e-T1GIGlbgqLlGnMpjoFYPJ-SoJgCPcB/s1600/nhatkyhoangvy.jpg
https://lh4.ggpht.com/-vC4hFEEuWZY/V85XaDNuiQI/AAAAAAAAD3I/wDys6e-T1GIGlbgqLlGnMpjoFYPJ-SoJgCPcB/s72-c/nhatkyhoangvy.jpg
DocTruyenVoz.Com
https://www.doctruyenvoz.com/2016/09/nhat-ky-hoang-vy-chap-8.html
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/
https://www.doctruyenvoz.com/2016/09/nhat-ky-hoang-vy-chap-8.html
true
3715675415566788023
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts XEM TẤT CẢ Đọc tiếp Reply Cancel reply Delete Đăng bởi Home TRANG TRUYỆN Xem tất cả CÓ THỂ BẠN THÍCH TAG ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Không có truyện nào! Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April Thg 5 June July August September October November December Thg 1 Thg 2 Thg 3 Thg 4 Thg 5 Thg 6 Thg 7 Thg 8 Thg 9 Thg 10 Thg 11 Thg 12 just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow NỘI DUNG NÀY ĐANG BỊ KHÓA BƯỚC 1: Chia sẻ lên Facebook Bước 2: Bấm vào link bạn vừa chia sẻ trên Facebook Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content
A+ A-